นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

Dream Online

โดย Dragon ege

เมื่อเด็กหนุ่มผู้หลงใหลในโลกแฟนตาซีได้เล่นเกมส์ออนไลน์เสมือนจริงที่มีทั้งมอนสเตอร์ ปีศาจ เทพเจ้า เวทมนตร์ ลมปราณ พลังจิต ผจญภัยไปกับผองเพื่อนดั่งโลกแห่งความฝัน จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้รับรู้ว่านี่ไม่ใช่แค่เกมส์ธรรมดา

ยอดวิวรวม

2,502,949

ยอดวิวเดือนนี้

140,402

ยอดวิวรวม


2,502,949

ความคิดเห็น


22,574

คนติดตาม


11,723
เรทติ้ง : 86 % จำนวนโหวต : 208
จำนวนตอน : 359 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  14 ส.ค. 58 / 15:13 น.
นิยาย Dream Online

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้https://www.facebook.com/DreamOnlineFanpage
 

Danai Adulteerasopon's photo.

 ************

[Admin จางๆ] วันก่อนมีผู้ติดต่อมาขอให้วางแบบสอบถามให้ คุณบ.ก. ที่เคารพรัก และพี่ไผ่ไผ่
ก็ตกลงกันว่าจะรับมาขอความร่วมมือให้ โดนรายได้ใดๆ ที่เกิดการการทำแบบสอบถามนี้
จะเอาไปหยอดตู้เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา

ดังนั้นรบกวนทุกคนช่วยกันคนละจิ๊กสองจิ๊ก ตอบคำถามง่ายๆ นิดหน่อยเพื่อเหล่าผู้พิการทางสายตา
(ที่สายตามีปัญหาหนักกว่าจางๆ) ด้วยนะครับ

รบกวนด้วยนะครับ


DW Research Form - Dream online


******************


https://www.facebook.com/DreamOnlineFanpage


******************


 

สารบัญ 359 ตอน อัปเดตล่าสุด 14 ส.ค. 58 / 15:13359 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...
1

สนุกจนชวนติดตามให้เดาเสมอถึงอนาคตและภาษาอ่านง่ายจนถึงขั้นเสพติดเข้าเส้นเลือด ถ้าไม่ได้อ่านจะลงแดงตาย

นี่ไม่ใช่นิยายที่ต้องอาศัยความอดทนเท่านั้น ยังต้องมีความอึดในการอ่านมากๆ เพราะจะหยุดอ่านไม่ได้เลย จนล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยทีเดียว เพราะความสนุกที่น่าติดตามรวมไปถึงภาษา สำนวนการเขียนที่ลื่นไหล ถ้าวันไหนไม่ได้อ่านจะลงแดงตายเพราะนิยายเรื่องนี้ ถึงเข้าขั้นเสพติดไปแล้ว 

เนื้อเรื่อง เป็นเรื่องของเด็กอ่อนแอในโลกจริงที่เข้ามาเล่นเกมตามที่ชอบที่ให้เข้าไปรวบรวมชิ้นส่วนประวัติศาตร์โลก จนได้เป็นนักเวทมนตร์ที่เก่งกาจแบบพัฒนาไปก้าวไกลมากๆ ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว แต่เนื้อเรื่องมันไม่ใช่แค่นั้น เป็นเรืองที่ทำให้คนอ่านต้องเดาต่อว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับพระเอกในอนาคต

เป็นนิยายที่ใช้เวลาอ่าน 1 - 2 อาทิตย์ทำให้เสียการเสียงานเพราะวางไม่ลง  จุดเด่นในภาคแรกๆจะเน้นความเก่งกาจแบบก้าวกระโดดของดรีม(พระเอก)และดวงฟลุคๆของดรีม ซึ่งคิดเสมอว่า ความเก่งแบบเว่อร์ๆของดรีมน่าจะเอาไว้ใช้ในเรื่องยากๆในอนาคต(และก็จริงๆด้วย)  ส่วนภาค2 ขอบอกว่ามีแต่เรื่องยากๆที่ดรีมต้องทำแบบหลวมตัวทำจนกลายเป็น ตั้งใจที่จะทำเอง  และเมื่อมาเจอคนที่เก่งเว่อร์ๆเหมือนกันก็ทำให้ดรีมดูมีความด้อยไปเลย

ตัวละครมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดทั้งฝีมือ ดวงและ นิสัย ซึ่งต้องบอกเลยว่า แม้จะมองว่า พระเอกเป็นคนยอดเยี่ยมแค่ไหน ก็แค่เด็กที่ไม่รอบคอบ และก็ไม่มั่นใจคนหนึ่ง ที่อาศัยพลังที่มากกว่าคนอื่นในการปกปิดตัวตน ทั้งนี้ตัวละครนี้คนเขียนก็มีการเขียนให้ดูแลพระเอกมาดูไม่ได้เรื่องหลายอย่างในตอนภาค 2 ให้มีการแสดงเห็นถึงการพัฒนาของนิสัย พฤติกรรมของตัวละคร  นับได้ว่า ได้อรรถรสของโลกความจริงด้วย

