คัดลอกลิงก์เเล้ว

กรงขังของเจ้าหญิง (อเล็กซานเดอร์ x แก้วหิมาลัย)

"ดูเธอจะไม่ชอบใจที่มีผัวเป็นฆาตกรนะ... เมียรัก" เขากล่าวพลางจุมพิตที่ริมฝีปากของเธอ "ตอนอายุเท่าไอ้เด็กพวกนั้น ฉันสาบานเลยว่าฉันวางแผนกระทำชำเราเธอแล้ว"

ยอดวิวรวม

5,323

ยอดวิวเดือนนี้

16

ยอดวิวรวม


5,323

ความคิดเห็น


94

คนติดตาม


98
เรทติ้ง : 90 % จำนวนโหวต : 3
จำนวนตอน : 24 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  26 มิ.ย. 63 / 22:15 น.
นิยาย çѧͧ˭ԧ (硫ҹ x )

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

           กรงขังของเจ้าหญิง           เขียนโดย เนปาล 


คำโปรย


ราวกับตื่นขึ้นมา ในความฝัน

แก้วหิมาลัยไม่เคยคิดเลยว่าจะได้แต่งงานตอนอายุยี่สิบสาม มีว่าที่เจ้าบ่าวที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง หากทั้งหมดกลับไม่ได้เกิดจากความรัก พอ ๆ กันกับนวนิยายหลาย ๆ เรื่องที่นางเอกถูกจับคลุมถุงชน แต่จะแตกต่างไปจากเรื่องอื่นคือ เธอแต่งงานกับผู้ชายสองคน เรื่องราวรักของเธอเต็มไปด้วยความสับสน ความไม่ชัดเจน ใครกันแน่ที่สมควรจะเป็นสามีของเธอ เธอจะปกปิดสามีคนหนึ่ง ไม่ให้สามีอีกคนรู้ได้อย่างไร

          แม้จะเป็นภรรยาของผู้ชายสองคน หากหญิงสาวกลับปฏิบัติตัวเป็นภรรยาได้อย่างแตกต่าง กับ อเล็กซานเดอร์เธอรู้ว่ารักเขา แต่เขากลับเป็นฆาตกรที่ไม่สมควรรัก เต็มไปด้วยความผิดบาปอย่างที่พระเจ้าไม่มีวันให้อภัย หากแก้วหิมาลัยก็ยังยอมที่จะเป็นของเขา ยอมแพ้อย่างเต็มใจให้เขาชนะ ชายหนุ่มผู้บอก

ว่าเธอมีความลับ ความน่าหลงใหล และเสน่ห์ซ่อนไว้ให้เขาคอยค้นหา ส่วน ปราณ นักเขียนหนุ่มผู้แสนอบอุ่น ที่เขายอมเป็น พ่อ ของลูกให้เธอ ทำหน้าที่บิดาได้ไม่ขาดตกบกพร่อง สร้างครอบครัวร่วมกันด้วยความรัก แก้วหิมาลัยกลับปฏิบัติต่อเขาแค่พี่ชายน้องสาว แม้จะรู้ว่าเขามองเธอด้วยความรัก และรักเธอด้วยหัวใจที่เขามี

“ถ้าเป็นฉัน ฉันจะไม่เก็บเด็กนั่นมาเลี้ยง อเล็กซานเดอร์กล่าวเสียงต่ำ น้ำเสียงของเขาสื่อถึงความรู้สึกได้มากกว่าทุกคำที่ถูกเอื้อนเอ่ยออกมา แก้วหิมาลัยมองเข้าไปในดวงตาสีดำสนิทของเขา มันไม่มีแม้แต่ความสงสารใด ๆ เลยด้วยซ้ำ

“แต่ป๋าฆ่าพ่อของแก” แก้วหิมาลัยกล่าวเสียงสั่นเครือ มีน้ำตาหยดหนึ่งกำลังจะหยาดออกมา

“ฉันเลวได้มากกว่านี้อีกนะแก้วหิมาลัย”

“แก้วไม่อยากมีสามีเป็นฆาตกร”

“แต่ฉันอยากมีเมียเป็นเธอ

คำเตือน : พระเอกร้ายกาจมากกกกกกก โปรดเตรียมใจก่อนอ่าน ขอให้อ่านโดยสวัสดิภาพค่ะ 

ขอบคุณธีมสวย ๆ จาก “sqweeztheme (v.2) 

cr.sqw

สารบัญ 24 ตอน อัปเดตล่าสุด 26 มิ.ย. 63 / 22:1524 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ศักติราห์

