นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยอดวิวรวม

7

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


7

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 มิ.ย. 64 / 14:56 น.
นิยาย Wisdom Laboratory Online

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     ปัจจุบัน โลกได้มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาไปจากเดิมไกลมากจนมองไม่เห็นถึงปัญหาภาวะสิ่งแวดล้อม หรือสภาวะโลกร้อนแล้ว เนื่องจากนักวิทยาศาตร์ยุคก่อนหน้าได้ตระหนักรู้ถึงปัญหา จากสภาวะอากาศของโลกที่เปลี่ยนไปจากเดิม มลพิษ ภัยพิบัติ จนประชากรโลกลดลงเป็นอย่างมาก และด้วยทรัพยากรที่เหลืออยู่ในยุคนั้นจำเป็นต้องจำกัด และกำจัดประชากรบางส่วนของโลก 

     ใช่คุณอ่านไม่ผิดหรอก มันคือการกำจัดประชากรโลก ซึ่งจะทำการจำกัดแค่บุคคลที่เต็มใจจะโดนกำจัดเท่านั้น แต่แน่ละใครที่จะอยากโดนกำจัดบ้างละ แน่นอน หากไม่มีลประโยชน์ตอบแทนมากมาย คนที่อยากถูกกำจัดก็แทบจะเป็นศูนย์ ผลประโยชน์ที่เกิดจากเต็มใจที่จะถูกกำจัดที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือการเป็นนิรันดร์ 

     การเป็นนิรันดร์ คือผลงานวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ในยุคก่อนหน้า ซึ่งผมจะขออธิบายง่ายๆ ให้ฟังก็แล้วกัน การเป็นนิรันดร์ ได้แรงบันดาลใจมากจากการปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ของนักวิทยาศาตร์ในยุคเก่า นั่นคือการดึงเอามัญสำนึกออกมาและเก็บในโลกออนไลน์ สามัญสำนึกของบุคคลนั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในฐานะ AI สามารถกระทำการใดๆได้ทุกอย่างเช่นปกติ เพียงแต่ไร้ซึ่งชีวิตและไม่ต้องการอาหาร หรือทรัพยากรใดๆที่มีอยู่อย่างจำกัด ซึ่งนั้นคือปัญหาหลักของโลกยุคก่อนหน้า

     ต่อมานักวิทยาศาสตร์ได้ร่วมกันค้นคว้าและวิจัย ทดลอบกันยาวนาน จนถึงโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งแทบจะไร้ปัญหาต่างๆแล้ว และนั่นคือ เรายังไม่สามารถแก้ไขปัญหาบางปัญหาได้ 

     และในตอนนี้ได้มีโปรเจคที่สร้างขึ้นเพื่อการทดสอบผลการทดลองหนึ่ง เรียกการทดสอบนี้ว่า Wisdom Laboratory Online ซึ่งเป็นการร่วมกันสร้างขึ้นจากนักวิทยาศาสตร์ของยุคปัจจุบัน ทดสอบการแก้ปัญหาหนึ่งของโลกปัจจุบัน นั้นคือ ประชากรบนโลกยังคงมะโมบ โลภมากในสิ่งที่เรียกว่าอำนาจ และความยิ่งใหญ่ จนก่อนให้เกินสงครามขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งโปรเจคนี้ ได้จำลองโลกอีกหนึ่งใบขึ้นมา สำหรับการใช้ชีวิตของทั้ง AI และในชาวโลก และลดการเกิดสงครามในโลกจริง 

     Wisdom Laboratory Online เป็นโลกเสมือนที่สร้างขึ้นมาโดยนักวิทยาศาสตร์ในยุคปัจจุบัน ซึ่งในโลกของ Wisdom จะมีการใส่โปรแกรมเพิ่มเติมมากมาย เพื่อเป็นการปรับแต่งโลก Wisdom ให้เหมือนเกม เกมนึง ที่ผู้คนในโลก และ AI เข้าไปใช้ชีวิต และแสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่มากมายที่รออยู่ในโลกใบใหม่

     มาถึงจุดนี้แล้ว ผมต้องขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ ผม อินทรา เซบัส แอมป์เบอ เรียกสั้นที่สุดก็คือ อิน ผมเป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์ผู้ออกแบบโปรเจค Wisdom Laboratory Online ที่กำลังจะเข้าสู่โลก Wisdom ในฐานะของ AI

สารบัญ 0 ตอน อัปเดตล่าสุด 3 มิ.ย. 64 / 14:560 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด
    empty-somsom

    นักเขียนยังไม่ได้เพิ่มตอนจ้า

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น