คัดลอกลิงก์เเล้ว

MedDent • ปลื้มรัก (ตีพิมพ์ สนพ.ดีต่อใจ)

หกนี่รวมวิจัยแล้วนะ ถ้าเงินเดือนเพียวๆ รับสามหมื่น//แค่เงี้ย แล้วถ้าเป็นหมอล่ะ// หมอก็ได้มากกว่านี้นิดหน่อย//งั้นจะให้ลูกบอกว่าพ่อทำงานอะไรดี//บอกว่าเป็นครูละกัน //ถ้าคนอื่นถามว่าพ่อสอนอะไร//พ่อเป็นครูสอนหมอ จบนะ

ยอดวิวรวม

1,832,918

ยอดวิวเดือนนี้

151

ยอดวิวรวม


1,832,918

ความคิดเห็น


11,616

คนติดตาม


11,217
เรทติ้ง : 9360 % จำนวนโหวต : 47
จำนวนตอน : 113 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  11 ก.ค. 63 / 07:53 น.
นิยาย MedDent • ѡ (վ ʹ.յ)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
“กูไม่กินนิสิต”


ใช่ เขาเป็นอาจารย์ อาจารย์ที่ดีย่อมไม่เคี้ยวลูกศิษย์ตัวเองลงท้องอยู่แล้ว


แต่ในเมื่อเคี้ยวกลืนไปแล้วและ ‘เธอ’ ไม่ได้เป็นลูกศิษย์โดยตรงของเขา 

เขายังจะ ‘กิน’ ได้อีกหรือเปล่า 
สารบัญ 113 ตอน อัปเดตล่าสุด 11 ก.ค. 63 / 07:53113 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ธาดา/Flonce/Pink Pearl

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

20

เป็นปลื้ม

ปลื้มรัก (MedDent) เป็นนิยายที่เรียกได้ว่าอยู่ในแวดวงของการแพทย์ เรื่องราวของนักศึกษาทันตะ กับอาจารย์หมอสุดเก่ง มาเจอกันในสถานที่ที่ไม่น่าจะเจอเขาสองคนนี้ในสถานการณ์ปกติ
การดำเนินเรื่องทำได้ดี น่าสนใจ อ่านได้อย่างเพลินเพลิน ตัวละครแต่ละตัวบุคลิกชัด เรามาสารถเห็นออร่าของผู้ชายที่มีความรับผิดชอบสุดๆ ได้จากปวัฒน์ เห็นภาพเด็กสาวใสซื่อ ที่มีความมุ่งมั่นกับความเอ๋อ แสดงออกมาสลับกันโดยอวัสดา รวมถึงเราจะแอบเห็นบุคลิกเท่ๆ จากลูกชายคนเดียวของบ้านอย่างลูกพลับ และความสดใสน่ารักของลูกตาล เด็กน้อยผู้เตรียมพร้อมเป็นน้าสาว
การใช้ภาษาดำเนินเรื่อง จะมีศัพท์เฉพาะทางการแพทย์ค่อนข้างมากพอสมควร แต่จะแปลกอะไร ในเมื่อพระเอกนางเอกเป็นสายวิทย์จ๋าขนาดนี้ ได้ความรู้ทั้งจากทางแพทย์ และทันตแพทย์ไปพร้อมๆกัน แอบยากสำหรับเราที่ไม่คุ้นเคย ต้องค่อยๆอ่านไป นำเสนอประเด็นที่น่าสนใจ การท้องในสภาวะที่ไม่มีอะไรพร้อมสักอย่าง พ่อกับแม่ยังไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ แต่ด้วยเนื้อในของปวัฒน์ เป็นคนมีความคิด มีสติ ด้วยวุฒิภาวะหรืออะไรก็ตาม ทำให้เขาเลือกที่จะแก้ปัญหาได้อย่างดี การร่วมด้วยช่วยกันดูแลเด็กในครรภ์ แต่ละคนก็ทำหน้าที่ในส่วนที่ตัวเองทำได้ ประคองสติ แก้ปัญหากันได้น่าชื่นชมจริงๆ ....

>>อ่านต่อ
19

ปลื้มปริ่มไปกับปลื้มรัก

เราอ่านเรื้องปลื้มรัก แล้วรู้สึกว่าบรรยายดีมากเลยไปตามอ่านเรื่องก่อนๆของธาดา คือไปอ่านคำหวาน อ่านฤารักฉัตรา แล้วพบว่าธาดามีการพัฒนาการเขียนดีมากๆเลยนะคะ จะขอพูดตั้งแต่คำหวานแล้วกันนะคะ คือคำหวานเรารู้สึกว่ามีพล็อตนะ แต่การบรรยายเรื่องความรัก การดำเนินเรื่องมันดูลอยอะค่ะ ดูไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ ฤารักก็คล้ายๆกันแต่คิดว่ามันยังดูมีอะไรในเรื่องมากกว่าคำหวานที่เน้นแต่รัก พอย้อนกลับมาที่ปลื้มรัก (ตอนธาดาอัปตอนใหม่) เราพบว่าธาดาพัฒนาด้านมิติตัวละคร การเขียนให้เรามีความรู้สึกร่วม การบรรยายต่างๆ ทั้งการทำการบ้านเกี่ยวกับศัพท์เทคนิคด้วย เราว่าธาดาพัฒนามากๆเลยนะคะ เราค่อนข้างชอบเนื้อเรื่องที่มีการขัดแย้งบ้าง มันทำให้เราอ่านแล้วเหมือนตัวละครคือคนจริงๆอะค่ะ แบบท้องตอนเรียนเลยนะ มันไม่ใช่เรื่องเล่นๆหรือเรื่องที่ยอมรับได้ทันที ก็อยากชื่นชมการพัฒนาของธาดา เพราะเรื่องนี้ดีจริงๆ อยากให้ลองอ่านกันดู อ่านแล้วจะชอบความสัมพันธ์ในเรื่องนี้มากๆเลย

>>อ่านต่อ
18

รักละมุนของชายกลางคน

ชอบที่นิยายเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวในเรื่องออกมาในโทนที่น่ารัก อบอุ่น สัมผัสได้จากการอ่านมีโมเมนต์ฟินเล็กน้อยให้คนอ่านกระชุ่มหัวใจ ชอบนิสัยพระเอกมีความเป็นผู้ใหญ่ คิดถึงอนาคต ใช้จ่ายอย่างรอบคอบ เพราะผ่านโลกมานานกว่าเด็กน้อยอย่างเเพร ถึงเเม้เเพรจะมีนิสัยโตกว่าอายุจากการเป็นพี่คนโต เเต่ลึกๆยังมีควาเป็นเด็กอยู่ เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นตอนอยู่กับพระเอก มีความอ้อน งอน อยู่บ้าง จนบางครั้งพระเอกก็ใจอ่อนกับลูกอ้อน เเต่ก็ตามใจเเบบอยู่ในกรอบไม่มากไม่น้อยเกินไป
รู้สึกได้ว่าพระเอกรักนางเอกจากการดูเเลนางเอก มีความละมุนเเฝงอยู่ รักเรื่องนี้มากจนเอาน้องธีร์ลูกพ่อบีมมาเป็นอิมเมจในใจของเจ้าก้อนเลย ไรท์เขียนถึงเจ้าก่อนได้น่ารัก จนคนอ่านหลายคนหลงรักเจ้าก้อนตั้งเเต่อยู่ในท้องเเม่เลย ชอบชื่อไทยของนิยาย'ปลื้มรัก'มันได้บงบอกความเป็นนิยายเรื่องนี้ได้อย่างอบอุ่น อยากบอกอีกครั้งว่ารักเรื่องนี้มากจริงๆ มีข้อคิดเห็นเพิ่มเต็มนิดหน่อยเกี่ยวกับการใช้ศัพท์ทางเเพทย์ น่าจะมีอธิบายเพิ่มเติมท้ายตอน หรือลดศัพท์ทางเเพทย์ลงมาหน่อย เพราะบางตอนคำศัพท์เยอะพอๆกับเนื้อหา เเต่การมีคำศัพท์เข้ามาเกี่ยวทำให้คนอ่านอินกับบทบาท หน้าที่ อาชีพของตัวละครมากขึ้น สรุปคำศัพท์ทำให้น่าอ่านมากขึ้นถ้ามันไม่เยอะเกินไป
ด้วยรักจากนักอ่าน

