The Wrath ชำระ..แค้น - The Wrath ชำระ..แค้น นิยาย The Wrath ชำระ..แค้น : Dek-D.com - Writer

  The Wrath ชำระ..แค้น

  ลงเพื่อประจานตัวเอง

  ผู้เข้าชมรวม

  91

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  91

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  รักอื่น ๆ
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  30 ม.ค. 54 / 17:15 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  นี้เป็นเรื่องสั้นที่แต่งส่งอาจารย์ ที่มารีบปั่นและทำให้ส่งล่าช้าด้วย อ่าน แล้วติได้เลยค่า
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

               ฉันทำไม่ได้หรอกจ้ะแพรพรรณ เพื่อนผู้แสนดีและแสนซื่อของฉัน พูดขึ้นเมื่อฉันชะโงกหน้าไปถามถึงแบบฝึกหัดคณิตศาสตร์ที่คุณครูสั่งให้ทำส่งท้ายชั่วโมง ด้วยหวังว่าเธอจะทำเสร็จแล้วและฉันจะได้ลอกอย่างเคย แต่คำตอบที่ได้รับมากลับทำให้ฉันผิดหวังอีกครั้ง ทำให้ฉันต้องหันกลับมาจ้องหน้ากระดาษอันว่างเปล่าของตัวเองด้วยอารมณ์ขุ่นมัว

               ฉัน รินดา เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของแพรพรรณ ซึ่งปีนี้เธอเป็นเด็กใหม่ที่เพิ่งย้ายมา เธอมักถักเปียสองข้างมาโรงเรียนทุกวัน เป็นเด็กเก่ง เรียนดี และเรียบร้อยน่ารัก ต่างจากฉันที่มีผลการเรียนตกต่ำ ทำผิดจนโดนเรียกพบผู้ปกครองหลายครั้ง ตอนนี้แม่จึงยื่นคำขาดกับฉันว่า ถ้าเกรดยังไม่ดีขึ้นละก็ แม่จะให้ฉันไปทำงานที่บ้านนอกแทนและจะไม่ส่งเงินให้ แล้วเรื่องอะไรฉันจะยอมกัน แพรพรรณจึงเปรียบเสมือนตัวช่วยอย่างดีที่จะเปลี่ยนผลการเรียนของฉัน

               แต่ในตอนนี้สิ่งที่ฉันหวังกลับพังทลายลงด้วยคำว่า ฉันทำไม่ได้หรอก

               ทุกครั้งที่มีแบบฝึกหัด การบ้าน หรือสอบเก็บคะแนน ฉันจะรอลอกแพรพรรณเสมอ แต่เธอใช้เวลาในการทำแบบฝึกหัดนานจนฉันโมโห และเมื่อฉันถามเธอจะตอบว่า ฉันยังทำไม่ได้เลยจ้ะ ทุกครั้งไปจนมันเป็นคำพูดติดปากของเธอ กว่าจะเสร็จก็เหลือเวลาเพียงเสี้ยวที่ให้ฉันลอก ซึ่งมันทำให้ฉันเกิดความแค้นใจเล็กๆทุกครั้ง เพราะหลายครั้งเหลือเกินที่ฉันทำแบบฝึกหัดบ้าๆนั่นไม่ทันส่ง

               ฉันแอบมาดหมายไว้ในใจ คอยดูเถอะแพรพรรณ!’

               หลังจากพักกลางวันฉันแอบโดดเรียนมาที่ห้องน้ำ โดยบอกแพรพรรณว่าฉันรู้สึกไม่สบาย เพื่อหนีหน้าเธอสักพักให้หายโมโห และที่สำคัญคือเพื่อคิดแผนการแก้แค้น

               ฉันนั่งอยู่ในห้องน้ำพักใหญ่แล้ว แต่ดูเหมือนสมองของฉันจะตีบตันไปหมดเพราะไม่ว่าจะพยายามคิดแผนการเท่าไรก็คิดไม่ออก

               ตื๊ด ตื๊ด ตื๊ด

               เสียงโทรศัพท์มือถือของฉันดังขึ้น แพรพรรณนั่นเอง เธอคงโทรมาตามฉันเพราะเราสองคนมักจะเดินกลับบ้านด้วยกันเสมอ ฉันรับโทรศัพท์ก่อนกรองเสียงห้วนตอบไปจะไปเดี๋ยวนี้ล่ะ