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"แบบฉบับนิยายรักยอดนิยม แหวกแนวด้วยกลิ่นอายของแฟนตาซี"

(แจ้งลบ)

“กรงขังของเจ้าหญิง” ชื่อเรื่องที่ดูเหมือนจะหดหู่ เศร้าสร้อย แต่เมื่อเข้าไปอ่าน กลับได้สัมผัสถ... อ่านต่อ

“กรงขังของเจ้าหญิง” ชื่อเรื่องที่ดูเหมือนจะหดหู่ เศร้าสร้อย แต่เมื่อเข้าไปอ่าน กลับได้สัมผัสถึงความรัก ความปรารถนา และความรู้สึกรุนแรงของชายหนุ่มเลือดผสมกับหญิงงามผู้มีจิตใจใสซื่อบริสุทธิ์ นิยายเรื่องนี้เป็นแนวยอดนิยมจำพวกซาตาน มาเฟีย แต่ไม่เหมือนใครด้วยกลิ่นอายแห่งแฟนตาซีเข้ามาผสม ทำให้เดาเรื่องได้ยาก และหลายต่อหลายฉากต้องร่วมลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกในสถานการณ์ต่างๆ หากคุณชอบคำบรรยายสมจริง และชอบพระเอกรักมั่นในตัวนางเอกอย่างลึกซึ้ง คุณต้องไม่พลาดเรื่องนี้ “กรงขังของเจ้าหญิง” ย่อ

พยัคฆ์ขาว | 7 ก.พ. 59

 • 2

 • 0

"กรงขังของเจ้าหญิง"

(แจ้งลบ)

จากหนักใจพอสมควรเพราะเห็นว่าเป็นแนวแฟนตาซี แต่พอได้เปิดลองเข้าไปอ่านดูแล้วกลับพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่ตัวเองเดาไว้... อ่านต่อ

จากหนักใจพอสมควรเพราะเห็นว่าเป็นแนวแฟนตาซี แต่พอได้เปิดลองเข้าไปอ่านดูแล้วกลับพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่ตัวเองเดาไว้เลย ไม่ได้อยู่ในเมืองวิเศษ ไม่ได้เปิดตัวอลังการเว่อวังจนจินตนาการไม่ถึง ไม่มีสัตว์วิเศษหรือตัวอะไรน่ากลัวทั้งสิ้น แต่กลับกัน มันทำให้เราลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปหนอ แล้วผู้เขียนจะจูงเราเข้าสู่เนื้อหาแฟนตาซีได้อย่างไร นั่นคือเหตุผลแรกที่ทำให้เราเลือกอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อ ย่อ

noonaa(MissSratthawalee) | 17 มี.ค. 59

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"รักที่ร้อนแรงแต่แฝงด้วยกลิ่นละมุนละไมกลมกล่อมไปด้วยเครื่องปรุงที่ใส่ใจ"

(แจ้งลบ)

นึกถึงอาหารไทยที่รสจัดจ้านที่มาจากปลายจวักของผู้ปรุงสาวที่แสนอ่อนหวานขึ้นมา เรื่องนี้ทำให้เรารักแก้วหิมาลัย ส... อ่านต่อ

นึกถึงอาหารไทยที่รสจัดจ้านที่มาจากปลายจวักของผู้ปรุงสาวที่แสนอ่อนหวานขึ้นมา เรื่องนี้ทำให้เรารักแก้วหิมาลัย สาวไทยผู้ว่านอนสอนง่ายในสไตล์ผ้าพับไว้ เธอทั้งยินดีและยินยอมเป็นทุกอย่างคู่หมั้นหนุ่มต้องการให้เธอเป็น ไม่ใช่สตรีไม่มีกึ๋น แต่... แก้วหิมาลัยใช้ความอ่อนหวานนี้เป็นพลังรักให้อเลกซ์ซานเดอร์สิโรราบ ความน่ารักแบบนี้แหละเมื่อได้เข้าคู่กับหนุ่มเลือดหมาป่า Bad guy อย่างนายอเลกซ์นี่ อิน ฟิน มาก การดำเนินเรื่องก็เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่เชื่องช้าหรือรวบรัด บรรยายให้คนอ่านได้รู้จักตัวละครให้ชัดเจน ชอบการใช้สำนวนโวหารที่เรียกรอยยิ้มได้ตลอดทุกตอน น่าเลื่อมใส อ่านแล้วสนุกเพลินกับคำที่นักเขียนเลือกใช้ นับว่าเป็นนิยายรักที่อ่านสนุกอีกเรื่องค่ะ ขอบคุณที่เขียนงานดี ๆ และรอตอนต่อไปอยู่นะคะ ย่อ

