คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย (exo) Deep Blue Anchor | hunhan (exo) Deep Blue Anchor | hunhan | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

DEEP BLUE ANCHOR | NOSTALGIA | ADVENTURE FANTASY
HASHTAG | #โจรสลัดฮฮ | TWEETS | NOSTALGIA520

b
e
r
l
i
n
?

สารบัญ 21 ตอน อัปเดตล่าสุด 4 ก.พ. 63 / 22:2121 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ nostalgia520

บทวิจารณ์

2

ดีที่สุดจนคนไม่เคยเขียนบทวิจารณ์ต้องมาเขียนให้

(ขออภัยถ้าเผลอสปอยล์) ไรท์เก่งมากกกก ชอบเรื่องนี้มากกกกกกก เรามาอ่านย้อนหลังเพราะเพิ่งกลับมาอ่านนิยายในเด็กดีได้ไม่นาน ปกติเป็นคนชอบหนังเรื่องไพเรทออฟแคริบเบี้ยนอยู่แล้ว พอเห็นว่าเป็นพล็อตแนวโจรสลัดก็เลยสนใจกดเข้ามาอ่าน ยอมรับเลยว่าชอบตั้งแต่ตอนที่1ยันตอนจบ มันมีความลึกลับซับซ้อน มีความรักทั้งรักชาติ รักเพื่อน รักแฟน(อิอิ) พออ่านแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเลย เหมือนดูหนังโจรสลัดอีกเรื่อง ถ้าถามคอหนังว่ามันเหมือนกันมั้ยระหว่างนิยายเรื่องนี้กับหนังเรื่องนั้นต้องบอกตรงๆว่ามีแค่เรื่องโจรสลัดกับทะเลเท่านั้นที่มีความคล้ายคลึงซึ่งมันเป็นเสน่ห์ให้น่าติดตาม ตัวเนื้อเรื่องแตกต่างกันมาก มีความเข้มข้นมากกว่าหนังด้วยซ้ำ นี่ไม่ได้อวยนะแต่เราพูดจริง ภาษาที่ใช้คือดีมาก สละสลวย อ่านเข้าใจได้ไม่ยาก ไรท์เก่งมากๆ โครงเรื่องดูสมเหตุสมผลดี เหมือนไรท์เคยออกเรือมาก่อน บรรยายได้เห็นภาพให้เรารู้ว่าบนเรือโจรสลัดเป็นยังไง สถานที่ต่างๆเป็นยังไง ตำนานเป็นยังไง ผจญภัยไปด้วยรู้เรื่องในอดีตไปด้วย โรแมนติกไปด้วย ส่วนตัวละครขอบอกเป็นคนๆไปเลยละกัน