>>อ่านต่อ
17

MedDent นิยายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ตอนแรกเข้ามาอ่านนิยายMedDent ปลื้มรัก เพราะในช่วงนั้นกำลังหานิยายรักที่ไม่เครียดจนเกินไป มีความน่ารักละมุนในเนื้อเรื่อง ซึ่งเรื่องMedDent ตรงกับเป้าหมายของเราเลยและเป็นนิยายที่เราสนใจตั้งแต่คำโปรย ด้วยส่วนตัวชอบอ่านที่ตัวละครเกี่ยวกับวงการแพทย์ พอได้เข้ามาอ่านก็ไม่ผิดหวังเลย ทำให้ได้รู้ศัพท์ทางการแพทย์ และมีการวางโครงเรื่องที่ไม่ซับซ้อนเกินไป ดำเนินเรื่องอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป มีความrealในเนื้อเรื่อง ทำให้ผู้อ่านได้เห็นถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ การปรับตัวในการอยู่ร่วมกันของหมอปลื้มและแพร ที่ตอนแรกเรียกได้ว่าเป็นคนแปลกหน้ากัน แต่เพราะมีก้อนแป้งจึงทำให้ทั้งคู่ต้องพัฒนาความสัมพันธ์กัน ซึ่งผู้แต่ง แต่งออกมาได้ดีมากค่ะ อาจจะมีบางตอนที่ดูตัดไปบ้างหรือมีศัพท์เฉพาะทางแพทย์ที่ไม่ค่อยเข้าใจบ้างแต่ก็มีคำอธิบายอยู่ด้านใต้เสมอ โดยรวมถือว่าบรรยายออกมาได้ดี เห็นภาพตาม ยังไงก็เป็นกำลังใจในการพัฒนางานต่อไปนะคะ รอติดตามเรื่องต่อไป

>>อ่านต่อ
16

พ่อปลื้มแม่แพร

เป็นนิยายที่ดูสมจริงสะท้อนชีวิตและการแก้ปัญหาในปัจจุบัน เริ่มแรกนิยายเรื่องนี้ตัวละครมีปมในการใช้ชีวิตที่ผิดพลาดอย่างไม่ตั้งใจแต่เพราะการช่วยกันแก้ปัญหาจึงไม่ทำให้เด็กเกิดมาเป็นปัญหาสังคมซึ่งมีเยอะในปัจจุบันถึงความรับผิดชอบและความเป็นครอบครัวที่จะเป็นฐานที่ดีแก่เด็กที่เติบโตมาในสังคม ตัวละครมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนมนุษย์ในปัจจุบันที่มีรัก โลภ โกรธ หลง ในทางที่ผิด ดำเนินเรื่องสนุกไม่ยืด รู้สึกเหมือนได้อ่านเรื่องราวของชีวิตครอบครัวคนหนึ่ง แอบปลื้มพี่ๆอาชีพหมออยู่แล้วเป็นทุนเดิม55แถมได้ความรู้ทางการแพทย์พออ่านเจอศัพท์ในนิยายทีก็ต้องไปเปิดหาอ่านว่านักเขียนเขียนหมายความว่าไง55 เป็นนิยายที่เขียนดีมากๆอ่านซ้ำไปซ้ำมาหลายๆรอบเลย ขอให้ได้เล่มมานอนกอดด้วยนะคะอยากได้น้องก้อนพ่อปลื้มแม่แพรมากอดมากๆ ขอให้ได้ขอให้โดนที สาธุๆๆ

>>อ่านต่อ
15

ปลื้มรัก รักก่อเกิดจากสายใยผูกพัน

ยินดีกับน้องฟ่อนมากๆกับฟีดแบ๊กการตอบรับของนิยายเรื่องนี้ พี่ติดตามมาตั้งแต่คำหวานแล้ว ชอบและหลงใหลในสำนวนการแต่งของฟ่อน ประทับใจในความพยายามทำการบ้านหาข้อมูล โดยเฉพาะข้อมูลเฉพาะทางการแพทย์ ที่ถือว่าทำได้ดีมากๆ พี่ชอบตัวละครในเรื่องนี้ทุกตัว เหมือนได้เรียนรู้เติบโตไปกับตัวละคร ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ทุกคนผิดพลาดได้ แต่ต้องรู้จักเก็บเอาบทเรียนที่ได้มาเรียนรู้แก้ไขให้ดีที่สุด ชอบความใจเย็นของคุณปลื้มที่ค่อยๆสอนน้อง ดูแลใส่ใจแม้กระทั่งเรื่องเล็กน้อยๆอย่างการช่วยถือของแล็ป รักน้องแพรที่ตั้งใจเรียน ไม่ยอมให้ปัญหาใดๆมาเป็นอุปสรรค รักในความพยายามโตไปด้วยกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ยอมรับ แก้ไข ปรับตัวเข้าหากัน เชื่อได้ว่า เจ้าก้อนจะต้องเป็นเด็กที่มีความสุข โตมาอย่างอบอุ่นแน่ๆ ชอบเรื่องนี้มากๆ เพราะใกล้ตัวบุคลากรทางการแพทย์อย่างเรา นอกจากคุณกูล เราก็อยากได้คุณปลื้มนี่ล่ะ^^ #รัก #ปลื้มรัก

>>อ่านต่อ
14

MedDent แม่แพรxพ่อปลื้มxเจ้าก้อน

\r\n เป็นคนชอบนิยายที่ตัวเอกเป็นแพทย์ เพราะเป็นอาชีพที่เสียสละทั้งร่างกายและจิตใจช่วยเหลือคนอื่น เรื่องนี้ได้อ่านเรื่องย่อแล้วน่ารัก สำนวนภาษาน่าติดตาม แม้จะมีคำศัพท์เทคนิคทางการแพทย์สอดแทรก แต่ก็ไม่ได้ทำให้เนื้อเรื่องน่าเบื่อ แต่ได้สะท้อนความเป็นจริง ความรับผิดชอบของตัวบุคคล เมื่อเกิดปัญหาขึ้นแล้วต้องแก้ไขปัญหาที่สร้างขึ้นไปทีละเรื่อง จนทำให้ครอบครัวมีความสุข รวมถึงตัวละครเหมือนมีชีวิตได้โลดแล่น ได้ลุ้นตลอดว่าแพรจะคลอดเมื่อไหร่ จะโดนหมอปลื้มแกล้งไหม ท้องแพรโตขึ้นทุกวันเพื่อนจะรู้ไหม อ่านแล้วลุ้นตาม ส่วนหมอปลื้มเป็นตัวละครที่น่ารัก ที่กังวลและคิดมากแทนแพรแทนเจ้าก้อน หมอปลื้มทำแพรเจ็บเพราะหวังดีและเป็นห่วง ชีวิตจริงคงไม่มีอะไรแบบนี้ ตอนนี้รอเจ้าก้อนออกมาสร้างสีสรรค์ให้แม่แพรและพ่อหมอปลื้ม ... มาเร็วๆ นะ ทุกคนรออยู่ ...