               ฉับพลัน ฉันได้ยินเสียงคุยของสองผู้มาใหม่ นั่นคือ ดารา และ สายธาร เพื่อนร่วมห้องของฉันที่ฉันเคยไปขโมยของของพวกหล่อนนั่นเอง

               สวย แพรพรรณน่าสงสารจังเลยนะที่ไปคบกับยัยรินนะ

               นั่นสิ คนดีๆอย่างนั้น ไม่น่าไปคบกับหัวขโมยเลวๆเลย

               บทสนนาที่ได้ยินเต็มสองหู ทำให้ฉันแทบคุมสติไม่อยู่ด้วยความโกรธ ฉันกำมือแน่นเพื่อระบายอารมณ์ พลางคิดในใจก็รวยนักไม่ใช่หรือ แบ่งๆกันใช้หน่อยจะเป็นไรไป

               และความคิดหนึ่งก็วูบขึ้นมา ใช่แล้วแผนการชั่วร้าย แพรพรรณต้องไม่รู้แน่ว่าเป็นฝีมือของฉัน

    

    

               รุ่งเช้าวันต่อมา ฉันต้องทนนั่งเรียนด้วยความเบื่อหน่ายเป็นชั่วโมงๆ  ก้มหน้ามองหนังสือที่ไม่เคยอ่านเข้าใจเลยสักครั้ง เพื่อรอให้ถึงเวลาลงมือ

               ในช่วงพักกลางวันนั้นเป็นเวลาที่เหมาะที่สุด หากต้องทำอะไรสักอย่างที่ให้ใครรู้ไม่ได้ เพราะคุณครูส่วนใหญ่จะไปทานข้าวนอกโรงเรียนทำให้ในห้องพักครูแทบจะไม่มีใครเลย ดังนั้นฉันจึงได้มายืนอยู่ที่หน้าประตูห้องพักครูในขณะนี้

               ฉันมองสำรวจจนมั่นใจว่าไม่มีใครอยู่แน่แล้ว จึงเปิดประตูเข้าไปในห้อง เดินตรงไปที่โต๊ะของคุณครูประจำชั้นและเปิดลิ้นชักออกมา ก่อนหยิบตั้งเหรียญห้าที่ถูกหุ้มด้วยถุงพลาสติกซึ่งมัดด้วยยางวงสีแดงพร้อมกับเศษกระดาษที่เขียนว่าเงินเก็บของห้องจากลิ้นชักโต๊ะ ยัดลงในกระเป๋ากระโปรงตัวเอง และเดินออกมาโดยไม่ไม่ลืมปิดลิ้นชักให้เรียบร้อย

               ฉันเดินมายังห้องเรียนอย่างไม่รีบร้อนก่อนจะตรงไปยังกระเป๋าของแพรพรรณ และจัดการใส่ถุงเงินที่ขโมยมาลง หลังจากปิดกระเป๋าเรียบร้อยและมองดูจนมั่นใจว่าไม่มีใครเห็นแน่นอนแล้ว ฉันจึงเดินออกจากห้องเพื่อไปหาแพรพรรณที่โรงอาหารทันที พร้อมคิดในใจอย่างอารมณ์ดี

               ที่เหลือก็แค่รอเวลา

              

    

               เมื่อถึงคาบเรียนตอนบ่าย ฉันนั่งรอเวลาอย่างใจจดใจจ่อ และในที่สุดคุณครูประจำชั้นของฉันก็เดินมาที่ห้องเรียนและเรียกคุณครูประจำวิชาที่กำลังสอนฉันอยู่ออกไปคุยกันหน้าห้องด้วยท่าทางเคร่งเครียดสักพัก ก่อนสองท่านจะเข้ามายืนหน้าห้อง และคุณครูประจำชั้นจึงพูดขึ้นว่า นักเรียน ครูต้องขอตรวจค้นกระเป๋าของทุกคนหน่อยนะจ้ะ

               ประโยคนั้นทำให้นักเรียนในห้องต่างตื่นตระหนก เสียงพูดคุยดังขึ้นทันทีเพราะทุกคนคิดว่าอาจเกิดการขโมยของขึ้น

