บอดี้การ์ดสะดุดรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 48,371 Views

 • 198 Comments

 • 588 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  125

  Overall
  48,371

ตอนที่ 15 : บทที่ 9 เธอคือผู้บริสุทธิ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2605
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  24 ก.ค. 59

บทที่ 9 เธอคือผู้บริสุทธิ์

                   คุณนิค…”

 

                   ทานตะวันเดินแกมวิ่งเข้าไปหาร่างสูงของสามีที่ยืนอิงร่างกับรถยนต์ของเขา นิคได้รับความสนใจจากสายตาแทบทุกคู่ เพราะรูปลักษณ์สะดุดตา บุคลิกโดดเด่นแปลกแยกของเขา แม้แต่กลุ่มเพื่อนของทานตะวันที่เดินมาด้วยกัน ก็ยังหยุดชะงักก่อนที่จะก้าวไปถึงตัวชายหนุ่ม เพราะรู้สึกเกรงอกเกรงใจเขาขึ้นมาอย่างประหลาด

 

                   “สวัสดีค่ะคุณนิค วันนี้มาถึงเร็วเหรอคะ

 

                   หลังจากยกมือไหว้สามี หญิงสาวก็ส่งยิ้มหวานให้เขา นิคพยักหน้ารับเล็กน้อย วันนี้ชายหนุ่มสวมเสื้อยืดสีเทาเข้มทับด้วยเสื้อนอกสีดำและกางเกงยีน เขาสวมเสื้อผ้าแบบลำลอง แต่ลุคส์ลำลองของเขา ก็มักทำให้ทานตะวันนึกหมั่นไส้เขาอยู่บ่อยครั้ง ที่ไม่ว่าจะสวมอะไรก็เหมือนนายแบบหลุดออกมาจากนิตยสาร ผิดกับเด็กกะโปโลอย่างเธอลิบลับ

 

                   “ครับผม

 

                   นิคตอบรับ ทานตะวันหันไปมองเพื่อนก่อนจะกวักมือเรียกให้ทุกคนเดินเข้ามาหา แต่ทั้งหมดก็ยืนนิ่งอยู่กับที่ ก่อนจะลอบมองไปที่ยังนิค

 

                   “สวัสดีครับ

 

                   ชายเป็นเป็นฝ่ายเอ่ยปากทักทาย เมื่อได้ยินเสียงเขานั้นแหละ เพื่อนของทานตะวันถึงได้ยอมเดินเข้าไปหาทั้งคู่ แต่ก็ยังเว้นระยะห่างพอสมควร เพราะรัศมีของนิคทำให้พวกเธอรู้สึกเกรงอกเกรงใจเหมือนเขาเป็นเจ้านายและพวกเธอเป็นลูกน้องอย่างไรอย่างนั้น แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเธอได้รู้ก็คือ สามีของทานตะวันได้ไม่ได้แก่หงำเหงือกเลยสักนิด ตรงกันข้ามเขาเป็นบุรุษที่หล่อเหลาสะดุดตา และมีบุคลิกที่โดดเด่นจนหาตัวจับยาก

 

                   “เพื่อนของตะวันค่ะ

 

                   ทานตะวันแนะนำให้เพื่อนร่วมกลุ่มรู้จักกับนิค ชายหนุ่มทักทายทุกคนด้วยมารยาทอันดีเยี่ยม และเมื่อทักทายกันเสร็จ เพื่อนของทานตะวันก็เอ่ยปากขอตัว และรีบหลบฉากไปให้พ้นจากทั้งคู่อย่างรวดเร็ว

 

                   “เพื่อนคุณเป็นอะไร

 

                   “ก็เพราะคุณนิคชอบปล่อยรัศมีข่มขวัญคนรอบข้างไงค่ะ ทุกคนเขาก็เลยทั้งเกรงทั้งกลัวคุณนิค

 

                   “ผมทำแบบนั้นเมื่อไหร่กัน

 

                   ชายหนุ่มขมวดคิ้วเล็กน้อย เขาก็ทักทายเพื่อนของทานตะวันด้วยมารยาทของสุภาพบุรุษอันดีเยี่ยม ไม่ได้แสดงกิริยาที่ไม่ดีเสียหน่อย

 

                   “คุณนิคไม่เข้าใจหรอกค่ะ เพื่อนของตะวัน ก้เป็นเหมือนตะวันเมื่อก่อนที่ต้องเผชิญหน้ากับคุณนิค มันติดขัดและก็ประหม่า ทำตัวไม่ถูก

 

                   “ผมไม่ผิดนะ

 

                   “คุณนิคไม่ผิดหรอกค่ะ ไม่ผิดเลย

 

