สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
 • เข้าสู่ My.iD Control
 • สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ
 • กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง
 • วิทยาลัยแพทยศาสตร์ ม. รังสิต ทางเลือกของคนอยากเป็นหมอ

  ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
  นิยาย-เรื่องสั้น: มีสาระ/ ความรู้แอดมิชชัน / gat-pat
  Tags:ยังไม่มี
  ผู้แต่ง : frAmedicinexviii-rsu ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ frAmedicinexviii-rsu Email : framedicinexviii(แอท)yahoo.co.th
  My.iD: https://my.dek-d.com/frAmedxviii
  < Review/Vote > Rating : 84% [ 42 mem(s) ]
  This month views : 91 Overall : 35,688
  130 Comment(s) , [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]
  แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  สำหรับน้องๆ ที่สนใจ แพทย์ รังสิต
  เพราะวิทยาลัยแพทยศาสตร์ แห่งนี้ เป็นทางเลือกหนึ่งของใครๆ หลายๆ คน
  ซึ่งมหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมที่จะให้โอกาสทุกๆ คนได้เป็นหมอสมใจตามความฝันครับ และเป็นหมอที่ดีครับ
  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  "ขออนุญาตพูดครับ กระผม  นักศึกษาแพทย์ตะวันรุ่ง ทุ่งรังสิต รหัส 499999
   วิทยาลัยแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยรังสิต ขออนุญาตพูดครับ "
    "ผมขออนุญาตแนะนำวิทยาลัยแพทยศาสตร์ให้น้องๆ ทราบครับ"
   
                  สำหรับน้องๆที่มีจิตใจที่รัก และศรัทธาในวิชาชีพแพทย์ ทางเลือกอีกทางสำหรับน้องที่มีใจรักในการเป็นแพทย์ หวังที่จะออกมาทำงานเพื่อพัฒนาสุขภาพอนามัยของเพื่อนมนุษย์
                  วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต  จึงเป็นทางเลือกที่สำคัญที่จะทำให้น้องจบมาเป็นบัณฑิตแพทย์ และทำให้ฝันที่อยากจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ของน้องให้เป็นจริง ที่รังสิตมีปณิธานอันแน่วแน่ที่จะผลิตบัณฑิตให้ตรงกับสาขาที่ตรงกับความต้องการของประเทศและขาดแคลน เพื่อเสริมกำลังการผลิตแพทย์ของสถาบันแพทยศาสตร์ของรัฐ ที่นี่จึงเป็นสถาบันแพทยศาสตร์เอกชนแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นลำดับที่ 9 ของสถาบันแพทยศาสตร์ทั้งหมดในประเทศ บัณฑิตแพทย์ที่จบออกไปล้วนแล้วแต่มีคุณภาพ และพร้อมที่จำทำงานเคียงคู่กับเพื่อนหมอทุกสถาบัน พวกเราไม่อาจเถียงว่าคณะแพทย์ที่นี่อาจเข้าง่ายกว่าคณะอื่น แต่การจะจบจากที่นี้เรียกได้ว่ายากแสนเข็นที่เดียวแต่ก็ไม่เกินความพยายามของน้องๆหรอก ตอนเข้ามาปีหนึ่งจะรับประมาณ 100 คนแต่พอเวลาจะข้ามไปฝั่งคลินิกคนที่ข้ามไปตรงรุ่นไม่สามารถข้ามได้ทั้งหมด ส่วนที่เหลือต้องไปเรียนวิชาที่ตนเองทำได้ไม่ดีซ้ำจนเกิดความรู้อย่างแท้จริงจึงข้างฝากไปได้ คือต้องทำเกรดวิชา pre clinic ให้ได้มากกว่า C ทุกรายวิชา หากครบ 6 ปี ไม่ข้ามฝาก ก็จะต้องถูก รีไทล์ หากข้ามฝากได้กว่าจะจบไปจากฝั่งคลีนิคตรงรุ่นอาจเหลือ น้อยมาก กว่าจะผ่านด่านอรหันต์อันลำบากมาได้นี้ ล้วนแล้วมาจากความพยายามของทุกคน จนมีความรู้ความชำนาญ ซึ่งเหตุผลทั้งหมดคือ รังสิต ต้องปั้นดินให้เป็นดาว !!!!
                  หลายคนอาจมีคำถามต่างๆนานาเกิดขึ้น ????????
  เรียนแพทย์รังสิตจ่ายแพงจริงหรือ ?
                  จริงครับแพทย์ที่นี่ มีค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษาที่สูงกว่าแพทย์ที่อื่น เนื่องจากเราเป็นมหาวิทยาลัยเอกชน จึงต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด รัฐบาลไม่สนับสนุนค่าใช้จ่ายรายหัวให้ เหมือนกับสถาบันของรัฐ ดังนั้นนักศึกษาแพทย์ที่เข้ามาเรียนที่นี่ จึงต้องเป็นผู้ที่อยากจะเรียนแพทย์และมีจิตใจจะเป็นแพทย์ที่แท้จริง แต่การที่เราออกทุนเรียนเองก็ทำให้เราไม่มีข้อผูกมัดในการต้องไปใช้ทุน แต่ถ้าหากเราต้องการเรียนต่อเฉพาะทางแล้ว เราต้องไปเพิ่มพูนทักษะในโรงพยาบาลชุมชน ตามระยะเวลาที่สาขานั้นๆ กำหนด เช่นกัน
  แล้วที่ว่าแพงเนี่ย ! ต้องจ่ายเท่าไร?
                  ค่าใช้จ่ายในการเรียนที่วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มรส. ของเราเป็นระบบเหมาจ่ายเป็นรายเทอม เทอมละ 175,000 บาท รวมตลอดหลักสูตร 6 ปี เป็นเงิน 2.1 ล้านบาท ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมอีกนอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในชีวิต ประจำวันและอุปกรณ์การเรียนทั่วไป (ระบบเหมาจ่ายคือน้องจะลงเรียนเท่าไรก็ได้จ่ายแค่นั้น)
  สามารถกู้เงินเรียนได้หรือไม่ แล้วมีทุนหรือเปล่า ?
                  ปัจจุบันต้องรอรายละเอียดจากกองทุน กยศ. ซึ่งสามารถสอบถามได้ที่สำนักงานรับสมัครนักศึกษาตามรายละเอียดด้านล่าง ส่วนทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยไม่มีให้สำหรับวิทยาลัยแพทยศาสตร์ และคณะทันตแพทยศาสตร์

