นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

มาตาลดา

ไอ้ดำปวดใจ เป็นหมาข้างถนนอยู่ดีๆวันเคราะห์คืนร้าย ดันต้องมามีเจ้านายแบบไม่ทันรู้ตัว แถมเจ้านายยังเป็นผู้ชายที่ฟังภาษาหมารู้เรื่อง นินทาก็ไม่ได้!! แถมยังไม่ใช่ทาสหมาที่น่ารักอีกต่างหาก ..เฮ้อ

ยอดวิวรวม

1,963,279

ยอดวิวเดือนนี้

113

ยอดวิวรวม


1,963,279

ความคิดเห็น


12,840

คนติดตาม


10,420
เรทติ้ง : 99 % จำนวนโหวต : 11
จำนวนตอน : 154 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ส.ค. 60 / 12:59 น.
นิยาย ҵŴ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


เธอ ข่าวดี ตอนนี้มาตาลดาได้เซ็นสัญญาเพื่อทำละครกับทางช่องสามแล้วนะคะ ^^

                       (เครดิตคุณ Wirun Ya Pongraveevongsa) ขอบคุณสำหรับภาพแฟนอาร์ตสวยๆนะคะ^^

     


ทุกคนบอกว่าเธอไม่เต็มบาท พวกเขาพูดเป็นเสียงเดียวว่าเธอเป็นคนพิลึก เป็นผู้หญิงแปลก เป็นผู้หญิงที่น่าสงสาร

ส่วนเขา... ทุกคนมองว่าเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ ทำงานมีเกียรติ เรียนจบสูง เป็นคนที่สังคมนับหน้าถือตา... เป็นที่น่าริษยาของใครต่อใคร  พ่อแม่มักจะยกเขาเป็นตัวอย่างสั่งสอนให้ลูกทำตาม

บางครั้งเขาก็อยากจะหัวเราะ เพียงแต่มันขื่นในลำคอจนเปล่งเสียงไม่ได้

เขาเล่นละครเก่ง ... สังคมมันเบี้ยว... หรือคนพวกนี้ความคิดตื้นเขินนะ ถึงได้มองทุกอย่างกลับด้านไปหมด เขาต่างหากที่น่าสงสาร... และเธอต่างหากที่น่าริษยา

 

ถ้าเปรียบชีวิตของคนเราเป็นสีสัน สีของเขา ชายหนุ่มผู้เรียนจบสูงจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ได้รับเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง  หน้าตาดี และทำงานเป็นหมอใหญ่ในโรงพยาบาลหรูหรามีชื่อ ก็คงเป็นสีกรม สีที่ทึบ หม่นและให้ความรู้สึกเรียบง่ายที่สุด ในขณะที่หญิงสาวอีกคนที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งเดียวกัน เธอเป็นแม่สีสามสี ที่สามารถผสมออกมาได้หลายสีเหลือเกิน 


***********************************************************************************************************************************************************************************


B B

     เวลาเธอเดินผ่านเพื่อน ทุกคนจะชี้มาที่เธอแล้วหัวเราะ กลุ่มไหนทำท่าใจกล้าและเก๋าหน่อยก็จะร้องเรียกเธอว่า

     "มาตาลูกตุ๊ด มานี่หน่อย"


     แรกๆ เธอก็อดทน แต่พอวันนึงไปนั่งกอดเข่าร้องไห้ แล้วพ่อมาเจอ พอเธอเล่าให้ฟัง พ่อก็เงียบไปครู่หนึ่ง ก่อนจะยิ้มแล้วลูบหัวเธอเบาๆ สอนเธอว่า


     "ทนได้ก็ทน แต่ถ้าอดทนแล้วมันรู้สึกว่าไม่ไหว เขารังแกเราเกินไปก็ไม่ต้องทน"


     ดังนั้นวันรุ่งขึ้นเมื่อมาตาลดาไปโรงเรียนอีกครั้ง และเดินผ่านกลุ่มปากเปราะนั่นอีกหน พอพวกเขาเริ่มล้อเลียนเธอพร้อมกับตะโกนเรียกด้วยประโยคเดิมๆ


