คัมภีร์มรณะ สยองโลก - คัมภีร์มรณะ สยองโลก นิยาย คัมภีร์มรณะ สยองโลก : Dek-D.com - Writer

  คัมภีร์มรณะ สยองโลก

  โดย Poony

  อ่านเอาเองดิ.....ทำไมต้องบอกด้วยอะ เอาเป็นว่าไม่เคยมีที่ไหนในโลกเลย!!!!!

  ผู้เข้าชมรวม

  4,039

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  4.03K

  ความคิดเห็น


  36

  คนติดตาม


  1
  หมวด :  หักมุม
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  8 ก.ย. 48 / 17:06 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   \" สวัสดีค่ะทุกท่าน.......ข่าวพากษ์ค่ำในวันนี้ก็มี.......\"  เสียงของทีวีจากรายการข่าวทำให้ \"วี\" เด็กหญิงผู้คลั่งไคล้เกี่ยวกับหนังสือเป็นอย่างมากต้องหันมาดู  \" ขอให้มีข่าวเกี่ยวกับหนังสือเถิด........เพี้ยง \" แล้วก็เป็นอย่างที่เธอว่านั้นแหละนะ
   \"ข่าวต่อไปเป็นข่าวเกี่ยวกับงานมหกรรมหนังสือที่มาจากทั่วโลกที่จัดขึ้นในศูนย์การค้านิรนามนะคะ\"  วีได้แต่ตั้งใจมองพลางกลั้นหายใจไป
   \" คะ......หนังสือที่มีชือว่า  คัมภีร์แห่งชีวิตที่มาจากเมืองจีนเนี้ยแหละคะทุกท่าน.......เกิดเหตุประหลาดขึ้นเมื่อคนแรกซื้อหนังสือเล่มนี้ไปอ่าน  ปรากฏว่าพออ่านไปได้ราวๆอาทิตย์ก็ป่วยไปเพราะโรคอะไรบางอย่าง  จนถึงขั้นเสียชีวิตซึ่งเรายังไม่ทราบดี  ซึ่งรายต่อๆมาก็เป็นเช่นเดียวกัน ว่ากันว่าบางทีเนื้อหาสาระในเนื้อเรื่องอาจจะน่ากลัวถึงขั้นทำให้คนหัวใจวายตายได้  ตอนนี้หนังสือเล่มนี้ยังคงว่างขายอยู่ซึ่งคนก็เริ่มที่จะหวาดกลัวกับหนังสือเล่มนี้  ข่าวต่อไปเป็นข่าว....\"                

                                           ปี๊บ!!!!!!!!!!

   วีกดปิดทีวีแล้วก็ยิ้มอย่างหน้ากลัว  \" อืม.........อาจจะเป็นหนังสือที่ดีเรื่องหนึ่งก็ได้  แต่คนไม่มีฝีมือในการอ่านนั้นแหละถึงได้หัวใจวายตายอย่างนั้นนะ........เดี๋ยวไปขออนุญาตแม่ไปที่งานนั้นดีกว่า\"        เช้าวันต่อมาวีเตรียมตัวพร้อมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นตา(สำหรับสาดสายตาหาหนังสือ)  เท้า (เดินอย่างเติมที่  เด็มฝีเท้า  วิ่งไปแย่งหนังสือให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้)  แขน(สำหรับการหยิบหนังสืออย่างรวดเร็วและจ่ายตัง)  ใจ (หนังสือคือพระเจ้า)  ปัจจัย(เงินไงเล่า  จะได้ซื้อหนังสือได้ตามต้องการ)  ครบแล้วเธอก็เดินทางจากบ้านโดยอาศัยรถเมย์ไป

        \" เย้!!!  ถึงแล้วหรือเนี้ย \" ว่าแล้วเธอก็ตรงดิ่งเข้าไปข้างในงาน  เธอใช้เวลาในการเลือกเพียงสามวิก็ตัดสินใจซื้อเล่มนู้นเล่มนี้เลย
   และขอรับประกันได้เลยว่าทุกเล่มที่เธอซื้อมานั้นต่างก็เป็นเล่มที่ดีที่สุดในร้านเลยทีเดียว
   วีเดินไปเรื่อยๆจนไปถึงร้านที่ว่านั้น  คัมภีร์แห่งชีวิตนั้นว่างไว้อยู่เป็นกองเลยทีเดียว  \" อ้า!!!!!   ในที่สุดก็สำเร็จ\" เธอพูดว่าแล้วก็เลือกเล่มที่ดีที่สุดภายในสามวิตามเคย  \" เท่าไรคะ?\" เธอถามคนขายพลางเตรียมที่จะหยิบเงินขึ้นมาทุกเมื่อ คนขายมองหน้าเธอด้วยตกตะลึง
   \" หนูแน่ใจนะว่าจะซื้อเล่มนี้นะ ?\" เขาถามเธอ  \"เอาเถอะนา........ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย  ยังไงหนูก็จะซื้อเล่มนี้แหละ  เอาคิดตังเร็วเข้าคนกำลังรีบอยู่นะ  ยังมีหนังสือที่หนูต้องซื้ออีกเพียบเลยนะ.....\"เธอบ่น  \" เอาก็เอา  ร้อยเดียวก็พอ \" เขาพูดราวกับว่าฝันไป
   เธอจ่ายตังค์อย่างรวดเร็วแล้วก็เดินไปซื้อเรื่องอื่นต่อ


        เมื่อกลับมาถึงบ้าน  วีทิ้งตัวลงกับเตียงด้วยความเหนื่อยอ่อน  แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็มียาชูกำลังอยู่  ซึ่งมันก็คือหนังสือเรื่องคัมภีร์แห่งชีวิตนั้นเอง  เธอเริ่มต้นอ่านมัน  อ่านมันและอ่านมัน  จนกระทั้งเธอรู้สึกง่วงนอนจึงปิดหนังสีอแล้วเข้านอน


        \"ฮัดเช่ย......\"  วีจาม  ดูเหมือนว่าเธอจะเป็นหวัดเข้าให้แล้ว  เธอจามตลอดทั้งวันเลยทีเดียว  แล้วเธอก็เริ่มไข้ขึ้นด้วยเช่นกัน
   \" ไปนอนอยู่ในห้องเถอะลูกเดี๋ยวหวัดมันจะไปติดคนอื่นด้วย  \"  แม่ของเธอพูดแล้วก็พาเธอส่งกลับเข้าห้อง
   วีนั้นนอนไม่หลับเลย  เธอไม่รู้จะทำยังไงดีเพื่อไม่ให้ตัวเองเบื่อ  เธอจึงไปอ่านหนังสือเล่มนั้นต่อ

        หนึ่งอาทิตย์ผ่านไป  ไวเหมือนโกหก  \" สวัสดีค่ะทุกท่าน  ข่าวพากค่ำในวันนี้เป็นการจากไปของเด็กหญิงวีลาศ  อาเย็น  หรือน้องวีนะค่ะ
   สาเหตุก็มาจากหนังสือเรื่องคัมภีร์มรณะนั้นนะคะ  ผลจากการนำหนังสือเล่มนี้ไปตรวจสอบพบว่า  ในหนังสือเล่มนี้มีเชื้อซาร์สซึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วนะคะ  สรุปว่าทุกคนที่อ่านก็จะได้รับเชื้อนี้เข้าไปจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้คนต้องตายกันนะคะ  ขณะนี้ผู้ที่มีส่วนในการรับผิดชอบกำลังจะการทำลายหนังสือเล่มนี้อยู่คะ.........\"
                                                                   จบแล้ว ฮิฮิฮิ  งงเลยละสิท่า!!!!

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×