[ SF || OS ] EXO Short Stories [ LuMin & Etc. ] By. ~ FL_Ayumu ~

ตอนที่ 3 : [ #ficURtheOneLM ] SF : Luhan x Xiumin : You Are The One - 2/2 [END]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  7 ก.พ. 59SF - You Are The One (Luhan x Minseok)
Tag : #ficURtheOneLM

 

 

ตึ่ง!!

 

“โถ่เว้ย!!

เสียงทุบกำแพงก่อนจะตามมาด้วยเสียงสบถของพี่ใหญ่ประจำวงในห้องซ้อมทำเอาบรรดาน้องๆ รวมถึงผู้จัดการรุ่นเดียวกันอย่างคิมจงแดกลัวกันเป็นแถบๆ ซึ่งนี่ก็ผ่านไปหลายชั่วโมงแล้ว และไม่มีทีถ้าที่ลู่หานจะใจลงเลยแม้แต่น้อย

“ใจเย็นๆก่อนนะ มินซอกอาจจะกำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่ก็ได้” จงแดเอ่ยด้วยน้ำเสียงหวาดๆเล็กน้อย เพราะถึงเขารุ่นราวคราวเดียวกับลู่หานและมินซอก แต่เขาก็ไม่เคยเห็นสองคนนั้นทะเลาะกันแรงขนาดนี้มาก่อน อี้ชิงเมื่อเห็นผู้จัดการตัวเล็กเข้าไปปลอบอีกฝ่ายให้ใจเย็นๆก็เข้าไปเสริมทันที “นั่นน่ะสิฮยอง ผมว่าเดี๋ยวพอมินซอกฮยองใจเย็น...”

“ก็เพราะรู้ไงว่าเดี๋ยวอีกฝ่ายก็คงเย็นเอง! แต่ทั้งๆที่รู้และเข้าใจนิสัยของมินซอกแท้ๆ แต่ยังเผลอทำตัวแบบนั้นอีก!!”

ใช่! เขารู้ดี รู้ว่าถ้ารอีกสักพักเดี๋ยวมินซอกก็จะเย็นลงเองแล้วค่อยเข้าไปคุยและถามต่อได้แท้ๆ แต่เขากลับคุมตัวเองไม่ได้เมื่อเห็นน้ำตาของอีกฝ่าย จนเร่งรัดอีกฝ่ายมากไปจนเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น

“เอาน่าฮยอง ฮยองกับมินซอกฮยองเป็นเพื่อนกันมานาน เดี๋ยวก็ปรับความเข้าใจและเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมเองแหละ ที่บอกว่าตัดเพื่อนน่ะ ก็แค่อารมณ์ชั่ววูบไม่ใช่หรอ?” ลีดเดอร์ตัวขาวพูดให้กำลังใจกับคนเป็นพี่ หวังให้พี่เย็นลงได้บ้าง แต่ก็ดูเหมือนว่าจะมีอยู่คนนึงที่ดูไม่เห็นด้วยเท่าไหร่

“แต่ผมว่าจริงๆแล้ว มินซอกฮยองก็คงไม่ได้อยากจะเป็นเพื่อนกับฮยองแล้วจริงๆแหละ” ทั้งๆที่พูดกับพวกพี่ๆ แต่สายตาดันจับจ้องแต่สมุดโน๊ตเล่มนึง ทำเอาพวกพี่ๆที่ได้ฟังพากันของขึ้น

“ย่าห์!!!”

“โอเซฮุน!!!”

“ไอ้น้องเลวววววว~”

 

คือถ้ามักเน่ผู้แสนจะน่ารักไม่ช่วยปลอบ ก็ขอร้องอย่าทำให้ลู่หานของขึ้นมากกว่าเดิม

 

“ก็มันจริงนิ ไม่เชื่อก็ลองอ่านดู!” เซฮุนหันไปทางพวกพี่ๆพร้อมยื่นสมุดหนาๆเล่มนึงให้ ซึ่งมันเป็นสมุดที่ลู่หานคุ้นเคยเป็นอย่างดี พี่ใหญ่ของวงรับจากมือของน้องชายตัวสูง “สมุดแห่งความทรงจำของมินซอกฮยองที่ฮยองเป็นคนซื้อให้ตอนจบม.ปลาย”

“รู้ได้ไงน่ะ?”

“ก็มันมีเขียนไว้นิ มินซอกจดไว้ในหน้าแรกสุดเลย” คนเป้นพี่เปิดไปดุหน้าแรกก็พบว่าเป้นอย่างที่เซฮุนบอกจริงๆ “มันเป็นสมุดที่มินซอกฮยองเลือกจดแค่เหตุการณ์สำคัญๆเท่านั้น”

“...”

“จากที่ผมอ่านๆดู กว่า 80% ของเนื้อหาจะเป็นเรื่องของลู่หานฮยองทั้งนั้นเลย” ลู่หานมองหน้าเซฮุนเล็กน้อยก่อนจะเริ่มอ่านเนื้อหาในสมุด

 

06 / 02 / 2009

วันสุดท้ายของม.ปลายแล้วหรอเนี่ย? เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ อีกไม่นานก็เข้ามหาวิทยาลัยแล้ว แต่ดีที่ลู่หานเรียนที่มอเดียวกัน ดีใจจริงๆ เจ้าสมุดบันทึกที่ลู่หานอุตส่าห์ซื้อมาให้เป็นของขวัญที่เรียนจบ บอกเลยว่าตกใจนิดหน่อยเพราะไม่คิดว่าลู่หานจะซื้อให้ ชื่ออะไรดีนะ? งั้นชื่อ ลู่เก่อดีไหมนะ? 555+ มันออกจากแปลกๆแฮะ ไม่เอาดีกว่า...ถ้าลู่หานรู้เข้างานงอกแน่เลย ตอนนี้เรายังไม่มีความกล้าพอซะด้วยสิ

งั้นเอาชื่อ เสี่ยวเปา แล้วกัน และวันนี้เป็นวันเกิดของนายนะ

ต่อไปนี้นายจะเป็นสมุดแห่งความทรงจำของฉันนะ J

 

16 / 03 / 2009

วันแรกของชีวิตมหาลัย ตื่นเต้นชะมัดเลย! ถึงจะเรียนอยู่ที่เดียวกัน แต่ต่างคนก็ต่างมีฝัน ไม่ว่าจะเป็นฝันของฉันที่ได้เป็นนักแต่งเพลง หรือลู่หานที่เรียนบริหารเพื่อหวังจะสืบทอดตำแหน่งประธานบริษัทของตระกูล มาสู้ไปพร้อมๆกันเถอะ!! Fighting!!

 

26 / 03 / 2009

วันเกิดแล้วหรอเนี่ย? รู้สึกแก่จัง วันนี้ลู่หานพาไปเลี้ยงหม้อไฟด้วย โคตรอร่อยเลย ไว้วันหลังมากินอีกดีกว่า ดูเหมือนว่าเราจะได้ร้านโปรดแล้วล่ะ!

แต่ว่าถึงจะอายุเพิ่มขึ้นอีกปี แต่ความกล้าก็ยังเท่าเดิม ไม่เคยเพิ่มขึ้น เซ็งจริงๆเลยให้ตายสิ!! L

 

20 / 04 / 2009

วันเกิดของลู่หาน ในที่สุดนายก็อายุเท่าฉันแล้ว ซื้อชุดนักเล่นฟุตบอลให้ 55555 เป็นทีมที่นายชอบด้วย หวังว่านายจะชอบมันนะ J

 

04 / 05 / 2009

ลู่หานประกวดเดือนด้วย แต่ก็ไม่แปลกใจล่ะนะ ก็หล่อแถมมีความสามารถอีก แบบนี้แฟนคลับก็มากกว่าเดิมแล้วสิ! ความรู้สึกตีกันไปหมดเลย อยากให้ลู่หานได้ แต่ได้ไม่อยากให้มีแฟนคลับหรือคนมาชอบลู่หานมากขึ้น กลัวว่าสักวันนึงจะไม่ได้อยุ่กับลู่หานอีก กลัวจังเลย

 

11 / 05 / 2009

ลู่หานได้เป็นเดือนคณะจริงๆด้วย ยินดีด้วยนะ ว่าแล้วต้องฉยองที่ร้านหม้อไฟร้านเดิม!