                   หญิงสาวตอบเสียงยานคาง ก่อนจะก้าวขึ้นไปนั่งบนรถยนต์เมื่อสามีเปิดประตูรถให้เธอ นิคเดินอ้อมกลับไปที่ฝั่งคนขับ ไม่ได้แวะที่ไหนเพราะทราบว่าภรรยาชอบที่จะให้เขาตรงดิ่งกลับไปที่เพนต์เฮาส์ เพื่อที่เธอจะได้รีบเปลี่ยนชุดนักศึกษาออกจากตัว ทานตะวันชอบคลอเคลียเขา แต่หญิงสาวจะไม่ทำแบบนั้นถ้าเธออยู่ในนักศึกษา ซึ่งเธอบอกว่ามันคือการให้เกียรติชุดที่เธอสวมอยู่ และคงดูไม่ดีนัก หากเธอสวมชุดนักศึกษาติดเข็มสถาบันการศึกษาที่เธอร่ำเรียนไปเดินควงแขนกับบุรุษอยู่ในที่สาธารณะ ถึงแม้อีกฝ่ายจะเป็นสามีของเธอก็ตาม นิคเข้าใจเหตุผลของเธอ และชายหนุ่มก็ปล่อยให้เธอเลือกทำในสิ่งที่เธอทำแล้วสบายใจ

**************************************

                   ลไม้ค่ะ

 

                   ทานตะวันจิ้มแตงโตที่เธอผ่าและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แกะเมล็ดออกเรียบร้อยในจาน ป้อนส่งให้ถึงปากของนิคที่นั่งอ่านเอกสารอยู่บนโซฟาในห้องรับแขกด้านนอก นิคเป็นผู้ชายที่มีสมาธิดีเยี่ยม ชายหนุ่มสามารถคร่ำเคร่งกับการทำงานของตัวเองได้อย่างไม่สะทกสะท้าน ถึงแม้ทานตะวันจะเปิดทีวีนั่งดูอยู่ใกล้ๆ

 

                   “กินอีกชิ้นนะคะ

 

                   ภรรยาป้อนนิคก็อ้าปากรับ ไม่ว่าเธอจะป้อนอะไรให้เขาก็รับประทานมันทุกอย่างไม่เกี่ยงงอน ทานตะวันหัวเราะคิกคักอยู่คนเดียว กับความคิดที่ว่านิคเหมือนลูกชายตัวโตของเธอ เธออยากดูแลเขา คอยป้อนอาหารผลไม้ให้เขารับประทานเพื่อเอาใจ มิหนำซ้ำชายหนุ่มก็ยังดูดดื่มทรวงอกของเธอทุกคืนก่อนนอนเสียด้วยสิ

 

                   “ขำอะไร

 

                   “เปล่าค่ะหญิงสาวตอบปฏิเสธ วางส้อมจิ้มผลไม้ลงในจาน ก่อนจะขยับตัวเข้าไปเบียดชิดนิค หญิงสาวเอนศีรษะพิงกับต้นแขนของสามี เหลือบตามองเอกสารในมือเขาแล้วก็ไม่ได้ให้ความสนใจอีก เมื่อเอกสารทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษที่เธออ่านออกบางคำ แต่แปลความหมายไม่ได้แม้แต่ประโยคเดียว

 

                   “พรุ่งนี้ผมจะไม่อยู่นะ

 

                   “คุณนิคจะไปทำงานแต่เช้าเหรอคะ

 

                   “ผมต้องบินเข้ากรุงเทพ อย่างน้อยก็น่าจะสักสองสามวันถึงจะเสร็จธุระเรื่องงาน

 

                   ไม่ใช่แค่ไม่อยู่วันเดียว แต่นิคจะไม่อยู่ที่เพนต์เฮาส์หลายวัน ทานตะวันนั่งนิ่งไปครู่หนึ่ง เมื่อคิดว่าจะไม่มีเขาคอยอยู่ใกล้ชิด หญิงสาวก็รู้สึกโหวงเหวงในอกอย่างประหลาด ก่อนหน้านั้นเธอก็เคยอยู่มาได้โดยไม่มีเขา แต่พอถึงตอนนี้แค่คิด เธอก็เหงาเสียแล้ว

 

                   “เป็นอะไรหรือเปล่า

 

                   “ไม่ได้เป็นอะไรค่ะ แต่คงเหงาแค่นั้นเอง

 

                   “ผมจะรีบไปรีบกลับ แต่คุณก็ต้องทำตัวให้ชิน ในระหว่างที่รอคุณเรียนจบ ผมก็คงต้องไปทำงานที่โน้นที่นี่ตามหน้าที่ อาจบินไปต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ

