นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย [OS] I hate fish and I love fish (END)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

For Kim Namjoon or RM who is the best leader of BTS

tb

เนื้อเรื่อง อัปเดต 22 พ.ย. 62 / 12:10
 

คิมนัมจุน หรือ อาร์เอ็ม


 

ลีดเดอร์ผู้ชอบออกไปหาแรงบันดาลใจตามแหล่งธรรมชาติต่างๆ รวมไปถึงการได้เข้าไปชื่นชมผลงานศิลปะภายในมิวเซียม หรืองานจัดแสดงศิลปินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือนอกประเทศก็ตาม


 

ด้วยสกิลภาษาอังกฤษที่ได้จากการดูซีรี่ย์เรื่องโปรดสมัยเด็ก หลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะซับเกาหลี ซับอังกฤษ หรือไม่มีซับ ช่วยให้เขาได้ฝึกภาษาด้วยตนเองภายในตัว ผลการทดสอบคะแนนภาษาอังกฤษจึงออกมาได้ดี พูดเป็นคะแนนเลยก็ TOEIC 850 คะแนนจาก 900 คะแนน สูงมาก... พอๆ กับไอคิว 148 ที่เป็นเครื่องยืนยันความอัจฉริยะได้เป็นอย่างดี


 

ลีดเดอร์ของวงบังทันนี่ฉลาด สุภาพ มีความสามารถ และเพอร์เฟคจังเลยนะ คุณว่าไหม?


 

แต่ในความเพอร์เฟคก็ต้องมีความไม่เพอร์เฟคปนอยู่ด้วย คิมนัมจุนเป็นจอมทำลายล้าง ใช่ เป็นคนที่ไม่ว่าจะจับหรือแตะต้องสิ่งใด สิ่งนั้นจะพัง น่าแปลกที่ทำเพลงดันไม่พัง แถมยังดังพุแตกอีกต่างหาก (:


 

ด้วยทักษะการทำลายล้างระดับสูง จนเป็นที่ยอมรับกันทั้งวง ทำให้ลีดเดอร์ตัวสูงคนนี้ต้องคอยระวังตัวเองเป็นพิเศษ (หรือเปล่านะ) ความสามารถในการทำพาสปอร์ตหายก็เป็นอีกเรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้เจ้าตัว ใครกันจะทำหายได้ทุกครั้งกันนะ


 

แต่สำหรับคิมนัมจุนทำได้ ถึงอาจจะไม่ทุกครั้ง แต่เขาก็ทำหายจริงๆ เด๋อด๋าเหมือนกันนะ ลีดคนเนี้ยะ


 

ฝีมือการทำอาหารก็ไม่เคยได้ออกลวดลายซะเท่าไหร่ เพราะหากปล่อยให้ทำคนเดียว อาจเกิดเหตุอันตรายขึ้นได้... เกร็ดเล็กๆ อีกนิด คือสกิลการใช้มีดก็แอบต่ำอยู่นะ แต่ก็ผ่านมาหลายปีแล้วที่ไม่ได้แสดงฝีมือ หรือมีให้ช่วยทำอาหารบ้าง เพราะเชฟจินเสนอมา สกิลนี้น่าจะได้อัพเกรดขึ้นบ้างแล้ว...มั้งนะ


 

ที่ร่ายๆ มานี่คุณสงสัยใช่ไหมว่าทำไมผมจะต้องพูดพิมอวยปนพิมแซะลีดผู้แสนดีของพวกเรากันแบบนี้


 

...ก็เพราะมันคือการเกริ่นนำน่ะสิ เป็นอินโทรอ่ะ เป็นคำนำ ก่อนจะเข้าสู่เนื้อเรื่องจริงๆ เสียที


 


 

เอาล่ะ


 

ทุกคนครับ


 

หายใจเข้าลึกๆ


 

แล้วกลั้นหายใจค้างไว้


 


 

นับ


 


 

.


 

.


 

หนึ่ง


 

.


 

.


 

สอง


 

.


 

.


 

สาม


 

.


 

.


 

.


 

ผมล้อเล่น


 

.


 

หายใจได้แล้วนะครับ


 

คิดเสียว่าดำน้ำไป


 

อ่านฟิคนี้ไปแล้วกัน


 

เพราะเรื่องนี้น่ะ


 

มีแต่สัตว์ทะเล


 

เอ้ย สัตว์น้ำ


 

หรือเปล่านะ


 


 

(:


 

.