ลู่หาน - สงสารลู่ช่วงแรกๆมากแต่เราชอบตรงที่ลู่ไม่ได้อ่อนแอ ไม่ได้เก่งเกินไปแต่ก็ฉลาด ที่สำคัญคือลู่จงรักภักดีมากและจริงใจ บางตอนรำคาญที่ลู่ออกรับแทนฮุนตลอดจนต้องคิดในใจประมาณว่า จะหาเรื่องใส่ตัวทำไมวะ รักอะไรขนาดน้านนนน รักตัวเองบ้างโว้ยยยย แต่พออ่านไปเนื้อเรื่องก็พาเราไปอยู่ในจุดที่เข้าใจตัวละครเองว่าทำไมเขาถึงรักและภักดีต่อกันขนาดนี้ เขิน โอ๊ย
เซฮุน - ไพเรทลอร์ดของเราเท่มาก ดูไม่งี่เง่าเหมือนพระเอกทั่วไป(ที่เจอนายเอกแล้วโดนใจก็ไม่กล้าทำอะไรทั้งที่ตัวเองเป็นแบดบอยไรงี้ ยอมนายเอกเพราะนากเอกสำคัญตั้งแต่ตอนแรกๆ) เซฮุนมีความเป็นโจรสลัดจริงๆ ไม่ได้เมตตาหรือโง่กับเรื่องรักขนาดนั้น เวลาเป็นเครื่องที่ทำให้เซฮุนเปิดใจเอง
คยองซู - เป็นตัวดีของเรื่องเลยก็ว่าได้ ทำหน้าที่ดีและอยากจะขอบคุณโด้หลายครั้งมากไม่งั้นพระนายตายไปแล้ว5555 ตอนช่วงท้ายเรื่องของโด้กับไคทำเราหน่วงมาก เข้าใจทั้งคู่เลย ฮือออ
ไค - อารมณ์ประมาณโด้ในช่วงท้าย เราชอบไคตรงที่รักโด้จริงๆภักดีจริงๆถึงจะร้ายไปบ้างก็ทำเพื่อโด้ทั้งนั้น
ชานยอล - เก่งจริง ร้ายจริง เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเป็นคนแบบนั้น จะไม่โกรธเกลียดพี่ชานนะคะน้องเข้าใจพี่ค่ะ ชอบตรงที่เราเห็นาพเลยว่าชานยอลเป็นผู้บัญชาการจริงๆทำงานจริงไม่ได้นั่งแค้นไปวันๆ เนื้อเรื่องดูสมเหตุสมผลขึึ้น
แบล็คมาร์ก - ถ้าเรื่องนี้ขาดนางไปคงขาดสีสัน555 ร้ายจริงแต่ก็มีความฮาซ่อนอยู่ รู้บุคลิกเลยว่าเป็นยังไง ความขี้โวยวายกับความกะล่อนเนี่ยแหละที่เราชอบตัวละครนี้มาก โผล่ไปไหนก็สร้างความป่วนเขาไว้ที่นั่น ตอนแรกแอบลุ้นชานแบคแต่ตามฆ่ากันขนาดนี้คงไม่รอด ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าชานแบคจะไม่มีโมเม้น เกลียดกันมากแต่ก็มีบางตอนที่แอบช่วยกันโดยไม่ได้ตั้งใจ นิดหน่อยก็ชิปได้
ส่วนตัวละครที่เหลือไปอ่านกันเอง สนุกจริงๆเรื่องนี้อ่านสามวันติดยอมรับว่าติดงอมแงมเลย ขอบคุณที่แต่งฟิคสนุกๆแบบนี้ขึ้นมานะคะ เก่งมากจริงๆ เราไม่เคยวิจารณ์ผลงานใครเลยถ้าผิดพลาดยังไงก็ขอโทษด้วยนะคะ