\r\n

>>อ่านต่อ
13

เหมือนนิยายหมอปกติอต่งความรู้กับน่ารักครอบจักรวาล

ติดตามมาตั้งแต่เริ่มเปิดตอนแรกมาเลยไม่เคยอ่านนิยายของไรท์มาก่อนพอได้มาอ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกประทับใจเลยไปอ่านเรื่องอื่นที่ไรท์แต่งสนุกมากๆค่ะชอบที่สุดก็คือเรื่องเจ้าก้อนนี่แหละค่ะรู้สึกว่าไรท์ละเอียดมากๆข้อมูลการแพทย์ทั้งหมอทั่วไปและทันตแพทย์ซึ่งคำศัพท์เนี่ยต่างกันและยิ่งมีตัวย่ออีกอาจจะมีตกหล่นบ้างเล็กน้อยแต่โดยรวมถือว่าสุดยอดมากค่ะ เรื่องของตัวละครบทพระเอกนางเอกน่ารักดี เรื่องของเนื้อหายังงงๆเพราะเหมือนเพราะเหมือนลัดตอนเลยค่ะแต่ก็ไม่ได้ลัดจนไม่เข้าใจ เรื่องการใช้ภาษาถ้าโดยรวมถือว่าดีเลยค่ะภาษาเป็นภาษาพูดที่อ่านแล้วลื่นหูไม่ได้กระด้างเรื่องย่อถือว่าน่าสนใจนะคะสำหรับตัวเราถ้าแค่ปกก็อาจจะผ่านไปเฉยๆแต่ไรท์เขียนไว้เหมือนทิ้งความอยากรู้เชิญชวนให้เราเข้ามาอ่านค่ะส่วนตัวเพิ่งเริ่มแต่งนิยายเห็นไรท์แต่งแล้วก็มีแรงบันดาลใจค่ะขอบคุณนะคะที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้มา เราซื้อEBookของไรท์มาแล้ว1เรื่องค่ะจะติดตามเรื่องต่อๆไปและอุดหนุนนักเขียนตลอดไปเป็นกำลังใจให้สู้ๆนะคะ ธาดา ^^

>>อ่านต่อ
12

Meddent ไม่อ่านไม่ได้แล้ว

จากที่ไม่ได้อ่านนิยายมานานพอสมควร ถูกคนใกล้ตัวแนะนำมาให้อ่าน ทำให้กลับมาติดนิยายและรอไร์มาอัพทุกวันเลย สำหรับเรื่องนี้เราให้เป็นนิยายที่ให้ความรู้ทางการแพทย์ได้ดีเรื่องนึงเลย เนื้อเรื่องดำเนินไปแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้แบบโดดจนคนอ่านงง ว่าพระเอกนางเอกรักกันตอนไหน แต่เนื้อเรื่องเป็นแบบที่เราเองก็ค่อยๆศึกษาตัวละครนี้ไปพร้อมๆกัน เป็นความสัมพันธ์ท่ค่อยๆเรียนรู้กันไป เราชอบที่มีการเดินเรื่องแบบเรียบง่าย ไม่มีตัวร้าย ไม่มีตัวอิจฉา เป็น Based on true story ที่รู้สึกว่ามันเกิดขึ้นได้ในโลกปัจจุบัน เป็นเรื่องที่สอนเราไปด้วยว่า ผลของการกระทำที่ทำลงไป และเมื่อผลออกมาแบบก็ต้องยอมรับมัน ซึ่งสำหรับเราๆชอบตัวพระเอกในเรื่องมาก เป็นผู้ชายที่รู้ว่าตัวเองทำผิดและยอมรับผลที่ตามมา ไม่โทษฝ่ายนึงฝ่ายใด เป็นผู้ชายที่ถ้าในชีวิตจริงใครได้ไปนี่ยิ่งกว่าถูกหวยรางวัลที่1อีกค่าาา อ่านเรื่องนี้แล้วทำเอาต้องไปหาอ่านเรื่องที่ไรท์เคยแต่งจบแล้วระหว่างรอเรื่องนี้จบ ขอบคุณที่สร้างสรรผลงานที่ดีมาให้อ่านนะคะ จะติดตามไรท์เรื่อยๆเลย

>>อ่านต่อ
11

หลงเจ้าก้อนทั้งๆ ที่ไม่เคยเจอหน้ากัน

เป็นเรื่องที่เดินไปเรื่อยๆ แต่ก็มีแก่นหรือจุดสำคัญในทุกตอน ได้เห็นกิจวัตรประจำวันของตัวละคร ดูเป็นคนธรรมดาที่อาจจะพบเจอได้ทั่วไป แต่พี่ปลื้มคือแรร์ไอเทมจริงๆ ทำให้คนอ่านกรี๊ดได้ตลอด (พระเอกของธาดาดีงามตลอดด รักกกก) แต่เรื่องนี้เหมือนธาดาจะตัดฉากแบบฉับๆ เยอะ ทำให้บางทีก็ไม่เข้าใจว่าเหตุการณ์นี้เกิดต่อเนื่องกัน หรือคนละวันกันแล้ว อารมณ์ในการอ่านเลยไม่ค่อยต่อเนื่องในบางบท หรืออาจจะเป็นเพราะลงในเน็ต ถ้าเป็นหนังสือได้อ่านยาวๆ น่าจะดีขึ้นค่ะ เรื่องสำนวนของธาดาคือชอบมาก เขียนน้อยแต่ได้มาก อ่านแล้วหลงรักเลยค่ะ
\r\n
\r\nเจ้าก้อนต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด น่ารักตั้งแต่อยู่ในท้องเลยลูก อ่านไปก็ลุ้นไปว่าก้อนจะทำแม่โป๊ะแตกมั้ยน้าาาา คลอดออกมาต้องเป็นตัวแสบแน่ๆ พ่อสปอยขนาดนี้ //รอเปย์ค่านม ค่าเพิร์สให้ก้อนอยู่น้าาา แม้ว่าพ่อหนูจะหาตังค์ได้เยอะก็เถอะ
\r\n
\r\nสำหรับพี่ปลื้มก็คือหลงเมีย เห่อลูกสุดๆ // เหมือนจะเห็นเงาคุณกูลในร่างพี่ปลื้ม 5555
\r\n
\r\nแพร แม่เจ้าก้อน ไม่มีคำอธิบายใดๆค่ะ แต่อิจฉา!!!
\r\n

>>อ่านต่อ
10

เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอารมณ์ดี

บังเอิญมาเจอเรื่องนี้ แล้วรู้สึกโชคดีมากกกก ตามหาแนวนี้มานาน เป็นนิยายที่อ่านได้เพลินมาก ได้ความรู้ด้วย(ทั้งเรื่อง STD อุปกรณ์ทันตะ และการใช้ชีวิต(บ้าง))ทุกอย่างทุกการกระทำของตัวลครมันดูเป้นธรรมชาติมากๆ รู้สึกว่ากำลังอ่านเรื่องจริงๆของคนสองคนในโลกนี้ ในฐานะเราเองก็คลุกอยู่ในวงการสายสุขภาพเหมือนกัน(ถึงอีกฝั่งไม่เข้าใน เพราะไม่เคยรู้มาก่อนเลย น่าสนใจมากๆเหมือนกัน) เป็นเรื่องที่อ่านแล้วลื่นมากๆ ไม่มีคำว่าอิหยังวะใดๆ55555 ข้อมูลคือใช่แบบนี้เลย ไรท์อยู่ในวงการนี้ชัวร์ 55555 อาจมีคำผิดบ้าง(น้อยมากๆ) คือหาข้อที่ต้องปรับปรุงไม่เจอเลยย และตามหัวข้อค่ะเป็นเรื่องที่อ่านแล้วอารมณ์ดี^^ ขอบคุณคุณธาดานะคะที่รังสรรค์ผลงานดีๆแบบนี้มาให้รีดอ่าน อยากได้เล่มมากก /แอบรู้สึกผิดที่ไม่ได้เมนต์เลยเพราะพึ่งเข้ามาอ่าน แล้วรวดเดียวจบ5555 คุณธาดาสู้ๆกับเรื่องเรียนนะคะ เป็นกำลังใจให้^^
\r\nS.

