( everyone want desire loop ) วงจรแห่งความฟั่นเฟือน

ความเบื่อหน่ายของเหล่าพระเจ้า ที่คอยลิขิตชะตาของเหล่าทุกๆสรรพสิ่งดังเฉกเช่น เกมส์กระดานหมากรุก จึงบรรดาลพรแห่งความปรารถนาให้แก่สิ่งมีชีวิตทุกๆสิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาทุกเผ่าพันธ์ุเพียง 1 ข้อ ไม่มีข้อยกเว้น แต่ต้องย่อมเสียค่าแลกเปลี่ยนที่สูงของคำปรารถนาที่ตนเองขอมา

ยอดวิวรวม

33

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


33

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


1
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.พ. 62 / 00:52 น.
นิยาย ( everyone want desire loop ) ǧ觤͹

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

     สวัสดีครับ กระผมพึ่งลงเขียนนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ขนาดชื่อเรื่องกับเนื้อหาของเรื่องกระผมก็คิดหลายๆวันกว่าจะออกมาได้และต้องให้ได้ดีไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

     ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนยังไงเป็นอันดับแรก แต่กระผมก็จะพยายามปรับปรุงแก้ไข ณ ขอรับ

 


      เนื้อหานิยาย ของกระผมฉบับนี้จะเป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีสุดป่วนของตัวเอกของเรื่อง ที่อาศัยอยู่ในเรื่องราวชีวิตจริงๆ ไม่มีแบบถูกอันเชิญหรือตายแล้วเกิดใหม่มายังต่างโลก และ อีกเรื่องนึงคือเนื้อหาฉบับนี้จะไม่ใช่แค่ตัวเอกของเรื่องที่สามารถได้พรจากพระเจ้าอยู่แค่คนเดียว

     แต่ตัวเนื้อเรื่องจะมุ้งเน้นไปที่เหล่าสิ่งมีชีวิตหลากหลายเผ่าพันธ์ุ จะสามารถให้พวกเผ่าพันธ์ุต่างๆ สิ่งมีชีวิตที่มีสติปัญญาระดับที่สูงกว่าคนทั่วไปไม่มาก ได้มีโอกาสขอพรสิ่งที่ตนปรารถนามาอย่างละ 1 ข้อ แต่ต้องย่อมเสียค่าแลกเปลี่ยนที่สูงของพรสิ่งที่เราปรารถนาที่จะขอ ( นิยายฉบับนี้จะเป็นนิยายที่แตกต่างกว่าฉบับอื่นๆ ณ ขอรับ เพื่อไม่ให้ซ้ำกับเนื้อหานิยายที่มีอยู่ทั่วๆไปกระผมจะพยายามให้สุดความสามารถ )


      _______________________________________

     นิยายกระผมแต่ละตอนจะออกช้าหน่อยนะครับ เพราะ กระผมคิดว่าการที่เราจะตั้งใจทำสิ่งที่เราอยากบอกเล่าความรู้สึกผ่านตัวละครนั้นๆออกมาจากตัวหนังสือ ไม่ใช่ว่าสิ่งที่เราอยากจะเขียนอะไรก็ใส่ลงไปไม่โดยต้องคิดอะไรให้มากโดยไม่คำนึกถึงคนอ่านเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก กระผมจะพยายามให้ถึงที่สุดแหละจะหลีกเลี่ยงข้อหนี้โดยเด็ดขาด ณ ขอรับ


     หากมีเนื้อหาข้อผิดพลาดประการใดกระผมขออภัย ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. 1 พ.ค. 64 / 19:05 น.

  เราลองมาวิจารณ์ให้แล้วนะคะ ขอให้สู้และปรับปรุงพัฒนาต่อไปนะ


  เริ่มต้นที่คำผิดก่อนเลย

  สั่งเกตุ – สังเกต (สังเกตการณ์)