     "มาตาลูกตุ๊ด มาตาลูกตุ๊ด"

     แทนที่จะกัดฟันแล้วเดินหนีไป เธอเปลี่ยนเป็นตะโกนดังๆเป็นการปลุกใจ

     "เป็นลูกตุ๊ดแล้วหนักหัวแม่แกเหรอ!" 
     ก่อนจะพุ่งเข้าไปโดยหมายหัวไอ้คนที่ล้อเธอเสียงดังที่สุดไว้ สู้ไม่ได้ก็จะสู้ขาดใจดีกว่าไปแอบร้องไห้คนเดียว


     ผลน่ะหรือ แพ้สิ... พวกนั้นตั้งโขยงเธอคนเดียว แต่เธอก็ฝากรอยฟันบนแก้มขาวๆของเด็กผู้หญิงคนนั้นไว้ได้เหมือนกัน

     พ่อแม่ของเด็กคนนั้นและครูพากันดุเธอในห้องปกครองของโรงเรียน และพ่อของเธอที่โดนโทรเรียกมาโรงเรียนนั้น เขานั่งฟังเสียงต่อว่านั้นเงียบๆ และฟังครูรายงานความประพฤติของเธอด้วยสีหน้าเรียบเฉย กระทั่งทุกคนพูดจบ พ่อของเด็กผู้หญิงคนนั้นก็ชี้นิ้วมาที่มาตาลดา แล้วถามด้วยน้ำเสียงเคร่งเครียดว่า

     

     "คุณจะจัดการกับลูกคุณยังไง"


     มาตาลดาเงยหน้ามองพ่อ และเห็นอีกฝ่ายหันมามองเธอเช่นกัน เธอกลั้นหายใจฟังคำดุ หรืออาจจะโดนตีสักที โทษฐานที่เธอสร้างเรื่อง แต่ว่าพ่อเธอกลับยิ้ม แล้วก็เอามือมาลูบแก้มของเธอพลางชมว่า


     "เด็กดีๆ ทำดีมากลูก จำไว้นะมาตา ใครหยาบคายต่ำช้ามาไม่จำเป็นต้องดีตอบด้วย คนนิสัยไม่ดี บางทีต้องโดนสั่งสอนบ้าง ยิ่งพ่อแม่ของเขาไม่สั่งสอนเขา และครูก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องสั่งสอนเขานะลูกนะ"ผลงานเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของณัฐณราแต่เพียงผู้เดียว ไม่อนุญาตให้นำไปเผยแพร่ ตัดทอน หรือลอกเนื้อหาส่วนใดส่วนหนึ่งไปโดยเด็ดขาด ห้ามเอาบางฉากไปยำด้วยนะคะ^^

มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยไม่มีการรอมชอมใดๆทั้งสิ้นค่ะ


ณัฐณรา


**************************************************************


นิยายที่วางขายในอีบุคนะจ๊ะ ^^

มาตาลดา
ณัฐณรา
www.mebmarket.com
'เธอคือของขวัญอันสดใส'จากนวนิยายรักชวนอมยิ้ม ที่ทะยานสู่อันดับ1ในทุกหมวดของเว็บเด็กดี สู่การรวมเล่มเพื่อสร้างรอยยิ้มที่กว้างมาดขึ้นให้นักอ่านมาตาลดา หญิงสาวที่ใครๆมองว่าเป็นคนประหลาด ไม่เต็ม กับหมอหนุ่มที่ใครๆคิดว่าสมบูรณ์แบบแต่ทว่าในความเป็นจริง สิ่งที่ทุกคนคิดนั้นมิได้เป็นความจริงเลย...น.พ.ปุริม หรือเป็นหนึ่งคือคนที่ขาดแคลนความสุข และแบกรับความหวังของครอบครัวไว้จนหนักอึ้งการได้พบกันของคนทั้งสอง ก่อเกิดการเติมเต็มซึ่งกันและกัน แม้นว่าหลายครั้งการกระทำและคำพูดของมาตาลดา จะทำให้ปุริมต้องยิ้มแหยก็ตามที'การได้รู้จักและรักกับมาตาลดา ทำให้ปุริมเข้าใจว่า การได้รักและถูกรักจากใครสักคน...มันดีอย่างนี้นี่เอง'

