คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (สนพ.พิมพ์คำ สถาพรบุ๊คส์ค่ะ)

ตอนที่ 2 : บทที่ 1ครอบครัวแสนสุข 100%จ้า


     อัพเดท 21 ม.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/อดีต ปัจจุบัน อนาคต
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : พลอยนภัส(GracE) / นภัสพลอย ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พลอยนภัส(GracE) / นภัสพลอย
My.iD: https://my.dek-d.com/grace-mydear
< Review/Vote > Rating : 97% [ 57 mem(s) ]
This month views : 59 Overall : 446,629
5,682 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 391 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (สนพ.พิมพ์คำ สถาพรบุ๊คส์ค่ะ) ตอนที่ 2 : บทที่ 1ครอบครัวแสนสุข 100%จ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10885 , โพส : 26 , Rating : 97% / 62 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทที่ 1 ครอบครัวแสนสุข

 

            “เอ้า...เบ่งอีกนิดค่ะคุณแม่......”บรรดาคุณหมอและพยาบาลสาวต่างก็ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจให้คุณแม่


“ฮึบบบบบอืออออ......ฟู่ๆ.....แฮกๆๆ.......อือออออออ.....แฮกๆๆ...อย่าทรมานแม่นักเลยลูกรัก....”คุณหญิงพลอยไพลินโอดครวญ เพราะเหนื่อยอ่อนกับการเบ่งมาหลายชั่วโมงแล้ว


“ใกล้แล้วค่ะ ใกล้แล้ว...คุณหมอเห็นศรีษะของน้องแล้วค่ะ หนนี้เบ่งสุดแรงเลยนะคะคุณแม่”คุณหมอสาวให้กำลังใจอีกครั้ง คุณหญิงพลอยไพลินจึงกลั้นใจออกแรงเฮือกสุดท้าย...


“อือออออ....”


“อุแว้ๆๆ.....”รอยยิ้มแห่งความปลื้มปิติปรากฏขึ้นบนใบหน้างามของผู้เป็นแม่ ทันทีที่ได้ยินเสียงลูกน้อย ความสุขใจเหลือล้นที่ได้ให้กำเนิดชีวิตน้อยๆที่เป็นดั่งโซ่ทองคล้องใจนี้


...หนึ่งชีวิตเล็กๆที่เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์....


“น้องออกมาแล้วค่ะคุณแม่ หมอขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ คุณแม่ได้ลูกสาวค่ะ เดี๋ยวคุณหมอให้พยาบาลพาน้องไปล้างตัวก่อนนะคะแล้วเดี๋ยวจะพามาให้คุณแม่อุ้มค่ะ..”คุณหมอสาวว่าพลางส่งเด็กทารกตัวน้อยๆให้พยาบาลที่ยืนรอรับอยู่หลังจากทำการตบเอาก้อนเลือดที่คั่งค้างอยู่ภายในออกมาแล้ว


เหล่าพยาบาลช่วยกันพาเด็กน้อยไปทำความสะอาดยังห้องข้างๆที่อยู่ติดกัน ในขณะที่คุณหมอนั้นออกไปแจ้งข่าวให้แก่บรรดาญาติๆที่กำลังรอคอยฟังข่าวดีอยู่ด้านนอก


‘แอ๊ดด’


ทันทีที่เสียงประตูห้องฉุกเฉินถูกเปิดออก ทุกคนต่างก็วิ่งกรูตรงไปยังบุคคลที่เพิ่งออกมาจากห้องด้วยความรวดเร็ว


“เป็นยังไงมั่งครับคุณหมอ”ทุกใบหน้านั้นรอคอยคำตอบด้วยความตื่นเต้น...


“...ก็...........”


“ผู้หญิงหรือผู้ชายครับ”


“...........”


“แล้วภรรยาของผมปลอดภัยดีหรือเปล่าครับ แล้วจะเข้าเยี่ยมได้เมื่อไหร่ครับ...แล้วลูกของผมแข็งแรงปลอดภัยดีหรือเปล่าครับ......แล้ว.........”คำถามที่ยาวเป็นหางว่าวนั้นทำให้คุณหมอสาวต้องรีบยกมือเบรกเอาไว้ก่อน เพราะคำถามนั้นมันช่างมากมายจนคุณหมอฟังจับใจความแทบจะไม่ทันแล้ว....


