[END] MARKBAM RAPPER #มาร์คแบมแร็พเปอร์

ตอนที่ 3 : MARKBAM RAPPER # 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,901
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 173 ครั้ง
  29 ต.ค. 60

 

 

Chapter 2

 

 

 

 

กว่าสองสัปดาห์อันยุ่งวุ่นที่แบมแบมต้องรีบเคลียร์ตารางงานของตัวเอง หลายรายการต้องเร่งถ่ายตอนสุดท้าย เหลือเพียงแค่สองรายการที่ยังทำอยู่เนื่องจากเวลาไม่ชนกับงานอื่นและไม่ได้เป็นงานที่หนักอะไรนัก จะให้หายไปจากหน้าจอเลยหลายๆเดือนก็คงไม่ดี

 

ระหว่างนั้นถึงจะไม่ได้เข้าไปทำเพลงโปรเจคในบริษัทใหญ่บ่อยนัก แต่แบมแบมก็พูดคุยกับทีมงานคนอื่นๆอยู่พอสมควร โดยเฉพาะกับยองแจ ที่ตอนนี้กลายเป็นว่าสนิทกันมากขึ้น นอกจากจะคุยเรื่องงานแล้วก็ยังคุยเรื่องสัพเพเหระได้เรื่อยๆ อย่างอาหารหรือขนมหวานอะไร ร้านไหนเด็ดก็จะแนะนำให้ไปลอง เกมบางเกมเราก็เล่นเหมือนกันก็ยิ่งทำให้คุยกันถูกคอ บ่อยจนยูคยอมเริ่มบ่นเพราะละเลยมันบ่อยๆ อย่างตอนนี้แบมแบมเองก็เพิ่งวางสายจากยองแจไป

 

 

 

“มึงนี่เข้ากับคนอื่นง่ายนะ แล้วกับพี่มาร์คทำไมไม่สนิทวะหรือปิดบังอะไรกู แอบกลับไปกิ๊กกันแล้วไม่บอกเพื่อนเหรอ” หางคิ้วแบมแบมแทบกระตุก กรอกตามจนแทบหมุนเป็นเลขแปดให้กับความชอบยัดเยียดและหาเรื่องแกล้งมาแกล้งเขา

“แอบกลับไปเชี่ยไรล่ะกูไม่เคยกิ๊กกับมันโว้ย”

หมอนรองคอพุ่งตรงเข้ากระแทกเต็มหน้ายูคยอม แต่ถึงอย่างนั้นคนถูกทำร้ายกลับหัวเราะเอิ้กอ้ากสะใจที่แกล้งยั่วโมโหเพื่อนได้

 

“โอ๋ๆ ไม่กิ๊กก็ดีแล้ว น้องแบมแบมต้องอยู่เป็นคู่กับพี่ยูสิ เนอะๆ”ยูคยอมดึงเพื่อนมาคล้องคอ กอดรัดฟัดเหวี่ยงจนแบมแบมแทบจะถีบออก

“เนอะกับป้ามึงสิ ปล่อย!

“ฮ่าๆ หน้าแดงหูแดงปากห้อยหมดแล้ว เขินเหรอคะ”

“เชี่ยยู!

 

ที่ยูคยอมพูดน่ะไม่ผิดหรอก แบมแบมกับยูคยอมถูกแฟนๆจับมาจิ้นกัน แรกๆก็แอบมีขนลุกกันอยู่บ้าง แต่พอนานวันไปมันก็เริ่มชินไม่ได้กระอักกระอ่วนใจอะไร แถมดีซะอีก แฟนๆฝั่งยูคยอมก็หันมาสนใจแบมแบม แฟนเพลงของแบมแบมก็เหมือนจะชอบอิมเมจตัวเล็กตัวโตของทั้งคู่ ยิ่งสนิทกันตั้งแต่ยังเด็กตัวก็เลยติดกันเป็นธรรมดา เวลาที่แบมแบมคัมแบ็คถ้ามีคิวว่างยูคยอมก็จะมาดูแบมแบมขึ้นแสดงแต่ถ้าไม่ว่างก็จะแสดงความยินดีด้วยการส่งดอกไม้มาให้แทน

