Kantai Collection : วันวุ่นๆของเหล่าสาวเรือรบและคุณผู้การ (ลงใหม่)

ตอนที่ 6 : [Chapter 6][ย้อนหลัง] Events : Commandant Teste & Saratoga X Christmas

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 90
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    28 ธ.ค. 59


[Chapter 6] Events : Commandant Teste & Saratoga -กอมมองดอง เตสต์ & ซาราโทกา –


                                                               Santa's Hat 3        


 

 "Bonjour! Enchantée (สวัสดี! ยินดีที่ได้รู้จัก) ฉันชื่อกอมมองดอง เตสต์ ผู้บัญชาการ ฉันเกิดมาในฐานะเรือบรรทุกเครื่องบินทะเล ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถในการดูแลเครื่องบินที่ครบครันค่ะ ขอฝากตัวด้วยนะคะ !"

 

"สวัสดี! เรือบรรทุกเครื่องบิน ซาราโทกา ค่ะ ผู้บัญชาการ เรียกฉันว่า ซารา นะคะ ขอฝากตัวด้วยค่ะ"

 

กอมมองดอง เตสต์ และซาราโทกา กล่าวฝากตัวกับท่านผู้การภายในห้องอย่างภาคภูมิใจ

 

"อืม...ภารกิจที่จะมาถึงก็ขอฝากด้วยนะ" ผู้การนั่งยิ้มรับสองเรือรบทั้งสามคนบางๆ ก่อนจะมอบหมายงานให้กับคากะให้พาทั้งสามคนไปดูรอบๆ "รับทราบคะ"

 

ทั้งสองสาวเรือรบหน้าใหม่กล่าวลาผู้การแล้วเดินตามคากะไป

 

"เตรียมของเสร็จหรือยังละยามาโตะ?" ฉันหันหน้าไปถามสาวเรือรบประจัญบาน "อ่อ คะ....ใกล้จะเสร็จแล้ว"

 

"ขอบคุณมากเลยนะ" ฉันกล่าวขอบคุณเธอก่อนจะเงยหน้าไปมองที่นาฬิกา "บ่ายสามครึ่ง"

 

 .

ตึกนั้นคือหอพักของเรือพิฆาต ตึกนี้เป็นหอพักของเรือลาดตระเวน นั้นหอพักของเรือประจัญบาน ตึกทางนั้นเป็นของเรือบรรทุกเครื่องบิน ส่วนตึกนั้นของเรือดำน้ำคะ" คากะชี้มือไปยังตึกพักของเหลือสาวเรือรบต่างๆภายในฐานทัพ พลางอธิบายส่วนต่างๆต่ออย่างละเอียด "ส่วนตึกที่เราอยู่ตอนนี้คือตึกกลาง...มีห้องรวมของกองเรือต่างๆที่คุณผู้การจัดไว้ให้และห้องของผู้การพร้อมห้องวางแผนยุทธวิธีการรบ ห้องเก็บของ ห้องโถง ห้องอาหารพร้อมห้องครัวและห้องปฏิบัติการที่คุณโอโยโดะประจำอยู่คะ"

 

"เดินไปทางนี้จะมีลานกว้าง ใช้วิ่ง ออกกำลังกาย หรือจัดงานอะไรก็ได้คะ" คากะเดินมาหยุดที่ลานกว้าง "โอ้~ มีคนกำลังวิ่งอยู่ตรงนั้นด้วยแฮะ!" ซาราโทกา และกอมมองดอง เตสต์มองตามสาวน้อยสวมจีสตริงที่กำลังออกตัววิ่งอย่างรวดเร็ว

 