“ใจเย็นๆนะคะคุณพ่อ...คุณแม่และน้องปลอดภัยดีค่ะ แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกค่ะ ส่วนน้องนั้นเป็นน้องผู้หญิงค่ะ หน้าตาน่าเกลียดน่าชังเชียว หมอขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ”คุณหมอบอกคุณพ่อลูกสองด้วยรอยยิ้ม


“ไชโย..ฮ่าๆๆผมจะมีลูกสาวแล้ว ฮ่าๆๆๆซัน ดีใจมั้ยลูก ในที่สุดลูกก็จะมีน้องสาวแล้วนะลูก...ฮ่าๆ...พ่อมีความสุขที่สุดในโลกเลย....ไชโยๆ”คุณพ่อลูกสองอุ้มลูกชายแล้วเหวี่ยงไปรอบๆด้วยความยินดี....


“เย้ๆๆ...ผมจะมีน้องสาวแล้ว...เย้ๆๆ”ลูกชายตัวน้อยนั้นก็มีใบหน้ายินดีและมีความสุขไม่ต่างกัน


และไม่ห่างกันนักก็มีกลุ่มผู้ชายตัวโตร่างใหญ่ใส่สูทสีดำทะมึนมากมายกำลังกระโดดโลดเต้นส่งเสียงไชโยโห่ร้องดังกึกก้อง สร้างความตื่นกลัวและหวาดผวาให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว...


            “เอ่อ..คุณพ่อคะ ถ้าเกิดคุณพ่ออยากจะเข้าไปเยี่ยมคุณแม่ด้านในก็ได้นะคะ แต่เข้าได้คนเดียวก่อนนะคะแล้วก็กรุณาสวมชุดปลอดเชื้อของทางโรงพยาบาลด้วยค่ะ”คุณหมอบอกอย่างใจดี ขนาดเธอเองเป็นคนนอก ยังอดรู้สึกดีใจและร่วมยินดีไปกับครอบครัวนี้ไม่ได้เลย...


            “ขอบคุณมากๆเลยนะครับคุณหมอ”คุณเทพทัตบอกด้วยรอยยิ้มเต็มใบหน้า ส่วนเด็กชายซันตัวน้อยก็ไม่น้อยหน้าผู้เป็นพ่อวิ่งตรงเข้ากอดคุณหมอพลางพูดขอบคุณไม่หยุดปาก จนคุณหมอยังสาวอดยกมือขึ้นลูบหัวด้วยความเอ็นดูไม่ได้


            “ไม่เป็นไรค่ะหมอทำตามหน้าที่ ขอแสดงความยินดีด้วยอีกครั้งนะคะ ครอบครัวของคุณน่ารักมากค่ะ ถ้ายังไงหมอขอตัวก่อนนะคะ...หมอไปก่อนนะจ๊ะหนุ่มน้อย”ท้ายประโยคบอกกับหนุ่มน้อยในอ้อมกอดที่ดีใจจนน้ำตาซึม ก่อนจะผละไปทำตามหน้าที่ของตนต่อ


            “ซัน...รอพ่ออยู่ข้างนอกกับพวกพี่ๆเค้าก่อนนะลูก เดี๋ยวพ่อจะไปดูน้องกับแม่เค้าก่อน”มือน้อยๆดึงรั้งบิดาเอาไว้ ก่อนจะบอกความปรารถนาของตน


            “ซันขอเข้าไปด้วยไม่ได้หรือคับ..ซันสัญญาว่าจะไม่ดื้อไม่ซนนะคับพ่อ...”เด็กน้อยสัญญากับผู้เป็นพ่อ ด้วยหวังว่าอยากจะเข้าไปหาน้องสาวคนใหม่ของตน แต่ผู้เป็นพ่อกลับส่ายหน้าแล้วพูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน


            “อย่าเพิ่งเลยลูก น้องยังไม่ค่อยแข็งแรง ถ้าหากเราเข้าไปกันหลายคน เราอาจจะเอาเชื้อโรคไปให้น้องทำให้น้องไม่สบายได้นะลูก เชื่อพ่อนะ ซันรอพ่ออยู่ข้างนอกก่อนเดี๋ยวพ่อเข้าไปให้กำลังใจคุณแม่แป๊ปเดียว เดี๋ยวพ่อจะรีบออกมาเลยดีมั้ยลูก”


            “ก็ได้คับ...ซันจะเป็นเด็กดีรอคุณพ่ออยู่ข้างนอก แต่คุณพ่อไม่ต้องรีบก็ได้คับ อยู่ให้กำลังใจคุณแม่นานๆเดี๋ยวคุณแม่จะกัวจนร้องไห้ ฝากบอกคุณแม่ด้วยนะคับว่าน้องซันเป็นห่วงแล้วก็ขอให้คุณแม่หายเจ็บไวไว..”


