2 ผยองมังกรพยัคฆ์เดือด - 2 ผยองมังกรพยัคฆ์เดือด นิยาย 2 ผยองมังกรพยัคฆ์เดือด : Dek-D.com - Writer

  2 ผยองมังกรพยัคฆ์เดือด

  โดย My Lucky hand

  เป็นเรื่องย่อจ้า ลองมาอ่านดู

  ผู้เข้าชมรวม

  618

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  9

  ผู้เข้าชมรวม


  618

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  24 มิ.ย. 50 / 16:35 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


    


   MEN AND LEGENDS

   ตอนที่ 1 - แผนสังหาร

   ในปี คศ.1910 ประเทศจีนภายใต้การปกครองของราชวงศ์แมนจูได้ถูกคุมคามจากต่างชาติเลห่าผู้คนที่เปี่ยมด้วยอุดมการณ์และผู้ฝึกกังฟูจึงรวมตัวกันโดยหัวเรือใหญ่ก็คือ
   " หวงเฟยหง " แห่งสำนักเป่าจือหลินแห่งเมืองฝอซานและเพื่อให้แนวร่วมแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเขาจึงส่งศิษย์เอก " เหยียนอิงหยวน " ไปยังเซี่ยงไฮ้เพื่อติดต่อกับ " ฮั่วหยวนเจี่ย " แห่งสำนักเยี่ยมยุทธ์ หลังจากที่ฮั่วหยวนเจี่ยทราบข่าวก็ได้ส่งศิษย์เอก " ไจ๋ฟง " ไปรอรับ แต่ด้วยความรักสนุกของไจ๋ฟงจึงเกิดเหตุขึ้นเล็กน้อยแต่เหตุการณ์ครั้งนี้ได้ทำให้ไจ๋ฟงและเหยียนอิงหยวนกลายเป็นเพื่อนรักกัน ในขณะเดียวกันเหตุ-การณ์ในเมืองเซี่ยงไฮ้นับวันจะยิ่งรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หวงเฟยหงจึงต้องเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้เพื่อร่วมกับฮั่วเหยียนเจี่ยจัดงานประลองยุทธ์ขึ้น โดยที่ชาวญี่ปุ่นพยายามตี-
   รวนและขัดขวาง .

   ********************************

   ตอนที่ 2 - ฆาตรกรตัวจริง

   ฮั่วหยวนเจี่ยถูกชาวญี่ปุ่นวางยาจนเสียชีวิต แต่แล้วจู่ๆเหยียนอิงหยวนกลับถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร เป็นเหตุให้ผู้ที่เลื่อมใส่ศรัทธาสำนักเยี่ยมยุทธ์ต่างกล่าวหาว่าหวงเฟยหงเป็นผู้บงการฆ่าฮั่วหยวนเจี่ย จึงทำให้สำนักเยี่ยมยุทธ์และเป่าจือหลินแตกหักกัน "ฮั่วเย่าถัง"
   อาของฮั่วหยวนเจี่ยได้เดินทางมายังเซี่ยงไฮ้เพื่อสืบหาสาเหตุการตายพร้อมๆกับที่ "ยามาโมโต้" ยอดนักสู้จากญี่ปุ่นได้เดินทางมาถึง ยามาโมโต้ได้ท้าทายหวงเฟยหงด้วยการเชิดสิงห์โตแข่งกัน หลังจากที่ฮั่วเย่าถังได้สืบเรื่องราวต่างๆ เขาก็เริ่มไว้ใจในตัวหวงเฟยหงซึ่งต่างก็เชื่อว่าการตายของฮั่วหยวนเจี่ยต้องเกิดขึ้น เพราะเกลือเป็นหนอน.