"นั้นคือคุณ ชิมาคาเซะ ค่ะ เธอคือเรือพิฆาตชิมาคาเซะคลาส" ซาราโทกาโบกมือให้กับชิมาคาเซะไปพลาง ก่อนทั้งสี่จะเดินต่อไป "นี้คือร้านอาหาร ร้านมามิยะ ค่ะ เชิญมาทานได้เลย ทางนั้นจะตรงไปที่โรงอาหารนะคะ" กอมมองดอง เตสต์ มองไปยังสาวเรือรบที่อยู่ในร้านก่อนจะเข้าไปทักทายพร้อมกับซาราโทกา

 

"ฉันกอมมองดอง เตสต์ ส่วนนี้ซาราโทกายินดีที่ได้รู้จักนะ"

 

"คุณกอมมองดอง เตสต์ คุณซาราโทกา...อรุณสวัสดิ์ค่ะ ฉันเรือคุมาโนะ โมกามิคลาสคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ" คุมาโนะโค้งตัวกล่าว

 

"โอ้~ พวกเธอคือเรือใหม่สินะ! ยินดีต้อนรับ! ฉันซึสึยะ โมกามิ คลาส ยินดีที่ได้รู้จักละนะ" ซึสึยะหัวเราะร่า "นี่...มีมารยาทหน่อยสิคะ"คุมาโนะกระซิบบอกเธอเบาๆ แต่มันก็ทำให้เรือต่างชาติทั้งสามลำได้ยินชัดเจนพอก่อนจะขำก๊ากออกมา

 

"See you~ Kumano and Suzuya (แล้วเจอกันนะทั้งสองคน)" ซาราโทกาโบกมือลาก่อนจะเดินมาหาคากะที่กำลังรอยืนรอพวกเธออยู่

 

"นั้นโรงซ่อมนะคะ ถ้าได้รับความเสียหายละก็...จะมาเมื่อไหร่ก็ได้เลย"

 

"งั้นเหรอคะเนี้ย~ มาเมื่อไหร่ตอนเสียหายก็ได้งั้นสินะ" กอมมองดอง เตสต์ยิ้มร่า

 

"นั้นสถานที่ฝึกคะ...มีตั้งแต่การฝึกยิงเป้าและการฝึกการทรงตัวเป็นต้นไป ถ้าว่างละก็สามารถมาฝึกได้คะ" คากะแนะนำทั้งสามสาวพลางเหลือบมองไปเห็นคัทสึรากิที่ตอนนี้กำลังยืนคุยกับซุยคาคุ คากะจึงยืนสังเกตการณ์ดูทั้งสองคนคุยกันอยู่นาน ก่อนจะเริ่มคิดเอะใจแล้วว่าทั้งสองคนนั้นกำลังคุยอะไรกัน เพราะดูจากสีหน้าและท่าทางของทั้งสองคนที่ดูยังไงก็กำลังสนุกกันอยู่แน่ๆ

 

"Hmm? มองอะไรที่เธออย่างงั้นเหรอ Kaga-san ?" ซาราโทกาเอ่ยถามด้วยความสงสัย เพราะเธอสังเกตเห็นว่าคากะยืนมองไปที่ซุยคาคุอยู่ตั้งนานสองนานแล้ว "อ-เอ่อ ไม่มีอะไรคะ...ฉันเปล่ามองยัยเด็ก-เอ่อ ซุยคาคุคะ"

 

"หน้าแดงหมดแล้วคะ ไม่เห็นต้องรีบแก้ตัวขนาดนั้นก็ได้ Heehee" ซาราโทกาหัวเราะขำๆ นั้นก็ยิ่งทำให้คากะหน้าแดงเข้าไปใหญ่

 

"Hey ! YOU ! (เฮ้ ! พวกเธอ !)" ซาราโทกาโบกมือพร้อมกับตะโกนเรียกทั้งซุยคาคุและคัทสึรากิอย่างไม่แคร์สีหน้าของคากะ

 