 

                   “ตะวันเข้าใจค่ะ คุณนิคไปทำงานเถอะค่ะ มันเป็นความรับผิดชอบของคุณนิค

 

                   หญิงสาวเลื่อนมือไปตามลำแขนของชายหนุ่มจนกระทั่งถึงฝ่ามือบอุ่น นิคพลิกมือขึ้นรวบจับมือของภรรยาบีบกระชับเบาๆ

 

                   “จะนอนร้องไห้หรือเปล่า

 

                   “อย่าพูดสิค่ะ ก็ตะวันคิดถึงของตะวันนี่นา บางทีตะวันก็อาจร้อง บางทีตะวันก็อาจไม่ร้อง

 

                   ถึงแม้จะเหงา แต่ทานตะวันก็ไม่งอแงให้ชายหนุ่มต้องลำบากใจ เธอทราบว่ามันเป็นภาระหน้าที่ซึ่งเขาต้องรับผิดชอบ

 

                   “อยากได้อะไรไหม

 

                   “ตะวันแค่อยากให้คุณนิครีบทำงานแล้วก็รีบกลับบ้านค่ะ

 

                   เธอไม่อยากได้สิ่งของ แต่อยากได้ตัวของสามีกลับมาเร็วๆ มากกว่า ทานตะวันปีนขึ้นไปนั่งบนตักของชายหนุ่ม และนิคก็เอื้อมมือไปวางเอกสารบนโต๊ะ เพื่อที่จะได้ใช้วงแขนโอบกอดเธอเอาไว้แนบอก

 

                   “คุณนิคจะคิดถึงตะวันไหมคะ

 

                   “ไม่รู้สิ

 

                   “คนอะไรไม่โรแมนติกเอาเสียเลย

 

                   หญิงสาวย่นจมูกใส่เขา บ่นพึมพำไม่จริงจังนัก เพราะตัวเธอเองก็ไม่ได้ต้องการผู้ชายโรแมนติก นิคที่เป็นนิคแบบปัจจุบันก็ดีจนเกินไปสำหรับผู้หญิงธรรมดาอย่างเธอด้วยซ้ำ

 

                   “แต่ตะวันจะคิดถึงคุณนิคนะคะ

 

                   “ผมตอบว่าไม่รู้ ก็เพราะยังไม่เคยห่างจากคุณหลังแต่งงาน ผมถึงยังไม่มีคำตอบ

 

                   “คุณนิคจ๋า รักตะวันจนถึงเช้านะคะ

 

                   “พรุ่งนี้คุณมีเรียนนะ

 

                   “ก็ตะวันอยากอยู่กับคุณนิคตุนไว้นี่นา

 

                   “สำหรับผมไม่มีปัญหา

 

                   นิคลุกขึ้นยืน โดยช้อนเอาร่างของภรรยาขึ้นมาด้วย ทานตะวันโอบกอดสามี แนบใบหน้าเข้ากับแผ่นอกกว้าง แล้วก็กดจุมพิตจูบอกแข็งๆ ของเขาอย่างรักใคร่ และเมื่อทั้งคู่เข้าไปในห้องนอน ต่างก็ไขว่คว้าที่จะสัมผัสกันเพื่อเก็บเกี่ยวช่วงเวลาร้อนระอุระคนหวานฉ่ำ กระทั่งถึงยามเช้าตรู่ หลังจากวันนี้ หญิงสาวก็เข้าใจว่านิคไม่ได้พูดเล่น ช่วงเวลาสามเดือนแรกของการใช้ชีวิตคู่ เหมือนเป็นช่วงที่อัลดินให้โอกาสสองสามีภรรยาใช้เวลาอยู่ร่วมกัน แต่หลังจากนั้น นิคก็มีงานล้นมือ ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง ทั้งในและต่างประเทศตามคำสั่งของเจ้านายหนุ่ม แต่ในทุกครั้ง ทานตะวันก็มักรู้สึกเหงา และทำได้เพียงแค่นอนกอดหมอนของสามี สูดดมกลิ่นไอของเขาระหว่างรอชายหนุ่มกลับมาที่เพนต์เฮาส์ โดยมีรถยนต์และคนขับจากวิกทอรีกรุ๊ปคอยไปรับส่งเธอตามคำสั่งของนิค ในช่วงเวลาที่ชายหนุ่มไม่อยู่