>>อ่านต่อ
1

พล็อตแปลกตาที่ไม่ค่อยได้เจอจากที่ไหน

เราตามอ่านฟิคเรื่องนี้จากใน Twitter คำโปรยของตอนมันชวนให้เข้ามาอ่าน ... ซึ่งพอได้อ่านแล้วก็ชอบมันเพราะไม่เคยพล็อตแนวนี้เลย แปลกใจมากๆ ส่วนที่ชอบรองจากเรื่องพล็อตคงเป็นชื่อเรือ อ่านแล้วรู้สึกได้มันเห็นภาพเลย ไม่ต้องตีความอะไรมากมาย
\r\n เป็นฟิคฮุนฮานที่แหวกแนวมากแต่มีบางอย่างที่ดูเหมือนเรายังไม่เข้าถึงคือ ความรู้สึกของลู่มันมากมายจริงๆสำหรับความรู้สึกที่มีให้ฮุน ทั้งๆที่ควรจะเป็นแค่บุญคุณเท่านั้น แต่ดำเนินมาถึงช่วงหนึ่งจากบุญคุณมันกำลังกลายเป็นความรัก การกระทำของคนไร้หัวใจตลอดมา มันสามารถทำให้หัวใจอีกคนสั่นไหวได้ขนาดนั้นเลยหรือ? แต่หวังว่าอ่านไปสักพักเราจะเข้าใจมันมากกว่านี้
\r\n ส่วนภาษาในการเล่าเรื่องมันทำให้เราอินได้ง่ายๆเลยอ่ะ โดยเฉพาะบทความภาษาอังกฤษด้านบนแต่ละตอน มันจะเข้ากับจุดพีคของแต่ละตอนได้ดีทีเดียวเลย และแปลกที่ตรงอ่านมาจนตอนนี้ความรู้สึกหน่วงๆระหว่างตัวเอกของเรื่องมันทวีความรุนแรงขึ้น ทำเอาอ่านจบต้องฟังเพลงเปลี่ยนMood กันเลยทีเดียว
\r\n เป็นกำลังใจไรท์เตอร์นะคะ อยากให้รู้ว่าฟิคเรื่องนี้มันดีมากจริงๆ ถ้าเห็นทุกๆคำวิจารณ์แล้วขอให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยนะคะ คอยให้กำลังใจและสนันสนุนแบบนี้เรื่อยๆไปเลยน้าาา

