՝❥FIC KHR - Reborn } il mio cuore batte solo per te • My Heart Beats Only For You - นิยาย ՝❥FIC KHR - Reborn } il mio cuore batte solo per te • My Heart Beats Only For You : Dek-D.com - Writer
×

՝❥FIC KHR - Reborn } il mio cuore batte solo per te • My Heart Beats Only For You

ผู้เข้าชมรวม

5,235

ผู้เข้าชมเดือนนี้

4

ผู้เข้าชมรวม


5.23K

ความคิดเห็น


76

คนติดตาม


71
จำนวนตอน : 4 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 ส.ค. 61 / 22:12 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น՝❥FIC KHR - Reborn } il mio cuore batte solo per te

• My Heart Beats Only For You


เพียงแค่นายเท่านั้น ที่ทำให้หัวใจเต้นตึกตักได้ขนาดนี้


เพียงแค่เธอเท่านั้น ที่ทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะได้แบบนี้


ความรู้สึกนี้มันคืออะไร?

 

CHARACTER


- พระเอก -

雲雀恭弥 • ฮิบาริ เคียวยะ

“อย่ายุ่งกับผม ถ้ายังไม่อยากโดนขย้ำ”


- นางเอก -

エリタビア 菖蒲 • เอลิตาเวีย อายาเมะ

“อะไรนะ? นายพูดกับฉันเหรอ?”

 

ติดตามข่าวสารการอัพฟิค/คุยเล่นได้ที่


FACEBOOK 

https://www.facebook.com/MarchmallowASL/


TWITTER

https://twitter.com/SweF_DSK

PORCELAIN  THEMEs
นิยายแฟร์ 2023

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"[ปล.] โปรดเลิฟรับวิจารณ์นิยายจ้า"

(แจ้งลบ)

*** สวัสดีจ้า แมวเหมียวจ้า มาวิจารณ์แทน Godzilla นะคะ *** 1. ชื่อเรื่อง (8/10) - ชื่อเรื่องเกี่ยวช้องกับเนื้อเรื่องพอใช้ได้ค่ะแต่อ่านแล้วรู้สึกตะขิดตะขวงใจยังไงก็ไม่รู้สิ 5555 สำหรับแมวเหมียวนะ แมวคิดว่ามันไม่ค่อยน่าสนใจสำหรับแมวเลยงะ =w= ขอโทษนะคะ แต่ตรงนี้มันก็อยู่ในความพอใจของไรท์เตอร์ด้วยแหละเนอะ ไม่พูดเยอะแล้วกันะคะ ^^ 2. โครงเรื่่อง (39/40 ... อ่านเพิ่มเติม

*** สวัสดีจ้า แมวเหมียวจ้า มาวิจารณ์แทน Godzilla นะคะ *** 1. ชื่อเรื่อง (8/10) - ชื่อเรื่องเกี่ยวช้องกับเนื้อเรื่องพอใช้ได้ค่ะแต่อ่านแล้วรู้สึกตะขิดตะขวงใจยังไงก็ไม่รู้สิ 5555 สำหรับแมวเหมียวนะ แมวคิดว่ามันไม่ค่อยน่าสนใจสำหรับแมวเลยงะ =w= ขอโทษนะคะ แต่ตรงนี้มันก็อยู่ในความพอใจของไรท์เตอร์ด้วยแหละเนอะ ไม่พูดเยอะแล้วกันะคะ ^^ 2. โครงเรื่่อง (39/40) - น่าสนใจค่อนข้างมากค่ะ เพราะว่าการเอาตัวละครแปลกใหม่มาใส่ในเนื้อเรื่องทำให้หลายๆอย่างดูน่าสนใจมากขึ้นค่ะ :3 ทั้งการเกริ่นที่มีตัวละครที่ชื่อ “ เอลิตาเวีย อายาเมะ ” เข้ามาในเรื่องซึ่งอยู่ดีๆก็กลายเป็นหลาน ( เหลน ? ) รีบอร์นได้ยังไงก็ไม่รู้ทำให้น่าติดตามต่อค่ะ ^^ และการนำตัวละครจากเรื่องทูเลิฟรูมาใส่ร่วมด้วยทำให้รู้สึกอยากรู้ว่าเรื่องจะเป็นยังไงต่อไปมากๆค่ะ - เนื้อเรื่องโดยรวมค่อนข้างดีค่ะ ไม่ถือว่าแย่แต่การบรรยายค่อนข้างงงเล็กน้อยบางช่วงก็รวดเร็วเกินไป ( รวบรัดน่ะค่ะ ) บางช่วงก็บรรยายละเอียดเกินไปในระหว่างการกระทำก็มี ( ไม่นับตอนที่รีบอร์นบรรยายเรื่องนักฆ่านะคะ ) สนุกค่ะ ^^ ขนาดกะว่าจะไม่อ่านละเอียดแล้วเชียวนะ ฮ่าๆ 3. ตัวละคร (23/25) - คาแรกเตอร์และบทบาทตัวละครเขียนได้เยี่ยมมากค่ะ >< เพราะการพูดการจาของฮิบาริและตัวละครอื่นๆก็เหมือนกับว่ากำลังนั่งดูการ์ตูนเรื่องรีบอร์นผสมทรูเลิฟรูอยู่เลยล่ะ ฮ่าๆ >__   อ่านน้อยลง

