คุณหมอที่รัก ภาค 2 (เล่มใหม่ แต่งใหม่จ้า)

ตอนที่ 2 : น้ำผึ้งพระจันทร์ 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,036
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 131 ครั้ง
  23 ก.ย. 62

น้ำผึ้งพระจันทร์ 2 นริศราลืมตาตื่นขึ้นมาเป็นรอบที่สองในอีกสามชั่วโมงต่อมา การได้นอนหลับสบายอยู่ในห้วงแห่งความฝันทำให้เธอรู้สึกสดชื่นเป็นพิเศษ แม้ว่าตอนอาบน้ำไปแต่งตัวเสร็จ จนกระทั่งลงมาข้างล่างก็ยังครุ่นคิดไป ไม่แน่ว่าเมื่อได้ไหว้สามีก่อนที่เขาจะออกไปแล้วหรือยัง  

ก็อำเขาไปเล่นๆ ว่าถือเคล็ดอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ความจริงเธอทำเพราะว่าอยากทำ พี่ภีมเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งพ่อ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต เป็นคนที่เดินข้างๆ บางทีก็อยู่ข้างหลังคอยผลักดันให้ไปในเส้นทางที่ดีๆ รับความไม่น่ารักที่ใครเขาไม่รักในหลายๆ เรื่องที่เป็นข้อเสียของเธอได้ โดยไม่บ่นไม่ต่อว่าว่าทำไมต้องอย่างนั้นอย่างนี้

 แม้ว่าบางครั้งการไม่บ่นของเขา จะมีดุเสียงเย็นแบบเรียบๆ สั้นๆ บ้างนิดหน่อย ให้มารู้ตัวอีกทีก็ตอนโดนทำโทษเลยก็เถอะ!!

แต่สัญญาเลยนะว่าจะทำให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน เธอไม่ได้อยากเป็นคนใหม่ แต่ความรักของพี่ภีมทำให้ลูกเกดคนนี้อยากเป็นคนที่ดีที่น่ารักขึ้นในแบบของเธอ

ตลอดช่วงบ่าย เวลาของนริศราหมดไปกับการท่องอินเตอร์เน็ต หาสูตรอาหารแล้วออกไปจ่ายตลาด ทำอาหารเย็นง่ายๆ ไว้รอสามีเรียบร้อย แต่ระหว่างรอก็เผลอหลับไปอีกรอบ รู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีเพราะแสงแดดยามเย็นที่ลอดผ่านม่านสีขาวเข้ามาแยงตา ร่างเล็กขยับตั้งใจจะลุกขึ้นไปเตรียมสำรับอาหาร ทว่ากลิ่นหอมเฉพาะตัวคุ้นใจกับไออุ่นจากท่อนแขนแข็งแรงที่พาดอยู่บนเอว เรียกให้ต้องหันกลับไปมอง

ไม่แปลกใจหรอกที่พี่ภีมกลับมาแล้ว เพราะก่อนจะเผลอหลับไปเธอโทรไปหาและเขาบอกว่าอีกประมาณชั่วโมงน่าจะถึง แต่ที่แปลกใจคือตัวเองขี้เซาขนาดนี้เลยเหรอ ขนาดโดนกอดอยู่ตั้งนานยังไม่รู้สึกอะไรสักนิด

นริศราขยับตัวหันกลับไปทางคนตัวโต ลมหายใจเข้าออกเป็นจังหวะสม่ำเสมอบ่งบอกว่าเขายังหลับสนิท

หลังจากแต่งงาน จากเป็นนายแพทย์รักษาคนไข้ธรรมดาพี่ภีมขึ้นมาเป็นผู้บริหารอย่างเต็มตัว ช่วงนี้เขาจึงค่อนข้างต้องเดินทางบ่อย ไปดูงานโรงพยาบาลสาขาย่อยต่างจังหวัด ประชุม เยี่ยมเยียนบุคลากรตามประสาผู้บริหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน (อะไรของแก??)

ซึ่งก็คงเหนื่อยมาก

เพราะไม่บ่อยครั้งนักที่เธอจะมีโอกาสแบบนี้  นริศราขยับตัวเข้าไปใกล้ เอียงคอมองคนหลับอยู่นาน นิ้วเรียวยกขึ้นจิ้มบนใบหน้าที่เริ่มครึ้มด้วยหนวดเคราเขียวจางๆ ภาพเซอร์แต่ความหล่อไม่ยักจะลดลงเวอร์ชั่นนี้รับรองว่ามีเพียงผู้หญิงที่ชื่อนริศราคนเดียวที่มีโอกาสได้เห็น

ก่อนความคิดบางอย่างจะผุดขึ้นมา  หญิงสาวค่อยๆ ขยับตัวย่องลงจากเตียงอย่างระมัดระวัง

เมื่อคืนโดนเขารังแกเยอะแยะไปหมด วันนี้เธอยังไม่ได้แกล้งพี่ภีมเลย

                                                                                                                                                 


Admin

♡´・ᴗ・` : จะแกล้งอะไรพี่ภีมของเราาาาา  ~ 

สวัสดีนักอ่าน เก่า และใหม่จ้าา    ขอให้มีความสุขในการอ่านนะคะ ^^

เจอกันตอนค่ำๆ จร้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 131 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

85 ความคิดเห็น

 1. #2 040441 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2562 / 13:04
  แกล้งเก่ง

  เดี๋ยวก็โดนเอาคืนยัยเกด
  #2
  0