  เรียนก็แพง จบมาแล้วจะเป็นหมอได้จริงหรือ จะไปทำงานที่ไหน?
                  เป็นหมอได้ทุกคนครับ ถ้าน้องตั้งใจเรียนจนจบแล้วสามารถสอบใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมได้ ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าเรียนแพทย์ที่ไหนก็ต้องสอบใบประกอบเหมือนกัน และแพทย์ที่นี่ได้รับการรับรองหลักสูตรจากแพทยสภา มีการประเมินมาตรฐานหลักสูตร รวมทั้งเปิดดำเนินการเรียนการสอนมาเป็นเวลา 19 ปีแล้ว มีพี่บัณฑิตแพทย์ ม.รังสิต จบไปแล้ว 13 รุ่น (ข้อมูลปี2550) ซึ่งมีจำนวนมากพอที่จะรับรองว่า ภาคเอกชนก็มีส่วนร่วมในการผลิตแพทย์ที่มีความรู้ความสามารถตามมาตรฐานของแพทยสภา และทำหน้าที่ของแพทย์ร่วมกับแพทย์ได้ทุกสถาบัน ไม่มีใครดูถูกเราหรอกครับ ถ้าเราไม่ดูถูกตัวเอง เพราะแพทย์ทุกคน ต้องรักเพื่อนร่วมวิชาชีพ และเราก็สามารถทำงานได้ทุกโรงพยาบาลครับ

  แพทย์เอกชน จะมีคุณธรรมและจริยธรรมหรือเปล่า ต้องเสียเงินเรียนเอง จบมาแล้วต้องไปกอบโกยแน่ !
                  ไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างที่เขากล่าวหากันครับ พวกเรายอมที่จ่ายเงินแพงกว่าเพื่อจะเดินตามความฝันของพวกเราครับ พวกเราทุกคนที่มาเรียนแพทย์ รวมทั้งน้องๆที่อยากเรียนแพทย์ทุกคนก็ตาม ล้วนแล้วแต่มีความฝันที่อยากจะช่วยเหลือผู้อื่น ทำให้เขาพ้นทุกข์จากโรคภัยไข้เจ็บ ร่วมมือกับคนไข้ในการต่อสู้กับโรค ให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ถึงแม้เราจะจ่ายเงินในการเรียนแพงกว่า หากแต่เราเรียนแพทย์ด้วยใจรักนั่นก็ไม่ใช่คำตอบว่าเราจะต้องไปกอบโกยจากวิชาชีพ พวกเรายึดมั่นในพระราชดำรัสในพระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์ไทย ที่ทรงสอนให้พวกเราถือประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่1 คณะของเราก็มีการเน้นเรื่องคุณธรรมจริยธรรมตั้งแต่วันแรกที่พวกเราเข้าปฐมนิเทศ โอวาทแรกที่ท่านคณบดีมอบให้ ในวันที่พี่เข้าปฐมนิเทศคือเรื่องความซื่อสัตย์ ความมีเมตตาของแพทย์ นอกจากนั้นเรายังมีการจัดอบรมค่ายพันธกิจทางการแพทย์ การสนับสนุนให้นักศึกษาแพทย์ทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม การฝึกภาคสนามเวชศาสตร์ชุมชนโดยไปใช้ชีวิตร่วมกับชาวบ้านในชนบทและการสนับสนุนให้บัณฑิตแพทย์ไปเพิ่มพูนทักษะในต่างจังหวัดร่วมกับแพทย์ของรัฐหลังจากจบการศึกษา ดังนั้นแพทย์จะดีหรือไม่อยู่ที่ตัวเราไม่เกี่ยวกับสถาบัน

  มหาวิทยาลัยเอกชนจะมีอาจารย์ที่มีคุณภาพพอเหรอ
  ?
                  การเรียนการสอนของแพทย์ มรส. เรียนกับอาจารย์จากหลายส่วนด้วยกันโดยเรียนวิชาพื้นฐานกับอาจารย์ของคณะต่างๆ ในมหา'ลัย ส่วนวิชา ปรีคลินิกเรียนกับอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์และอาจารย์พิเศษจากสถาบันของรัฐExtern จะไปฝึกภาคสนามที่ รพ.ฉะเชิงเทรา รพ.สนามชัยเขต และ รพ.แปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทราส่วนชั้นคลินิกเรียนกับอาจารย์หมอสังกัดกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โดยภาคคลินิกจะฝึกที่ รพ.ราชวิถี และสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี(รพ.เด็ก) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ และเป็นสถานพยาบาลชั้นนำของประเทศ ที่เปิดให้บริการประชาชนมานาน ภายใต้ความร่วมมือจากสถาบันร่วมผลิตแพทย์ กรมการแพทย์-มหาวิทยาลัยรังสิต ที่คอยดูแลนักศึกษาชั้นคลินิก นอกจากนี้พี่