"หือ? นั้นเธอคือ? ซาราโทกาสินะ" ซุยคาคุหันหน้าไปทักทันทีที่ซาราโทกาเรียกเธอ "Yes! (ใช่แล้ว!) ฉันเรือบรรทุกเครื่องบิน ซาราโทกา ยินดีที่ได้รู้จักนะ" ซาราโทกาเดินเข้าไปหาซุยคาคุและคัทสึรากิอย่างเร่งรีบแต่ก็ไม่ลืมที่จะลากคากะให้เดินมาด้วย

 

"นั้น...คุณคากะ" ซุยคาคุเหลือบไปเห็นคากะในสภาพที่แตกต่างไปจากเดิม "เป็นอะไรของเธอ...หน้าแดงเชียว" เธอจึงร้องทัก "ไม่มีอะไรสักหน่อย...ยัยอ่อน"

 

ฉึก!!!

 

อ-อ่อนงั้นเหรอ...หึหึหึ...ไอ้คุณกองเรือที่หนึ่ง "อย่าดูถูกฉันให้มันมากละ คุณคากะ...สักวันฉันจะแสดงฝีมือให้คุณดู" "เหรอ....จะรอดูแล้วกันนะ" คากะกลับมามาดนิ่งสงบแล้วใจเย็นเหมือนอย่างเคย ก่อนจะส่งสายตาเฉือนๆไปให้กับซุยคาคุ

 

"อืม...จะว่าไปฉันยังไม่ได้แนะนำตัวเองเลยสินะคะ...เรือบรรทุกเครื่องบินลำดับที่สองแห่งโชคาคุคลาส ซุยคาคุค่ะ"

 

"เรือบรรทุกเครื่องบินอุนริวคลาส ลำดับที่สาม คัทสึรากิคะ!"

 

"อือ ~ ยินดีที่ได้รู้จักนะ ฉันกอมมองดอง เตสต์" กอมมองดอง เตสต์ยืนยิ้มหวานให้กับสาวเรือรบทุกคนในบริเวณ "เอ่อ....อืม ยินดีต้อนรับทั้งสองคนนะคะ ขอให้มีวันที่ดีกันนะ" ซุยคาคุปรบมือนำทุกคนในบริเวณนี้ก่อนจะเริ่มมีเสียงปรบมือดังๆตามมาอีก

 

ความรู้สึกเย็นๆที่หัวนี่...

 

"เอ่ะ?...นี่มัน" คัทสึรากิแบมือยื่นออกไปข้างหน้า เพื่อให้มือของเธอได้สัมผัสของสีขาวที่กำลังตกลงมา "หิมะนี่นา

 

 "อ้ะ...จริงด้วย" ซาราโทกาหมุนตัวแล้วมองไปรอบๆ "Christmas Day ~ Christmas Day ~"

 

"จะว่าไป....ตอนนี้กี่โมงแล้วงั้นเหรอ?" กอมมองดอง เตสต์ถามขึ้น "เอ่อ...สี่โมงสามสิบคะ" คากะตอบ

 

"เย้!อีกแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงเวลาแล้ว!~" ชิมาคาเซะเดินเข้ามารวมในกลุ่ม "อะ..คุณผู้การจัดงานด้วยเหรอคะเนี่ย?" ซาราโทกาเอ่ยปากถาม "อืม!เธอไม่มีทางพลาดอยู่แล้ว!" ชิมาคาเซะวิ่งหมุนตัวรอบๆสาวเรือรบคนอื่นๆไปมาพลางผิวปากไม่หยุด "นี่ เก็บอาการหน่อยสิ" ซุยคาคุร้องทัก

 

"เห...คริสต์มาสนะเหรอคะ!!ตื่นเต้นจังเลย!!!" ซาราโทกาคว้าลำคอของกอมมองดอง เตสต์เข้าไปกอดซะยกใหญ่

 

"งั้นพวกเราไปที่ห้องโถงตึกกลางกันเถอะ!" กอมมองดอง เตสต์กล่าวเอ่ยชวนทุกคน

 

