คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : Rakkun Publishing
 • ประเภท : อื่นๆ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 30 กรกฏาคม 2561
 • เล่ห์ 诡诈 (ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์รักคุณ)

  แม่ทัพถง ท่านควรคิดปีนเตียงพี่ใหญ่ทุกเช้าสายบ่ายค่ำมิใช่หรือ แล้วเหตุใดทั้งวาจาทั้งการกระทำจึงพาลให้นางหน้าร้อนแทบหลอมละลายไปกับพื้นเช่นนี้เล่า นี่นางพลาดอันใดไป! บัดซบ! นางขาดทุนย่อยยับหมดแล้ว!

  ยอดวิวรวม

  536,222

  ยอดวิวเดือนนี้

  69

  ยอดวิวรวม


  536,222

  ความคิดเห็น


  2,897

  คนติดตาม


  10,947
  จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
  จำนวนตอน : 60 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  31 ส.ค. 61 / 13:42 น.
  นิยาย 诡诈 (վѺӹѡѡس) เล่ห์ 诡诈 (ตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์รักคุณ) | Dek-D

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  นางปล่อยจอกขาวในมือตกกลิ้งลงพื้นมิใคร่ไยดีมันอีกหลังลิ้มรสสุราหวานลิ้นจนสิ้นทุกหยาดหยด น้ำตาหยดหนึ่งเอ่อล้นจากหางตาร่วงหล่นลงพื้นผ้าเนื้อหยาบบนพื้นที่นางใช้หนุนนอนต่างเตียง ในห้องหับที่สามีมิเคยคิดเหยียบย่างเข้ามากว่าสิบปี

   

  ใคร่ครวญนึกย้อนว่าเหตุใดชะตาชีวิตจึงชวนให้หัวร่อเยี่ยงนี้ นางผิดหรือไร ต้องทนเจ็บช้ำตรอมตรมเพราะผู้ใด ถูกทำร้ายหัวใจร้าวรานจนแตกสลายย่อยยับมิอาจประกอบขึ้นใหม่ ทุกอย่างที่นางก้าวผ่านจวบจนอายุเข้ายี่สิบแปด...มันเกิดขึ้นเพราะใคร

   

  เพราะบิดาหรือ

   

  เพราะพี่น้องหรือ

   

  เพราะสามีหรือ

   

  หรือแท้จริงแล้วทุกสิ่งเกิดขึ้นเพราะตัวนางเลือกเอง

   

  ริมฝีปากม่วงคล้ำด้วยพิษที่รับเข้าไปออกฤทธิ์ยังคงฝืนแย้มยิ้มให้กับตนเอง รอยยิ้มโง่งมเพื่อคนโง่เขลาเช่นตัวนาง ผู้ใดหยิบยื่นพิษนี้ให้ ย่อมต้องตอบว่าตัวนาง ผู้ใดทำให้สามีหมางเมินย่อมต้องเพราะนางมิอาจมอบความสุขสำราญในกามารมณ์ให้เขาได้ ผู้ใดยอมแต่งเข้าสกุลเหลยตามคำสั่งบิดาหากมิใช่นางเพียงเพื่อหวังตอบแทนบุญคุณ ทั้งยังเพราะหลงเชื่อในเนื้อความว่าจะรักกันไปตลอดกาล

   

  ภาพจำแล่นชัดในห้วงคำนึง ร้อยรัดไล่เรียงเป็นฉาก ภาพนางดื่มสุราพิษที่รับมาจากสามีด้วยตนเองอย่างยินดี หมดสิ้นแล้วซึ่งอาวรณ์ในโลกมนุษย์ หวังเพียงเมื่อตายจะได้ดื่มน้ำแกงยายเมิ่งลืมเลือนความทุกข์ตรมทั้งมวล ทว่าเสี้ยวหนึ่งของใจกลับแค้นนัก เป็นความแค้นที่หยั่งรากลึกจนเกิดขุดโค่นถึงโคนราก หากสามารถนางย่อมอยากมีความสุข มีชีวิตจนแก่เฒ่า ทว่าเมื่อมิอาจทำได้จึงได้แต่ยอมรับเพราะตนอ่อนแอง

   

