×

ใต้แผ่นฟ้ามีเรา

นิน...วิศวกรสาวห้าวซึ่งกำลังว่างงาน กลับต้องเดินทางตามหาพี่ธัญ ซึ่งหายไประหว่างเกิดคลื่นสึนามิที่พังงา แล้วเธอก็ได้เจอคุณต้อง ผู้ที่ชอบทำหน้าไม่เชื่อฝีมือสาวเก่งอย่างเธอซะงั้น นินจะทำยังไงดีหนอ...

ยอดวิวรวม

1,870

ยอดวิวเดือนนี้

9

ยอดวิวรวม


1,870

ความคิดเห็น


36

คนติดตาม


5
จำนวนรีวิว : 8
จำนวนตอน : 8 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  31 ม.ค. 52 / 15:14 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เมื่อสาวห้าวอย่างญานิน มีอันต้องตกงาน ไม่ใช่สิ ว่างงานถึงจะถูก ก็เธอตกสัมภาษณ์งานทุกครั้งสิน่า แค่เธอไม่ค่อยเก่งภาษาเท่านั้น แต่คนเก่งอย่างเธอไม่คิดท้อหรอก

 

สิ่งที่เธอกลัวสุดใจ คือการที่พี่ธัญ หายสาปสูญไประหว่างเกิดคลื่นสึนามิ ทำให้ญานินต้องทิ้งทุกอย่าง เพื่อลงมาตามหาพี่ธัญ งานนี้ไม่ว่าพี่ธัญจะอยู่หรือตาย เธอต้องตามหาเขาให้พบให้ได้

 

ทว่า ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย เธอกลับได้พบใครบางคน ใครที่แสนยียวนกวนประสาทเสียเหลือเกิน ใครที่คอยทำหน้าไม่เชื่อฝีมือของเธอ เฮ่อะ รู้จักคนอย่างไอ้นินน้อยไปซะแล้ว เธอจะแสดงความถึก เอ๊ย ความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์เลย...แล้วคุณจะรู้ว่าฉันทำได้...คุณต้อง!


(หมายเหตุ: เรื่องนี้แต่งขึ้นเพื่อระลึกถึงเหตุการสึนามิ ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายแสนคนทั่วโลก อยากให้ทุกคนลืมภาพอดีตอันเลวร้าย แต่ขณะเดียวกัน อยากให้จดจำถึงมิตรภาพโดยไม่แบ่งเชื้อชาติ ซึ่งเกิดขึ้นท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ อยากให้ระลึกถึงความมีน้ำใจไมตรีณ ช่วงเวลานั้นค่ะ)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

36 ความคิดเห็น