  มหา
  'ลัยเอกชน เข้าง่าย เรียนง่าย จบง่าย  แค่มีตังก็เรียน แต่ไม่มีงานทำ จริงหรือป่าว??
                  เรื่องเข้าง่าย ก็ยอมรับครับว่าง่ายสำหรับบางคน แต่สำหรับพี่ยากมากครับ เพราะพี่ก็เรียนไม่เก่ง ที่นี่ให้โอกาสคนเรียนกลางๆได้เป็นแพทย์และทำตามความฝันครับ คณะของเราถ้าไปเทียบกับแพทย์ที่อื่นคะแนนไม่สูงมากแต่ก็ไม่ต่ำเสียทีเดียว เพราะจากสถิติ Ent' ระบบเก่าคะแนนที่นี่อยู่ประมาณสี่ร้อยปลายๆ-ห้าร้อยต้นๆ แต่เมื่อปีที่แล้ว ของเราอยู่ที่ 68XX ถึง 75XX ส่วนการสอบเข้าเรียนยังมีรอบสอบตรงอีก 2 รอบ ปีที่แล้วก็มีคนสมัครประมาณ 2,000 คน แต่รับเพียง 50 คนเท่านั้น ส่วนเรื่องการเรียน ส่วนใหญ่จะตัดเกรดกันเองในคณะแพทย์ ด้วยทั้งระบบอิงเกณฑ์และอิงกลุ่มครับ และยังดูเกรดเพื่อประกอบการพิจารณาในการขึ้นชั้นคลินิก โดยต้องได้เกรดเฉลี่ยสะสม 3 ชั้นปีไม่ต่ำกว่า 2 และวิชาปรีคลินิกเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2 เช่นกัน จึงจะมีสิทธิ์ ข้ามฝากไปฝั่งราชวิถี เพราะฉะนั้นกว่าจะจบ นักศึกษาแพทย์ทุกสถาบัน รวมทั้งที่รังสิตเองก็ตามต้องใช้ความพยายาม ความอดทน ความขยันหมั่นเพียร เพื่อจะสำเร็จการศึกษา เป็นบัณฑิตแพทย์ตลอดระยะเวลา 6 ปี
  แล้วเรียนแพทย์ ที่รังสิต เรียนอะไรแบบไหน
         ปี1 เราจะเรียนวิชาพื้นฐานวิทยาศาสตร์  เช่น biology chemistry. Life-physics  stat  ethics computer English orchem  วิชาต่างๆ ส่วนใหญ่จะเรียนคล้ายวิชาใน ม.ปลาย ซึ่งน้องๆต้องรีบปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนเข้ากับชีวิตมหาลัยให้ได้ แต่ตอนปี 1 เราก็ต้องเรียนวิชา pre clinic แล้ว 1 วิชาตอนภาคเรียนที่ 2 คือ Human gross anatomy I ซึ่งเราจะเริ่มพบกับอาจารย์ใหญ่เลย
         ปี 2 เราจะเรียนวิชา Gross II Biochem Embryo Neuro Histo Physio จะอธิบายคล่าวตามลำดับนะคับ
   gross น้องที่จะเรียนหมอจะรู้จักกันดีอยู่แล้วนะครับนั่นคือวิชาที่จะศึกษากับท่านอาจารย์ใหญ่เรียนรู้เกี่ยวกับส่วนต่างๆของร่างกายที่มองเห็นด้วยตาเปล่าBiochem ก็เรียนเกี่ยวกับสารเคมีในร่างกายเราต่างๆ สารอาหาร Embryo ก็เรียนเกี่ยวกับการเจริญของตัวอ่อนมนุษย์ Neuro เรียนเกี่ยวกับสมองและไขสันหลังอย่างละเอียด Histo เรียนเกี่ยวกับ cell ในร่างกายเรา Physio จะเรียนเกี่ยวกับการทำงานของร่างกายเราในยามปกติ ซึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นวิชาที่หนักที่สุดในการเรียนแพทย์ทีเดียว
                  ตอน summer ปี 2 เรา จะ Phamaco I และ II เรียนเกี่ยวกับยาการใช้การออกฤทธิ์
         ปี3 เราจะเรียนในพวก micro parasit และ pathology หรือก็คือวิชาร่างกายในยามผิดปกติต่าง และภาคเรียนที่ 2 เราจะเรียนวิชาพื้นฐานทางคลินิกต่างๆ  คือการไปดูงานตาม wardต่างๆ ที่ รพ ราชวิถี ซึ่งจะให้พวกเราได้สัมผัสกับภาค clinic ก่อนสอบ ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรม ขั้นที่ 1 หรือที่เรียกว่า สอบ comprehensive เป็นการช่วยเหลือให้ นศพ. มีประสบการณ์และทำข้อสอบได้ดีขึ้น
         ปี4-6 จะเรียนที่รพ ราชวิถีและรพเด็ก ซึ่งจะไปศึกษาตาม Ward ต่างๆ ต้องมีการเข้าเวร เรียนรู้วิธีการรักษาคนไข้ ต่าง วิธีการักษาต่างๆ แล้วแต่ minor และ major ward ต่างๆ  และพี่ปี 6 ต้องไปออกภาคสนาม (extern)ในต่างจังหวัดเป็นเวลา 2 เดือน  ที่ รพ. เมืองฉะเชิงเทรา รพ.สนามชัยเขต รพ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และ รพ.ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี

  ด้านกิจกรรมนักศึกษาแพทย์ รังสิตทำอะไรกันบ้าง
                  ชีวิตนักศึกษาแพทย์ ไม่มีเพียงแต่การเรียนเท่านั้น ยังมีกิจกรรมต่างๆทำให้พวกเรามีความสมบูรณ์พร้อมในทุกด้าน มีความสามารถในการทำงานร่วมกัน การวางแผน มีกระบวนการคิด ความร่วมมือ และความรักที่มีต่อเพื่อนร่วมวิชาชีพ ความรับผิดชอบต่อสังคม มีความเมตตา ช่วยเหลือผู้อื่น ตลอดระยะเวลา 6 ปี นศพ.รังสิต จะต้องผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมรับน้อง ซึ่งประกอบด้วย การไหว้พระศรีศาสดา พระพุทธรูปประจำมหาวิทยาลัยรังสิต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่นักศึกษาใหม่ การถวายสักการะพระบิดาแห่งการแพทย์ไทย สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ซึ่งถือเป็นบรมครูแห่งวิชาแพทย์ พิธีไหว้ครู เพื่อฝากตัวเป็นศิษย์และเป็นการบูชาผู้มีพระคุณ ครูผู้ที่คอยประสิทธิ์ประสาทวิชา กิจกรรมพี่รหัส - น้องรหัส ที่จะคอยดูแลช่วยเหลือรุ่นน้องเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องแพทย์รังสิต เพราะการเรียนในรั้วโรงเรียนแพทย์ รุ่นพี่เป็นผู้ที่มีความสำคัญ เพราะเป็นผู้ที่สามารถให้คำแนะนำในทุกเรื่อง กิจกรรมเฟรชชี ของมหาวิทยาลัย กีฬาเฟรชชี การประกวดดาวเดือน การประชุมเชียร์ และกิจกรรมสันทนาการ สุดท้ายน้องใหม่ก็จะลอดซุ้มวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ซึ่งแสดงว่าเราได้ผ่านเข้ามาเป็นนักศึกษาแพทย์ของมหาวิทยาลัยรังสิต อย่างเต็มตัว กิจกรรมต่อมาเป็นประเพณีที่สำคัญของ นศพ.ที่นี่ทุกรุ่น คือ โครงการค่ายพันธกิจทางการแพทย์ ซึ่งเป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อ ปลูกฝังในเรื่องบทบาทและหน้าที่ ความรับผิดชอบของแพทย์และการประกอบวิชาชีพแพทย์ เพื่อพัฒนาให้พวกเราเป็นแพทย์ที่ดีในอนาคต พร้อมทั้งปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรมและความสามัคคีให้แก่นศพ. เมื่อพวกเราเข้าร่วมกิจกรรมครบ ก็จะมีพิธีรับเข็มคณะ ซึ่งจะมีเลขรุ่นอยู่ด้วยในงานบายศรีสู่ขวัญ ต่อมาก็เป็นกีฬาภายในวิทยาลัยแพทยศาสตร์ หรือ กีฬา med cup พิธีมอบห้อง Gross   พิธีบุญบำเพ็ญกุศลอาจารย์ใหญ่ก่อนเรียน        งานพระราชทานเพลิงอาจารย์ใหญ่ เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูต่ออาจารย์ใหญ่ ครูผู้อุทิศร่างให้นักศึกษาแพทย์ได้เรียนรู้ งาน med night เพื่อขอบคุณรุ่นพี่ที่คอยแนะนำ การใช้ชีวิตในโรงเรียนแพทย์ และเป็นที่ปรึกษาทุกด้าน พิธีไหว้ครูฝั่งคลินิก ที่สถาบันร่วมผลิตแพทย์ และรับน้องใหม่ฝั่งคลินิก วันประสาทปริญญา ฉลองบัณฑิตใหม่ หรืองาน bye 'nior กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ของนักศึกษาแพทย์ การออกหน่วยให้บริการตรวจสุขภาพ ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่หล่อหลอมให้พี่น้องแพทย์รังสิต มีความรัก ความสามัคคี ความผูกพัน และพร้อมที่จะร่วมกันทำงานเพื่อต่อสู้กับโรคภัย และดูแลสุขภาพของประชาชนในสังคม ตามพันธกิจของแพทย์ได้อย่างสมบูรณ์ สมกับปณิธานที่อยู่ในเพลงประจำวิทยาลัยแพทยศาสตร์ เพลงหมอมวลชน
                  นอกจากนี้ตอนปิดภาคเรียนชั้นปีที่ 2 ยังมีการฝึกภาคสนามในวิชาเวชศาสตร์ชุมชน พวกเราจะได้ไปออกชุมชนทั้งในกรุงเทพฯ 1 สัปดาห์ และต่างจังหวัด 1 สัปดาห์ โดยพักกับครอบครัวชาวบ้าน เพื่อเรียนรู้ชีวิตในชนบท และวิถีชีวิตของชาวบ้าน

  เรียนแพทย์ก็หนัก แถวรังสิตมีที่ให้ผ่อนคลายไหมเนี่ย
  ?
                  ถึงแม้ ม.รังสิต จะมีพื้นที่แคบก็ตาม แต่ภายในมหา'ลัยยังมีสนามกีฬาและอุปกรณ์กีฬาให้เราเลือกเล่นมากมาย มีร้านกาแฟ มีมุมพักผ่อนต่างๆ ในคณะเราก็มีการจัดกิจกรรมต่างๆเพื่อผ่อนคลายความเครียดให้แก่นักศึกษา เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างรุ่นพี่รุ่น น้องหน้าม.ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ร้านคาราโอเกะ ให้เลือกผ่อนคลายได้ตามใจชอบ การเดินทางไปปากทางเมืองเอก มีรถสองแถวบริการในราคา 5 บาท หรือหากจะไปห้างฟิวเจอร์ฯ ก็มีรถตู้บริการให้ในราคา 10 บาท นอกจากนี้ในบริเวณใกล้ๆมหาวิทยาลัยยังมีโรงหนัง สวนสนุกให้น้องๆได้หาโอกาสไปผักผ่อนหย่อนใจ อย่างไรก็ตามถ้าน้องเรียนแพทย์ก็ต้องรู้จักแบ่งเวลาไม่เช่นนั้นจะเสียการเรียนได้
         ขยายความนิดนึง ในช่วง pre clinic เราก็จะมีที่ผ่อนคลายอย่างเป็นทางการคือที่ ฟิวเจอร์ และ เมเจอร์ รังสิต นะครับที่นี้จะมีทุกสิ่งที่น้องๆเลือกสรร อยาก ซื้อของ central โรบินสัน บ็กซี ก็มีหมด อยากโยนโบว์ ร้องเกะ ดูหนัง ก็มีหมด หรือหยุดเสาร์ทิตอยากไปเที่ยวก็มี ดรีมเวอร์ให้ได้เที่ยวกัน หรืออยากไปเที่ยวที่อื่นก็ไปขึ้นรถตู้ไปได้หลายที่จะมีรถตู้จากม.ไปฟิวฯ 10 บาท หรือไปแท็กซี่ 60 บาท
         ฝั่ง clinic  ก็มี century  มีโรงหนัง ร้านเกะ ร้านอาหารให้น้องๆเลือกใช้กันหรือน้องอยากไปสยาม jj  mbk และอีกหลายที่น้องก็สามารถขึ้น BTS ไปได้ซึ่งทางขึ้นอยู่หน้าราชวิถีนี้เอง
                  สำหรับน้องๆ ที่อยากเป็นหมอ  ลองถามตัวเองว่าน้องอยากเป็นเพราะอะไร และวิชาชีพนี้ใช่ตัวตนของน้องหรือไม่ ถ้ามั่นใจ เรายินดีต้อนรับครับ อย่าอยากเรียนหมอเพราะแค่สอบติด หรือคะแนนถึง แต่ให้อยากเรียนเพราะหมอคือวิชาชีพที่เรารักและศรัทธา แล้วเราพร้อมที่จำนำความรู้ไปใช้ประโยชน์กับเพื่อนมนุษย์ และชาติบ้านเมือง
                  วิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่มีความฝันอยากจะเป็นแพทย์ วิชาชีพที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และวันนี้แพทย์ รังสิต ได้ทำให้พวกเรารู้จักคำว่าหมอมากขึ้น คำสั้นๆ พยางค์เดียว ที่ประกอบจากตัวอักษร 3 ตัวที่มีความหมาย ห หีบ จากคำว่า ให้ ม ม้า จากคำว่า มอบ และ อ อ่าง จากคำว่า อุทิศและอดทน   พวกเราก็อยากให้ทุกๆคน ได้รู้จักคำ คำนี้ เช่นเรา
               
  ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ คุยกับรุ่นพี่ที่
  สำนักงานรับนักศึกษา         สมัครสอบผ่านทางเว็บไซต์ www.rsu.ac.th  สอบถามข้อมูลโทร  0-2791-5500  ถึง 10
  วิทยาลัยแพทยศาสตร์          ดูรายละเอียดหลักสูตรทาง  www.rsu.ac.th/medicine    หรือโทร  0-2354-4725
  สถาบันร่วมผลิตแพทย์ฯ      โทร 0-2644-7000  ต่อ 2709
  สโมสรนักศึกษาแพทย์ฯ       www.medrsu.com/webboard

  เรียบรียง โดย FrAme Med XVIII  RSU


  ชอบมาก! ทำไงดี

  บอกต่อ ๆ กัน
  URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
  Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
  ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

  Hi5Hi5
  คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
  • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite ค้นหาบทความ เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม  กฏเกณฑ์การใช้งาน
  เรื่องในตอนนี้- อัพเดท 24 ก.ค. 50 / 13:25

  ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!

  คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite ค้นหาบทความ เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ frAmedicinexviii-rsu จากทั้งหมด 1 บทความ
  เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
  1. วิทยาลัยแพทยศาสตร์ ม. รังสิต ทางเลือกของคนอยากเป็นหมอ ความรู้แอดมิชชัน / gat-pat เรื่องสั้น 90/35687 130 84% 24 ก.ค. 50

  คำนิยม Top 3
  "ขอบคุณจากใจ"

  (แจ้งลบ)
  เป็นบทความที่ทำให้รู้เกี่ยวกับการเรียนแพทย์ ที่ มรส ได้ดีมากครับ ขอบคุณจริงๆ ตอนแรก ผมยังคงมีความคิดที่ยึดติดสถาบัน แต่พออ่านแล้ว อยากเรียนที่นี่ครับ ผมเลือกที่นี่อันดับ1เลย ^^ ไว้เจอกันนะครับ รุ่นพี่ | ดูเพิ่ม >>

  คำนิยมล่าสุด
   
  "ขอบคุณจากใจ"

  (แจ้งลบ)

  เป็นบทความที่ทำให้รู้เกี่ยวกับการเรียนแพทย์ ที่ มรส ได้ดีมากครับ ขอบคุณจริงๆ ตอนแรก ผมยังคงมีความคิดที่ยึดติดส... | ดูเพิ่ม >>


     หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
  ความคิดเห็นที่ 130
  ปั้นดินให้เป็นดาว คือโดนตรงนี้...
  PS.  อ่านเข้าไปฟิคคนอื่น ฟิคตัวเองไม่แตง5555
  Name : kyubeam < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kyubeam [ IP : 1.4.221.211 ]
  Email / Msn: kyubeam_137(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 / 15:23
  ความคิดเห็นที่ 129
  คืออว่า..หนูอยากได้แนวข้อสอบแพทย์ มรส อ่ะค่ะ
  ไคมีช่วยบอกหน่อยน่ะค่ะ
  Mail:thanita12@hotmail.co.th
  Name : Poiiz_poygigi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Poiiz_poygigi [ IP : 115.67.39.26 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 19 เมษายน 2556 / 14:29
  ความคิดเห็นที่ 128
  ตอบคุณโมชิ คห.141

  เรียนทันค่ะ ยังมีรับสมัครได้อีกรอบในปีนี้คือ รอบรับตรงรอบที่สอง สมัครสอบได้ตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ

  จะสอบข้อเขียนในต้นเดือนพฤษภาคม ที่แพทย์รังสิตไม่มีข้อกำหนดเรื่องอายุมากมายค่ะ

  อายุ25ปีนี่ยังไม่เยอะนะคะ เข้าได้สบายๆอยู่แล้วค่ะ ^^ โชคดีนะคะ :)
  PS.  ของฟรีไม่มีในโลก...
  Name : -+Down+- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -+Down+- [ IP : 110.164.181.204 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:18
  ความคิดเห็นที่ 127
  จบพยาบาลคับ ตอนนี้ อายุจะ 25 แล้ว เรียนทันไหมครับ ผมลืมไปเลยว่าถ้าไปเอ็นท์ใหม่จะต้องสมัครช่วงไหน อยากเรียนมั่ง
  Name : โมชิ [ IP : 122.154.17.171 ]
  Email / Msn: moshitahs97(แอท)hotmail.com
  วันที่: 20 กันยายน 2555 / 14:23
  ความคิดเห็นที่ 126
  เรีียนไม่รู้เรื่องเลย... กลัวสอบไม่ได้ เกรด วิชาเพิ่มเติมก็ดึงลงหมด จะทำไงดีคับ จะเข้า แพทย์รังสิตได้หรือปล่าวคับ
  Name : ไตเติ้ล [ IP : 124.122.52.193 ]
  Email / Msn: titleaaa(แอท)hotmail.com
  วันที่: 19 กันยายน 2555 / 15:28
  ความคิดเห็นที่ 125
  แล้วถ้าเข้าม.รังสิตคณะแพทย์ไม่ได้อีกคง
  ร้องไห้น้ำตาเป็นสายเลือดแน่นๆเลยค่ะพี่
  เพราะหนูอยากเป็นคุณหมอมากๆเลยค่ะ
  Name : ประภาสวรรค์ [ IP : 125.27.74.6 ]
  Email / Msn: sira_ca_003(แอท)msn.com
  วันที่: 28 มีนาคม 2555 / 18:00
  ความคิดเห็นที่ 124
  บทความหายไปไหนอ่ะครับ หาไม่เจอคร้าบบบ
  Name : ELFSiopeia [ IP : 183.89.70.45 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 2 ตุลาคม 2554 / 19:15
  ความคิดเห็นที่ 123
  >>>>>แจกฟรี ตย.ข้อสอบกสพท.+รังสิต รับตรงทั้ง 2รอบ
  สำหรับผู้สนใจจริงๆเท่านั้น

  จำนวนจำกัด 1,000 คนแรก
  ขอได้ที่ tusmartcenter@hotmail.com


  -------------------------------------------------------------------------------------------
  แนะนำคอร์ส ติวเข้ม!! เข้าแพทย์รังสิต --> http://tusmart.webs.com/rsucourse.htm

  ตรงจุด ตรงประเด็นที่สุด!!
  สำหรับผู้ต้องการเตรียมสอบรังสิต.... โดยเฉพาะ!!

  ประกอบด้วย
  -ข้อสอบลับ
  -สิ่งที่ต้องรู้ก่อนสอบ
  -เก็งข้อสอบ

  "ไม่มีใครเหมือน ไม่เหมือนใครมี จากประสบการณ์สอบจริง สอบติด พร้อมกับนักเรียนที่สอบติดทุกๆปี"
  อ.กิต Confirm!!

  -------------------------------------------------
  สำหรับนักเรียนที่อยู่ไกล ไม่สะดวกมาเรียน
  แนะนำ learning@home ชุด 010
  ไม่ต้องต่อเน็ต เสือนมาเรียนที่center เรียนได้หลายรอบ -->กระชับ ได้ผลจริง จากนักเรียนสอบติดทุกๆรอบ!!
  สนใจ click --> http://tusmart.webs.com/learninghome.htm


  --------------------------------------------------------------------------------------------
  "ความสำเร็จไม่เคยปรับตัวเข้าหาใคร หากต้องการพบความสำเร็จ คุณต้องลุกจากที่เก่าแล้วเดินเข้าหาความสำเร็จ
  อย่ารอให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ทำในสิ่งที่ควรทำ แล้วสิ่งดีๆ... ก็จะเกิดขึ้นเอง!!"


  หมดปัญหา! ติวไม่ตรง, สอบไม่ผ่านซ้ำๆ --> คำตอบสุดท้าย Tu-Smart Medical Center.

  Name : ของดีบอกต่อ [ IP : 110.169.9.134 ]
  Email / Msn: doctor_care(แอท)hotmail.com
  วันที่: 12 กันยายน 2554 / 18:54
  ความคิดเห็นที่ 122
  >>>>>แจกฟรี ตย.ข้อสอบกสพท.+รังสิต รับตรงทั้ง 2รอบ
  สำหรับผู้สนใจจริงๆเท่านั้น

  จำนวนจำกัด 1,000 คนแรก
  ขอได้ที่ tusmartcenter@hotmail.com


  -------------------------------------------------------------------------------------------
  แนะนำคอร์ส ติวเข้ม!! เข้าแพทย์รังสิต --> http://tusmart.webs.com/rsucourse.htm

  ตรงจุด ตรงประเด็นที่สุด!!
  สำหรับผู้ต้องการเตรียมสอบรังสิต.... โดยเฉพาะ!!

  ประกอบด้วย
  -ข้อสอบลับ
  -สิ่งที่ต้องรู้ก่อนสอบ
  -เก็งข้อสอบ

  "ไม่มีใครเหมือน ไม่เหมือนใครมี จากประสบการณ์สอบจริง สอบติด พร้อมกับนักเรียนที่สอบติดทุกๆปี"
  อ.กิต Confirm!!

  -------------------------------------------------
  สำหรับนักเรียนที่อยู่ไกล ไม่สะดวกมาเรียน
  แนะนำ learning@home ชุด 010
  ไม่ต้องต่อเน็ต เสือนมาเรียนที่center เรียนได้หลายรอบ -->กระชับ ได้ผลจริง จากนักเรียนสอบติดทุกๆรอบ!!
  สนใจ click --> http://tusmart.webs.com/learninghome.htm


  --------------------------------------------------------------------------------------------
  "ความสำเร็จไม่เคยปรับตัวเข้าหาใคร หากต้องการพบความสำเร็จ คุณต้องลุกจากที่เก่าแล้วเดินเข้าหาความสำเร็จ
  อย่ารอให้สิ่งดีๆเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ทำในสิ่งที่ควรทำ แล้วสิ่งดีๆ... ก็จะเกิดขึ้นเอง!!"