>>อ่านต่อ
9

ความจริงแบบน่ารักๆๆ

นิยายเรื่องนี้ เป็นเรื่องจริงในสัมคมเรา สถานการณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือความผิดพลาด ความไม่พร้อมของพระนาง ที่มีการถักร้อยเรื่องราวเกิดเป็นห่วงแห่งความสัมพันธ์ มีเจ้าก้อนร่วมเดินทางไปด้วย ในสถานะนักเรียนนักศึกษาแพทย์ เป็นความภาคภูมิใจของครอบครัว แต่มาเหตุการณ์นี้เห็นความน่ารัก ที่ต้องสถานะทั้งนักเรียนและความเป็นแม่ เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นแล้วก็ต้องก้าวผ่านไปด้วยมันอาจเป็นบทเรียน ด้วยสถานะแม่เจ้าต้องทำทั้งสองอย่าง เห็นความเป็นเด็กที่เกิดขึ้น ด้วยยังเป็นนักเรียนฑัณตะ ต้องเรียน ต้องทำแลปพร้อมสถานะความเป็น พร้อมด้วยเจ้าก้อน ดูแลเจ้าก้อนไปด้วย และต้องพูดถึงการดูแลผู้ป่วยที่มาเป็นผู้ป่วยเก็บครอสเรียนการเป็นหมอฟัน หลายครั้งที่เห็นบทบรรยายพูดถึงความรับผิดชอบต่อผู้ป่วยของเรา แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ สำคัญมากๆๆ ส่วนคุณหมอ ด้วยสถานะตำแหน่งคืออาจารย์หมอ ความลำบากสถานะนี้นักเรียน และอาจารย์ ต้องค่อยก้าวผ่าน ไปด้วยกัน ระหว่างการเดินทางอ่านมีความไม่เข้าใจ ต้องค่อยๆๆขยับกันคนละนิด ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ เป็นผู้นำ ต้องค่อยปรับกันไปเพื่อให้สมบูรณ์ ความเป็นหัวหน้าครอบครัว มองเห็นแล้วว่ามิใช่ตัวคนเดียว มีแม่เจ้าก้อน และเจ้าก้อน มาสร้างครอบครัวเล็กๆๆ มาดูแลเพิ่ม ความเป็นหัวหน้าครอบครัวต้องดูครอบครัว การสร้างความมั่นคง รากฐานสำหรับครอบครัวเล็กนี้ แลดงให้เห็นว่าความเป็นผู้นำ สำคัญต่อครอบครัว มันคือเรื่องจริง เป็นความน่ารักแบบธรรมชาติ ที่เกิดขึ้น มันมีบางจังหวะ สถานการณ์ ทำให้คิดตาม กังวลตามเหมือนเป็นเรื่องในครอบครัวเรา เพราะมันเป็นเหมือนครอบครัวเราด้วย เป็นกำลังใจให้writerนะ จะคอยติดตามเรื่องต่อไปด้วย รออยู่นะจร้า

>>อ่านต่อ
8

นิยายอ่านที่อ่านได้เพลินๆ แต่คำศัพท์ทางเทคนิคก็มีเยอะอยู่บ้าง

ก่อนอื่นเลยไม่ได้เข้ามาอ่านนิยายในเว็บนานสักพักแล้ว เมื่อวันอาทิตที่ผ่านมา ได้กดเข้ามาในหมวด ซึ้งกินใจ ก็มาเจอนิยายเรื่อง ปลื้มรัก MedDent เรื่องนี้ติดท้อปอันดับ 1 จึงสนใจเข้ามาอ่าน
\r\n
\r\nเรื่องนี้สนุกดีค่ะ อ่านได้เพลินๆ ใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็อ่านมาประมาณ 10 กว่าบทแล้ว แต่ติดตรงที่มีคำศัพท์ทางเทคนิคเกี่ยวกับแพทย์ในช่วงแรก ทำความเข้าใจยากค่ะ ทำให้ตัวดิฉันเองเรื่อยผ่านไปไวๆ พอช่วงบทท้ายๆ ก็ไม่ค่อยเข้าใจถึงวัตถุประสงค์ที่ที่ตัวพระเอกที่เป็นแพทย์กระทำกับนางเอก เช่นตอนล่าสุดบทที่ 44 นะคะ
\r\n
\r\nแต่ก็ชื่นชมผู้เขียนนะคะ ที่หาศัพท์ทางเทคนิค มาเชื่อมโยงให้เข้ากับเนื้อเรื่อง (ซึ่งก็ไม่ทราบว่าปกติมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องทางการแพทย์อยู่รึป่าว) แต่ถามว่าเด็กรุ่นๆ ก็น่าจะอ่านเรื่องนี้ได้ไม่ยากค่ะ ถ้าข้ามทางเรื่องคำเทคนิค
\r\n
\r\nดิฉันชอบนะคะที่ไม่เน้นดราม่าของเนื้อเรื่องมาก ขนาดช่วงที่นางเอกมีความกดดัน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องครอบครัว หรือเรื่องลูก หรือแม้แต่สำหรับเรื่องวันไนท์สแตนปุ๊บ ท้องปั๊บ อ่านแล้วก็ไม่ได้เศร้าบีบหัวใจอะไรเลย แม้อายุของนางเอกและพระเอกจะดูห่างกันมาก แต่อ่านแล้วรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของตัวละครเข้ากันได้ง่าย ไม่ค่อยได้ความรู้สึกแบบวัวแก่กินหญ้าอ่อนอะไร ขนาดอ่านก็รู้สึกเหมือนเส้นกราฟแบบคงที่อ่ะคะ ไม่พีค ไม่ดร้อป ประมาณนั้น แต่เนื้อเรื่องชวนติดตามต่อ
\r\n
\r\nแม้ว่าบางบทผู้เขียน เหมือนตัดจบเรื่องราวคัตในซีนนั้น แล้วขึ้นฉากใหม่ทันที ก็ตาม แต่ผู้เขียนคงมีไม่อยากลงรายเลียดอะไรที่ซับซ้อนเกินไปมั่งนะ
\r\n
\r\nนิยายเรื่องนี้ถึงได้อ่านแบบ เพลินได้ละมั่งคะ
\r\n
\r\nก็ขอบคุณนะคะที่เขียนเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และสนุกค่ะ

