×

รัก...ต้องห้าม❤

โดย .+*Vanessa*+.

หากความรักนั้นเป็นสิ่งที่สวยงาม ทำไมเขา...และเธอถึงรักกันไม่ได้ เพราะเส้นแบ่งบางๆอันเรียกว่า "พี่น้อง" งั้นหรือ?

ยอดวิวรวม

47,381

ยอดวิวเดือนนี้

61

ยอดวิวรวม


47,381

ความคิดเห็น


805

คนติดตาม


275
จำนวนรีวิว : 21
จำนวนตอน : 5 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 มิ.ย. 61 / 23:45 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 ทุกศาสนาย่อมสอนให้เราพึงรู้จัก ความรัก

คำสองพยางค์สั้นๆที่มีคำนิยามมากมายเหลือเกิน

ฉันไม่เคยรับรู้ความยิ่งใหญ่ของคำสองคำนี้เลยจนกระทั่ง

วันที่ฉันได้เจอกับเขา... พี่ชิน, คชินทร์ วรเมศ

ได้รู้จักความลุ่มหลง ความหึงหวง และตัณหา

เหมือนกับอดัมกับอีฟในสวนสวรรค์

ผู้ซึ้งกำลังค่อยๆแย้มริมฝีปากลิ้มรสแอปเปิ้ลต้องห้าม

เพลิงไฟราคะมอดไหม้ทั้งเราและคนรอบข้างจนเจียนตาย

แม้ความรักนี้จะสร้างรอยแค้นอันแสนปวดร้าวเพียงไร

และหากแม้ตราบาปแห่งรักนี้จะไม่มีวันได้รับการอภัย

ฉัน, นลินนา วรเมศ...จะขอรักเพียงชายคนนี้คนเดียวเท่านั้น!

 - - - - - - - - - -

หากเพียงขอได้...ฉันเพียงแต่วอนขอพระเจ้า

ให้ช่วยทลายเส้นแบ่งบางๆระหว่างเรา

เส้นบางๆที่เรียกว่า ความเป็นพี่น้อง !”

  

 

 

 

++ข้อแนะนำในการอ่าน++
(กรุณาอ่านกันด้วยนะคะ)

นวนิยายเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมกับเด็กและเยาวชนค่อนข้างมาก

มีฉากความรุนแรงและขัดต่อศีลธรรมมากพอสมควร

ผู้เขียนมิได้มีเจตนาในการชักนำให้ผู้อ่านคล้อยตาม

และนำไปปฏิบัติในชีวิตจริงซึ่งจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ตัวผู้อ่าน

จึงขอให้ผู้อ่านใช้วิจารญาณอย่างยิ่งยวดในการอ่านและรับสาร

อนึ่งการที่มีฉากไม่เหมาะสมนั้นผู้เขียนเองต้องการให้ข้อคิดเป็นตัวอย่าง

แก่เยาวชนและผู้อ่านทุกท่านว่าการกระทำอันไร้ซึ่งสติและเหตุผลนั้น

ก่อพิษร้ายต่อผู้กระทำและคนรอบข้างมากสักแค่ไหน

ขอย้ำอีกครั้งว่าผู้เขียนมิได้มีเจตนาในการชักนำผู้อ่าน

สู่หนทางแห่งความเสื่อมอย่างแน่นอน

 


Project started on 07/07/2009
  


Photobucket
โพล129306

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"ชอบค่ะ"

(แจ้งลบ)

พล๊อตเรื่องแหวกแนวมากค่ะ คาแรคเตอร์ตัวละครดูน่าค้นหา อ่านแล้วอินมากค่ะ อ่านแล้วไม่อยากหยุดอ่านเลย ... อ่านเพิ่มเติม

พล๊อตเรื่องแหวกแนวมากค่ะ คาแรคเตอร์ตัวละครดูน่าค้นหา อ่านแล้วอินมากค่ะ อ่านแล้วไม่อยากหยุดอ่านเลย   อ่านน้อยลง

Fahsaii aloha | 23 ต.ค. 54

  • 8

  • 1

"จะรออ่านจนจบเลยนะคะ"

(แจ้งลบ)

ตามอ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ ชอบมากกกกกก up ช้าไม่เป็นไร แต่แค่รู้ว่า writer จะไม่ทิ้งนิยายเรื่องนี้และตั้งใจจะเขียนจนจบ คนอ่านก็มีกำลังใจที่จะติดตามอ่านไปจนกว่าจะหมดแรงไปข้างเหมือนกัน สู้ สู้ นะคะ และอยากให้รู้ไว้ว่าคนอ่านคนนี้ฝันอยากให้นิยายเล่มนี้ออกมาเป็นรูปเล่มมาก ขายเล่มละพันก็ยินดีซื้อค่ะ นี่พูดจริงๆนะคะ อ่านเพิ่มเติม