               แพรพรรณหันมาถามฉันด้วยความสงสัยเกิดอะไรขึ้นหรือริน?” ฉันส่ายหน้าก่อนตอบกลับไปไม่รู้สิแพร...คงมีใครขโมยของมั้ง

               คุณครูทั้งสองช่วยกันตรวจค้นกระเป๋าของนักเรียนมาเรื่อยๆจนกระทั่งถึงแพรพรรณ

               หลังจากเปิดกระเป๋าของเธอออก คุณครูจึงบางสิ่งขึ้นมาซึ่งทำให้ทุกคนในห้องตกตะลึง

               เหรียญห้าที่ถูกหุ้มด้วยถุงพลาสติกซึ่งมัดด้วยยางวงสีแดงพร้อมกับเศษกระดาษที่เขียนว่าเงินเก็บของห้อง

               แพรพรรณ เธอตามครูมานี่หน่อยสิจ้ะหลังจากพูดจบคุณครูประจำชั้นเดินออกไปนอกห้อง ทิ้งให้ทุกคนในห้องตื่นตะลึงกับสิ่งที่ได้รับรู้ โดยเฉพาะแพรพรรณที่ยืนนิ่งราวกับรูปั้น ก่อนจะค่อยๆก้าวเดินตามคุณครูไปอย่างช้าราวกับร่างไร้วิญญาณ ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ของบรรดานักเรียนที่ไม่คิดว่าเธอจะเป็นคนขโมย

               บ้าน่า แพรเป็นคนขโมยหรือ

               เด็กเรียบร้อยอย่างแพรเนี่ยนะ เหลือเชื่อ!!”

               ฉันลอบยิ้มนิดๆให้กับความสำเร็จ แผนการลุล่วงไปด้วยดีตามความคาดหมาย ไม่มีใครสงสัยฉันแม้แต่คนเดียว จริงสิต้องไปทำหน้าที่เพื่อนที่ดีเสียหน่อย ฉันคิดในใจก่อนจะตีหน้าเศร้าวิ่งตามแพรพรรณไป

               เมื่อออกมานอกห้องฉันเห็นคุณครูพูดอะไรบางอย่างกับแพรพรรณ ซึ่งเธอกำลังร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่ ฉันรีบวิ่งเข้าไปจับมื้อเธอ แพรพรรณหันมามองหน้าฉันครู่หนึ่ง ก่อนก้มหน้าปล่อยให้หยดน้ำใสๆไหลริน ฉันจ้องคุณครูด้วยแววตาเอาเรื่อง

               ครูคะ ต้องมีการใส่ร้ายกันแน่ค่ะ แพรพรรณไม่มีวันทำแบบนั้นแน่นอนค่ะ!!”

               คุณครูมองฉันด้วยแววตาที่อ่อนลง พร้อมถอนหายใจเฮือกใหญ่คล้ายกับว่าท่านเหนื่อยใจกับอะไรบางอย่าง และพูดขึ้นอย่างแช่มช้า แต่หลักฐานมัดตัวขนาดนี้ ครูคงทำอะไรไม่ได้หรอก นอกจากปล่อยให้แล้วกันไปโดยเอาผิดแพรพรรณ เพราะอย่างไรก็เจอเงินแล้ว

               เมื่อพูดจบคุณครูจึงเดินจากไปทันทีโดยไม่พูดอะไรอีก

               แพรพรรณโผเข้ากอดฉันพรอมทั้งร้องไห้จนตัวโยน ฉันจึงลูบหัวเธอเบาๆเป็นการปลอบโยน

               หลังเลิกเรียน ฉันและแพรพรรณเดินจูงมือกันกลับบ้านเหมือนทุกครั้ง หากแต่วันนี้ไม่มีเสียงพูดคุยหรือเสียงหัวเราะแม้แต่นิด กลับมีความเงียบโรยตัวอย่างประหลาด พาให้เกิดความรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก จนกระทั่งฉันเอ่ยทำลายความเงียบนั้นขึ้น

               ฉันรู้ว่าใครเป็นคนแกล้งเธอนะแพร ดารากับสายธารไง ฉันแอบได้ยินพวกนั้นคุยกัน!!”