 

12 / 05 / 2009

วันนี้มีคนมาสารภาพรักกับลู่หานอีกแล้ว พ่วงตำแหน่งดาวมาเสียด้วย เลยมีคนเชียร์เพราะเห็นว่าเหมาะสมกันดี เจ็บดีจริงๆเลย ทั้งๆที่ลู่หานมีความสุขเราก็น่าจะโอเคแล้วแท้ๆ แต่ทำไมพอเจอจริงๆแล้วไม่อยากให้เขาคบใครเลย มินซอกท่องไว้ๆ เราเป็นได้แค่เพื่อน เราเป็นเพื่อนสนิทของลู่หาน! ถ้าเพื่อนมีความสุข เราต้องมีความสุขด้วย!!

.

.

.

14 / 02 / 2010

วันวาเลนไทน์อีกแล้วหรอเนี่ย? ไม่อยากให้ลู่หานได้ออกไปเจอใครในวันนี้เลยจริงๆ เพราะปกติก็มีคนมาจีบ มาขอคบด้วยอยู่แล้ว ยิ่งวันนี้ด้วยไม่ต้องพูดถึง สารพัดช็อกโกแลต ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตรูปหัวใจ เค้ก คุกกี้ หรืออื่นๆที่ทำมาจากช็อกโกแลต เอาเป็นว่าลู่หานได้หมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อมที่ฝากฉันหรือเพื่อนคนอื่นๆของลู่หานมา แต่ถึงจะรับช็อกโกแล็ตมาหมด แต่ลู่หานไม่ได้ตอบรับความรู้สึกของใครเลย ถ้างั้น 14 เมษา เราไปกินจาจังมยอนด้วยกันนะ! J

 

26 / 03 / 2010

วันเกิดปีนี้ลู่หานก็ยังเลี้ยงหม้อไฟเหมือนเดิม เจ้าประจำ ฟินสุดๆเลย คริส เพื่อนใหม่ที่เพิ่งย้ายเทียบโอนหน่วยกิตมาจากแคนาดาก็มาฉลองด้วย ไหนจะรุ่นพี่กับรุ่นน้องอีก เป็นวันเกิดที่สนุกสุดๆไปเลย!

ไม่ว่าจะได้ของขวัญวันเกิดมาแค่ไหนก็ตาม แต่สิ่งที่อยากได้ก็คือความกล้า ความกล้าที่จะบอกกับลู่หานถึงความรู้สึกของตัวเองที่มีต่ออีกฝ่ายว่ามันเกิดคำว่าเพื่อนไปนานแค่ไหนแล้ว

 

14 / 04 / 2010

Black Day กับจาจังมยอน! หวังว่าปีหน้าถ้าเรายังไม่มีความกล้าพอที่จะบอกลู่หานล่ะก็ ก็หวังว่าปีหน้าในวัน Black Day นี้ จะยังได้กินจาจังมยอนกับลู่หานอยู่นะ #ทีมคนโสด

 

20 / 04 / 2010

วันเกิดนายอีกแล้วนะลู่หาน ขอให้นายมีความสุขมากๆ ขอให้ความฝันของนายเป็นจริง ไม่ว่าจะเรื่องธุรกิจหรือเรื่องการเป็นนักน้อง ฉันเชื่อว่านายทำได้ J

.

.

.

14 / 02 / 2011

ผ่านมาอีกปีนึงแล้วหรอเนี่ย เทศกาลที่ทำร้ายคนโสดมากที่สุด แต่ถึงลู่หานจะได้ของเยอะขึ้น แต่ก็ยังไม่เห็นตอบรับความรู้สึกใครแฮะ ดีจังเลย แม้ว่าจะมีคนมาคอยตามจีบลู่หานเรื่อยๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นใคร สวยหรือน่ารักขนาดไหนก็ยังไม่เคยเห็นลู่หานตอบรับความรุ้สึกของอีกฝ่ายเลย แอบโล่งใจเบาๆนะเนี่ย

ถ้าเรามีความกล้าก็คงจะดีอ่ะ เฮ้อออออ~

 

ลู่หานค่อยๆไล่อ่านไปทีละเหตุการณ์ของเพื่อนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสอบได้ Top หรือเรื่องที่เกี่ยวกับตัวเขา อีกฝ่ายนั่งอ่านไปเรื่อยๆ

จนกระทั่ง...

 

14 / 02 / 2013

รวบรวมความกล้าได้แล้ว ปีนี้เราจะต้องกล้าพูดความในใจออกไป ไม่ว่าผลจะเป็นแบบไหนเราจะยอมรับให้ได้เลย (ถึงแม้ว่าจะแอบเข้าข้างว่าลึกๆลู่หานคงจะมีใจให้เราบ้าง เพราะไม่เห็นว่าลู่หานจะคบใครเลย แถมเราสองคนตัวติดกันตลอดเวลาด้วย) แต่ก็ยังไม่ทันได้บอกเลยอ่ะ! ลู่หานดันมีเรื่องเซอร์ไพรส์กว่า! ลู่หานตกลงจะไปเป็นเด็กฝึกของค่ายเพลงที่คริสกำลังจะสร้างมันขึ้นมา เพราะหน้าตาและความสามารถของลู่หานก็คงเป็นได้ไม่ยาก ทำเอาพูดไม่ออกเลยแฮะ อยากให้ลู่หานได้เป้นนักร้องอย่างที่ฝันไว้ อยากให้ลู่หานมีสมาธิแล้วทำให้เต็มที่ ไม่อยากให้มีเรื่องอะไรมากวนใจ เพราะฉะนั้นพบเก็บไว้ก่อนแล้วกัน!

 

นี่มินซอกเองก็เคยคิดจะสารภาพกับเราหรอเนี่ย? แต่เป็นเพราะเราพูดไปแบบนั้น มินซอกถึงไม่ยอมบอกสินะ จะว่าไปแล้ววันนั้นมินซอกก็ดูเหมือนมีเรื่องอยากบอก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้บอก แถมพอถามก็บอกว่าลืมไปแล้ว

แต่ความจริงคือยังไม่ลืมสินะ...

 

17 / 02 / 2013

ตกลงว่าคริสเองก็สนใจให้เราไปเป็นนักแต่งเพลงของค่ายเหมือนกันหรอเนี่ย? ก็ดีเหมือนกันแฮะ จะได้คอยสนับสนุนลู่หานด้วย หวังว่าสักวันเราคงได้แต่งเพลงให้ลู่หานร้องนะ จะยายามฝึกและแต่งเต็มที่เลย

 

12 / 09 / 2014

วันนี้เป็นวันที่ลู่หานและน้องๆได้เดบิวต์แล้ว แถมเป็นเพลงที่เราแต่งอีกต่งหาก ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี ถึงแม้ว่าจะฝึกกันไม่นาน แต่เพราะความสามารถของทุกคนเลยทำให้เดบิวต์เร็วมากๆเลยล่ะ ยินดีด้วยนะทุกคน จากนี้เรามาสู้ไปพร้อมกันนะเมมโมรี่!

ปล.วันนี้สัญญากับลู่หานด้วยล่ะ ว่าจะแต่งเพลงให้นายร้องตลอด ทุกเพลงของเมมโมรี่ จะเป็นเพลงที่ฉันแต่ง เราจะมาโตไปพร้อมๆกันนะ ลู่หานอ่าาา~

 

25 / 10 / 2014

เดบิวต์มาไม่นานเท่าไหร่ ลู่หานก็ได้เป็นประเอกซีรี่ย์แล้วหรอเนี่ย? นางเองก็น่ารักซะด้วยสิ แถมดูเหมือนจะเกิดคู่จิ้นแล้วด้วย ช่วงโปรโมตหนังก็คงต้องเซอร์วิสกันหน่อย แต่ก็แอบปวดใจเหมือนกันนะ

อิจฉาผู้หญิงคนนั้นที่ได้เล่นกับลู่หานจัง L

 

พี่ใหญ่ของวงยังคงอ่านต่อไปเรื่อยๆ เหตุการณ์ส่วนใหญ่ก็มีแค่มินซอกได้แต่งเพลงให้วงนั้นวงนี้ บางทีก็เป็นเรื่องของเขาหรือไม่ก็สมาชิกในวงว่ามีงานใหญ่ๆอะไรบ้าง

 

12 / 09 / 2015

ครบรอบ 1 ปีแถมจัดคอนเสิร์ตของตัวเองเป็นครั้งแรกอีกต่างหาก ยินดีด้วยนะ เพราะแบบนี้ไงถึงได้มาหาที่คอนแม้ว่ามันจะดึกมากก็ตาม ซึ่งดูเหมือนว่าพวกนายจะเหนื่อยจนลืมมันไปอ่ะนะ คอนเสิร์ตครั้งต่อมาของพวกนาย จะจัดกันเมื่อไหร่ก็ยังไม่รู้ แต่ที่รู้แน่ๆคือคริสบอกอยากให้ฉันแต่งเพลงด้วย เพลงรักใสๆ หวานแหววๆ น่ารักๆ งานหาแหล่งอ้างอิงก็มา

 

27 / 10 / 2015

ผ่านไปเดือนกว่าก็ยังแต่งไม่ออก ไม่ว่าจะดูหนังรัก ออกไปเที่ยวเพื่อหาบรรยากาศคนรักกัน แต่ก็ยังแต่งไม่ได้สักที จนคริสแนะนำให้เอาเรื่องหรือความรู้สึกของตัวเองมาแต่ง เหตุผลมันก็ดูโอเคจนอดคล้อยตามไม่ได้เลยให้ตายสิ! เอาวะ! ลองก็ลอง!!