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(2)

คำนิยม Top

"เป็นเรื่องที่ดีมากกกกกกก"

(แจ้งลบ)

ไม่เคยเจอฟิคพล็อตเรื่องแบบนี้เลย นี่คือเรื่องแรก อ่านแล้วหยุดอ่านไม่ได้ เฮ้ยคือสนุกจริงงง ใครยังไม่ได้อ่านต้องอ่... อ่านต่อ

ไม่เคยเจอฟิคพล็อตเรื่องแบบนี้เลย นี่คือเรื่องแรก อ่านแล้วหยุดอ่านไม่ได้ เฮ้ยคือสนุกจริงงง ใครยังไม่ได้อ่านต้องอ่าน สนุกจริงง เป็นกำลังใจให้ไรต์แต่งต่อให้จบ เราชอบจริงๆ ยอมรับไม่ได้คอมเม้นท์ในตอนเลยแต่เราจะเขียนคำนิยมให้แทน คือชอบจริงๆรักไรต์มากๆแต่งอีกเยอะๆนะคะ สู้ๆ(รอเลิฟซีนกัปตันกับกะลาสีอยู่นะคะ5555) ย่อ

neko2521 | 14 ม.ค. 60

 • 9

 • 1

"เป็นเรื่องที่ดีมากกก"

(แจ้งลบ)

เราว่าไรท์เขียนดีมากนะ แบบเราชอบพล็อตมันแปลกจากคนอื่น ไม่ต้องหวานกันตลอดเวลา แต่อ่านแล้วก้เขินได้ แบบมันไม่น่าเบ... อ่านต่อ