ส่วนเนื้อเรื่องและการตัดตอน ตัดบท นั้น ยังคงยอดเยี่ยมมาก อ่านกี่ทีก็เข้าใจว่า คนเขียนชอบเขียนให้คิดและเดาอนาคตว่าจะเกิดอะไรขึ้นทำให้นิยายออกมาสนุกและดูน่าติดตาม ไม่น่าเบื่อ  สำนวนภาษาอ่านง่ายๆ แม้จะเยิ้นเย้อจนน่ารำคาญไปบ้างในบางตอน แบบในฉากต่อสู้ของพวกตัวรองก็ตามที  พวกตัวรองๆ คนเขียนก็มักเขียนเยอะจนบรรยายเห็นภาพ ทว่าขอเน้นว่าอย่าบรรยายเยอะในบทตัวละครรองๆ เพราะดูแล้วมันเยิ้นเย้อ แล้วไปกลบจุดเด่นของภาพรวมของตัวละครอื่นๆให้มันเหมือนกันกับตัวเด่นมากเกินไป เช่น ดรีม เอ็ก เลโอ เป็นตัวเด่นแล้วใช้สำนวนนี้ในการบรรยาย  พอมีการแทรกของตัวละครใหม่ที่ไม่ใช่ตัวเด่นมาสู้  แล้วบรรยายในลักษณะคล้ายๆกันทำให้รู้สึกไม่เห็นความแตกต่างของตัวละคร อย่างตอนของเหล่า เมฆ ฟ้า โป้ ป้อง เนี่ยะ เน้นบรรยายฉากต่อสู้ในลักษณะสำนวนที่เหมือนกันกับตัวเด่นอย่างดรีม ทำให้รู้สึกว่า "เฮ้ย ..ดูไม่น่าจะเว่อร์ได้ขนาดนี้นะ" มันกลายเป็นสำนวนเดียวกันกับทำให้ความรู้สึกของตัวเด่นกับตัวรองมันเหมือนกันจนแยกไม่ได้ จนดูมันโอเว่อร์แล้วขัดแย้งกับการวางพล็อตไปเลย

อยากให้คนเขียนจัดสำนวนใหม่สำหรับตัวละครรองให้มีสำนวนอีกแบบ  จะได้ทำให้นิยายมีอรรถรสมากขึ้นในการจินตนาการ และรู้ได้ง่ายๆว่า ฉากไหน เรื่องไหน อะไรสำคัญ   แถมทำให้รู้ว่า ช่วงใดของเนื้อเรื่องควรทำให้ตัวรองมีความเด่น ช่วงไหนที่จะทำให้ตัวเด่นดูด้อยลง  อย่างตอนที่เอ็กซ์เป็นตัวเด่น มักใช้สำนวนเขียนแบบดรีม ทำให้ไม่รู้สึกถึงความแตกต่าง เพราะ เอ็กซ์ เป็นตัวละครที่เด่นเสริมให้กับดรีม และด้อยไปในคราเดียวกัน  คือ รู้สึกจัดกลุ่มให้เหล่าตัวละครได้นะคะ 

และก็ชอบการเขียนฉากต่อสู้ที่มีการตัดฉากที่สำคัญๆสลับกันไปมา แสดงเห็นถึงความสำคัญของฉากนี้ๆ  ทั้งนี้ปริศนาต่างๆของเนื้อเรื่องยังไม่หมด คาดว่าเนื้อเรื่องน่าจะยาวมากๆ จนพิมพ์ออกเป็นหนังสือได้หลายเล่มเลย  

ส่วนเรื่องของคำผิด และจุดเล็กจุดน้อยไม่ขออธิบายเพราะมีเหล่านักอ่านท่านอื่นอธิบายได้ดีกว่าอยู่แล้ว เพราะตอนอ่านไม่ค่อยใส่ใจรายละเอียดเล็กๆนี้ แม้ในบางทีเวลอ่านมักจะเขียนผิดจนรู้สึกน่ารำคาญเหมือนกัน ก็ไม่ได้ใส่ใจเท่าไร 

ทั้งนี้ข้อคิดของเรื่องมีเยอะมากจนบรรยายไม่หมด ทั้งสัจธรรม ทั้งเรื่องของอารมณ์ เรื่องของความคิด เรื่องของความดีความชั่ว มันมีให้เห็นและเข้าใจง่ายๆ แบบอยากเลียนแบบจริงๆ อย่างน้อยก็เป็นนิยายที่ทำให้รู้สึกว่า "เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์"  ไปเลย >>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เขียนดี สนุก ภาษาเหมาะสม"