 

15 / 11 / 2015

ลองเอาความรู้สึกของตัวเองเป็นหลักแล้วเอามามโนต่อ มันก็เหมือนจะโอเคแหละนะ นายว่าไงบ้างล่ะเสี่ยวเปา เดี๋ยวจะเขียนให้นายช่วยตัดสินนะ?

 

You are the one 사랑을 하고 싶은
You are the one ซารังงึล ฮาโก ชิพึน กอล
คุณคนเดียวที่ผมอยากจะรัก

그대 바라볼때면
คือแด พารา-บล-เต-มยอน
เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมมองคุณ

You are my destiny 이제는 조금 내게 다가와
You are my destiny อีเจนึน โชกึม ทอ เนเก ทากาวา
คุณคือพรหมลิขิตของผม ตอนนี้เข้ามาใกล้กันอีกนิดนะ

Love is you 모습 좋아 모든 말해줄래
Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร
ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง

 

ความจริงแต่งต่ออีกท่อนนึงไว้แล้วแหละ แต่ว่า...ลู่หานดันโพล่เข้ามาเสียก่อน ทำเอาแต่งต่อไม่ถูกเลยอ่ะ เอาไปแค่นี้ก่อนแล้วกันนะ!

 

บันทึกจบลงแต่เพียงเท่านี้และยังไม่มีต่อ พูดง่ายๆคือเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั่นเอง!

 

            “เพลงนั้นน่ะ ดูเหมือนว่ามันจะมาจากความรู้สึกของมินซอกฮยองจริงๆ ผมว่าผมชอบมันนะ แต่ด้วยสภาพของมินซอกฮยองตอนนี้คงจะแต่งเพลงรักสดใสแบบนี้ไม่ได้แน่ๆเลย” เซฮุนพูดขึ้นเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายดูเหมือนจะอ่านถึงตรงที่เขาอยากให้อ่านแล้ว ซึ่งพี่ใหญ่ก็ยังคงเอาแต่นิ่ง ก่อนจะหันไปทางเลย์ โดยไม่สนใจเซฮุนเลยแม้แต่น้อย

“เลย์ นายเคยแต่งเพลงนิใช่ไหม?”

“มันก็ใช่แหละฮยอง ก็พอแต่งได้อยู่อ่ะ ช่วงนี้กำลังฝึกอยู่ ชานยอลเองก็เหมือนกัน”  เลย์ตอบก่อนจะนึกอะไรบางอย่างได้ “นี่ฮยองคงจะไม่ได้คิดจะ...”

“ก็กะว่าจะลองแต่งต่อจากมินซอกดูน่ะ อาจให้นายกับชานยอลช่วยดูเรื่องทำนองด้วย”

“แล้วถ้าแต่งเพลงนี้แล้วไงต่ออ่ะฮยอง” ชานยอลถามด้วยน้ำเสียงสงสัย คือแต่งเพลงแล้วยังไงต่อหรอ? ซึ่งลู่หานก็ไม่ปล่อยให้สงสัยกันนานก่อนจะเริ่มเล่าถึงเรื่องแผนการทั้งหมดที่คิดได้ให้ฟัง

“สุดยอดดดดดด~ นี่ฮยองเอาจริงใช่ไหมเนี่ย?” ลีดเดอร์ตัวขาวหันไปถามผู้เป็นพี่ ก็แหม~! ไอ้ที่ฟังมานี่มันก็อลังการใช้ได้เลยนะ ก่อนจะเป็นเมเนเจอร์อย่างจงแดที่ถามต่อ “นั่นน่ะสิ? มันงานใหญ่ใช้ได้เลยนะ”

 

ซึ่งทุกคำถามและความค้างคาใจที่ทุกคนสงสัยก็จบลง เมื่อได้เห็นรอยยิ้มของลู่หาน

 

“แน่นอนว่า...คนอย่างลู่หาน พูดคำไหนคำนั้นแน่นอน!! J

 

~ ~ ♫♪ ~ You Are The One ~ ♪♫ ~ ~

 

“ให้ตายสิ! แต่งเพลงไม่ออก!!!” นักแต่งเพลงตัวเปี๊ยกตะโกนเสียงดังลั่นภายในบ้านพักตากอากาศที่เขาซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง เพราะคิดว่าถ้ายังแต่งเพลงในออฟฟิตที่ต้องลุ้นว่าจะเจอลู่หานไหม? (ถึงแม้ว่าจะมีการเคลียร์กันแล้วเรียบร้อยก็เถอะ ซึ่งก็จบด้วยคำว่าขอโทษและไม่พูดถึงเรื่องในวันนั้นอีกก็ตาม) แล้วหมอนั่นจะอยู่กับหนุ่มน้อยน่ารักคนนั้นไหม? จิตใจไม่สงบ จนไม่สามารถแต่งเพลงต่อได้แน่ๆ จึงของคริสมาแต่งที่บ้านพักตากอากาศของตัวเอง ซึ่งคริสก็อนุญาติแทบจะทันที

 

ก็ไม่ได้คิดอะไรนะ แต่เหมือนว่าโดนไล่ยังไงๆก็ไม่รู้

 

แต่ก็ดี...อยู่ที่นี่อย่างน้อยก็มีสมาธิขึ้นมาบ้าง แต่ถึงแม้เขาจะมีสมาธิยังไงเขาก็ไม่สามารถแต่งเพลงได้อยู่ดี!!

 

ซึ่งถ้าถามถึงเหตุผลล่ะก็...คงเป็นเพราะเขาไม่มีอารมณ์นั่นแหละ ไม่ว่าจะดูหนังรักเป็นสิบๆเรื่อง ออกไปหาคู่รักตัวอย่าง ดูซีรี่ย์ We Got Married อ่านนิยายรักหวานๆก็ไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้เลย และเนื้อเพลงก็ค้างท่อนเดิมมานานแล้ว ถ้าปล่อยให้ค้างแบบนี้ต่อไปเรื่อยคงไม่ดีแน่

 

แต่งเพลงใหม่แม่ม!!

 

เปลี่ยนอารมณ์เพลงเป็นเพลงแนวหน่วงๆเศร้าๆหน่อยคงได้มั้ง แล้วตอนนั้นค่อยไปแถๆคริสเอาทีหลัง ว่าแล้วนักแต่งเพลงตัวเล็กก็เริ่มแต่งทันที ใช้ความรู้สึกของตัวเองที่ทำได้แค่อยู่ข้างๆอีกฝ่ายพร้อมกับความรู้สึกเศร้าเสียใจที่เห็นคนที่เราชอบอยู่กับคนอื่น ถ้าเป็นแบบนี้ก็คิดว่าคงจะพอแต่งได้ล่ะนะและคิดว่าคงจะทันคอนเสิร์ตรอบสองของเมมโมรี่ จากการคาดการณ์ว่าคอนเสิร์ตรอบสองของวงคงจะจัดไปกลางๆค่อนไปทางปลาย...

 

♪♫~ I need you girl! เว! ฮนจา ซารังฮาโก ฮนจาซอมัน อีพยอลแฮ I need you girl! เว! ทาชิล กอล อัลมยอนซอ ชากู นีกา พิลโยแฮ ~♫♪

 

เสียงโทรศัพท์ที่ดังอยู่ข้างๆทำเอาคนตัวเล็กที่กำลังจะเริ่มแต่งเพลงถึงกับสติหลุดไปเล็กน้อย ก่อนจะเริ่มแต่งต่อโดยไม่คิดจะสนใจเสียงเรียกเข้าเลยแม้แต่น้อย ไม่คิดที่จะมองด้วย เพราะคิดว่าเดี๋ยวสายก็คงตัดไปเอง แต่ดูเหมือนว่าเขาจะคิดผิด เพราะว่า...