**************************************

                   านตะวันถูกพาตัวมาที่วิกทอรีกรุ๊ป หลังจากที่คนขับรถพาเธอกลับไปส่งที่เพนต์เฮาส์ รอให้หญิงสาวเปลี่ยนสวมเสื้อผ้าชุดใหม่ ก่อนจะพาเธอออกมาด้วยกัน หญิงสาวเดินผ่านเข้าไปในห้องที่มีสตรีสาวในชุดทำงานสวยเก๋ ยืนยิ้มส่งให้เธอ และรับช่วงดูแลเธอต่อจากคนขับรถด้วยการเปิดประตูให้หญิงสาวเดินเข้าไปข้างใน

 

                   “คุณนิค…”

 

                   หญิงสาวพึมพำกับตัวเองหลังจากที่ไม่ได้เจอหน้าสามีมาร่วมสองอาทิตย์ เพราะนิคมีกำหนดการเดินทางไปอเมริกาเพื่อทำงานร่วมกับอัลดิน อัลวาเกร ชายหนุ่มสวมสูทเต็มยศ กำลังพูดคุยสั่งงานกับเจ้าหน้าที่ของวิกทอรีกรุ๊ป ทานตะวันยืนนิ่งอยู่กับที่ ก้มศีรษะให้เจ้าหน้าที่คนนั้นอย่างนอบน้อมเมื่อเขาเดินผ่านเธอ และแวะก้มศีรษะกล่าวทักทายเธออย่างสุภาพก่อนจะเดินออกไปจากห้อง

 

                   นิคขยับตัวพิงสะโพกกับขอบโต๊ะทำงาน สอดมือข้างหนึ่งล้วงเข้าไปกระเป๋ากางเกง ดวงตามองภรรยาอย่างเอ็นดู เมื่อเห็นท่าทางการแสดงออกของเธอที่อ่อนน้อมต่อเจ้าหน้าที่ของวิกทอรีกรุ๊ป ทานตะวันก็ยังเป็นทานตะวันคนเดิม ชายหนุ่มยื่นมือข้างหนึ่งมาข้างหน้า เมื่อหญิงสาวหันมองมายังเขาด้วยสายตางงงวย และเธอก็วิ่งโผเขาไปหาสามีพร้อมกับสวมกอดเขาเอาไว้

 

                   “คุณนิค…”

 

                   “ผมไม่อยู่เป็นเด็กดีหรือเปล่า

 

                   “ตะวันเป็นเด็กดีทุกวันอยู่แล้วค่ะ

 

                   หญิงสาวเบียดตัวเข้าไปหาเขา แม้จะใกล้กันถึงขนาดนี้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความคิดถึงซึ่งรุมเล่นงานเธอตลอดระยะเวลาที่สามีไม่อยู่ แม้มันจะเกิดขึ้นอยู่หลายครั้ง แต่เธอก็ยังไม่ชิน และมักจะคิดถึงเขาจนหัวใจแทบขาดรอนอยู่เสมอ

 

                   “ตะวันคิดถึงคุณนิคมากๆ เลยค่ะ

 

                   หญิงสาวพูดเสียงอู้อี้อยู่กับอกของชายหนุ่ม นิคใช้สองแขนโอบกอดเธอเอาไว้ เกยคางกับศีรษะเล็กๆ บางครั้งก็ลดริมฝีปากจุมพิตกลุ่มผมนุ่มสลวยเบาๆ ชายหนุ่มรับฟังถ้อยคำแสดงความคิดถึงของเธอ ความรู้สึกของตัวเขาเองก็คงไม่แตกต่างกันกระมั้ง เพราะไม่อย่างนั้นนิคคงไม่สั่งให้ลูกน้องพาตัวเธอมาที่นี่ในวันนี้

 

                   เขาก็อยากเห็นหน้าภรรยาแทบขาดใจ จนไม่อยากเสียเวลาขับรถกลับไปที่เพนต์เฮาส์ แล้วทุรนทุรายกับระยะทาง นิคต้องการเห็นหน้าเธอในทันทีเมื่องานของเขาในวันนี้เสร็จสิ้นลง และในตอนนี้ผู้หญิงที่เขาเพิ่งยอมรับกับตัวเองว่าเขาก็คิดถึงเธอเช่นเดียวกันก็มาอยู่ในอ้อมกอดของเขาเรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านั้นแม้จะต้องห่างกันอยู่หลายครั้ง แต่ความรู้สึกคิดถึง กลับไม่แจ่มชัดเหมือนครั้งนี้

 

                   “คิดถึงจริงๆ นะคะ ยิ่งได้เห็นหน้าก็ยิ่งคิดถึง

 

                   “เห็นหน้าแล้วยังไม่หายคิดถึงเหรอครับ

 

                   “ยังค่ะ ต้องรอให้กอดคุณนิคนานกว่านี้ก่อนค่ะ

 

