ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 60 : ตอนที่ 59

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3605
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 445 ครั้ง
  28 ก.ค. 62

เบนพาทาริกมาซุ้มดูจุดพักของกองคาราวานสินค้านอกเมืองที่กำลังพักกินอาหารเบนรอจนทุกกำลังแยกย้ายเพื่อพักผ่อน เบนให้คนมีธาตุไม้ควบคุมเถาวัลย์รอบๆ ให้เข้าไปมัดทุกคน
" เฮ้ย !!! อะไรวะ เกิดอะไรขึ้น "
เสียงเอะอะโวยวายของคนจากกองคาราวานสินค้า แต่ก่อนที่จะมีคนร่ายเวทหรือทำอะไรกับเถาวัลย์ คนจากฟาร์มสับไปที่สันคอให้หลับสนิทโดยอัตโนมัติ เบนเปิดประตูมิติให้ทาริกและคนจากฟาร์มขนสินค้าเข้าฟาร์มสาขาสอง ส่วนจุดอื่นเมื่อเดินทางเข้าถึงจุดหัวเมืองชั้นนอกก็ทำแบบเดียวกัน ให้คนมีธาตุไม้ใช้เถาวัลย์มัดแล้วทำให้สลบแล้วขนสินค้าเข้าไปในป่า จากนั้นก็รอเบนมาเปิดมิติพาขนสินค้าเขาฟาร์มที่สาขาสอง จะมีแค่เกลืออย่างเดียวที่ยังมาไม่ถึงหัวเมืองชั้นนอกที่ใช้เวลาเดินทางช้ากว่าใครเพราะระยะทางค่อนข้างไกลใช้เวลาอีกประมาณ 10 วัน เบนจึงปล่อยให้เดินทางไปก่อน
พอรุ่งเช้าคนจากแบรนดอนรายงานข่าวให้ทางคาร์โลและเซริกได้รู้ถึงสินค้าที่จะมาส่งให้กับทางตระกูลแบรนดอนถูกปล้นกลางทางทุกอย่างเมื่อถึงหัวเมืองชั้นนอก
" หมด!! ฉิบหายหมดกู ทำไมเกิดเรื่องแบบนี้ได้" คาร์โลโวยวายเสียงดังขึ้นเพราะตอนนี้เงินแทบไม่เหลือหลังจากสินค้าที่โดนขโมยทั้งสองครั้ง
" อาจเป็นฝีมือท่านเบนก็ได้นะครับนายท่าน" คนของเซริกได้แสดงความคิดเห็น
" จะเป็นมันได้ไง ข้าจัดการพวกมันไปแล้ว" เซริกหันไปต่อว่าคนที่รายงาน
" แต่ท่านเบนได้กลับมาเปิดร้านใหม่ในที่ตาเรฟนะขอรับ เปิดได้ใหญ่โตเต็มเนื้อที่มีสาม เปิด สองชั้นด้านล่าง แยกเป็นสองข้างด้านขวาเป็นร้านขายของจากกลุ่มการค้าเลิศรส ข้างซ้ายเป็นร้านอาหารเลิศรส"
คนของเซริกรายงานการเปิดร้านใหม่ให้กับเซริกและคาร์โลได้ฟัง
"นี่มันเรื่องอะไรกัน เล่ามาให้ชัดๆ กว่านี้ " คาร์โลตวาดออกไปเสียงดังใส่คนของเซริก
" มันต้องเป็นฝีมือไอ้เบนแน่ๆ ท่านพ่อ มันกลับมาขายอาหารที่ร้านตาเรฟนะท่านพ่อ แต่ข้าได้พาจอมเวทและคนไปจัดการทำลายร้านและพวกมันแล้วไม่นึกว่ามันสามารถสร้างร้านใหม่ขึ้นมาอีกได้รวดเร็วขนาดนี้ "
" ไปตามจอมเวทและคนของเรามาข้าจะ ไปด้วยข้าจะไปจะดูพวกมันด้วยตัวเองแล้วค่อยจัดการพวกมัน "
เซริกรวบรวมคนเชิญจอมเวททั้งสาม เพื่อเดินทางไปร้านเลิศรสหน้าร้านเลิศรสมีกระดานขนาดใหญ่ตั้งขึ้นเขียนไว้ด้านหน้าวันนี้ร้านเลิศรสไม่ได้ขายอาหารแปรรูป แต่มีสมุนไพรหายากมาจำหน่าย และจะขายแค่วันนี้วันเดียว และขึ้นรายการสมุนไพรเอาไว้มีทั้งชื่อรายการของสมุนไพรที่ทางแบรนดอนประการรับซื้อและมีสมุนไพรอื่นเล็กน้อย