   ********************************   ตอนที่ 3 - หมู่บ้านในฝัน

   ไส้ศึกที่เป็นฆาตกรวางยาพิษฮั่วหยวนเจี่ยแท้ที่จริงก็คือ "หยงกุ้ย" หยงกุ้ยพ่อบ้านของสำนักเยี่ยมยุทธ์ ที่ไจ๋ฟงและเหยียนอิงหยวนร่วมกันสืบสาวจนรู้ความจริง แต่หยงกุ้ยก็ยังหนีรอดไปได้ แต่ผลสุดท้ายเขากลับถูกชาวญี่ปุ่นผู้จ้างวานฆ่าปิดปาก ในขณะที่ไจ๋ฟงกำลังเคว้งคว้างเขาบังเอิญได้พบกับอาจารย์อาที่หายสาบสูญไปหลายปีที่ชื่อว่า "หลินซืออี้" ซึ่งเป็นลูกสาวของฮั่วเย่าถัง ทั้งสองคนจึงระลึกถึงเหตุ-การณ์ในอดีตเมื่อครั้งเยาว์วัย ซึ่งปัจจุบันหลินซืออี้ได้กลายเป็นนักข่าว เธอได้นำข่าวการตายของฮั่วหยวนเจี่ยไปลง แต่กลับทำให้ไจ๋ฟงเข้าใจผิด .

   ********************************

   ตอนที่ 4 - ยืมดาบฆ่าคน

   ถึงแม้ว่าไจ๋ฟงและหลินซืออี้จะมีความคิดที่แตกต่างกันแถมหลินซืออี้ยังมีศักดิ์เป็นถึงอาจารย์อาของไจ๋ฟง แต่เขาก็ยังคงรักชอบเธอแต่เมื่อเขาสารภาพรักต่อหลินซืออี้เธอกลับโกรธเคืองเขา ด้วยความที่อยากแก้แค้นให้กับอาจารย์ไจ๋ฟงจึงถูกยามาโมโต้หลอกใช้โดยกล่าวหาว่าชาวญี่ปุ่นอีกคนนึงเป็นผู้บงการในการสังหาร ฮั่วหยวนเจี่ยจนทำให้ไจ๋ฟงเข้าใจผิดไปสังหารเขา เป็นเหตุให้ตนเองตกเป็นผู้ต้องหา ไจ๋ฟงและหลินซืออี้จึงตัดสินใจที่จะหนีไปจากเซี่ยงไฮ้ ในขณะที่ตำรวจติดตามมาถึง เพื่อปกป้องหลินซืออี้ไจ๋ฟงจึงต้องกระโดดน้ำหลบหนีไป ในขณะเดียวกันเหยียนจั๋ว-หยวนที่ตกเป็นผู้ต้องหาว่าสังหารฮั่วหยวนเจี่ยเช่นกันได้หลบหนีไปจนถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เขาได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากลูกสาวของผู้ใหญ่บ้าน
   เขาจึงตัดสินใจที่จะอยู่หมู่บ้านนี้ทั้งๆที่ในใจของเขายังคงคิดถึง "หวงซีหยวน" .

   ********************************   ตอนที่ 5 - รอยร้าวทางความคิด

   เหยียนอิงหยวนและหวงซีหยวนเติบโตมาด้วยกันทั้งสองคนจึงมีความผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเหยียนอิงหยวนได้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าคนตาย หวงเฟยเผิงจึงห้ามหวงซีหยวนติดต่อกับเขาอีก เป็นเหตุให้สองพ่อลูกต้องทะเลาะกัน หลังจากที่ไจ๋ฟงได้กระโดดน้ำหลบหนีการตามล่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาถูกน้ำซัดมา จนกระทั่งถึงหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และที่แห่งนี้เขาก็ได้พบเกลอเก่าเหยียนอิงหยวนอีกครั้งนึง ในหมู่บ้านแห่งนี้มีขอทานเฒ่าสติเฟื่องอยู่คนนึงซึ่งแท้ที่จริงแล้วคือผู้เยี่ยมยุทธ์ เหยียนอิงหยวนและไจ๋ฟงจึงได้รับการถ่ายทอดวิชาจากเขาจนฝีมือก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันกรณีพิพาทในวงการชาวยุทธ์ยังคงลุกลามอยู่เรื่อยๆ ฮั่วเย่าถัง ประกาศตัดขาดกับหวงเฟยเผิงจึงเป็นเหตุให้สำนักเยี่ยมยุทธ์และสำนักเป่าจือหลินแตกหักกันอย่างสิ้นเชิง.
   *******************************