            “เด็กดีของพ่อ ตกลงครับเดี๋ยวพ่อจะบอกแม่ให้นะลูก...”คุณเทพทัตก้มลงหอมแก้มยุ้ยของลูกชายด้วยความรักและเอ็นดูก่อนจะผละตรงไปยังห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อที่จะเปลี่ยนสวมใส่ชุดปลอดเชื้อที่ทางโรงพยาบาลจัดเตรียมเอาไว้ให้ รวมถึงการฆ่าเชื้อโรคต่างๆตามกระบวนการ ก่อนจะเข้าไปหาภรรยาที่นอนอย่างอ่อนแรงอยู่ในห้องคลอด

 

            “เป็นยังไงบ้างจ๊ะ เจ็บมากมั้ยที่รัก...”มือหนาลูบผมที่ชื้นเหงื่อของภรรยาด้วยความรักและความห่วงใย ริมฝีปากหนาจุมพิศบนหน้าผากนูนของภรรยาอย่างทะนุถนอม


“พี่ขอโทษนะจ๊ะที่ไม่ได้เข้ามาอยู่เป็นเพื่อนน้องในห้องนี้น่ะ”เพราะตอนที่ภรรยาเขาจะคลอดนั้น เขาดันดีใจมากไปหน่อยจนเป็นลมสลบไปกลางอากาศ ขณะที่กำลังบีบมือให้กำลังใจภรรยาอยู่ เดือดร้อนถึงเหล่าพยาบาลที่ต้องช่วยกันแบกร่างของเขาออกไปปฐมพยาบาลข้างนอก...


ภรรยาสาวส่งยิ้มหวานให้พลางมองผู้เป็นสามีด้วยความสุขใจ“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ น้องเข้าใจ..ว่าแต่คุณพี่เถอะ อาการดีขึ้นแล้วหรือคะ”คุณหญิงถามไถ่พลางลูบหน้าลูบตาสามีด้วยความเป็นห่วง


“หายดีแล้วจ่ะ ว่าแต่น้องเถอะ เจ็บมากรึเปล่าฮึ”มือหนาของสามีเกาะกุมมือบางของภรรยาอยู่ไม่ห่าง ดุจจะถ่ายเทพลังและความห่วงใยให้แก่ภรรยาผู้เป็นที่รัก..


“ก็เจ็บมากอยู่ค่ะ แต่พอได้เห็นหน้าลูกแล้วฉันก็ชื่นใจมากแล้วค่ะคุณพี่ เรียกได้ว่าหายเจ็บเป็นปลิดทิ้งเลยล่ะค่ะ”คุณหญิงพลอยไพลินบอกด้วยความสุขใจ รอยยิ้มเต็มใบหน้าเมื่อนึกถึงลูกน้อย


“เอ่อ...ว่าแต่ลูกอยู่ที่ไหนละจ๊ะ”คุณเทพทัตหันซ้ายหันขวามองหาลูกน้อย


“พยาบาลพาไปล้างเนื้อล้างตัวน่ะค่ะ ประเดี๋ยวก็คงจะมาแล้ว”ไม่ทันขาดคำ พยาบาลสาวก็เดินอุ้มทารกน้อยที่อยู่ในห่อผ้าสีขาวสะอาดตาเข้ามา


“มาแล้วค่ะคุณพ่อคุณแม่..น้องหน้าตาน่าเกลียดน่าชังมากๆเลยค่ะ...นี่ค่ะ...ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ”


เมื่อมอบทารกน้อยให้แก่ผู้เป็นพ่อเป็นแม่แล้ว นางพยาบาลสาวก็ออกจากห้องไปเพื่อให้เวลาและความเป็นส่วนตัวแก่ครอบครัว...


แอ๊ดดด...


