กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 189 : มาช้าไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6369
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 437 ครั้ง
  3 พ.ย. 61พรึ่บ! 


ในขณะนั้น ระหว่างที่หลงฉวนและซวนจิงกำลังหยุดรออะไรบางอย่างอยู่บนท้องฟ้ายามราตรีเช่นนี้ เงาร่างสายหนึ่งกลับพุ่งขึ้นมาด้วยความเร็วสูงจากหมู่บ้านเล็กๆด้านล่างก่อนที่เงาร่างนั้นจะหยุดยืนอยู่ที่เบื้องหน้าของหลงฉวนกับซวนจิงและเผยให้เห็นรูปร่างอันสง่างามของเด็กหนุ่มที่กำลังจ้องมองทั้ง2ด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า 


"อ่า...ภารกิจในครั้งนี้เสร็จสิ้นแล้ว! พวกท่านจะทำอย่างไรก็เชิญ!" 


หลังจากที่ร่างของเด็กหนุ่มยืนนิ่งอยู่กับที่ เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยความยินดีของเขาพลันดังขึ้นมาช้าๆ ทำให้หลงฉวนและซวนจิงที่กำลังรอการกลับมาของหรงเฟยที่ไปทำภารกิจอยู่ปรากฎรอยยิ้มเล็กๆขึ้นมาที่มุมปากของทั้งคู่อย่างรวดเร็ว 


"ขอบใจ!"


หลงฉวนผงกศรีษะเบาๆพร้อมทั้งซวนจิงก่อนที่ร่างของพวกเขาทั้งสองจะวาดผ่านร่างของหรงเฟยไปอย่างช้าๆพุ่งตรงลงไปเบื้องล่างทันที  


ฟู่ววว! ตูมๆ! 


อ๊ากกก! ได้โปรดไว้ชีวิตข้าด้วย... 


มะ...ม่ายยย อ๊ากก! 


เพียงไม่นาน เสียงกรีดร้องก็ระดมดังขึ้นมาอย่างไม่ขาดสายเนื่องด้วยสองสัตว์อสูรที่ยิ่งใหญ่บัดนี้กำลังวาดผ่านพื้นที่เล็กๆเบื้องล่างพร้อมทั้งเปลวเพลิงสีดำทมิฬ และสายลมอันเหน็บหนาวที่ถูกพ่นออกมาจากปากของทั้งสอง 


ทำให้พื้นที่ด้านล่างนั้นเต็มไปด้วยความร้อนที่ลุกโชกกับความหนาวสุดขั่วสองสายกวาดกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ที่พวกเขานั้นผ่านไป จนผู้คนมากมายที่อยู่ในหมู่บ้านได้เพียงรอแต่ความตายที่ค่อยๆคืบคลานเข้ามาหาตนเองอย่างช้าๆเท่านั้น 


ผ่านไปเกือบๆ1เค่อ บทสรุปของหมู่บ้านเบื้องล่างในตอนนี้ก็มาถึง 


โดยที่ตอนนี้ ทั่วทั้งบริเวณเบื้องล่างกลับกลายเป็นเพียงพื้นที่ที่เต็มไปด้วยเถ้าถ่านและเศษน้ำแข็งมากมายที่เป็นเศษร่างกายของมนุษย์ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งตกเกลื่อนอยู่บนพื้นดินกระจัดกระจายไปทั่วทุกมุม 


"ฮ่า....แบบนี้สิถึงจะค่อยให้พวกข้าได้คลายเครียดสักหน่อย!"


หลังจากเสร็จสิ้นเรื่องทุกอย่าง หลงฉวนที่ลอยมาหยุดอยู่ใกล้ๆกับร่างของหรงเฟยพลันเหลือบมองบนพื้นดินอยู่อย่างพอใจเล็กน้อย


"..."


ทางซวนจิงเองก็ไม่ต่างจากหลงฉวนมากเท่าไหร่นัก แววตาของเขาที่จ้องมองไปที่เบื้องล่างนั้นตอนนี้มันเต็มเปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจอย่างล้นหลาม 


"ในเมื่อพวกท่านพอใจแล้ว! พวกเรารีบขึ้นไปในชั้นต่อไปกันเถอะ! ตอนนี้ข้ารู้แล้วว่าพวกของกลุ่ม " อสูรมายาในชั้นที่56มันอยู่ตรงไหน!"


