คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 2 : CH.1 - You are a mistake I am willing to make...over again


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 28 Overall : 40,333
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 2 : CH.1 - You are a mistake I am willing to make...over again , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3131 , โพส : 51 , Rating : 100% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform
1


You are a mistake I am willing to make…over again
คุณเป็นดั่งความผิดพลาดที่ฉันยินดีจะสร้างครั้งแล้วครั้งเล่า

 

 

ฉันเกลียดวาเลนเซีย

 

หมาป่าตัวร้ายทำให้เสื้อผ้ากับทรงผมของฉันยับและยุ่งเหยิงไม่มีชิ้นดีราวกับเราไปฟัดกับใครมา แท้จริงมันก็แค่เอ้อ เราจูบกันไม่หยุดจนรถเกือบคว่ำตอนที่เขารถมาส่งฉันที่งานเลี้ยง มันเป็นงานเลี้ยงอำลาก่อนที่ฉันจะแพ็คกระเป๋าบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่อเมริกาในเดือนหน้า ตามธีมแล้วมันควรจะเป็นงานที่ถูกจัดขึ้นเพื่อฉันโดยเฉพาะ แต่มันก็แฝงกลิ่นอายแห่งความเป็นธุรกิจด้วยแขกของพ่อแม่ที่ฉันไม่ได้เป็นผู้เชิญ ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าพ่อกับแม่จะยังใช้ฉันเป็นข้ออ้างในการจัดงานสังคมของพวกท่านด้วย

 

แต่ฉันไม่รู้ว่ามันดีหรือเปล่า เพราะพวกเขาเชิญพ่อของวาเลนเซียเช่นกัน

 

และแน่นอนหมาป่าบ้านั่นไม่ได้บอกฉันว่าเขาก็ถูกรับเชิญจนกระทั่งเรามาถึงที่

 

ชิ ฉันไม่เชิญวาเลนเซียเพราะไม่อยากให้ใครสงสัย แต่เขาก็หาทางเชิญตัวเองเข้ามาจนได้

 

ปาร์ตี้อำลาของเธอ ฉันจะพลาดได้ไง

 

นายไม่ได้รับเชิญสักนิด หน้าด้านชะมัด ฉันเอ็ด แต่วาเลนเซียหน้าหนาขนาดนี้มันคงจะทำให้เขาสะทกสะท้านหรอก เขาหัวเราะอย่างอารมณ์ดีและปล่อยให้ฉันได้เข้าไปควงคริสโตเฟอร์แทนเมื่อแฟนฉันเดินเข้ามาในงาน

 

ฉันเกลียดการเป็นเจ้าภาพ ฉันไม่อยากจัดงานเลี้ยงเวรๆ นี่ด้วยซ้ำ ทำไมฉันต้องมาฉีกยิ้มอย่างนี้

 

สวัสดีนางฟ้า คริสโตเฟอร์จูบทักทายอย่างอ่อนโยน ฉันยังเคลิ้มฝันกับสัมผัสของวาเลนเซียอยู่แต่ก็ตั้งตัวได้ทันท่วงทีถามอีกสิว่าฉันรู้สึกผิดต่อคริสโตเฟอร์บ้างหรือเปล่า

 

เรื่องนี้ฉันรู้สึกอยู่นะนิดหน่อย

 

คริสโตเฟอร์จะบินไปเรียนต่ออเมริกากับฉันด้วย แต่ฉันเหลือเวลาเพียงหนึ่งเดือนกับวาเลนเซีย สิ่งนั้นมันทำให้ฉันใจหาย และฉันอยากใช้เวลาอยู่กับเขาให้ได้นานเท่านานตราบที่ตัวเองจะทำได้ เพราะเราต่างก็รู้ดีว่าเดทไลน์สุดท้ายก่อนที่ความสัมพันธ์นี้จะจบลงคือวันที่ฉันต้องจากเกาะอังกฤษไป  

 

เราจะไปคนละทาง มันจะจบลงอย่างแท้จริง ฉันสาบานกับตัวเองว่าจะไม่นอกใจคริสอีก

 