>>อ่านต่อ
7

เรื่องนี้ไม่ธรรมดา

เรื่องนี้ครั้งแรกที่เข้ามาอ่านเพราะ "เรื่องย่อ" เราชอบพล็อตเรื่องแบบนี้แต่บางเรืองก็หยุดอ่านเพราะก็มีมากเหลือเกินที่นางเอกพลาดท้องเพราะเมา แต่ที่ยังตามอ่านต่อทุกวันและกดFavorite เพราะว่าเป็นเรื่องที่แบบมันมีอะไรให้น่าติดตาม คือเราไม่ได้เรียนหมอ ไม่เคยรู้ชีวิตเด็กแพทย์เป็นยังไง แต่เรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจถึงชีวิตเด็กแพทย์ว่าเค้าก็คนธรรมดานะ ที่ยังคงอยากเที่ยวกลางคืน และอยากเรียนจบให้เป็นหมอตามเป้าหมายที่หวังไว้ และชอบในรายละเอียดของตัวละคร ทั้งความรักของพี่น้อง และความเป็นผู้ใหญ่ของพระเอก นี่คือแบบผู้ชายที่มีวุมิภาวะฟีลลิ่งมันเป็นแบบนี้ ดูแลเราได้ แต่ไม่ได้หวานเว่อร์ มันอ่านแล้วรุ้สึกเรียล ตอนแรกแอบลำไยนางเอก เพราะแบบเห้ย มีผู้ชายมารับผิดชอบจะงี่เง่าทำไม แต่ ลองย้อนมองไปก็คือ เป็นเราก็คงรับไม่ได้ที่พลาดท้องโดยไม่ตั้งใจ เรียนก็ไม่จบ ทุกอย่างเครียดไปหมดและปกติแพรเป็นเด็กดีมาตลอด[อาจจะไม่ได้ดีมากแต่ก็ถือว่าเป็นความภูมิใจของพ่อแม่] แฟนก็ไม่เคยมี แต่มาท้องง คนอื่นจะมองยังไง คือพอเราอ่านละแบบเห้ย เครียดตามนาง แต่ทุกอย่างก็แก้ไขได้ด้วยความเป็นผู้ใหญ่จากพระเอก บอกตรงๆว่าเราลุ้นมากกับตอนล่าสุด อยากรู้ว่าเร่งคลอดแล้วจะเป็นยังไง เราอ่านซ้ำไปซ้ำมาแบบว่าพึ่งเคยรู้ พอเกิดมาแล้วนางเอกต้องอยู่ไฟมั้ย ให้นมทารก ต่างๆบลาๆ สุดท้ายจะต้องดรอปเรียนหรือรอดไปได้ เรารอลุ้นไปหมด และเราตื่นเต้นมากเวลาอ่านอะไรที่เจาะลึกเกี่ยวกับการแพทย์แม้จะอ่านไม่เข้าใจทั้งหมด ในส่วนของด้านภาษาการเขียน เราว่ามันลื่นใช้ได้เลย ภาษาโอเค แต่อย่างที่บอก บางทีไม่เข้าใจศัพทย์เฉพาะของแพทย์ แต่ก็ยังเข้าใจในเนื้อเรื่องที่จะสื่อ ในส่วนของแนวคิดเรื่องนี้เลย คือเราเข้าใจถึงชีวิตคนมากขึ้นคือไม่ว่าจำอาชีพอะไรก็คือทุกคนมีสิทธิ์พลาดแต่เราก็ต้องรู้จักแก้ไขในสิ่งที่พลาดและทำให้มันดีขึ้นต่อไป รู้จักปรับตัว อยากจะบอกว่าชอบมากๆค่ะ และจะติดตามต่อไปแน่นอน และสุดท้ายนี้อยากอ่านตอนของเจ้าก้อนมากๆค่ะ

>>อ่านต่อ
6

อีกหนึ่งเรื่องที่อ่านแล้วจะทั้งปลื้มและรัก

"หกนี่รวมวิจัยแล้วนะ ถ้าเงินเดือนเพียวๆ รับสามหมื่น//แค่เงี้ย แล้วถ้าเป็นหมอล่ะ// หมอก็ได้มากกว่านี้นิดหน่อย//งั้นจะให้ลูกบอกว่าพ่อทำงานอะไรดี//บอกว่าเป็นครูละกัน //ถ้าคนอื่นถามว่าพ่อสอนอะไร//พ่อเป็นครูสอนหมอ จบนะ"
\r\nเรื่องนี้เป็นเรื่องของนักศึกษาทันตแพทย์ ปี 5 กับอาจารย์แพทย์ อายุห่างกันราว ๆ 10 ปี ที่เกิดอุบัติเหตุจากความเข้าใจผิด ทำให้ได้เจ้าก้อนน้อยขึ้นมา
คุณธาดาใช้ภาษาที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายและกระชับ ให้อารมณ์เหมือนคนสนทนากันทั่วไป ตรงนี้ก็เป็นลักษณะพิเศษของเรื่องนี้ก็ว่าได้ ซึ่งรู้สึกว่าภาษาจะแตกต่างจากเรื่องก่อนคือนับอนันต์ที่จะเน้นความพีเรียด ความผู้ดี ความชาววัง ตาม setting ของเรื่อง
\r\nต้องบอกก่อนเลยว่าพอได้อ่านเกริ่น ๆ เรื่องไปแล้ว ค่อนข้างลุ้นเลยว่าคุณธาดาจะเขียนออกมาในแง่ไหน เพราะแน่นอนว่าหากนี่คือเรื่องที่เกิดในสังคมจริง ๆ จะเป็นประเด็นที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ในแง่ของการที่ตั้งครรภ์ในวัยมหาวิทยาลัยและยังเรียนไม่จบ สิ่งที่น่าประทับใจอย่างแรก คือ คุณธาดาเขียนและดำเนินเรื่องออกมาให้เหมือนกับว่า setting ทั้งหมดมีอยู่จริง เหมือนเราได้มาอ่านเรื่องราวชีวิตของคนทั้งสองและคอยลุ้นว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรบนพื้นฐานค่านิยมของสังคมไทย
\r\nในส่วนของตัวละครทั้งสองที่ถึงอายุจะเรียกว่าได้ว่าอยู่คนละรุ่น แต่ด้วยความเป็นผู้ใหญ่ในบางมุมของนางเอก รู้ฐานะหน้าที่ ทำผิดก็ยอมรับ รู้ว่าเวลาไหนควรแข็งและเวลาไหนควรอ่อน ประกอบกับความอ่อนวัยในบางมุมของพระเอก ที่จะคอยเป็นผู้นำในบางทีและยอมเป็นผู้ตามในบางครั้ง ก็เลยทำให้ทั้งคู่เข้ากันได้อย่างลงตัวมาก อยู่ไปอยู่มาเหมือนว่าสองคนนี้จะอายุรุ่นราวคราวเดียวกันเลย
\r\nและด้วยความที่ตัวเอกทั้งสองอยู่ในวงการแพทย์ทั้งคู่ คุณธาดาก็เล่าเรื่องด้วยข้อมูลและคำศัพท์แพทย์ที่ค่อนข้างจัดเต็มในระดับนึง ซึ่งเราค่อนข้างประทับใจมากได้เห็นส่วนหนึ่งของการทำงานและการเรียนด้านนี้แบบอินไซต์มากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เป็นเพียงการกล่าวถึงอย่างผิวเผิน แต่ว่าบางคำที่เป็นคำศัพท์เฉพาะและไม่ได้มีการใส่เชิงอรรถอธิบายศัพท์ไว้ก็ทำเรางงได้เหมือนกัน
\r\nทั้งนี้ทั้งนั้นพออ่านเรื่องมาห้าสิบกว่าตอนแล้วย้อนกลับไปอ่านคำโปรยเรื่อง รู้สึกว่าคำโปรยเรื่องที่แปะเอาไว้ไม่ได้สรุปภาพรวมเรื่อง พอได้เขามาอ่านแล้วจะเป็นอีกฟีลลิ่งนึงเลย (เป็นอะไรที่ดีและควรค่ากับการกดอ่าน)
\r\nโดยสรุปสุดท้ายนี้ใครที่ชอบนิยายที่มีการหยิบเอาวงการแพทย์มาประกอบพอเป็นอรรถรส โรแมนติกคอเมดี้อยู่หน่อย ๆ อ่านแล้วเหมือนได้พักความเครียดมาฟินกับความอบอุ่นความซึน ๆ "ปลื้มรัก" เป็นเรื่องที่ควรลองเลยค่ะ