เสียงประตูที่ถูกเปิดขึ้นอีกครั้งทำให้คุณเทพทัตและคุณหญิงพลอยไพลินต้องหันไปมอง แล้วก็พบกับร่างของลูกชายตัวน้อยที่สวมชุดปลอดเชื้อสีเขียวตัวใหญ่โครกกำลังยืนยิ้มแป้นมาให้ด้วยความดีใจสุดขีด โดยเบื้องหลังนั้นมีนางพยาบาลสาวหน้าตาใจดีกำลังยืนส่งรอยยิ้มมาให้เช่นกัน


“คือดิฉันเห็นว่าน้องชายคนนี้คงอยากจะเข้าต้อนรับน้องคนใหม่พร้อมๆกับคุณพ่อคุณแม่น่ะค่ะ เห็นแกยืนมองตาละห้อยอยู่หน้าห้อง...ดิฉันสงสารก็เลยพาแกเข้ามาน่ะค่ะ”มือบางดันร่างเด็กชายตัวน้อยที่กำลังดีใจจนก้าวขาไม่ออกให้เข้ามาในห้อง


คุณเทพทัตและคุณหญิงพลอยไพลินยิ้มด้วยความดีใจ ที่ทุกๆคนในครอบครัวอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน


“ขอบคุณมากเลยนะครับ...”คุณเทพทัตบอกด้วยความซึ้งใจ


“ด้วยความยินดีค่ะ เข้าไปหาคุณพ่อสิครับ”มือบางผลักร่างน้อยเบาๆอีกครั้งเพื่อให้หนูน้อยก้าวเข้าไปหาคุณพ่อคุณแม่....


“คุณพ่อค๊าบ....”ร่างเล็กวิ่งเข้าสู่อ้อมกอดของผู้เป็นพ่อ


“ว่าไงลูกคนเก่งของพ่อ เห็นน้องมั้ยลูก นี่ไงน้องสาวของลูก ลูกจะต้องปกป้องและดูแลน้องให้ดีรู้มั้ยลูก..โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากไอ้พวกผู้ชายทั้งหลาย”คุณเทพทัตบอกเสียงเข้ม แววตาเต็มไปด้วยความจริงจังจนคุณหญิงอดแย้งแทนลูกสาวไม่ได้


“โธ่คุณพี่คะ นี่กะจะให้ลูกมีแต่เพื่อนผู้หญิงหรือยังไงกัน การมีเพื่อนผู้ชายเป็นเรื่องธรรมดานะคะ เราต้องปล่อยให้ลูกเผชิญโลกบ้าง....”


“โธ่น้องก็...ไอ้พวกผู้ชายมันไว้ใจไม่ได้หรอก ไม่ว่าหน้าไหนทั้งนั้น เอาอย่างนี้แล้วกัน พี่จะอนุโลมให้ลูกเล่นกับพวกบอดี้การ์ดได้ดีมั้ยจ๊ะ”เมื่อเห็นว่าภรรยาจะอ้าปากพูดขัด คุณเทพทัตก็รีบหันไปพูดกับลูกชายเป็นการตัดบททันที


“รู้มั้ยลูกซัน ลูกจะต้องดูแลปกป้องน้องให้ดี อย่าให้ไอ้ผู้ชายหน้าไหนมาเข้าใกล้น้องได้นะ...เข้าใจมั้ยลูก”


“คับคุณพ่อ...ซันสัญญาว่าจะดูแลน้องให้ดีที่สุดไม่ให้ผู้ชายหน้าไหนเข้าใกล้น้องได้เลยคับ และซันก็จะเป็นพี่ชายที่ดีคอยปกป้องน้องสาวไม่ให้ใครมารังแกได้ด้วยคับ....”เด็กชายซันกล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง สีหน้าและแววตานั้นบ่งบอกว่า...ทุกสิ่งทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามนี้จริงๆ


....เขาจะต้องดูแลและปกป้องน้องน้อยด้วยชีวิต...


“ดีมากลูก...ต้องอย่างนี้สิ ถึงจะสมเป็นลูกพ่อ ฮ่าๆๆๆ”คุณเทพทัตหัวเราะด้วยความสุขใจ พลางวางแผนอนาคตของลูกสาวตัวน้อยอยู่ในใจ


.....ไม่ว่าใครหน้าไหนอย่าหวังจะได้ใกล้ชิดลูกสาวข้า.....


