กำเนิดราชันย์ดารา

ตอนที่ 188 : ความสิ้นหวัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6539
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 447 ครั้ง
  1 พ.ย. 61
"ข้าไม่มีเวลาแล้วสิ! ถ้าอย่างนั้นพวกเจ้าช่วยตายไปหน่อยจะได้หรือไม่!"


ทันทีที่หรงเฟยกล่าวจบ ตัวเขาไม่รอให้ทหารยามเบื้องหน้าได้ตอบออะไรกลับมา ร่างของเขาค่อยๆหายไปจากจุดเดิมที่เคยยืนอยู่จนทำให้ทหารยามที่หันมาสนใจต้องเบิกต่กว้างด้วยอย่างตื่นตระหนกอย่างช่วยไม่ได้ 


"อะ...!" 


เพียงแค่ชั่วอึดใจเดียว ทหารยามทั้งสองที่กำลังจะกล่าวอะไรออกมากลับต้องเงียบลงเนื่องด้วยเวลานี้ที่คอของเขาค่อนข้างรู้สึกเจ็บปวดเพียงแค่ครู่เดียวก่อนที่ศรีษะของทั้งสองคนจะล่วงหล่นลงสู่พื้นอยู่รวดเร็ว เหลือเพียงแค่ร่างอันไร้ศรีษะที่ยังคงยืนอยู่สักพักก็ค่อยๆล้มตัวลงบนพื้นช้าๆ


"อ่า...รีบไปดีกว่า"


หรงเฟยที่มาปรากฎตัวอยู่ข้างๆร่างของทหารยามทั้งสองนั้นเงยหน้าขึ้นสูงมองไปที่สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่สองตนบนท้องฟ้าก่อนจะส่ายหัวไปมาเบาๆพร้อมกับที่ร่างของเขาจะหายวับไปในทันที ภายในหมู่บ้าน


อ๊ากกก! 


"ช่วยข้าด้วย! ปีศาจบุกแล้ว อ๊ากกก!" 


เสียงตะโกนมากมายของผู้คนภายในหมู่บ้านเล็กๆต่างร้องดังขึ้นมาตามด้วยเสียงโหยหวนของพวกเขาที่ตอนนี้ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ต่างเต็มไปด้วยเปลวเพลิงสีดำและเกล็ดหิมะกระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ 


"หนีเร็ว! รีบหนีออกไปจากพื้นที่แห่งนี้.....!"


เสียงของพวกที่พอจะมีหัวคิดอยู่บ้างก็ตะโกนกล่าวออกมาพร้อมทั้งร่างของผู้คนนับสิบที่กระจายกำลังกันออกไปช่วยเหลือผู้คนที่บาดเจ็บหลบหนี 


"พวกเจ้าที่ยังพอจะสู้ต่อได้! ให้ไปจัดการเจ้าสัตว์อสูรสองตัวนั้นเร็วเข้า!"


เสียงตะโกนกล่าวยังคงดังขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่เวลานี้เสียงของคนผู้หนึ่งกลับดังขึ้นมาเพื่อให้พวกของตนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บมุ่งหน้าไปสู้กับสัตว์อสูรขนาดใหญ่ทั้งสองบนท้องฟ้าทันที 


พรึ่บๆๆ! 


ร่างของผู้คนนับสิบหรืออาจจะร้อยต่างพุ่งทะยานตัวขึ้นบนท้องฟ้าสูงหมายจะต่อกรกับสองสัตว์อสูรขนาดใหญ่ให้ตกตายกันไปข้างด้วยความกล้าหาญ 


โดยที่พวกเขาเหล่านี้ต่างเป็นสมาชิกที่ค่อนข้างจะแข็งแกร่งของกลุ่ม "อสูรมายา" อยู่บ้าง บวกกับความคิดที่ว่าหากหลบหนีก็ตาย จึงทำให้พวกเขารวมตัวกันลุกขึ้นสู้อย่างเลี่ยงไม่ได้เผื่อว่ามันอาจจะมีหนทางรอดให้กับพวกเขาได้บ้าง 


โฮกกกก!* 


ทันทีที่สัตว์อสูรขนาดใหญ่ทั้ง2ตนที่ลอยวนอยู่บนท้องฟ้าเห็นถึงกลุ่มคนมากมายที่ค่อยๆเพิ่มมากขึ้นในการต่อกรกับพวกตน เสียงคำรามที่ราวกับเป็นความยินดีของพวกตนก็ดังขึ้นมากึกก้องฟ้า 


ก่อนจะตามด้วยเปลวเพลิงสีดำและสายลมอันเหน็บหนาวที่ถูกพ่นออกมาจากปากของสัตว์อสูรทั้งสองตนพุ่งเข้าหากลุ่มคนทั้งหมดอย่างรวดเร็ว 


"รีบตั้งค่ายกลป้องกันเร็ว!"