\r\n

>>อ่านต่อ
5

'ปลื้มรัก' ปลื้มไปทั้งหัวใจจริงๆค่ะ

เป็นนิยายที่น่ารักมากที่สุดเรื่องนึงเท่าที่อ่านมาเลยค่ะ มันมีความละมุนละไม อบอุ่นหัวใจเต็มไปหมด เป็นเรื่องที่อ่านไปแล้วยิ้มตามได้ตลอดจริงๆค่ะ ได้เห็นความรักของคนสองคนที่เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญโดยมีเจ้าก้อนเป็นสายสัมพันธ์ เล่าเรื่องราวได้ชนิดที่ว่าเรียลสุดๆ ยิ่งตัวละครนี่ทำให้เรารู้สึกใกล้ตัวจับต้องได้ไม่เวอร์วังเกินไปยิ่งทำให้ผูกพันธ์กับตัวละครจนอินไปใหญ่ แถมยังสอดแทรกศัพท์ทางการแพทย์ให้ได้เรียนรู้กันเยอะแยะอีกด้วย นับว่าเป็นนิยายคุณภาพเรื่องนึงเลยค่ะ สิ่งที่สำคัญกว่าการเขียนได้สละสลวยคือการส่งอารมณ์ไปถึงผู้อ่านนี่ล่ะค่ะ ซึ่งไรท์ทำได้ดีมากทีเดียว ไรท์เก่งมากที่ทำคนอ่านอินและยิ้มตามไปได้ขนาดนี้ ขอบคุณไรท์มากนะคะที่เขียนนิยายที่ให้ทั้งความรู้ความสุขอย่างนิยายเรื่องนี้ขึ้นมา ปลื้มรัก ปลื้มมากๆเลยค่ะ

>>อ่านต่อ
4

นิยายที่เป็นแรงผลักดันให้อยากเป็นหมอ

มันเป็นนิยายที่ถึงแม้ว่าศัพท์บางคำนั้นตจะยากและเป็นศัพท์เฉพาะแต่ไรท์นั้นก็อธิบายจนเข้าใจได้ง่ายและเข้าถึงทุกๆคนส่วนของนั้นไม่รู้สึกหนักหรือมีปมมากเกินไปที่อาจจะทำให้ต้องคิดมากเป็นนิยายที่สบายๆไม่หนักจนเกินไปสามารถวางพล็อตเรื่องได้ดีเข้าใจง่ายสามารถอธิบายชีวิตประจำวันของตัวละครและปัญหาของตัวละครได้อย่างล้ำลึกเข้าใจถึงปมปัญหาของตัวละครได้ดีและมีปมเรื่องให้น่าติดตามแต่ส่วนของตัวเอกของเรื่องนั้นรู้สึกว่ามีความเอาแต่ใจตนเองนิดหน่อยที่ไม่ยอมบอกคนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยในใจก็รู้ว่ามันกดดันแต่ก็ควรที่จะบอกบ้างเผื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้รับรู้ได้ทันท่วงทีและคอยดูแลอีกแรง
เรื่องทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกของนางเอกว่าต้องรู้สึกกดดันเมื่อรู้ว่าท้องและยังต้องคอยปกปิดคนในมหาลัยเช่น เพื่อนสนิทหรืออาจารย์ซึ่งไรท์สามารถสื่อถึงความรูู้สึกตรงนี้ได้อย่างครบรส ขอขอบคุณไรท์ที่แต่งเรื่องราวดีๆอย่างนี้มาให้รีดเดอร์ตัวน้อยๆได้อ่านและได้ความรู้เกี่ยวกับการแพทย์ด้วยซึ่งเป็นแรงบันดาลใจและ แรงผลักดันให้รีดเดอร์อยากเป็นหมอให้ได้เหมือนในเรื่อง สุดท้ายนี้ผิดพลาดประการใดขออภัย ณ ที่นี้ด้วย

>>อ่านต่อ
3

ปลื้มใจ

เป็นนิยายที่เห็นคำโปรยแล้วต้องแว๊บเข้ามาดู พอลองอ่านไปแล้วก็รู้สึกว่าเฮ้ยย หยุดไม่ได้อ่ะ ไม่อยากให้ถึงตอนล่าสุดเลย อยากอ่านต่อเรื่อย ๆ คือยอมรับว่าเฟบไว้นานแล้ว แต่ได้เข้ามาอ่านจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ รู้สึกชอบภาษา ชอบคำบรรยาย ชอบความคิดของตัวละครทุกตัว เหมือนทุกคนมีเหตุผลของตัวเองซึ่งเราว่ามันดู real ไม่ได้ดีจนเว่อร์วังหรือเข้าใจไปทุกเรื่อง แล้วอีกอย่างคือตอนนี้เราเรียนสาขาที่ทำงานแถวๆ โรงบาลด้วย เลยพอเข้าใจเรื่องที่ตอนแรกพระเอกนางเอกกังวลกัน มันซีเรียสจริงนะ พวกผลเลือดต่างๆ แต่นิยายน้อยเรื่องมากเท่าที่เราเคยอ่านมาจะพูดถึงเรื่องพวกนี้ ชื่นชมนักเขียนมากเลยค่ะที่โยงเข้าเรื่องทางการแพทย์ได้อย่างลื่นไหล สมกับที่พระเอกนางเอกเป็นคนทำงานสายสุขภาพจริงๆ คือได้สาระที่ใช้ได้จริงอ่ะ แต่อยากคอมเม้นต์นิดนึงเรื่องศัพท์เฉพาะบางตัวค่ะ เราว่ามันค่อนข้างยากสำหรับคนที่ไม่คุ้นเลยหรือไม่ได้ทำงานในสายอาชีพนั้น แล้วบางครั้งไรท์พิมพ์เป็นภาษาไทยด้วยทำให้เรามองไม่ค่อยเห็นภาพพอจะเอาคำไปเซิร์ชก็ไม่รู้ว่าจะใช่อันเดียวกันรึเปล่า มันทำให้อ่านแล้วรู้สึกสะดุดไปนิดหน่อย แต่รวมๆ แล้วชอบมากค่าาา ควรค่าแก่การมีไว้ในบ้านจริม ๆ

>>อ่านต่อ
2

อยากให้เขียนศัพท์เป็นภาษาอังกฤษเลยค่าา

ตามที่พาดหัวข้างบนเลยค่าา
อยากให้ไรท์เขียนศัพท์แพทย์หรือศัพท์เทคนิคเป็นภาษาอังกฤษเลยค่ะ แล้วอาจจะใส่นิยามไรงี้ไว้ข้างล่างแทน เหมือนปกติเลยค่ะะ หรืออาจจะวงเล็บภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษไว้ก็ได้ค่าา เวลาอ่านเป็นภาษาไทยแล้วรู้สึกแปร่ง ๆ ไงไม่รู้ แต่แล้วแต่ไรท์นะคะ คนที่อ่านคนอื่น เค้าอาจจะไม่รู้สึกเหมือนเค้าก็ได้ 5555 แต่ถ้าเขียนอย่างงี้ต่อไป ยังไงก็ตามอ่านค่ะ โดยรวมแล้วชอบมากกกกกกกกกกกก อย่างอื่นไม่มีอะไรติเลยย ชอบภาษามากค่ะ ติดก้อนมาก ลุ้นกับแพรไปตลอดว่าจะถูกจับได้เมื่อไหร่ ฮืออออ สงสารรรช่วงแรก ๆ มาก อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย อินมากกก 5555555 กดเข้ามาดูทุกวันเลยว่าอัพรึยัง เพราะบางทีสั้น ๆ เว็บชอบไม่แจ้งเตือน แต่ยังไงก็ขออ่านหน่อยย นิดนึงก็ยังดีเนอะ 5555 ยังไงก็สู้ ๆ กับมิดเทอมนะคะ ขอให้เขียนน้องก้อนเสร็จเร็ว ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ รอได้เสมอค่าา