หลายตระกูลได้ยินข่าวรีบเร่งมาเพื่อติดต่อขอซื้อรวมทั้งสมาคมปรุงยาตอนนี้หลายเดินทางมาที่ร้านเลิศรวมทั้งตระกูลแบรนดอน และยิ่งคาร์โลและเซริกเห็นรายการสมุนไพรที่ตรงกับสินค้าของตัวเองที่หายไปยิ่งแน่ใจว่าเป็นฝีมือของเบน
"ไอ้เบนมึงขโมยสินค้ากู " เซริกที่ตรงไปต่อยเบนที่ยืนต้อนรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน
" เปรี๊ยะ !! " เสียงเนื้อกระทบเนื้อดังสนั่น เบนที่เพียงโยกตัวหลบและส่งหมัดไปที่ปลายคางเซริกทำให้ลงไปนอนดูดาว หลายคนยังไม่เข้าใจในสิ่งที่เห็นเพราะรวดเร็วมาก
" มึง!! ไอ้เบน" เซริกที่ลุกขึ้นมาหมายจะเล่นงานเบนอีกครั้ง
" มันเรื่องอะไร ทำไมคนจากตระกูลแบรนดอนมาก่อกวนอะไรที่นี่ " ฟาร์คอฟคนจากสมาคมปรุงยาที่เดินลงมาจากรถม้าพร้อมลุงอีริกที่หันมาขยิบตาให้เบนเบนเล่าเรื่องของตัวเองและตระกูลแบรนดอนให้ลุงอีริกฟัง และขอความช่วยเหลือลุงอีริกให้ติดต่อคนจากสมาคมปรุงยามาข่วยซื้อสินค้าในวันนี้อีริกรับปากและมาเมืองหลวงพร้อมกับเบน ส่วนอีริกก็เล่าให้เบนถึงความน่าปวดหัวของเมืองอาวาเลียที่มีแต่คนโลภมากดีที่เบนแยกตัวออกมาก่อน เพราะทางเจ้าเมืองอาวาเลียนั้นอยากได้สินค้าทั้งหมดของเบนและยุให้เลโอยึดกิจการของเบนเสียหรือไม่ก็บังคับให้เบนมาแต่งงานกับน้องสาวของรียา พอเจ้าเมืองแจ้งว่าติดต่อเบนไม่ได้เพราะออกเดินทางไปแล้วก็พากันส่งตัวเจ้าเมืองเลโอและทุกคนกลับเมืองเวียเรร่าและให้ทางเจ้าเมืองเลโอส่งข่าวบอกว่าเบนกลับเวียเรร่า เมื่อไหร่จะส่งลูกสาวให้ไปตีสนิทเบน เมื่อการบอกกล่าว เบนถามคำเดียว
" นิสัยดีไหมลุง" อิริกรีบส่ายหัวก่อนจะตอบเบนพร้อมเสียงหัวเราะ
" เขาว่าเอาแต่ใจมากไปหน่อย แต่สวยนะเบน ฮ่าๆๆๆ " เบนมองหน้าลุงอีริกก่อนจะตอบลุงอีริกพร้อมกลับหัวเราะเช่นเดียวกัน
" ถ้าลุงพามาให้ข้ารู้จัก ข้าจะย้ายฟาร์มหนี หึหึ"ลุงอีริกที่มาอยู่ในฟาร์มกลับและมาเมืองหลวงด้วยกัน อีริกหายไปในช่วงเช้าและกลับมาพร้อมฟาร์คอฟอย่างที่รับปากแลกกับหมูกระทะชุดใหญ่พร้อมไอศกรีมหลากรส
" ท่านฟาร์คอฟ ข้าไม่ได้มาก่อกวนแต่มาจับขโมยนะท่าน ท่านฟาร์คอลท่านต้องให้ความยุติธรรมกับข้านะ พวกมันขโมยสินค้าไปจากตระกลูแบรนดอน รวมทั้งสมุนไพรของข้าที่จะนำไปส่งให้กับทางสมาคมปรุงยาแล้วเอามาขาย พวกมันสร้างความเสียหายให้ทางสมาคมปรุงยาและตระกูลแบรนดอนนะท่านฟาร์คอฟ "
คาร์โลทำความเคารพฟาร์คอฟผู้อาวุโสของสมาคมปรุงยาพร้อมรายงานในสิ่งที่พวกมันเข้าใจ
