บทความวิชาเกรียน - ข้อมูลเทวดาฉบับฮาเฮ - นิยาย บทความวิชาเกรียน - ข้อมูลเทวดาฉบับฮาเฮ : Dek-D.com - Writer
×

บทความวิชาเกรียน - ข้อมูลเทวดาฉบับฮาเฮ

รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเหล่าอมนุษย์ สัตว์วิเศษและเทวดา มาบอกเล่าแบบไม่ธรรมดา

ยอดวิวรวม

17,631

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


17.63K

ความคิดเห็น


101

คนติดตาม


141
จำนวนตอน : 26 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  26 เม.ย. 61 / 22:28 น.

แท็กนิยาย

#เทวดา


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีครับท่านผู้อ่านทั้งหลายที่ติดตามบทความนี้

อันดับแรกต้องอธิบายก่อนว่าเดิมแล้วพื้นที่ของบทความนี้เคยเป็นนิยายเรื่อง "Mystic Land II - วิกฤตแดนพิศวง" อันเป็นภาคต่อของนิยายเรื่องหลักที่เราเขียน แต่ตอนนี้เราได้ย้ายส่วนของนิยายดังกล่าวไปลงต่อจากภาคแรกเพื่อความสะดวกในการอ่านของผู้ที่ติดตามเรื่องนั้นทั้งหลายเรียบร้อยแล้ว

ส่วนบทความนี้จะกลายเป็นสมุดบันทึกข้อมูลเกี่ยวกับเทวดาและอมนุษย์ทั้งหลาย ผ่านมุมมองของ "เอกรัตน์ ภูตภิบาล" ตัวละครเอกฝ่ายชายในนิยายเรื่องดังกล่าวแทน

ผู้ใดสนใจจะไปอ่านในส่วนของนิยาย
"คลิกที่นี่"

ส่วนผู้ใดจะอ่านข้อมูลทั้งหลายเกี่ยวกับเทวดาและอมนุษย์ รวมถึงบรรดาสัตว์วิเศษทั้งหลายที่พ่อหนุ่มตัวละครเอกของเราเคยพบเคยเจอบ้าง เคยได้ยินได้ฟังหรืออ่านเจอบ้าง ก็มาเปิดอ่านบทความนี้กันต่อไปเลยครับ มุมมองของเขาจะเริ่มขึ้นต่อจากนี้ไปแล้ว....

.


"นายน่าจะเอาความรู้ของนายเกี่ยวกับเหล่าอมนุษย์และสัตว์วิเศษมาแชร์ให้คนอื่นๆ ได้อ่านบ้างนะ"

เพื่อนของผมคนหนึ่งบอกไว้ทำนองนี้เมื่อนานมาแล้ว และผมก็มีความคิดแบบเดียวกับเธอ คือคิดว่าความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่ตัวเองได้สั่งสมมาเกี่ยวกับเรื่องทำนอง มีมากพอที่จะแบ่งปันให้เพื่อนมนุษย์ได้บ้าง

ผมก็คิดจะทำอะไรทำนองนี้มาสักพักแล้ว แต่ติดตรงที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างทำแบบนั้นสักเท่าไร เพราะชีวิตก็เจอเรื่องอะไรยุ่งเหยิงวุ่นวายมาตลอด จนกระทั่งรู้สึกว่าช่วงนี้เริ่มว่างๆ ขึ้นมาบ้าง เลยตัดสินใจจะลองแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่ว่าลงในเว็บไซต์สาธารณะดูเสียหน่อย

แต่ออกตัวไว้ก่อน ว่าที่ข้อมูลที่ผมเอามาแบ่งปันต่อไปนี้มันมาจากความรู้ผสมกับประสบการณ์ ไม่ใช่ข้อมูลเชิงวิชาการแต่อย่างใด เรียกว่าเป็นข้อมูลเชิงวิชาเกรียนน่าจะดีกว่า... ดังนั้นไม่สามารถใช้อ้างอิงได้ทั้งหมดหรอกนะ แต่เพื่อความสะดวก ข้อมูลไหนที่เป็นความรู้ที่มนุษย์สามารถใช้อ้างอิงได้ ผมจะทำตัว
หนังสือสีกรมท่าเอาไว้

ส่วนข้อมูลไหนที่เป็นประสบการณ์ของผม (ซึ่งติดตามได้ใน
"Mystic Land - ฝ่ามิติแดนพิศวง" และ "Monsters' House - ขอโทษครับพี่ คนบ้านนี้ไม่ธรรมดา") ผมจะเขียนไว้ด้วยตัวหนังสือสีน้ำตาลนี่ก็แล้วกันนะครับ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

101 ความคิดเห็น