เราว่าไรท์เขียนดีมากนะ แบบเราชอบพล็อตมันแปลกจากคนอื่น ไม่ต้องหวานกันตลอดเวลา แต่อ่านแล้วก้เขินได้ แบบมันไม่น่าเบื่อ เป็นรักที่ดูแบบยิ่งใหญ่อะ ไม่ได้หวังอะไร ไม่ได้ต้องการอะไร แค่เห็นเค้าปลอดภัย มันดูเป็นรักที่รักจริงๆ แล้วตัวกัปตันเองก้ไม่ใช่ว่าจะดูไม่มีครู้สึกอะไร แต่แค่ยังไม่ได้ชัดเจนออกมา ดูจากหลายๆอย่างที่ไรท์บรรยาย ทั้งแววตา ทั้งการกระทำกัปตัน ไม่มีหัวใจ แต่ครู้สึกก้ยังมี อาจไม่ได้รักแบบแฟนงุ้งงิ้งๆแบบเด็กๆ แต่คนที่จะอยู่ด้วยกันได้ตลอดไปเราว่ามันต้องเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ ที่เค้าแบบเป็นได้ทั้งเพื่อนพี่น้องครอบครัวคนรัก ทั้งรักห่วงสอนเข้าใจเชื่อใจกัน คนรักกันมันมีอะไรมากกว่าแค่หวานใส่กันตลอดเวลา แล้วที่สำคัญคือชอบเรื่องนี้มีอะไรชวนติดตามเสมอ เดาเรื่องไม่ได้ นั่นเป็นสิ่งที่เราชอบนะ มันทำให้เราอยากรู้ว่าต่อไปจะเป็นยังไง มันทำให้เรารอคอยตลอดเวลาว่าเมื่อไหร่ไรท์จะอัพ อยากอ่านใจจะขาด เราอ่านนิยายเยอะแบบเยอะมาก เกือบทุกเรื่องเป็นฮฮทั้งนั้น เพราะเรารักคู่นี้ แล้วพล็อตคล้ายกันมันเยอะมาก ทำให้เราสับสนว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องไหน แต่เรื่องนี้แหวกออกมาทำให้เราจำได้แม่น ไม่ปนกับเรื่องอื่น เราชอบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ขอให้ไรท์สู้ๆนะคะ เราเชื่อว่าไรท์กลับมาใหม่จากการพักเขียนฟิคไรท์จะยิ่งเขียนได้ดีกว่าเดิมแน่นอน แม้ว่านี่จะดีมากแล้วก้เถอะ555 แต่ไรท์อยากพักเราก้ไม่อยากขัด เรารอได้แม้ใจจะขาด เรามารอพี่ที่ท่าน้ำทุกวันเลยนะ แงงง เป็นกำลังใจให้ไรท์นะคะ เป็นเรื่องแรกที่เขียนคำนิยมเลยนะ เขินจัง555 เขียนวนไปมาก้ขอโทดค่ะ เป็นคนมึนๆแบบนี้แหล่ะ5555 รอไรท์กลับมาเขียนต่อเสมอนะคะ อย่าพักนานนะ เดี๋ยวเราขาดใจตายไปก่อน สู้ๆนะคะไรท์ ย่อ

Praew T. | 17 เม.ย. 60

 • 5

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"เป็นฟิคที่เป็นมากกว่าฟิค"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่านแนวแฟนตาซีอะไรพวกนี้ซักเท่าไหร่ เราจะชอบอ่านแนวตบจูบมากกว่า555555... อ่านต่อ

ก่อนอื่นเลยต้องบอกว่าเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่านแนวแฟนตาซีอะไรพวกนี้ซักเท่าไหร่ เราจะชอบอ่านแนวตบจูบมากกว่า55555555555555555555555555555555555 แต่แบบมีวันนึงเราเล่นทวิตอยู่ดีๆ แล้วมีคนแนะนำเรื่องนี้หลายคน เราเลยแบบลองอ่านดู เผื่อว่าอาจจะชอบแนวนี้ขึ้นมาได้ แต่พอได้มาอ่านแล้วก็คิดในใจว่า "นี่ฉันไปอยู่ไหนมาเนี่ย ถึงเพิ่งได้มาเจอฟิคที่มันดีอย่างนี้" เวลาที่เราอ่านเรื่องนี้คือมันแบบดีมากจริงๆ ทั้งเรื่องการบรรยายจนทำให้เห็นภาพแบบสามมิติเลยก็ว่าได้5555555555555 คืออ่านไปแต่ละตอนนี้ต้องเกร็งตัวตามตลอดเลย โคตรลุ้น มันเหมือนจริงมากจนเหมือนเราเข้าไปอยู่ในนั้นเลยอะ แล้วเราก็ชอบความรู้สึกของลู่หานที่มีต่อเซฮุนนะเพราะมันไม่เหมือนรักธรรมดาทั่วไปหรือรักที่หวังสิ่งตอบแทน แต่มันเป็นรักที่บริสุทธิ์มากเสียจนยอมตายแทนคนที่รักได้ เราชอบตรงนี้เป็นพิเศษ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้แสดงความรักแบบหวานมากๆเหมือนเรื่องอื่น แต่เราก็รับรู้ถึงความรู้สึกที่พระนางมีต่อกันได้ มันเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่มากจริงๆ สุดท้ายนี้เราขอบอกกับไรท์ว่า ไรท์เป็นคนที่แต่งฟิคที่เก่งมากและก็สนุกมาก เราจะติดตามฟิคเรื่องอื่นๆของไรท์นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ย่อ