" ท่านมีหลักฐานอะไร ถ้าเป็นความจริงข้าจะช่วยจัดการ"
ฟาร์คอฟตอบด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เพราะถ้าเป็นเรื่องจริงทางกลุ่มการค้าเลิศรสได้ทำให้งานของพวกเขาล่าช้า และเสียหายพอสมควร
" สินค้าที่พวกมันขึ้นป้ายขายอยู่มันคือสินค้าที่หายไปจากร้านค้าตระกูลเราเกือบทั้งหมด " คาร์โลอธิบายให้กับฟาร์คอฟฟังเพื่อที่จะเล่นงานเบน
" สินค้าที่ข้านำมาขึ้นป้ายเพราะพวกท่านประกาศรับซื้อในราคาสูงตามเมืองต่างๆไม่ใช่หรอกหรือท่านคาร์โล ข้าเห็นว่าน่าจะความสำคัญและมีคนต้องการในเมืองหลวงเอามากๆ ข้าก็เลยนำออกมาจากเมืองเวียรเรร่า เพราะทางกลุ่มการค้าของข้ามีมากมายจึงตั้งใจนำมาจำหน่ายให้ที่นี้ได้หาซื้อกันได้ง่ายเพื่อช่วยเหลือคนที่นี่ และทางเราก็จะขายแค่วันนี้วันเดียว หลังจากนี้ต้องไปซื้อที่เวียรเรร่าเองข้าคงไม่นำมาขายที่นี้อีกแล้ว " เบนที่ตอบทุกคนเสียงเรียบไม่แสดงความรู้สึกใดๆ
ฟาร์คอฟมองหน้าอีริกที่พยักหน้าตอบ ฟาร์คอฟจากนั้นเบนได้เชิญคนจากตระกูลอื่นและฟาร์คอฟเข้าด้านในเพื่อดูสินค้า
" พวกท่านจะเข้าไปชมสินค้าของข้าด้วยกันไหม รวมทั้งท่านคาร์โลและท่านเซริดด้วยแล้ถ้าพวกท่ารสามารถชี้ระบุให้ท่านฟาร์คอฟดูด้วยว่าสมุนไพรของท่านต้นไหน แต่ถ้าระบุได้ข้าจะยกร้านนี้และของทั้งหมดให้ตระกูลแบรนดอน แต่ถ้าสิ้นค้าด้านบนท่านระบุไม่ได้ว่าชิ้นไหนเป็นสมุนไพรของท่าน พวกท่านกล้าที่ยกร้านค้าโล่งๆของตระกลูแบรนดอนให้ข้าไหม หรือท่านต้องการแค่มาป่วนพวกเรา "
ฟาร์คอลฟส่งสายตากดดันไปที่คาร์โล " ได้ๆ ข้าจะขึ้นไปดู แต่ต้องให้คนของข้าขึ้นไปด้วยเพราะพวกมันอยู่กับสินค้ามากที่สุด ถ้าพวกข้าชี้ได้ว่าต้นไหนอย่าได้กลับคำพูดละ ท่านฟาร์คอฟช่วยเป็นพยานให้ข้าด้วยทุกๆ ด้วยล่ะ "
ตระกูลต่างๆ รับปากรวมทั้งฟาร์คอฟพยักหน้าให้และตอบรับคาร์โล" ได้ข้าจะเป็นพยานให้"
คาร์โลเดินไปที่ลูกน้องของตัวเองแล้วกระซิบบอกให้ลูกร้องทำตามแผนการที่ตัวเองบอก
" พวกแกชี้ไปที่ต้นไหนก็ได้แล้วบอกว่ามันเป็นสมุนไพรของตระกูลแบรนดอนเข้าใจไหม" ลูกน้องของคาร์โลต่างตอบรับคำสั่งเจ้านาย
ส่วนเบนที่มองพวกคาร์โลและเซริกที่รีบตอบรับคำของเบนก็ยิ่งยิ้มชอบใจแล้วตอบรับคำของคาร์โลและเชิญทุกคนเข้าไปด้านใน