  บรรดาล – บันดาล

  เกมส์ – เกม

  ยั้งรู้ – หยั่งรู้

  เทพพระเจ้า - เทพเจ้า

  เรื่องรู้ - ล่วงรู้

  ปรื้มปิติ – ปลื้มปีติ ไม่ใช่ ปิติ

  อนาจ – อนาถ แบบแพ้อนาถอะไรแบบนี้หรือเปล่าเอ่ย

  กันโชก – กรรโชก

  นี่ / นี้ >>> แตกต่างกันนะ ไม่มั่นใจเขียนถูกไหมต้องลองออกเสียงค่ะ

  เสะยิ้ม - แสยะยิ้ม

  เลห์เหลี่ยม - เล่ห์เหลี่ยม


  ชื่อเรื่อง: ในส่วนนี้เราค่อนข้างงงกับชื่อภาษาอังกฤษ คำว่า desire เป็นได้ทั้ง noun และ verb แต่ตำแหน่งของประโยคคือคุณใส่ในตำแหน่งของ adjective ซึ่งในประโยค Everyone want desire loop จึงไม่ถูกต้องค่ะ ส่วนควรเขียนอย่างไรให้ถูกต้อง อันนี้ขอบอกว่าเราช่วยไม่ได้เพราะเราไม่แน่ใจว่าคุณอยากให้มีความหมายว่าอะไร

  ส่วนความน่าดึงดูดของชื่อเรื่องก็ไม่ค่อยบ่งบอกถึงความน่าสนใจอะไรแต่ถ้าเป็นชื่อไทยเราว่าโอเคอยู่ค่ะ การตั้งชื่อเรื่องนั้นยากค่ะ อันนี้ใครๆ ก็เป็นกันเน้อ


  คำโปรย: ค่อนข้างเวิ่นเว้อค่ะทั้งๆ ที่เราเห็นว่าบางจุดบางคำมันตัดออกได้โดยไม่เปลี่ยนความหมาย มันละเว้นได้ค่ะ ถ้าเป็นเราจะเขียนแบบนี้ (อิงตามคำโปรยของคุณนะ)

  เพราะความเบื่อหน่ายของเหล่าเทพผู้เห็นสรรพชีวิตบนโลกมิต่างจากหมากบนกระดานหมากรุกจึงตัดสินใจมอบพรแห่งความปรารถนาแก่ทุกชีวิต 1 ข้ออย่างไร้ข้อยกเว้นทว่าทุกสิ่งมีราคาที่ต้องจ่าย การขอพรนี้ก็มิใช่ข้อยกเว้น!

  อันนี้คือคำโปรยที่เราลองเรียบเรียงให้ใหม่โดยตัดคำที่ทำให้เวิ่นเว้อออก ใช้คำแทนที่มีความหมายเหมือนกันแต่ช่วยร่นประโยคให้กระชับมากขึ้น ซึ่งในส่วนของคำโปรยนั้นต่างจากเรื่องย่อ มันควรจะเป็นอะไรที่สั้น กระชับ ได้ใจความแต่มีเสน่ห์ร้ายแรงอะไรประมาณนี้ค่ะ เราเข้าใจเน้อ การคิดคำโปรยนี่มันยากจริงๆ


  หลักการการใช้ไม้ยมก

  วันที่ๆเราพบกัน - ผิด

  วันที่ๆ เราพบกัน - ผิด (แต่อนุโลมได้ เพราะนิยายส่วนใหญ่จะใช้แบบนี้)

  วันที่ ๆ เราพบกัน - ถูก


  ตอนที่ 1

  เลือดหยดเดียวยังไม่อาจสร้างบาดแผลได้ – ไม่เข้าใจค่ะ เลือดหยดเดียว นี่เลือดของใคร แล้วเลือดจะไปสร้างบาดแผลได้ยังไงคะ

  สรุปโดยรวมของตอนที่ 1 นะ คือถ้าอยากแนะนำตัวละครหรือบอกข้อมูลของแรงค์ ควรโยกย้ายทั้งหมดไปอยู่หน้าหลักของบทความค่ะ


  ในส่วนของการเล่าเรื่อง เราว่ายังค่อนข้างไม่ค่อยมีชั้นเชิงในการเล่าและไม่จำเป็นต้องใช้ตัวเอียงค่ะ เขียนปกตินี่แหละและต้องปรับปรุงการบรรยาย ในสไตล์นี้มันคือการเล่าเรื่องเนอะแต่ว่าอ่านแล้วมันยังเหมือนกับเป็น ‘ไอเดีย’ จากสมองคุณมากกว่า คือหมายถึงว่า คุณต้องเรียบเรียง ตัดคำเวิ่นเว้อ คำสร้อย เอาให้มันกระชับขึ้น เรียบเรียงประโยคให้ดีกว่านี้ค่ะ เช่น คำว่า ทำให้, ทำให้เกิด, ที่ อะไรพวกนี้จะค่อนข้างซ้ำกันมาก ยังไม่ไหลลื่นเท่าไรค่ะ