 

.


 

.


 

12.09.XX (D-DAY)=RM_DAY


 

เวลาเที่ยงคืนที่ก้าวเข้าสู่วันใหม่พอดี จากวันที่สิบเอ็ดเดือนเก้า ได้เปลี่ยนเป็นวันที่สิบสองเดือนเก้า เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เข็มนาฬิกาดังเป็นจังหวะ ภายในห้องนอนเงียบสงัดของคิมนัมจุน ลีดเดอร์ร่างสูงในชุดนอนสีม่วงอ่อนลายโคย่า คาแรคเตอร์ไลน์ที่ออกแบบด้วยตนเอง พร้อมๆ กับเพื่อน พี่ และน้องร่วมวง ร่างสูงกำลังนอนหลับนิ่งๆ สบายๆ อยู่บนเตียงที่เต็มไปด้วยตุ๊กตาเจ้าสิงโตไร้แผงคออย่างไรอัน คาแรคเตอร์โปรดของเจ้าตัว โดยไม่ได้รับรู้ถึงวันสำคัญอย่างวันเกิด และเซอร์ไพรส์ที่กำลังจะมาถึงของเหล่าเมมเบอร์ตัวแสบทุกคน


 

น้องเล็กประจำวงอย่างจอนจองกุก จับไม้สั้นไม้ยาว เป่ายิงฉุบ และเล่นเกมแพ้ จนต้องเข้ามาปลุกพี่ชายที่เป็นต้นแบบอะไรหลายๆ อย่างให้เขา รวมถึงอยากเข้ามาทำงานในบริษัท ร่างกระต่ายบ้านน่ารัก เดินๆ ย่องๆ ไปเปิดไฟที่หัวเตียง ก่อนจะเริ่มปลุกลีดเดอร์ขี้เซาที่โหมทำงานหนักไม่ได้ดูเวล่ำเวลา ลืมวันลืมคืนไปเสียหมด


 

"พี่นัมจุน ตื่น!!! ตื่นเร็วๆๆๆๆ เที่ยงคืนแล้วนะครับ" มักเน่ทองคำเอ่ยปลุกเสียงดัง ไร้ซึ่งความอ่อนโยน แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนที่นอนอยู่รู้สึกตัวเลยสักนิด


 

ก็รู้ว่าพี่เขาแอบหลับลึกใช่เล่น แต่ในเมื่อแผนการเริ่มแล้ว แบบนี้จะให้ยอมแพ้ได้ยังไง


 

"พี่-นัม-จุน" จองกุกในร่างกระต่ายป่าถูกเรียกออกมา พร้อมกับเริ่มเขย่าตัวร่างสูงของลีดเดอร์จนอีกฝ่ายเริ่มรู้สึกตัว และลืมตามามองคนที่รบกวนการนอนของตน


 

"...จองกุก??" ร่างสูงพึมพำตาไม่เปิดดี พยายามปรับสายตาแล้วหยิบแว่นที่หัวเตียงมาใส่ ภาพที่ชัดเจนขึ้นทำให้เห็นร่างของผู้มาปลุกในชุด กุ้ง กุ้งสีแดงที่แตกต่างกับตอนงานที่ญี่ปุ่นเมื่อตอนนั้น แต่เป็นกุ้งทั้งตัวแถมมีหางอีกต่างหาก


 

คนเด็กกว่าเมื่อเห็นอีกฝ่ายทำหน้างงก็หัวเราะน้อยๆ ยิ้มพลางพูดว่า "สุขสันต์วันเกิดนะครับพี่แรปม่อน! คำอวยพรกับของขวัญอยู่ห้องพี่วีนะ ไปดูสิ ไปตอนนี้เลย" กระต่ายในชุดกุ้งดันหลังพี่ชายหน้ามึนๆ ที่เหมือนยังงงๆ และไม่มีสติดี ให้เดินไปที่ห้องของแทฮยอง พี่ร่วมวงที่เหมือนจะเป็นมักเน่มากกว่าตน


 