                   นิคหัวเราะเบาๆ ในลำคอ เมื่ออยู่กับทานตะวัน ความอ่อนโยนก็แทรกแซงผนึกรวมอยู่ในร่างกายของชายหนุ่มโดยที่เขาไม่รู้ตัว เขาเคยคิดย้อนถึงระยะแรกของการแต่งงาน เมื่อต้องอยู่ห่างกัน เขาก็เคยมีแวบคิดถึงภรรยาอยู่บ้าง แต่ก็จะลืมเลือนในทันทีเมื่อต้องรับผิดชอบเรื่องงาน ทว่าในระยะหลัง เขากลับนึกถึงเธออยู่บ่อยครั้ง กระทั่งครั้งล่าสุดที่แม้อยู่ในช่วงเวลาทำงาน เขาก็ยังไม่อาจสลัดเธอพ้นไปจากความรู้สึก

 

                   ทำให้นิคตัดสินใจยอมรับข้อเสนอของอัลดิน เจ้านายหนุ่มมีคำสั่งให้เขาปฏิบัติหน้าที่ในวิกทอรีกรุ๊ป โดยมีตำแหน่งมอบให้ แต่หน้าที่ของเขาก็อาจต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้งเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของอัลดิน ส่วนงานรักษาความปลอดภัยของเจ้านายหนุ่ม นิคก็ได้รับข้อเสนอว่าเขาจะถูกเรียกตัวทันที ถ้าหากว่าอัลดินอยู่ในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน หรือว่าต้องการความคุ้มครองเป็นพิเศษ

 

                   จะคิดอีกนานไหมนิค ในเมื่อนายมีครอบครัว นายก็ควรเริ่มต้นสร้างครอบครัว นายไม่ได้หายไปไหนเสียหน่อย แต่ก็ยังช่วยงานฉันเหมือนเดิม และจะช่วยแบ่งเบาภาระให้ฉันมีเวลาอยู่กับอุ้ยอ้ายมากขึ้นด้วย เพราะนายเป็นคนที่ฉันไว้ใจ

 

                อัลดิน อัลวาเกร กล่าวกับลูกน้องหนุ่มคนสนิท ก่อนที่นิคจะเดินทางกลับมาหาภรรยา เจ้านายหนุ่มของเขานั่งอยู่ด้านหลังโต๊ะทำงานตัวใหญ่ มีแซมอยู่ร่วมในห้องนั้นด้วย และดวงตาของเพื่อนหนุ่มที่มองมาก็ทำให้นิคเริ่มเอะใจ

 

                   นายต้องการให้ผมสละตำแหน่งบอดี้การ์ดเหรอครับ?

 

                ‘ไม่ใช่การสละ แต่เปลี่ยนไปทำตำแหน่งอื่นที่เหมาะสมและสำคัญมากเหมือนกัน แต่เป็นการใช้มันสมองอันชาญฉลาดของนายในการบริหารงาน ช่วยฉันทำงาน ทำให้ฉันรวยขึ้นไง

 

                นิคคิดทบทวนถึงระยะเวลาที่เขาใช้ชีวิตคู่ร่วมกับทานตะวัน มันผ่านมาเกือบสองปีแล้ว และอีกไม่ช้าหญิงสาวก็กำลังจะเรียนจบ นิคจึงได้รับข้อเสนอเรื่องงานใหม่ เพื่อที่เขาจะได้เริ่มต้นทำงานทันทีเมื่อทานตะวันไม่มีภาระผูกพันอยู่ที่นี่

 

                   ตอนนี้ผมก็ทำหน้าที่นั้นตามคำสั่งของนายอยู่แล้วนี่ครับ

 

                ‘นายนี่มันดื้อด้านชะมัดเลยวะนิค ฉันต้องการให้นายทำงานเต็มเวลา จะได้มอบตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน เพิ่มโบนัส นายจะได้มีเงินเลี้ยงดูเมียนายไง

 

                อัลดินยกมือขึ้นเท้าคาง มือข้างหนึ่งเคาะปลายนิ้วลงบนโต๊ะทำงาน พร้อมกับทำน้ำเสียงเบื่อหน่าย ราวกับว่านิคช่างเป็นคนที่เข้าใจอะไรยากเสียเหลือเกิน

 

                   ตอนนี้วิกทอรีกรุ๊ปกำลังต้องการผู้บริหารมาช่วยกันทำงาน และฉัน ลักเซ กับฟานก็เห็นด้วยกับตำแหน่งที่จะมอบให้นาย และนอกจากนี้นายก็ยังจะได้ทำงานช่วยฉันดูแลธุรกิจจิปาถะของฉัน ฉันจะได้มีเวลาสวีตกับเมียฉันมากขึ้น ส่วนนายตอนทำงานจะพาหนีบเมียติดตัวไปด้วย ฉันก็ไม่ว่า มีเครื่องบินส่วนตัวประจำตำแหน่งให้ด้วย ดีไหม?

