บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง - นิยาย บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง : Dek-D.com - Writer
×

บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง

ชาติก่อนอานนท์ตายเพราะทำงานหนักจนร่างกายรับไม่ไหว เกิดใหม่ชาตินี้ชีวิตยังสู้กลับ ครอบครัวใหม่ก็จ๊นจน คนบ้าน ๆ แบบเขา สกิล ของวิเศษอะไรไม่มีสักอย่าง แล้วจะมีชีวิตต่อไปยังไง เฮ้อ! เด็กน้อยหัวจะปวด...

ยอดวิวรวม

384,119

ยอดวิวเดือนนี้

133

ยอดวิวรวม


384.11K

ความคิดเห็น


1.08K

คนติดตาม


4K
จำนวนตอน : 105 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  31 มี.ค. 66 / 02:20 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น 

อานนท์ ชายหนุ่มอายุ 25 ปี โสด หน้าตาดาษดื่น เติบโตมาจากบ้านเด็กกำพร้าอุ่นไอรัก อาชีพหลักขายอาหารตามสั่งในฟู๊ดเซนเตอร์ห้างดัง อาชีพรองผู้ช่วยนักเขียนนิยาย คือรับจ้างหาข้อมูลต่าง ๆ ส่งให้กับนักเขียนนั่นเอง งานไหนได้เงินอานนท์รับทำทั้งหมด

ในวันหยุดยาว กลางวันต้องไปยืนทำอาหารตามสั่ง กลางคืนยังต้องมานั่งหาข้อมูลส่งให้ผู้ว่าจ้างงานด่วน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ วิญญาณจึงบ๊าย บายจากโลกเก่า

ไปเกิดใหม่ในร่างของจางอี้หมิง อายุ 5 ขวบ บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง ที่ถูกบ้านหลักมอบหนังสือแยกบ้าน พร้อมขับไล่ครอบครัวให้มาอยู่บ้านนอก

ครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อ แม่ และย่า ตามที่อานนท์เคยฝันไว้ แต่ทำไมถึงแถมความยากจนมาให้เขาด้วย ชาติก่อนก็สู้ชีวิตจนตาย มาชาตินี้ชีวิตสู้กลับยิ่งกว่านิยายที่เขาเคยอ่านเสียอีก นี่สินะ!!! ของฟรีไม่มีในโลก มันถึงต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยนกันอย่างสมน้ำสมเนื้อ

มาช่วยกันเป็นกำลังใจให้เด็กน้อยจางอี้หมิงมีชีวิต ฐานะและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นกันเถอะ

*********

wink​คำเตือนsmiley

นิยายเรื่องนี้เป็นโลกที่นักเขียนแต่งขึ้นมา ให้มีกลิ่นอายคล้ายจีนโบราณ สถานที่ ตัวละคร ไม่มีอยู่จริง แต่งขึ้นตามจินตนาการล้วน ๆ สมุนไพร พืชผัก อาชีพ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอาจจะไม่สมเหตุสมผล อาหารไทย พืชผักไทยเหตุใดจึงไปโผล่ในนิยายเรื่องนี้ แบบว่าไรท์เมากาว แฮะ แฮะ

การดำเนินเรื่องอาจจะช้าเนิบนาบไปนิด เน้นสบาย ๆ ดราม่าเราไม่เน้น ชีวิตเรื่อย ๆ ที่แท้ทรู เหมาะกับคุณรี้ดสายอ่านสบาย ๆ ไม่เครียด ก็นะชีวิตจริงมันเครียดพอแล้ว 

นิยายจีนโบราณแนวสโลไลฟ์แบบนี้ ไรท์เขียนเป็นเรื่องแรกเลยค่ะ สำนวน ภาษาอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ไรท์ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ 

ค่าเงิน ประกอบด้วย

อีแปะ

ตำลึงเงิน เรียก ตำลึง

ตำลึงทอง

1000 อีแปะ  = 1 ตำลึง

10 ตำลึง  =  1 ตำลึงทอง

แจ้งการติดเหรียญ

ไรท์เปิดให้ทดลองอ่านฟรีจำนวน 20 ตอน ตั้งแต่ตอนที่ 21 ไรท์จะทำการติดเหรียญ เป็นการติดเหรียญถาวรนั่นคือซื้อไปแล้วเปิดอ่านได้ตลอด

ไรท์จะติดตอนละ 4 เหรียญ เว้นให้อ่านฟรี 2 ตอน ในอนาคตหากไรท์มีการทำอีบุ๊ก ไรท์จะทำการปรับราคารายตอนขึ้นให้มีราคาใกล้เคียงกับอีบุ๊ก เมื่อลองคำนวนดูแล้ว 3 ตอน ราคา 2 บาท เฉลี่ยราคาตอนละ ไม่ถึง 1 บาทค่ะ

***ซื้อรายตอนเพื่อติดตามหมิงหมิงน้อยจ่ายเหรียญถูกกว่าในอนาคตแน่นอนขอรับ****

หมิงหมิงน้อยขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านขอรับ

ทุกการกดหัวใจ คอมเมนต์ และกดติดตาม คือกำลังใจที่วิเศษสุดสำหรับไรท์ตัวน้อยคนนี้จริง ๆ ค่ะ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,084 ความคิดเห็น