จองกุกเคาะประตูเรียก ไม่นานประตูก็เปิดออก แต่ไร้ซึ่งคนเปิด จนต้องเดินเข้าไปหาเอง ปรากฎใบหน้าของแทฮยอง ในชุด...ที่คล้ายๆ หมึกที่อยู่ในทาโกยากิ บนหัวเหมือนใส่หมวกกันน็อคสีแดงๆ อยู่ เป็นหมึกแดงๆ ที่มีหนวดรอบๆ ที่ชุดทำให้ดูเหมือนใส่กระโปรงอยู่ ตัดกับผมสีบลอนของเจ้าตัว และใบหน้ายิ้มแย้มยิ้มต้อนรับเขาอย่างดี "พี่นัมจุนอ่า สุขสันต์วันเกิดนะครับ...ของขวัญต้องไปเอาจากห้องจีมินนี่และพี่โฮซอกนะครับ" วีพูดยิ้มๆ ก่อนจะจับแขนคนพี่ลากออกไป มืออีกข้างของนัมจุนก็โดนจองกุกจับพาเดินลากไปที่หน้าห้องของคู่รูมเมท "ขอบคุณนะ แต่พวกนายเล่นอะไรกันอยู่เนี่ย" คิมนัมจุนถามด้วยใบหน้าสงสัย แต่ก็เดินตามที่พวกน้องๆ ลากอยู่ดี ตอนแรกก็งงๆ เดินตามมาก็ยิ่งงง สรุปเขาก็ยังไม่เข้าใจว่าพวกนี้เล่นอะไรกัน และเหมือนจะไม่ได้ขำตอบดีๆ ด้วย เพราะเจ้าสองแสบเอาแต่หัวเราะคิกคัก


 

"เคาะประตูเลยฮะ เดี๋ยวผมกับพี่วีรอข้างนอก" จองกุกว่าขึ้นก่อนจะจับมือแทฮยองมายืนกุมเอาไว้ข้างๆ ตัว นัมจุนหันมามองคนทั้งคู่ชั่วครู่ก่อนจะเคาะประตูเรียกคนในห้อง


 

"เข้ามาเลยไม่ได้ล็อค" เสียงโฮซอกตะโกนตอบกลับมาทำให้หัวหน้าวงคว้าลูกบิดแล้วเปิดเข้ามาด้านใน เจโฮปในชุดปลานีโมจากการ์ตูนดัง และปาร์คจีมินในชุดปลาฉลาม คือมันดูตลกมาก เพราะมีกางเกงวอร์มด้านล่าง ส่วนด้านบนเป็นชุดปลาที่มีหน้าและหาง อยู่ตรงช่วงตัวยื่นออก มา ส่วนหัว...ก็ใส่โพกหัวเหมือนโจรสลัด จนนัมจุนหลุดขำออกมา สร้างความเขินอายให้กับจีมินนี่กำลังใส่ชุดอยู่ รวมถึงเจโฮปที่ขำเป็นบ้าเป็นบอไปกับเพื่อนร่วมวง ก่อนจะเดินมาตบบ่า


 

"อย่าหัวเราะดิพี่" จีมินเริ่มเดินเข้ามาใกล้เพื่อโวยวายเช่นกัน


 

"พวกนายเล่นอะไรกันเนี่ย แต่งคอสเพลย์เป็นสัตว์น้ำเหรอ"


 

"ก็เห็นนายชอบทะเลนี่...พวกชั้นเลยอยากทำเซอร์ไพรส์ให้ ยังไงก็..."


 

"สุขสันต์วันเกิด/สุขสันต์วันเกิดครับ" โฮซอกกับจีมีนพูดขึ้นพร้อมกันด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้ม เจ้าของวันเกิดก็ยังคงหัวเราะน้อยๆ ก่อนจะเอ่ยขอบคุณตอบกลับไป


 

"ของขวัญของพี่โฮปกับผมอยู่ที่ห้องพี่จินนะ ต้องเดินไปเองนะครับ" จีมินว่าด้วยใบหน้าเท่ๆ ตามแบบฉบับของตัวเอง นัมจุนพยักหน้ารับก่อนจะหันหลังกลับ เดินออกนอกห้อง แต่ก็ไม่เจอจองกุกและแทฮยองแล้ว ก็ไม่ได้แปลกใจเท่าไหร่ คงชวนกันไปเล่นอะไรต่อแล้วมั้ง


 

แรปเปอร์ประจำวงที่พ่วงตำแหน่งลีดเดอร์ได้เดินมาถึงห้องของพี่ใหญ่ประจำวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาหาวขึ้นระหว่างทาง จนถึงห้องพี่จินก็ยังหาว เมื่อหยุด กำลังจะเอื้อมมือไปเคาะประตู ประตูบานกลางๆ ก็เปิดออก ข้างในมืดสนิทแต่ได้ยินเสียงพี่ซอกจินเอ่ยชวนให้เข้าไป