  ส่วนในเรื่องการอธิบายแรงค์อยากแนะนำให้ไปอธิบายในหน้าหลักบทความดีกว่า ไม่จำเป็นต้องมีรูปค่ะและๆ อธิบายให้มันเป็นเหมือนการให้ความรู้เพิ่มเติมมากกว่านี้ เพราะเท่าที่เราอ่านยังมีความสะเปะสะปะ ไม่ต่อเนื่อง การเรียงลำดับข้อมูลดูวุ่นวายสับสนมาก


  ตอนที่ 2

  เปิดมาช่วงแรก แนะนำว่าตัด !!! !!! !!! ตรงนี้ออกไปค่ะ มันไม่เหมาะเท่าไรสำหรับการนำมาใส่ในนิยายแต่หากคุณเน้นเขียนแบบไลท์โนเวลอันนี้หยวนได้ค่ะ

  ในย่อหน้าแรกกับย่อหน้าสองเราขออนุญาตเรียบเรียงให้ใหม่นะเพราะว่าเหมือนเดิมเลยมันค่อนข้างสับสน งงๆ และคำเวิ่นเว้อเยอะค่ะ

  วีรบุรุษ ผู้กล้า ฮีโร่หรือแม้แต่ผู้ผดุงความยุติธรรมอาจเคยผ่านหูผ่านตาพวกคุณมาบ้าง ไม่ว่าใครอาจเคยใฝ่ฝันว่าโตไปอยากจะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม ผู้ได้รับเกียรติและประชาชนยกย่อง

  (ตรงนี้เรางงอ่ะ เหมือนจะเกริ่นๆ ความหมายของฮีโร่อยู่ จู่ๆ เหมือนก็ใส่ประโยคอะไรที่ไม่เกี่ยวกับฮีโร่เข้ามาเฉยเลย เพราะฉะนั้น ตรงนี้อยากให้ขึ้นย่อหน้าใหม่ไปเลย)

  ผู้ที่เรียกตนเองว่าวีรบุรุษหรือฮีโร่ต่างมีเส้นทางเป็นของตนเอง เขาเลือกหนทางด้วยตนเอง…จนมันทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่าเส้นทางชีวิตของพวกเขาเหล่านั้นย่อมเต็มไปด้วยความราบรื่นราวกับโรยด้วยกลีบกุหลาบ ผมเคยคิดเช่นนั้นจนกระทั่ง…


  การเดินทางของผมมันไม่เหมือนกับที่ใครหลายคนเคยคาดคิดหรือใฝ่ฝัน มันไม่ได้ราบรื่น ไม่ว่าอะไรที่คุณเคยได้ยินมันมาล้วนผิดทั้งสิ้น! ผิดตั้งแต่ครั้งที่ผมมีความคิดบ้าๆ ว่าจะเป็นผู้ผดุงความยุติธรรม ขอให้เรื่องราวในบันทึกของผมได้เตือนสติพวกคุณหน่อยเถอะ!


  ประมาณนี้ที่เราพอจะเรียบเรียงให้ได้แต่ว่า…อันนี้คือเราเป็นคนนอกเนอะ เพราะฉะนั้นอาจจะเข้าใจผิดไปบ้างแต่ขอให้คุณถือว่านี่เป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้นเพราะว่าการเรียบเรียง การเขียนอะไรพวกนี้ต้องเป็นลายเซ็น เอกลักษณ์ของคุณเอง สิ่งที่เรายกตัวอย่างเหมือนเป็นการเลียนแบบลายเซ็นของคุณแต่ว่าแค่อยากให้มันเป็นตัวอย่างเฉยๆ เพราะฉะนั้นโปรดอย่าคัดลอก คุณสามารถเรียบเรียงเองใหม่ได้ โดยใช้ตัวอย่างนี้เป็น guide นำทางอย่างเดียวค่ะ


  อย่าลืมนะ นิยายของคุณต้องมีกลิ่นอายลายเซ็นของคุณเท่านั้น อย่ายึดติดกับการเรียบเรียงของเรานะ