ฤดี รัญจวน | 11 ก.ค. 59

 • 2

 • 0

"กรงขังของเจ้าหญิง"

(แจ้งลบ)

จากหนักใจพอสมควรเพราะเห็นว่าเป็นแนวแฟนตาซี แต่พอได้เปิดลองเข้าไปอ่านดูแล้วกลับพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่ตัวเองเดาไว้... อ่านต่อ

จากหนักใจพอสมควรเพราะเห็นว่าเป็นแนวแฟนตาซี แต่พอได้เปิดลองเข้าไปอ่านดูแล้วกลับพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่ตัวเองเดาไว้เลย ไม่ได้อยู่ในเมืองวิเศษ ไม่ได้เปิดตัวอลังการเว่อวังจนจินตนาการไม่ถึง ไม่มีสัตว์วิเศษหรือตัวอะไรน่ากลัวทั้งสิ้น แต่กลับกัน มันทำให้เราลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปหนอ แล้วผู้เขียนจะจูงเราเข้าสู่เนื้อหาแฟนตาซีได้อย่างไร นั่นคือเหตุผลแรกที่ทำให้เราเลือกอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อ ย่อ

noonaa(MissSratthawalee) | 17 มี.ค. 59

 • 2

 • 0

ดูทั้งหมด

94 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 / 14:30

  รอเรื่องนี้อัพอยู่นะคะไรต์
  #94
  0
 2. วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 01:22

  รออยู่เสมนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #93
  0
 3. วันที่ 30 ตุลาคม 2559 / 15:42
  กลับมาย้อนอ่านที่รีไรต์จนถึงตอนล่าสุดแล้ว
  สนุกมากเลยค่ะ XD
  รู้สึกว่าอ่านลื่นไหลขึ้นมากเลยจริงๆ 
  รออ่านตอนต่อไปนะคะ
  #92
  0
 4. #91 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 18:01
  แวะกลับมาอ่านด้วยความคิดถึงงง งืออออ ค้างเลยยยย
  รอต่อนะคะ XD
  #91
  0
 5. #90 สาวิณี
  วันที่ 15 ตุลาคม 2559 / 23:54
  อัพเร็วๆๆนะคะรอติดตาม😊😘
  #90
  0
 6. วันที่ 18 กันยายน 2559 / 12:46
  ท่าทางจะหนักเอาการ ฮ่าๆๆ ขอทำใจก่อนแล้วเริ่มอ่านฉบับรีไรท์นะคะ 
  คุณปราณของน้องหนูน่าจะอบอุ่นอยู่ แต่... ต้องรอดูกันต่อไปป่าว  #89
  0
 7. วันที่ 10 กันยายน 2559 / 23:46
  โหดปายยยย สีเทาตรงไหนฟ้าาาาา เดี๋ยวกลับมาอ่านน้่า น่าสนุกมาก เปิดเรื่องได้น่าสนใจ เหมือนการจุดพลุก่อนเริ่มงานฉลอง เนื้อเรื่องเปิดและคำโปรยซู่ซ่าเหมือนโซดาที่เทลงบนน้ำแข็ง ทำให้่น่าลิ้มลองน่าอ่านมากขึ้น แทบไม่มีที่ติ แต่หากที่จะติคือการบอกนิสัยตัวละครก่อนได้อ่าน คหสต เรานะคือมันไม่น่าตื่นเต้น เพราะนิยายขายดีต้องมีแบบให่คิดให้ลุ้นเยอะๆจะดูน่าสนใจมากๆ ลองๆปรับแก้ดูแนอะ แต่แนวนี้ก็โอแล้วล่ะถ้าในระดับคนทั่วไปเสพสักหน่อย แต่ถ้าให้ดีกว่าก็ลองทำที่แนะนำดูเน้อ เราก็ไม่เก่งในการแต่งหรอก แค่ชอบอ่านและคอมเม้น555
  #88
  0
 8. วันที่ 31 สิงหาคม 2559 / 16:45
  อยากอ่านต่อแว้ววววววววว มาลงเพิ่มไวๆเร็วว
  #87
  0
 9. #86 RedAppleLoveSeries (@redapplels) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2559 / 11:58
  ขำคุณอเลกซ์อ่ะ สาวเจอตัวแล้วเก๊กได้อีก
  #86
  0
 10. #85 RedAppleLoveSeries (@redapplels) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 21:07
  นั่นไง พี่อเล็กของเรากำลังมา
  #85
  0
 11. #84 RedAppleLoveSeries (@redapplels) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 21:03
  รดิศน่ารักดีนะคะ แต่ต้องอ่านต่อว่าพ่ออเล็กซานเดอร์จะเป็นยังไงกันแน่
  #84
  0
 12. #83 ผ่านมา (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 / 10:37
  - ลูก...ที่ไม่รู้ว่าเกิดกับใคร และพ่อของเด็กก็คงหายไปจากเธอแล้ว