ตามอ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ ชอบมากกกกกก up ช้าไม่เป็นไร แต่แค่รู้ว่า writer จะไม่ทิ้งนิยายเรื่องนี้และตั้งใจจะเขียนจนจบ คนอ่านก็มีกำลังใจที่จะติดตามอ่านไปจนกว่าจะหมดแรงไปข้างเหมือนกัน สู้ สู้ นะคะ และอยากให้รู้ไว้ว่าคนอ่านคนนี้ฝันอยากให้นิยายเล่มนี้ออกมาเป็นรูปเล่มมาก ขายเล่มละพันก็ยินดีซื้อค่ะ นี่พูดจริงๆนะคะ  

จ้อย | 17 ต.ค. 54

  • 4

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ตามมาจากกระทู้ที่ตั้งไว้ให้นะคะ ^^""

(แจ้งลบ)

อยากบอกว่าเห็นคำโปรยแล้วรู้เลยค่ะว่างานหนัก 555555 แบบยังคิดอยู่ว่าจะช่วยดูได้ตรงไหนมั้ยนะ เพราะคำโปรยอ่านแล้วภาษาสวยมากค่ะ ^^ ขออนุญาติอ่านถึงแค่ ตอนที่ 7 fall นะคะ คือเราอ่านต่อไม่ค่อยจะไหว แบบว่าเรามีพี่ชายน่ะค่ะ ห่างกันสามปีเหมือนกัน = =" มันรับมากๆก็ไม่ไหว แหะๆ เรื่องการบรรยาย ภาษา จังหวะเรื่อง ดีมากๆค่ะ ภาษาสวยมาก เราไม่มีอะไรเพิ่มเติมใ ... อ่านเพิ่มเติม

อยากบอกว่าเห็นคำโปรยแล้วรู้เลยค่ะว่างานหนัก 555555 แบบยังคิดอยู่ว่าจะช่วยดูได้ตรงไหนมั้ยนะ เพราะคำโปรยอ่านแล้วภาษาสวยมากค่ะ ^^ ขออนุญาติอ่านถึงแค่ ตอนที่ 7 fall นะคะ คือเราอ่านต่อไม่ค่อยจะไหว แบบว่าเรามีพี่ชายน่ะค่ะ ห่างกันสามปีเหมือนกัน = =" มันรับมากๆก็ไม่ไหว แหะๆ เรื่องการบรรยาย ภาษา จังหวะเรื่อง ดีมากๆค่ะ ภาษาสวยมาก เราไม่มีอะไรเพิ่มเติมในตรงนี้ มีแต่ส่วนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นเองค่ะ เช่น ในตอนที่ห้า ท้ายบทที่เปรียบนางเอกกับดอกบัว ที่แค่ออกแรงนิดหน่อย(เดาว่าเขียนผิดเป็นแต่) กลีบดอกก็ช้ำชอกอยู่คามือบลาๆ อาจทำได้แค่เฝ้ามองดู คือ เอาจริงๆมันก็ได้นะคะ แต่อ่านซ้ำไปซ้ำมาแล้วแปลกๆนิดนึง 555 แบบน่าจะเปลี่ยนว่า "เขาควรเพียงแต่เฝ้ามองดูเท่านั้น" เพราะในบริบทนั้น ที่เขาอุตส่าพร่ำว่าดอกบัวช่างเปราะบาง จะใช้คำว่า อาจทำได้แค่เฝ้ามองดู มันจะทำให้สิ่งที่เขาพร่ำมาดร็อปลงไปน่ะค่ะ ช้ำชอกอยู่คามือก็น่าจะเปลี่ยนเป็น ชอกช้ำ จะลื่นกว่าค่ะ ^^ แล้วก็ตอนตอนที่ 3 พี่น้อง ที่ว่า "คุณนลินีละมือจากแก้มลูกชายก่อนถามบุตรสาม" น่าจะเขียนให้เป็น ลูกชาย และ ลูกสาว หรือ บุตรชาย และ บุตรสาว ดีกว่านะคะ คำมันจะได้ไม่ต่างกัน ส่วนตัวเราชอบการใช้สิ่งของรอบตัวมาประกอบเรื่อง มีการใช้เป็นเชิงสัญลักษณ์สื่อถึงนัยยะต่างๆ ซึ่งดีใจมากที่เจ้าของเรื่องมีสิ่งนี้มาประกอบ สังเกตว่าจะใส่ไว้ในตอนท้ายๆตอน เช่น ดอกบัว แล้วก็ดอกกุหลาบสีเหลือง ซึ่งเราเองก็ชอบใช้ในนิยายที่เราแต่งนะคะ มันทำให้เรื่องดูมีอะไรมากกว่าการบรรยายทั่วๆไป ^^ ต่อไปนี้คือความเห็นส่วนตัวสุดๆ : เรารู้สึกว่าชินกับนลินดูไม่ใช่พี่น้องแท้ๆกันเลย ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ซึ่งเราคิดว่าถ้าเจ้าของเรื่องต้องการแสดงชัดจริงๆว่าเป็นพี่น้องแท้ๆ น่าจะมีการแสดงให้เห็นบ้างถึงรูปร่างหน้าตาที่อาจจะมีเค้าคล้ายคลึงกันบ้าง หรือ อุปนิสัยบางอย่างที่ควรจะเหมือนกันซักเศษเสี้ยว (แม้ว่าจะเข้าคณะเดียวกันก็ตาม) คือแม้ว่าจะโตกันคนละที่อ่ะนะคะ เข้าใจว่าต้องการแสดงให้เห็นว่าสองคนนี้ไม่เหมือนกันเลย แต่เรายังคิดอยู่ว่าพี่น้องแท้ๆ มันต้องมีอุปนิสัยที่คล้ายกันบ้าง (อาจจะชอบกินอะไรที่เหมือนกัน ชอบสไตล์วาดรูปคล้ายกันอะไรงี้ จะได้ยังรู้สึกได้บ้างว่า เออ พี่น้องกันนี่นา) กับอีกกรณีเราว่าชินกับนลินค่อนข้างน่ารำคาญไปนิดนึง มันทำให้เราไม่ได้ลุ้นตามสองคนนี้เท่าไหร่ ชินก็แย่มากๆ แม้จะมีมุมดีๆบ้างแต่ก็ยังเล็กน้อย แค่ไม่สูบบุหรี่เพราะน้องเป็นแผล หรือเข้ามาปกป้อง ยังไม่ได้รู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ดีพอ (ตอนหลังๆอาจจะซึนแตกไปแล้วก็ได้ 55555) ไม่ได้มีเสน่ห์สำหรับเรา หน้าตาดีเฉยๆแค่นั้น ซึ่งเราเข้าใจนะคะว่าพระเอกปากแข็งปากร้ายน่ะมี แต่เขาก็มีเสน่ห์นะคะ เราอ่านมาจนตอนที่ 7 แล้วไม่ได้มองเห็นเสน่ห์เลย เห็นแต่ความแย่ๆ 55555 ส่วนนลินก็บอบบางมากๆ แต่บอบบางของนลินคืองุ้งงิ้งไปหน่อย ขี้กลัว ขี้อาย ไม่ค่อยยิ้ม อย่างน้อยเวลาเข้ากับเพื่อนๆน่าจะมีความรื่นเริง สดใสกว่านี้ บุคลิกของนลินหงอไปหน่อยค่ะ จนเราเซ็งๆเวลาเธอหงอเยอะเกินไป ยังไงก็ลองพิจารณาดูนะคะ ไม่ต้องฟังเราหมดก็ได้ ^^" เราเสนอในมุมมอง ความคิดของเราเท่านั้นค่ะ ^^"   อ่านน้อยลง

