หากความรักมีค่าเท่ากับมิตรภาพ - หากความรักมีค่าเท่ากับมิตรภาพ นิยาย หากความรักมีค่าเท่ากับมิตรภาพ : Dek-D.com - Writer

  หากความรักมีค่าเท่ากับมิตรภาพ

  โดย L.harpness

  ส่งประกวด ความรักคือ...

  ผู้เข้าชมรวม

  350

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  350

  ความคิดเห็น


  3

  คนติดตาม


  2
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  6 ก.พ. 54 / 20:16 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   เรื่อง หากความรักมีค่าเท่ากับมิตรภาพ
                   ใครๆก็พูดกันว่าความรักคือความปรารถนาและต้องการจะครอบครอง ดุจเพลิงร้อนที่แผดเผา บ้างก็ว่าความรักคือความปรารถนาดีที่ให้ไปโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ดุจสายน้ำเย็นที่หล่อเลี้ยงหัวใจ แต่สำหรับฉันแล้ว ความรักคือความผูกพันธ์ที่ส่งผ่านกาลเวลา จากอดีตสู่ปัจจุบันเรื่อยไปยังอนาคต คือความห่วงใยที่เริ่มต้นแต่แรกเจอเรื่อยไปจนถึงวันที่ลมหายใจสุดท้ายหมดลง

                   ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฉันไม่เคยรับรู้ว่าสิ่งที่คนอื่นกำลังคิดคำนึงเป็นเช่นไร และยิ่งไปกว่านั้น คนที่ฉันหลงรักกลับเป็นคนที่ฉันอ่านไม่ออกที่สุด จริงอยู่ที่ฉันไม่เคยเข้าใจ แต่ “ความไม่เข้าใจ” นั้นก็ก่อเกิดเป็นมิตรภาพที่ฉันหลงใหลอย่างไม่เคยเป็น เธอเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่อยากปกป้อง ทั้งๆที่รู้ว่าเธอเข้มแข็งกว่าฉันเท่าไหร่ เธอเป็นเพื่อนคนเดียวที่อยากจะช่วยเหลือในทุกๆอย่าง ทั้งๆที่รู้ดีว่าสิ่งที่เธอทำนั้นคงจะดีกว่าสิ่งที่ฉันทำมากมาย เธอเป็นเพื่อนคนเดียวที่ฉันเลือกที่จะยอมรับจากใจจริง แต่ก็ไม่น่าเชื่อที่จะบอกว่าฉันสนิทกับเธอเมื่อไม่นานมานี้เอง

                   เธอเป็นเพื่อนที่ฉันใส่ใจมากที่สุด ยอมรับจริงๆว่าไม่เคยใส่ใจในเพื่อนคนไหนได้เท่าเธอ ไม่ว่าในสายตาของคนอื่น เธอจะเป็นอย่างไร แต่อย่างน้อยๆที่ฉันรู้ก็คือ ในสายตาของฉัน เธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยได้พบมา เป็นเพื่อนที่คอยรับฟัง ให้กำลังใจ แถมยังตามใจฉันในทุกๆเรื่องที่ขอ ไม่อยากจะยอมรับว่าไม่เคยมีเพื่อนคนไหนให้ฉันได้มากเท่านี้

                   แต่ในทางกลับกัน เพราะเธอเป็นแบบนี้ ฉันถึงได้เกรงใจ ไม่กล้าที่จะเอ่ยปากถึงเรื่องใดๆที่คิดว่าจะทำให้เธอหนักใจ ทำให้เธอไม่สบายใจ ฉันคิดเพียงแค่อย่างเดียวว่าไม่อยากจะซ้ำเติมอะไรลงไปอีกแล้ว จำได้ลางๆว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งเธอเคยบอกฉันว่าเพราะเธอเป็นคนที่คอยให้คำปรึกษาจนเพื่อนบางคนคิดว่าตนหลงรักเธอ ทั้งที่จริงๆก็ไม่ใช่ คำพูดนั้นมันทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอเหมือนจะมีเรื่องหนักใจมากพอแล้ว ถึงได้ไม่กล้าที่จะพูดถึงเรื่องของฉันซ้ำลงไปให้เธอหนักใจเล่นๆ แต่จริงๆแล้วฉันก็ไม่รู้หรอกนะ ว่าเธอจะหนักใจอย่างที่ฉันคิดจริงๆหรือเปล่า แต่อย่างน้อยที่ฉันรู้คือฉันเป็นห่วงเธอมาก

                   บอกตรงๆว่าเธอเป็นเพื่อนที่ฉันชื่นชมได้โดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากากใดๆ จริงอยู่ที่ฉันเป็นเพื่อนกับทุกคนอย่างจริงใจ แต่ก็ต้องบอกว่าความมืดในหัวใจของฉันก็ยังมี มันเป็นสิ่งที่ต้องปกปิดเอาไว้ แต่ต่อหน้าเธอแล้ว ฉันกลับคิดว่าหน้ากากแห่งความหลอกลวงนี้ไม่จำเป็นอีกต่อไป

                   สุดท้ายนี้ สำหรับคนที่สวมหน้ากากหลอกคนทั่วไปอย่างฉัน ก็ขอเป็นเพียงเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่มีความสำคัญจะดีกว่า เพราะฉันเชื่อว่าเธอไม่จำเป็นต้องมีฉัน แต่จะต้องแอบยอมรับว่าถ้าไม่มีเธอชีวิตฉันคงจะแย่กว่านี้เยอะ เพราะเธอเป็นสาเหตุของคำว่า “มิตรภาพที่แท้จริง” เป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันในทุกๆเรื่องของฉัน เป็นเพื่อน ที่ดีที่สุดเท่าที่ฉันเคยมี

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×