[PistilVerse] Love in a mist #RoadtripBN | BNyoung

ตอนที่ 3 : DAY 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  4 ม.ค. 63

DAY 1

_____________________________________


     หลังจากที่จินยองพูดออกไปว่าอเมริกา วันถัดมาแบมแบมก็จัดทริปมานำเสนออย่างรวดเร็ว จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักเสร็จสรรพและตอนนี้เขาทั้งสามคนก็มาเหยียบแผ่นดินอเมริกาเป็นที่เรียบร้อย สารภาพว่าจินยองรู้สึกมึนงงแทนที่จะตื่นเต้นเสียมากกว่ากับความรวดเร็วนี้ ตอนขอวีซ่าเขาค่อนข้างเป็นกังวลเพราะเคยอ่านเจอในเน็ตว่ามันช่างขอยากเย็นเสียเหลือเกิน โชคดีที่มีแบมแบมคอยช่วยจึงไม่มีปัญหามากนัก

     "โอ๊ยยย ไม่ไหวแล้ววว นั่งเครื่องตั้ง 20 ชั่วโมงปวดตัวไปหมดแล้ว" ยองแจบ่นออกมาทันทีออกจากสนามบินลาการ์เดีย

     ตอนนี้พวกเขาอยู่บนรถแท็กซี่กำลังนั่งไปยังสถานีรถไปเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองแมนแฮตตัน

     "เดี๋ยวไปถึงแมนแฮตตันแล้วเราเข้าโรงแรมไปพักผ่อนก่อนดูท่าจะเจ็ทแลคกันหมด" แบมแบมพูดในขณะที่มองไปที่เพื่อนทั้งสอง แต่ละคนสภาพดูไม่น่ารอดจะให้ไปเดินเที่ยวเลยคงจะไม่ไหว "ตอนบ่ายๆค่อยออกไปเดินเล่นแล้วหาอะไรกินกัน"

     "ดีเลย โรงแรมที่มึงจองมีสปามั้ย กูว่ากูต้องไปนวดสักหน่อยแล้ว"

     "มีๆ กูไม่พลาดหรอกเดี๋ยวนอนพักสักแปปแล้วจะไปนวดเหมือนกัน" พูดเสร็จแบมแบมก็หันไปถามจินยอง "มึงจะนวดด้วยป่ะ"

     "ไม่ล่ะ ขอนอนอย่างเดียวพอ"

     หลังจากนั้นไม่นานทั้งสามก็เดินทางมาถึงโรงแรมที่พัก แบมแบมเข้าไปเช็คอินกับทางโรงแรมเรียบร้อยแล้วจากนั้นพวกเขาก็ไม่รอช้ารีบมายังห้องพักที่จองไว้

     ตุบ

     จินยองล้มตัวลงนอนทันทีเมื่อได้เห็นเตียง เขารู้สึกเพลียเหมือนจะตายอยู่แล้วหลังจากต้องอยู่บนเครื่องบินอย่างยาวนาน

     "งั้นกูไปนวดก่อนนะ" ยองแจวางของเสร็จก็เปิดประตูแล้วออกจากห้องไปทันที

     "มึง กูขอตั้งปลุกนะ ตั้งไว้จะไปนวดเฉยๆมึงนอนต่อได้เลยเดี๋ยวจะออกไปเดินเล่นแล้วกูค่อยปลุกมึงเอง" แบมแบมหันไปบอกกับจินยองที่นอนอยู่

     "อื้อ"