และแบมแบมเองด้วยความที่สนใจในแฟชั่นอยู่แล้ว ถ้ายูคยอมมีงานเดินแบบและตัวเองมีตารางว่างก็ไม่พลาดที่จะไปนั่งแถวหน้าให้กำลังใจเพื่อนตลอด งานแฟชั่นโชว์ใหญ่ๆที่ต่างประเทศก็เคยบินตามไปดูมาแล้ว เลยไม่น่าแปลกใจว่าทำไม ยูคแบมถึงกลายเป็นคู่จิ้นที่แฟนๆจิ้นกันหนักมาก และเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง รายการวาไรตี้บางรายการยังมีเอาไปแซวกันเล่นเลย

 

 

 

สำหรับคนอื่นอาจมองว่ามันน่าตลกและแปลกอยู่ไม่น้อย แต่กับเรื่องนี้ทั้งแบมแบมและยูคยอมคิดตรงกันว่า อย่างน้อยโดนจับมาจิ้นกันเองก็ยังดีกว่าโดนสำนักข่าวเอาไปเขียนข่าวยุแยงจับคู่กับดาราหญิงคนอื่นไปทั่ว แบบนั้นมันยากกับการรับมือ ถ้าปฏิเสธด้วยเหตุผลที่ไม่ดีพอก็จะกลายเป็นว่าไปดูถูกดาราสาวคนนั้น หรือไม่ตอบอะไรก็จะถูกมองว่าเกาะกระแสผู้หญิงดัง ปัญหาก็ตามมาอีกเรื่อยๆ พอกลายเป็นคู่จิ้นกันแบบนี้ เรื่องเต้าข่าวจับคู่สาวมันก็น้อยลง แถมบางทีก็มีงานเพิ่มมาอีก วินวินกันทุกฝ่าย

 

“พี่ครับ เดี๋ยวจอดให้แบมลงตรงซูเปอร์นะ แบมจะแวะซื้อขนมเข้าไปฝากทีมงานหน่อย”

แบมแบมเอ่ยบอกผู้จัดการส่วนตัวของยูคยอมที่กำลังขับรถตู้มาส่งแบมแบม เพราะก่อนหน้านี้แวะไปกินข้าวกับยูคยอมและไปเดินช็อปปิ้งตามประสาเพื่อนที่สองสามอาทิตย์จะได้เจอกันที พี่จินยองเลยขับรถไปส่ง  พอดีว่ามันเป็นทางผ่านที่ยูคยอมจะต้องไปถ่ายแบบต่อแบมแบมไม่อยากให้พี่จินยองต้องมานั่งรอหรือขับรถไปๆมาๆเลยตกลงที่จะไปเจอกันที่บริษัทใหญ่เลย

 

 

“แหมๆ ทำตัวเหมือนศรีภรรยาซื้อของเข้าบ้านเอาใจครอบครัวสามีเลยเว้ย โอ้ย! อะไรอ่ะ กูยังไม่ได้พูดสักหน่อยว่ามึงไปเป็นเมียใคร ร้อนตัวเหรอคะ โอ้ยๆ พอได้แล้วไอ้แบม ไหล่กูช้ำแล้วเนี่ย เดี๋ยวมีถอดเสื้อถ่ายนะโว้ย ถ้ามันแดงเป็นรอยมือมึงขึ้นมานะ!