เบนพาทุกคนมาด้านในแล้วทุกคนต้องตกตะลึงกับการจัดสินค้าเป็นตู้กระจกติดผนังทั้งสาม ด้านที่มีกล่องทำด้วยแก้วใสแยกสินค้า ผนังที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าเป็นเห็ดหลินจือดำที่มีอายุเริ่มที่ 500 ปีที่บรรจุในกล่องแก้วอย่างละ 5 ดอก จำนวน 10 กล่อง ตามมาด้วยเห็ดหลินจือดำอายุ 1,000 ปีบรรจุอยู่ในกล่อง อย่างละ 2 ดอกจำนวน 10 กล่อง และเห็ดหลินจือดำอายุ 5,000 ปี บรรจุขวด 1 ดอกจำนวน 2 กล่องอยู่ชั้นบนสุด ทุกต้นมีพลังวิญญาณแฝง ตามมาผนังด้านซ้ายที่เป็นกล้วยไม้หยก 20 ดอกที่บรรจุแยกอย่างละ 1 ดอกในกล่องทุกกล่องมีพลังวิญญาณแฝง หญ้าไฟแสงจันทร์จำนวน 20 ต้นแยกใส่กล่องแก้วอย่างละต้น ทุกต้นของพวกมันมีพลังวิญญาณแฝงเช่นกัน
ทุกกล่องจัดใส่ชั้นตรงผนังเว้นตรงกลางให้ทุกคนได้เดินดูสิ้นค้างอย่างสะดวก
" นี่มันอะไรกันน่ะท่านอีริก ทุกต้นมีพลังวิญญาณแฝงอยู่และมีเป็นจำนวนมากเสียด้วย ฮ่าๆๆ ข้าเหมาหมดนี้เลย " ฟาร์คอฟ เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงอันสั่นเทา เบนมองหน้าทางเซริกและคาร์โล
" ท่านฟาร์คอฟพวกข้าที่มาจากตระกูลอื่นก็อยากได้สินค้าคุณภาพแบบนี้เช่นกันท่านฟาร์คอฟโปรดยั้งมือ"
"ท่านฟาร์คอฟและทุกท่าน ขออนุญาตถามท่านคาร์โลก่อนนะ ว่ามีสินค้าของแบรนดอนบ้างหรือไม่ ตกลงมีต้นไหนเป็นสินค้าของพวกท่านไหมท่านคาร์โลท่านเซริก " ทุกคนที่อยู่ในที่นี้ต่างหัวเราะ
" คงเป็นไปไม่ได้หรอกท่านเบนเพราะสินค้าของแบรนดอนไม่เคยมีพลังวิญญาณแฝง" มีคนในหมู่ที่มาดูนั้นรีบตอบออกมาอย่างชาญฉลาด
คาร์โลและเซริกขบกรามแน่น ด้วยความโมโหเพราะทำอะไรต่อหน้าฟาร์คอฟไม่ได้และส่งสายตาห้ามปรามไปยังคนของตัวเองที่สั่งไว ให้ชี้ว่าตนไหนก็ได้เพราะถ้าชี้จริงงานนี้คงเรื่องเยอะ กว่าที่กิน ไหนยังจะคนติดตามและคุ้มกันฟาร์คอฟอีกจึงตอบเบนไปด้วยเสียลอกไรฟัน
"ไม่มี" เบนยิ้มชอบใจ ก่อนจะเชื้อเชิญให้ฟาร์คอฟและทุกคนขึ้นชั้นสอง
" ลองไปดูชั้นสองครับ เผื่อจะมีสินค้าตระกูลแบรนดอนอยู่ด้านบน"
ลูกสาวลูกชายของเบนยืนต้อนรับ สินค้าด้านบนมีที่มีหญ้าเพลิงอยู่ 10 ต้นแยกบรรจุอยู่ในกล่องอย่างละหนึ่งต้น ตามมาด้วยหญ้าหกแฉก 10 กล่องๆละ 1 ต้น เถาวัลย์หนาม มี 20 เถาปากพล่อย 1 เถา เซริกที่หน้าทิมก็ปรี่เข้าไปหาทิมเพื่อหาเรื่องเพื่อหาที่ระบายความอึดอัด
" ขี้ข้าอย่างมึงมาเสนอหน้าทำไมที่นี่"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 445 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #711 saifon03 (@saifon03) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 17:00
  สงสารทิมจังเดี๋ยว​ก้อคิดมากอีก
  #711
  0
 2. #700 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 19:06
  อย่ารังแกทิมนะเฟ้ย
  #700
  0
 3. #688 อาริน (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 03:30