ซีเอโล่ | 13 ต.ค. 60

 • 2

 • 0

"ฉันก็รักของฉันเข้าใจบ้างมั้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย (ไม่รู้จะพาดหัวว่าอะไร)"

(แจ้งลบ)

อันยอง สวัสดีคะไรท์! วันนี้มีคำชมมาให้สำหรับเราที่อ่านฟิคเรื่องนี้คือขอเหมือนเล่าเรื่องเลยนะคะไม่โกรธกันใช่ไหม ต... อ่านต่อ

อันยอง สวัสดีคะไรท์! วันนี้มีคำชมมาให้สำหรับเราที่อ่านฟิคเรื่องนี้คือขอเหมือนเล่าเรื่องเลยนะคะไม่โกรธกันใช่ไหม ตอนแรกที่ไรท์อัพฟิคแบบตามมาอ่านตลอดนะบางทีก็เม้นท์ให้อยู่แต่ช่วงแรกๆที่แว๊บเข้ามาอ่านคือไม่เม้นท์เลย (หนูขอโทษ T T) ตามประสบการณ์ในการอ่านฟิคเรื่องนี้ก็แบบเข้ามาอ่านหลายรอบมาคือเนื้อเรื่องฟิคมันเป็นเนื้อเรื่องที่ต้องอ่านทุกบรรทัดทุกตัวอักษรจะได้อรรถรสมากเป็นนิยายแฟนตาซีที่ต้องอ่านต่อเนื่องแต่ต้องสารภาพอีกอย่างเลยเราเข้ามาอ่านแล้ววาปไปอ่านฟิคเรื่องอื่นเพื่อรอไรท์มาต่อ วาปไปวาปมาอ่านเพลินลามไปเรื่องอื่นเรื่อยๆแม้จะเห็นไรท์มาอัพก็ตามพอกลับมาไล่อ่านแบบติด Bookmark เอาไว้มาไล่อ่านมันไม่เข้าใจเหมือนลืมเนื้อหาไปหมดเลยถอดใจว่าแบบเอาเหอะไม่อ่านละตัวอักษรเยอะขี้เกียจ(อันนี้ขี้เกียจส่วนตัวล้วนๆ)คราวนี้พอไปอ่านเรื่องอืนที่จบแล้วมันก็เริ่มจะหมดๆไปละ ในหัวตอนนั้นคือแบบฉันต้องมาอ่านฟิคเรื่องนี้จริงๆหรอก็เลยเข้ากลับมาอ่านอีกครั้งแบบช้าๆแบบอ่านตลอดจนถึงตอนล่าสุดตอนนั้นไรท์อัพได้ประมาณเกือบจะถึงครึ่งเรื่องแล้วล่ะหรือไม่ก็เลยแล้วนี่แหละจำไม่ได้(ขอโทษน๊า)ก็แบบเออสนุกดีว่ะ มันเลยติดโดยที่ไม่รู้ตัวเลยพอเห็นการแจ้งเตือนทีก็แบบดี๊ด๊าเหมือนเห็นของกินอะไรแบบนี้และก็อ่านมาตลอดจนถึงปัจจุบัน ที่พูดๆมาไม่ใช่ว่าฟิคไรท์มันไม่ดีนะที่เราจะสื่อให้ถึงก็คือเนื้อหาของไรท์เรื่องนี้มันเป็นแนวแฟนตาซีและมันเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่คำบรรยายมันต้องเยอะเพราะมันละเอียดอ่อนมากคือว่าง่ายๆเลยนะเราสันนิถานเองเลยนิยายของไรท์เรื่องนี้ถ้าเกิดไม่ใช้ใจอ่านเราว่าอ่านยังไงมันก็อ่านไม่เข้าใจหรอก คือมันอ่านแบบไม่ได้มาหาความสนุกเหมือนหนังสือการ์ตูนมันไม่ใช่อ่านแบบเพื่อหาอะไรบางอย่างแต่มันอ่านเพราะมันค่อยๆซึมซับไปเรื่อยๆจะอธิบายยังไงดีอะ.... คือมันต้องใช้ใจอ่านจริงๆต้องรักการอ่านจริงๆถึงมีรับรู้ว่าเรื่องนี้มันสนุกมากขนาดไหนยอมรับเลยอ่านๆมาอินกับตัวละครทุกตัวมากและอยากจะบอกไรท์เหลือเกินว่าเกลียดชานยอลโครตๆๆๆ อยากจะเข้าไปกระชากมาตบหัวล้านพูดแล้วโมโหมากเลย 555555 คนทีสองที่เกลียดคือแบคฮยอน พี่แบคของน้อง!!! ทำไมเจ้าเล่ห์อะไรจะขนาดนั้นคือแบบหมั่นไส้ตัวละครสุดๆโครตอิน แต่ก็นะเม้นท์ไม่เยอะเท่าไหร่เพราะว่าเราค้างฟิคไว้ในเด็กดีแล้วอ่านตอนไปโรงเรียนบ่อยๆก็เลยแบบเห้ออเอาไว้เขียนคำนิยมก็แล้วกันอะไรแบบนั้นคือมันไม่มีอะไรจะพูด มันซาบซึ้งกินใจเหลือเกิน แต่ตอนที่ใกล้จบตอนต่อสู้บนเรือแล้วลู่หานโดนชานยอลอะที่ไรท์โผล่มาให้แค่ไม่กี่บรรทัดอะคือน้ำตาไหลจริงและโกรธไรท์ด้วยตัดตอนได้แบบอือหือ! อยากจะกลายเป็นพยาธิแล้วชอนไชเข้าไปในสมองของไรท์ว่าคิดอะไรอยู่จะได้รู้พรอตก่อนใครสรุปคือเป็นเอามากกับช่วงตอนใกล้จบเนื้อหาโครตบีบ ไม่ใช่บีบอะไรนะไรท์บีบใจหนูนี่แหละ ฮอลลลลล ติดตามนะคะชอบมากๆเลยเรื่องแย่งแฟนฮฮด้วยชอบเว่อร์ 5555555555555555555555555555 ขอบคุณที่แต่งฟิคดีๆให้อ่านนะคะจิบิ ย่อ