 

                ตอนท้ายประโยคอัลดินหันไปถามแซม บอดี้การ์ดคู่ใจคนสนิทอีกหนึ่งคนของเขา ซึ่งแซมก็รีบให้การสนับสนุนเจ้านายหนุ่มทันที

 

                   ดีมากเลยครับนาย

 

                ‘ฉันยังไม่มีแผนจะตายตอนนี้หรอกน่า และช่วงนี้ฉันกับเพื่อนฉันก็ทำตัวดีกันทุกคน ระมัดระวังไม่ให้ไปเหยียบเท้าใครเขา ขี้เกียจมีปัญหา ฉันมีเมียมีลูกต้องดูแล ไหนจะภาระเลี้ยงดูแมวอ้วนอีกหนึ่งตัว แต่ถ้ามีเหตุการณ์จำเป็น นายก็ยังคงเป็นบอดี้การ์ดที่ฉันไว้วางใจเสมอ

 

                นายครับ

 

                   ‘อย่าใช้สมองคิดคำตอบอย่างเดียว ใช้หัวใจตัวเองคิดด้วยนิค และเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับนาย ตอนนี้นายเป็นคนมีครอบครัวนะ ทิ้งทานตะวันลงเหรอ

 

                   นิคคิดตามคำพูดของเจ้านายหนุ่ม เขามีคำถามที่มันมักจะวาบขึ้นมาหลายครั้ง แต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้เอ่ยปากถามอัลดินออกไปตามตรง

 

                   ผมขอถาม คำถามสำคัญได้ไหมครับนาย

 

                ‘ถามมาสิ

 

                ‘ตอนนี้นายไม่มีศัตรูที่จ้องห่ำหั่นกันใช่ไหมครับ

 

                ‘ศัตรูที่กล้าต่อกรกับวิกทอรีกรุ๊ปไม่มีแน่นอน รากฐานของวิกทอรีกรุ๊ปและอิทธิพลของพวกฉันรวมกัน ต่อให้มีคนกล้า ก็ทำได้แค่กล้าคิดในใจ

 

                ‘งั้นก็หมายความว่า เรื่องของทานตะวันกับ...

 

                ‘เรื่องนั้นนายจะสนใจไปทำไม มันไม่น่าสนใจหรอก

 

                ไม่ต้องรอให้นิคถามจบประโยค อัลดินก็ยิ้มระรื่นแล้วตอบกลับมาทันที แม้แต่แซมก็ยังพลอยยิ้มไปด้วย นิคพยักหน้ายอมรับและเข้าใจกับทุกความสงสัยที่เคยเกิดขึ้น ในที่สุดมันก็กระจ่างในวันนี้ ไม่เคยมีเหตุการณ์เกี่ยวข้องกับทานตะวันและกลุ่มคู่อริของอัลดิน เจ้านายหนุ่มก็เพียงแค่ใช้มันเป็นข้ออ้าง เพื่อผลักดันให้เขาใกล้กับทานตะวัน

 

                   นายเป็นคนฉลาด ฉันก็นึกว่านายจะเฉลียวใจเร็วกว่านี้

 

                อัลดินไม่ให้ความสนใจตามข้อมูลเรื่องนี้อย่างจริงจังเลย มิหนำซ้ำช่องทางการสืบหาข้อมูลของนิคก็เหมือนจะถูกขัดขวางอยู่ลับๆ

 

                   ผมแค่สงสัยครับ แต่ไม่ได้รบกวนถามนาย

 

                ‘มันอาจเป็นการถือวิวาสะไปหน่อย แต่นายเป็นพวกความรู้สึกช้า จนถึงตอนนี้นายก็น่าจะลองสำรวจหัวใจตัวเองดูบ้างนะ ว่าเป็นเพราะอะไรนายถึงใช้ชีวิตคู่กับทานตะวันมาได้ถึงตอนนี้ โดยที่นายก็ไม่ได้ท่าทีรำคาญใจหรือว่าลำบากใจ นายมีความสุขด้วยซ้ำ เวลานายมาทำงานห่างเมียนานๆ แล้วถึงเวลากลับบ้าน ความสุขของนายมันแสดงออกตรงนี้

 