>>อ่านต่อ
1

อยากให้เขียนศัพท์เป็นภาษาอังกฤษเลยค่าา

ตามที่พาดหัวข้างบนเลยค่าา
\r\nอยากให้ไรท์เขียนศัพท์แพทย์หรือศัพท์เทคนิคเป็นภาษาอังกฤษเลยค่ะ แล้วอาจจะใส่นิยามไรงี้ไว้ข้างล่างแทน เหมือนปกติเลยค่ะะ หรืออาจจะวงเล็บภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษไว้ก็ได้ค่าา เวลาอ่านเป็นภาษาไทยแล้วรู้สึกแปร่ง ๆ ไงไม่รู้ แต่แล้วแต่ไรท์นะคะ คนที่อ่านคนอื่น เค้าอาจจะไม่รู้สึกเหมือนเค้าก็ได้ 5555 แต่ถ้าเขียนอย่างงี้ต่อไป ยังไงก็ตามอ่านค่ะ โดยรวมแล้วชอบมากกกกกกกกกกกก อย่างอื่นไม่มีอะไรติเลยย ชอบภาษามากค่ะ ติดก้อนมาก ลุ้นกับแพรไปตลอดว่าจะถูกจับได้เมื่อไหร่ ฮืออออ สงสารรรช่วงแรก ๆ มาก อ่านแล้วน้ำตาไหลเลย อินมากกก 5555555 กดเข้ามาดูทุกวันเลยว่าอัพรึยัง เพราะบางทีสั้น ๆ เว็บชอบไม่แจ้งเตือน แต่ยังไงก็ขออ่านหน่อยย นิดนึงก็ยังดีเนอะ 5555 ยังไงก็สู้ ๆ กับมิดเทอมนะคะ ขอให้เขียนน้องก้อนเสร็จเร็ว ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ รอได้เสมอค่าา

>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(20)

คำนิยม Top

"ต้องอ่าน เตือนแล้วนะ!"

(แจ้งลบ)

Meddent เป็นนิยายที่สำนวนนักเขียนดีมากกกก เนื้อเรื่องแทรกเรื่องเกี่ยวกับหมอ ศัพท์แพทย์เยอะเลย เราเรียนสายนี้ยิ่ง... อ่านต่อ

Meddent เป็นนิยายที่สำนวนนักเขียนดีมากกกก เนื้อเรื่องแทรกเรื่องเกี่ยวกับหมอ ศัพท์แพทย์เยอะเลย เราเรียนสายนี้ยิ่งชอบไปใหญ่ เนื้อเรื่องดูเรียล แบบเขียนตามความเป็นจริง ตัวละครมีเหตุมีผลของตัวเอง ไม่ได้เพอร์เฟคไปทุกด้าน แบบตอนนางเอกอยากได้กระเป๋าแต่แพงเกิน พระเอกก็ไม่เปย์ไรงี้ นักเขียนบรรยายดีมากจนเข้าใจทุกตัวละครแบบสุดๆ เข้าใจปมทุกอย่าง ละมุน น่าร๊ากกก หลังจากอ่านเรื่องนี้คือไม่สามารถมองอาจารย์หมอแบบเดิมได้อีกต่อไป งื้ออออ จะจิตอกุศลไม่ได้นะ!!! 5555 มโนว่าจะมีใครเหมือนพี่ปลื้มมั้ยน้าาาา 5555 เป็นนิยายฟีลกู๊ดที่ทุกคนควรมีในครอบครอง เอาจริง 55555 ย่อ

มินวรา | 1 มี.ค. 63

 • 4

 • 0

"ปลื้มรัก"

(แจ้งลบ)

เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วทำให้รู้สึกอยากอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆ เป็นนิยายที่ให้ทั้งความสนุก แนวคิดการใช้ชีวิตเมื่อม... อ่านต่อ

เป็นนิยายที่เข้ามาอ่านแล้วทำให้รู้สึกอยากอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆ เป็นนิยายที่ให้ทั้งความสนุก แนวคิดการใช้ชีวิตเมื่อมีปัญหาเข้ามาและแนวทางการแก้ปัญหาของตัวละครทั้งสอดแทรกความรู้ในด้านวิชาชีพของตัวละครทั้งพระเอกและนางเอก เป็นนิยายที่ได้ทั้งความสนุกและความรู้ควบคู่ไปด้วยกัน ภาษาที่ใช้ทำให้อ่านเข้าใจง่ายและสอดแทรกความสนุกในภาษาไปด้วย เป็นนิยายอีกเรื่องที่น่าอ่านและน่าติดตามมากๆเลยเรื่องนึง ติดตามมาหลายเรื่องของไรท์เตอร์และจะติดตามต่อไปหลายๆเรื่องแน่ค่ะ ย่อ

pupae_tj | 1 มี.ค. 63

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"MedDent ปลื้มรัก"

(แจ้งลบ)

MedDent ปลื้มรัก. เรื่องนี้ดึงดูดตรงชื่อเรื่องก่อนเลย คิดว่าเป็นรักของหมอเรสซิเดนท์ อ่านมาอ่าวไม่ใช่นี่นา. หมอ ... อ่านต่อ

MedDent ปลื้มรัก. เรื่องนี้ดึงดูดตรงชื่อเรื่องก่อนเลย คิดว่าเป็นรักของหมอเรสซิเดนท์ อ่านมาอ่าวไม่ใช่นี่นา. หมอ med กับ หมอฟัน เนื้อเรื่องดำเนินได้ลื่นไหลเลยนะคะ สิ่งที่ฉุดให้ต้องอ่านเรื่องนี้ต่อเป็นตอนที่แพรขึ้นไปบนสะพานลอยบีทีเอสแล้วจะฆ่าตัวตายแล้วพี่หมอตบหน้าเรียกสติ มันดูเป็นเรื่องที่ดูมีชีวิตจริง แบบเฮ้ย มีสติหน่อย ชอบความคิดพี่หมอที่ดูเป็นผู้ใหญ่ อย่างนิยายจากเรื่องอื่นๆจะบอกความคิดของพระเอกในแนวที่วัยเท่านี้แต่นิสัยจะไม่ค่อยสมวัยเท่าไหร่ แต่นี่ความคิดหมอดูเป็นไปตามอายุ จะติดหวือหวาหน่อยก็ตรงตอนเจ้าก่อนจะคลอด อันนั้นยังไม่เคยอ่านจากเรื่องไหน ถือว่าฉีกได้น่าประทับใจเลยค่ะ ถือเป็นนิยายที่น่าติดตามตั้งแต่ต้นจนจบเลย เจ้าก้อนต้องภูมิใจที่ได้ออกมาดูโลกกว้าง รักเจ้าก้อนสุดหัวใจน้าาาา ย่อ

Evewrin | 7 มี.ค. 63

 • 0

 • 0

"ปลื้มรัก สุดปลื้ม สุดชอบ สุดๆไปเลย"

(แจ้งลบ)

ชอบ MedDent ปลื้มรักมากที่สุด อ่านสนุก สุขเมื่ออ่าน ให้คะแนนเทสุดๆไปเลย 100 เกหมดหน้าตัก อยากร่วมสนุกแต่หาช่องทา... อ่านต่อ