“เรื่องของมึงสิ! ปากอย่างงี้กูไม่ถอดรองเท้าตบปากด้วยก็ดีเท่าไหร่แล้ว” แบมแบมฟาดมือลงไปไม่ยั้ง จนพี่ผู้จัดการเลี้ยวรถจอดที่ข้างทางนั่นแหละ ถึงได้หยุดแล้วชี้หน้าคาดโทษเพื่อน หันไปขอบคุณและบอกลาคนที่ขับรถมาให้ก่อนจะลงจากรถเข้าไปซื้อขนมขบเคี้ยวไปฝากทีม

 

 

 

 

แบมแบมโทรบอกจินยองว่ามาถึงแล้วขณะที่ขาเรียวก้าวไปยังห้องทำเพลงด้านในสุดที่ท่านประธานยกให้หนึ่งห้องสำหรับทำโปรเจคนี้ แบมแบมมาที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่ส่วนใหญ่ที่มาก็จะเจอแต่ยองแจ เพราะทีมงานคนอื่นๆจะไม่ค่อยเข้ามาวุ่นวายในห้องนี้ ถ้าจะคุยงานกับทีมคอนเซ็ปต์เรื่องเสื้อผ้าหน้าผม หรือรูปแบบอัลบั้มก็จะไปคุยกันที่ห้องประชุมเล็กชั้นบนมากกว่า

 

ส่วนเมนหลักในโปรเจคอีกคนอย่างมาร์คต้วน ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาที่บริษัทแบมแบมก็ไม่ได้เห็นหน้าเขาอีกเลย ยองแจบอกว่ามาร์คไม่ชอบทำงานที่นี่มันไม่มีสมาธิและไม่เป็นส่วนตัวจะทำงานอยู่ที่ห้องของตัวเองมากกว่า แต่ก็ใช่ว่าแบมแบมจะอยากรู้ จะทำงานที่ห้องหรือบินออกไปทำที่ดาวอังคาร ขอแค่สุดท้ายแล้วมีงานออกมาก็พอแล้ว ดีซะอีก ไม่ต้องเห็นหน้ากวนๆของมาร์คต้วน งานของแบมแบมยิ่งเดินเร็วขึ้น อย่างน้อยก็ไม่ต้องมานั่งคุมอารมณ์ตัวเองไม่ให้ประสาทกินทุกครั้งที่เจอหน้า

 

แต่เหมือนความสุขสงบของแบมแบมจะถึงคราวสิ้นสุดลง เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาเจอคนที่แอบนินทาในใจกำลังนอนเอนกายเหยียดยาวเต็มโซฟา กอดอกหลับตาใส่หูฟังไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์อะไรกับคนมาใหม่เหมือนหลุดหายไปอยู่อีกโลก

 

 

 

แบมแบมเลือกที่จะไปนั่งที่เก้าอี้อีกตัวในห้อง วางถุงขนมไว้แล้วส่งข้อความบอกยองแจว่าตนมาถึงแล้ว สุดท้ายเมื่อได้รับข้อความตอบกลับว่ากำลังมาตอนนี้อยู่ร้านกาแฟหน้าบริษัท แบมแบมก็เริ่มไม่มีอะไรทำ

กดเข้าออกแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์ซ้ำไปซ้ำมาจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว เลยได้แต่เอนหลังแหงนหน้ามองเพดาน เลื่อนสายตามองไปรอบๆห้องอย่างไม่มีจุดหมาย จนสุดท้ายก็ไปหยุดอยู่ที่สิ่งมีชีวิตอีกหนึ่งคนในห้อง แบมแบมไม่ได้ตั้งใจจะมองมาร์คต้วน

 

 

ไม่ได้ตั้งใจเลย..

เพราะสิ่งที่แบมแบมตั้งใจมาตลอดคืออยู่ให้ห่างจากคนตรงหน้าให้ไกลที่สุด ไม่อยากรู้จัก ไม่อยากร่วมงานด้วย แค่เห็นอีกคนผ่านสื่อไม่ได้เจอกันตรงๆก็อยากจะปิดการรับรู้ด้วยซ้ำ แต่เหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้งแบมแบม คนบนฟ้าคงจะเกลียดเขามากเลยสินะ ถึงทำให้เขาต้องมาร่วมงาน มาอยู่ใกล้กับมาร์คต้วน

 

 

 