สารบัญ 154 ตอน อัปเดตล่าสุด 8 ส.ค. 60 / 12:59154 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ณัฐณรา ปุณณมา นักเขียน

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"มาตาลดา ผู้หญิงแปลกแปลกที่เป็นที่รัก"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนักเขียนที่แต่งนิยายน่ารัก น่าอ่านออกมาให้คนอ่านได้อ่านกัน ออกตัวก่อนตัวเราไม่ค่อยได้เขียนค... อ่านต่อ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณนักเขียนที่แต่งนิยายน่ารัก น่าอ่านออกมาให้คนอ่านได้อ่านกัน ออกตัวก่อนตัวเราไม่ค่อยได้เขียนคำนิยมมากนัก รู้สึกเขินๆ แต่อยากให้เข้ามาอ่านกันเยอะๆเพราะเราเชื่อว่าทุกคนที่เข้ามาอ่านจะต้องหลงรักผู้หญิงที่ชื่อว่า "มาตาลดา"ที่ค่อนข้างจะมีความคิด กระทำที่แตกต่าง แหวกแนวไปจนมองว่าเธอเป็นคนบ้าและคิดว่า เฮ้ยมีคนแบบนี้ในโลกด้วยหรอวะ เราว่ามาตาเป็นตัวแทนของคนในโลกที่กล้าที่จะคิด กล้าที่จะเห็นต่างและกล้าที่จะมีชีวิตที่มีความสุขโดยไม่ใส่ใจคนบนโลก ในขณะที่ "หมอเป็นหนึ่ง"เป็นตัวแทนของคนที่โดนกดดันทางครอบครัว ทางหน้าที จากสังคมคนรอบข้างให้มีชีวิตที่ดีงามพระรามเก้า ใช้ชีวิตที่งดงามราวกับเทพนิยายได้ทุกอย่างแต่ไม่เคยได้รับความสุขในชีวิตเลย ถ้าคุณได้อ่านเราเชื่อว่าคุณจะได้รับทั้งความสุข ความทุกข์เดี๋ยวขำเดี๊ยวเศร้า ก่อนอ่านก็กระซิบบอกคนข้างๆไม่ให้เขาด่าว่าคุณเป็นไบโพล่าร์ไปซะก่อนล่ะ กดเข้ามาแล้วาคุณจะได้เจอแม่สาวน้อยช่างฝันมาตาลดาบ้าแต่ไม่บอ และจะถูกกระชากเข้ามาสู่โลกแห่งความเป็นจริงด้วยคุณหมอเป็นหนึ่งคนขรึมแต่แอบน่ารัก ทั้งสองคนจะพาเราไปรู้จักความรัก ความสุข และดราม่าที่เชื่อว่ามาตาคงจะมีความคิดที่เห็นต่างให้เราไม่เศร้าอย่างแน่นอน เราเชื่อว่ารักครั้งนี้มาจาก 2 ชีวิต 2 ความคิด 2 การเลี้ยงดูที่แตกต่างสุดขั้วแต่เชื่อว่าทางที่เดินไปจะต้องเป็นเส้นทางที่มีหัวใจดวงเดียวกันแน่นอนค่ะ ย่อ

เมษาหน้าหนาว | 14 ธ.ค. 59

 • 21

 • 2

"การเติมเต็มซึ่งกันและกัน"

(แจ้งลบ)

"มาตาลดา" เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่านแล้วรู้สึกว่านอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว ยังได้แง่คิดในหลายๆมุมด้วยค่ะ เป็นการ... อ่านต่อ