  ภาพนางถูกสามีทำร้ายร่างกายและจิตใจกระทั่งถูกหมางเมินประหนึ่งไม่มีตัวตนมาตลอดห้าปี น้ำแกงร้อนที่สาดลวกจนใบหน้าพุพอง แม้รักษาเพียงใดกลับมิอาจกลับมางดงามได้อีก รอยกรีดยาวบนแขนด้วยเพราะนางทำให้ฮูหยินรองของเขาไม่พอใจ ฝ่ามือหนาที่เคยตระกองกอดรักใคร่ฟาดลงบนดวงหน้ายามเมื่อนางร้องขอเศษความเมตตาจากเขา สายตารังเกียจเดียดฉํนท์ที่จับจ้องราวมิอาจทนหายใจร่วมกับนางได้ กระทั่งความเงียบเหงาแม้บ่าวไพร่ยังมิคิดรับใช้ นางสิ้นค่าไร้ราคาเสียแล้ว

   

  ภาพนางนอนร้องไห้ทุกคืนวันยามเมื่อสามีรับอนุภรรยาเข้าจวนเสียจนครบทุกตำแหน่งทั้งที่เคยเอ่ยปากรักมั่นในนางผู้เดียว เมื่อนางร่ำไห้เขากลับรำคาญจนแม้หน้ายังมินึกอยากมอง ทุกคืนวันล้วนขลุกอยู่กับสตรีน้อยใหญ่ที่เวียนปรนนิบัติมิขาดสาย ในใจของเขาคงมิมีนางเหลืออยู่แล้วกระมัง

   

              ภาพนางกลับเยี่ยมสกุลเหวิน หวังให้บิดาช่วยปลอบใจ หวังให้ผู้ที่นางเคารพดั่งมารดาช่วยแนะนำทางออกแห่งปัญหาที่นางเผชิญ ยามนั้นจึงทราบว่าคำเปรียบเปรยบุตรียามแต่งงานเหมือนน้ำที่สาดออกเป็นเช่นไร ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นครอบครัวกลับละทิ้งนางมิไยดี ขับไล่ใส่ส่งทั้งยังด่าทอกล่าวว่านางเป็นเพียงตัวโง่งมมิได้เรื่อง จึงทราบว่าแท้จริงที่ยินยอมให้นางแต่งกับสามีเพียงเพื่อสมบัติในอนาคต แต่นางกลับไร้บุตรสืบสกุลเช่นนั้นแล้วจึงมิต่างจากไร้ค่า

   

  ภาพนางกับเขาอิงแอบแนบชิดชมจันทร์ ริมฝีปากหยักที่นางหลงใหลฝากรอยอุ่นบนแก้มนางอย่างมิคิดปราณี เมื่อนางหลีกหนีเขายิ่งรุกไล่จนเกิดเป็นเสียงหัวเราะชวนให้ความสุขแล่นวาบในอก สุดท้ายจึงโอนอ่อนผ่อนตามให้เขาได้เชยชมท่ามกลางแสงจันทร์ยวนเย้า ยังคงจำได้ดีถึงรอยยิ้ม แววตาที่เขามอบให้ ทั้งรักใคร่เอ็นดู ทั้งปรารถนากลืนกิน ถ้อยกระซิบให้นางมอบเจ้าก้อนแป้งน้อยให้เขาสักหลายคน

   

  ภาพยามนางถูกจับจูงเข้าห้องหอ รอให้เขาเปิดผ้าคลุมหน้า เพียงได้สบตาดวงหน้ากลับร้อนวาบให้เขาหัวเราะอารมณ์ดี มือคู่นั้นประคองนางร่วมดื่มสุรามงคลอ่อนโยนยิ่ง ทั้งน้ำคำหวานล้ำเอ่ยสัตย์สาบานว่ารักเพียงนาง แม้ต้องแต่งสตรีใดเข้าเป็นรองย่อมยกให้นางเป็นหนึ่งเดียวในหัวใจเสมอ ความเต็มตื้นในอกเป็นเช่นไร นางในวัยสิบห้าหนาวเพิ่งได้รับรู้เป็นครั้งแรก

   

  ภาพนางและเขามอบรอยยิ้มแก่กันยามเขามาหาถึงจวนสกลุเหวิน นำของฝากจากการเดินทางไปต่างเมืองมากมายมามอบให้ ทุกสิ่งล้วนพิถีพิถันทั้งที่เขาและนางเพิ่งเคยได้พบหน้าเป็นคราแรก ยังคิดอยู่ในใจว่านางช่างโชคดีนักที่จะได้แต่งให้บุรุษสง่างามที่มีรอยยิ้มอบอุ่นอ่อนโยนเช่นเขาที่เป็นถึงพ่อค้าใหญ่แห่งแคว้นผิง

   

