×

Dream Online

โดย Dragon ege

เมื่อเด็กหนุ่มผู้หลงใหลในโลกแฟนตาซีได้เล่นเกมส์ออนไลน์เสมือนจริงที่มีทั้งมอนสเตอร์ ปีศาจ เทพเจ้า เวทมนตร์ ลมปราณ พลังจิต ผจญภัยไปกับผองเพื่อนดั่งโลกแห่งความฝัน จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้รับรู้ว่านี่ไม่ใช่แค่เกมส์ธรรมดา

ยอดวิวรวม

144,616

ยอดวิวเดือนนี้

4,555

ยอดวิวรวม


144.61K

ความคิดเห็น


22.8K

คนติดตาม


10.76K
จำนวนตอน : 359 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ส.ค. 58 / 15:13 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้https://www.facebook.com/DreamOnlineFanpage
 

Danai Adulteerasopon's photo.

 ************

[Admin จางๆ] วันก่อนมีผู้ติดต่อมาขอให้วางแบบสอบถามให้ คุณบ.ก. ที่เคารพรัก และพี่ไผ่ไผ่
ก็ตกลงกันว่าจะรับมาขอความร่วมมือให้ โดนรายได้ใดๆ ที่เกิดการการทำแบบสอบถามนี้
จะเอาไปหยอดตู้เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา

ดังนั้นรบกวนทุกคนช่วยกันคนละจิ๊กสองจิ๊ก ตอบคำถามง่ายๆ นิดหน่อยเพื่อเหล่าผู้พิการทางสายตา
(ที่สายตามีปัญหาหนักกว่าจางๆ) ด้วยนะครับ

รบกวนด้วยนะครับ


DW Research Form - Dream online


******************


https://www.facebook.com/DreamOnlineFanpage


******************


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"เขียนดี สนุก ภาษาเหมาะสม"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้อ่านแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่อ่านสนุก อ่านรวดเดียวจบเลย ผู้แต่งเขียน เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืด ภาษาที่ใช้ดี สะกดคำไม่ค่อยผิด หากเพิ่มมุกตลกๆ บ้าง จะสนุกกว่านี้ครับ ที่ชอบคือการตั้งชื่อเรื่อง ว่า Dream เพราะสามารถเข้าใจว่า การเล่นเกมส์เป็นเสมือนความฝัน ในยามหลับ และสุดท้ายก็คงต้องบอกว่าผู้แต่งว่า ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆ มาให้อ่าน อ่านเพิ่มเติม

เรื่องนี้อ่านแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่อ่านสนุก อ่านรวดเดียวจบเลย ผู้แต่งเขียน เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืด ภาษาที่ใช้ดี สะกดคำไม่ค่อยผิด หากเพิ่มมุกตลกๆ บ้าง จะสนุกกว่านี้ครับ ที่ชอบคือการตั้งชื่อเรื่อง ว่า Dream เพราะสามารถเข้าใจว่า การเล่นเกมส์เป็นเสมือนความฝัน ในยามหลับ และสุดท้ายก็คงต้องบอกว่าผู้แต่งว่า ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆ มาให้อ่าน  

As a Wind | 23 มิ.ย. 55

  • 193

  • 14

"มันส์ สะใจคอด"

(แจ้งลบ)

ขอบอกว่า นิยายเรื่องนี้โดนใจมาก เนื่องจากเรื่องนี้นำเสนอนักเวทเป็นนักเวทจริงๆ ให็บรรยากาศสไตน์แนวโรงเรียนผสมเกมออนไลน์ได้อย่างลงตัว บรรยายการต่อสู้ได้ลื่นไหลอ่านได้เลื่อยๆเพลินดีครับ ก็ขอให้พัฒนาและรักษาคุณภาพอย่างนี้ตลอดไปนะครับ * ถ้าใครได้อ่านวิจารณ์นี้แล้วก็ขอให้มั่นใจได้เลยครับ ไม่ผิดหวัง! อ่านเพิ่มเติม

ขอบอกว่า นิยายเรื่องนี้โดนใจมาก เนื่องจากเรื่องนี้นำเสนอนักเวทเป็นนักเวทจริงๆ ให็บรรยากาศสไตน์แนวโรงเรียนผสมเกมออนไลน์ได้อย่างลงตัว บรรยายการต่อสู้ได้ลื่นไหลอ่านได้เลื่อยๆเพลินดีครับ ก็ขอให้พัฒนาและรักษาคุณภาพอย่างนี้ตลอดไปนะครับ * ถ้าใครได้อ่านวิจารณ์นี้แล้วก็ขอให้มั่นใจได้เลยครับ ไม่ผิดหวัง!  

