15 วิธีบำบัดอาการอกหัก - 15 วิธีบำบัดอาการอกหัก นิยาย 15 วิธีบำบัดอาการอกหัก : Dek-D.com - Writer

  15 วิธีบำบัดอาการอกหัก

  โดย geat

  ผู้เข้าชมรวม

  379

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  6

  ผู้เข้าชมรวม


  379

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักดราม่า
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  18 เม.ย. 49 / 19:46 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   15 วิธีบำบัดอาการอกหัก
   1. ใช้เวลาของคุณให้เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง หาสถานที่ซึ่งคุณสามารถจะซื้อข้าวของเพื่อมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนใหม่ที่สดใสกว่าเดิม คุณอาจจะหาเพื่อนไปด้วยซักคน สองคน เพื่อให้ช่วยกันออกความเห็นในการสร้างบุคลิกใหม่ ที่น่าดึงดูดใจให้กับคุณได้ด้วย งานนี้ต้องลงทุนกันหน่อย

   2. เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า ออกไปจากสถานที่เก่า ๆ นี้ซะ บางคนอาจจะถือโอกาสลาพักร้อนไปพักผ่อนไกล ๆ จะได้ไม่ต้องมานึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ ในสถานที่เดิม ๆ อีก แต่อย่าลืมชวนเพื่อนสนิทไปด้วยล่ะ

   3. ไปออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างของคุณดีขึ้น ก็น่าจะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยได้ อย่างน้อยก็เป็นโอกาสที่เราจะได้เริ่มทำอะไรใหม่ ๆ อาจจะถือเป็นงานอดิเรกใหม่ ๆ หรือการเล่นกีฬาอะไรเป็นประจำ อาจจะเป็นโอกาสให้คุณได้พบเพื่อน (เพศตรงข้าม) ใหม่ ๆ ด้วย

   4.ตามใจตัวเองด้วยการไปอบไอน้ำ นอนแช่อ่างจากุชชี่ อย่าไปคิดว่ากิจกรรมเหล่านี้เป็นเรื่องเสียเวลา เพราะอย่างน้อยมันจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัว และมีสุขภาพที่ดีขึ้น

   5. ถ้าคุณอยากร้องไห้ ก็ร้องไปให้เต็มที่เลย คุณอาจจะจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ขึ้นมาซักงานหนึ่ง เพื่อที่จะสลัดความน่าสสงสารของคุณออกไป และถ้าคุณเกิดอยากร้องไห้ขึ้นมาในระหว่างนั้นละก็ ร้องไห้เต็มที่เลย ซื่อสัตย์กับตัวเอง เชื่อเถอะ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกดีขึ้นและเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะนักขำกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้น

   6. จดจำความรู้สึกที่เลวร้าย ไม่ใช่นั่งคิดถึงเรื่องโรแมนติกของคนที่ตีจากคุณไป โดยคุณอาจนั่งลิสต์รายการออกมาเลยก็ได้ว่า คนรักเก่าของคุณได้กระทำอะไรที่ไม่น่ารักลงไปบ้าง แล้วรวบรวมมันออกมาเป็นเหตุผลที่คุณจะบอกกับตัวเองว่า นี่แหละทำให้ฉันไม่มีวันกลับไปนึกถึงคน ๆ นี้อีก

   7. อะไรที่เป็นอนุสรณ์ของความรักเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย จดหมายรัก หรือตั๋วชมคอนเสิร์ตอันแสนโรแมนติก ทำลายมันซะให้หมด จะได้ไม่ต้องหยิบขึ้นมาดูให้ช้ำใจอีกต่อไป

   8. หยุดการออกเดทไว้ชั่วคราว ทำตัวเองให้ปลอดความเคยชินกับการไปไหนมาไหนเป็นคู่สักพักหนึ่ง คุณอาจจะแพ็คกระเป๋าใส่หลัง แล้วไปหากิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว ใส่ความรู้สึกที่ว่า ไม่มีอะไรจะมาหยุดคุณได้ หรืออาจจะไป บันจี้จัมพ์ ดูบ้างก็ได้

   9. อย่าไปคิดว่าช็อกโกแลตเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก ถ้าคุณคิดจะรับประทานมันเข้าไป ก็ให้คิดซะว่ามันเป็นขนมแสนอร่อย คุณอาจจะลองทำตามใจตัวเองในเรื่องของอาหารการกินบ้างก็ได้ เพราะตอนนี้ไม่มีใครจะมาคอยห้ามคุณแล้ว แต่ก็ต้องระมัดระวังเรื่องไขมันส่วนเกินเอาไว้บ้างนะ

   10. ออกไปเต้นรำให้สุดเหวี่ยง โชว์ลีลานักเต้นของคุณออกมาให้เต็มที่ อาจจะช่วยปลดปล่อยความรู้สึกเศร้าสูญเสียของคุณลงไปได้บ้าง หรือคุณอาจจะลองไปเต้นรำในบรรยากาศแบบแปลก ๆ ดูบ้างก็ไม่เลวทีเดียว

   11. หาเวลาออกไปเที่ยวนอกเมือง โดยคุณอาจจะหาเพื่อนทั้งชายทั้งหญิงกลุ่มใหญ่ไปด้วยกันสักกลุ่ม เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

   12. เมื่อคุณปรับเปลี่ยนบรรยากาศมาจนพอสมควรแล้ว ก็ต้องกลับมาเผชิญกับความจริง โดยคราวนี้คุณอาจพร้อมแล้วสำหรับการออกเดทครั้งใหม่ แต่ก็อย่าลืมใช้เวลาในการเรียนรู้กันให้มากก่อนที่จะไปปักใจรักเขาเหมือนกับคนที่แล้วล่ะ

   13. หาความรู้ที่สูงขึ้นมาใส่ตัว เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าตนเองมีค่ามากขึ้น ทำตัวของคุณเองให้ยุ่ง ๆ เข้าไว้ และอีกอย่างหนึ่งอาจจะมีใครดี ๆ ที่คุณจะได้พบในระหว่างการไปเรียนรู้หรือเข้ารับการอบรมก็ได้

   14. หาสัตว์เลี้ยงที่มีความซื่อสัตย์กับคุณมาเลี้ยง ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่เลวเลยทีเดียว

   15. อย่าลืมว่า ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก อย่างที่เขาชอบพูดว่า "There plenty of fish in the sea"

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×