×

` EMPIRE AT BAY .

A smile will get you pretty far but a smile and a gun will get you farther - Al Capone

ยอดวิวรวม

82

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


82

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ส.ค. 63 / 23:34 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
PROJECT STARTS : JUL 14, 2020
ตั้งใจจะสื่อว่าสีแดงเป็นอิตาลี สีเขียวเป็นไอริช แต่นอกจากโรมาโน (หาสาวอิตาเลียนตั้งนานนะเฟ้ยกว่าจะเจอที่ถูกใจ!) ทุกคนก็เป็นคนของไอริชหมด แหะแหะ
https://i.imgur.com/isbBbFw.png
THEME SONG : Where Did Our Love Go - Supremes
ฉิบหาย เอาเพลงนี้มาประกอบตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าผิดยุค เพลงออกปี1964 แต่ฟิคเรายุค 50s ครัฟพี่น้องครัฟ เดี๋ยวขอไปหาเพลงใหม่ก่อน Orz
.
ได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจหลักจาก : GODFATHER ฉบับหนังสือและหนังภาค I-II / เกม MAFIA II-III / ซีรีส์ BOARDWALK EMPIRE
มายเหตุ : ถึงพล็อตหลักของเรื่องนี้จะเป็นน้ำเน่าฉิบหายตามแบบฉบับเรา ทุกอย่างน่าจะเดาทางได้หมดเพราะมันสูตรสำเร็จ ก๊าก แต่ก็มีความรุนแรงเพราะแต่งแนวมาเฟียจริง ถึงจะรู้ไม่ค่อยจริงเพราะรู้แค่เท่าที่เรารู้ได้ก็เถอะ อิอิ รวมถึงการหักหลังและตลบหลังเพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่ทั้งระหว่างครอบครัวและระหว่างแก๊ง แต่เราก็มีปัญญาแต่งแค่เท่าที่แต่งได้อยู่ดี อิอิ / ทุกตัวละครเป็นสีเทากับดำ เพราะทุกคนต้องเอาตัวรอดและเห็นแก่ตัวเพื่อให้ได้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ บางตัวละครมีความสัมพันธ์ผิดทำนองคลองธรรม ไม่ใบ้หรอก ดูนามสกุลเอาเอง เราได้พล็อตนี้มาจากซีรีส์เรื่อง TABOO อยากด่าก็ด่า
ที่มา : ชื่อเรื่องมาจากเมืองเอ็มไพร์เบย์ในเกมมาเฟียทู เอามาเล่นคำกับสำนวน AT BAY ที่แปลว่าจนมุม และอาณาจักร(เอ็มไพร์)ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเรื่องนี้ก็คือแก๊งอิตาลีของโรมาโนกับแก๊งไอริชของเดเลนีย์ วะ! มันเท่จริงโว้ย!.
ข้าพเจ้าขอได้รับความอนุเคราะห์ดังต่อไปนี้
- ขอบคุณพี่ยูที่ซื้อเกม
MAFIA II - Definitive Edition ให้เล่น หลังจากมันสำเริงสำราญกับ MAFIA III มาได้สักพัก ทีนี้ระหว่างที่เราขับรถท่องไปทั่วเมืองเอ็มไพร์เบย์ก็คิดว่าไม่ไหวแล้วว่ะ ปลุกความเลือดมาเฟียในตัวคุณมาก หลังจากเคยมีแพลนจะแต่งฟิคมาเฟียในยุค 20s จากเรื่อง Boardwalk Empire แต่ก็ล่มไปทั้งที่เราชอบจิม ดาร์โมดีมาก เพราะอะไรตอนนี้ก็ยังไม่เข้าใจ...

- ผลงานเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ไม่ถูกไม่ควร คงไม่ได้ให้ประโยชน์หรืออะไรกับสังคม เพราะเราก็มีความชอบด้านมืดที่อยากเอามาแต่งในนิยาย ชีวิตจริงเราไม่ใช่คนดีเด่แต่ก็แยกแยะถูกผิดเป็น ขนาดก๊อปฟิคเรายังไม่ทำเลย ขอบคุณจ้ะแม่
TB

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น