                อัลดินชี้มือลงบริเวณหางตา นิคก้มศรีษะให้กับเจ้านายหนุ่ม เพื่อแสดงว่าเขายอมรับข้อเสนอทั้งหมดจากอัลดิน ชายหนุ่มไม่ลืมที่จะกล่าวขอบคุณคนเป็นนายอย่างซาบซึ้ง จนกระทั่งถึงตอนนี้หากต้องใช้ชีวิตปกป้องอัลดิน เขาก็ยังคงพร้อมที่จะทำหน้าที่นั้นอยู่ดี และนิคก็เชื่อว่าหากเป็นการเสียสละเพื่ออัลดิน แม้ภรรยาจะเสียใจ แต่เธอจะต้องเข้าใจยอมรับในการตัดสินในของเขา

**************************************

                   ผู้หญิงไม่เรียกร้อง ไม่ได้หมายความว่าเธอต้องไม่ต้องการให้เราสนใจ เอาใจ หรือว่าแสดงความโรแมนติกกับเธอ นานๆ ครั้งทำบ้าง ชีวิตคู่ก็ครื้นเครงดี

 

                นั่นคือประโยคที่อัลดินพูดกับนิค ก่อนจะอนุญาตให้ชายหนุ่มเดินทางกลับ เมื่อโอบกอดซึมซับไออุ่นจากกันและกัน แทนที่จะพาทานตะวันกลับไปยังเพนต์เฮาส์ทันที นิคก็เลือกที่จะขับรถตรงไปยังร้านอาหารเพื่อดินเนอร์กับภรรยา

 

                   “แวะกินข้าวกันก่อนนะ

 

                   ทานตะวันยิ้มหวานรับ หญิงสาวฮัมเพลงอยู่ในลำคอ แสดงออกถึงความสุขสดชื่นหลังจากได้พบหน้ากับสามีอย่างเปิดเผย และเมื่อรถยนต์เข้าไปจอดในลานจอดรถของร้านอาหาร หญิงสาวก็ก้าวลงจากรถสอดแขนกอดรัดลำแขนแข็งแรงของสามีเพื่อเดินเข้าไปในร้านด้วยกัน

 

                   “ร้านโรแมนติกจังเลยค่ะ

 

                   “ก็เลยพาคุณมาไง

 

                   ตอบเสร็จชายหนุ่มก็พาเธอเดินเข้าไปในร้าน โดยมีพนักงานเข้ามาต้อนรับอย่างนอบน้อม พาทั้งคู่ไปยังมุมนั่งส่วนตัวริมทะเลสาปจำลองที่นิคให้คนโทรศัพท์มาจองเอาไว้ ส่วนทานตะวันก็อมยิ้มแก้มตุ่ยเดินเคียงข้างสามีอย่างแสนสุข

 

                   “ขอบคุณค่ะ

 

                   นิคเลื่อนเก้าอี้ให้ภรรยานั่งด้วยตัวเอง ทานตะวันหอมแก้มเขาเป็นการขอบคุณ เรือนกายของหญิงสาวเอียงเข้าไปอิงซบนิค เหมือนเธอเป็นคนไร้กระดูก เมื่อชายหนุ่มนั่งลงข้างกาย

 

                   “บรรยากาศดีจังค่ะ

 

                   บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยแสงไฟสีสันนวลตา ให้ความรู้สึกละมุนละไม ทุกมุมที่นั่งมีความเป็นส่วนตัวเหมาะกับคู่รักที่ควงแขนกันเข้ามารับประทานอาหารไปด้วยและพลอดรักคลอเคลียกันไปด้วยพอหอมปากหอมคอ คลอเคล้าด้วยเสียงบรรเลงเพลงจากดนตรีคลาสสิคที่เล่นสด เพื่อเพิ่มเติมให้บรรยากาศยิ่งหอมหวานกรุ่นอวลไปด้วยความละมุนละไม

 

                   “คุณนิครู้จักร้านโรแมนติกแบบนี้ได้ยังไงคะ

 

                   “ทำไม คิดว่าผมแข็งกระด้างจนเหมือนหินหรือไง

 

                   “ตะวันยังไม่ได้พูดแบบนั้นเลยนะคะ

 

                   “แต่ความหมายมันใช่

 

                   ชายหนุ่มเคาะหลังมือลงบนศีรษะของภรรยา บริกรนำอาหารเข้ามาเสิร์ฟต่อจากนั้น ก่อนจะถอยออกไปเมื่อทำหน้าที่ของตัวเองอย่างคล่องแคล่วจนเรียบร้อย

 

                   “คุณนิค หันหน้ามานี่หน่อยค่ะ

 