WaffleCreams | 23 ต.ค. 56

  • 2

  • 0

"บทวิจารณ์จาก Darkness and Sword วิจารณ์นิยายสไตล์มืดมน"

(แจ้งลบ)

บทวิจารณ์จาก Darkness and Sword วิจารณ์นิยายสไตล์มืดมน วิจารณ์โดย Kacarron / มายา คะแนนเต็ม 100 ได้ 80 คะแนน เท่ากับ 4 ดาว 1 ชื่อเรื่อง (10/10) -อ่านในนิยายแล้วมาเทียบกับชื่อเรื่องก็พอเข้าใจ ไม่ออกนอกประเด็นเท่าไหร่ตั้งชื่อได้ดีแล้วค่ะ *0* 2 บทนำ/เกริ่นเรื่อง (10/10) -น่าสนใจดีค่ะ ส่วนรวมแล้วการมาญี่ปุ่นก็มีเหตุผลแฝงอยู่เช่นมาทำไ ... อ่านเพิ่มเติม

บทวิจารณ์จาก Darkness and Sword วิจารณ์นิยายสไตล์มืดมน วิจารณ์โดย Kacarron / มายา คะแนนเต็ม 100 ได้ 80 คะแนน เท่ากับ 4 ดาว 1 ชื่อเรื่อง (10/10) -อ่านในนิยายแล้วมาเทียบกับชื่อเรื่องก็พอเข้าใจ ไม่ออกนอกประเด็นเท่าไหร่ตั้งชื่อได้ดีแล้วค่ะ *0* 2 บทนำ/เกริ่นเรื่อง (10/10) -น่าสนใจดีค่ะ ส่วนรวมแล้วการมาญี่ปุ่นก็มีเหตุผลแฝงอยู่เช่นมาทำไมมาเพื่ออะไรมาเพื่อใคร ในเรื่องน่าจะไปที่นามิโมริเพราะจะทำให้อายะเป็นหัวหน้าแก๊งผู้ยิ่งใหญ่ และยังบอกอีกว่ารีบอร์นคิดถึงเหลน แต่บทนำยังไม่น่าสนใจเท่าไหร่เพราะเกริ่นมาน้อย แต่ก็ได้วางปมเอาไว้ในเนื้อเรื่อง ส่วนรวมแล้วดีมากค่ะ 3 ตัวละคร (10/10) -ได้มีการแปะรูปและประวัติกับชื่อก็ทำให้เข้าใจว่าชื่อและหน้าตาเป็นเช่นไร และที่เห็นคือประวัติของพระเอกกับนางเอก ทำให้พอเข้าใจอยู่ว่าชอบอะไรไม่ชอบอะไร แต่จะดีกว่านั้นถ้าบอกถึงลักษณะนิสัยด้วยนะคะ ส่วนรวมแล้วดีค่ะ เพราะจะได้รู้ว่าพระเอกนางเอกหล่อน่ารักน่าจิ้นแค่ไหน >< 5555+ 4 การจัดแบบฟอร์ม (5/10) -อ่านยากพอสมควรค่ะ ในเรื่องสีและการเว้นวรรคคำพูด ขอแนะนำดังนี้ค่ะ หลังจากจบเครื่องหมายอัญประกาศคู่ (“,”) และเครื่องหมายอัญประกาศเดี่ยว (‘,’) และเครื่องหมายอื่นๆ เช่น (!) กับ (?) ควรเว้นวรรคหนึ่งครั้งหรือเคาะสเปสบาร์ (Spacebar) หนึ่งครั้งจะทำให้แยกคำพูดออกจากคำบรรยายได้และอ่านง่ายกว่าเดิม ส่วนเรื่องสีใช้สีดำจะทำให้อ่านง่ายขึ้น ตัวอักษรใช้ Cordia New 18 pt หรือ CordiaUPC 