Smell { Hyungwon X Kihyun } Monsta X

ตอนที่ 1 : กลิ่นที่ ๑

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  25 ก.ค. 59

         


 * “ฮัดซาฮา คัมดานีอาซอ ฮัดซาฮา คัมดาลีนากู” เสียงบทสวดที่ฟังดูแปลกหูยังคงดังอย่างต่อเนื่อง ต่อหน้าร่างของชายหนุ่มที่นอนนิ่งไร้ซึ่งลมหายใจหากแต่ว่าเขาผู้นั้นยังไม่ตาย หรืออาจจะตายกันนะ ร่างกายที่ไร้ซึ่งลมหายใจไร้ซึ่งหัวใจร่างกายไม่ไหวติงโดยทั่วไปก็คงจะถูกเรียกว่าศพ แต่สำหรับเผ่าพันธุ์ **อาสเซย์ ผู้ที่ตกอยู่ในสภาพนี้จะถูกเรียกว่ามัชฌิมาคือผู้อยู่ทางสายกลาง

            ชยอนูหรือก็คือร่างที่นอนนิ่งอยู่บนแท่นหินซึ่งถูกแกะสลักลวดลายอย่างงดงามนั้นอาจจะฟื้นคืนกลับมามีชีวิตเหมือนปกติอีกครั้งได้หากหัวใจของเขาถูกหาเจอ นักรบหนุ่มรูปงามถูกฆ่าตายในตอนที่กำลังปราบกบฏที่เดียวที่จะฆ่านักรบได้นั่นก็คือ...หัวใจซึ่งไร้ซึ่งหัวใจ

            ที่เผ่าอาสเซย์นักรบคือผู้ที่สามารถตายได้สองครั้งหากถูกทำร้ายที่หัวใจครั้งแรกนั้นนักรบจะยังไม่ถือว่าเป็นศพ นักรบทุกคนจะมีที่ที่เรียกว่า hidden heart คือที่ซึ่งไว้เก็บซ่อนหัวใจของตัวเองไว้ หากเมื่อใดที่นักรบถูกฆ่าหัวใจที่ถูกซ่อนไว้จะถูกนำมาคืนไว้ที่ตำแหน่งเดิมนักรบจึงจะฟื้นคืนมา แต่หากว่าหาฮิดดันฮาร์ท ไม่เจอภายใน 3 เดือนนักรบผู้นั้นก็จะถือว่าเป็นคนที่ตายจากไปแล้วเช่นกัน นักรบบางคนอาจจะบอกว่าฮิดดันฮาร์ทของตนเองซ่อนอยู่ที่ไหนกับคนที่เขาไว้ใจมากที่สุด แต่หากไว้ใจผิดคนฮิดดันฮาร์ทก็อาจจะถูกทำลายก่อนที่นักรบผู้นั้นจะทันได้โดนทำร้ายร่างกายเสียก่อนก็ได้

            กียาชายหนุ่มร่างเล็กที่ถูกเรียกว่าแพทย์แห่งอาสเซย์ยืนมองร่างไร้ซึ่งลมหายใจอย่างเลื่อนลอยมีเพียงความว่างร่างกายรู้สึกชาแม้เพียงขยับเล็กน้อยยังไม่ได้ แต่หัวใจดวงน้อยกลับรู้สึกเจ็บปวดเหมือนมีคนกำลังบีบมันแน่น

            เผ่าอาสเซย์นั้นถูกแบ่งออกเป็นหลายตระกูลแต่โดยหลักๆ แล้วตระกูลที่สำคัญก็คือนักรบซึ่งมีความพิเศษต่างไปจากตระกูลอื่นก็คือสามารถถอดหัวใจได้เมื่อตายไปแล้วก็ยังสามารถกลับฟื้นคืนชีพมาได้ แต่ก็เพียงครั้งเดียวเท่านั้นเพราะเมื่อหัวใจถูกนำมาคืนไว้ซึ่งที่ที่ควรอยู่นั่นหมายถึงว่าหากนักรบถูกฆ่าบริเวณหัวใจอีกครั้งก็จะไม่สามารถคืนชีพได้อีก หากจะฆ่านักรบให้ตายนั้นก็มีเพียงที่เดียวคือ “หัวใจ” และคนที่จะคืนชีพให้นักรบได้ก็มีเพียงแพทย์เท่านั้น!

            ต่างจากตระกูลแพทย์ที่ส่วนมากมีร่างกายอ่อนแอความพิเศษของแพทย์ก็คือสามารถดมกลิ่นได้ดี เขาสมารถจำแนกได้ว่าสมุนไพรตัวไหนคือยารักษาโรคหรือยาพิษได้เพียงแค่สูดดมกลิ่นมันเข้าไป แต่มันก็ยังมีข้อจำกัดว่าหากแพทย์สูดดมกลิ่นของดอก ***ครามฟลาว เข้าไปมากๆ อาจจะทำให้ร่างกลายอ่อนเพลียจนถึงขั้นป่วยหนัก และมีเพียงแพทย์เท่านั้นที่ทนพิษของดอกไม้ชนิดนี้ได้หากเป็นคนในตระกูลอื่นแม้แต่นักรบหากสูดดมกลิ่นของดอกครามฟลาวเข้าไปก็ทำให้ถึงแก่ชีวิตได้  แต่ความพิเศษของดอกครามฟลาวคือหากแพทย์สูดดมเข้าไปจะสามารถขอพรได้หนึ่งข้อซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยพลังในร่างกายด้วยเช่นกันนอกจากนี้ดอกครามฟลาวยังสามารถนำมาทำเป็นยาได้แต่ต้องเป็นแพทย์ที่เก่งมากเท่านั้นถึงจะสามารถทำได้

            และกียาคือคนที่กำลังจะทำในเร็วๆ นี้ !

          ร่างเล็กเดินออกมาจากที่ไว้ซึ่งร่างของคนรักเดินตรงไปยังป่าที่อยู่ไกลสุดจากเขตที่มีคนอาศัยอยู่ เขารู้ว่าหัวใจของชยอนูอยู่ที่ไหนและหากจะไปเอาหัวใจดวงนั้นกลับมาได้คือเขาต้องพึ่งพรจากดอกครามฟลาวเท่านั้น*เป็นคาถาที่ไรท์มั่วมาเองค่ะ ไม่ได้มาจากแฮรี่พอตเตอร์อะไรใดๆ หรือมาจากหนังเรื่องใดทั้งสิ้น

**เผ่าอาสเซย์อันนี้ไรท์ก็มั่วมาค่ะ ไม่ต้องตามหาไม่มีจริงนะคะ

***ดอกครามฟลาว มาจากดอกไม้ที่ใช้ประกอบ MV All in นั่นแหละค่ะ ไรท์ไม่รู้ว่ามันชื่ออะไรเห็นสีมันเป็นสีฟ้า ฟลาวก็มาจากฟลาวเวอร์นั่นแหละค่ะ สรุปก็ดอกไม้สีฟ้าครามนั่นเอง

            ปล.ทั้งหมดทั้งสิ้นอิไรท์มโนแจ่มมาเองนะคะ จบปิ๊งดอกครามฟลาว

(ชื่อสมมุติ)นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น

 1. #2 chenchen_narak (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 13:07
  ติดตามค่าาา

  #2
  0