My_Queen ของทานโอ | 3 ส.ค. 60

 • 3

 • 0

ดูทั้งหมด

5,048 ความคิดเห็น

 1. #5048 MarkT_ (@natthakritta_aom) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2563 / 05:15
  คิดถึงจัง กลับมาอ่านอีกรอบแล้วว ส่วนเล่มก็อยู่ในชั้นหนังสือเหมือนเดิม 5555555555
  #5048
  0
 2. วันที่ 9 มิถุนายน 2563 / 16:34
  เห็นข่าวพี่ฮุนวันนี้ คือนุกลับมาอ่านเลยจ่ะ มันใช่มากๆ
  #5047
  0
 3. #5046 Harukim (@aileehan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 22:24
  ไม่มีใครยอมใครจริงๆ แต่ก็ไม่แน่เดี๋ยวเซฮุนอาจจะยอมน้องก็ได้
  #5046
  0
 4. #5045 myyq (@myyq) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 19:37
  รองกัปตันแลงมากกกกก
  #5045
  0
 5. #5044 hunhunn94 (@sasamildd) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:37
  อยากจะบอกไรท์ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลยที่ร้องไห้แงง ชอบมากๆเลยค่ะเรื่องนี้สนุกมากๆครบรส บางตอนก้คือลุ้นมากว่าจะเป็นอะไรไหม ฮือออ ขอบคุณไรท์ที่แต่งเรื่องสนุกๆแบบนี้ค่า รักเรื่องนี้มากๆ ยกให้เป็นเดอะเบสเลยค้าบ
  #5044
  0
 6. #5043 I'm not that good (@9090765) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 / 00:44
  กิ้ดดเดด มีอีบุ้คแน้วว
  #5043
  0
 7. #5042 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:50
  ถ้าลู่หานไม่อยู่บนเรือ ฉันก็คิดไม่ออกแล้วว่าน้องจะอยู่ที่ไหนได้สบายเท่า วัดได้จากชีวิต4ปีจากเกาะนั้น ไม่ต้องพูดก็รู้ได้ด้วยความรู้สึกที่แท้
  #5042
  0
 8. #5041 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:31
  อะ ตอนนี้มองเขาไม่หยุดแล้วแม่
  #5041
  0
 9. #5040 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:07
  ถ้าจะขนาดนี้ ท่านรองงงงงง ฉันจะลงเรือท่านนน
  #5040
  0
 10. #5039 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:45
  หนักหน่วงมากจริงๆ..
  #5039
  0
 11. #5038 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:25
  ทำไมฉันพึ่งมาเจอเรื่องนี้!!!! แล้วอะไร บทมันเจ็บจี้ดขนาดนี้
  #5038
  0
 12. #5037 hankyumin (@hanminhae) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:02
  กรี๊ดดดดดด รีบซื้อเลยค่ะ
  #5037
  0
 13. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 08:37
  พึ่งเห็นน ม่ายยยยย วันนี้หมดเขตกี่โมงคะ?เราว่างแค่ตอนเย็นอ่าา
  #5036
  0
 14. #5035 Mon Yanasiri (@mon-yanasiri) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 15:59
  แงงงง รอหนูแปปนึงนะคะะะะ กรี๊ดดดด
  #5035
  0
 15. #5034 Ludeer520 (@kanokwanlin07) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2562 / 23:21
  จะพยายามหาเงินมาให้ได้!!!!
  #5034
  0
 16. #5033 ซีจีนูน่า (@1659902125339) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2562 / 03:05
  สนุกเหมือนครั้งแรกที่อ่านเลย
  #5033
  0
 17. #5032 Yaning_ (@poppytetee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 23:46
  รองกัปตันนี่มือชงแห่งโดโนแวนป่ะ
  #5032
  0
 18. #5031 Yaning_ (@poppytetee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 20:22
  ชั้นจะยกน้องให้ท่านรอง ยกให้ท่านรอง!!
  #5031
  0
 19. #5030 Yaning_ (@poppytetee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 19:32
  ชอบทุกเรื่องของไรท์จริงๆ
  #5030
  0
 20. #5029 NattaBee (@EXOSKN) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 22:33
  ไม่ต้องไปตามหาในทวิตแล้ววว เพิ่งทวิตตามหาไปเมื่ออาทิตย์ก่อนแต่ไม่มีคนรีพลายเลย วันนี้พี่จูนมาแล้ว มาได้ทันเวลาพอดีย์อย่างกับรู้ใจ รออ่านเล่มเลยค่าา ของมันต้องมี
  #5029
  0
 21. #5028 PPSnook (@PPSnook) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 21:54
  เราตามไปที่รีดแล้วนะคะ
  #5028
  0
 22. #5027 oohse_karn (@karn_lucky) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 21:22
  อมก. พิ้จูน ขยายเวลาได้มั้ยคะะะะะ
  #5027
  0
 23. #5026 Pagillas1299 (@Pagillas1299) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:37
  เราอยากได้มากๆรอมานานมากๆแต่เราอยากให้ขยายเวลาปิดออกไปหน่อยเรากลัวเก็บเงินไม่ทันอะ ฮือออ เเต่จะพยายามฮับบ
  #5026
  0
 24. #5025 Karnsry (@saranya2324542) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:36
  กรี๊ดหนักมาก แง ในที่สุด!!!!!
  #5025
  0
 25. #5024 MildBam0197 (@MildBam0197) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2562 / 19:35
  ในที่สุดดดดดด!!!!! รอมานานมากกก อยากได้เล่มมากๆๆๆๆ
  #5024
  0