  ภาพนางรับคำบิดาในหลังพิธีปักปิ่นว่าต้องแต่งงานในอีกห้าเดือนข้างหน้า แม้ตระหนกตกใจและมิอาจทำใจได้ทันก็ได้แต่ก้มหน้ายอมรับ เป็นบุตรสาวที่ดีมิอาจขัดบิดา ยิ่งบิดารับของหมั้นหมายทั้งยังหาฤกษ์ยามให้เรียบร้อยยิ่งมิอาจปฏิเสธ ทำเพียงปลอบใจตนเองในเรือนเสี้ยวจันทร์ กระทั่งแม่รองเข้ามาเอ่ยปลอบขวัญราวนางเป็นเพียงเด็กน้อยไม่ประสา ...ใช่ นางมิประสาจึงถูกคำลวงนั้นทำร้าย

   

  ภาพนางกอดขาบิดาออดอ้อนขอให้พาออกไปเที่ยวตลาดแต่กลับได้รับเสียงตวาดและฝ่ามือผลักไส แม้นางร้องไห้เท่าใดบิดากลับมิเหลียวมามอง แต่เพียงน้องน้อยเข้าไปออดอ้อน บิดากลับอุ้มชูด้วยรักทั้งยังเอ่ยปากสัญญามั่นเหมาะว่าจะพาไปกินของอร่อยมากมายที่นางมิเคยได้มีโอกาสลิ้มลอง

   

  ภาพนางยอมทนให้น้องสาวต่างมารดาดูถูกกลั่นแกล้งรังแก ได้แต่เฝ้ามองพี่ชายร่วมมารดาที่ทำเพียงทอดสายตามองมาแต่มิยอมยื่นมือช่วยเหลือ แม้เขาจะเอ่ยบอกให้นางต่อสู้เพื่อตนเองให้ได้ แต่นางมิอาจลงมือทำร้ายน้องน้อยจึงได้นำความไปบอกแม่รองซึ่งบอกให้นางอดทนเพื่อน้อง แม่รองจะคอยสอนและปรามน้องให้เอง นางที่เชื่อฟังเช่นนั้นจึงยังทนเป็นรองให้นางสาวแม้จะรู้ว่าเป็นการเสียเกียรติพี่สาวและบุตรีของฮูหยินใหญ่ก็ตาม นับจากนั้นราวกับนางมิเคยมีพี่ชายอีกเลย

   

  ภาพนางจ้องมองบิดาเดินจากไปยามปล่อยให้มารดากระตุกร่างยามปลายเท้ามิอาจหยั่งถึงพื้นอย่างไขว่คว้าหาอากาศเมื่อลำคอขาวเนียนถูกมัดด้วยผ้าสีขาว ดวงตาที่งดงามดุจมีดวงดาวมากมายบรรจุอยู่ภายในค่อยหม่นแสงทั้งยังน้ำตาเอ่อคลอ ริมฝีปากบิดเบี้ยวขณะที่ลิ้นค่อยๆแลบยาวออกมา นางกลัวหนักหนาจึงหวีดร้องสุดเสียงได้แต่จ้องมองอยู่อย่างนั้น ประตูถูกเลื่อนเปิดอีกครั้งตามด้วยร่างของบิดาที่ถลันเข้ามาดูท่าตกใจหนักหนาเป็นเวลาเดียวกับที่มารดาแน่นิ่งไป ยามนั้นนางสงสัยว่าเหตุใดบิดาต้องตกใจ มิใช่เขาหรอกหรือที่นำมารดาขึ้นไปแขวนไว้

   

  ภาพนางเงยหน้ามองมารดาร่ำไห้มิหยุดยามที่ทราบว่าบิดาตบแต่งภรรยาอื่นเข้าจวน มารดาที่แสนอ่อนโยนกล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าเหตุใดจึงทำร้ายกันได้ลง เพราะภรรยาผู้นั้นยังพาเด็กสาวหนึ่งคนที่เข้ามาเป็นน้องสาวของนางเข้ามาด้วยกัน ...น้องสาวที่มีเลือดบิดาอยู่ครึ่งหนึ่งเหมือนกันและห่างจากนางเพียงครึ่งขวบปี

   

  ภาพยามที่บิดาคีบเป็ดย่างเข้าปากนาง ทั้งยังลูบหัวอย่างรักใคร่โดยมีมารดาส่งยิ้มอ่อนหวานเคียงข้าง นางยังจำได้ว่าบิดาเริ่มพูดถึงเรื่องการรับอนุภรรยา เอ่ยปากบอกว่ามิคิดอยากรับแม้เพียงน้อยแต่ท่านย่ากลับเร่งเร้าเพราะอยากได้หลานเพิ่มอีกสักหลายคน นางเห็นท่านแม่หม่นทำหน้าเศร้าแต่ยังประคองรอยยิ้มไว้ได้ บิดาจึงกล่าวว่ามิต้องห่วงอันใดอย่างไรเขาย่อมคัดค้านให้ถึงที่สุด