คุณหญิงพลอยไพลินได้แต่มองหน้าสองพ่อลูกด้วยความอ่อนใจ กับมาดหวงลูกและน้องสาว...เธอล่ะเป็นห่วงอนาคตของลูกสาวเสียจริงๆ มีหวังลูกสาวของเธอได้ขึ้นคานแน่ๆ....เฮ้อออออ..........


“ว่าแต่ว่าน้องสาวของซันชื่อว่าอะไรหรือคับ”


“เออ...นั่นสิให้ชื่อว่าอะไรดีละจ๊ะ พี่ก็มัวแต่ตื่นเต้นจนลืมคิดไป”คุณเทพทัตเอ่ยถามคุณหญิงพลอยไพลินผู้เป็นภรรยา


“น้องคิดเอาไว้แล้วล่ะค่ะลูกของเราจะชื่อว่า.... ด.ญ.บุณฑริกา  รุ่งเรืองโรจนไพศาล ชื่อเล่นว่า ‘น้องไนล์’......ดีมั้ยคะคุณพี่”


“อืมดีจ่ะ...เพราะมากๆเลย...ว่าแต่ว่าชื่อของลูกมีความหมายว่าอะไรหรอจ๊ะ”


“ชื่อ บุณฑริกา  มีความหมายว่าดอกบัวสีขาวค่ะ...เป็นดอกไม้ที่สวย สะอาด บริสุทธิ์ และสูงค่า...”คุณหญิงบอกด้วยรอยยิ้ม เพราะชื่อนี้เป็นชื่อที่เธอคิดเอาไว้ตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ก่อนที่ลูกชายของเธอจะเกิดด้วยซ้ำไปว่าถ้าหากเธอมีลูกสาว เธอจะให้ลูกสาวของเธอใช้ชื่อนี้


....ดอกบัวล้ำค่าแห่งลุ่มแม่น้ำไนล์......


“ดีมากๆเลยจะพี่ชอบชื่อนี้ ชื่อนี้แหละถึงจะเหมาะสมกับเจ้าหญิงตัวน้อยของตระกูลรุ่งเรืองโรจนไพศาล”ทั้งครอบครัวต่างเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความยินดีที่สมาชิกใหม่ได้ถือกำเนิดขึ้นมา


....เจ้าหญิงแห่งรุ่งเรืองโรจนไพศาล.......

 

                                            *******************************


           กลับมาแล้วจ้า.....เอาตอนนี้มาให้อ่านกันแก้คิดถึงกัน อันนี้เป็นตอนแทรกที่แต่งขึ้นมา รู้สึกว่าน่าจะยังไม่ได้เอามาลงให้อ่านกัน หากแต่ถ้าลงไปแล้วก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ แล้วหลังจากนี้ก็อาจจะเอาตอนรีไรท์มาให้อ่านกัน ไม่รู้ว่ายังอยากอ่านกันอยู่หรือเปล่าเอ่ย....หุหุ