18 pt จะอ่านง่ายกว่าเดิม 5 ภาษา (5/10) -ขอชี้แจงว่า ในบทพูดถ้ามีภาษาพูดจะไม่แนะนะคำที่ถูกให้นะคะ เพราะในบริบทนั้นๆ ควรใช้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเรื่อง ส่วนบทบรรยายควรใช้คำที่ถูกและใช้ภาษาเขียนจะดีกว่า ในเรื่องมีคำผิดค่อนข้างเยอะทีเดียวเพราะอาจไม่ได้ตรวจทานก่อนอัปลง คำที่ควรแก้มีดังนี้ค่ะ ซักพัก – สักพัก ไกล้ – ใกล้ อาจารย์ประจำฉัน – อาจารย์ประจำชั้น (ไม่แน่ใจว่าไรท์เตอร์พิมพ์ผิดหรือเปล่าแต่ควรแก้นะคะ) คนคนึง – คนคนหนึ่ง (ในตอนไม่แน่ใจว่า คนคนนึง หรือ คนนึง เพราะพิมพ์ตก แต่ควรแก้เป็น คนคนหนึ่ง หรือ คนหนึ่ง) ต่างๆ นาๆ – ต่างๆ นานา พึ่ง – เพิ่ง (พึ่ง – พึ่งพาอาศัย / เพิ่ง – เพิ่งจะมาถึงหรอ เพิ่งจะทำหรอ) ช็อคโกแลต – ช็อกโกแลต เค้า – เขา (ถ้าเป็นภาษาพูดใช้ ‘เค้า’ ก็ได้ค่ะ แต่ถ้าบรรยายใช้ ‘เขา’ ดีกว่านะคะ) แก๊งค์ – แก๊ง 6 เนื้อเรื่อง (40/50) -ส่วนรวมแล้วเขียนออกมาดีค่ะ แต่ในช่วงที่บรรยายดูติดขัดเล็กน้อยและตัดฉากเร็วมาก บางตอนตัดจบไม่ค่อยน่าสนใจ ไม่น่าติดตาม บางตอนน้อยไป แต่ก็บรรยายได้ตรงกับบุคลิกของตัวละครอยู่ แต่ก็มีบางช่วงที่งงๆ กับคำพูดที่วกไปวนมา บางตอนไม่จำเป็นต้องมีวงเล็บก็จะดีค่ะ ถ้าเป็นความคิดใช้ อัญประกาศเดี่ยวดีกว่าเช่น ‘ตูจะไม่ขอเชื่อได้ไหม’ ใช้ตัวเอียงดีกว่านะคะ แล้วก็ตัวละครเป็นผู้ใหญ่บรรยายให้ดูน่าเชื่อถือหน่อยจะดีมากค่ะ ส่วนการตัดบท น่าจะทิ้งปมความคิดของตัวละครนั้นๆ ไว้สักนิดก็ดี แต่บรรยายได้ลื่นไหลดีเข้าใจง่ายแต่รวบรัดเกินไป รวมๆ แล้วหากแก้ไขเพียงนิดเดียวก็จะดีขึ้นแล้วล่ะคะ แต่เราเข้มงวดเรื่องภาษาไปหน่อย เพราะว่าเป็นแฟนฟิค การบรรยายคำพูดต้องทำให้สมจริงเหมือนเรากำลังดูอนิเมเรื่องนั้นๆ อยู่ แต่ในเรื่องนี้ฮิบาริยังไม่โหดเท่าไหร่ T_T และมีคำผิดเยอะแต่แก้ไขก็ดีเยี่ยมแล้วค่ะ หากหักคะแนนเยอะไปขอโทษด้วยนะคะ T/\T พยายามต่อไปนะคะ สู้ๆ ค่ะ ยังมีคนติดตามนิยายของคุณอยู่นะคะ ^^ ***ขอบคุณที่ใช้บริการค่ะ หวังว่าจะพอใจนะคะ***   อ่านน้อยลง