  แก้วหิมาลัยไม่รู้ว่าก้อนเลือดในท้องนี่ก่อกำเนิดตั้งแต่ตอนไหน ทุกควาทรงจำเกี่ยวกับมันนั้นเลอะเลือนไปหมด...เลอะเลือนจนกระทั่งมองไม่เห็นว่าตอนนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง

  (อ่านแล้วก็คิดว่าแก้วหิมาลัยจำเหตุการณ์และคนที่มีอะไรด้วยไม่ได้ แต่พออ่านไปถึงล่างๆ อ้าว...ก็ติดต่อผู้ชายคนนั้นได้นี่นา และรู้ดีว่าเขาเป็นใคร

  ...เลยงงไม่น้อยสรุปแก้วหิมาลัยจำได้หรือไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น)  -รักได้แม้แต่เพียงแรกพบ รักได้แม้แต่เพียงแค่ได้รู้ว่ามีเขาอยู่ (แม้แต่เพียง / แม้แต่เพียง...แค่ เป็นการใช้คำซ้ำซ้อนมากเกินไปค่ะ)  -ท่ามกลางแก้วหิมาลัยที่พยายามนึกถึงอนาคตตัวเองกับลูกน้อยในครรภ์ (อ่านแล้วแปลกๆ โดยเฉพาะมีคำว่า "ท่ามกลาง" นำขึ้นมา)  -คุณกรรณิการณ์ยกมือขึ้นดูดซับของเหลวนั้น (ตามหลักมือดูดซับของเหลวไม่ได้นะคะ)
  #83
  0
 13. #82 พยัคฆ์ขาว (@kanlueang) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2559 / 19:27
  แวะเข้ามาอ่านครับ ยังแอบลุ้นความรักของอเล็กกับแก้วหิมาลัยเหมือนเดิม 
  บางประโยคยังดูติดๆ ขัดๆ ไปบ้างนะครับ และมีคำผิดบางประปราย

  พยายามเข้านะครับ อยากอ่านตอนจบจัง

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 พฤษภาคม 2559 / 19:28
  #82
  0
 14. วันที่ 6 เมษายน 2559 / 20:05
  ชอบคาแร็คเตอร์พระเอกที่ค่อนข้างจะกลม เป็นคนสีเทาค่อนไปทางดำแต่ไม่ถึงที่สุด น่ารักดีค่ะ ส่วนนางเอกก็ใสแบบใส๊ใส สะอาดจนดูไม่น่าหลุดมาถึงพระเอกได้ แต่สุดๆแล้วชอบคุณรดิศจังค่ะ แม้บทจะไม่มีแต่ขอชูป้ายไฟเชียร์

  ผู้เขียนเขียนเรื่องนี้ได้หวานมากทั้งที่บทหวานไม่ค่อยมี แต่ความละเมียดละไมในความรู้สึกของตัวละครค่อนข้างชัดเจน

  แต่มีช่วงแรกที่แลดูจะงงๆ นิดหน่อยระหว่างความฝันกับความจริง และเรื่องของแม่ก็ยังแจงไม่ค่อยชัดเท่าไร โดยส่วนตัวคือปมทางผู้ปกครองของทั้งพระเอกและนางเอกยังไม่ชัดเลยยังไม่ค่อยอินตรงจุดนี้นักค่ะ แต่คิดว่าผู้เขียนน่าจะค่อยๆคลายปมไปเรื่อยๆ

