กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 190 : เห็นด้วย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5681
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 403 ครั้ง
  5 พ.ย. 61
"อ่า! สั่งคนของเราออกไปตรวจหาผู้รอดชีวิตในที่นี้และให้คนของเราติดต่อกับพวกคนของกลุ่มเราที่อยู่ในพื้นที่ชั้น56ให้ทุกคนถอนกำลังไปรวมกันที่ชั้น57ซะ!  ส่วนที่เหลือมุ่งหน้าไปที่ชั้น57เลย ข้าว่ามันคงกำลังตั้งเป้าไปที่กลุ่มของเราที่ชั้นนั้นแน่นอน!"


จวนจ้าวกล่าวสั่งคนของตนออกมาโดยไม่หันหน้าไปมองพวกเขาแต่อย่างใด เวลานี้ความโกรธมากมายกำลังจะปะทุออกมาจากร่างของเขาก็ไม่ปาน เพราะตลอดการเดินทางมาในชั้นที่55นี่ พวกของตนเองจำต้องเห็นสภาพแบบนี้อยู่นับสิบครั้ง แต่พวกเขาก็ได้แต่เก็บความโกรธนี้เอาไว้ในใจเท่านั้นเพื่อรอระบายกับหรงเฟยเพียงผู้เดียวที่ทำให้พวกตนต้องตกตายและสูญเสียถึงขนาดหนัก 


"ขอรับ!"


จากนั้น บุคคลที่อยู่ด้านหลังจวนจ้าวก็รีบเร่งกระจายคำสั่งออกไปให้ทุกคนได้ทราบกันทั่วถึง ซึ่งให้มีเพียง20คนเท่านั้นที่คอยตรวจสอบหาผู้รอดชีวิตในที่นี้และติดต่อกับพวกชั้นที่56ที่เหลือให้ไปรวมตัวที่ชั้น57ทั้งหมด 


ส่วนพวกเขาในตอนนี้ก็เตรียมเดินทางมุ่งหน้าไปที่ชั้น57เลยรวดเดียวเพื่อดักรอหรงเฟยที่กำลังจะไปปรากฎตัวในที่แห่งนั้นตามที่พวกเขาคาดเอาไว้ 


ไม่นานมากนัก กลุ่มของพวกจวนจ้าวก็ได้จากไปในทิศทางใจกลางชั้นที่55เพื่อมุ่งหน้าไปที่ชั้น57 


แต่ทว่าขณะนั้น 


กลุ่มคนจำนวนหลายพันคนที่อาจจะเรียกได้ว่าไม่แปลกหน้านักสำหรับกลุ่ม "อสูรมายา" พลันปรากฎตัวขึ้นมาทั่วทั้งท้องฟ้าและพื้นดินซึ่งถูกนำด้วยคนจำนวนเพียง6คนเท่านั้นที่ยืนอยู่เบื้องหน้าสุด 


โดยที่กลุ่มคนพวกนี้ เมื่อเห็นว่าในพื้นที่ด้านล่างพอจะมีคนอยู่ ผู้คนนับร้อยต่างพุ่งเข้าไปหาพวกมันที่อยู่ภายในซากหมูบ้านพังๆอย่างรวดเร็วโดยไม่มีคำสั่งการอะไรเลยแม้แต่น้อย 


หลังจากนั้นไม่ถึง60ลมหายใจ คนนับร้อยที่ลงไปจับตัวพวกคนที่อยู่ด้านล่างก็กลับขึ้นมายืนกลางอากาศพร้อมด้วยจำนวนคนชุดดำที่มีมากถึงสิบกว่าคนถูกบังคับพาขึ้นมาด้วยเช่นกัน ส่วนพวกคนชุดดำที่ขัดขืนที่เหลือก็มีแต่ตกตายลงไปเท่านั้น 


"ข้าขอถามเจ้าหน่อย! เจ้ามาจากกลุ่ม "อสูรมายา" ใช่หรือไม่?"