               เมื่อได้ฟังแพรพรรณกลับเงียบไปครู่หนึ่ง และหันหน้ามาหาฉัน ดวงตาที่มีน้ำตาคลอหน่วยและแดงเรื่อของเธอมองฉันด้วยความไม่คาดฝัน อะไรกัน.. หยาดน้ำตาไหลรินจากหางตาของแพรพรรณอีกครั้ง

               ฉันจับมือเธอ ก่อนพูดด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

               เธอควรจะแก้แค้น

               นาทีนั้นแพรพรรณเบิกตากว้างมองฉันอย่างตกใจก่อนจะก้มหน้าและส่ายหัวไปมา

               ฉันทำไม่ได้หรอกจ้ะ

               ฉันหรี่ตาลงอย่างไม่พอใจกับคำตอบของเธอ แต่โชคดีแพรพรรณก้มหน้าอยู่จงมองไม่เห็นสีหน้าของฉัน หึ ทำไม่ได้หรอก อย่างนั้นหรือ

    

    

               อีกหลายวันต่อมา ที่ฉันต้องนั่งเรียนแบบเดิม ข้างๆแพรพรรณแบบเดิม และได้ยินประโยคที่ว่า ฉันทำไม่ได้หรอกจ้ะ’’ของเธอทุกครั้งหลังจากคุณครูสั่งแบบฝึกหัด ทำให้ฉันเกิดความเบื่อหน่ายขึ้นในใจอย่างท่วมท้น และอีกสาเหตุหนึ่งคงมาจาก หัวข้อสนทนาที่ฉันคิดว่าจะกลายเป็นที่สนใจและกระจายไปทั่วโรงเรียน กลับเงียบหายไปเสียเฉยๆเพราะหากนับการพูดคุยกันในห้องเรียนครั้งนั้นแล้ว ก็เป็นครั้งเดียวที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุด

               ฉันใช้ดินสอเคาะที่หนังสือเรียนเบาๆ เพื่อฆ่าเวลาในการรอให้หมดคาบเรียน

               เอาล่ะ วันนี้พอแค่นี้คุณครูพูดขึ้นขณะเก็บอุปกรณ์การสอน

               นักเรียน เคารพ

               ขอบคุณครับ/ค่ะ นักเรียนทั้งห้องพูดขึ้นพร้อมกันเสียงดังราวกับว่ารอเวลานี้มาแสนนาน เมื่อฉันและแพรพรรณเก็บของเสร็จเรียบร้อย เราสองคนจึงเดินออกจากห้องพร้อมกัน

               แพรพรรณมีสีหน้าที่ดูดีขึ้นหลังจากเหตุการณ์ขโมยของ เธอร้องไห้น้อยครั้งถึงเมื่อว่าฉันจะยกประเด็นเก่าๆมาเล่าอีกหลายครั้ง และยังดูร่าเริงอย่างเห็นได้ชัดจนทำให้ฉันหงุดหงิด เมื่อเรื่องเก่าๆไม่สามารถเรียกน้ำตาของเธอ อาจเป็นเพราะเธอเริ่มเก็บอารมณ์หรือไม่ก็ทำใจได้ และแน่นอนว่าฉันยังคงยุให้เธอแก้แค้นไม่สำเร็จเช่นเดิม

               เราเดินทอดน่องมาเรื่อยๆจนใกล้ถึงประตูโรงเรียน ซึ่งด้านขวามือนั้นจะเป็นสนามกีฬาอันกว้างขว้าง

               แพรพรรณเดินคุยเรื่องงต่างๆอย่างร่าเริงจนฉันนึกรำคาญ เพราะเธอคุยแต่เรื่องวิชาการมาตลอดทาง ทำให้ฉันหัวหมุนไปหมด ด้วยความที่ไม่เข้าใจเรื่องเหล่านั้นเลยสักอย่าง แต่ฉันต้องฝืนพยักหน้าอือออส่งๆไป