  ทีนี้ปมยังเปิดไม่หมด แต่ตัวร้ายที่นางเอกจะต้องรับมือโผล่มาเรื่อยๆทีเดียวเชียวค่ะ น่าสงสารจัง แต่ชอบตรงจุดนี้ เรื่องนี้มีการเล่นกับศีลธรรมหลายๆอย่างที่ก็ค่อนข้างเสี่ยงเหมือนกัน ก็ฝากให้ระวังด้วยนะคะ เรื่องนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อน

  แล้วก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่บรรยายนางเอกว่า "หลังจากกินข้าวเช้ากันเด็กๆ" เด็กๆนี่เด็กไหนเอ่ย? คืออ่านแล้วมีความรู้สึกว่านักเรียนเหรอ แต่ถูกคาดโทษแล้วนี่นา?แล้วก็มีที่นางเอกว่างแล้วเดินเตร็ดเตร่ในโรงเรียนน่ะค่ะ จะไม่มีเด็กเห็นเลยจริงเหรอ อีกทั้งบ้านที่นางเอกอยู่ก็อยู่ในโรงเรียนหรือเปล่า? แบบว่าระวังพื้นที่รอบตัวไว้ให้ดีๆค่ะ 

  สำหรับเนื้อเรื่องก็ดีนะคะ เรียบเรื่อยไปเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีจุดชัดเจนว่าเพื่ออะไร หรือมีปมหลักยังไง เหมือนกับคนสองคนที่เป็นชั้วบวกขั้วลบมาชนกันแล้วเล่าเรื่องของเขา ความรักของพระเอกกับความมั่นคงของนางเอก แต่เรามีคำถามว่าหลายตอนผ่านมาแล้ว ทำไมพระเอกถึงรักนางเอกล่ะ? มีแต่บรรยายว่ารัก หวง แต่ทำไมถึงเกิดความรู้สึกนั้น เมื่อไหร่กัน? จริงๆตรงนี้ค่อนข้างสำคัญนะคะ ว่าครั้งแรกทั้งคู่พบกันยังไง เพราะพอปล่อยให้เรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ การจะเล่าความหลังตรงนี้อาจจะช้าไปก็ได้

  รอติดตามอยู่นะคะ เป็นกำลังใจให้ :)
  #81
  1
  • 7 เมษายน 2559 / 09:54
   ขอบคุณมาก ๆ นะคะ
   ผู้เขียนหลงลืมปมไปเยอะมากค่ะ ช่วงนี้เลยไปวางพล็อตยาว ไม่ได้กลับมาเขียนอีกเลย ขอบคุณที่ชี้แนะข้อผิดพลาดนะคะ จะนำไปปรับปรุงแก้ไขแน่นอนค่ะ
   #81-1
 15. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 16. #79 gghasu (@gghasu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 17:38
  พระเอกน่ารักดีอ่ะ ^^
  #79
  0
 17. #78 gghasu (@gghasu) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 17:29
  'ฉันไม่มีประชุม' พระเอกนี่ปากอย่างใจอย่างนะ 555