Funggier | 13 ก.ค. 58

  • 84

  • 5

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"โดยรวมทำได้ดีแต่ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะตีพิมพ์ได้"

(แจ้งลบ)

ในฐานะผู้อ่านอยากบอกว่าผู้เขียนทำได้ดีในการสร้างสรรค์ผลงาน นิยายเรื่องนี้เป็นแนวเกมออนไลน์ที่พล็อตเรื่องไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นมากนัก เหมือนกับนิยายออนไลน์ทั่วไป ที่ตัวผู้อ่านเห็นว่าผู้เขียนทำได้ดีคือการลำดับเนื้อเรื่องได้ดี ทำให้รู้สึกอยากติดตาม แต่ขอติด้านภาษาเล็กน้อย คำผิดมีอยู่มาก และการเรียบเรียงคำยังทำได้ไม่สละสลวยเท่าไหร่นัก หากแก้คำผิดซักหน่ ... อ่านเพิ่มเติม

ในฐานะผู้อ่านอยากบอกว่าผู้เขียนทำได้ดีในการสร้างสรรค์ผลงาน นิยายเรื่องนี้เป็นแนวเกมออนไลน์ที่พล็อตเรื่องไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นมากนัก เหมือนกับนิยายออนไลน์ทั่วไป ที่ตัวผู้อ่านเห็นว่าผู้เขียนทำได้ดีคือการลำดับเนื้อเรื่องได้ดี ทำให้รู้สึกอยากติดตาม แต่ขอติด้านภาษาเล็กน้อย คำผิดมีอยู่มาก และการเรียบเรียงคำยังทำได้ไม่สละสลวยเท่าไหร่นัก หากแก้คำผิดซักหน่อยจะทำให้อ่านลื่นขึ้นกว่านี้ แต่ทั้งความความพยาและความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนนั้นไม่ได้ทำให้กังขาแต่อย่างใด การที่นักเขียนจะสร้างสรรค์ผลงานเรื่องยาวดำเนินมาขนาดนี้ได้นั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ต่อไปหากสะสมประสบการณ์ในการเขียนและพัฒนาด้านภาษาให้มากขึ้น เชื่อว่าต่อไปคงจะได้เป็นนิยายที่วางแผงในร้านหนังสือได้ สุดท้ายขอขอบคุณที่ผู้เขียนได้นำผลงานมาให้นักผู้อ่านทุกท่านได้ติดตามกัน   อ่านน้อยลง

ดาวลูกไก่. | 28 ก.ค. 58

  • 3

  • 4

"สนุก แต่ยังไม่สุด :)"

(แจ้งลบ)

โดยภาพรวม ผมคิดว่าเรื่องนี้สนุกทีเดียวครับ มีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการดีในระดับนึง การเดินเรื่องก็ถือว่าน่าติดตาม ไม่ถึงขั้นสุดยอด แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้เพลิน ๆ ที่ผมบอกว่าสนุก แต่ไม่สุด ก็เป็นเพราะมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ให้ความรู้สึกขัดความรู้สึกอยู่บ้าง ยกตัวอย่าง - ตัวละครออกจะแบ่งแยกเป็นขาวกับดำมากเกินไป ไม่ค่อยมีตัวล ... อ่านเพิ่มเติม

โดยภาพรวม ผมคิดว่าเรื่องนี้สนุกทีเดียวครับ มีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการดีในระดับนึง การเดินเรื่องก็ถือว่าน่าติดตาม ไม่ถึงขั้นสุดยอด แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อ่านได้เพลิน ๆ ที่ผมบอกว่าสนุก แต่ไม่สุด ก็เป็นเพราะมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่ให้ความรู้สึกขัดความรู้สึกอยู่บ้าง ยกตัวอย่าง - ตัวละครออกจะแบ่งแยกเป็นขาวกับดำมากเกินไป ไม่ค่อยมีตัวละครสีเทา เช่น ตัวเอกดูจะเชื่อใจมิตรสหายเป็นอย่างมาก ถึงขนาดกล้ายกไอเท็มระดับสูงให้ใช้งาน ทั้งที่ในเรื่องก็มีการพูดถึงตัวละครที่มีด้านมืดแย่งชิงแบบไม่ถามไถ่ - เกมนี้การแย่งชิงไอเท็มดูจะง่ายเกินไป ซึ่งมันก็อาจจะเหมือนชีวิตจริง แต่ผมคิดว่ามันไม่เหมาะสำหรับเกม เพราะถ้าเป็นแบบนี้ คนจะไม่ไปล่าสัตว์ แต่จะมาคอยดักล่าคนแทน เพราะฆ่ากันก็ไม่โดนอะไร แถมยังได้ของเยอะด้วย ส่วนคนเล่นก็คงขยาดไม่กล้าไปเล่นเกมตามปกติ เพราะโดนแย่งของง่ายมาก ลำบากหาไอเท็มแทบตาย โดนฆ่าทีของโดนแย่ง หยุดเล่นกันไปเลย   อ่านน้อยลง

นักฆ่าหมายเลขแปด | 13 ก.ค. 58

  • 3

  • 1

ดูทั้งหมด

22,804 ความคิดเห็น