  มาเรียกน้องทิมงี้มาตบกันมั้ยยยยยยย//พร้อมรบ!! มาเด้!!!

  ปล. รองจากที่ชอบเบน เราอยู่กลุ่นแฟนคลับทิมค่ะ!! เด็กสู้ชีวิต ซื่อสัตว์ และนิสัยดี//ชูป้ายไฟให้ทิม

  #688
  0
 4. #686 nameicu (@nameicu) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 21:43
  เรื่องนี้มีพระเอกนางเอกนายเอกไหม รู้สึกว่าจะเคยถามแล้วนะตรงไหนไม่รู้ ลองไปดูคอมเม้นต์เก่าๆก็ไม่เห็น ก็เลยมาถามใหม่ ตอนนี้ก็ปาไปตอนที่ 59 แล้วนะ
  #686
  5
  • #686-4 BrowniE (จากตอนที่ 60)
   30 กรกฎาคม 2562 / 18:29
   อย่ามีเลย โดยเฉพาะนางเอก

   เบนมีลูกแล้ว. อยู่แบบนี้น่ารักดีด้วย

   ...ถ้ามีเป็นพระเอกหรือนายเอกยังพอไหว ไม่น่ามีปัญหาเพราะมีลูกเพิ่มมาสร้างความวุ่นไม่ได้

   #686-4
  • #686-5 saifon03 (@saifon03) (จากตอนที่ 60)
   2 สิงหาคม 2562 / 17:01
   ไม่มีดีแล้วค่ะชิวๆเนาะ
   #686-5
 5. #685 naboot (@naboot) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 20:25
  เอาคืนให้หนัก ให้ไม่มีที่ซุกหัวนอนเลยนะ คนโลภแบบนี้
  #685
  0
 6. #684 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 20:09
  รอนะคะ
  #684
  0
 7. #683 kanyapakub (@kanyapakub) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 19:21
  เอาฟันออกสักสี่ซี่คงจะดีนะนั่นน่ะ
  #683
  0
 8. #682 ເのໂอபี (@kob7586) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 19:16

  จัดให้หนักๆ
  #682
  0
 9. #681 NessZero (@nesszero) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 18:02

  ตบให้ดินซักทีสิเบน ลำคาญ เอาให้ดินจริงๆนะ

  #681
  0