นัทโตะณัฐธิดา | 3 ก.พ. 57

  • 1

  • 0

"นิยายเรียกน้ำตา"

(แจ้งลบ)

รัก...ต้องห้าม ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า ไรเตอร์ เก่งมาก ที่คิดแต่งนิยายให้อารมณ์ซึ่ง เศร้า ดำมืด เหมือนอ่านแล้วหาทางไปไม่เจอ ไม่ค่อยมีคนแต่งนิยายแนวนี้เลย อ่านไปร้องให้ไปด้วย เดาไม่ถูกว่าตอนจบจะเป็นยังไงพอได้อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึงการ์ตูนญื่ปุ่นเรื่องหนึ่งเมื่อ 10 ปี ที่แล้ว มันให้ความรู้สึกว่าเหมือนเราได้เจอหนังสือดีๆๆอี ... อ่านเพิ่มเติม

รัก...ต้องห้าม ก่อนอื่นต้องขอบอกเลยว่า ไรเตอร์ เก่งมาก ที่คิดแต่งนิยายให้อารมณ์ซึ่ง เศร้า ดำมืด เหมือนอ่านแล้วหาทางไปไม่เจอ ไม่ค่อยมีคนแต่งนิยายแนวนี้เลย อ่านไปร้องให้ไปด้วย เดาไม่ถูกว่าตอนจบจะเป็นยังไงพอได้อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วทำให้นึกถึงการ์ตูนญื่ปุ่นเรื่องหนึ่งเมื่อ 10 ปี ที่แล้ว มันให้ความรู้สึกว่าเหมือนเราได้เจอหนังสือดีๆๆอีกเล่มหนึ่ง อยากบอกว่าชอบเรื่องนี้มากม๊าก รัก...ต้องห้าม ขอบคุณ ไรเตอร์   อ่านน้อยลง

sofar away | 30 ม.ค. 57

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

805 ความคิดเห็น