   ตอนที่ 6 - ตามหารัก

   หวงซีหยวนได้รับจดหมายติดต่อจากเหยียนอิงหยวนทำให้เธอคิดถึงเขามากพยายามรบเร้าให้หวงเฟยเผิงส่งคนออกติดตามหาแต่กลับถูกปฏิเสธเนื่องจากหวงเฟยเผิงกลัวว่าสำนักเป่าจือหลินจะถูกกล่าวหาว่าพัวพันกับฆาตกรทำให้หวงซีหยวนผิดหวังมาก เธอจึงตัดสินใจออกตามหาเขาตามที่อยู่ที่ให้ไว้ในจดหมาย จนกระทั่งทั้ง 2 คนได้พบกันพร้อมกับหมั้นหมายกันโดยสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไป ในขณะเดียวกันหลินซืออี้ได้เข้าร่วมงานกับสำนักพิมพ์ของคณะก๊กมินตั๋งทำให้เธอได้พบกับ "เยี่ยจื้อชิว" เยี่ยจื้อชิวได้รักเธอตั้งแต่แรกเห็นในขณะที่ในใจของเธอก็ยังคงมีแต่ไจ๋ฟง ทางด้านไจ๋ฟงซึ่งยังคงอยู่ในหมู่บ้านเขาได้รับการดูแลเอาใจใส่จาก "ซูเสี่ยวเสี่ยว" จนเขาเริ่มมีใจเอนเองให้กับเธอ.

   ********************************

   ตอนที่ 7 - การเผชิญหน้าของ 2 สำนัก

   หลังจากที่ไจ๋ฟงได้เห็นหวงซีหยวนและเหยียนอิงหยวนอยู่ด้วยกันทำให้เขาคิดถึงหลินซืออี้มากเขาได้ยินคนในหมู่บ้านบอกว่า ถ้าเราพูดผ่านหอยสังข์ก็จะสามารถสื่อกับคนรักได้ ตกดึกเขาจึงใช้วิธีนี้ตะโกนบอกความในใจส่งถึงหลินซืออี้ ตั้งแต่หวงซีหยวนมาอยู่ที่หมู่บ้านเธอต้องพยายามเรียนรู้การทำกับข้าวการดูแลบ้าน ทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อนเพื่อให้เหยียนอิงหยวนได้ฝึกวิชาจากขอทานเฒ่าอย่างเต็มที่ ทำให้เหยียนอิงหยวนซาบซึ้งในตัวเธอมาก เยี่ยจื้อชิวได้ยอมรับกับหลินซืออี้ว่าเขาเป็นหนึ่งในแนวร่วมการก่อการปฏิวัติซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มก๊กมินตั๋ง ด้วยอุดมการณ์ที่เหมือนกันจึงทำให้คนทั้งสองเริ่มมีความผูกพันกันมากขึ้น หวงเฟยเผิงได้ขยายสาขา
   สำนักเป่าจือหลินไปยังเซี่ยงไฮ้และได้ช่วยเหลือชายผู้นึงด้วยความบังเอิญ ทำให้ฮั่วเย่าถังไม่พอใจหาว่าหวงเฟยหงทำเพื่อผลประโยชน์หวังจะเอาหน้า ทั้งสองสำนักจึงต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้ง.

   ********************************   ตอนที่ 8 - เสียสละเพื่อรัก

   หวงซีหยวนพบว่าน้ำในหมู่บ้านไม่สะอาดหลังจากดื่มแล้วทำให้เป็นโรค จึงดั้นด้นไปหาน้ำจากแหล่งอื่นจนเป็นเหตุให้ตัวเองร่างกายทรุดโทรมและล้มป่วยในที่สุด ซึ่งคนเดียวที่จะสามารถรักษาอาการของหวงซีหยวนได้ก็คือหวงเฟยเผิง ผลสุดท้ายเธอจึงจำเป็นต้องกลับสำนักเป่าจือหลิน ตำรวจได้มาตรวจห้องเก็บยาของสำนักเป่าจือหลินและพบว่ามีฝิ่นอยู่ จึงทำให้หวงเฟยเผิงรู้ในทันทีว่าคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง น่าจะเป็นฮั่วเย่าถังแต่ว่าใครล่ะที่เป็นคนนำฝิ่นมาซุกเอาไว้หรือว่าในสำนักเป่าจือหลินมีไส้ศึก เมื่อเหยียนอิงหยวนกลับมายังสาขาสำนักเป่าจือหลินที่เซี่ยงไฮ้พบว่าสำนักถูกปิดแล้วแถมหวงเฟยเผิงก็ได้กลับไปยังฝอซานเขาจึงรีบเดินทางตามไปหลังจากที่เหยียนอิงหยวนและหวงซีหยวนได้เดินทางจากไปไจ๋ฟงรู้สึกเหงาเป็นอย่างมากแต่ก็ยังดีที่เขาได้ซูเสี่ยวเสี่ยวคอยปลอบใจ.