Kacarron / มายา | 26 ต.ค. 56

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ใส่ชุดอดัมมาวิจารณ์ 55+"

(แจ้งลบ)

ปกติไม่ค่อยได้เขียนคำวิจารณ์ให้ใครเท่าไหร่หรอกนะเกี่ยวกับความเห็นในเรื่องการแต่งนิยาย ฮ่าๆเพราะตัวเองก็ยังแต่งนิยาย ฟิค อะไรไม่ค่อยเก่ง ถ้าพี่จะเขียนให้ขอเขียนในมุมมองของผู้อ่านคนนึงและกันนะครับ ก็... จากการที่ตามอ่านมาอยู่พักนึง พี่ว่าพล๊อตเรื่อง เนื้อหาหลักโดยรวมน่ารักดีนะ เป็นแบบรักในรั้วโรงเรียน มีเงื่อนงำ บลาๆ เจ้าชายน้ำแข็งกับสาวซึน โอเคเลยค ... อ่านเพิ่มเติม

ปกติไม่ค่อยได้เขียนคำวิจารณ์ให้ใครเท่าไหร่หรอกนะเกี่ยวกับความเห็นในเรื่องการแต่งนิยาย ฮ่าๆเพราะตัวเองก็ยังแต่งนิยาย ฟิค อะไรไม่ค่อยเก่ง ถ้าพี่จะเขียนให้ขอเขียนในมุมมองของผู้อ่านคนนึงและกันนะครับ ก็... จากการที่ตามอ่านมาอยู่พักนึง พี่ว่าพล๊อตเรื่อง เนื้อหาหลักโดยรวมน่ารักดีนะ เป็นแบบรักในรั้วโรงเรียน มีเงื่อนงำ บลาๆ เจ้าชายน้ำแข็งกับสาวซึน โอเคเลยครับใช้ได้เลย แต่พี่ว่ามันแอบสั้นๆไปหน่อยในแต่ละตอนบางทีตาลุงคนนี้อ่านก็แอบค้างนะเออ ฮ่าๆ ภาษาที่ใช้ก็ดีนะครับเข้าใจง่ายดี แต่อยากให้เพิ่มบทบรรยายนิดหน่อยว่าตัวละคร ณ ตอนนั้นกำลังทำอะไรอยู่ เพราะส่วนมากมันมีแต่บทพูด บางทีทีตอนหนึ่งๆมันสั้นอาจจะเพราะมีแต่บทพูดก็ได้นะครับ ลองใส่บทบรรยายบรรยากาศโดยรอบตัวละครหน่อยพี่ว่าก็โอเคนะ ฮ่าๆ ถือว่าสนุกดีนะครับ ใช้ได้เลย ยังไงก็สู้ๆนะ อัพต่อไปเป็นกำลังให้เสมอจ้าา   อ่านน้อยลง