     สักพักแบมแบมที่จัดของเสร็จแล้วก็ล้มตัวลงนอนที่เตียงข้างๆจินยองแล้วทั้งคู่ก็หลับไป
     ตกบ่ายพวกเขาก็เดินเล่นแถวรอบๆโรงแรม ตึกรามบ้านช่องและร้านค้าแถวนี้ส่วนใหญ่เป็นแบบบราวน์สโตนให้บรรยากาศและกลิ่นอายที่มีความคลาสสิค แบมแบมแวะซื้อของเล็กๆน้อยๆจากร้านค้าตามข้างทางหลายชิ้นทีเดียว ส่วนยองแจก็เห็นร้านขายขนมหรือของทานเล่นที่ดูน่าอร่อยเป็นไม่ได้ต้องแวะให้ได้ทุกร้าน จนตอนนี้พวกเขาอยู่ที่สวนสาธารณะที่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก พวกเขานั่งลงและพักกินเบอร์เกอร์ที่ยองแจซื้อมาตรงที่นั่งภายในสวนสาธารณะ ซึ่งพื้นที่ตรงนี้เหมือนจะเป็นจุดสำหรับแสดงการแสดงต่างๆ มีเวทีและที่นั่งชมจำนวนมากซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่การแสดงขนาดใหญ่ที่เดียวสำหรับเวทีในสวนสาธารณะ ถามคนที่มาแถวนี้ได้ความว่าที่นี่ชื่อมาร์คัสเกรย์วี่ปาร์ค พวกเขาแนะนำให้ไปยังจุดกึ่งกลางของสวน จะมีจุดชมวิวที่ต้องเดินขึ้นไปนิดหน่อยแต่มองเห็นรอบๆและถ่ายรูปได้สวยทีเดียว

     "เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปมิวเซียมกันนะ"

     "มิวเซียมไหนล่ะ มิวเซียมที่นี่แม่งโคตรเยอะ" ยองแจถามก่อนที่จะกัดเบอร์เกอร์ในมือไปอีกหนึ่งคำ

     "American museum of natural history" แบมแบมตอบกลับ

     "ที่ไหนวะ" 

     "ถามซะกูก็นึกว่ารู้จัก"

     "ก็แค่รู้ว่ามิวเซียมเยอะเฉยๆ"

     จินยองส่ายหน้าแล้วยิ้มขำน้อยๆให้กับยองแจ พวกเขาทั้งสามคนมาสนิทกันได้เพราะมีความชอบเหมือนๆกัน พวกเขามักจะนัดกันไปเที่ยวพวกนิทรรศการหรือแกลลอรี่อยู่บ่อยๆ พวกเพื่อนๆในคณะของเขาไม่ค่อยสนใจพวกนี้สักเท่าไหร่เคยพาไปแล้วเขาว่าน่าเบื่อบ้างไม่อินบ้าง พอมารู้จักยองแจกับแบมแบมเขาก็ดีใจที่มีเพื่อนที่คุยเรื่องนี้กันได้จึงสนิทกันมาจนถึงทุกวันนี้

     "แล้วนอกจากมิวเซียมแล้วจะไปที่ไหนอีก พรุ่งนี้อ่ะ" ยองแจถามอย่างสงสัย

     "ก็ไปแค่มิวเซียมเนี่ยแหละ" แบมแบมหยักไหล่แล้วตอบกลับด้วยท่าทีสบายๆ

     "หะ"

     "มิวเซียมมันใหญ่นะ เดินทั้งวันก็ไม่รู้จะหมดรึเปล่า" จินยองบอกไข้ข้อสงสัยให้แก่ยองแจ

     "อ่อ" ยองแจพยักหน้าด้วยความเข้าใจก่อนจะหันไปถามแบมแบมต่อ "แล้ววันถัดไปล่ะ ไปไหน"

     "เดี๋ยวย้ายไปโรงแรมแถวแมนแฮตตันตอนใต้เอาของไปเก็บแล้วไปเดินโซโฮ(SOHO)กัน" แบมแบมเก็บขยะจากการกินเบอร์เกอร์ใส่ถุงก่อนจะถามเพื่อนๆ "กินเสร็จยัง อีกเดี๋ยวก็เริ่มเย็นแล้วเราไปจุดชมวิวที่เขาบอกกันเถอะ"

     "เคๆ"
     พวกเขาถ่ายรูปกันอยู่จุดชมวิวสักพักฟ้าก็เริ่มมืด พวกเขาก็เลยตั้งใจจะเดินกลับไปยังโรงแรมระหว่างทางกลับก็เดิมผ่านเวทีที่ใกล้กับจุดที่พวกเขานั่งกินเบอร์เกอร์กันตอนบ่าย