 

♪♫~ I need you girl~ นอน อารึมดาวอ~ I need you girl~ นอมู ชากาวอ~ I need you girl (I need you girl) I need you girl (I need you girl) ~♫♪

 

รับก็ได้วะ!!

 

“สวัสดีครับ!”

(กว่าจะรับได้นะมินซอก) มินซอกที่ตอนแรกรับสายด้วยน้ำเสียงที่ติดจะเหวี่ยงๆนิดหน่อย แต่เมื่อเขาได้ยินเสียงทุ้มเย็นๆของทางปลายสายก็รีบเอามือถือออกมาดูชื่อของสายที่โทรเข้ามา

 

Kris’ is Calling~

 

รู้สึกถึงความ Ship Lost ในทันที~ TT^TT

 

“พอดีไปเข้าห้องน้ำน่ะ ก็เลยออกมารับช้า”

(ไม่ใช่ว่านายกำลังจะแต่งเพลงเลยไม่คิดจะสนใจโทรศัพท์หรอกหรอ?)

 

อห~!! พูดเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง!

 

“เปล่าสักหน่อย! ไปเข้าห้องน้ำมาจริงๆ แถสิ! เรื่องอะไรจะยอมให้จับได้ง่ายๆล่ะ ซึ่งพอได้ฟังคำตอบจากนักแต่งเพลง คริสก็ได้แต่ถอนหายใจ จนคนตัวเล็กต้องรีบเปลี่ยนเรื่อง “ว่าแต่ว่านายโทรมามีอะไรหรือเปล่า?”

(มีแน่ๆ ไม่งั้นไม่โทรมาหานายหรอก) ปลายสายเงียบไปสักพักก่อนจะเริ่มถามต่อ (แล้วเพลงน่ะ ไปถึงไหนแล้ว?)

“คือว่า...”

(ขอไปทำงานที่บ้านพักตากอากาศของตัวเองแบบนั้น ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ก็น่าจะมีอารมณ์กับสมาธิแต่งเพลงแล้วมั้ง?)

“ขอโทษนะคริส คือยังไงๆก็แต่งเพลงรักหวานๆน่ารักๆไม่ออกจริงๆ ขอเป็นเพลงแอบรักเศร้าๆหน่อยได้ไหม? สัญญาเลยว่าจะให้ทันก่อนคอนเสิร์ตรอบสองของเมมโมรี่แน่นอน!”

(ทั้งที่เหลือเวลาอีกไม่ถึงสองเดือนอ่ะนะ?)

“ใช่ๆ เดือนนิดๆ”

(นายแต่งเร็วขนาดนั้นเลยหรอมินซอก?)

“อือ! ฮะ?!! เดี๋ยวนะ?! ไม่ถึงสองเดือนหรอ?!!!”

(เออ! จะตะโกนทำไมเนี่ย?!) ปลายสายอดบ่นไม่ได้เมื่อคนตัวเล็กตะโกนใส่ปลายสาย เพราะเขาเอามือถือออกห่างจากหูไม่ทัน

“จะไม่ให้ตะโกนได้ยังไงล่ะ? มันหมายความว่าไงที่ว่าเหลือไม่ถึงสองเดือน?!” น้ำเสียงอึ้งๆยังคงตกใจไม่หาย เขางงไปหมดแล้ว มันหมายความว่าไงเนี่ย? ซึ่งทางปลายสายก็ไม่ปล่อยให้นักแต่งเพลงตัวเล็กสงสัยนานจึงอธิบาย (ก็ที่โทรมาเพราะจะบอกว่าวันที่ 26 มีนาน่ะ เคลียร์ตารางงานของตัวเองด้วย เพราะวันนั้นเป็นวันจัดคอนครั้งที่สองของเมมโมรี่)

“ฮะ?!! 26 มีนา!!”

(ใช่) เมื่อได้ยินคำยืนยัน คนตัวเล็กก็เอื้อมมือไปหยิบปฏิทินมาดูทันที วันนี้วันที่ 30 มกรา คอนจัดวันที่ 26 มีนา เหลือเวลาอีก 50 กว่าวัน! ไม่ถึงสองเดือน!!

“ใครจะไปแต่งเพลงทันวะ?!!

(ก็ไม่ได้บอกว่าให้แต่งให้ทันนิ? เมื่อกี้คนที่บอกว่าจะแต่งให้ทันมันคือนายไม่ใช่หรอ?) จากที่จะโวยวายต่อก็เงียบลงทันที จะว่าไปมันก็จริงอย่างที่คริสพูด เพราะทางนั้นไม่ได้บอกให้เขาแต่งเพลงให้ทัน แต่เป็นเขาต่างหากที่พูดขึ้นมาเอง (ฉันก็แค่แย้งขึ้นเท่านั้นเองนะ)

“ถ้างั้นที่นายโทรมาคือแค่จะบอกให้ไปงานนี้น่ะ?”

(ใช่! แค่นั้นแหละ) มินซอกแทบอยากจะยกเอาตีนมาก่ายหน้าผาก ไอ้เราก็นึกว่าจะทวงเพลง คือจะโทรมาแค่นี้จริงๆใช่ไหม? (และอีกอย่างเพราะคราวที่แล้วคอนครั้งแรกนายก็ไม่ไปนิ ครั้งนี้เลยอยากให้ไปให้กำลังวงหน่อยน่ะ)

 

ให้กำลังใจอย่างนั้นหรอ?

 

“แต่ถึงฉันไม่ไป ก็มีคนให้กำลังใจอยู่แล้วนิ...”

(นายว่าไงนะ?) เพราะเสียงที่มินซอกเอ่ยค่อนข้างเบาเลยทำให้ปลายสายได้ยินไม่ถนัดจึงต้องถามอีกรอบ ซึ่งแน่นอนว่าคนอย่างมินซอกน่ะต้องตอบว่า...

“ไม่มีอะไรหรอก 26 มีนาใช่ไหม? วันนั้นก็ไม่มีนัดอะไรหรอก แค่นี้นะ”

(แล้วเจอกัน)

 

~ ~ ♫♪ ~ You Are The One ~ ♪♫ ~ ~

 

วันที่ 26 มีนาคม 2016Gocheok Sky Dome

 

“อีกไม่เกินครึ่งชั่วโมงแล้ว พร้อมกันแล้วใช่ไหม?” เมเนเจอร์ปากเป็ดในสายตาของจางอี้ชิงอย่างคิมจงแดเอ่ยถามความพร้อมและความเรียบร้อยของทุกคน “ไม่มีใครไม่สบายนะ?”

“ก็เหมือนจะสบายดีนะ แค่...”

“แค่อะไรอี้ชิง?”

“ขาดกำลังใจนิดหน่อยอ่ะ” พร้อมกับยิ้มอ้อนๆให้กับเมเนเจอร์ตัวบางที่ถึงกับถอนหายใจก่อนถามคนอื่นต่อโดยไม่คิดที่จะสนใจหรือตอบอีกฝ่ายด้วย จนจางอี้ชิงอดเซ็งไม่ได้

“ยังไม่ชินอีกหรอ?” มือกลองเข้ามาตบไหล่ให้กำลังใจ ก่อนที่จะไปรวมกันที่พี่ใหญ่ของวงที่มีทั้งจงแดกับคริสประธานค่ายอยู่ตรงนั้น ซึ่งเมื่อมารวมตัวกันครบ คริสก็ถามย้ำอีกรอบ “ทุกคนพร้อมนะ!”

“พร้อม!”

“โดยเฉพาะนาย พร้อมใช่ไหมลู่หาน?” คริสเอ่ยถามเพื่อความมั่นใจ พี่ใหญ่ของวงพยักหน้าให้เป็นคำตอบ เมื่อเห็นแบบนั้นคริสก็ยิ้มบางๆ “ทำให้ได้ล่ะ! รอมานานกันทั้งคู่แล้วนิ ขอให้โชคดี”

“อืม ขอบใจมาก”

“ขอให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ประสบความสำเร็จอีกรอบ!! เมื่อเห็นทั้งคริสกับลู่หานคุยกันคบแล้วเรียบร้อย มักเน่ตัวสูงตะโกนขึ้นกลางวงพร้อมกับกระโดดไปมา เรียกเสียงหัวเราะของคนอื่นๆได้เป็นอย่างดี

“อีกรอบ!!” ซึ่งเมมเบอร์คนอื่นๆก็ตะโกนย้ำอีกรอบ เซฮุนได้ทีจึงตะโกนต่อ

“รวมทั้งแผนของลู่หานฮยอง...!! มะ...มินซอกฮยอง!!! =[]=!! ยังไม่ทันพูดจบประโยคดี สายตาเจ้ากรรมก็ดันเห็นพี่ชานตัวเล็กที่เพิ่งเข้ามาหลังเวทีพร้อมกับถุงเครื่องดื่มมากมายที่คนตัวเล็กซื้อมาเลี้ยง “มะ...มาตั้งแต่เมื่อไหร่ครับ?”

