×

(Fic Harry Potter: HP | ฟิค SS/HG | SSHG - Snamione) To Build a House of Cards

โดย McBoffin.

(ฟิค SSHG สเนป x เฮอร์ไมโอนี่) เธอมีนกแม็กพายของตัวเธอเองอยู่เจ็ดตัว ตัวหนึ่งสำหรับความโศกศัลย์ สองสำหรับความปรีดา ตัวที่สี่คือหนึ่งเด็กผู้ชาย และตัวที่เจ็ดนั้น สำหรับความลับที่จะไม่มีวันเผยออกไป

ยอดวิวรวม

9,268

ยอดวิวเดือนนี้

801

ยอดวิวรวม


9.26K

ความคิดเห็น


277

คนติดตาม


364
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  23 ก.ย. 65 / 18:11 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
To Build a House of Cards
 Rate M - Angst, Drama - Severus S./Hermione G.

RePublished: 22/10/19 - Work in Progress


Disclaimer: All about HP belong to JK Rowling, I own nothing but plot and narrative of this fan fiction are mine. If I owned all of these, this couple would definitely end up together. I also do not own these characters, no matter how much I love them.                                                                                            Summary: เมื่อเธอไม่ได้บอกออกไปแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งต่อๆ ไปก็ยิ่งยากเย็นขึ้นไปอีก จนสุดท้ายเธอก็ไม่สามารถบอกมันออกไปได้อีกตลอดกาล เพราะการที่จะบอกออกไปนั้น มันเหมือนกับการต่อบ้านจากไพ่ บอบบางและพลังทลายลงง่ายดายเหลือเกิน - Once she could not let it slip from her mouth, each time it began harder, and finally she could not manage to say it forever since revealing this secret is like building a house of cards as it is too weak and can easily be destroyed.

She has seven magpies of her own. One for sorrow, two for joy-- Four for a boy-- and lastly, seven for a secret, never to be told. - เธอมีนกแม็กพายของตัวเธอเองอยู่เจ็ดตัว ตัวหนึ่งสำหรับความโศกศัลย์ สองสำหรับความปรีดา ตัวที่สี่นั้นคือหนึ่งเด็กผู้ชาย นับเรื่อยๆ ไปตราบจนตัวที่เจ็ด สำหรับความลับที่จะไม่มีวันถูกเผยออกไป                                                                                             Trigger warnings: Abuse, sexual/verbal harassment, physical/sexual assualt, 
violence, imply non-consensual sexual activity i.e. rape, dubious consent and PTSD.


Attention! ฟิคนี้กลับมาลงอีกครั้งหนึ่งแล้ว ผู้เขียนเขียนเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ก่อนแฮร์รี่ พอตเตอร์เล่มเจ็ดจะออกวางจำหน่าย ดังนั้นเนื้อเรื่องบางส่วนอาจไม่ตรงกับต้นฉบับ แต่พยายามจะรีไรท์ดัดแปลงให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด ฟิคนี้เป็นฟิคดราม่าและเจ็บปวดด้วยกันทุกฝ่าย เนื้อหาของฟิคเรื่องนี้เต็มไปด้วย triggers ที่ระบุไว้ข้างต้นซึ่งผู้เขียนพยายามจะเลี่ยงถ้อยคำให้ได้มากที่สุด แต่อาจ trigger นักอ่านได้ ขอฝากไว้ให้พิจารณาค่ะ การเขียนสิ่งเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าความรุนแรง, assualt, abuse, non-con และ dub-con จะเป็นสิ่งที่ถูกต้องและผู้เขียนไม่ได้สนับสนุนการกระทำเช่นนี้ค่ะ แต่ผู้เขียนเขียนด้วยเหตุผลของเนื้อเรื่องเองและเนื้อเรื่องจะเป็นตัวบอกเราว่ามันเป็นสิ่งที่จะส่งผลกระทบได้อย่างไรบ้าง การกระทำเหล่านั้นเป็นกระทำที่สมควรถูกประณาม ไม่สามารถมีข้อแก้ตัวหรือหาข้ออ้างใดๆ มาทำให้ถูกต้องได้ และเป็นอาชญากรรมที่ผิดกฎหมาย เป็นการกระทำที่ต้องไม่ถูกนำมา romanticised การที่บทนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวเป็นเพียงการนำเสนอเพื่อสื่อถึงผลที่จะตามมาของสิ่งเหล่านั้น และต้องไม่ถูกตีความไปในทาง romanticised ในทุกกรณีเพราะการกระทำเหล่านี้เป็นสิ่งเลวร้าย และ rape เป็นอาชญากรรมร้ายแรงที่ทำให้เหยื่อแตกสลายไปถึงวิญญาณ ขอฝากให้นักอ่านพิจาณาค่ะ :)