   ********************************

   ตอนที่ 9 - ความสำเร็จของก๊กมินตั๋ง

   เหยียนอิงหยวนและหวงซีหยวนสามารถเดินทางกลับมาถึงสำนักเป่าจือหลินในฝอซาน พอหวงเฟยเผิงเห็นสภาพลูกสาวของตัวเองเขาเสียใจมากจึงแกล้งยื่นคำขาดต่อเหยียนอิงหยวนให้หาสินสอดทองหมั้นจำนวนมากมาสู่ขอหวงซีหยวน เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปเมืองเซี่ยงไฮ้เพื่อหางานทำ หลังจากหวงเฟยเผิงเดินทางกลับมาฝอซานได้พยายามคิดหาวิธีรักษาใหม่ๆจนได้รับความร่วมมือจาก " หลี่เจียเสียง " หมอหนุ่มที่เรียนจบจากต่างประเทศ พรรคก๊กมินตั๋งได้โค่นล้มราชวงศ์แมนจูได้สำเร็จเยี่ยจื้อชิวจึงขอหลินซืออี้แต่งงาน ในขณะที่เธอเองก็เริ่มมีใจให้กับเขา ชาวหมู่บ้านที่เดินทางมาจากเซี่ยงไฮ้ได้นำข่าวดีมาแจ้งว่ารัฐบาลใหม่ได้ก่อตั้งขึ้นแล้วที่เมืองเซี่ยงไฮ้ พร้อมประกาศอภัยโทษให้แก่ผู้ต้องหาในคดีค้างเก่า ไจ๋ฟง จึงตัดสินใจไปเซี่ยงไฮ้เพื่อตามหาหลินซืออี้ .
   ********************************

   ตอนที่ 10 - เสือคืนถิ่น

   ซีหยวนได้ลองนำยาฝรั่งมาใช้กับคนไข้ซึ่งปรากฏว่าได้ผล ทำให้หวงเฟยเผิง
   ไม่พอใจมาก สั่งห้ามหวงซีหยวนไม่ให้ใช้ยาฝรั่งในสำนักเป่าจือหลินอีก หลังจากที่ตกงาน
   อิงหยวนตัดสินใจเป็นคนลากรถโดยรับช่วงต่อจากชายผู้นึงซึ่งถูกชาวต่างชาติฆ่าตาย พร้อมกัน
   นี้อิงหยวนยังได้คอยดูแลลูกเมียของเขา ไจ๋ฟงตัดสินใจเดินทากลับเซี่ยงไฮ้โดยที่หยงหวาลูก-
   สาวของหยงกุ้ยแอบสะกดรอยตามมาด้วย โดยที่เธอได้เคออี้หนานลูกชายของเคอจงเจี๋ยเจ้าพ่อเมืองเซี่ยงไฮ้เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ ยามาโมโต้วางแผนที่จะบุกยึดประเทศจีนอย่างเต็มตัว จึงกระจายกำลังคนเข้าแทรกซึมตามส่วนต่างๆ ในขณะที่หวงเฟยหงก็ได้ร่วมมือกับก๊กมินตั๋งพยายามต่อต้านอย่างเต็มที่

   ********************************

   ตอนที่ 11 - อุดมการณ์ที่แตกต่าง

   ญี่ปุ่นมีแผนที่จะกลืนประเทศจีนโดยเริ่มจากการแทรกซึมทางด้านวัฒนธรรม
   และการศึกษา ซึงจุดนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้จื้อชิวและซืออี้ต้องผิดใจกัน แม้แต่ศิษย์รุ่นน้องในสำนักเยี่ยมยุทธ์ก็ยังต้องไปเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่น เนื่องจากกลยุทธ์การใช้สิ่งของเข้าหลอกล่อ ในขณะเดียวกันเจียเสียงพยายามตามจีบซีหยวนยังความเสียวจแก่ซีเจี๋ยเป็นอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจนำจดหมายทั้งหมดมามอบให้แก่ซีหยวน ไจ๋ฟงทนเห็นชาวบ้านถูกชาวญี่ปุ่นรังแกไม่ได้ จึงเข้าขัดขวางแต่กลับถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ ด้วยความแค้นเขาจึงวางเพลิงเผาสถานที่ต่างๆของชาวญี่ปุ่นจนเป็นเหตุให้ต้องบาดหมางกับซืออี้อีกครั้ง.