หรงเฟยที่เห็นทั้งสองตนรู้สึกพึงพอใจ ตัวเขาก็ส่ายหัวเบาๆกล่าวออกมาเล็กน้อย ซึ่งเรื่องที่ตนเองกระทำอยู่นี่คือทั้งหมดที่เขาไปพบเจอพวกคนของกลุ่ม "อสูรมายา" ในชั้นที่51มาก่อน 


แล้วตอนนั้นความรู้สึกที่อยากจะทำลายล้างพวกมันอีกทั้งยังปนไปด้วยความต้องการในทรัพยากรของหรงเฟยที่มีมากมาย ทำให้หรงเฟยจึงคิดแผนขึ้นมาได้ โดยการทำลายกลุ่ม "อสูรมายา" ที่ควบคุมพื้นที่ทรัพยากรกรอยู่ในชั้นต่างๆเพราะด้วยที่ตอนเขาลงไปเก็บทรัพยากรนั้น 


หรงเฟยได้บังคับถามไถ่พวกคนจากกลุ่ม "อสูรมายา" ด้วยวิธีการต่างๆนานาทำให้พวกมันจึงยอมบอกพื้นที่ที่กลุ่มของตนปกครองอยู่ในชั้นถัดๆไปหรือใกล้เคียงแก่หรงเฟย นั่นจึงทำให้หรงเฟยสามารถรู้ที่อยู่ของพวกมันได้ตลอดมาในชั้นที่51-55นี้ทั้งหมด 


"เฮ้อ....ข้าอยากให้เจ้าไปเผชิญกับพวกมันที่เป็นกลุ่มใหญ่ๆเสียจริงๆ! พวกกลุ่มเล็กๆแบบนี้มันทำให้พวกข้ารู้สึกขาดช่วงอย่างบอกไม่ถูก!"


หลงฉวนที่ได้ยินคำกล่าวของหรงเฟยก็ถึงกับบ่นออกมาเบาๆ เพราะตัวเขานั้น มนุษย์นัยร้อยจนเกือบพันไม่อาจจะทำให้ตนเองรู้สึกสนุกได้มากมายนักเลย ถึงแม้จำนวนเท่านี้จะทำให้พวกเขาพอใจไม่น้อยแต่ทว่ามันก็ยังไม่ถึงที่สุด! 


"เอาน่า! อีกไม่นานนักหรอกพวกท่านก็จะได้ลงมือเอง!"


หรงเฟยกล่าวออกมาด้วยเสียงเรียบเฉยขณะตรวจสอบในแหวนมิติของตนเองด้วยความพึงพอใจอย่างที่สุด เพราะตลอดการปล้นกลุ่ม "อสูรมายา" นั้น 


ทางหรงเฟยได้รับทรัพยากรที่มากมายจนแทบจะทำให้เขาอยู่ได้ตลอดปีโดยไม่ต้องไปหาเพิ่มอีก มีทั้งสมุนไพรหายาก แร่ธาตุดีๆ อีกทั้งยังมีคำภีร์ทักษะไม่น้อย และหากว่าเขาใช้พวกมันทั้งหมด ไม่แน่พลังของหรงเฟยอาจจะพุ่งสูงขึ้นไปอีกหลายขั้นอย่างไม่รู้ตัวก็ได้ 


"อืม! แล้วจะไปกันเลยหรือไม่?"


หลงฉวนกล่าวออกมาเบาๆ เพราะว่าในตอนนี้ไม่มีอะไรให้พวกเขาต้องอยู่ต่อแล้ว 


"ไปกันเลย...เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน! ข้าเกือบลืมไปแล้วสิว่าพวกจวนจ้าวมันกำลังนำคนมาที่นี่ประมาณหลายร้อยคน! พวกท่านทั้ง2อยากจะสนุกต่อหรือไม่?"


หรงเฟยที่ได้ยินคำกล่าวของหลงฉวน ตัวเขาก็พลันนึกอะไรออกมาจึงทำให้เขาที่กำลังจะออกเดินทางจำต้องหยุดชะงักลง 


"แค่จำนวนหลักร้อยมันไม่มีอะไรให้พวกข้าต้องสนใจ! สู้พวกเรามุ่งตรงไปที่ชั้นต่อไปเลยเสียดีกว่าจะได้ไปพบกับกลุ่มของพวกมันทั้งหมดเร็วๆ!"