“เมื่อกี้นี้แหละ ว่าแต่ทำไมพวกนายต้องทำหน้าตาเหมือนเห็นผีด้วยล่ะ?” คนที่เพิ่งมาถึงถามด้วยน้ำเสียงเหวี่ยงๆนิดหน่อย ซึ่งคนเป็นน้องก็รีบเข้ามาอ้อนทันที

“ก็ผมแค่ตกใจเฉยๆ ไม่ได้เจอฮยองตั้งนานแหน่ะ คิดถึงมากเลย” ว่าแล้วก็กอดพี่ชายตัวเล็กพร้อมเอาหัวไถ่ไปมาที่ไหล่

“แล้วแผนอะไรของลู่หานหรอ? เห็นพูดค้างไว้”

 

เท่านั้นแหละ...ความเงียบบังเกิด

 

บรรดาสตาฟต่างแยกย้ายกันไปทำงานของตนอย่างรวดเร็ว รวมทั้งคริส จงแดและเมมโมรี่คนอื่นๆที่อยู่ก็หายไปไหนไม่รู้ เหลือแค่น้องเล็กของวงซึ่งกำลังกอดมินซอกอยู่เท่านั้น เซฮุนที่เอาหัวไถ่ไปมาอ้อนพี่ชายตัวเล็กถึงกับชะงักไปเล็กน้อย

 

ไปไม่บอกกันสักคำเลยนะ! รักผมมาก!! L

 

“ก็แผนของลู่หานฮยองที่จะทำให้แฟนๆมีความสุขและประทับใจกับคอนในครั้งนี้นั่นแหละครับ”

“อาหะ” มินซอกพยักหน้ารับ “ว่าแต่ว่านายไม่ไปเตรียมตัวหรอ? ที่คนอื่นๆหายไปนี่เขาไปเตรียมตัวกันแล้วหรือเปล่าน่ะ?”

“นั่นน่ะสิ งั้นผมไปเตรียมตัวก่อนนะครับ”

หลังจากที่เซฮุนไปเตรียมตัวสักพักคอนเสิร์ตของวงเมมโมรี่ก็เริ่มขึ้น เรียกได้ว่าเรียกเสียงกรี๊ดกันตั้งแต่คอนยังไม่เริ่ม จนกระทั่งคอนเริ่มแสดงเสียงกรี๊ดก็ยังคงดังอย่างต่อเนื่อง ทุกเพลงที่เมมโมรี่ร้องและแสดงล้วนเป็นเพลงที่เขาแต่งทั้งนั้น มันเลยอดจะปลื้มใจไม่ได้ที่เห็นแฟนคลับร้องเพลงที่ตัวเองแต่งได้ ไหนจะแฟนชาน์ทที่ร้องอย่างเป๊ะอีก!

“ดูเหมือนว่าจะมีความสุขมากเลยสินะ” เสียงทุ้มดังมาจากข้างหลัง เรียกความสนใจของคนตัวเล็กได้เป็นอย่างดี “อือ! เพลงที่ตัวเองแต่งเป็นที่จดจำของแฟนๆ เป็นเพลงที่ทำให้เมมโมรี่ที่พยายามกันมาอย่างหนักดังและมีคนรักมากมายขนาดนี้ มันก็ต้องมีความสุขมากอยู่แล้ว”

“เดี๋ยวนายจะมีความสุขมากกว่านี้อีก”

“หืม? เมื่อกี้นายพูดว่าอะไรนะ? ได้ยินไม่ชัดเลย”

“เดี๋ยวนายก็รู้เอง” ร่างสูงพูดเพียงแค่นั้นก่อนจะหันไปมองบนเวทีที่ตอนนี้เสียงเพลงและการแสดงจบลงเพราะตอนนี้เข้าสู่ช่วงอังกอร์สุดท้ายแล้ว มินซอกมองอย่างตื่นเต้น เพราะคอนครั้งที่สองนี้เขาไม่ได้เข้ามาดูพวกเมมโมรี่ซ้อมเลยแม้แต่น้อย ส่วนนึงที่ไม่อยากมาก็เพราะเขายังทำใจไม่ได้ถ้ามาแล้วจะเจอหนุ่มน้อยน่ารักคนนั้น แต่จะว่าไปแล้ววันนี้ตั้งแต่มาก็ยังไม่เห็นแหะ? ลู่หานไม่ได้ชวนมาหรือไงนะ? หรือว่าเด็กคนนั้นไม่ว่าง?

“เป็นยังไงบ้างทุกโคนนนน~!! สนุกกันไหมคร้าบบบบบ~?”

“สนุกกกกกกกกกกกกกก~!!

“เหนื่อยไหม?!!

“ไม่เหนื่อยยยยยยยยยยยยย~!!!

“เมื่อยไหม?!!”

“ไม่เมื่อยยยยยยยยยยยยยย~!!!”

“เอ้า! เหนื่อยเราไม่เหนื่อย! เมื่อยเราไม่เมื่อย! เรา...

“พอเถอะครับฮยอง ผมว่ามุกของฮยองมันไม่โอเค” จากที่ลีดเดอร์ตัวขาวกำลังร้องเพลงเล่นมุกก็โดนมักเน่ของวงขัดเข้าให้ เรียกเสียงหัวเราะของคนในฮอลล์ได้เป็นอย่างดี ซูโฮเสียหน้าเล็กน้อยที่โดนน้องเบรก

“ก็แหมมมม~ เดี๋ยวช่วงสุดท้ายนี้ก็ต้องยกให้พี่ใหญ่ของวงได้เป็นพระเอกของงานแล้วนินา~” ลีดเดอร์ตัวขาวเอ่ยพร้อมทำเสียงและสีหน้าอ้อนๆเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดี “งั้นขอเปิดตัวพระเอกของช่วงนี้เลยแล้วกันเนอะ พี่ใหญ่ของวง! ลู่หานฮยองงงงงง~!!!

“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด~!!!!

“ตอนแรกก็ว่าจะถามว่ายังมีเสียงอยู่ไหมอ่ะนะ” ลู่หานที่รับช่วงต่อจากซูโฮเอ่ยขึ้น “แต่จากเสียงกรี๊ดเมื่อกี้คงไม่ต้องถามแล้วล่ะ เสียงกรี๊ดยังดังอยู่เลย”

“กรี๊ดดดดดดดดดดดดด~!!!!

“พอก่อนดีกว่าครับ เก็บเสียงไว้กรี๊ดต่อจากนี้ดีกว่า เพราะเดี๋ยวได้กรี๊ดกันมากกว่านี้แน่ๆ ใช่ไหมลู่หานฮยอง?” มือกีต้าร์ของวงบอกกับแฟนๆก่อนจะหันมาถามลู่หาน “ใช่แล้วล่ะ”

“นี่ก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายแล้วเนอะ! อย่างที่บอกกันไว้ว่าผมจะมีเซอร์ไพรสในคอนครั้งนี้ ทุกคนพอจะรู้หรือเปล่าเอ่ย? ว่าผมจะเซอร์ไพรสอะไร!!?

“ไม่รู้ค่าาาา!!!!”

“แล้วอยากรู้ไหม?”

“อยากกกกกกกก~!!!

“เรื่องที่ผมจะเซอร์ไพรสน่ะ ผมคิดมาอยู่นานแล้ว วางแผนกับเมมเบอร์และทุกคนมาอย่างดี ทุกคนก็ยอมรับในการตัดสินใจของผม ผมเลยอยากจะให้แฟนๆทุกคน ยอมรับในการตัดสินใจของผมในครั้งนี้ด้วยนะครับ!”

เสียงในงานเริ่มเงียบลงเพราะลุ้นกับเซอร์ไพรสของอีกฝ่าย รวมทั้งคนที่อยู่หลังเวทีอย่างมินซอกด้วย

 

นี่มันเกิดอะไรขึ้น? เซอร์ไพรสอะไรของนายน่ะลู่หาน?!