     "พวกมึงๆ เหมือนจะมีเล่นดนตรีนะ ไปดูกัน"

     ขณะนี้เวทีที่เคยเงียบเหงากลับมีผู้คนมากมายมานั่งชมการแสดงวงดนตรีที่กำลังบรรเลงเพลงคลาสสิคอยู่บนเวที พวกเขาหยุดฟังดื่มด่ำกับบรรยากาศตรงนั้นอยู่สักพักก่อนจะแวะทานข้าวเย็นในร้านที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมซึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งบิสโทร นั่งทานอาหารพร้อมกับฟังดนตรีเพลงแจ๊สทำนองสบายๆทำให้จินยองรู้สึกดีเหลือเกิน เขาชักจะตกหลุมรักบรรยากาศแบบนี้เข้าให้แล้ว

     ทานอาหารเสร็จพวกเขาก็กลับเข้าโรงแรมไปพักผ่อน สำหรับวันนี้ถึงแม้จะเหนื่อยจากการเดินทาง ทำให้ได้เที่ยวแค่นิดหน่อยแต่ทั้งเมืองผู้คนและบรรยาศของที่นี่ทำให้จินยองรู้สึกสบายใจและไม่เสียใจเลยถึงแม้จะยังไม่ได้ไปสถานที่เที่ยวที่เป็นที่นิยมแต่กลับกันมันกระตุ้นความรู้สึกอยากท่องเที่ยวในครั้งนี้ของจินยองให้มากขึ้นไปอีก

     คืนนี้เขานอนหลับไปพร้อมกับความรู้สึกตื่นเต้นและตั้งตารอคอยที่จะได้เที่ยวนิวยอร์กตลอดทั้งเจ็ดวันนี้


_____________________________________


มาต่อแล้วคะนะ ถึงจะช้าไปหน่อย แต่สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคนน 

จริงๆตอนนี้ไม่ได้กะจะเขียนให้ไปแค่ที่พาร์คแต่ระหว่างเขียนไปเราก็หาข้อมูลไปพร้อมๆกันสุดท้ายก็แก้ทริปใหม่จากที่ตั้งใจไว้ตอนแรก พอตัดส่วนนั้นออกก็เลยทำให้ตอนนี้ออกจะสั้นไปสักหน่อย(อีกแล้ว)

ช่วงแรกเด็กๆจะอยู่ที่แมนแฮตตันตอนบนแล้วก็จะค่อยๆมูฟลงล่างไปเรื่อยๆ ส่วนตัวเรามีหลายที่ที่อยากจะเขียนลงในฟิคมาก แต่ก็ดูท่าจะเป็นการยืดเนื้อเรื่องเกิดไปหน่อยกลัวว่าจะเบื่อกันนะคะ

ถ้าถามว่าพ้มหาข้อมูลยังไงทั้งๆที่ไม่เคยไปก็คือ google street view เลยครับผมมม ช่วยได้เยอะเลย//ร้องไห้ แล้วก็ดูรายการท่องเดียวในยูทูปนะ ถ้าอ่านไปเรื่อยๆหลายคนก็อาจจะรู้ว่าเราชอบดูช่องไหน แหะๆ

**ยังไม่ได้ตรวจเช็กและแก้คำผิด


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #5 Heaven (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 06:58

  น่าจิดตามค่าา ตะ แต่ว่าบางประโยคใช้คำเยอะไปอะค่ะ บางทีมันตัดคำได้จะทำให้ประโยคสวยกว่าเดิมอ่า // อย่าโกรธกันนะคะ T~T เราแค่แนะนำเฉยๆๆๆ มันดีอยู่แล้วแต่เผื่ออยากให้มันดีขึ้นๆไปอีกอ่า

  #5
  1
 2. #2 WaterRice (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มกราคม 2563 / 02:21
  ตอนนี้บรรทัดมันเว้นแปลกๆ เดี๋ยวเราขอมาแก้ทีหลังนะคะ;-;
  #2
  0