 

อาร์เอ็มเดินเข้าไปอย่างงัวเงีย เสียงปิดประตูดังขึ้น ขณะกำลังปรับสายตาให้เข้ากับความมืด ไฟก็สว่างขึ้นมา ทำให้เห็นพี่ซอกจินชัดๆ ในชุด ปู ชุดปู! ที่คาดผมเป็นส่วนตา และด้านหลังเป็นขา ที่มือใส่เหมือนปลอกแขนมีกล้ามปูอยู่ด้วย มันตลก แต่น่ารัก นัมจุนที่ง่วงนอนตาสว่างขึ้นนิดหน่อยเมื่อเห็นคนที่ตัวเองรัก...ในชุดของสัตว์ที่ตัวเองชอบ... อาร์เอ็มได้แต่ยิ้มจนเห็นลักยิ้มน่ารักทั้งสองข้าง เดินก้าวเข้าใกล้เพื่อสวมกอดร่างบางตรงหน้าแน่นแทนคำขอบคุณ แต่ก็ยังไม่ลืมเอ่ยเป็นคำพูดออกมา


 

"ขอบคุณครับ พี่จิน"


 

"ชั้นยังไม่ได้บอกแฮปปี้เบิร์ดเดย์นายเลยเจ้าบ้า" พี่ใหญ่หน้าแดงโวยวายตามประสา ก่อนจะดันอีกคนออกให้มามองหน้ากันตรงๆ


 

"แฮปปี้เบิร์ดเดย์นะ นัมจุนอ่า" พี่จินยิ้มน่ารักส่งมาให้ พร้อมขโมยหอมแก้มเขาทั้งสองข้าง คนโดนหอมก็ทำเพียงยืนยิ้มขำ


 

"ของขวัญทุกคนอยู่ที่ห้องครัวอ่ะ ไปเป่าเค้กกัน" พี่จินเดินจูงมือมนุษย์แฟนแว่นให้เดินตามไปยังห้องอาหารทั้งๆ ที่ตรงมือยังเป็นก้ามปูอยู่ นัมจุนหัวเราะให้กับเล่นเป็นเด็กของคนเป็นแฟน ที่ดูแล้วน่าจะเป็นคนจัดเตรียมทุกอย่างไว้เพื่อฉลองปาร์ตี้วันเกิดให้ลีดเดอร์อย่างเขา


 

"ขอบคุณสำหรับเซอร์ไพรส์นะครับ"


 

"อื้อ...น่ารักใช่มั้ย ชั้นเลือกชุดให้ทุกคนเองเลยนะ" จินหัวเราะร่าเริง พูดอวดและอวยตัวเอง สร้างความเอ็นดูให้กับคนฟังเป็นอย่างมาก จนในที่สุดก็มาถึงห้องอาหารที่มีเหล่าสัตว์ทะเลทั้งสี่ กับอีกหนึ่งก้อนหินรออยู่ก่อนแล้ว


 

มินยุนกิในชุด ก้อนหิน ใช่ ก้อนหิน ก้อนหินที่มีปะการังน้อยๆ ติดอยู่ตามชุด กำลังนั่งงีบอยู่ที่มุมหนึ่งบนโต๊ะ จนต้องให้โฮซอกนางฟ้าของวงเดินไปปลุก ก่อนที่ทุกคนจะหันมามองผู้มาใหม่ทั้งสอง เค้กลายเพื่อนพ้องสัตว์ทะเลถูกจุดเทียนโดยมักเน่ทั้งสาม พุเล็กๆ ที่เตรียมเอาไว้ถูกหยิบขึ้นมาถือกันคนละอัน ซอกจินเอาหมวกเบิร์ดเดย์ใส่ให้เจ้าของวันเกิดที่ยืนมองภาพตรงหน้าด้วยรอยยิ้มดีใจปนเขิน ก่อนที่เสียงตะโกนโวยวายจะดังขึ้น และเริ่มงานปาร์ตี้วันเกิดแบบจริงๆ จังกันเสียที


 

"HAPPY BIRTHDAY KIM NAM JOON"


HAPPY ENDING

 

ผลงานอื่นๆ ของ rapbitplus

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 18 ธันวาคม 2562 / 20:07

    แงงง​ น่ารักอ่ะ

    #1
    0