เสียงตะโกนของผู้คนเริ่มดังขึ้นมาในกลุ่มผู้คนที่ลอยอยู่บนอากาศเมื่อเห็นว่าสัตว์อสูรทั้งสองตนเริ่มที่จะหันมาโจมตีทางพวกเขาแล้ว 


....วิชา"กำแพงยักษ์พยัคฆ์อสูร" 


ผู้คนทั้งหมดที่เห็นเช่นนั้นก็เริ่มรวมกลุ่มกันตะโกนออกมาอย่างพร้อมเพียง ก่อนที่พวกเขาจะใช้พลังปราณของตนผสานเข้ากับคนอื่นๆจนเกิดเป็นทักษะที่ก่อรูปร่างคล้ายกับใบหน้าของพยัคฆ์ขนาดใหญ่สีฟ้าเข้าปกคลุมพื้นที่รอบๆตัวแล้วด้านล่างของพวกเขาอย่างรวดเร็ว 


ตูมมมมมม! เพล้งง! 


แต่ทว่าเมื่อเปลวเพลิงสีดำกลับลมหายใจที่ฟนาวเหน็บของสองสัตว์อสูรปะทะเข้ากับคลื่นพลังที่ดูคล้ายกับกำแพงสีฟ้าใบหน้าพยัคฆ์ เสียงระเบิดอันกึกก้องพลันดังขึ้นมาก่อนจะตามด้วยเสียงแตกระแหงที่คล้ายกับกระจกแตกก็ดังตามขึ้นมาในทันที 


"ไม่จริง...." 


ผู้คนที่เห็นว่าแกงแพงสีฟ้าที่ปกคลุมพื้นที่รอบๆกลับแตกออกอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังไม่อาจทำให้พลังงานสองสายที่พุ่งเขามาบั่นทอนลงไปได้ ใบหน้าของพวกเขาค่อยๆแปรเปลี่ยนเป็นขาวซีดอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งตามด้วยเสียงกรีดร้องโหยหวนของผู้คนเมื่อสัมผัสเข้ากลับพลังทั้ง2สายเบื้องบน 


อ๊ากกก! 


ช่วยข้า.....อ๊ากกก! 


ม่ายยยย! อร๊ากกก! 


จากนั้น ร่างของผู้คนนับร้อยก็ค่อยๆล่วงลงสู่พื้นดินอย่างรวดเร็วหลังจากที่ร่างกายปะทะเข้ากับพลังทั้ง2สายเพียงครู่เดียว 


"เหอะ! วันนี้ยังนับว่าสนุกกว่าครั้งก่อนไม่น้อย!"


ในขณะนั้น เสียงกล่าวที่เต็มไปด้วยพลังบวกกับน้ำเสียงพึงพอใจพลันดังออกมาจากร่างของสัตว์อสูรหนึ่งในสองที่มีรูปร่างคล้ายกับงูยาวขนาดใหญ่สีดำ เพียงแต่ทว่าขาสี่ขา อีกทั้งยังปีกอีก2คู่ จึงทำให้เขาดูคล้ายกับสัตว์ในตำนานมังกร หรือนามของเขาคือหลงฉวนทันที 


"...หึหึ!"


สิ้นเสียงกล่าวของหลงฉวน เงาร่างอันใหญ่โตสีขาวที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับสิงโตหรือนามของเขาซวนจิงจะพลันส่งเสียงหัวเราะออกมาเบาๆในลำคอขณะที่สายตาของเขานั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้นเมื่อจ้องมองลงไปเบื้องล่างตนซึ่งเป็นพื้นที่ของกลุ่มคน "อสูรมายา" อยู่ 


"อ่า...ยังไงข้าก็ต้องรอให้เจ้าหนูนั่นทำภารกิจเสร็จก่อนสินะถึงจะสามารถจัดการพวกมันได้ทั้งหมด!"


จากนั้น หลงฉวนที่กำลังบินวนไปมากลับกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ทรงพลังแต่เต็มไปด้วยความเบื่อหน่ายเมื่อนึกถึงคำสั่งของหรงเฟยที่จำต้องให้เขาทำภารกิจให้เสร็จสิ้นก่อนถึงพวกหลงฉวนและซวนจิงจะสามารถทำอะไรกับพวกผู้คนทั้งหมดได้ตามใจชอบ 


แต่ทว่าในตอนนั้น หลงฉวนกลับนึกอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ทำให้ร่างของเขาที่บินวนไร้ทิศทางในก่อนหน้า เปลี่ยนเป็นหมุนวนเป็นวงกลมบริเวณกว้างอย่างช้าๆ 


ฟู่วววว! 