"อือ! Let's go! (ไปกันเถอะ!)" ซาราโทกายิ้มแฉ่งด้วยความตื่นเต้นจนออกหน้าออกตาก่อนจะลากทั้งกอมมองดอง เตสต์และชิมาคาเซะให้ตามเธอไป

 

"อืม...งั้นฉันไปก่อนนะ" คากะเอ่ยบอกซุยคาคุและคัทสึรากิ ซึ่งทั้งสองคนก็พยักหน้าเป็นเชิงรับรู้มาให้

 

"เห...คนอื่นๆเขาไปกันหมดแล้วนะคะรุ่นพี่" คัทสึรากิเงยหน้าถามความเห็นของซุยคาคุ "อีกสักครึ่งชั่วโมงเราค่อยไปด้วยกันดีไหม" ซุยคาคุยิ้มตอบ "คะ" ก่อนทั้งสองสาวจะเดินเลี่ยงไปอีกทางด้วยกัน

 

.

เวลาห้านาฬิกาสามสิบนาที

 

"ใกล้ถึงเวลาแล้ว!!!" ซาราโทกานั่งแกว่งขาไปมาบนเก้าอี้

 

"Oh!good afternoon!Saratoga (สวัสดีตอนเย็นนะ!ซาราโทกา)" ไอโอวาเดินเข้ามาทักทายซาราโทกาพร้อมกับวอร์สไปท์และสี่พี่น้องคองโกคลาส "อะ...คุณคือคุณไอโอวาสินะคะ...นั้นก็คุณวอร์สไปท์ คุณคองโก คุณฮิเอย์ คุณคิริชิมะ และคุณฮารุนะ" ซาราโทกาโบกมือทักทายอย่างเป็นมิตร "ฉันซาราโทกาคะ ยินดีที่ได้รู้จักนะ"

 

"ฮ่าๆๆ!!คองโกเดส!!ยินดีที่ได้รู้จักนะ!!" คองโกเดินเข้าไปโอบรอบคอของซาราโทกาด้วยความเคยชินพลางหัวเราะชอบใจ "ใกล้ถึงเวลาแล้วสินะ~" ไอโอวานั่งทุบโต๊ะด้วยความตื่นเต้น "จะว่าไป...ทุกคนก็เริ่มแห่กันมาแล้วนะคะเนี่ย" วอร์สไปท์มองดูไปรอบๆตัวเพราะเธอเริ่มรู้สึกตัวแล้วว่าพื้นที่แถวๆนี้เริ่มจะหนาตาขึ้นบ้างแล้ว

 

"อาหารก็พร้อมแล้วคะ!" ฮารุนะชี้นิ้วไปที่ยามาโตะ ที่ตอนนี้กำลังถือสัมภาระอาหารการกินมามากมายอยู่ในมือ "ฉันช่วยนะ" คองโกรีบเดินเข้าไปช่วยทันที "ขอบคุณคะ...แค่จัดโต๊ะก็เสร็จเรียบร้อยทั้งหมดแล้วละคะ...เชิญทุกคนนั่งประจำที่กันได้เลย" ยามาโตะส่งจานอาหารหลายจานให้กับคองโก แล้วเดินไปยกเค้กคริสต์มาสขนาดใหญ่มาตั้งไว้กลางโต๊ะ

 

"ใกล้จะถึงเวลาแล้วคะ...เชิญทุกคนนั่งกันได้เลย" ยามาโตะพูดพลางมองไปที่นาฬิกาเรือนใหญ่ ตามด้วยไอโอวาที่เดินไปเครื่องเล่นเพลงเครื่องใหญ่ก่อนจะกดเปิดเพลง Jingle bell เสียงเบาๆเพื่อคลอให้ได้บรรยากาศ

 

"มาครบกันแล้วสินะ...เริ่มกันได้เลย" นางาโตะเดินเข้าห้องโถงมาพร้อมกับผู้การก่อนจะนั่งลงบนเก้าอี้ที่ยามาโตะจัดไว้ให้ "ทานให้อร่อยเลยนะคะทุกคน" ยามาโตะส่งยิ้มหวานให้กับสาวเรือรบคนอื่นๆ