 

“ทุกคนรู้ไหมวันนี้วันที่เท่าไหร่?” เมื่อเห็นแฟนคลับเริ่มเงียบ ลู่หานก็เริ่มถามขึ้นอีกครั้ง

“รู้ค่าาาา~

“ที่ผมเลือกจัดคอนวันนี้น่ะก็เพราะว่า...มันเป็นวันเกิดของคนสำคัญของผมเองแหละครับ” เพราะคำตอบของลู่หานทำเอาแฟนคลับกรี๊ดกันอีกรอบ เพราะพวกเธอเริ่มเดาๆอะไรได้บ้างแล้ว แฟนคลับของเมมโมรี่กว่า 90% น่ะก็เชียร์พี่ใหญ่กัคนๆนั้นอยู่นี่นา

 

แต่ก็ดูเหมือนจะมีคนมึนๆที่ยังไม่เก็ตล่ะนะ...

 

“วันนี้วันเกิดของเด็กคนนั้นหรอเนี่ย?” เจ้าตัวยังไม่รู้ก็เลยบ่นพึมพำออกมาจนคนตัวสูงที่ยืนอยู่ข้างๆ ถอนหายใจกับความซื่อไม่ได้ “เฮ้ออออ~ เด็กคนไหนอีกล่ะ? คนที่เกิดวันนี้น่ะ...มันนายไม่ใช่หรอมินซอก”

“ฮะ?!!” แต่คริสก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ แต่ชี้ให้มินซอกหันไปมองลู่หานแทน คนบนเวทีเอานิ้วชี้แนบไว้ที่ริมฝีปากเป็นการขอให้แฟนคลับเงียบ ก่อนที่เขาจะเริ่มพูดต่อ

“ความจริงแล้ว...ก่อนหน้านี้น่ะ พวกเราทะเลาะกัน ทั้งผมทั้งเขาตอนนั้นเราก็อารมณ์ร้อนกันทั้งคู่ ก็เลยทำให้พูดจาผดใจกันไปบ้าง และถึงแม้ว่าเราจะขอโทษกันแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าทางนั้นจะพยายามหลบหน้าผมอยู่ตลอด จนขอคริสไปแต่งเพลงที่บ้านพักตากอากาศของตัวเอง”

“...”

“แต่มันก็ดีที่ทำให้ผมได้มีโอกาสทำเซอร์ไพรสเขานั่นแหละ ตอนนั้นที่ทะเลาะกัน เขาบอกว่าเขาไม่อยากจะเป็นเพื่อนกับผม บอกเลยว่าผมใจหายมาก แต่ว่านะ...จริงๆแล้วผมเองก็ไม่ได้อยากจะเป็นเพื่อนเขาเหมือนกัน”

 

นายคิดแบบนั้นจริงๆสินะลู่หาน...

 

คนตัวเล็กที่ได้ฟังก็มีสีหน้าเศร้าลงทันที ก่อนจะหันหลังกลับ แต่ทว่าก็โดนคริสกับจงแดลั้งตัวเองไว้ “อย่าคิดเองเออเองสิมินซอก ฟังให้จบก่อน”

“ไม่สิ...ต้องพูดว่า ไม่ได้อยากเป็นแค่เพื่อนมากกว่า J

“ฮะ?!”

“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด~!!!

“ป่านนี้แล้ว นายน่าจะรู้ตัวแล้วนะ เพราะฉะนั้นเพลงที่นายเป็นคนเริ่มแต่ง ฉันขอเป็นคนแต่งต่อจนจบแล้วกันนะ ไปฟังกันเลยนะทุกๆคน เพลงใหม่ของพวกเรา You Are The One คร้าบบบบ~!!

 

You are the one 사랑을 하고 싶은
You are the one ซารังงึล ฮาโก ชิพึน กอล
คุณคนเดียวที่ผมอยากจะรัก
그대 바라볼때면
คือแด พารา-บล-เต-มยอน
เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมมองคุณ
You are my destiny 이제는 조금 내게 다가와
You are my destiny อีเจนึน โชกึม ทอ เนเก ทากาวา
คุณคือพรหมลิขิตของผม ตอนนี้เข้ามาใกล้กันอีกนิดนะ
Love is you 모습 좋아 모든 말해줄래
Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร
ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง
사랑한다고 나뿐이라고 해줘
ซารังฮันดาโก นาปุนีราโก แฮจโย
บอกมาเถอะว่าคุณก็รักผมคนเดียว

 

เพลงนี้มัน...เพลงที่เราแต่งค้างไว้แล้วกะว่าจะไม่แต่งต่อนี่นา?

ทำไมลู่หานถึงรู้เนื้อเพลงนี้ได้ล่ะ?!! แถมยังแต่งต่อได้ด้วย?

 

바람에 날려 갑자기 듯한 사랑
พาราเม นัลรยอ คับจากี อน ทือทัน ซารัง
ความรักที่จู่ๆ ก็ปรากฏขึ้นตามสายลมพัด
행복이 뭔지 알게
แฮงโบกี มวอนจี อัลเก เฮ จุน
คุณทำให้รู้ว่าความสุขคืออะไร
그대는 Only One
คือแดนึน เน Only One
คุณคือหนึ่งเดียวของผม

 

นักร้องนำของวงที่กำลังร้องเพลงอยู่ก็เดินตรงมาทางข้างเวทีที่มินซอกยืนอยู่ ทั้งๆที่ก็ยังร้องเพลงอยู่ก่อนจะพามินซอกมาบนเวที เรียกเสียงกรี๊ดของแฟนๆได้เป็นอย่างดี ส่วนนักแต่งเพลงตัวเล็กที่ดดนพามาบนเวทีก็ยิ่งเขินและอายหนักเข้าไปอีก เพราะนอกจากเนื้อหาเพลงที่ลู่หานร้องแล้วยังมีสายตาของอีกฝ่ายที่ส่งมาให้อีกต่างหาก

 

Show me the love and so I will tell you at this time
แสดงความรักให้ผมเห็นสิ และผมจะบอกคุณในตอนนี้
귓가에 속삭여줄래 사랑한다고
เน-ควิทกาเอ ซก-ซา-กยอจุลเร ซารังฮันดาโก
กระซิบที่ข้างหูของผม ว่าคุณรักผมไง

 

โอ้ยยยยย เขินโว้ยยยยย~!!

ไม่ได้อยากจะทำตัวเป็นนางเอกที่ได้แต่ยืนเขินแบบนี้นะ แต่มันทำตัวไม่ถูกจริงๆ >/ / /<

 

You are the one 사랑을 하고 싶은
You are the one ซารังงึล ฮาโก ชิพึน กอล
คุณคนเดียวที่ผมอยากจะรัก
그대 바라볼때면
คือแด พารา-บล-เต-มยอน
เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมมองคุณ
You are my destiny 이제는 조금 내게 다가와
You are my destiny อีเจนึน โชกึม ทอ เนเก ทากาวา
คุณคือพรหมลิขิตของผม ตอนนี้เข้ามาใกล้กันอีกนิดนะ
Love is you 모습 좋아 모든 말해줄래
Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร
ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง
사랑한다고 나뿐이라고 해줘
ซารังฮันดาโก นาปุนีราโก แฮจโย
บอกมาเถอะว่าคุณก็รักผมคนเดียว

 

Show me the love and so I will tell you at this time
แสดงความรักให้ผมเห็นสิ และผมจะบอกคุณในตอนนี้
처음부터 느낌이 왔죠 사랑이라고
ชออึมบูทอ นือกิมี วัทจโย ซารังงีราโก
ตั้งแต่ครั้งแรก ผมรู้สึกได้ว่านี่คือความรัก

 

You are the one 사랑을 하고 싶은
You are the one ซารังงึล ฮาโก ชิพึน กอล
คุณคนเดียวที่ผมอยากจะรัก
그대 바라볼때면
คือแด พารา-บล-เต-มยอน
เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมมองคุณ
You are my destiny 이제는 조금 내게 다가와
You are my destiny อีเจนึน โชกึม ทอ เนเก ทากาวา
คุณคือพรหมลิขิตของผม ตอนนี้เข้ามาใกล้กันอีกนิดนะ
Love is you 모습 좋아 모든 말해줄래
Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร
ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง
사랑한다고 나뿐이라고 해줘
ซารังฮันดาโก นาปุนีราโก แฮจโย
บอกมาเถอะว่าคุณก็รักผมคนเดียว

 

꿈이 아닐까 가끔은 두려워
กุมี อานิลกา คากือมึน ทูรยอวอ
ในตอนนั้นผมกลัวว่ามันจะเป็นเพียงแค่ความฝัน
그대 나를 봐요 약속해줘요 우리 둘이라고
คือแด นารึล บวาโย ยักโซเค-จวอโย อูรี ทุรีราโก
มองมาที่ผม สัญญานะครับ ว่าเป็นเราทั้งสองคน

 

You are the one
คุณคือหนึ่งเดียว
Love is you 모습 좋아 모든 말해줄래
Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร
ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง
사랑한다고 나뿐이라고 해줘
ซารังฮันดาโก นาปุนีราโก แฮจโย
บอกมาเถอะว่าคุณก็รักผมคนเดียว

 

Love is you คือ โมซึบ โชวา โมดึล กอล ทา มาเรจุลเร (ความรักคือคุณ ผมชอบตัวตนของคุณ ผมอยากจะบอกคุณทุกๆ อย่าง)

“...”