ช่วงโฆษณา หากท่านใดสนใจแฟนฟิคผลงานมาสเตอร์พีซที่ผู้เขียนทุ่มทุนสร้างของคู่นี้ สามารถติดตามได้ในเรื่อง Love and All Its Details (คลิก) ขอรับประกันว่าอ่านแล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ เป็นแฟนฟิคละมุนละไมที่ดำเนินตามเนื้อเรื่องหลัก และสอดแทรกเหตุการณ์ต่างๆ เข้าไปอย่างแนบเนียนให้สอดคล้องเป็นหนึ่งเดียวกับเนื้อเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์จริงๆ ซึ่งแต่จะเหตุการณ์ขั้นตอนจะมีเหตุผลสนับสนุนเอาไว้ เป็นวางพล็อตประกอบเข้ากับเนื้อเรื่องตามจริงและทักถอร้อยเรียงมาเป็นเรื่องราวของคู่นี้ไปจนถึงตอนจบ มันจะละเมียดละไม ไม่หวือหวา แต่ค่อยๆ ซึมลึก ดื่มด่ำอย่างช้าๆ ไปกับความรู้สึกและอารมณ์ของเนื้อเรื่อง อบอุ่นหัวใจเป็นส่วนใหญ่ เป็นฟิคเรื่อยๆ ไม่เร่งรีบ และนิ่มนวลเนิบนาบ ขับเน้นอารมณ์ความรู้สึกตามเอกลักษณ์ประจำของผู้เขียนค่ะ สามารถแวะเวียนเข้าไปอ่านและทิ้งคอมเม้นท์ไว้ได้ ขอฝากฟิคไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ :)                                                                                            เก็บฟิคนี้ไว้อ่านและติดตามการอัพเดท (คลิก)


ท่านใดสนใจพูดคุย ข่มขู่ ติดตามทวงฟิคหรือข้อมูลข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียน ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดท ความคืบหน้า หรือดีเทลต่างๆ เกี่ยวกับฟิค รวมทั้งสปอยล์ที่อาจมีบ้าง หากสะดวกสามารถติดตามแอคเค้าท์ทวิตเตอร์ @ccarcharia (คลิก) ได้ เป็นแอคเค้าท์เกี่ยวกับงานเขียนของผู้เขียนโดยเฉพาะ feel free to follow ค่ะ หรือจะผ่านทางเฟสบุ๊คแฟนเพจ McBoffin/ccarcharia (คลิก) ก็ได้ค่ะ


อนึ่ง สามารถพูดคุยถึงแฟนฟิคนี้ได้ผ่านทางเฟสบุ๊คและทวิตเตอร์โดยการติดแฮชแท็ก #ccarcharia ซึ่งใช้กับฟิคของผู้เขียนทุกเรื่อง


ฟิคนี้มีแฮชแท็กส่วนตัวเช่นกัน สามารถติด #sevเฮอร์ไมโอนี่ เพื่อพูดคุยถึงฟิคเรื่องนี้ได้ผ่านทวิตเตอร์ค่ะ ที่มาของแฮชแท็กคือ ชื่อต้นตัวแรกของเซเวอร์รัส บังเอิญพ้องเสียงกับคำว่า save พอดี แล้วก็เลยนึกถึงแฮชแท็ก #save... ที่เขานิยมกัน แถมในฟิคนี้เฮอร์ไมโอนี่ก็ควรจะถูก save จริงๆ (...) ก็เลยได้แฮชแท็กนี้มาค่ะ ลองใช้เล่นกันดูนะคะ ผู้เขียนจะมีความสุขมากๆ เลยค่ะ


นอกจากนี้ ทุกท่านยังสามารถติดแฮชแท็ก #ฟิคนี้รู้ไปหมด หรือจะใช้ Ver. ภาษาอังกฤษ #ThisFicKnowsItAll เพื่อพูดคุยหรือคอมเม้นท์เกี่ยวกับฟิค Love and All Its Details ผ่านทาง Twitter หรือ Facebook ได้ค่ะ อย่าลืมมาเล่นแฮชแท็กนี้กันนะคะ :)


Please give your feedbacks. xxx

   


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

277 ความคิดเห็น