  #78
  0
 18. วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 00:04
  ตามมาจากกระทู้เลยค่ะ:) ชอบภาษาของไรท์มากๆเลยค่ะ
  โดยส่วนตัวชอบอะไรที่บรรยายเยอะมองเห็นภาพได้อย่างชัดเจนจนสามารถจินตนาการได้ในทุกๆประโยค
  เป็นนิยายที่อ่านได้เรื่อยไม่สะดุดจริงๆภาษาลื่นมาก ตอนนี้พึ่งอ่านไปยังไม่เกินสิบตอนเลย ซึ่งเป็นการดีที่ได้มาอ่านตอนไรท์ลงตอนไว้เยอะๆแล้วทำให้เรามีนิยายตุนไว้อ่านยามว่าง ขอบคุณที่เขียนนิยายดีดีขึ้นมานะคะ
  #77
  1
 19. #76 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:47
  โอ้โห แก้วเองก็เขียนถึงรดิศได้น่ารักมาก คือถ้าเราเป็รรดิศเราก็รู้สึกอะไรบางอย่างนะ 55555
  ส่วนพระเอกของเรา... ถึงจะบอกว่าพระเจ้าห้ามฉันไม่ให้รักเธอ แต่ผลสุดท้ายก็รู้ๆกันอยู่ว่าแม้แต่พระเจ้าก็ห้ามไม่ได้ โถๆ ไปหาแก้วเถอะค่ะ ถ้าจะคิดถึงขนาดนี้ XD
  #76
  1
  • #76-1 เกียรติ์ (@iamkuslin) (จากตอนที่ 7)
   16 มีนาคม 2559 / 15:37
   ปกติคุณแก้วจะเป็นคนอ่อนต่อโลก เวลามีเพื่อนไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายก็รักหมดทุกคนค่ะ ^^
   #76-1
 20. #75 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:42
  นางรองมาแล้ว ต่อไปก็พระรอง (?) ฮาาา
  รดิศน่ารักดีค่ะ ภาษาญี่ปุ่นก็น่ารักมาก 
  ตอนพูดชอบเป็นภาษาญี่ปุ่นนี่ รู้สึกเลยว่ารดิศอ่อยนางเอกของเรามากกก เพราะถ้าพูดประโยคนั้นออกมา ยังไงก็ไม่ได้หมายความว่าชอบแบบเพื่อนแน่นอนค่ะ ทำเนียนนะคะ พ่อรดิศ 555555
  #75
  1
  • #75-1 เกียรติ์ (@iamkuslin) (จากตอนที่ 6)
   16 มีนาคม 2559 / 15:39
   รดิศเองก็แอบคิดอะไรกับนางเอกเหมือนกันค่ะ 555
   #75-1
 21. #74 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:36
  อืมมมม นางรอง(?)ออกโรงแล้ว
  โอ๋ๆ อย่าเสียใจไป ผู้ชายถ้าเขาวางไว้ตำแหน่งนี้ก็คงแค่ตำแหน่งนี้แหละ เอาเงินไปใช้ซะนะ //เย็นชาไปไหมเรา//

  และแล้ว... พ่อพระเอกก็กำลังจะออกมาแล้วสินะ หึๆๆ //จิ้มอ่านต่อ//

  #74
  0
 22. #73 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:30
  อ่านมาจนถึงตอนนี้รู้สึกว่านางเอกเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี สวยงาม แล้วก็ยอมคนพอสมควร
  แต่รู้สึกว่าบุคลิกตัวละครชัดเจนดีค่ะ ชอบ ถึงแม้นางจะมองคนในแง่ดีมากไปหน่อยในบางครั้ง 55555 
  เมริซ่ามาแบบมาดนางร้ายมาก ใจเย็นนะคะ ไม่ต้องร้ายขนาดนี้ก็ได้ 5555555
  ตอนนี้อ่านลื่นมากค่ะ ไม่มีอะไรสะดุดเลย^^
  #73
  0
 23. #72 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:20
  อ้าว อยู่ดีๆแท้ อยู่ๆก็โดนคาดโทษซะได้ นางเอกเรา 
  แอบคิดนิดหน่อยว่าแก้วหิมาลัยน่าจะเคยเจอแบบนี้มาก่อน (เพราะสวย XD) น่าจะรู้วิธีรับมือ

  โดยส่วนตัวแล้วก็ยังรู้สึกว่าหลายๆท่อนตัดได้ (ขอโทษด้วยจริงๆค่ะ เป็นคนชอบอ่านอะไรแบบกระชับๆจริงๆTvT) เพราะหากท่อนที่ไม่จำเป็นยาวและเยอะเกินไป คนอ่านจะรู้สึกว่ามันเอื่อยๆเกินไป อาจจะไม่ต้องถึงขั้นตัดจนเหลือแต่เนื้อ แต่ลดจำนวนน้ำลงหน่อยก็ดี ความเห็นส่วนตัวนะคะ
  [อย่างเรา... เราเป็นนักอ่านประเภท ชอบอะไรที่ตื่นเต้นทุกบรรทัด ทุกประโยค อะไรงี้]

  แต่ประโยคของคนขับรถกลับทำให้หญิงสาวรู้สึกดีอย่างไม่เชื่ 'อ' //ตกตัว 'อ' นะคะ


  อย่าวไม่ 'ใย' ดี จากครอบครัว รึเปล่าคะ?  เธอไม่เคยเกี่ยว>>เกี่ย'ง'