  หมดปัญหา! ติวไม่ตรง, สอบไม่ผ่านซ้ำๆ --> คำตอบสุดท้าย Tu-Smart Medical Center.

  Name : ของดีบอกต่อ [ IP : 110.169.9.134 ]
  Email / Msn: doctor_care(แอท)hotmail.com
  วันที่: 12 กันยายน 2554 / 18:52
  ความคิดเห็นที่ 121
  มีข้อสอบแพทย์ทันตะเภสัช โอกาสติดสูง
  สนใจติดต่อ tutortest@hotmail.com
  Name : tutor [ IP : 58.9.56.163 ]
  Email / Msn: tutortest(แอท)hotmail.com
  วันที่: 11 กันยายน 2554 / 10:03
  ความคิดเห็นที่ 120
  เตรียมพร้อม โค้งสุดท้าย ไม่ต้อง อ่านหนังสือมากมายจนน่าปวดหัว กับการสอบตรง
  คณะแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ และเภสัช มหาวิทยาลัยรังสิต
   
   -เน้นเนื้อหากระทัดรัด สรุปทำโจทย์มากมายจากผู้มีประสบการณ์
   -มีข้อสอบฝึกทำทุกวิชาที่ออกสอบ พร้อมเก็ง เนื้อหาที่จะออก
   ครอบคลุมทุกบทเรียนจากการวิเคราะห์โจทย์ข้อสอบแต่ละปีที่ผ่านๆมา
  สนใจติดต่อได้ที่ tutortest@hotmail.com พี่ๆและอาจารย์มากมายประสบการณ์
  Name : tutortest < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tutortest [ IP : 124.121.139.152 ]
  Email / Msn: tutortest(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 26 ธันวาคม 2553 / 13:22
  ความคิดเห็นที่ 119
  ใครที่สนใจเเนวข้อสอบเข้าเเพทย์ ทันตะ เภสัช เเละต้องการคำปรึกษาจากทีมงานนักศึกษาเเพทย์กรุณาติดต่อที่ 0804138989
  Name : พี่หมอ [ IP : 124.122.26.225 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 25 ธันวาคม 2553 / 14:46
  ความคิดเห็นที่ 118
  ผมคิดว่าเรียนแพทย์ จบแพทย์ ที่ใหนไม่สำคัญครับ
  ผมคิดว่า ขอให้ผมได้เรียนก็พอต่อให้จบจากสถาบันดังๆดี
  แต่สุดท้าย ก็เป็นแพทย์เหมือนกัน ขอแค่มีความสามารถ มีจิตใจอยากช่วยเหลือคน ก็พอแล้วนี่ครับ
  ปล. อยากเข้าแพทย์ ม.รังสิต มากๆเลย 55+
  Name : title5illyfool5 [ IP : 182.53.45.150 ]
  Email / Msn: title5illyfool5(แอท)hotmail.com
  วันที่: 12 ธันวาคม 2553 / 10:44
  ความคิดเห็นที่ 117
  มี แนวข้อ สอบแพทย์ ทันตะ เภสัช ม.รังสิต จ๊ะ สนใจ เมลล์มา ได้ที่ loveton_ton@hotmail.com
  Name : เจ้าหญิง [ IP : 222.123.219.233 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 / 09:55
  ความคิดเห็นที่ 116
  หนูเอ๋ย จบไหนก็ดีหมดแหละ ขึ้นกับว่า ความรับผิดชอบต่อชีวิตมนุษย์ มีแค่ไหน อย่าเป็นหมอเพื่อแค่ได้โอ้อวดว่าเป็น อย่าคอรัปชั่นเวลาที่ต้องดูแลผู้ป่วย ชีวิตมนุษย์มีค่าทุกคน หมอที่ดีขอแค่ไปทำงานเช้าๆก็พอ ผู้ป่วยรีบด่วนต้องช่วยชีวิตจะได้ช่วยเขาทัน
  Name : ลำดวน [ IP : 223.207.32.222 ]
  Email / Msn: deejing2008(แอท)hotmail.com
  วันที่: 21 ตุลาคม 2553 / 06:32
  ความคิดเห็นที่ 115
  อยากเรียนแพทย์เหมือนกันค่ะ ;')))
  มันเป็นความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กแล้ว ว่าอยากทำงานที่เกี่ยวกับวงการแพทย์

  แล้วก็ คิดว่าไม่เกี่ยงด้วยหล่ะค่ะ ว่าจะได้อยู่ มหา'ลัย ไหน เพราะหนูคิดว่า จบมา ก็ได้เป็นหมออยู่แล้ว(ถ้าเราตั้งใจ)
  จริงๆแล้ว สำหรับหนู หนูคิดว่า แพทย์ ม.รังสิตก็น่าเรียนนะค่ะ คือแบบ .. เครื่องมืออะไรพวกนี้คาดว่าน่าจะทันสมัยดี