          ปล.สำหรับใครที่อ่านตอนจบไม่ทันก็เอาเป็นว่าเดี๋ยวอาทิตย์หน้าเกรซจะเอามาลงให้อีกรอบก็แล้วกันนะคะประมาณไม่เกินวันพุธแล้วก็จะขออนุญาตลบออกวันศุกร์เพราะว่าอยากเอาไปรีไรท์ให้เรียบร้อยเสียก่อน แล้วอาจจะมีการนำกลับมาลงซ้ำใหม่ให้ได้อ่านกันอีกรอบนึง ^0^ (อย่าพลาดนะคะเพราะถ้าพลาดรอบนี้ไปก็ต้องรออีกนานเลยน๊า..หุหุ!!!!)Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ลิขิตเสน่หา...มนตราไอยคุปต์ (สนพ.พิมพ์คำ สถาพรบุ๊คส์ค่ะ) ตอนที่ 2 : บทที่ 1ครอบครัวแสนสุข 100%จ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10885 , โพส : 26 , Rating : 97% / 62 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5659
 ตอนรีไรท์ก็สนุกดีค่ะ แต่รู้สึกว่ามันดูน่าตื่นเต้นขึ้นด้วยค่ะ
PS.  ขาวเอยขาวบริสุทธิ์ รักบริสุทธิ์คือสีขาว ความผุดผ่องงามเหนือหล้า รวมคือเจ้า...ธิดาสีขาวเอย
Name : Temmy - Ticky < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Temmy - Ticky [ IP : 110.169.228.83 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 / 11:57
# 25 : ความคิดเห็นที่ 5609
ลงรีไรท์ใหม่แล้ว ดีใจจังเลย
Name : สายลม [ IP : 27.130.117.139 ]
Email / Msn: -
วันที่: 24 มกราคม 2555 / 20:19
# 24 : ความคิดเห็นที่ 5608
อ่านค่ะ เย้ๆ รีไรท์ใหม่ ^_^
Name : บ้ๅullสuสุข < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บ้ๅullสuสุข [ IP : 58.8.176.219 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2555 / 10:30
# 23 : ความคิดเห็นที่ 5606
 รีไรท์ได้เจ๋ง!!!!
PS.  ฉันเหนื่อยเหลือเกิน ..กับเส้นทางที่เรียกว่าความฝัน ..ที่มันไม่เคยเป็นจริง
Name : plyofana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ plyofana [ IP : 58.11.61.181 ]
Email / Msn: opal.zew(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2555 / 22:25
# 22 : ความคิดเห็นที่ 5480
 อ้าว นางเอกหนู(ของแกเร๊อะ -*-)โดนคาบไปแล้วอ่า แง้ๆ
PS.  ขาวเอยขาวบริสุทธิ์ รักบริสุทธิ์คือสีขาว ความผุดผ่องงามเหนือหล้า รวมคือเจ้า...ธิดาสีขาวเอย
Name : pond BR. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pond BR. [ IP : 58.9.64.177 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2554 / 10:50
# 21 : ความคิดเห็นที่ 5357
น่าติดตามค่ะ
Name : มณีจำปา [ IP : 124.121.119.225 ]
Email / Msn: -
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2554 / 21:54
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5218
บอดี้การ์ดตั้งเยอะ หายไปไหนหมดจ้ะ
Name : yohying [ IP : 58.137.168.33 ]
Email / Msn: yohying(แอท)hotmail.com
วันที่: 9 ตุลาคม 2554 / 18:52
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5059
จึ๋ยหมาป่าขโมยไปแล้วทำไงนิ นางเองเรา
Name : honeydew310 [ IP : 118.173.51.0 ]
Email / Msn: honeydew310(แอท)gmail.com
วันที่: 17 สิงหาคม 2554 / 18:47
# 18 : ความคิดเห็นที่ 5024
เกิดเป็น โกโก้ครั้น+0+//
...
บ้าไปแล้ว...-+-
PS.  ...การเรียนที่ก้าวหน้า ถือเป็นการโกยทางให้ไปได้ไกลเเละสดใสยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ก็จริง เเต่ว่า...ทำไมมันทำยากจังฟระเนี่ย!!?-*-
Name : •Zol2iäc• < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ •Zol2iäc• [ IP : 223.204.8.160 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2554 / 01:47
# 17 : ความคิดเห็นที่ 4743
เเม่หนูไนล์ของเราโดนคาบไปซะเเล้ว
Name : Fairy dream < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fairy dream [ IP : 182.53.196.254 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2554 / 15:01
# 16 : ความคิดเห็นที่ 4707
ว้าววววว *-*
Name : THE DRAK NIGHT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ THE DRAK NIGHT [ IP : 110.168.155.180 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มิถุนายน 2554 / 22:15
# 15 : ความคิดเห็นที่ 4344
จากตอนที 2 นี่สิถึงจะเรียกว่าหมาคาบไปแด๊กของแท้
Name : sahrer [ IP : 111.84.64.79 ]
Email / Msn: sahrerkien(แอท)hotmail.com
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 / 19:43
# 14 : ความคิดเห็นที่ 4314
ค่อยๆงับนี่ค่อยๆงับที่ผ้าอ่ะค่ะ(เราเข้าใจงั้นนะ)คือยังไม่ได้ตั้งใจจะกอนตรงนั้น พองับแล้วค่อยลากไปแบ่งลูกกินทีหลัง(รึเปล่า?) 55 5
Name : sb,t [ IP : 113.53.96.191 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2554 / 15:56
# 13 : ความคิดเห็นที่ 4272
นี่เองคือสาเหตุว่าทำไมหนูน้อยไนล์ถึงได้ไปอาศัยอยู่ในเมืองลึกลับ
ว่าแต่ว่าสนุกสนานกันจนลืมความปลอดภัยเหรอเนี่ย
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 86.172.139.105 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2554 / 08:12
# 12 : ความคิดเห็นที่ 4245