“ซารังฮันดาโก นาปุนีราโก แฮจโย (บอกมาเถอะว่าคุณก็รักผมคนเดียว) J”  หลังจากร้องเพลงจบ ลู่หานก็หันมาถามมินซอกด้วยเนื้อเพลงของเพลงที่ตนเพิ่งจะร้องไป เสียงกรี๊ดในฮอลล์เงียบลงเพราะต้องการฟังคำตอบของนักแต่งเพลงตัวเล็กที่แฟนๆจิ้นกันมานาน

Show me the love and so I will tell you at this time แสดงความรักให้ผมเห็นสิ และผมจะ...อุ๊บ!!” ไม่ต้องรอให้มินซอกแปลจบประโยค ลู่หานก็คว้าตัวมินซอกมาไว้ในอ้อมกอด ก่อนที่จะประทับริมฝีปากของตนลงบนริมฝีปากบางสีเชอร์รี่ แม้จะยังไม่ถึงขั้นดีฟคิส (เพราะก็ยังรู้ตัวว่าอยู่บนเวที) แต่ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆและเสียงแซวจากน้องๆในวงได้เป็นอย่างดี

“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด~”

“ลู่หานฮยองคนจริงว่ะ!!”

“พระเจ้าช่วย เกรงใจน้องๆบ้าง!”

“คือไม่ได้อยู่กันสองคนนะ!

“คือก็ไม่ต้องโชว์กันตรงนี้เปล่าวะ?”

 

เชื่อว่ารูปนี้เต็มทวิตแน่นอน เดี๋ยวมีแท็กแน่นอน!

 

“ละ...ลู่หาน!! =/ / / /=” คนตัวเล็กทำได้แค่เรียกชื่อของอีกฝ่ายเพราะยังอึ้งไม่หาย ก็เขาไม่คิดว่าลู่หานจะแสดงความรักให้เห็นแบบนี้นิ แต่ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะพอใจที่ได้เห็นแก้มแดงๆของเขา “แสดงความรักให้นายเห็นแล้วนะ จะบอกได้หรือยัง?”

“...”

“รักนะครับ...” พร้อมเอามือเชยคางคนเพื่อนตัวเล็กให้สบตากับเขา เรียกเสียงกรี๊ดของแฟนคลับได้อย่างต่อเนื่อง ก่อนที่พี่ใหญ่ของวงจะเอานิ้วชี้อีกข้างมาวางไว้บนริมฝีปากเพื่อขอความเงียบอีกครั้ง “ลู่หานรักมินซอก”

“...”

“ลู่เก่อรักเปาจื่อ”

“เปาจื่อก็รักลู่เก่อเหมือนกันนั่นแหละ” เมื่อได้ฟังคำตอบร่างสูงก็กอดคนตัวเล็กแน่น เรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นอย่างดี ก่อนที่คนตัวเล็กจะนึกอะไรบางอย่างได้ จึงเริ่มดันตัวออกจากอ้อมกอดของอีกฝ่าย

“เดี๋ยวนะ? ถ้านายรักฉัน...แล้วเด็กหนุ่มที่ร้านชานมนั่นล่ะ?”

“เด็กหนุ่มร้านชานม?” ลู่หานขมวดคิ้วเป็นปมพลางนึก หรือว่าจะเป็น... “นายหมายถึงแบคฮยอนหรอ?”

“ก็คนตัวเล็กๆที่นายนั่งคุยวันที่เกือบจะโดนช่างภาพถ่ายรูปได้อ่ะ”

“ใช่จริงๆด้วย ถ้าเป็นเรื่องของแบคฮยอนล่ะก็ไม่ต้องคิดมากนะ วันนั้นน่ะฉันไปเป็นเพื่อนเซฮุนต่างหาก” ร่างเล็กอึ้งไปสักพักก่อนจะเริ่มเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมด นี่เขาเข้าใจผิดสินะ!! ทำเอาร่างโปร่งรวบตัวไปกอดให้แน่นกว่าเดิม “งั้นที่วันนั้นนายปรี๊ดแตก ก็เป็นเพราะนายหึงฉันใช่ไหม?”

“ก็ส่วนนึงแหละ แต่อีกส่วนก็เป็นเพราะก่อนหน้านั้นน่ะ โดนช่างภาพย้ำเรื่องที่ฉันเป็นได้แค่เพื่อนนายก็เลย...อือออ~”

“กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด~”

 

แหมๆๆ เอะอะจูบๆแบบนี้ ไม่เกรงใจแฟนคลับเลยสินะ

เหล่าเมมเบอร์ได้แต่หมั่นไส้! อย่าให้มีแฟนบ้างแล้วกัน!!!

 

“และก็มาเจอฉันพูดอีกสินะ ขอโทษนะมินซอก แต่ตอนนี้ไม่ใช่แค่เพื่อนอีกต่อไปแล้ว แต่มินซอกจะเป็นทั้งคนรักและคนที่จะอยู่เคียงข้างฉันตลอดไป”

“ลู่หาน...”

“อยู่แบบนี้กับฉันไปเรื่อยๆนะมินซอก รักมินซอกมากนะครับ”

“รักเหมือนกัน รักลู่หานนะ รักมานาน และจะรักตลอดไป”

 

จุ๊บ!

 

“กรี๊ดดดดดดดดดดดด~”

 

จะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไงล่ะ ก็คราวนี้มินซอกเป็นฝ่ายจุ๊บลู่หานก่อน แม้แต่เมมเบอร์เองก็ยังอึ้ง เพราะไม่คิดว่าพี่ชายตัวเล็กจะกล้าทำอะไรแบบนี้ ก็นะ...มินซอกฮยองน่ะไม่ได้หน้าหนาเหมือนลู่หานเสียหน่อย

“หึ! ร้ายนักนะมินซอก มาขโมยจุ๊บกันแบบนี้ J

“นายทำได้ ฉันก็ทำได้เหมือนกันนั่นแหละ แบร่! :P

 

ฟอด!

 

“อ๊ะ! ลู่หาน!!” มินซอกดิ้นเล็กน้อยในอ้อมกอดของอีกฝ่าย เมื่อลู่หานก้มหน้าลงมาหอมแก้มของเขา ใบหน้าของคนตัวเล็กขึ้นสี ก่อนจะแดงมากขึ้นเมื่อได้ยินคำกระซิบของอีกฝ่าย “เดี๋ยวเสร็จจากคอนเมื่อไหร่จะทบต้นทบดอกเลยคอยดูสิ สิ่งที่อยากทำกับนายมานาน จะทำให้หายอยากเลย เตรียมตัวไว้ให้ดีก็แล้วกันนะ มินซอกอ่าาา~ J

 

[ END(?) ]

 

Bonus แถมกันเล็กน้อย...

 

“ผมว่าเรามาปิดคอนกันดีกว่านะครับ” อยู่ดีๆเซฮุนที่ทนบรรยากาศหวานๆที่กำลังอยู่ในโลกของเราสองบนเวทีไม่ไหวก็เอ่ยแทรกขึ้นมา ก่อนจะตามมาด้วยชานยอลที่เสริม “นั่นน่ะสิ! ดูจากท่าทางแบบนี้ สงสัยจะอยากให้ถึงบ้านเร็วๆ”

“แต่จะไปทำอะไรนั้น...” >> อี้ชิง

“พวกเราก็ไม่รู้เหมือนกันครับ” >> ซูโฮ

“ตอแXลจังเลยนะน้องๆเนี่ย” ลู่หานหันไปพูด(?)กับสมาชิกในวง “ก็ไม่อยากจะพูดแบบนี้หรอก แต่ความจริงแล้วไม่ต้องถึงบ้านก็ได้นะ เพราะมันมีตั้งหลายที่ก่อนจะถึงบ้านนี่นา”

=[]=!! >> เมมโมรี่

O/ / / /O >> มินซอก

>/ / [] / /< >> แฟนๆ

“จริงไหมครับ? >_0” พร้อมกับหันไปถามแฟนๆ และแน่นอนว่าคำตอบของแฟนๆก็ต้อง...