   ********************************
   ตอนที่ 12 - จุดกำเนิดนักฆ่าสาว
   ไจ๋ฟงได้กลายเป็นจอมวางเพลิงที่เที่ยววางเพลิงตามที่พักอาศัยและจุดศูนย์รวมของชาวญี่ปุ่น แต่ในที่สุดก็ถูกจับตัวได้แต่เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจากซืออี้โดยการทำข้อตกลงกับยามาโมโต้ เวลายิ่งผ่านไปสองคนกลับพบว่าทั้งมุมมองและแง่คิดของเขาแตกต่างกันมาก หลังจากที่ซีหยวนรู้ว่าเหยียนอิงหยวนอยู่ที่เซี่ยงไฮ้เธอก็ตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเจียเสียงเพื่อให้เขาช่วยพาเธอไปเซี่ยงไฮ้ ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นในสมาคมพ่อค้าจีน เนื่องจากเคอจงเจี๋ยนายกสมาคมได้แต่งตั้งจงยั่วว่างเข้ามาเป็นผู้ช่วย ซึ่งคนๆนี้ได้ประกาศตนที่จะต่อสู้กับชาวญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ หลังจากถูกไล่ออกจากหอพักหยงหวาต้องเร่ร่อนไปเรื่อยๆ เพื่อของานทำจนกระทั่งถูกคนร้ายหมายข่มขืน ด้วยลมหายใจเฮือกสุดท้ายเธอได้พลั้งมือฆ่าพวกเขาพวก สัญชาติญาณแห่งความโหดเหี้ยมของเธอจึงได้ถูกจุดประกายขึ้น .

   ********************************

   ตอนที่ 13 - จุดเปลี่ยนของชีวิต

   หลังจากซีหยวนบอกความจริงต่อเจียเสียงว่าต้องการไปหาอิงหยวนที่เซี่ยงไฮ้แล้วเขาก็ได้ช่วยเหลือให้เธอเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ได้สำเร็จ ไจ๋ฟงยังคงเที่ยววางเพลิงตามที่อยู่อาศัยของชาวญี่ปุ่น และมันก็ทำให้เขาได้พบกับโยโกะเด็กกำพร้าที่อย?่ในบ้านเพียงลำพังคนเดียวด้วยควันไฟจึงทำให้เธอตาบอด ไจ๋ฟงและซืออี้จึงตัดสินใจที่จะช่วยเหลือโยโกะจนกว่าดวงตาของเธอจะหายดี ความฝันของโยโกะคือการไปหาแม่ที่อังกฤษเธออยากเรียนภาษาอังกฤษมากไจ๋ฟงจึงจำเป็นต้องไปเป็นครูสอนวิชากังฟูให้กับเด็กนักเรียนเพื่อแลกกับการได้เรียนภาษาอังกฤษ แต่การไปสอนวิชากังฟูในโรงเรียนทำให้ฮั่วเย่าถังไม่พอใจเป็นอย่างมาก.


   ********************************

   ตอนที่ 14 - คุณธรรมนำใจ
   หลังจากที่ไจ๋ฟงได้สอนลูกศิษย์มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็พบว่าลูกศิษย์คนนึง
   ที่ชื่อว่าเสียวเสี่ยมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าว เขาจึงพยายามทำความเข้าใจกับเธอและก็พบว่า
   เนื่องจากพ่อแม่ของเธอถูกชาวญี่ปุ่นฆ่าตาย เธอจึงเกลียดชาวญี่ปุ่นมากและคนที่เธอนับถือที่สุด
   ก็คือจอมวางเพลิง ซึ่งก็คือไจ๋ฟงนั่นเอง แต่หลังจากที่เขาพาเธอไปพบกับโยโกะเธอจึงพบว่าตัว
   เธอเองนั้นโชคดีกว่าโยโกะมาก ทัศนคติมุมมองของเธอจึงเปลี่ยนไป อยู่มาวันนึงองครักษ์ประจำตัว
   ของด๊อกเตอร์ซุนยัดเซนได้มาเยี่ยมชมโรงเรียนและสิ่งนึงที่เขาได้สอนแก่ไจ๋ฟงก็คือ สุดยอดแห่ง
   วิชากังฟู ก็คือ คุณธรรมนำใจ.