(แจ้งลบ)

เรื่องนี้อ่านแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่อ่านสนุก อ่านรวดเดียวจบเลย ผู้แต่งเขียน เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืด ภ... อ่านต่อ

เรื่องนี้อ่านแล้ว ต้องบอกว่าเป็นอีกเรื่องที่อ่านสนุก อ่านรวดเดียวจบเลย ผู้แต่งเขียน เดินเรื่องได้กระชับ ไม่อืด ภาษาที่ใช้ดี สะกดคำไม่ค่อยผิด หากเพิ่มมุกตลกๆ บ้าง จะสนุกกว่านี้ครับ ที่ชอบคือการตั้งชื่อเรื่อง ว่า Dream เพราะสามารถเข้าใจว่า การเล่นเกมส์เป็นเสมือนความฝัน ในยามหลับ และสุดท้ายก็คงต้องบอกว่าผู้แต่งว่า ขอบคุณที่แต่งเรื่องดีๆ มาให้อ่าน ย่อ

As a Wind | 23 มิ.ย. 55

  • 193

  • 14

"มันส์ สะใจคอด"

(แจ้งลบ)

ขอบอกว่า นิยายเรื่องนี้โดนใจมาก เนื่องจากเรื่องนี้นำเสนอนักเวทเป็นนักเวทจริงๆ ให็บรรยากาศสไตน์แนวโรงเรียนผสมเกมอ... อ่านต่อ

ขอบอกว่า นิยายเรื่องนี้โดนใจมาก เนื่องจากเรื่องนี้นำเสนอนักเวทเป็นนักเวทจริงๆ ให็บรรยากาศสไตน์แนวโรงเรียนผสมเกมออนไลน์ได้อย่างลงตัว บรรยายการต่อสู้ได้ลื่นไหลอ่านได้เลื่อยๆเพลินดีครับ ก็ขอให้พัฒนาและรักษาคุณภาพอย่างนี้ตลอดไปนะครับ * ถ้าใครได้อ่านวิจารณ์นี้แล้วก็ขอให้มั่นใจได้เลยครับ ไม่ผิดหวัง! ย่อ

Funggier | 13 ก.ค. 58

  • 84

  • 5

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"โดยรวมทำได้ดีแต่ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะตีพิมพ์ได้"

(แจ้งลบ)

ในฐานะผู้อ่านอยากบอกว่าผู้เขียนทำได้ดีในการสร้างสรรค์ผลงาน นิยายเรื่องนี้เป็นแนวเกมออนไลน์ที่พล็อตเรื่องไม่ค่อยจ... อ่านต่อ

ในฐานะผู้อ่านอยากบอกว่าผู้เขียนทำได้ดีในการสร้างสรรค์ผลงาน นิยายเรื่องนี้เป็นแนวเกมออนไลน์ที่พล็อตเรื่องไม่ค่อยจะมีอะไรโดดเด่นมากนัก เหมือนกับนิยายออนไลน์ทั่วไป ที่ตัวผู้อ่านเห็นว่าผู้เขียนทำได้ดีคือการลำดับเนื้อเรื่องได้ดี ทำให้รู้สึกอยากติดตาม แต่ขอติด้านภาษาเล็กน้อย คำผิดมีอยู่มาก และการเรียบเรียงคำยังทำได้ไม่สละสลวยเท่าไหร่นัก หากแก้คำผิดซักหน่อยจะทำให้อ่านลื่นขึ้นกว่านี้ แต่ทั้งความความพยาและความคิดสร้างสรรค์ของผู้เขียนนั้นไม่ได้ทำให้กังขาแต่อย่างใด การที่นักเขียนจะสร้างสรรค์ผลงานเรื่องยาวดำเนินมาขนาดนี้ได้นั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ต่อไปหากสะสมประสบการณ์ในการเขียนและพัฒนาด้านภาษาให้มากขึ้น เชื่อว่าต่อไปคงจะได้เป็นนิยายที่วางแผงในร้านหนังสือได้ สุดท้ายขอขอบคุณที่ผู้เขียนได้นำผลงานมาให้นักผู้อ่านทุกท่านได้ติดตามกัน ย่อ

ดาวลูกไก่. | 28 ก.ค. 58

  • 3

  • 4

"สนุก แต่ยังไม่สุด :)"

(แจ้งลบ)

โดยภาพรวม ผมคิดว่าเรื่องนี้สนุกทีเดียวครับ มีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการดีในระดับนึง การเดินเรื่องก็ถือว่าน... อ่านต่อ

โดยภาพรวม ผมคิดว่าเรื่องนี้สนุกทีเดียวครับ มีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการดีในระดับนึง การเดินเรื่องก็ถือว่าน่าติดต