♔dmcw1331.' | 10 ธ.ค. 56

  • 1

  • 0

"รับวิจารณ์นิยายของ Mind Melody"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง : (Fic Reborn) รักนะนายกรรมการคุมกฎ นามปากกา : Hoshi_Sora *คะแนนเนื้อเรื่องกับข้อมูลเบื้องต้นเป็นคะแนนเดียวกันนะคะ คะแนนละ 15 ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องน่ารักดีคะ พล๊อตเรื่อง (20/20): พล๊อตดูน่าอ่านและน่าติดตามมากๆเลย ดูหวานแหววและผวมกัยฉากแฟนตาซีไปด้วยน่าอ่านดี เนื้อเรื่อง (20/30): เนื้อเรื่องแต่ละตอนยังดูไม่ดีนะคะ ยั ... อ่านเพิ่มเติม

ชื่อเรื่อง : (Fic Reborn) รักนะนายกรรมการคุมกฎ นามปากกา : Hoshi_Sora *คะแนนเนื้อเรื่องกับข้อมูลเบื้องต้นเป็นคะแนนเดียวกันนะคะ คะแนนละ 15 ชื่อเรื่อง (10/10): ชื่อเรื่องน่ารักดีคะ พล๊อตเรื่อง (20/20): พล๊อตดูน่าอ่านและน่าติดตามมากๆเลย ดูหวานแหววและผวมกัยฉากแฟนตาซีไปด้วยน่าอ่านดี เนื้อเรื่อง (20/30): เนื้อเรื่องแต่ละตอนยังดูไม่ดีนะคะ ยังสั้นและบรรยายยังติดขัด ไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่เพราะมีแต่บทพูดและตอนก็สั้น แถมการบอกเหตุการณ์ยังไม่ค่อยมีด้วย และตอนที่ฮิบาริพูดกับผอ.ซึ่งผอ.เนี่ยนะ ใหญ่กว่าฮิบาริอะ (น่าจะนะ) ก็พูดใหมีหางเสียงหน่อย สักนิดหนึ่ง ไม่ต้องเอานิสัยฮิบาริจากในการ์ตูนมากจริงๆหรอกคะ ข้อมูลเบื้องต้น : ข้อมูลเบื้องต้นก็ถือว่าโอเคนะ แต่ยังดูรกๆอยู่ เอากล่องแบนเนอร์มาอยู่ในแถวเดียวกัน มีบรรยายใต้ภาพสักนิดหน่อย ก็โอเคเลยนะ สิ่งที่ขัดข้อง: สิ่งที่ขัดคือการบรยายฉากนะคะ ทั่วไป การใช้ภาษา (2/5): การใช้ภาษานี้ยังไม่ค่อยได้เท่าไหร่ ต้องให้ดูแบบสวยๆกว่านี้หน่อย ตัวหนังสือ (3/5): ตัวหนังสือก็ชัดเจนนะ แต่ธีมมันทำให้ตัวหนังสืออ่านไม่ออกอะ โดยเฉพาะธีมสีเขียวกับหน้าบทความอะ ตัวละคร (5/5): ตัวละครมีเสน่ห์ทุกคน เอลิตาเวียเอ่ย พูดหน่อยก็ได้นะ การบรรยาย (2/10): การบรรยายยังไม่ค่อยได้นะคะ ติดขัด ไม่เห็นภาพอย่างชัดเจน เดี๋ยวก็ไปนู่นไปนี้ ยังบรรยายไม่สวยและไม่เรียบร้อยอยู่นะ การตกแต่ง ธีม (1/5): ธีมเข้ากันนะคะ แต่มันทำให้ตัวหนังสืออ่านไม่ออกอะ ไม่เห็นด้วยซ้ำไป ต้องคลุมดำก็อ่านยังไม่ค่อยออกเลย เพลงประกอบ (5/5): เพลงเข้ากับเรื่องดีนะคะ ดูน่ารักผสมเศร้าๆไปดี แบนเนอร์ (5/5): แบนเนอร์น่ารักดีอะ สวยไม่รกหูรกตาดี รวมคะแนน : 73 คะแนน   อ่านน้อยลง

BOOMBEEM_MYMIND | 24 พ.ย. 56

  • 1

  • 1

ดูทั้งหมด

76 ความคิดเห็น