               เราสองคนหยุดเดินกะทันหันเพราะใครบางคนขวางทางเราไว้

               ฉันกับแพรพรรณมองหน้ากัน ก่อนหันไปสำรวจผู้มาใหม่อย่างสนใจ

               แน่นอนว่าแพรพรรณดูจะไม่ค่อยรู้จักบุคคลตรงหน้า เพราะเธอชอบเรื่องวิชาการมากกว่าอะไรทั้งหมด ดังนั้นเธอจึงเกิดความสงสัยอย่างมาก ซึ่งต่างจากฉันโดยสิ้นเชิง เพราะมองเพียงเสี้ยวหน้าฉันก็รู้ทันทีว่าผู้ที่ยืนขวางทางอยู่นั้นคือ พี่นัด ประธานนักเรียนปัจจุบัน

               พี่นัดเป็นเหมือนเจ้าชายที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันถึงรวมถึงฉันด้วย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาเกินใคร และนิสัยที่สมกับเป็นสุภาพบุรุษ อีกทั้งด้านการเรียนที่ได้เกรดสี่ทุกวิชา และด้านกีฬาที่เป็นถึงตัวแทนของโรงเรียน    

               ฉันเป็นปลื้มในใจขณะคิดถึงจุดประสงค์ของพี่นัดที่มายืนอยู่ตรงหน้าฉันพี่เขาต้องชอบเราแน่

               น้องคงรู้จักพี่ใช่ไหม พี่นัดถามขึ้น ฉันจึงพยักหน้าตอบหลับไปส่วนแพรพรรณนั้นยืนนิ่งอย่างไม่รู้จะทำอะไรดี

               พี่นัดก้มหน้าลงด้วยความเขิน ก่อนหันไปพูดกับแพรพรรณ เอ่อ..น้องแพร พี่ขอเบอร์หน่อยได้ไหมครับ

               ฉันตกตะลึงไปชั่วขณะ เมื่อฉันตั้งสติได้ ฉันจึงเห็นแพรพรรณยื่นเศษกระดาษที่เขียนเบอร์โทรศัพท์ของเธอให้พี่นัดอย่างงงๆ นี่..ค่ะ

               พี่นัดรับกระดาษแผ่นนั้น และวิ่งกลับไปทางสนามกีฬาที่มีเพื่อนๆของพี่นัดตะโกนล้อเลียนอยู่

               พี่นัดจะขอเบอร์ฉันไปทำไมนะรินแพรพรรณถามฉันอย่างไม่เข้าใจ หลังจากที่เราออกเดินได้สักพัก ทำให้ฉันรู้สึกหงุดหงิดอย่างมากขึ้นจากที่ผิดหวังเพราะพี่นัดสนใจแพรพรรณไม่ใช่ฉัน ฉันจึงตอบไปด้วยน้ำเสียงขุ่นมัว ก็จีบอย่างไรล่ะแพร พี่นัดจีบเธอ

               แพรพรรณเบิกตากว้างมองฉันฉันนะหรือ

               ฉันสะบัดหน้าหนีไปอีกทางด้วยความที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่ฉันเกลียดเธอแพร และพี่นัดก็จะต้องไม่ชอบเธอเหมือนกัน

    

    

               หลังจากนั้นพี่นัดจะโทรศัพท์หาแพรพรรณทุกวัน และหากเป็นช่วงเวลาที่อยู่โรงเรียนพี่นัดจะมาหาแพรพรรณในเวลาว่างเสมอ ทำให้ปกติเวลาเราไปเที่ยวนั้นนอกจากฉันและแพรพรรณแล้ว ยังมีพี่นัดเข้ามาร่วมด้วยเสมอและพวกเขาก็ดูจะมีความสุขกันมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่ฉันรับไม่ได้ขึ้นมาเรื่อยๆ ฉันจึงวางแผนร้ายอีกครั้งเมื่อขีดความอดทนของฉันพังทลายลง

               ในวันเสาร์ซึ่งคึกคักเป็นพิเศษ ฉันชวนแพรพรรณมาเดินเที่ยวและเลือกซื้อของที่ถูกใจโดยไม่มีพี่นัด เพราะฉันตั้งใจหาช่วงเวลาที่พี่นัดติดธุระพอดีนั่นเอง

               หลังจากเดินจนเมื่อย ฉันจึงบอกให้แพรพรรณรอที่ข้างตึกแห่งหนึ่ง เพื่อฉันจะได้ไปซื้อน้ำมาให้ เธอดูตื่นกลัวเมื่อรู้ว่าตนเองต้องอยู่คนเดียว คงเป็นเพราะตอนนี้เป็นเวลาหัวค่ำ ทำให้บรรยากาศตอนนี้มืดสลัวและมีเพียงแสงไฟจากริมถนนเท่านั้น