"มาตาลดา" เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่านแล้วรู้สึกว่านอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว ยังได้แง่คิดในหลายๆมุมด้วยค่ะ เป็นการสะท้อนภาพสังคมตามความจริงในปัจจุบันที่ดีเลยทีเดียว ทั้งสภาพครอบครัวของคนจีนที่มีความขยันและอดทนจนสามารถสร้างเนื้อสร้างตัวได้ รวามถึงคนจีนมักจะให้ความสำคัญกับลูกชายมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังสะท้อนถึงครอบครัวที่ต้องการให้ลูกเดินทางตามที่ตนขีดเส้นไว้และอยู่ในกรอบของตนจนบางครั้งทำให้เกิดความอัดอัดขึ้นได้ "ปุริม" พระเอกของเรื่องนี้เป็นคนที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก แต่เหมือนถูกตีกรอบเอาไว้ตลอดเวลา ดังนั้น เมื่อได้มาเจอกับ "มาตาลดา" ผู้หญิงที่ดูบ๊องๆไม่เต็มบาท(ฮาาา) แหวกแทบทุกกรอบของเขา และเปิดมุมมองต่างๆให้เขามากมาย ซึ่งทำให้ทั้งคู่เริ่มใกล้ชิดสนิดสนมกันจนก่อให้เกิดความรักขึ้นมา ความจริงนอกจากจะได้แง่คิดใหม่ๆแล้ว เนื้อเรื่องยังมีความตลก สร้างเสียงหัวเราะได้เรื่อยๆ แถมยังมีความน่ารักของพระนางที่มาเซอร์วิสเป็นระยะๆอีกด้วย ฟินค่ะ น่ารักมาก เอ็นดู 555+ สุดท้ายนี้ ขอชื่นชมและขอบคุณนักเขียนมา ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ ที่ทำให้ได้อ่านนิยายสนุกๆและแฝงข้อคิดต่างๆไว้มากมาย บอกได้แค่ว่ารักเรื่องนี้จริงๆค่ะ รอติดตามผลงานชิ้นต่อไปนะคะ ศุภัชฌา รัตนผล ย่อ

Winterbowwy | 7 ม.ค. 60

 • 8

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"เติมเต็มซึ่งกันและกัน"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่านี่เป็นการเขียนคำนิยมครั้งแรกของเรา เพราะปกติไม่ค่อยได้เขียน อ่านจบปุ๊ปปิดทันที แต่เรื่อ... อ่านต่อ

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่านี่เป็นการเขียนคำนิยมครั้งแรกของเรา เพราะปกติไม่ค่อยได้เขียน อ่านจบปุ๊ปปิดทันที แต่เรื่องนี้มันอดใจไม่ไหวจริงๆเลยต้องลองเขียนดูสักครั้ง ขอสารภาพตามตรงเลยที่คลิ๊กเข้ามาอ่านเรื่องนี้เพราะมีชื่อเรื่องที่แปลก "มาตาลดา" ชื่อเรื่องว่าแปลกแล้ว เนื้อเรื่องจะแปลกด้วยมั้ยนะ พอได้อ่านเพียงบทแรกเท่านั้นแหละ หิ้มม มันใช่เลยย นิยายอย่างนี้แหละที่ฉันตามหา พอได้อ่านเรื่อยๆจนถึงตอนล่าสุดทำให้รู้สึกประทับใจอะไรหลายๆอย่างในเรื่องนี้ ทั้งตัวละคร เนื้อเรื่อง การดำเนินเรื่อง รวมทั้งแง่คิดต่างๆที่สอดแทรกเข้ากับนิยาย ถือเป็นการสะท้อนสังคมในปัจจุบันได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เห็นได้จากสองความแตกต่างอย่างมาตาลดา และปุริม ที่ถูกเลี้ยงดูในครอบครัวที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ครอบครัวหนึ่ง...ปล่อยให้ลูกใช้ความคิดอย่างอิสระ ไม่ปิดกั้นความคิดของลูก แต่อีกครอบครัวหนึ่ง...ยัดเหยียดความเพอร์เฟค ปิดกั้นความคิดของลูก เมื่อทั้งสองมาบรรจบกันต่างเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายของกันและกันได้เป็นอย่างดี เรื่อง "มาตาลดา" ส่วนใหญ่กล่าวถึงเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัวที่สะท้อนได้จริงในสังคมปัจจบัน แต่ก็ยังมีการสอดแทรกความอุ่นละมุมละไมของตัวละครอย่างมาตาลดากับปุริมไว้ ความหวานที่ไม่เลี่ยนจนเกินไปที่ถูกเติมเต็มอย่าละนิดอย่างหน่อย ค่อยๆเป็นค่อยไป ทำให้ผู้อ่านอย่างเราๆรับรู้ได้ถึงความรู้สึกของตัวละครแต่ละตัวที่แสดงออก หากเปรียบนิยายเรื่องนี้กับรสชาติของอาหารถือเป็นรสชาติที่กลมกล่อมเลยทีเดียว เพราะมีครบทุกรสชาติ รับรองอ่านแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ 'คุณ ณัฐณรา' จริงๆที่สร้างสรรค์นิยายที่ให้ความฟิน ความสนุกและแง่คิดดีๆที่สะท้อนในสัมคมปัจจุบันได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วเรื่องนี้ถือเป็นนิยายเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว จะคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้นะคะ รอติดตามผลงานเรื่องต่อไปอยู่นะคะ สู้ๆ ย่อ

