นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

ชูการ์ไกลเดอร์ เทพบุตรว่อนรัก

เรื่องราวรักที่ไม่รอปาฏิหาริย์ ของ หนุ่มผู้ไม่รักสัตว์ กับ สัตว์เลี้ยงที่กลายเป็นคน ได้รับพรให้เป็นมนุษย์ เพื่อทำภารกิจสำคัญให้สำเร็จ ความรักของชายหนุ่มที่ต่างชั้น ต่างสปีชี่ส์ แถมอยู่คนละโลก

ยอดวิวรวม

211

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


211

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


93
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 21 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ก.ค. 63 / 07:44 น.
นิยาย ١ ෾ص͹ѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

          ว่ากันว่า คนรักสัตว์ คือ คนที่อ่อนโยน มีหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความเมตตา

            แต่สำหรับเรื่องนี้ คือจินตนาการที่ก้าวล่วงไปในสัมพันธภาพ คนรักสัตว์ที่มากกว่า นั่นคือ รักแบบคู่รัก แหม! ในเมื่อเขาราวกับเทพบุตร

          เลียบนที (นที)  เป็นนักเรียนโรงเรียนการบิน ฝันอยากเป็นนักบิน แต่กลัวความสูง อีกทั้งนิสัยส่วนตัว ขี้อาย เก็บตัว เข้าสังคมไม่เก่ง นทีหลงรัก แกรมม่า ไอดอลดาวเด่นของมหาวิทยาลัย สวย รวย แถมพ่อเป็นนักการเมืองใหญ่ แล้วโอกาสใกล้ชิดก็มาถึงเมื่อ แกรมม่า สอบชิงทุนไปเรียนต่อต่างประเทศ เธอเป็นห่วงสัตว์เลี้ยงที่เธอหลงรักในระยะเวลาอันสั้น จึงหาคนฝากเลี้ยง

            นที มีเพี่อนสนิทคือ ฝนพา เป็นนักศึกษาสัตวแพทย์ ที่หลงรักเขามานาน ฝนพา ได้รับการขอร้องให้ช่วยนทีจีบแกรมม่าให้ติด ที่สุดเมื่อรู้ว่าแกรมม่าหาคนเลี้ยงสัตว์ตัวจิ๋วให้ ตอนที่ตัวเองไม่อยู่ ฝนพาเลยคิดแผนการให้นทีเสนอตัว ทั้งที่รู้ว่าตัวเองไม่รักสัตว์ เกลียดสัตว์ แต่เป็นวิธีเดียวที่จะตีสนิทแกรมม่า เขาจึงยอฝืนตัวเองตามแผน

            ไม่มีใครรู้ว่า ชูการ์ไกลเดอร์ ตัวนี้ไม่ธรรมดา มันบินมาจากอีกโลกหนึ่ง เป็นโลกของสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ ที่ดำเนินอยู่เป็นคู่ขนานกับโลกปัจจุบันของเรา เนื่องด้วย บันยิป อสูรกายที่เฝ้าทวารประตู ชายแดนแห่งพิภพ และอุโมค์แห่งกาลเวลา คิดการณ์ใหญ่จะครองโลกของสัตว์ยุคดึกดำบรรพ์ ที่นี่ศิลาอาสน์เลอค่า ที่ประทับของสรวงเทวดา ลงมาให้พร สัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์ ไม่เข่นฆ่ากัน เพราะอิ่มทิพย์ อีกทั้งเป็นอมตะ ไม่สูญพันธุ์เหมือนสัตว์โลกชนิดอื่น ทั้งหมดเพราะอำนาจของหินศักดิ์สิทธิ์อูลูรู ที่มีค่า จากพรเทวดามาประทับและเพียรภาวนานับพันปี 

            เพื่อป้องกันหินศักดิ์สิทธิ์ให้พ้นจากเงื้อมมือคนชั่ว อสูรกาย สัตว์ประหลาด หินอูลูรูจึงมีมนต์วิเศษ ที่แข็งแกร่งด้วยตัวเอง เคยมีผู้ขโมยหินไปทำลาย แต่มันผู้นั้นมีอันเป็นไปทุกราย กลายเป็นตำนานเล่าขาน ว่าหินอูลูรูก้อนนี้ เป็นสิ่งอัปมงคล ทั้งที่จริงแล้วเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่มีประวัติดี คนที่มีอันเป็นไปคือคนที่จ้องจะทำลายต่างหาก!

           

            ไม่มีคำว่าบังเอิญ ทุกอย่างเป็นภารกิจที่ หินศักดิ์สิทธิ์อูลูรู จัดสรร เพราะพี่สาวของเลียบนที ชื่อ รับอรุณ เป็นนักออกแบบเครื่องประดับ ที่ รังสิมันต์ นำหินศักดิ์สิทธิ์ก้อนนั้นมาให้เจียระไน

            อานุภาพของมัน ทำให้สัตว์ในยุคดึกดำบรรพ์อย่างเขา กลายร่างเป็น “มนุษย์” ได้ เมื่ออยู่ใกล้ เขาจึงได้มีโอกาสแสดงความรักต่อ เลียบนที ในฐานะมนุษย์  

            ขณะที่ เลียบนที สับสนกับหัวใจตัวเอง เดิมเขารัก แกรมม่า และเมื่อรู้ว่าพ่อของเธอ เป็นนักโจรกรรมทรัพยากรระดับประเทศ เขาจะทำเช่นไร

            จะช่วยเหลือ ชูการ์ จูเนียร์ หรือปกป้องผู้หญิงที่เขาตกหลุมรักมาตลอดอย่าง แกรมม่า

            เทพบุตรชูการ์ จะทำให้ เลียบนที ช่วยเหลือ และตกหลุมรักเขาได้อย่างไร ? ถ้าเป็นสัตว์สปีชี่ส์เดียวกัน และเป็นเพศเมียคงไม่ยาก แต่นี่เป็นสัตว์เลือดอุ่นอย่างมนุษย์

            หรือต่อให้เลียบนที สนใจเขาแล้ว ยังเจอข้อหา “หลอกใช้” จากภารกิจเขา ที่ต้องการให้เลียบนทีช่วยอีก

            อีกทั้ง ความรักของชายหนุ่มที่ต่างชั้นกัน แถมอยู่คนละโลก ท้ายที่สุดจะสมหวังได้อย่างไร

            ติดตามความสนุกสนาน ความโรแมนติค และเรื่องราวสุดดรามา ที่ต้องตัดสินใจให้กับชีวิตรักของตัวเองได้ใน “ชูการ์ ไกลเดอร์ เทพบุตรว่อนรัก”

 

สารบัญ 21 ตอน อัปเดตล่าสุด 30 ก.ค. 63 / 07:4421 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ มงกุฏเพชร

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น