 

"ไก่งวงยัดไส้พร้อมมันฝรั่งบดนี่มันเข้ากันจริงๆเลยนะ" ฮิวงะหันไปพูดกับอิเสะ "นั้นสินะ" อิเสะพยักหน้าเชิงเห็นด้วย "อะ...ซุยคาคุ ทำไมถึงทำหน้าแบบนั้นละ?" ฮิริวมองซุยคาคุขำๆ "เปล่าสักหน่อยคะ"

 

"ขอโทษทีนะทุกคน ที่ปีนี้ไม่มีจับของขวัญ...เพราะงั้นฉันเลยเตรียมของมาให้ทุกคนกันแล้ว" ผู้การชี้มือไปที่กองของขวัญมากมายที่วางกองกันเป็นภูเขาอยู่ข้างหลังเธอ

 

"*0*!!ในนั้นมีอะไรคะ!!ชักอยากจะแกะดูทุกกล่องเลยสิ!" ชิมาคาเซะวิ่งไปอุ้มกล่องของขวัญหลายกล่องไว้ในอ้อมกอดของเธอพลางส่งสายตาระยิบระยับให้กับกล่องของขวัญ "ใจเย็นก่อนสิ...ทำตัวไม่สมกับเป็น Lady เอาซะเลย" อาคัทสึกินั่งกอดอกบ่น "เห...เธอเองก็อยากจะเปิดดูไม่ใช่หรือไง...ฉันรู้นะ" ชิมาคาเซะเดินถือกล่องของขวัญสีแดงกล่องใหญ่มาวางไว้ที่ตักของอาคัทสึกิ "ก-ก็...อยากอยู่หรอก" อาคัทสึกิยื่นมือไปจับที่กล่องเบาๆ "เห็นม้ะ"

 

"ฉันก็อยากเปิดเหมือนกัน!!!" อิคาซึจิตะโกนด้วยความตื่นเต้น "ส-เสียงดังเกินไปแล้วนะนาโนเดส"

 

"ก็นะๆ...อย่าเพิ่งตื่นเต้นกันสิ..กินเสร็จก่อนแล้วค่อยดูก็ได้" ผู้การสาวนั่งมองไก่งวงอบอย่างหิวกระหาย "คะๆ ฮ่าๆๆ" "ถ้างั้นก็...กินแล้วนะคะ!!!" สาวเรือรบทุกคนรวมถึงผู้การสาวหน้าใหม่ตั้งมือพนมพร้อมกล่าวคำพูดก่อนทานอาหาร แล้วลงมือทานอาหารด้วยกันอย่างเอร็ดอร่อย

 

"นี่!มีใครอยากจะดื่มไวน์กับฉันไหมมม!!!" โพลานั่งกอดคอของบิสมาร์คพลางโยกไปมา "งั้นฉันขอเป็นเบียร์" บิสมาร์คทำหน้าเหนื่อยใจ "ขอด้วยคนค่า~" ปรินซ์ ออยเกนยกแก้วเบียร์แก้วใหญ่ของเธอมาตั้งไว้กลางโต๊ะ และโพลาเองก็เทเบียร์ใส่แก้วให้เธอแทบจะทันที

 

"กินดีๆหน่อยสิ"ฟุรุทากะเอ่ยบอกกับคาโกะ "โอ้ะ โทษทีๆ" คาโกะหัวเราะคิกคัก "เอาเป็นว่ายังไงก็ตาม คริสต์มาสปีนี้...ฉันก็ขอให้พวกเธอและผู้อ่านทุกคนมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงแล้วกันนะ สวัสดี ราตรีสวัสดิ์"

      

 #Christmas 2016                                     

                                                                             

                                                                            -Merry Christmas-ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น