ไอสริน | 12 ก.พ. 60

 • 4

 • 1

"ด้วยความชอบ"

(แจ้งลบ)

เราชอบนิยายเรื่องนี้ อารมณ์เหมือนได้ดูละคร มีทั้งความทุกข์ของช๊วิตแต่ละคนบางที่การที่เรามีปมอะไรในใจ เราก็จะกลาย... อ่านต่อ

เราชอบนิยายเรื่องนี้ อารมณ์เหมือนได้ดูละคร มีทั้งความทุกข์ของช๊วิตแต่ละคนบางที่การที่เรามีปมอะไรในใจ เราก็จะกลายเป็นคนอีกบุคลิคนึงแบบที่เป็นหนึ่ง เพราะสิ่งที่เค้าอยากได้เค้ากลับไม่ได้ สวนของมาตา ถึงชีวิตนางจะขาดแม่แต่นางก็มีความสุขกับชีวิตเพราะพ่อของของมาตาเป็นให้มาตาได้ทุกอย่าง ครอบครัวของเป็นหนึ่งเลี้ยงลูกด้วยความคาดหวังมากเกินไป แทบไม่ใส่ความรู้สึกลูกเลย ดังนั้นคนอย่างมาตาเหมาะกับเป็นหนึ่งมาก คนเราไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน ความต่างนี้แหละมันถึงจะลงตัว ย่อ

nisanan | 9 ม.ค. 60

 • 6

 • 1

ดูทั้งหมด

12,840 ความคิดเห็น

 1. #12840 ปาวีน (จากตอนที่ 125)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 18:05

  ไม่ลำเอียงเลวใช่มั้ยหมอ 5555

  #12,840
  0
 2. #12839 ปวีณ (จากตอนที่ 119)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 17:39

  มาตาคิดบวกทุกอย่างเลยนะ ขอให้อากงอาม่าอภัยใก้พ่อเกรทไวไวน้าาา

  #12,839
  0
 3. #12838 ปาวีน (จากตอนที่ 111)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 17:05

  คนรอบตัวมาตานี่น่ารักทุกคนเลย หล่อหลอมให้มาตาเป็นตังเองสุดๆ

  #12,838
  0
 4. #12837 ปวีน (จากตอนที่ 103)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 16:19

  อ้าวไรท์ เปลี่ยนเป็นตัวเองซะงั้น 5555

  #12,837
  0
 5. #12836 ปาวีน (จากตอนที่ 98)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 16:01

  คู่กัดที่สมน้ำสมเนื้อ จัดไปหนูรีเชียร์อยู่

  #12,836
  0
 6. #12835 ปวีน (จากตอนที่ 97)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 15:57

  5555 แม่เดือนแรมจ๊ะ เบาได้เบาเดี๋ยวเงิบบบ

  #12,835
  0
 7. #12834 ปาวีน (จากตอนที่ 96)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 15:55

  มีแผนเหรอจ๊ะไตรฉัตร แต่ขอบใจนะ วางแผนเร็วไปเลย หนับหนุน อิอิ ไม่ลำเอียงเลยสักนิด

  #12,834
  0
 8. #12833 ปาวีน (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 15:20