ถ้าเป็นเวลาปกติแบมแบมคงไม่มีแม้แต่เศษเสี้ยวสายตามามองมาร์ค ถ้าจะมองก็คงเป็นสายตาของความดุดันไม่ชอบใจ เพราะไอ้มาร์คต้วนคนที่แบมแบมเกลียดมันเอาแต่กวนประสาท หาแต่เรื่องปวดหัวมาให้ แต่ในตอนนี้ที่อีกคนกำลังนอนหลับ มันเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกเจ้าเล่ห์กลายร่างเป็นปอมเมอเรเนียนตัวน้อยแกล้งทำเป็นว่าไร้พิษสง แบบที่ถ้าแบมแบมเผลอยื่นมือไปลูบหัวลูบหาง ก็คงถูกหมามาร์คกระโดดงับมือแล้วเห่าเสียงดังจนปวดหูนั่นแหละ

 

ก็มาร์คน่ะ ไม่ใช่คนที่จะมานอนหลับสบายโดยที่มีคนอื่นอยู่ในห้องได้หรอก รักความเป็นส่วนตัวจะตายไป ครั้งสุดท้ายที่เห็นอีกคนนอนหลับแบบนี้ มันนาน.. นานจนลางเลือนไปหมดแล้ว

 

พอมาเห็นแบบนี้ถึงจะไม่อยากคิด ถึงจะสร้างกำแพงให้ตัวเองสูงแค่ไหนแต่มันก็อดไม่ได้ที่จะเผลอนึกไปถึงอะไรเก่าๆที่อยากลืม มีคำถามมากมายที่เคยอยากถามแต่ไม่มีโอกาส มาถึงตอนนี้แม้แบมแบมจะยังคงอยากรู้ แต่มันก็คงไม่มีประโยชน์อะไร ปล่อยให้คำถามพวกนั้นมันตกตะกอนหล่นลงไปที่ก้นบึ้งของความสงสัยไปเถอะ บอกตัวเองว่าทุกอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้มันก็ดีแล้ว

 

 

 

 

เผลอติดอยู่ในห้วงความคิดอย่างไม่น่าให้อภัย แบมแบมสะดุ้งเมื่อเสียงทุ้มจากคนที่คิดมาตลอดว่ากำลังนอนหลับเอ่ยขึ้นมาไม่ดังนัก สะบัดไล่ความไหววูบในใจเมื่อกี้ไปได้แทบไม่ทัน ก็ไอ้มาร์คต้วนน่ะ

 

“รู้ตัวว่าหล่อ แต่ถ้าจะจ้องขนาดนี้ น้องแบมแบมจับพี่กินเลยก็ได้นะ”

เกลียดมัน!

 “ประสาท”

พูดโพล่งไปแบบนั้นแล้วก็สะบัดหน้าหมุนเก้าอี้หนี ไม่อยากจะไปเสวนาอะไรด้วย อยากทึ้งหัวตัวเองที่เมื่อกี้เผลอคิดอะไรไม่เข้าท่า ได้ยินเสียงหัวเราะไม่เบานักตามมาก็ยิ่งอยากจะกัดลิ้นตัวเองตายไปซะให้รู้แล้วรู้รอด ไม่รู้ว่าทำกรรมอะไรเอาไว้นักหนาถึงต้องมาร่วมโลกกับมันเนี่ย

 

 

ได้ยินเสียงเคาะนิ้วกับโต๊ะเป็นจังหวะก็ยิ่งรำคาญ อะไรที่มาร์คทำมันก็ชวนให้แบมแบมหงุดหงิดไปหมดนั่นแหละ ทางที่ดีควรจะอยู่เงียบๆ หรือไม่ก็ไปให้พ้นหน้าซะ

 

“ยองแจกำลังมา”

พอเห็นห้องเงียบเกินไปมาร์คก็พูดขึ้นมา ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องปกติหรอกนะที่คนอย่างมาร์คต้วนจะเริ่มต้นชวนใครคุยก่อนน่ะ