ในขณะนั้น เสียงกล่าวของบุรุษที่อยู่หน้าสุดใน6คนพลันกล่าวถามออกมาเมื่อมองเห็นร่างของคนชุดดำต่างกลุ่มตนเองเบื้องหน้า 


"..." 


ผู้คนชุดดำทั้งสิบกว่าคนได้แต่ก้มหน้าไม่ตอบคำถามของเขาขณะที่ร่างกายของพวกมันสั่เทาด้วยความกลัวตายอยู่ 


"ใช่ขอรับ! พวกมันทั้งหมดคือกลุ่มคนจาก "อสูรมายา" ทั้งหมด"


เมื่อคนผู้หนึ่งในกลุ่มของคนนับพันที่ยืนอยู่ข้างๆร่างของชายชุดดำต่างกลุ่มเห็นว่าพวกนี้ไม่ตอบ ตัวเขาจึงเอ่ยแทนขึ้นมาเพราะจำหน้าพวกมันทั้งหมดได้ 


"เช่นนั้นที่นี่มันเกิดอะไรขึ้น!"


เสียงของบุรุษผู้นี้กล่าวดังขึ้นมาอีกครั้ง แต่ทว่าก็เป็นเช่นเดิมพวกกลุ่มคนชุดดำนับสิบต่างไม่ปลิปากเอ่ยออกมาสักคำ 


ทำให้พวกที่ยืนคุมอยู่ต้องทรมานพวกมันทั้งหมดเล็กน้อย จนท้ายที่สุดก็มีคนผู้หนึ่งยอมเล่าออกมา ทำให้พวกสหายของมันตกตายลงไปในทันที และมันก็คือผู้รอดชีวิตที่ถูกปล่อยตัวไปแล้วหนีออกไปได้ในที่สุด 


"นี่! ข้าว่านี่มันใช่ฝีมือน้องเฟยแน่หรือ?"


หลังจากนั้น ผู้นำทั้ง6ที่นำกลุ่มคนจำนวนหลักพันมานี้ หนึ่งในนั้นผู้เป็นสตรีกล่าวขึ้นมาอย่างไม่เชื่อสายตาตนเองเมื่อมองเห็นพื้นที่ทั้งหมดเบื้องล่างนางและได้ยินคำบอกเล่าของคนชุดดำจากกลุ่ม "อสูรมายา" แล้ว 


"อ่า..ชุ่นเยี่ย! ข้าเองก็ไม่แน่ใจนักว่านี้เป็นฝีมือเขาหรือไม่หรืออาจจะมีใครที่คอยช่วยเหลือเขาอยู่ก็ได้!"


เสียงของบุรุษที่ยืนข้างสตรีที่กล่าวหันมาเอ่ยตอบคำถามของนางช้าๆโดยที่สายตาของเขานั้นเต็มไปด้วยความอ่อนโยนเมื่อมองสตรีอันเป็นที่รักของตน 


"อืม! ข้าคิดว่าน้องเฟยคงจะมีคนหนุนหลังเขาอยู่เป็นแน่! ว่าแต่จื่อขง! ตอนนี้พวกเราสมควรเร่งรีบขึ้นไปในชั้นต่อไปเลยหรือไม่ ข้าเกรงว่าน้องเฟยอาจจะตั้งใจปะทะกับพวกมันในชั้นที่57ก็เป็นได้"


สตรีนางเดิมหรือที่ถูกเรียกว่าชุนเยี่ยพยักหน้ากล่าวออกมาอีกครั้งขณะหันมองบุรุษข้างๆนางหรือที่เรียกว่าจื่อขงด้วยความรีบร้อน 


เพราะจากข่าวคราวที่ตนเองได้ยินมานั้น กลุ่มของ "อสูรมายา" ในชั้นที่57นั้นรวมกันอยู่หลายพันคนหรืออาจจะมากถึงหมื่นกำลังก่อสงครามอยู่ 


ทำให้พวกนางคาดเดาไปว่าสิ่งที่หรงเฟยกำลังไล่ล่าพวกกลุ่ม "อสูรมายา" อยู่นี้ สุดท้ายหรงเฟยต้องไปจบลงด้วยการเผชิญหน้ากลับพวกมันทั้งหมดในชั้นที่57เป็นแน่! 