   ********************************

   ตอนที่ 15 - ตามล่าหาเธอ
   ซีหยวนพยายามตามหาอิงหยวนทุกวิถีทาง ไม่ว่าจะเป็นการประกาศในหนังสือพิมพ์การแจกใบปลิวและปิดประกาศตามสถานที่ต่างๆ ในขณะที่อิงหยวนเองก็มีชีวิตที่ผกผันมากจนผลสุดท้ายเขาต้องกลับมาเป็นคนลากรถอีกครั้ง หลังจากเห็นใบประกาศของซีหยวน
   เขารีบไปหาเธอแต่เนื่องจากคำสัญญาที่ให้ไว้กับหวงเฟยเผิงยังคงก้องอยู่ในหู เขาจึงไม่กล้าพบเธอได้แต่พยายามคิดที่จะหาเงิน 500 หยวนเพื่อไปเป็นค่าสินสอดทองหมั้น อิงหยวนบังเอิญ
   ได้ยินคำบอกเล่าจากขี้เมาคนนึงว่ามีการต่อยมวยใต้ดิน ซึ่งสามารถหาเงินได้อย่างเป็นกอบ
   เป็นกำเขาจึงตัดสินใจเลือกหนทางนี้.

   ********************************

       ตอนที่ 16 - จุดกำเนิดของรอยร้าว

   เมื่ออิงหยวนรู้ว่าซีหยวนมาตามหาเขาที่เซี่ยงไฮ้แล้ว เขาจึงตัดสินใจเลือกเส้นทางการเป็นนักมวยใต้ดินเพื่อหวังเงินรางวัลก้อนโต อิงหยวนได้รับชัยชนะหลายครั้งจนเริ่มมีชื่อเสียงทำให้ไจ๋ฟงรู้ข่าวเรื่องนี้จากลูกศิษย์ เขาต้องการมายับยั้งอิงหยวนแต่ได้รับการปฏิเสธไจ๋ฟง
   จึงจำเป็นต้องต่อสู้กับอิงหยวนบนเวที ซึ่งผลออกมาปรากฏว่าเสมอกัน ทำให้อิงหยวนไม่สามารถไต่อันดับขึ้นไปชกชิงตำแหน่งกับแชมป์เปี้ยนได้ ทั้งสองพี่น้องจึงเริ่มแตกแยกกัน ไจ๋ฟง
   ยังคงปิดบังซีหยวนเรื่องที่เขาพบอิงหยวนแล้ว แต่เนื่องจากมาอยู่ที่เซี่ยงไฮ้มานานมากทำให้เงินของซีหยวนเริ่มร่อยหลอลงเธอจึงตัดสินใจที่จะมาเป็นครูสอนวิชาแพทย์แผนโบราณในโรงเรียน
   เดียวกับไจ๋ฟง.

   ********************************

   ตอนที่ 17 - ตำราวิชากังฟู

   อิงหยวนได้ช่วยเหลือเคอจงเจี๋ยด้วยความบังเอิญทำให้เขาชอบฝีไม้ลายมือ
   และนิสัยของอิงหยวนมาก หลังจากได้รับใช้เคอจงเจี๋ยมาระยะนึงอิงหยวนก?ได้กลายเป็นสมุนมือขวาของเคอจงเจี๋ยไปในที่สุด ข่าวการเขียนตำราสอนวิชากังฟูของไจ๋ฟงได้ถูกตีพิมพ์ในหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ทำให้ฮั่วเย่าถังไม่พอใจ ถึงกับตามไจ๋ฟงมาลงโทษพร้อมประกาศขับเขาออกจากสำนัก ในขณะเดียวกันก็กดดันเจ้าของสำนักพิมพ์ต่างๆไม่ให้ตีพิมพ์หนังสือของเขา.

   ********************************


   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×