ชอบ MedDent ปลื้มรักมากที่สุด อ่านสนุก สุขเมื่ออ่าน ให้คะแนนเทสุดๆไปเลย 100 เกหมดหน้าตัก อยากร่วมสนุกแต่หาช่องทางไปไม่ถูก ขอร่วมสนุกตรงช่องทางนี้นะคะ หาไม่เจอจริงๆ อ่านปลื้มรักสนุกมากอยากจะบอก. ไม่ลวงหลอกความสนุกสุขหรรษา อาจารย์ปลื้มอาจจะผิดกินอวัสดา. แต่คุณขามันคือฟ้าลิขิตวาง ชอบเมื่อผิดคิดแก้ไขไม่ตีจาก. แม้ลำบากจะเข้าหาน่าอดสู ด้วยหน้าที่การงานเปรียบดั่งครู. แต่ก็สู้เข้าหาน่าชื่นชม ชอบหนูแพรไม่ใช่ปลื้มลืมความผิด. คิดๆๆอยากหาคู่ที่เหมาะสม เรียนให้จบแล้วค่อยรักไม่อยากตรม. อยากสุขสมรักยาวนานทุกวันคืน ชอบนักเขียนสอดแทรกสาระชีวิตคู่. เริ่มต้องรู้สุขภาพทราบถึงกึ๋น รู้การงานการเงินไม่ทำมึน. ต้องไม่ซึนรู้ฐานะอย่าละเลย ชอบๆๆมีศัพท์แสงการแพทย์มาประกอบ มันช่วยตอบให้กระจ่างไม่ขัดเขิน ทำให้รู้ได้ประโยชน์ไม่ควรเมิน. ไม่ตื้นเขินรับไว้ให้จงดี ชอบที่ห่วงเรื่องอาหารของคนท้อง. ไม่ควรมองแต่อร่อยต้องครบสาร ไม่ยกของที่หนักตอนตั้งครรภ์. ควรจัดสรรคนอื่นช่วยจะดีงาม จริงๆชอบความรักสมัยก่อน. ที่เค้าสอนหญิงรักนวลสงวนศรี แต่เมื่อพลาดอย่าซ้ำเติมมันไม่ดี. อาจเพราะมีอุบัติเหตุไม่เจตนา แต่ต้องมุ่งแก้ไขให้ถูกจุด. ในที่สุดก็จะสมปรารถนา ได้แต่งงานให้ก้อนน้อยเจ้าลูกยา. ทุกฝ่ายพาสุขสมนิยามกาล สรุปแล้วเรื่องนี้แสนอบอุ่น. แสนละมุนด้วยความรักสมัครสมาน ถึงแม้ผิดแต่ไม่ปล่อยให้เสียการ. รีบสมานรับผิดชอบตอบโจทย์เอย ย่อ

Kwanta Lorliam | 7 มี.ค. 63

 • 0

 • 1

ดูทั้งหมด

11,616 ความคิดเห็น

 1. #11616 NimSiwarak (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2563 / 21:46
  อยากอ่านต่อต้องทำยังไงค่ะ
  #11,616
  1
  • #11616-1 infront(จากตอนที่ 24)
   23 ตุลาคม 2563 / 22:10
   ปลื้มรัก มีขายทั้งแบบรูปเล่มที่ร้านหนังสือและ e-book ค่ะ ^^
   #11616-1
 2. #11615 Natty_13 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 4 กันยายน 2563 / 05:59
  ไม่เขียนต่อแล้วเหรอ คิดถึงเจ้ากวิ้นพี่ชายจะเอาน้องอยู่ไหมน้อ
  #11,615
  0
 3. #11614 patchsnp (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2563 / 14:23
  ทำไมไม่มีตอนนี้ต่อในเล่มอวัสดาด้วยจะเป็นการจบที่ละมุนมากค่ะ ฮืออออ
  #11,614
  0
 4. #11613 Npff (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2563 / 07:28
  อร้ายเขาบอกรักกัน
  #11,613
  0
 5. #11612 hkPj (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 13:56
  เป็นอบอุ่นน อ่านแล้วบ้านนี้แอบคล้ายชินจังเหมือนกันนะ มีความโบ๊ะบ้ะ 5555555
  #11,612
  0
 6. #11611 pakwan5636 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 / 15:55
  ฮืออออ น่ารักที่สุด
  #11,611
  0
 7. #11610 usamasa0234 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 / 05:38

  ฮืออออ มีมาต่อด้วยอ่ะดีใจ

  ตอนนี้หวานกว่าตอนรักกันใหม่ๆอีกค่ะ เติมความรักให้กันไม่เบื่อเลย น่ารักกกกกกก

  #11,610
  0
 8. #11609 tharay_m (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 / 22:24
  หวานกว่าตอนตกลงคบกันอีก อร๊ายยย
  #11,609
  0
 9. #11608 vnusara (จากตอนที่ 66)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 20:39

  เพิ่งมาอ่านปลื้มรักแล้วซื้อ ebook เลยค่ะ จนจบและอ่านตอนพิเศษแต่รู้สึกว่ามันน้อยไปยังไม่เต็มอิ่ม กลับมาดูในเด็กดีเห็นมีก้อนร้ก และก็มาตามอ่านน่ารักค่ะ แต่ไม่ทันปิดบางตอนไปแล้ว อยากถามว่าจะออกเป็นเล่มเมื่อไหร่ค่ะ

  #11,608
  0
 10. #11607 Nami (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2563 / 10:58

  โอ้ยๆน่ารัก มีอีกไหมชอบ ฟิน

  #11,607
  0
 11. #11606 Noot2406 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 / 22:28

  น่ารักที่สุด
  #11,606
  0
 12. #11605 dauminann (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 / 08:30

  โอยๆๆๆ หมอ ไหวมั้ย ขอบคุณจ้า

  #11,605
  0
 13. #11604 rphimmat942 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 21:03
  ฟินหวานน้ำตาลเรียกพี่เลยค่ะไร้
  #11,604
  0
 14. #11603 SnowwhiteZilla (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 14:05
  โอ๊ย ธรรมดาๆ แต่ว่าโคตรน่ารัก
  #11,603
  0
 15. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 / 00:01
  อบอุ่นหัวใจมากค่า หมายถึงไรท์หน่ะ555555555555
  #11,602
  0
 16. #11601 rin--jung (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 21:38
  มันอบอุ่น มันฟิน มันใช่ โอยย น่ารักๆ
  #11,601
  0
 17. #11600 pphinkky0310
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 19:25
  เป็นนิยายเรื่องแรกที่เราอยากอ่านตลอดไป อยากเติบโตไปกับตัวละครอะฮรือ มันอบอุ่นในหัวใจมากๆ
  #11,600
  0
 18. #11599 amawasee123 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 15:45

  อ่านซ้ำ 3 รอบ..บอกเลย

  #11,599
  0
 19. #11598 palmmychutikan (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 08:23

  โอ้ยเขินนน อยากมีแบบนี้บ้างเลย5555
  #11,598
  0
 20. #11597 Raritymeetung (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 07:13

  เสียดายจังตอนนี้ไม่มีในเล่ม

  เอ๊ะหรือว่าจะเป็นเล่มต่อไปน้าา
  #11,597
  0
 21. #11596 hippy (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 04:23
  คิ้วๆอ่ะ อยากให้มีต่อเรือยๆ
  #11,596
  0
 22. #11595 harryhs (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 23:42
  งื้อออ น่ารักมากเลย เมื่อคืนเพิ่งอ่านเล่มอวัสดาจบพอดีเลยค่ะ
  #11,595
  0
 23. #11594 WineeCharoensuk (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 23:23
  รักครอบครัวนี้ อ่านทุกครั้งมันดีต่อใจ หวานละมุนละไมอยู่ในทุกตอน เหมือนนมมะลิเลยค่ะ
  #11,594
  0
 24. #11593 n0810121214 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 23:08
  งื้อคิดถึงที่สุด ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆมาให้อ่านนะคะ ณุ้สึกรักครอบครัวนี้มาก ไม่อยากให้จบ😭❤
  #11,593
  0
 25. #11592 mira345 (จากตอนที่ 113)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 / 22:06
  น่ารักมากๆเลยค่ะ โอ้ยยยอยากมีครอบครัวแบบนี้
  #11,592
  0