               แต่สิ่งนี้แหละ คือจุดประสงค์

               ฉันเดินออกมาไกลพอสมควร และทันทีที่เดินผ่านชายร่างใหญ่สองคน ฉันหันไปสบตากับพวกเขาก่อนหันไปมองแพรพรรณที่ยืนอยู่คนเดียวอย่างสื่อความหมาย พวกเขาสองคนจึงเดินตรงไปหาแพรพรรณทันที เห็นดังนั้นฉันจึงเดินไปที่ร้านค้าเพื่อซื้อน้ำสักขวด

               ฉันเดินวนไปวนมาในร้านอยู่พักใหญ่ จนกระทั่งเห็นชายสองคนนั้นเดินตรงมาที่หน้าร้านค้า ฉันจึงหยิบขวดน้ำเปล่ามาสองขวด จ่ายเงิน และเดินออกจากร้านเพื่อไปหาชายทั้งสอง

               ฉันแบมือออกไปตรงหน้าพวกเขา ชายคนหนึ่งควักเงินจากกระเป๋าและวางลงบนมือของฉันอย่างไม่ใคร่ใส่ใจนัก ก่อนทั้งสองจะเดินหายไปอีกทาง

               แผนสำเร็จ ฉันคิดในใจหลังจากนับเงินจำนวนนั้น และเก็บมันใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย จากนั้นฉันจึงเดินไปหาแพรพรรณและเมื่อไปถึง ฉันพบว่าแพรพรรณไม่ได้ยืนอยู่ตรงที่เดิมเสียแล้ว ฉันจึงออกเดินเพื่อตามหาเธอ

               ทันใดนั้นฉันได้ยินเสียงสะอื้นที่แสนคุ้นหูที่ดังมาจากซอกตึกฉันจึงเดินตามเข้าไป และหวังว่าคงจะเป็นเธอ

               ฉันเบิกตากว้างจ้องมองภาพตรงหน้าอย่างตกตะลึง แพรพรรณนอนตะแคงขดตัวราบไปกับพื้น ร่างอันเปล่าเปลือยของเธอสั่นระริก เสื้อผ้าที่ถูกฉีกจนขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยนั้นกระจัดกระจายอยู่รอบตัว เผยให้เห็นร่างบอบบางที่เต็มไปด้วยรอยแผลฟกช้ำจากการถูกทำร้าย เสียงสะอื้นที่ดังออกมานั้นบ่งบอกว่าเป็นร้องไห้มากมายเท่าใด

               ฉันคุกเข่าลงนั่งข้างๆร่างบางตรงหน้า ก่อนหยิบเสื้อผ้าที่เพิ่งซื้อมาออกจากถุงและคลุมลงบนร่างของเธอ ฉันพยุงแพรพรรณให้ลุกขึ้นนั่ง ดวงตาเหม่อลอยของเธอมองมาที่ฉัน ก่อนจะสวมกอดฉันอย่างไร้เรี่ยวแรง

   ฉันได้แต่ลูบหัวเธอเบาๆราวกับว่าเธอเพิ่งตื่นจากฝันร้ายและก้มลงพูดกับเธออย่างแผ่วเบา

               กลับบ้านกันเถอะนะ แพร

    

    

               เป็นเวลาหนึ่งเดือนแล้วที่แพรพรรณไม่มาโรงเรียน ทุกคนในโรงเรียนต่างถามถึงเธอทั้งนั้น โดยเฉพาะพี่นัดที่ดูจะตื่นตระหนกเสียเหลือเกิน ฉันจึงบอกทุกคนไปว่าเธอไม่สบายมากทำให้มาโรงเรียนไม่ได้ และแน่นอนที่ฉันจะต้องแอบปล่อยข่าวไปว่าเธอปล่อยตัวจนพ่อแม่รู้เรื่องและให้เธอออกจากโรงเรียน นับได้ว่าเป็นแผนการที่ไม่เลว