“รู้แล้ว”

 

 

“พี่แจบอมกับผู้จัดการของนายประชุมกันอยู่เรื่องตารางงานใหม่ของเรา”

“รู้แล้ว” เอ่ยประโยคเดิมซ้ำโดยที่ไม่หันไปมอง มิหนำซ้ำแบมแบมยังแกล้งทำลอยหน้าลอยตาเล่นโทรศัพท์มือถือเหมือนฟังบ้างไม่ฟังบ้าง แก้เผ็ดอีกคน

 

 

“ข่าวลือเมื่อต้นปีกับผู้หญิงคนนั้นอ่ะ ไม่จริงนะ”

“รู้แล้.. ใครอยากรู้วะ!

หันไปมองตาขวางใส่อีกคนที่ฉีกยิ้มร่าโชว์เขี้ยว แถมยังหัวเราะเหมือนได้ของเล่นถูกใจ แบมแบมก็หน้าหงิกจนแทบจะมีควันออกหูเมื่อรู้ว่าตัวเองเสียท่าให้กับคนเจ้าเล่ห์อีกครั้งแล้ว

 

 

“ก็ฉันไง อยากรู้ว่านายฟังที่พูดอยู่รึเปล่า”

“อยู่เงียบๆรอคนอื่นไปเหอะ อย่ามาทำเป็นมนุษย์สัมพันธ์ดีตอนนี้”

“เอ้า ก็ทำงานด้วยกันก็ต้องญาติดีกันไว้ดิ”

“เหรอ พูดเหมือนผีไม่มีญาติอย่างนายจะอยู่ร่วมโลกกับใครได้งั้นแหละ”

เกลียดตัวเองที่จีบปากจีบคอพูดกระแหนะกระแหนมาร์ค แบมแบมรู้ตัวดีเลยแหละว่ามันคงเป็นภาพที่ชวนหัวเราะได้ไม่น้อย แต่มันยั้งตัวเองไม่อยู่ไง บอกแล้วว่าชอบเผลอเล่นไปตามเกมไอ้มาร์คต้วนทุกที

 

คนถูกด่าเงียบไปเล็กน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะสะทกสะท้านอะไรหรอกมาร์คก็ยังคงเป็นมาร์ควันยันค่ำ ทำเป็นเงียบเหมือนครุ่นคิด รอจนแบมแบมหันหน้าหนีกลับไปนั่นแหละ ถึงได้พูดประโยคที่เกือบทำให้อีกคนน็อกเอาท์

 

“กับคนอื่นน่ะก็ใช่แต่แบมแบมเป็นข้อยกเว้น”

 

แบมแบมเป็นข้อยกเว้น เกือบแล้ว อะไรที่อยู่ลึกข้างในเกือบจะไขว้เขวไปแล้ว ประโยคซ้อนทับคำเดียวกันกับที่อีกคนเคยพูดไว้ยอมรับว่ามันมีผลกับใจไม่น้อย

แต่สติและปัจจุบันดึงให้กลับมาอยู่กับความจริงที่ว่า นี่คือมาร์คต้วนคนที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองชนะ มันไม่ยุติธรรมเลย ทำไมต้องเอาเรื่องนี้มาล้อเล่นกับความรู้สึกคนอื่นด้วย!

 

 

 

 

“หุบปาก!” หันกลับมาตวาดเสียงดังพร้อมกลับกระป๋องน้ำอัดลมในมือที่โยนไปสุดแรง หากมาร์คขยับตัวช้ากว่านี้สักนิดคงจะโดนกระแทกเข้าไปเต็มๆ แววตาแข็งกร้าวของแบมแบมบอกชัดว่าไม่ได้ล้อเล่น เห็นแบบนั้นมาร์คเลยต้องจำยอมให้ยกนี้แบมแบมชนะ ไม่ต่อปากต่อคำอะไรอีก

 