   

  ใช่แล้ว ยามนั้นนางเพียงเก้าขวบเท่านั้น เยาว์วัย ใส่ซื่อ มิทันได้สังเกตท่าทีบิดาแม้แต่น้อยว่าดวงตาคู่นั้นสั่นไหวเพียงไร ลอบหลั่งเหงื่อเย็นเยียบเพียงใด ทั้งยังแลดูอึดอัดกับท่าทีของมารดามาเพียงไหน

   

  น่าขันนัก

   

  ภาพตรงหน้ายามนี้พร่าเลือนเหลือเกิน ความเจ็บปวดแล่นริ้วทั่วร่างจนได้แต่กัดฟันข่มใจให้สงบนิ่ง หากแต่สายเกินไป จิตนางกลับคิดถึงภาพเหล่านั้น ...ภาพที่ย้อนไปจนถึงยามที่นางเก้าขวบนั่น ภาพความทุกข์ใจครั้งแรกของมารดา กระทั่งใจพาลโกรธขึง มิอาจปล่อยวางได้ดังใจ

   

  หึ สุดท้ายแล้วนางต้องตกตายทั้งใจเคียดแค้นเช่นนี้หรือ

   

  นางเปล่งเสียงหัวเราะที่ดังขึ้นเรื่อยๆ ขัดกับความยากลำบากที่พยายามสูดลมหายใจ ช่างเถิด สิ้นใจทั้งยังแค้น ตายตามิหลับแล้วอย่างไร สุดท้ายก็ไม่มีใครสนใจอยู่ดีมิใช่หรือ

   

  เช่นนั้นแล้วก็ขอแค้นให้ถึงที่สุดก็แล้วกัน ให้มันหยั่งรากลึกจนมิมีสิ่งใดโค่นมันลงได้

   

  อา... นางรู้สึกเสียดาย

   

  หากได้แก้แค้นคงดีไม่น้อย

   

   

   

   พี่หยางกับหนูหรูของเราลงจนครบจบทุกตอนแล้วนะคะ แถมด้วยตอนพิเศษที่จะต้องปิดตอนและไม่ปิดที่จะทยอยตามมาอีก ขอฝากด้วยนะคะ//ส่งวิ้งค์

  ที่มาของชื่อเรื่องมาจาก 兵不厌诈 การศึกไม่หน่ายเล่ห์ แต่เราไม่ได้ใช่เล่ห์เหลี่ยมอะไรเยอะในนิยาย แค่ตีความจากสำนวนนี้ให้ชัดขึ้น เพราะการศึกหากจะแตกหักไปเลยมักเป็นวิธีสุดท้าย เพื่อชัยชนะเล่ห์กลอุบายชั่วร้ายแค่ไหนก็ต้องงัดออกมาค่ะ

  ยาวไปแล้ววววว//กอดขารีด

  ส่วนอิมเมจ ค่อยมาลงวันหลังนะคะ หรือไม่ต้องลงดี ปล่อยให้จิ้นกันไป//ลังเล

  ยังไงก็ช่วยติดตามกันด้วยนะคะ

  ด้วยรักหนักมาก...เชียนหลัน


  พี่หยางกับหนูหรูตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์รักคุณ โดยมิกำหนดการออกจำหน่ายช่วงปลายเดือนก.ค.นี้นะคะ

  ขอฝากพี่หยางกับหนูหรูด้วยนะคะ

  เพราะนางน่ารัก เพราะเป็นตัวออดอ้อนน้อย เพราะเรื่องนี้มีตัวเสแสร้งกับพี่ชายหวงน้อง//หัวเราะ


  ป.ล. ตั้งแต่ตอนที่ 50 เป็นต้นไปจะไม่ปิดนะคะ แต่ก่อนหน้านั้นจะปิดเนอะ//ย้ำทำไม//หัวเราะ  สารบัญ อัปเดต 31 ส.ค. 61 / 13:42

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ เชียนหลัน จากทั้งหมด 11 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  2,897 ความคิดเห็น