  โอเค คุณลองอ่านตัวอย่างแล้ว ทีนี้คุณน่าจะเห็นนะว่าประโยคมันสั้นลงมากแต่จะทำให้คนอ่านเข้าใจได้มากกว่าค่ะ เพราะว่าของคุณ เราอ่านแล้ว รู้สึกถึงคำว่าวกวน วกวนไม่พอยังมีความสับสนเข้า

  มาอีก บางทีคุณอาจจะเขียนแบบไม่ได้ออกเสียง ถ้าคุณเขียนเสร็จแล้วให้คนอื่นอ่านดู คนอื่นจะไม่เข้าใจ

  ผมมีนามว่านาตารุ คาสึกุ โอรสหนึ่งในเจ็ดแห่งราชวงศ์กษัตริย์ชนชั้นสูง ไม่มีการนับพี่น้องด้วยลำดับการเกิดแต่นับกันที่แรงค์ซึ่งส่วนมากเชื้อพระวงศ์จะเริ่มต้นกันที่แรงค์ A กับ A+ แต่หากพี่น้องอยู่ระดับเดียวกันจะวัดกันที่ค่าเสตตัส…


  :D > นี่คืออิโมจิใช่ไหมเอ่ย โปรดอย่าใช้ดีกว่านะเพราะว่าสำหรับเราการใช้อิโมจิเข้ามา นั่นหมายความว่าความสามารถในการบรรยายลักษณะท่าทางหรือสีหน้าของตัวละคร คุณทำไม่ได้ (ซึ่งอาจมีเราคนเดียวที่เคร่งเรื่องนี้ แต่เลี่ยงได้คือดีกว่านะ)

  พ่อของผมเงียบไปครู่หนึ่งก่อนแสยะยิ้มอย่างมีเล่ห์เหลี่ยมราวกับคิดจะโยนผมลงไปในบ่อของพวกมอนสเตอร์รุมกัดทึ้งกินอย่างไรอย่างงั้น…เมื่อพ่อกล่าวจบ ทุกคนในห้องต่างพาอุทานน้ำเสียงตื่นตกใจ


  โอเคขอพอเท่านี้นะ เราหิวล่ะจะไปกินข้าว


  สรุปโดยรวมนะ

  การบรรยาย คลังศัพท์ การใช้คำเวิ่นเว้อ การเรียบเรียงอะไรพวกนี้เราว่าคุณต้องปรับปรุงพัฒนาอีกเยอะนะแต่เห็นว่าเขียนเมื่อสองปีก่อน เพราะฉะนั้นตอนนี้คุณอาจจะพัฒนามากขึ้นก็ได้ แนะนำว่าลองรีไรท์ใหม่นะคะ

  แล้วก็นอกจากส่วนนี้ เราว่าเรื่องของการเขียนหนึ่งประโยคก็มีความงุนงงสับสน ยกตัวอย่างเช่น ผมถูกใช้นามสกุลเดียวกับพวกหมาเชื้อพระวงศ์ จุดนี้คืองงค่ะ มันต้องเป็นผมถูกบังคับให้ต้องใช้นามสกุลเดียวกับหมาเชื้อพระวงศ์ (ที่เราไม่รู้ว่าหมายคนที่เป็นสุนัขรับใช้หรือหมาจริงๆ 555)

  ส่วนพวกเนื้อเรื่อง พล็อตอะไรพวกนี้ขอไม่พูดถึงนะเพราะเราอ่านแค่สองตอนจึงไม่สามารถวิจารณ์ในส่วนนี้ได้ค่ะ

  อ้อๆ เกือบลืม คุณต้องผันวรรณยุกต์ให้ถูกต้องด้วยนะเพราะมันคือพื้นฐานของภาษาไทยเลยค่ะ เขียนนิยายต้องคำนึงถึงภาษาไทยมากๆ นะคะ นี่ นี้ ค่ะ คะ ละ ล่ะ

  ส่วนการพัฒนาเราว่าคุณคงเห็นกระทู้แล้วเนอะคือต้องอ่านเยอะๆ อ่านหลากหลายแนวจะได้สะสมคลังศัพท์ได้มากขึ้น ไม่จำเจ ไม่เดิมๆ

  ส่วนขั้นตอนการดำเนินงาน เราไม่แน่ใจนะว่าคุณได้วางแผนไหมแต่ควรจะเริ่มจากการวางพล็อต วาง treatment กำหนดลักษณะตัวละคร

  #1
  0