ทันทีที่หลงฉวนเริ่มบนวนเป็นวงกลมได้ครู่หนึ่ง เปลวเพลิงจำนวนมหาศาลก็ค่อยๆถูกพ่นออกมาจากปากของเขาค่อยๆรอบล้อมบริเวณพื้นที่ของหมู่บ้านเล็กๆเบื้องล่างจนต่อเข้าหากัน และราวกับว่าหลงฉวนต้องการให้ทุกคนอยู่ภายในวงกลมเปลวเพลิงของเขายังไงยังงั้น 


"ฮ่า....แบบนี้สิถึงจะดีขึ้นมาหน่อย!"


เมื่อหลงฉวนวาดเปลวเพลิงเป็นวงกลมเสร็จสิ้น เปลวเพลิงสีดำลุกโชกขึ้นสูงจนดูคล้ายกำแพง ทำให้ผู้คนที่อยู่ภายในต่างรู้สึกสิ้นหวังไปในทันที  


"เจ้านี่มันช่างชั่วร้ายจริงๆ!"


ซวนจิงที่เห็นอย่างนั้นก็ได้แต่บ่นออกมาด้วยความตะลึงกับการกระทำของหลงฉวน 


"แล้วเจ้าไม่ชอบงั้นรึ? ฮ่าๆๆ!"


หลงฉวนที่ได้ยินก็หัวเราะดังก้องออกมาอย่างขบขัน เพราะยังไงซะพวกมนุษย์กลุ่มนี้ก็ต้องตกเป็นเหยื่อของเขาอยู่แล้ว ด้วยเหตุที่กลุ่มของมันทุกคนกล้าที่จะมาตามล่าหรงเฟยนั้นเอง 


"..."


ส่วนทางซวนจิงกลับไม่ได้ตอบหลงฉวน ตัวเขาเพียงยืนนิ่งเงียบจ้องมองพวกมนุษย์เบื้องล่างที่กำลังวุ่นวานพากันหาทางหนีตายกันด้วยความน่าเวทนา 


แต่จากนั้นไม่นาน กลุ่มคนภายในวงเพลิงเบื้องล่างก็พากันตัดสินใจพุ่งขึ้นสูงหมายจะหนีเอาตัวรวดจากกำแพงเพลิง แต่ทว่าเป็นดั่งที่หลงฉวนต้องการ เพราะตัวเขาได้เข้ามาดักรอพวกมันเอาไว้แล้ว


ก่อนที่เขาจะเริ่มสังหารพวกมันทุกคนอย่างสนุกสนานเพื่อรอหรงเฟยกลับมา ไม่ต่างจากซวนจิงมากนัก โดยที่ลมหายใจอันเหน็บหนาวของเขาเมื่อปะทะเข้ากับร่างของผู้คนเพียงเล็กน้อย ร่างของพวกมนุษย์นับสิบๆก็ได้กลายเป็นน้ำแข็งและตกหล่นลงสู่พื้นเบื้องล่างจนแตกละเอียดไปในทันที ทำให้ผู้คนทั้งหมดเบื้องล่างได้แต่ภาวนาและจมอยู่กับความสิ้นหวังไปตามๆกัน


............................

กลุ่ม กำเนิดราชันย์ดารา 

ส่วนปัจจุบันมีถึงตอนที่542ครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 447 ครั้ง

1,986 ความคิดเห็น

 1. #1549 jo1234567890 (@jo1234567890) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 / 00:11

  ขอเข้ากลุมด้วนครับ
  #1549
  2
  • #1549-1 TaN-ICE (@TaN-ICE) (จากตอนที่ 188)
   3 พฤศจิกายน 2561 / 08:54
   เข้ากลุ่มนี้เสียตังไหม
   #1549-1
  • #1549-2 herobenz1122 (@herobenz1122) (จากตอนที่ 188)
   3 พฤศจิกายน 2561 / 16:31
   จะมีฟรีอยู่ถัดจากตอนนี้2-3ตอนครับ แต่หลังจากนั้นจะเป็นแบบเสียตังครับ แบบคิดตอนละ1บาทครับ
   #1549-2
 2. #1548 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 07:16
  ขอบคุณครับ
  #1548
  0
 3. #1547 £uifer (@Czar-1) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 / 06:45
  ซวนจิงชอบเก็บงำ
  #1547
  0
 4. #1546 Automatic32 (@Automatic32) (จากตอนที่ 188)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 / 22:56
  ชั่วร้ายเจอชั่วร้ายกว่า
  #1546
  0