กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 245 : จักรพรรดิ์เฉิน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3679
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 356 ครั้ง
    3 มี.ค. 62

หลังจากนั้น กลุ่มของหรงเฟยก็ออกเดินทางตรงสู่พื้นที่ของราชวงศ์เฉินอย่างรวดเร็ว ซึ่งเพียงแค่ไม่ถึง1เค่อ ทั้งหมดก็เดินทางมาถึงในที่สุด โดยที่พวกเขานั่นต่างก็ถูกต้อนรับจากคนของราชวงศ์เป็นอย่างดี เพราะด้วย3คนในกลุ่มของหรงเฟยมีศักดิ์เป็นถึงบุตรชายและบุตรตรีของจักรพรรดิ์ผู้ปกครองสูงสุดราชวงศ์เฉินทำให้ผู้คนต่างเคารพพวกเขาและไม่กล้าแม้แต่จะสร้างปัญหาด้วยเลย 


ณ ห้องโถงกว้างภายในตำหนักที่ตั้งอยู่ใจกลางของพื้นที่ราชวงศ์เฉิน 

ท่ามกลางห้องโถงกว้างแห่งนี้ลึกเข้าไปข้างในสุดปรากฎเงาร่างของบุคคลผู้หนึ่งที่กำลังนั่งหลับตาราวกับว่าตัวเขากำลังรอบางสิ่งบางอย่างอยู่ ซึ่งบุคคลผู้นี้รูปลักษณ์ของเขานั่นเป็นเพียงแค่ชายวัยกลางคนที่ดูธรรมดาทั่วไปเท่านั้น เพียงแต่ด้วยใบหน้าที่ดูคมคาย สวมใส่เสื้อผ้าหรูหราสีทองสลักรูปมังกรเอาไว้ตรงใจกลางของเสื้อคลุมด้านหน้า ทำให้ตัวตนของเขานั้นดูสูงส่งไม่น้อยหากรวมถึงรูปลักษณ์ทั้งหมดกับกลิ่นอายที่เล็ดลอดออกมารอบๆกายของเขา และบุคคลผู้นี้ย่อมเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก จักรพรรดิ์เฉิน ผู้ปกครองทวีปฟ้าคำรนแห่งนี้นั่นเอง 


เพียงแต่ว่าจักรพรรดิ์เฉินกลับไม่ได้เป็นผู้เดียวที่นั่งอยู่ในห้องโถงแห่งนี้ เพราะห่างออกไปเบื้องหน้าของเขาไม่น้อย ปรากฎเงาร่างของผู้คนมากมายที่กำลังนั่งเรียงรายอยู่บนเก้าอี้ตัวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยระหว่าง2ข้างทาง ซึ่งทุกคนที่นั่งอยู่นั้นต่างก็ไม่ได้เอ่ยสิ่งใดออกมาหรือพูดคุยกันเลยแม้แต่คำเดียว ทำให้บรรยากาศภายในห้องนี้ได้ยินเพียงเสียงลมหายใจของผู้คนเท่านั้น 


"คณะขององค์หญิง2เดินทางมาถึงแล้วขอรับ!" 


ทันใดนั้นท่ามกลางความเงียบของผู้คน เสียงตะโกนเสียงดังของบถุคคลผู้หนึ่งก็ดังขึ้นมาจากด้านนอกประตูอันใหญ่โตอย่างรวดเร็ว 


"หืม...ให้เข้ามา!" 


ทันทีที่สิ้นเสียงของบุคคลหลังประตู จักรพรรดิ์เฉินที่นั่งหลับตาอยู่พลันเปิดตาขึ้นด้วยความเชื่องช้าพร้อมทั้งเอ่ยออกมาด้วยความแผ่วเบา แต่กลับสามารถทำให้ผู้คนที่อยู่ ณ ที่แห่งนี้และบุคคลที่อยู่ด้านนอกได้ยินอย่างชัดเจน 


แอ๊ดดด! 


เมื่อสิ้นเสียงคำกล่าวของจักรพรรดิ์เฉิน ประตูที่อยู่เบื้องหน้าของเขาห่างออกไปไม่ไกลก็ค่อยๆถูกเปิดออกอย่างแช่มช้า สายตาของผู้คนภายในห้องทั้งหมดต่างหันมองไปในทิศทางเดียวด้วยความนิ่งสงบ ก่อนจะพบกับกลุ่มคนราวๆ4คนที่เดินเข้ามาภายในห้องโถงแห่งนี้อย่างเป็นระเบียบ 


"คาราวะองค์จักรพรรดิ์" 


ทันทีที่ร่างทั้ง4คนหยุดยืนลงไม่ไกลเบื้องหน้าขององค์จักรพรรดิ์ เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยความเคารพก็ดังขึ้นมาจากร่างของทั้ง4 ซึ่งพวกเขาเหล่านี้มี3คนที่ล้วนแล้วแต่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ของผู้คนที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้ นั่นคือ เฉินถูหยิง บุตรตรีลำดับที่2 เฉินซ่งช่าง บุตรลำดับที่4 (แก้) และสุดท้ายเฉินหนิงฮวา บุตรตรีลำดับที่9 ของราชวงศ์เฉิน แต่ทว่าในตอนนั้นกลับมีเพียงแค่คนเดียวที่ยืนอยู่ในกลุ่มของทั้ง3ด้วยใบหน้าที่นิ่งเฉย อีกทั้งไม่ว่าจะเป็นใครในที่แห่งนี้ก็ไม่เคยเห็นหน้าเขามาก่อน ยกเว้นบุคคลผู้หนึ่งที่นั่งอยู่ใกล้กับจักรพรรดิ์เฉินมากที่สุดทางด้านขวากำลังมองมาทางเขาด้วยรอยยิ้ม 


"อืม...เช่นนั้นเด็กหนุ่มผู้นี้คือหรงเฟยงั้นหรือ?" 