เข้าใจว่าที่ค่อยๆงับเนี่ย หมายถึง เผื่อลูกๆอีก 4 ตัวที่รออยู่รึเปล่าค่ะ แต่บอดี้การ์ดไปไหนอ่ะ = =''

Name : iyosung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iyosung [ IP : 182.232.90.94 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2554 / 19:22
# 11 : ความคิดเห็นที่ 4180
ยังบรรยายไม่ถึงอารมณ์ความน่ากลัวของหมาป่าเท่าไหร่อ่ะค่ะ เลยอ่านแล้วเฉยๆ

ข้อสังเกต **(ถ้ามันหิวโหย มันคงไม่ 'ค่อยๆงับ' ป่าวคะ ??)


Name : เสน่ห์จันทน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสน่ห์จันทน์ [ IP : 115.87.63.140 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2554 / 21:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 4137
ง่า มาปุ๊บก็โหดเลย
Name : invaluable < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ invaluable [ IP : 182.52.97.118 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2554 / 14:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 3624

เปิดฉากโหดดดดด

Name : ตกร่อง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตกร่อง [ IP : 125.25.167.195 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2553 / 21:46
# 8 : ความคิดเห็นที่ 3568
โอ้ววว  ถูกหมาป่าคาบไปซะงั้น แล้วพวกบอดิ้การ์ดหายไปไหนกันหมด
PS.  เริ่ดค่าเริ่ด.. ความรัก ทำให้เรามี ดวงตาพิเศษ ดวงตาพิเศษ ทำให้เรามองเห็น สิ่งพิเศษ สิ่งพิเศษ ทำให้เรามี ช่วงเวลาพิเศษ
Name : aoistar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ aoistar [ IP : 183.89.123.245 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2553 / 22:01
# 7 : ความคิดเห็นที่ 3417
สนุกค่ะ พึ่งมาอ่าน ชวนติดตามดีค่ะ
Name : วราพันธุ์ [ IP : 119.160.215.52 ]
Email / Msn: warapan.kamwongsa(แอท)worleyparsons.com
วันที่: 9 กันยายน 2553 / 17:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 3073
น่าจะมีการสรรคำมากกว่านี้นิดนึงนะค่ะ

เริ่มอ่านแค่เฉพาะตอนนี้ก็มีคำว่า เลยทีเดียว เยอะจนทำให้ภาษาดูไม่สละสลวยเท่าไหร่นัก

แต่การใช้ภาษาค่อนข้างดี ถ้าลองเลือกคำอื่นๆมาใช้แทนที่คำซ้ำบ้างจะทำให้อ่านแล้วดูลื่นไหลขึ้นค่ะ
Name : Jack_JoKo < My.iD > [ IP : 183.89.85.69 ]
Email / Msn: Urng_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 / 22:29
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1835

Somebody help!!! help baby please.....
Writer I'm here now hehehe


PS.  I just need sometime then I will be stong again..... I know I'm stupid, but I can not stop my tear..... That's because I love and care too much...
Name : piercensean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ piercensean [ IP : 75.168.125.74 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 / 08:38
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1336
เหมือนเรื่องจิงที่เกินขึ้นที่ออสเตเลียเลยย....แต่เปลี่ยนจากพี่เลี้ยงเป็นแม่เด็ก...แล้วเค้าก็บอกว่า Dingo took my baby!! ^_^
Name : gdnite [ IP : 124.169.249.177 ]
Email / Msn: -
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 / 23:26
# 3 : ความคิดเห็นที่ 803
เม้นแล้วง่าหนุกๆๆๆๆๆๆ
PS.   งืมๆๆ ดีๆๆๆ เก่งมากลุยค่ะทุกท่าน แต่อะไรคือ โพสความคิดเห็น ง่า ??? งง นิดๆๆ แต่ก็โอเคน่า แนะนำนิยายนุกๆให้หน่อยน้าทุกคน 0.0
Name : GeeRaNa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ GeeRaNa [ IP : 203.158.118.15 ]
Email / Msn: gran_gran_gran(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2552 / 15:48
# 2 : ความคิดเห็นที่ 414

แงๆๆๆๆๆๆๆเด็กถูกหมาป่าใจร้ายเอาไปแล้ว

Name : ฝนธารา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฝนธารา [ IP : 118.173.149.96 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 ตุลาคม 2552 / 15:17
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android