                   ทานตะวันจิ้มปลายนิ้วลงบนแก้มสากของสามี นิคยอมหันหน้าไปหาเธอตามที่หญิงสาวร้องขอ ก่อนจะถูกสองมือของทานตะวันยกขึ้นประคองใบหน้า หญิงสาวยื่นหน้าเข้าไปจูบปากชายหนุ่มหนักหน่วง ออกแรงบดเบียดเคล้าคลึง จนนิคต้องเปิดริมฝีปากเพื่อจูบตอบเธอ

 

                   “ตะวันชอบร้านนี้ค่ะ เป็นส่วนตัวดีจัง

 

                   หญิงสาวอมยิ้ม พูดกับเขาเมื่อทั้งคู่จูบกันดูดดื่มนิ่งนาน จนต้องผละออกจากกันเพราะต้องการอากาศหายใจเป็นการด่วน

 

                   “คงไม่ได้มาบ่อยๆ แต่ในกรุงเทพฯมีร้านโรแมนติกเยอะแยะไปหมด

 

                   “กรุงเทพฯเหรอคะ

 

                   “พอคุณเรียนจบ ผมก็ต้องไปรับตำแหน่งใหม่ คงอยู่ที่นี่ไม่ได้ตลอด จะตามผมไปไหมครับคุณทานตะวัน คีธเวนสัน

 

                   “ตามสิค่ะ คุณนิคอยู่ที่ไหน ตะวันก็จะอยู่ด้วย

 

                   หญิงสาวจูบแก้มเขา ก่อนจะหันไปใช้ช้อนตักอาหารป้อนส่งให้สามีรับประทาน นิคปล่อยให้เธอป้อน ทานตะวันป้อนทั้งเขาป้อนทั้งตัวเอง บางครั้งเธอก็หันมาหอมแก้มเขา ทิ้งช้อนเพื่อจุมพิตเขาที่ริมฝีปากบ้าง ซึ่งนิคก็เพลิดเพลินไปกับการคลอเคลียแสนหวานกับภรรยากระทั่งเวลาล่วงเลยไปร่วมสองชั่วโมง

 

                   “อิ่มไหมคะ

 

                   “อิ่มอาหาร

 

                   ชายหนุ่มมองภรรยานัยน์ตาวาววับ ทานตะวันเห็นเปลวเพลิงปรารถนาในดวงตาของเขา ใช่ว่านิคปรารถนาเธอฝ่ายเดียว หญิงสาวก็ปรารถนาในตัวเขาเช่นเดียวกัน

 

                   “คุณนิคจ๋า...

 

                   “เรียกแบบนี้เหมือนตอนเวลาคุณมีอารมณ์

 

                   หญิงสาวทุบมือลงบนแผ่นอกของเขา เมื่อนิคพูดออกมาได้หน้าตาเฉย ทว่าทานตะวันก็เอนกายเข้าไปหาเขา สวมกอดเขา เงยหน้าขึ้นส่งยิ้มให้เขานัยน์ตาหวานฉ่ำ

 

                   “ตะวันมีอารมณ์จริงๆ นั้นแหละ อยากกินคุณนิคจ๋าต่อจากอาหารแล้ว

 

                   “เด็กแก่แดด

 

                   “คุณนิคนั่นแหละ ผู้ใหญ่นิสัยไม่ดี ทำให้ตะวันติดใจ

 

                   หญิงสาวทำท่าขึงขังตอบเขา ก่อนจะหัวเราะคิกออกมา นิคลูบแก้มภรรยาอย่างทะนุถนอม และทานตะวันก็จับมือนั้นยกขึ้นจุมพิตและแนบซีกแก้มนุ่มเนียนเข้ากับฝ่ามือของสามี

 

                   “รักผู้ชายคนนี้จังเลย

 

                   “เดี๋ยวจะให้รักจนหนำใจ ชายหนุ่มเรียกบริกรให้เข้ามาเก็บค่าอาหาร ก่อนจะโอบเอวภรรยาพาออกไปจากร้านอาหารและตรงไปที่รถ นิคขับรถตรงกลับไปยังเพนต์เฮาส์ ภรรยาจอมซนของเขาออดอ้อนคลอเคลียใช้ชิด ใช้มือนุ่มของเธอลูบไล้เรือนกายของเขาสะเปะสะปะไปตลอดทาง แม่เจ้าประคุณใจกล้าถึงขนาดลงมือจัดการรูดซิปกางเกงของสามี เพื่อลวนลามเขาระหว่างขับรถด้วยเหตุผลน่าตีว่าเธอต้องการทดสอบสมาธิของสามีว่ายังดีเยี่ยมเหมือนเดิมหรือไม่

**************************************

 

ตัดเลิฟซีน

**************************************

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น