เมื่อจักรพรรดิ์เฉินที่ถูกทั้ง4คนทำเคารพตนเอง ตัวเขาก็พยักหน้าเบาๆขณะกล่าวถามออกมาเมื่อมองไปที่ร่างของเด็กหนุ่มหรือหรงเฟยด้วยสายตาที่ยากจะคาดเดา​


"ข้าคือหรงเฟย!" 


หรงเฟยกล่าวตอบออกมาเพื่อยืนยันสถานะตนเอง ทำให้ทุกคนที่มองดูเขาอยู่ถึงกับแสดงอารมณ์หลากหลายออกมาผ่านแววตาของพวกเขาทันที 


"นี่...เด็กหนุ่มผู้นี้น่ะหรือที่บอกว่าแข็งแกร่งที่สุดในหอคอยบรรพชน?" 


ทันทีที่ทุกคนได้ยินคำยืนยันจากปากของหรงเฟย เสียงกล่าวด้วยความไม่เชื่อถือก็ดังขึ้นมาจากบุคคลผู้หนึ่งที่นั่งอยู่ทางด้านซ้ายของจักรพรรดิ์เฉินไมาไกลมากนัก  


"ข้าไม่อาจทราบว่าเขาแข็งแกร่งมากเพียงใด แต่ทว่าในตอนที่ข้าไปหาเขา ตัวเขากำลังต่อสู้อยู่กับท่านพี่เฉินหวังคงกับลื่อชิงหนานที่เป็นศิษย์อันดับหนึ่งของสำนักอรุณเบิกตะวันด้วยตัวคนเดียว และหากว่าพวกเราไปห้ามการต่อสู้เอาไว้ไม่ทัน ข้าเกรงว่าทั้ง2คนคงได้ตกตายลงในเงื้อมมือของเขาเป็นแน่!" 


เแต่ในเวลาเดียวกัน เฉินถูหยิงก็กล่าวดังขึ้นมา โดยที่ไม่มีใครทราบเจตตนาของนางเลยว่าตัวนางนั้นกำลังพูดให้ร้ายกับหรงเฟยหรือว่าผู้ให้หรงเฟยดูดีขึ้นกันแน่ 


"เช่นนั้น...เจ้าก็คงอยู่ในระดับสวรรค์แล้วสินะ?" 


เมื่อได้ยินที่ถูหยิงกล่าว ผู้คนก็ต่างตกตะลึงเป็นอย่างมาก เพราะด้วยรูปลักษณ์ของหรงเฟยที่ดูเป็นเพียงเด็กหนุ่มอายุไม่เกิน16-17ปี แต่กลับสามารถก้าวข้ามพลังขึ้นมาอยู่ที่ระดับสวรรค์เช่นนี้ได้นีบว่าเป็นรุ่นเยาว์ที่น่าหวาดหวั่นไม่น้อยจริงๆ  


"แต่ว่า...ข้าได้ยินมาว่าชื่อของเจ้าติดอยู่ในอันดับหนึ่งบนศิลาอันดับชั้นที่50ด้วย เรื่องนี้เป็นจริงรึไม่?" 


แต่ทว่าในตอนนั้นก็มีบุคคลผู้หนึ่งที่สงสัยเกี่ยวกับข่าวลือของหรงเฟยถามออกมาด้วยความสงสัย โดยที่ตัวเขาอยากจะรู้ว่าเรื่องราวที่หรงเฟยทำลายสถิติของตวงมู่เฉินลงได้นั่นเป็นความจริงหรือไม่เพียงแค่นั้น 


"จริงเจ้าค่ะ!" 


หรงเฟยกลับไม่ได้ตอบออกมา แต่เป็นหนิงฮวาที่พยักหน้ากล่าวยืนยันออกมาแทน 


ฮึ่มมม! 


เพียงแค่คำสั้นๆคำเดียวของหนิงฮวา ผู้คนที่อยู่รอบๆต่างเปลี่ยนสีหน้าเป็นประหลาดใจพร้อมด้วยความตกตะลึงปนอยู่อย่างเช่นเจน ไม่เว้นแม้แต่จักรพรรดิ์เฉินด้วยเช่นกันที่เวลานี้ แววตาที่เขามองหรงเฟยนั่นดูซับซ้อนยิ่งกว่าเก่าอยู่ไม่น้อย 


"...เจ้าใช้วิธีการอันใดในการขึ้นไปยังหอคอยชั้นที่90ได้!" 


ในเวลานั้น จักรพรรดิ์เฉินก็กล่าวขึ้นด้วยความสนใจ ซึ่งตามจริงแล้วไม่ใช่เพียงแต่จักรพรรดิ์เฉินเท่านั้นที่ดูจะสนใจเรื่องนี้ แต่ทุกคนเองก็อยากจะถามคำถามนี้ออกมาเช่นกัน เพียงแต่มันดูไม่เหมาะสมเท่านั้น 


"ข้าหรือ...ข้าก็แค่สังหารอสูรไปเรื่อยๆเท่านั้น!" 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 356 ครั้ง

1,987 ความคิดเห็น