คัดลอกลิงก์เเล้ว

ยอดวิวรวม

13

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


13

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  2 พ.ค. 63 / 23:56 น.
นิยาย ҵԺӺѴ ธรรมชาติบำบัด | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีคะ เราเป็นคนเกิดในต่างจังหวัดใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติมาตลอดจนเราหลงรักธรรมชาติไปแล้ว
และธรรมชาติก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่เราขาดมันไม่ได้จริงๆ  ไม่ว่าเราจะเรื่องที่ สุข ทุกข์ เศร้า 
ที่เข้ามากระทบกับจิตใจของเราจนทำให้เราอ่อนแอลงไป  ธรรมชาตินี้แหละที่จะบำบัดทั้งกาย  ใจเราให้
ฟื้นคืนกลับมาได้อย่างที่เรียกกันว่า "ธรรมชาติบำบัด" 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 2 พ.ค. 63 / 23:56


เราเป็นคนที่เกิดต่างจังหวัดดังนั้นตลอดชีวิตของเราผูกพันธ์และใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก เพราะบ้านของเราอยู่ทางภาคเหนือตอนบนซึ่งแน่นอนมันโอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวที่กว้างใหญ่สุดสายตาซึ่งมันสวยมากๆ เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบธรรมชาติมากเมื่อได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่กับธรรมชาติมันรู้สึกว่าสงบ ผ่อนคลาย และได้พักผ่อนไปในตัว

จนมาวันหนึ่งเราได้ไปเรียนต่อมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งซึ่งแน่นอนการเข้าเรียนครั้งแรกในรั่วมหาลัยมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเราต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพสังคมนั้นๆและเตรียมรับมือกับสิ่ที่จะตามมา ซึ่งการเรียนในรั่วมหาลัยนั้นเราได้เจอปัญหาต่างๆมากมายที่เข้ามาทั้ง ความสุข ความทุกข์ สมหวัง และผิดหวัง ที่เข้ามากระทบกับจิตใตของเราเป็นอย่างมากจนทำให้เราสติหลุดไปเลยก็มี ซึ่งปัญหาบางอย่างเพื่อนและคนรอบข้างก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลือหรือให้คำปรึกษาเราได้ ดังนั้นวิธีที่เราทำอยู่บ่อยๆและทำมาตลอดก็คือ เวลาเรามีเรื่องทุกข์ใจหรือเจอปัญหาต่างๆที่เข้ามา เราจะเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในธรรมชาติที่ไหนสักที่เหมือนปิดตัวเองไว้ในนั้น พอที่จะให้ธรรมชาติได้บำบัดกาย ใจของเราดีขึ้นค่อยออกมาเผชิญกับโลกภายนอก หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นการหนีปัญหาแบบเข้าป่า แต่เราคิดว่าปัญหาทุกปัญหาต้องการสมาธิดังนั้นความเงียบสงบของธรรมชาตินี้แหละที่จะทำให้เรามีสมาธิ ทำให้สมองของเราได้คิดและไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนและนำไปสู่ทางออกของการแก้ไขปัญหาได้ ซึ่งวิธีนี้เราใช้มาตลอดและมันก็ได้ผล ซึ่งถือว่าเป็นการเน้นการรักษาด้วยธรรมชาติที่ไม่พึ่งยาแผนปัจจุบัน เช่น บางคนเจอปัญหามากระทบจิตใจทำให้เกิดอาการเครียด นอนไม่หลับ คิดมาก ฟุ่งซ้าน ตามมาจึงทำให้ต้องระงับอาการพวกนี้ด้วยการกินยา เป็นต้น ดังนั้นการเน้นการรักษาด้วยธรรมชาติเราคิดว่าเป็นแพทย์ทางเลือกรูปแบบหนึ่งที่สามารถรักษาอาการพวกนี้ได้ เพียงแค่เอาตัวเองเข้าไปอยู่กับธรรมชาติให้จิตใจสงบมีสมาธิมากขึ้นและเราจะคิดแก้ไข้ปัญหาได้เอง

หลายๆคนสามารถนำเอาวิธีของเราไปใช้ได้นะ...นอกจากเราจะได้อยู่กับธรรมชาติแล้วเรายังได้อยู่กับตัวเองและได้รู้ว่านอกจากเราจะชอบธรรมชาติแล้วเรายังชอบถ่ายรูปอีกด้วย555 ประเดิมด้วยภาพแรก...ไว้จะถ่ายมาให้ดูอีกนะถ้ามีเวลา

 

 

ผลงานอื่นๆ ของ Gstory9

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น