หลงฉวนที่ได้ยินก็ส่ายหัวเบาๆกับความเบื่อหน่าย แค่ด้วยมันมนุษย์จำนวนหลักร้อยนั้นมันจะทำให้ตนเองพอใจได้สักเท่าไหร่กันเชียว สู้ไปหาพวกมันที่ชั้นบนเลยดีกว่าจำนวนหลักพันหรืออาจจะถึงหมื่น มันคงจะดีกว่าไม่น้อย! 


"เช่นนั้นก็ตามใจท่าน! แล้วท่านซวนจิงเล่า! ท่านไม่สนใจหน่อยหรือ?"


หรงเฟยที่ได้ยินคำตอบของหลงฉวน ตัวเขาก็พยักหน้าเบาๆก่อนจะหันไปถามซวนจิง 


"ไม่ขอรับนายท่าน!"


ซวนจิงปฎิเสธอย่างเรียบเฉย ซึ่งในตอนนี้ความคิดของเขานั้นค่อนข้างที่จะตรงกับหลงฉวนไม่น้อยจึงทำให้เขาอยากที่จะขึ้นไปยังชั้นบนมากกว่า 


"เอางั้นก็ได้ ถ้าอย่างนั้นพวกเราก็ไปกันเถอะ!"


เมื่อหรงเฟยที่ได้ยินคำตอบแบบเดียวกันของทั้งสอง หรงเฟยก็พยักหน้าตอบออกมาเบาๆอย่างเข้าใจ ก่อนจะเตรียมตัวออกเดินทางต่อในทันที 


ส่วนทางหลงฉวนและซวนจิงนั้น ร่างของพวกเขาพลันหดเล็กน้อยเท่าฝ่ามือเกาะตามส่วนเดินบนล่างของหรงเฟยกพร้อมทั้งหรงเฟยจะพุ่งตัวออกไปยังทิศทางใจกลางชั้นที่55นี้ทันที ผ่านไปราวๆ1ชั่วยามหลังจากที่หรงเฟยจากไป 


กลุ่มคนนับร้อยจนเกือบถึงพันที่ถูกนำโดยบุรุษร่างกายกำยำอีกทั้งยังเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีนั่นคือ จวนจ้าว ปรากฎตัวขึ้นมาในบริเวณที่หรงเฟยจากไปได้ไม่นาน 


"ท่านจ้าว! นี่มัน...!"


ในขณะนั้น ผู้คนเกือบพันที่มาหยุดยืนอยู่บริเวณรอบๆหมู่บ้านซึ่งเคยเป็นที่เก็บเกี่ยวทรัพยากรของพวกตนได้แต่เบิกตากว้างด้วยความตื่นตระหนก 


"พวกเรามาช้าเกินไป!"


เสียงของจวนจ้าวกล่าวดังขึ้นมาเบาๆแต่ทว่าน้ำเสียงของเขานั้นแฝงไปด้วยความรู้สึกที่เกรี้ยวกราดเป็นอย่างมากขณะมองดูพื้นที่รอบๆอยู่ 


"เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำซากในกลุ่มของพวกเราหลายที่แล้วตั้งแต่ชั้นที่51-55นี้ ตอนนี้มีเหลือเพียงชั้นที่56และชั้นที่57ซึ่งเป็นที่อยู่ของนายท่านในตอนนี้เท่านั้น ข้าเกรงว่า..!"


บุคคลผู้หนึ่งที่อยู่ด้านหลังของจวนจ้าวกล่าวออกมาด้วยความเคารพขณะสายตาของเขายังคงเต็มไปด้วยความตื่นตระหนกเมื่อมองสิ่งที่เกิดขึ้นรอบๆนี้อย่างไม่เชื่อสายตา


............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา 

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่543ครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 437 ครั้ง

1,991 ความคิดเห็น

 1. #1554 mukkha76 (@mukkha76) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 12:18
  สนุกมากกกก สะใจด้วย ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้มาให้อ่านชอบมาก
  #1554
  0
 2. #1551 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 22:19
  ขอบคุณครับ
  #1551
  0
 3. #1550 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 16:39
  สมๆ สม น้ำ หน้า!
  #1550
  0