อันตรายจากการเจาะหู - อันตรายจากการเจาะหู นิยาย อันตรายจากการเจาะหู : Dek-D.com - Writer

อันตรายจากการเจาะหู

ผู้เข้าชมรวม

1,107

ผู้เข้าชมเดือนนี้

11

ผู้เข้าชมรวม


1.1K

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  2 มี.ค. 50 / 11:44 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

 • เลื่อนอัตโนมัติ

  อันตรายจากการเจาะหู

  Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)Wdh01srr.gif (1318 bytes)

  ถ้าใครอ่านข่าว CNN หรือหนังสือพิมพ์ไม่นานนี้ จะเห็นข่าวเตือนเรื่องการเจาะหู หรือ ตามที่ต่างๆบริเวณร่างกาย ว่าอาจเป็นอันตรายใหญ่หลวง ในผู้ป่วยโรคหัวใจ (รายละเอียดที่นี่) เรื่องนี้มีความเป็นมาดังนี้

  ในผู้ป่วยโรคหัวใจกลุ่มหนึ่ง มีปัญหาลิ้นหัวใจพิการ เช่น ลิ้นหัวใจตีบหรือรั่ว โดยความผิดปกติของลิ้นหัวใจนี้อาจเป็นมาแต่กำเนิด หรือ เพิ่งมาเป็นภายหลัง (เช่น โรคหัวใจรูห์มาติค) ก็ได้ การศึกษาจาก Mayo Clinic สหรัฐอเมริกา พบว่ามีผู้ป่วยลิ้นหัวใจพิการเหล่านี้ ไปทำการเจาะร่างกาย ตามส่วนต่างๆ เช่น เจาะหู สะดือ ลิ้น อวัยวะเพศ ทั้งนี้เพื่อความเก๋ เท่ห์ ทันสมัย แต่แล้วพบว่าผู้ป่วยเหล่านี้ เกิดการติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจตามมา พบมากถึง ร้อยละ 25 หมายความว่า ไปเจาะ 4 ราย โอกาสติดเชื้อ 1 ราย ซึ่งนับว่ามาก และ เป็นปัญหาในการรักษาอย่างมาก โดยทั่วไปแล้วลิ้นหัวใจพวกนี้อ่อนแอกว่าปกติ เมื่อส่วนของร่างกาย ถูกเจาะ จะทำให้มีเลือดออก และ เชื้อโรคบริเวณนั้นสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้   บริเวณที่เจาะหากสกปรก มีเชื้อโรคมาก (เช่น ในช่องปาก) หรือ การเจาะ ไม่สะอาด ก็ยิ่งทำให้เกิดปัญหาติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจง่ายขึ้น เมื่อเชื้อเข้าสู่กระแสเลือดก็จะไปเกาะที่ลิ้นหัวใจ และ ทำให้เกิดลิ้นหัวใจ อักเสบ ซึ่งยาก ต่อการรักษา โดยมากจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ เป็นปัญหาทั้งตัวเองและเศรษฐกิจโดยรวมด้วย

  ดังนั้น หากท่านทราบว่ามีลิ้นหัวใจผิดปกติ กรุณาอย่าไปทำการเจาะหู เจาะลิ้น ปาก สะดือ หรือแม้แต่อวัยวะเพศ โดยเด็ดขาด เพราะอาจเกิดปัญหาที่ท่าน คาดไม่ถึง สำหรับท่านที่แข็งแรงดี แล้วอยากจะเจาะตามสมัย ก็ไม่ว่ากันนะครับ ต้องลุ้นกันเอาเอง เพราะโรคลิ้นหัวใจพิการนั้น ไม่จำเป็นต้องมีอาการใดๆ บางท่านทราบโดยบังเอิญ เช่น ตรวจสุขภาพก่อนทำงาน เป็นต้น ไปเจาะแล้วท่านอาจ "แจ็คพอต"   ติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจก็ได้นะครับ
  mi lkmi lkmi
  lk

  Cute Cursors from Dollielove.com

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น

  ×