“จะหยาบคายยังไงกับฉัน ฉันไม่ว่าหรอก แต่เตือนไว้ก่อน ถึงห้องนี้จะเก็บเสียง แต่กล้องวงจรปิดน่ะอัดเสียงได้นะ ระวังตัวหน่อย อยู่ที่นี่นายด้อยกว่าฉันทุกสถานะคนอื่นเขาไม่ใจกว้างแบบฉันหรอกนะ”

 

แบมแบมเหลือบไปมองกล้องตามที่มาร์คชี้แล้วก็หันหน้าหนี กลับมานั่งจ้องถุงขนมถุงใหญ่ที่ซื้อมาฝากทีมงานทั้งที่มันไม่ได้มีอะไรน่าสนใจ แบมแบมอยากลุกออกไปจากตรงนี้ไปให้พ้นจากมาร์คแต่ถ้าทำแบบนั้นมันยิ่งจะทำให้มาร์ครู้ว่าสิ่งที่เขาพูดมีผลกับแบมแบมแค่ไหน ที่ทำได้เลยพยายามข่มใจตัวเอง ทั้งความเกลียดและความหวั่นไหวนั่นแหละ แอบปาดความชื้นที่หางตาออกไปจะให้อีกคนรู้จุดอ่อนของเขาไม่ได้เด็ดขาด จะมาไม้ไหนแบมแบมก็พร้อมตั้งรับแต่ต้องไม่ใช่กับเรื่องนี้

 

 

 

 

 

เวลาเชื่องช้าจนน่าอึดอัด จนกระทั่งยองแจโผล่หน้าเข้ามาที่ช่องประตู แบมแบมถึงได้รู้สึกว่าตัวเองหายใจได้เต็มปอด ทั้งมาร์คและแบมแบมทำราวกับว่าเมื่อสิบนาทีที่แล้วไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น แบมแบมแค่นั่งจ้องถุงขนมหันหลังให้มาร์ค ส่วนมาร์คก็แค่นั่งฟังเพลง ทิ้งสายตาไว้ที่แผ่นหลังเล็กๆของใครอีกคน

 

“โทษทีนะแบมแบม พอดีที่ร้านคนเยอะเลยช้า นี่พี่ซื้อโก้โก้วิปมาฝากเราด้วย อ่ะ แล้วก็นี่ของพี่มาร์ค เอ้อใช่ มิสเตอร์เจย์จะมาถึงในอีกหนึ่งชั่วโมงนะ ประชุมห้องใหญ่ ท่านประธานจะเข้าฟังด้วย พี่แจบอมคุณจินยองกับทีมงานคนอื่นไปแสตนด์บายพร้อมอยู่แล้วเหลือแค่เราสามคน”

ยองแจร่ายประโยคยาวยืดที่แบมแบมเกือบฟังไม่ทันจากนั้นก็ไปจัดการเตรียมตัวพร้อมประชุม ร่างเจ้าเนื้อขยับโยกย้ายไปมุมนู้นมุมนี้อย่างชำนาญ ส่วนมาร์คก็แค่หยิบสมุดแต่งเพลงกับดินสอ เดินออกจากห้องไปก่อนใคร

 

“จริงด้วยแบมแบม พี่บอกรึยังว่ามิสเตอร์เจย์จะมาร่วมทีมกับเรานะ เป็นทีมโปรดักชั่นจากอเมริกา มาเป็นที่ปรึกษา จะช่วยดูเรื่องซาวน์แล้วก็เรื่องแร็พ พี่เอาไฟล์เพลงที่แบมทำไว้ใส่ลงมาแล้ว เตรียมตัวพรีเซ้นท์ด้วย ท่านประธานแกอยากฟัง”

 

พูดมาแบบนั้นก็ยิ่งเพิ่มความประหม่าให้กับคนไม่เคยจับงานแบบนี้จริงจังได้หลายเท่า มันเป็นครั้งแรกที่แบมแบมเริ่มทำเพลงเองทุกอย่าง ทั้งกลัวและประหม่าไปหมด ไฟล์เพลงที่ยองแจบอกเขาก็แค่ลองทำดูเล่นๆ ก็ยองแจนั่นแหละที่ยุแล้วก็สอนเครื่องไม้เครื่องมือให้แบมแบมได้ลองของไม่คิดว่าจะต้องเอาไปเสนอจริงๆสักหน่อย

 

 

“พี่ยองแจ ..แบมไม่กล้าอ่ะ อย่าเลย อายเขา”

“อายอะไร พี่ว่ามันก็พอได้นะ ให้พวกผู้ใหญ่ลองฟังเขาจะได้ช่วยแก้ให้เราไง ไม่บ่อยนะที่มิสเตอร์เจย์จะว่างมาประชุมงานกับเราได้ที่เกาหลีน่ะ ปกติต้องโฟนอินตลอด แถมท่านประธานออกปากเอง ที่เห็นเหมือนคนไม่เต็มบาทแบบนั้นน่ะ จริงๆแกเก่งมากเลยนะ” ยองแจตบบ่าคนที่เขายกตำแหน่งน้องชายให้แล้วลากแบมแบมออกไปรวมตัวกับทุกคนที่ห้องประชุมชั้นบน ไม่นานนัก ทุกคนก็พร้อมเริ่มงาน

 

 

 

การรับงานนี้นอกจากเมนหลักที่ต้องร่วมงานด้วยแล้วแบมแบมก็ยอมรับว่ามันเป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทาย เขาได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ได้ทำงานกับคนที่มีประสบการณ์แบบที่พี่จินยองบอก ทุกคนที่นี่มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก เก่งๆกันทั้งนั้น แบมแบมแทบจะฟังที่พวกเขาพูดกันไม่เข้าใจ

 

เหมือนทุกคนกำลังพูดภาษาอะไรก็ไม่รู้ ไม่เว้นแม้แต่มาร์คต้วนเอง ซึ่งแบมแบมยอมรับข้อนี้มานานแล้ว จุดแข็งของมาร์คคือเรื่องการทำเพลง มันคือสิ่งที่เขาทำได้ดีเหมือนไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย เหมือนเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ส่วนข้อเสียน่ะเหรอ ให้พูดสิบปีก็ไม่หมด

 

อีกเรื่องที่น่าทึ่งของคนในบริษัทนี้คือ การประชุมกับมิสเตอร์เจย์แทบไม่ต้องใช้ล่ามทุกคนดูค่อนข้างเชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ ใช้ล่ามแปลบ้างในบางกรณีเท่านั้น

 

ส่วนแบมแบมเองแม้จะต้องทำความเข้าใจซ้ำนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้แย่อะไร เขาเคยฝึกภาษาอังกฤษมาก่อนตอนสมัยเป็นเด็กฝึก เคยมีคนฝึกภาษาให้แบมแบมมาก่อน แม้จะไม่อยากยอมรับแต่ก็ต้องขอบคุณเพราะความรู้ที่อีกคนให้ในตอนนั้นมันช่วยแบมแบมได้มากจริงๆ


 

 

 

 

 

#มาร์คแบมแร็พเปอร์

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 173 ครั้ง

4,782 ความคิดเห็น

 1. #4746 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 กันยายน 2562 / 06:50
  พี่มันทำอะไรน้องวะ
  #4746
  0
 2. #4677 YanisaCH (@YanisaCH) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 เมษายน 2562 / 12:26
  เบื้องหลังมันคืออะไร...
  #4677
  0
 3. #4605 ปาปัว?นิ?วกินี? (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2561 / 07:43

  ความหลังครั้งเก่ามีนคงเจ็บปวดมากสินน้องถึงได้โมโหกับคำพูดแบบนี้​ และมาร์คก้อช่างพูดจะเพราะอยากบอกอยากลองเชิงหรืออะไรก้อแล้วแต่ผลที่ออกมามันสงสารน้อง