  กงค่ะจะเก๊กไปถึงไหนเนี่ย จะสิ้นแซ่ก็เพราะกงดื้อเกินไปนี่แหละ

  #12,833
  0
 9. #12832 ปาวีน (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 15:09

  อากงจะหาว่า "มาตา"พาความซวยมาอีกมั้ยเนี่ย หรือจะมาช่วยอากง

  #12,832
  0
 10. #12831 ปาวีน (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 14:03

  ฮะแน่ปุริมค่ะ เนียนเหมือนกันใช่มั้ย ว่าแต่โอลีฟแกจะงับมาตาอีกมั้ยเนี่ยย

  #12,831
  0
 11. #12830 ปาวีน (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:58

  มาตาจะพรากแม่พรากลูกเขาไม่ได้ ต้องยกครอบครัวจ้า ไม่เอาเราเป็นนางเอกผู้รักสัตว์น้าาา

  #12,830
  0
 12. #12829 ปาวีน (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:52

  โอ๊ยโอลีฟแกแค้นฝังหุ่นอะไรมาตาเนี่ย หมาบ้าผู้ชาย5555

  #12,829
  0
 13. #12828 ปาวีน (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:48

  ว่าแล้วมั้ยหมอ สร้างงานให้ตัวเองอีกแล้วนะ แหม๋จะรอดูตอนที่ผลของความอ่อยบังเกิด รอซ้ำอย่างเดียว5555

  #12,828
  0
 14. #12827 ปาวีน (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:40

  อ้าวหมอค่ะ ให้ความหวังเขาเองนะค่ะ การไม่ปฏิเสธเขา ไปไหนมาไหนออกนอกหน้าออกตาแล้วเขาคาดหวัง เรียกอ่อยนะหมอแล้วอย่าครวญทีหลังนะ ถ้าแกะไม่ออก

  #12,827
  0
 15. #12826 ปาวีน (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:34

  ตามไปๆติดนิยายอีกแล้ว

  #12,826
  0
 16. #12825 ปาวีน (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:29

  ม่ายๆไม่น่าใช่มาตฝตา แต่น่าจะเป๋นรีเพื่อนมาตา มากกว่า มารอลุ้นกัน

  #12,825
  0
 17. #12824 ปาวีน (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 13:26

  ไรท์นี่อารมณ์ดีนะ เหมือนนางเอกของเรื่องมั้ย อิอิอิ

  #12,824
  0
 18. #12823 ปาวีน (จากตอนที่ 77)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 08:52

  แหม๋ๆยัยหมาใจง่าย555มาตาเราเคืองแล้ว

  #12,823
  0
 19. #12822 ปาวีน (จากตอนที่ 75)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 08:46

  เหอะๆๆขุ่นนนหมอค่ะ ดุจริงกับนางเอกเรา เดี๋ยวเถอะๆ

  #12,822
  0
 20. #12821 ปาวีน (จากตอนที่ 73)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 08:38

  อื่มคุณหมอค่ะ อย่าคิดตื้นเขินนะ เวลาคนมีความรักจนหน้ามืดตามัว มักจะกลายพันธุ์ได้นะ ความไม่ชัดเจนอาจทำร้ายคนที่แค่หยิ่งกลายเป็นร้ายไปได้นะ

  #12,821
  0
 21. #12820 ปาีน (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 08:27

  5555 หมาลำเอียงชอบแต่คนหล่อๆใช้มั้ย เดี๋ยวปล่อยให้อดซะเลย

  #12,820
  0
 22. #12819 ปาวีน (จากตอนที่ 69)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 08:22

  นี่คือสีสันของหมอหรือเปล่า ความท้าทายที่แพงจะลอง

  #12,819
  0
 23. #12818 ปาวีน (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 07:12

  -ังอึนๆอยู่ 5555

  #12,818
  0
 24. #12817 ปาวีน (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 05:43

  5555 จินตนาการล้ำเลิศหนูมาตาาาา

  #12,817
  0
 25. #12816 ปาวีน (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 เมษายน 2564 / 05:04

  นี่คือความสุขของมาตา พ่อและทุกคนที่รักเธอ

  #12,816
  0