  มีรุ่นพี่คนนึงเรียนอยู่ ม.รังสิต ก็แนะนำให้เรียนที่นี่เหมือนกัน ^^

  ยังไงก็ ขอบคุณสำหรับบทความดีๆนะค่ะ ^^
  Name : oNutzii-Cawaiio < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oNutzii-Cawaiio [ IP : 124.122.107.89 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 14 ตุลาคม 2553 / 16:07
  ความคิดเห็นที่ 114
  อยากเรียนเเพทย์มากๆๆๆๆถึงมากที่สุดๆๆๆๆๆนะครับ เเต่สอบไม่ติด ปีนี้คิดว่าจะซิ่วไปสอบเเพทย์ ม.รังสิตครับ เพราะคะเเนน o-netไม่ถึงเกณฑ์สมัครเเพทย์ กสพท.อยากเรียนถามสองประเด็นนะครับ
  1.การพิจารราการคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนักศึกษาเเพทย์ ม.รังสิตต้องสอบผ่านข้อเขียนเเต่ละวิชา เเละต้องมีคะเเนนo-netวิชาละกี่%ขึ้นไปครับ
  2.ค่าเรียนสูงมากครับทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาให้กู้ยืม หรือเปล่าครับ เเละถ้าจะกู้ กยศ. จะช่วยได้มากน้อยขนาดไหนครับ เเละมหาวิทยาลัยเอกชนอนุญาติให้นักศึกษากู้กองทุน กยศ.ได้หรือเปล่าครับ
  ขอความกรุณาตอบด้วยนะครับ หรือเเอดเมล์มาที่ kungkiss@hotmail.comด้วยนะครับ
  ขอบพระคุณมากนะครับ
  Name : อะตอม [ IP : 161.200.213.102 ]
  Email / Msn: kungkiss(แอท)hotmail.com
  วันที่: 4 ตุลาคม 2553 / 15:52
  ความคิดเห็นที่ 113
  มรส. น่าจะรับแยอะๆกว่านี้หน่อย
  PS.  
  Name : jpMed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jpMed [ IP : 124.122.111.166 ]
  Email / Msn: promkonsue(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 18:44
  ความคิดเห็นที่ 112
  อยาก เรียน เภสัช อ่ะค่ะ เกรด น้อย คะแนน แอดน้อย เลย ไม่อยากไป เข้า ม.รัฐ ซักเท่าไร

  มีไป สอบ ที่ ศิลปากร รอบพิเศษ นี่หละ ผลออก 22 เมษา 53 นี้

  แต่ ก้อ ยื่น คะแนน แอด เข้า ม.เอกชน หมด เลย อันดับ สุดท้าย หักมุม ไป เลือกเรียน บัญชี

  รอ สอบ เภสัช รังสิต เดือน พ.ค. 53 นี้ ถ้าได้ เรียนเภสัช ก้อ จะ ดี ใจ มาก แต่ ถ้าไม่ได้ ก้อ จะ เรียน บัญชี

  วันใด วันหนึ่ง ถ้าเรา คิดว่า พร้อม จะ กลับมา สอบ อีกครั้ง เผื่อ จะได้ + +
  Name : พลอยจ้า [ IP : 118.172.177.188 ]
  Email / Msn: potato_pup98(แอท)hotmail.com
  วันที่: 12 เมษายน 2553 / 20:05
  ความคิดเห็นที่ 111
  คณะเภสัช ม.รังสิต เปิดรับ นักสฃศึกษาเข้าเรียนในปี่53 กี่คน อยากทราบมากเลย
  Name : อยากทราบมาก [ IP : 222.123.220.93 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 1 เมษายน 2553 / 17:14
  ความคิดเห็นที่ 110
  พี่ค่ะ.. สอบแพทย์รังสิต

  2000 รับ 50 คน เปอร์เซ็นต์การติดน้อยมากๆ

  และคนที่อยากเรียนจิงๆ ถ้าเกิดไม่ติด ก้อคงต้องซิวเลยใช่ไหมค่ะ

  คือหนูอยากทราบแนวข้อสอบอ่ะค่ะ

  ว่าง่าย - ยาก ประมาณไหน

  ตอนนี้หนักใจมากเลย

  แล้วที่ว่า เหมาง่ายนี้ เหมาจ่าย เป็นปี หรือ ทั้งหมด 6 ปีค่ะ??
  Name : มาเฟีย [ IP : 112.142.22.14 ]
  Email / Msn: popular_girl_rainbow(แอท)hotmail.com
  วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 / 10:51
  ความคิดเห็นที่ 109
  แพทย์ที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยรังสิตมีคุณภาพนะ เราเคยร่วมงานกับแพทย์คนหนึ่งที่จบจากรังสิต เราประทับใจมากคุณหมอเป็นคนที่น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เราคิดว่าเหมาะสมกับการเรียนแพทย์จริงๆๆๆ ขอชื่นชมนะ เราคิดว่าถ้าต้องการเรียนแพทย์และเป็นความใฝ่ฝัน แนะนำให้เลือกคณะแพทย์รังสิตด้วย
  Name : kunglex [ IP : 111.84.74.154 ]
  Email / Msn: kung_patcharin(แอท)hotmail.com
  วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 / 23:10
  ความคิดเห็นที่ 108
  พี่ค่า
  คือนู๋อยากเรียนแพทรังสิตมากค่า
  คือไม่รุว่าจะสอบติดไหมกลุ่มใจมากๆ
  อยากจะถามแต่มะมีคัยให้ถาม
  อยากให้พี่ช่วยให้คำปรึกษา
  แอดมาด้วยนะค่ะ
  mogamojubujubu-physicion@hotmail.com
  นู๋จะรอนะค่า ขอบคุณค่า
  Name : ทอย [ IP : 110.164.234.5 ]
  Email / Msn: mogamojubujubu-physicion(แอท)hotmail.com
  วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 / 17:12
  ความคิดเห็นที่ 107
  ทางเลือก เรียน หมอที่ จีน www.thaichinaeducation.com
  Name : vinwin [ IP : 125.27.219.43 ]
  Email / Msn: katika.vin(แอท)gmail.com
  วันที่: 27 มกราคม 2553 / 15:34
  ความคิดเห็นที่ 106
  กริ๊ดดดดดดดดด ชอบ ม . รังสิตมาก คืออยากเปนหมอ แต่เรียนไม่เก่งเท่าไร คือชอบ ม.รังสิตอยุา่แล้ว แต่ถ้าเราเรียนไปเรื่อยๆ เอาโอนไป มหาลัยที่ต่างประเทศได้หรือป่าวครับพี่
  Name : Poke [ IP : 202.176.116.69 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 11 มกราคม 2553 / 19:47
  หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6
  Post your comment : แสดงความคิดเห็น
  ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

  ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
    โพสความเห็นด้วย member Login name Password
    โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
              พิมพ์เลขที่เห็น

  "หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
   เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
   จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
   ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
   ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
   โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
   หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
   ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
   Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
   Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )