[Fic Jack Frost x Elsa] The marvelous love on Christmas! - นิยาย [Fic Jack Frost x Elsa] The marvelous love on Christmas! : Dek-D.com - Writer
×

[Fic Jack Frost x Elsa] The marvelous love on Christmas!

โดย FrozenHeart

แจ๊ค ฟรอส เด็กหนุ่มที่เหมือนจะพอใจกับชีวิตตัวเองแทบทุกอย่าง เกิดสนใจหญิงสาวที่ดูเหมือนจะเพอร์เฟคอย่าง เอลซ่า นั่นเพราะเขาได้ล่วงรู้ความลับของเธอ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาในช่วงเทศกาลที่จะมาถึงนี้?

ผู้เข้าชมรวม

20,454

ผู้เข้าชมเดือนนี้

116

ผู้เข้าชมรวม


20.45K

ความคิดเห็น


330

คนติดตาม


501
จำนวนตอน : 40 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  19 ต.ค. 58 / 11:39 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

สวัสดีค่ะทุกคน!!!
พบกับ เบลลี่ อีกเช่นเคยค่ะกับผลงานใหม่

 

The marvelous love on Christmas!


เรื่องนี้เป็น AU Fic นะคะคู่ Jelsa อีกเช่นเคย
ขอความกรุณาช่วยติชมด้วยนะคะ

PS.ช่วงนี้ติดเรียนเยอะค่ะ อาจจะไม่ค่อยว่างอัพเท่าไหร่ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ _ _
 Merry Christmas~!!!

แบนเนอร์ค่ะฝากอีก3เรื่องของเบลด้วยค่ะ ^^

I will melt your frozen heart.

Come into the darkness.

Loving you is like running in the maze.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

ฝากแบนเนอร์ไว้กับเบลได้นะคะ ^^
ผลงานของคุณ Donna Nod ค่ะ


(สำหรับผู้ชื่นชอบแนว Yaoi แบบ Fantasy ค่ะ)
---------------------------------------------------------
ผลงานของคุณ 
Powerless ค่ะ  

(สำหรับผู้ชื่นชอบแนว Dark Fantasy ค่ะ)
----------------------------------------------------------

ผลงานของคุณ Snook ค่ะ

(สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนว Fantasy ค่ะ)
----------------------------------------------------------
ฝากผลงานของคุณ Teresa Wilson ด้วยค่ะ
(ฟิค The Maze Runner คู่ thominnewt ค่ะ)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"แหวกแนว แต่ชอบมาก"

(แจ้งลบ)

คงต้องบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อ่านแล้วรู้สึกคันไม้คันมืออยากเขียนคำนิยมให้ เริ่มเลยแล้วกันนะคะ จากเท่าที่อ่านมา รู้สึกชอบเรื่องนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะตัวละคร ส่วนสองเพราะเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างไม่เหมือนฟิคคู่นี้ที่เคยอ่านมา เพราะดำเนินเรื่องเป็นเด็กนักเรียนต่างจากเรื่องอื่นมากๆ และอีกส่วนที่เราชอบมากกกกกเลย นั่นก็คือ บุคลิกท่าทางลั ... อ่านเพิ่มเติม

คงต้องบอกก่อนเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่อ่านแล้วรู้สึกคันไม้คันมืออยากเขียนคำนิยมให้ เริ่มเลยแล้วกันนะคะ จากเท่าที่อ่านมา รู้สึกชอบเรื่องนี้ค่ะ ส่วนหนึ่งเพราะตัวละคร ส่วนสองเพราะเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างไม่เหมือนฟิคคู่นี้ที่เคยอ่านมา เพราะดำเนินเรื่องเป็นเด็กนักเรียนต่างจากเรื่องอื่นมากๆ และอีกส่วนที่เราชอบมากกกกกเลย นั่นก็คือ บุคลิกท่าทางลักษณะการพูดการจาของตัวละครแทบทุกตัว ให้ความรู้สึกแบบ...เออ! นี่มันบุคลิกของชาติตะวันตกแท้ๆ เลยค่ะ ชมจากใจว่าตรงจุดนี้ไรต์เตอร์ 'เบลลี่' เก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดีมากเลย ตัวละครไม่หลุด อ่านแล้วไม่รู้สึกเหมือนเขาเป็นฟิคที่คนไทยนำมาแต่งเลยค่ะ คงนิสัยของหนุ่มสาวชาวตะวันตกได้ดีมากๆ เรื่องที่จะติก็เห็นจะมีแต่เรื่องภาษาค่ะ บางครั้งเช่นว่าตัวละครหัวเราะ ไรต์เตอร์จะใช้คำว่า '555' แทนการเขียนคำว่า 'ฮ่าๆๆ' ตรงจุดนี้ก็เข้าใจค่ะ คิดว่าส่วนหนึ่งก็คงเพราะความเคยชินจากทุกวันนี้ที่เราใช้กันบ่อยๆ แต่ถ้าจะให้ถูกต้องตามหลักจริงๆ ก็ควรจะใช้แบบหลังนะคะ แต่เพราะนี่เป็นฟิค ก็เลยหยวนๆ ไป เอาความสนุกดีกว่า คำที่ผิดที่ยังเห็นอยู่บ่อยๆ ก็คำว่า 'จะ' ซึ่งตรงนี้ทีแรกก็ไม่คิดอะไรเพราะคิดว่าไรต์อาจผิดตกหล่นหรือพิมพ์ผิด แต่พอเจอบ่อยๆ มันก็รู้สึกว่า เอ๊ะ! มันอาจจะไม่บังเอิญแล้ว จริงๆ แล้วถ้าต้องการจะสื่อว่า 'จ้ะ' ก็พิมพ์ได้เลยค่ะ ไม่ผิดหลักภาษาไทยแน่นอน(ในกรณีเสียงต่ำน่ะนะ 55) คำที่ผิดอีกคำก็เห็นจะเป็นคำว่า 'นี่' ที่ไรต์จะพิมพ์ว่า 'หนิ' ซึ่งตรงนี้ในฟิคไม่จำเป็นต้องโฟกัส แต่ถ้าจะแต่งนิยายสักเรื่องจริงๆ ระวังด้วยนะคะ เพราะมันผิด(อีกแล้ว) ยังไงภาพโดยรวมเรื่องนี้ก็สนุกมากค่ะ ถึงขนาดทำให้อยากเขียนคำนิยมให้ได้นี่หาไม่ได้ง่ายๆ เลย เพราะตั้งแต่อ่านฟิคในเด็กดีมาเพิ่งมีเรื่องนี้เรื่องแรกนี่แหล่ะค่ะที่อยากเขียนให้มากขนาดนี้ ยังไงก็สู้ๆ นะคะ พยายามแต่งต่อไป ถ้ารักการเขียนจริงๆ ยังมีอะไรให้เรียนรู้อีกมากเลยค่ะ จะรออ่านตอนต่อไปนะคะ Luz_Zafiro[๐๐llRunGll๐๐] [20/02/14]   อ่านน้อยลง

Luz_Zafiro | 20 ก.พ. 57

  • 6

  • 0

""เป็นเรื่องที่ดีมาก""

(แจ้งลบ)

ฟิคเรื่องนี้แปลกว่าของคนอื่นๆเพราะดำเนินเรื่องแบบชีวิตคนปกติ ทำให้น่าติดตามแล้วยังมีเนื้อหาที่ตื่นเต้นและประทับใจ ชวนให้ติดตามไปอีกเช่นพิชท์คิดยังไงกับเอลซ่าหรือเอลซ่าจะคู่ใคร ภาษานับว่าต้อง ปรับปรุงเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าทำได้ดีมาก ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เขียนต่อไปจนจบเรื่องค่ะ(อยากให้พิชท์มีคู่ด้วยสงสารเขา) อ่านเพิ่มเติม

ฟิคเรื่องนี้แปลกว่าของคนอื่นๆเพราะดำเนินเรื่องแบบชีวิตคนปกติ ทำให้น่าติดตามแล้วยังมีเนื้อหาที่ตื่นเต้นและประทับใจ ชวนให้ติดตามไปอีกเช่นพิชท์คิดยังไงกับเอลซ่าหรือเอลซ่าจะคู่ใคร ภาษานับว่าต้อง ปรับปรุงเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าทำได้ดีมาก ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้เขียนต่อไปจนจบเรื่องค่ะ(อยากให้พิชท์มีคู่ด้วยสงสารเขา)  

sweetlazybabyboo | 21 มี.ค. 57

  • 2

  • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ประทับใจมากค่ะ!!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะไรท์เตอร์ รีดเดอร์คนนี้ติดตามฟิคของไรท์มานานแล้วค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้เม้นท์เลย บอกได้เลยว่าเราว่าทำตัวแย่มากT^T แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ณ โอกาสนี้เราเลยขอเอาความรู้สึกต่างๆเมื่อได้ฟิคนี้มาเขียนลงใส่คำนิยมไปเลย! โดยส่วนตัวเราแล้ว เราเป็นคนที่บ้าfrozenมากกกก และจิ้นเจลซ่าอย่างคลั่งไคล้! >///< ฟิคนี้ถือว่าแต่งได้ดีเลยค่ะ ตั้งแต่อ่านครั้งแรกแบบว่าสำ ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะไรท์เตอร์ รีดเดอร์คนนี้ติดตามฟิคของไรท์มานานแล้วค่ะ แต่ไม่มีโอกาสได้เม้นท์เลย บอกได้เลยว่าเราว่าทำตัวแย่มากT^T แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ณ โอกาสนี้เราเลยขอเอาความรู้สึกต่างๆเมื่อได้ฟิคนี้มาเขียนลงใส่คำนิยมไปเลย! โดยส่วนตัวเราแล้ว เราเป็นคนที่บ้าfrozenมากกกก และจิ้นเจลซ่าอย่างคลั่งไคล้! >///< ฟิคนี้ถือว่าแต่งได้ดีเลยค่ะ ตั้งแต่อ่านครั้งแรกแบบว่าสำเนียงในบทสนทนาของตัวละคร การเล่าเรื่องได้ฟิลแบบหนังฝรั่งมาก การบรรยายฉากก็นึกภาพตามออกหมด และที่สำคัญ! แต่งได้เข้าถึงอารมณ์คนอ่านมากค่ะ ช่วงแรกๆเป็นช่วงที่แจ็คจีบเอลซ่าให้ความรู้สึกน่ารักมุ้งมิ้งมากค่ะ ยิ่งมีพิชมาแทรกกลางยิ่งลุ้นเลยค่ะว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง ไปมาๆพิชกลับเป็นคนดีซะงั้น แล้วอุปสรรคของทั้งสองคือเอลซ่าต้องไปเรียนต่อ โอ๊ยยย แบบว่าเข้มข้นมากค่ะ ยิ่งตอนหลังๆมานี้ได้เห็นฉากสวีทของแจ็คกับเอลซ่า ทำเอาเราฟินจนจะจิกหมอนขาดอยู่แล้ว555!>/////< แต่พอตอนเอลซ่าจะไปจากแจ็คเริ่มหวั่นแล้วล่ะค่ะ ลุ้นว่านางจะบอกแจ็คมั้ย สุดท้ายนางไปแบบดื้อๆเลย ยิ่งตอนแจ็คอ่านจดหมายแล้วไปที่บ้านเอลซ่า เราถึงกับน้ำตาซึมเลย ไม่เคยอ่านฟิคไหนที่ทำให้น้ำตาไหลได้ขนาดนี้จริงT^T เราก็ภาวนานะว่าขอให้แจ็คตามไปที่สนามบินแล้วทันเวลา(ตามแบบหนัง55) แต่ป่าวเลย เอลซ่าไปแล้วไปลับเลย เศร้ามากก สงสารแจ็คจริงๆ คือ...ไรท์แต่งได้กินใจคนอ่านมากกกก ปล. สุดท้ายนี้แล้วไม่รู้ว่าไรท์จะแต่งตอนจบให้เป็นยังไง แต่เราก็จะลุ้นให้ได้ หวังว่าเอลซ่าจะสมหวังกันสักที เราชอบฟิคนี้จริงๆนะ ประทับใจมาก แล้วอย่าลืมมารีบอัพนะคะ รีดคนนี้รอเสมอ สู้ๆ^^   อ่านน้อยลง

Choco Neko | 16 ต.ค. 57

  • 0

  • 0

"ไอเดียบรรเจิดมากค่ะ"

(แจ้งลบ)

ไม่คิดว่าจะแต่งได้ดีขนาดนี้ อ่านแล้วสนุกมาก เป็นเรื่องที่วิเศษและน่าประทับใจ ตัวละครทุกตัวมีความเป็นตัวของตัวเอง เมื่อผู้เขียนได้ให้ชีวิตกับตัวละคร รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ สวยมากจริงๆ การดำเนินเรื่องก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม ถ้านำไปนำเสนอในรูปแบบต่างๆโดยเฉพาะละครเวที ละครเวทีอาจจะกินงบไปหน่อย แต่อาจจะเป็นแอนิเมชั่นก็ได้นะคะ จ ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่คิดว่าจะแต่งได้ดีขนาดนี้ อ่านแล้วสนุกมาก เป็นเรื่องที่วิเศษและน่าประทับใจ ตัวละครทุกตัวมีความเป็นตัวของตัวเอง เมื่อผู้เขียนได้ให้ชีวิตกับตัวละคร รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ สวยมากจริงๆ การดำเนินเรื่องก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม ถ้านำไปนำเสนอในรูปแบบต่างๆโดยเฉพาะละครเวที ละครเวทีอาจจะกินงบไปหน่อย แต่อาจจะเป็นแอนิเมชั่นก็ได้นะคะ จะได้รับความนิยมอย่างสูงเลยทีเดียว ขอบอกอีกครั้งว่าชอบเรื่องยี้จริงๆค่ะ   อ่านน้อยลง

ผีเสื้อทองคำ | 7 มิ.ย. 57

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

ความคิดเห็น