  #72
  1
  • #72-1 เกียรติ์ (@iamkuslin) (จากตอนที่ 3)
   16 มีนาคม 2559 / 15:44
   เก็บรายละเอียดให้เยอะมาก ขอบคุณมากจริง ๆ นะคะ ^^
   #72-1
 24. #71 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 12:03
  ตัดเหตุการณ์มาที่เสียลูกในท้องไป ได้เจอพระเอกแล้ว (ถ้าอ่านแล้วเข้าใจไม่ผิด) แล้วก็รู้สึกไม่ชอบพระเอก แต่ก็ยอมแต่งเพราะเหตุผลของผู้ใหญ่ น่าจะเป็นประมาณนี้เนอะ? XD


  ตรงท่อนนี้ อ่านแล้วสะดุดนิดหน่อย ไม่แน่ใจว่าจะสื่ออะไร  ท่อนนี้พิมพ์ตกนิดหน่อย น้ำเสีย'ง' ใจดี เนอะ  ตะลอนๆ <<เขียนแบบนี้นะคะ ^^
  #71
  1
  • #71-1 เกียรติ์ (@iamkuslin) (จากตอนที่ 2)
   16 มีนาคม 2559 / 15:47
   ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ^^
   นางเอกไม่ได้เสียลูกในท้องไปจริง ๆ ค่ะ แค่ฝัน ^^
   #71-1
 25. #70 Airin_and_Arpo (@Airin_and_Arpo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 11:49
  /เคยแวะเข้ามาอ่าน รอบนี้ถือโอกาสมาคอมเม้นท์ XD/
  ชอบสำนวนการเขียนจังเลยค่ะ รู้สึกว่าลื่นไหลดี แอบรู้สึกว่าแก้วนี่ร้องไห้บ่อยจุง... แต่ก็นะ กำลังทุกข์ใจ//โอ๋ๆ
  แม่ของแก้วน่ารักมากค่ะ แก้วก็น่าจะเข้มแข็งขึ้นนะ แม่จะได้ไม่เป็นห่วง
  คำผิดหาไม่เจอเลยค่ะ สุดยอดมาก แต่มีอยู่ท่อนหนึ่งที่ตกไป  น่าจะเป็น แต่ก็ 'ไม่' ต้องการทำร้ายเด็กน้อย เนอะ?
  นอกจากจุดนี้ก็ไม่มีจุดอื่นแล้ว

  โดยส่วนตัวเราคิดว่ามีหลายจุดที่ยืดเยื้อไป อย่างการที่ย้ำว่าแก้วหิมาลัยไม่อยากมีลูก แต่ก็ไม่อยากทำร้ายเด็ก แต่ก็เกลียดเด็กด้วย ในตอนนี้บรรยายตรงจุดนี้หลายครั้งมาก แต่เราก็คิดว่ามันอาจจะเป็นเพราะแนวนิยายด้วยก็ได้ (คือโดยส่วนตัวเราชอบอ่านนิยายกระชับๆน่ะค่ะ 55555)
  แต่โดยรวมก็ถือว่าอ่านลื่นดีค่ะ น่าติดตาม

  ป.ล. แต่ขอแย้บนิดหนึ่ง... คือตรงมุมคุยกับคนอ่านน่ะค่ะ ที่คุณเกียรติ์มีการทิ้งท้ายไว้ให้คนอ่านลุ้นว่าเด็กในท้องของแก้วหิมาลัยจะอยู่หรือจะไป คือมันเป็นการบอกใบ้ว่าเด็กจะไม่อยู่อย่างไรอย่างนั้น (คือตอนเราอ่านรอบแรก เรามาเจอประโยคนี้ รู้เลยว่าเด็กไม่อยู่) ถ้าไม่มีประโยคนี้คิดว่าคนอ่านน่าจะรู้สึกตื่นเต้นหรือแปลกใจกับตอนต่อไปมากกว่า ความเห็นส่วนตัวค่ะ^^
  #70
  1
  • #70-1 เกียรติ์ (@iamkuslin) (จากตอนที่ 1)
   16 มีนาคม 2559 / 15:49
   ขอบคุณมากนะคะ
   ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับแก้ทั้งเรื่องอยู่ สำนวนภาษาด้วยเหมือนกัน
   ได้คอมเมนต์นี้มาช่วยคอมเมนต์ให้ ก็ได้รู้ว่าจะต้องแก้ไขอะไรแล้ว ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
   #70-1