“จริงค่าาาา~ กรี๊ดดดดดดดดดดดด~!!!

“ลู่หาน!! O/ / / /O

“สนใจลองที่ห้องแต่งตัวหรือบนรถไหมครับ? มินซอกอ่า?” เสียงกระซิบดังที่ข้างหูอีกครั้ง ทำเอาคนตัวเล็กเขินหน้าแดงไปหมด ก่อนจะกลั้นใจตอบว่า “ครั้งแรก...ขอบนเตียงก่อนได้ไหม? ครั้งที่เหลือค่อยว่ากันเนอะ (./ / /.  )

“จัดให้ตามคำขอเลยครับผม J

 

จบเถอะ! 555555

 

[Real END]

 

~ ~ ♫♪ ~ You Are The One ~ ♪♫ ~ ~:: Talk - 31/01/16 ::
เนื่องจากว่าถ้าเอาพาทที่เหลือไปใส่มันจะยาวจนเกิดไปแล้วอาจจะไถ่กันเหนื่อยได้
ก็เลยขอเปลี่ยนจาก OS เป็น SF 2 ตอนจบแทนแล้วกันนะ
ในที่สุดก็จบสักที 5555 ทีนี้ก็เหลือฟิคหลักที่เราจะต้องปั่นกันต่อ
ใครที่รอ #ฟิคลูกหนี้LM อยู่จะพยายามมาต่อให้ไม่เกินวันอาทิตย์หน้านะ
มันคงเป็นอย่างเร็วที่สุดแล้ว ถ้าวันอาทิตย์หน้าไม่ทันก็คงต้องรออาทิตย์ต่อไป แหะๆ
เป็นยังไงกันบ้างกัน SF เรื่องนี้ ไม่ม่ากันแล้วเนอะ 5555 
ตอนแรกเราก็เซ็งๆ ปั่นไม่ค่อยออกเพราะก็มีเรื่องเครียดเรื่องของนิดหน่อย
แต่เพราะบอสมาเกาเลย เราเลยฟินเลยมีกำลังใจ 555555555
ขอบคุณมากค่ะบอส บอกเลยว่าฟินบอสมากๆค่ะ บอสนี่คนจริงบินมาเกาคนเดียว เด็ดค่ะบอส 5555
สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณทุกเม้นและทุกกำลังใจด้วยน้าาาาา
ฝาก #ficURtheOneLM ด้วยน้าาาาา ขอบคุณคร้าบบบ เจอกันใหม่ เรื่องหน้า! see you!
ปล.ว่าแล้วก็อย่าลืมช่วยกันปั่น You Are The One ของหมินด้วยน้าาาาา อิอิ

Cr. เนื้อเพลงและคำแปล 
You Are The One
Korean Lyrics : Naver.com 
Eng Trans : kokoaplay
Thai Lyrics & Trans : NCNPlanet
Link >> http://ncnplanet.blogspot.com/2015/11/exo-xiumin-you-are-one.html

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

307 ความคิดเห็น

 1. #268 vivivenus (@vivivenus) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 00:27
  คือเรา เขินแทนๆๆๆ
  #268
  1
  • #268-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   31 ธันวาคม 2561 / 00:12
   คนแต่งก็เขินค่าาา
   #268-1
 2. #224 DagaMaka (@DagaMaka) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 16:53
  OMGย๊ากกกกกกกกกกกรี๊ดดดดดดดดดดดเขิลลลลลลลฟิลลลลล
  #224
  1
  • #224-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   23 เมษายน 2561 / 01:53
   นี่ก็ฟินนนน อ้าว! ได้ข่าวว่าเป็นคนแต่งเอง คนแต่งก็ฟินค่ะ >w<
   #224-1
 3. #117 mbmb1a (@mbmb1a) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:50
  โอ้ยยย ระทวยยย เขิน ยิ้มแก้มแตก 
  #117
  1
  • #117-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   24 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:29
   ขอบคุณคร้าบบบบ ดีใจที่ชอบเน้อออ >///<
   #117-1
 4. #115 Holla K (@hollakujira) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 04:20
  อ้ากกกกก กรี๊ดดดดดด โคตรฟิน ฮือออออ >/////< ตายแล้วทำไมบอสทำแบบนี้หล่ะเกรงใจคนอื่นบ้างสิ งือออออ สิงบอสรัวๆเลยได้ไมอยากจูบมินซอกบ้างอ่ะ หวงงง
  #115
  1
  • #115-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   19 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:43
   ลู่หาน : ชดเชยเวลาที่เสียไปน่ะครับ ต้องเอาให้คุ้ม :)
   #115-1
 5. #34 coffee lovely. (@monday02) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 13 มีนาคม 2559 / 21:46
  ฟินมากเลย ฮือ~ เอะอะ จูบ เอะอะจูบ5555>\\\<
  #34
  1
  • #34-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   14 มีนาคม 2559 / 10:05
   มินซอก : ผมนี่ปากช้ำเลยแหละ โดนบ่อยเกิ้น ลู่หานหื่นอ่ะ =/ / / /=
   #34-1
 6. #26 kisxing (@kisxing) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / 10:19
  อร๊ายยยยยยยยยย อะไรนะ ครั้งแรกขอบนเตียง ร้ายกาจจจจจ คึคึ
  #26
  1
  • #26-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   25 กุมภาพันธ์ 2559 / 15:39
   มินซอก : ร้ายกาจอะไร เราออกจิใสใส ;p
   #26-1
 7. #17 คนติด FIC (@bew1827) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 / 01:03
  อ๊ากกก ฟิน>///< ชอบคำพูดหมินตอนจบอ่ะ ครั้งแรกบนเตียงคือไร เราใสๆไม่รุเรื่อง(หรอ)
  #17
  1
  • #17-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   8 กุมภาพันธ์ 2559 / 10:11
   มินซอก : งั้นเราคงใส(?)เหมือนกันล่ะมั้งครับ :)
   #17-1
 8. #16 LUMINLIN♡ (@alwayslumin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:34
  แงงงงงง้ น่ารักจังเลยค่ะไรท์ น่ารักมาก ฮืออเขินนนนน ยิ้มแก้มจะแตก
  #16
  1
  • #16-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   2 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:42
   ขอบคุณที่ชมค่าาาาา ดีใจจังที่อ่านแล่วฟิน >w<
   #16-1
 9. #15 Pop Jarin (@popjarin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 / 16:13
  อร๊ายยยย น่ารักจังเลยคะ พิลู่ของน้องงงง
  #15
  1
  • #15-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   2 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:42
   ลู่หาน : ผมเป้นของมินซอกคนเดียวครับ :)
   #15-1
 10. #14 amsumo (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 / 22:05
  ชอบมากค่ะไรท์สุดท้ายก็happyกันหมดเลยค่ะ
  #14
  1
  • #14-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   2 กุมภาพันธ์ 2559 / 11:52
   ขอบคุณค่าาาาา ดีใจที่ชอบน้าาาา >w<
   #14-1
 11. #13 Kamiminto (@Kamiminto) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 / 17:29
  ลู่หานคนจริงอะ รักเลย55555
  #13
  1
  • #13-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   2 กุมภาพันธ์ 2559 / 11:52
   ลู่หาน : แน่นอนครับ บอกเลย ลู่หานคนแมน คนจริง ไม่ใช้แสตนอิน 5555555
   #13-1
 12. #12 oilnatthakritta (@oilnatthakritta) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 / 00:06
  ฟินอะไรท์ ขอ nc หน่อย 555
  #12
  1
  • #12-1 First's Love (@first1209) (จากตอนที่ 3)
   1 กุมภาพันธ์ 2559 / 00:13
   ดีใจที่อ่านแล้วฟินนะ อันนี้ sf ใสๆอ่ะ ถ้าบอสทำดีอาจมีอะไรดีๆ แต่ตอนนี้คงต้องกลับไปปั่นฟิคหลักก่อนแล้ว 55555555555
   #12-1