  #4605
  0
 4. #4571 hiddenhills (@hiddenhills) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 00:31
  มาร์คดูใจร้ายจัง สงสารแบมง่ะ
  #4571
  0
 5. #4559 solong9 (@Davil_Tan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2561 / 21:48

  มีประวัติอะไรกันอ่ะมาร์คแบมมม อยากรู้

  #4559
  0
 6. #4508 agasep2 (@Agasep) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:46
  ฮือออ เกิดอะไรขึ้นกันแน่
  #4508
  0
 7. #4464 ChayapornSs (@ChayapornSs) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2560 / 22:32
  ยิ่งอ่านยิ่งทวีความอยากรู้อ่ะ ฮื่อออ
  #4464
  0
 8. #4294 Aely (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 22:49
  ต้องมีเบื้องหลังอะไรอีกแน่ๆ
  #4294
  0
 9. #4237 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2560 / 11:09
  อะไรทำให้แบมเกลียดมาร์คได้ขนาดนี้นะ
  #4237
  0
 10. #4163 Jerry Fern (@jerryfern) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 00:41
  เคยเป็นแฟนเก่าใช่ไหมเนี้ยยย
  #4163
  0
 11. #4135 @fujinoii (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2560 / 08:01
  อิพี่มาร์คต้องทำไรให้น้องเจ็บปวดใจ ถึงขั้นโกรธ เกลียด(ไม่แท้)แน่นอน
  #4135
  0
 12. #4126 shierichi (@shierichi) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 06:24
  เคยรู้จักกันมาก่อนแน่ๆอ่ะ แต่รู้จักกันขนาดไหนหนอ
  #4126
  0
 13. #3897 ojay2 (@Ojay) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 22:51
  มีความสัมพันธ์แบบไหนกีนมาก่อนนะ มาร์คก็ชอบแกล้งน้องง
  #3897
  0
 14. #3770 toto (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 14:46
  เค้ากิ๊กกันมาก่อน
  #3770
  0
 15. #3601 M.m1nt (@mint-ime) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 12:56
  พี่มาร์คต้องทำไรไว้แน่ๆ
  #3601
  0
 16. #3594 yamroll choco (@yamrollchoco) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 06:31
  พี่มาร์คเคยทำอะไรแบมอะ ทำไมแบมถึงไม่ชอบพี่
  #3594
  0
 17. #3530 inspirit cool (@suneerat-ice) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 09:03
  มาร์คยังดูแคร์น้องอยู่นะ
  ไปทำอะไรแบมถึงโกรธขนาดนั้น
  #3530
  0
 18. #3491 `MESJ' (@we-2l-shinee) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 17:07
  พี่มาร์คทำอะไรน้องไว้ อยากรู้ ;^;
  #3491
  0
 19. #3451 mookwj (@mookwj) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 22:19
  ฟีลสงสารแบมมากอะ คือโคตรเข้าใจความรู้สึก
  #3451
  0
 20. #3431 Bowiee (@bbbowww) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 18:18
  เบื้องหลังเมื่อก่อนมันจะต้องมีอะไรแน่ๆเลย
  #3431
  0
 21. #3414 Finger. (@bua123456789) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 09:28
  เหมือนจะเดาออกว่ามาร์คเคยทำไรไว้น้องถึงเกลียด
  #3414
  0
 22. #3367 เบค่อนน้อย exo (@exo_xoxo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 14:58
  ใครคนนั้นคือมารร์คป่ะ
  #3367
  0
 23. #3305 twinkle_littletaehyung (@praewinkle_mayo) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 11:04
  อยากรู้เรื่องราววเก่าๆของทั้งคู่
  #3305
  0
 24. #3302 My Haven (@nu22nasneen) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 08:19
  ทำไมยังไม่ม่าแต่เราน้ำตาซึมแล้วอ่ะ ฮือออ
  #3302
  0
 25. #3287 Neung Q (@369963nq) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 21:02
  อยากรู้เรื่องราวเก่า //อิชั้นเสพติดความดราม่าาา
  #3287
  0