"อย่างที่ชุนเยี่ยกล่าวมา! ข้าเกรงว่าน้องเฟยอาจจะบ้าบิ่นจนไปปะทะกับพวกมันในชั้นนั้นเป็นแน่ นี่ขนาดข้าใช้หินสื่อสารไปตั้งหลายครั้ง แต่น้องเฟยกลับไม่ตอบเลย ข้าชักจะเป็นห่วงแล้วด้วยสิ!"


หลังจากสิ้นเสียงกล่าวของชุนเยี่ย บุรุษอีกคนที่มีรูปร่างผอมเรียวหรือที่รู้จักกันในนามลู่จินพลันกล่าวออกมาอย่างไม่สบายใจ


ซึ่งตัวเขาที่เอาหินสื่อสารให้กับหรงเฟยไว้อันหนึ่งและที่อยู่กับตนอันหนึ่ง พยายามติดต่อหรงเฟยตลอด5วันที่ผ่านมาเมื่อพวกเขาออกตามหาหรงเฟย แต่หรงเฟยกลับย้งคงเงียบไม่ตอบอันใดพวกตนกลับมาเลยแม้แต่น้อย นี่จึงทำให้พวกเขาอดที่จะเป็นห่วงไม่ได้ 


"...น้องเฟยนี่ดื้อเสียจริงๆ ฮะๆ...ขอโทษ!"


บุรุษอีกคนที่ยืนอยู่ข้างๆลู่จินหรือนามว่าหยางจุนกล่าวออกมาพลางหัวเราะขำๆ แต่เมื่อเขาเห็นว่าทุกคนกลับไม่ขำด้วยทำให้เขาจำต้องกล่าวขอโทษและเงียบลงไปในที่สุด 


"...จากการที่ข้าสังเกตุในที่แห่งนี้ด้วยสายตา ข้ามั่นใจว่าเรื่องพวกนี้มันเพิ่งจะเกิดขึ้นได้ไม่นาน นั่นแสดงว่าน้องเฟยกำลังมุ่งหน้าไปที่ชั้น56เพื่อจัดการกับพวกมันที่กระจายตัวอยู่ ส่วนพวกเราควรไปดักรอเขาที่จะปรากฎตัวขึ้นในชั้นที่57เสียดีกว่าการตามหาเขาอยู่แบบนี้!"


ในขณะเดียวกัน เสียงของสตรีที่ยืนอยู่ในกลุ่ม6คนอันเป็นผู้นำหรือ นามของนางคือ ผิงอัน "เทพธิดาแห่งพงไพร"กล่าวขึ้นมาด้วยเสียงเรียบเฉยเมื่อตนเองสังเกตุพื้นที่ป่ารอบๆอยู่สักพัก 


"ข้าเห็นด้วยกับที่ผิงอันกล่าว!"


บุรุษอีกคนหรือนามว่าย้งกังช้งกล่าวเห็นด้วยกับวาจาของผิงอัน 


"อืมข้าก็เห็นด้วย!"


จากนั้นพวกที่เหลือก็ค่อยๆพยักหน้ากล่าวออกมา จนจื่อขงที่เป็นผู้นำสูงสุดในกลุ่มก็ได้แต่พยักหน้าเบาๆและเตรียมความพร้อมของคนในกลุ่มตนเองก่อนจะเอ่ยคำสั่งให้เร่งเดินทางไปที่ชั้นที่57โดยเร็วเพื่อรอการปรากฎตัวของหรงเฟยที่จะกระทำบางอย่างทันที 


............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา 

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่548ครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 403 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1563 KIZUkinada (@Haruhi13) (จากตอนที่ 190)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 08:41
  ไม่ใช่มันไม่ตอบหรอก มันคงลืมไปแล้วว่ามีหินแบบนั้นอยู่
  #1563
  1