               ตลอดเวลาหนึ่งฉันไปเยี่ยมเยียนเธอที่บ้านทุกวัน และดูเหมือนว่าเธอเกิดความหวาดกลัวในใจขึ้นมากเหลือเกิน ทำให้ฉันรู้สึกว่าเธอดูเหมือนคนบ้าแล้วเสียจริง

               หลังเลิกเรียนฉันเดินตรงไปที่บ้านแพรพรรณเหมือนทุกวัน คุณแม่ของเธอออกมาต้อนรับฉันด้วยท่าทางที่เหนื่อยล้าเต็มที ฉันทักทายคุณแม่และเมื่อคุณแม่เดินไปทางหลังบ้านฉันจึงขึ้นไปยังห้องของแพรพรรณตามปกติด้วยความเคยชิน

               เมื่อเปิดประตูเข้าไป ฉันพบว่าแพรพรรณนั่งร้องไห้อยู่บนเตียงนอนของเธอนั่นเอง ฉันจึงเข้าไปนั่งลงบนเตียงข้างๆเธอ แพรพรรณหันมองฉันด้วยสายตาที่มีทั้งความสับสน เจ็บปวด และเสียใจ

               ริน..

               ฉันกระหยิ่มในใจพลางยุให้เธอแก้แค้นอีกครั้ง ดารากับสายธารคือคนที่วางแผนทั้งหมด แพร! ครั้งนี้เธอควรทำอะไรสักอย่าง เธอควรแก้แค้น!!!”

               แพรพรรณมองฉันอย่างตกใจ ก่อนจะก้มหน้าลงและส่ายหัวน้อยๆ

               ฉัน..ทำไม้ได้หรอกจ้ะ

               เธอ..!”แต่ก่อนที่ฉันจะได้พูดอะไรออกมาอีก แพรพรรณใช้มือข้างที่ฉันมองไม่เห็นแทงมีดมาที่กลางท้องของฉันสุดแรง

               ความเจ็บแผ่ส่านไปทั่วทั้งร่าง เลือดสดๆไหลทะลักออกมาจากบาดแผลที่มีมีดในมือของเธอเสียบอยู่ ฉันมองหน้าของเธอด้วยความสงสัยสุดขีด แพรพรรณกระชากมีดออก ทำให้เลือดไหลหนักกว่าเก่า

               เธอมองฉันด้วยดวงตาที่มีแต่ความเฉยชา ก่อนพูดกับฉันด้วยน้ำเสียงที่นิ่งเรียบพอกัน

               ฉันรู้ความจริงทุกอย่างริน ทั้งเรื่องที่เธอเลือกคบฉัน เรื่องที่เธอขโมยเงินแล้วโยนความผิดให้ฉัน และเรื่องที่เธอพาคนพวกนั้นมาข่มขืนฉัน ทั้งที่ฉันคิดว่าเธอเป็นเพื่อน ทั้งที่คิดเชื่อใจและให้อภัยเธอ แต่ดูที่เธอทำสิ ดูสิ่งที่เธอตอบกลับให้ฉันสิ!!”

               แพรพรรณมองฉันด้วยแววตาที่เต็มไปด้วยความโกรธแค้นและเสียใจ เธอพูดต่อด้วยความรู้สึกแตกสลาย ฉันรู้ตั้งแต่แรกว่าจุดประสงค์ของเธอคืออะไร แต่ฉันคิดว่าเธออาจเปลี่ยนไปก็ได้ เรื่องขโมยเงินคุณครูเป็นคนบอกฉันเอง คุณครูเตือนฉันแต่ฉันเลือกที่จะเชื่อใจเธอ และครั้งสุดท้ายฉันแอบได้ยินจากสองคนนั่น

               เธอจับคางของฉันเพื่อให้หันมองเธอ จนตอนนี้..ริน ฉันจะไม่เชื่อใจเธออีก

               ฉันได้แต่มองเธอด้วยความหวาดกลัว เพราะร่างกายของไร้เรี่ยวแรงที่จะทำอะไรได้มากกว่าการนอนเฉยๆอีกแล้ว แพรพรรณเงื้อมีดขึ้นสูง ก่อนพูดด้วยความเสียใจอย่างที่สุด

               ฉันทำไม่ได้หรอก..ริน ฉันปล่อยเธอไปไม่ได้หรอก

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×