  1. #2897 565118 (@565118) (จากตอนที่ 21)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 20:52
   ไวมากนะท่านแม่ทัพ
   #2897
   0
  2. #2896 565118 (@565118) (จากตอนที่ 18)
   วันที่ 13 สิงหาคม 2562 / 18:20
   งงอดีตจัง แม่ทัพนี่คือสามีนางในอดีตเหรอ งงจริงไรจริง
   #2896
   0
  3. วันที่ 6 สิงหาคม 2562 / 18:49
   มี อีบุ้คไหมคะ
   #2895
   1
   • 8 สิงหาคม 2562 / 11:18
    มีค่ะ สามารถเสิร์ชชื่อเชียนหลันได้ใน MEB เลยค่ะ
    #2895-1
  4. #2894 16321632 (@16321632) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 10:40
   สมองหมู อย่างน้องนางเอกว่าจริงๆ โง่ตามเองสมน้ำหน้า
   #2894
   0
  5. #2893 JanjiraLailang (@JanjiraLailang) (จากตอนที่ 15)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 19:15

   55555น่าสงสารท่านแม่ทัพ
   #2893
   0
  6. #2892 JanjiraLailang (@JanjiraLailang) (จากตอนที่ 7)
   วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 15:04

   ท่านตาคือฮีโร่เจ้าค่ะ
   #2892
   0
  7. #2891 ชาร์เพรย์ (@jibbiez-frame) (จากตอนที่ 23)
   วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:32
   เปิดตอนให้อ่านหน่อยได้ไหมค้าาาา
   #2891
   0
  8. วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 21:32

   อยากได้หนังสือหาซื้อที่ไหนคะ ซีเอ็ดมีไหมคะ?

   #2890
   1
   • 14 มกราคม 2562 / 14:19
    ซีเอ็ดแถวบ้านหลันไม่เห็นแล้วนะคะ ลองซื้ออีบุ๊คดูดีมั้ยเอ่ย
    #2890-1
  9. #2889 mooklinlava2505 (@mooklinlava2505) (จากตอนที่ 1)
   วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 14:30
   กลับมาอ่านอีก อิอิ
   #2889
   0
  10. #2888 nokjib02 (@nokjib02) (จากตอนที่ 6)
   วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 20:18

   สะใจจิงๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-12.png

   #2888
   0
  11. #2887 What&Why (@enjoyyyyy) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 00:52
   ถึงวันพี่หรงแต่ง พี่เค้าก็ทำเป็นเองแหละ55555
   #2887
   0
  12. #2886 r123123 (@r123123) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 2 กันยายน 2561 / 15:46

   อยากอ่านคู่นี้ค่ะ

   #2886
   0
  13. #2885 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 1 กันยายน 2561 / 10:23
   คู่พี่หรง น่าจะฮานะ 555+
   #2885
   0
  14. #2884 ปิยรัตน์ (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 1 กันยายน 2561 / 10:06

   ซื้อมาอ่านแล้วสนุกมาก แต่เสียดายในเล่มไม่มีตอนพิเศษ

   #2884
   0
  15. #2883 MinimeimoZ (@buctce) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 20:38
   ถึงแก่แต่ก็ร้ากกกกกกก
   #2883
   0
  16. วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:32
   มีความล็อคอ่านไม่ได้
   #2882
   0
  17. วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 18:39
   ไรท์จ๋า คือนี่ซื้อหนังสือของไรท์มา มีพิมพ์ตกคำ ประโยคขัดกัน หลายหน้าเลย อยากช่วยแก้ แต่ขอไปพิมพ์แก้ในคอมละจะส่งให้น้า ... ส่งทางนี้ได้ใช่มะคะ
   #2881
   0
  18. #2880 rugwrite (@rugwrite) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 18:32
   ไรท์ดูถูกพี่หรงนะฮึ่ม นั่นสิดูถูกแล้วจะทำเป็นมั่ยน้า 55555
   #2880
   0
  19. #2879 นุ้งอัฐ (@prasom9604) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 17:32
   พี่หรงกินเด็กหรือเจ้าค่ะ!!!!น้องมิยอม!!!
   #2879
   0
  20. #2878 chrysalis_devil (@chrysalis_devil) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 16:40
   พี่หรงคนสูงวัยของน้อง ก๊ากกก
   #2878
   0
  21. #2877 104139116 (@104139116) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 15:44

   ชอบบบมาก
   #2877
   0
  22. #2876 Lingling99 (@Lingling99) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 14:49

   พี่หรงของเราเจอคู่แล้ว
   #2876
   0
  23. #2875 Poly_Mokona (@Poly_Mokona) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 14:03
   ถถถ สงสารพ่อหนุ่มพรมจรรย์ 555
   กลายเป็นตาแก่ซะงั้น
   #2875
   0
  24. #2874 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 60)
   วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 13:52
   รอๆๆๆค่ะ
   #2874
   0
  25. วันที่ 30 สิงหาคม 2561 / 18:32
   นิยายล็อคสะเทือนตับ
   #2873
   0