คริสโตเฟอร์ไม่รู้หรอก นางฟ้าที่เขาชอบเรียกน่ะเป็นนางฟ้าปีกหัก

 

เพื่อนเธอคนนั้นดูสนิทกันดีนะคริสโตเฟอร์โอบฉันไว้หลวมๆ ขณะมองวาเลนเซียที่กำลังเลือกเครื่องดื่ม ฉันคิดว่าเขาอยู่ได้ทั้งคืนแล้วเพราะเรามีแอลกอฮอล์มากพอให้วาเลนเซียอาบ เขาอาจต้องการแค่ผู้หญิงสักคนช่วยขัดตัวให้ในค่ำคืนนี้ฉันลอบเบ้หน้า

 

หึงเหรอ

 

แฟนฉันสนิทกับผู้ชายอื่นที่ฉันไม่รู้จักนะ ควรจะหึงหรือเปล่าล่ะ

 

ฉันยิ้มอย่างเอ็นดูคริสเป็นหนึ่งในแฟนที่มีคุณสมบัติเพรียบพร้อมทุกอย่างที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะต้องการ ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของเขาคือความดีคงเส้นคงวานี้มันออกจะน่าเบื่อไปบ้างในบางครั้ง แต่เขาเป็นแฟนที่ไม่เคยนอกใจฉันตลอดระยะเวลาครึ่งปีที่คบกัน ดั่งที่วาเลนเซียเคยทำ และผู้หญิงทุกคนคู่ควรกับผู้ชายที่น่าเบื่อแต่รักเดียวใจเดียว มากกว่าผู้ชายอันตรายที่พร้อมจะหักหลังเราทุกเมื่อ

 

อย่าหึงเลย เราเป็นแค่เพื่อนกันจ้ะ เชื่อสิ

 

อืมฉันเชื่อใจเธออยู่แล้ว

 

แต่ไม่มีใครเชื่อหรอกว่าคนที่ดูอ่อนหวานอย่างฉันจะโกหกหน้าตายได้เลือดเย็นเช่นนี้ แม้กระทั่งฉันยังไม่อยากเชื่อตัวเองเลย สิ่งกลบเกลื่อนที่ฉันทำแล้วมีคนเชื่อสนิทใจเสมอก็คือการยิ้มฉันยิ้ม

 

ยิ้มทักทายแขกเหรื่อและเพื่อนที่มาร่วมงาน ยิ้มอย่างดีใจ ยิ้มราวกับไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยหรือเบื่อหน่าย จนบางทีฉันก็อดคิดไม่ได้ว่าที่บ้านอบรมมารยาทสังคมฉันมาดีเกินไป ผลพลอยได้ของมันช่างน่ากลัว คงไม่มีใครในตระกูลรู้สึกถึงสิ่งนี้ พวกเขาภาคภูมิใจในวงศ์ตระกูลไม่ได้ผ่าเหล่าผ่ากออย่างฉัน

 

 

 

 

 

 

มันดูเป็นธรรมเนียมที่แขกต้องนำของขวัญมาในงานเลี้ยงอำลาและสร้างเรื่องเคล้าน้ำตาขึ้นให้เจ้าภาพอย่างฉันซึ้งเล่น ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอเอย อะไรเอยที่เพื่อนทั้งหลายต่างนำมาเปิดกันในงาน ฉันต้องแสร้งทำเป็นซึ้งแสนซึ้งทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วดีใจจนแทบเนื้อเต้นที่จะได้หลุดวงโคจรของพวกเธอ

 

ฉันมีเพื่อนที่ดีอยู่เพียงคนสองคน ที่เหลือนอกจากนั้นมีแต่ผู้คนที่ใส่หน้ากากเข้าหากันเพราะชื่อเสียงเงินทองกับอีกพวกที่หวังผลประโยชน์ ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้เข้าไปใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยและสร้างเพื่อนใหม่โดยหวังว่าจะเจอกลุ่มคนที่ดีกว่านี้

 

แต่มันก็ไม่แน่นักหรอก ฉันอาจไปเจออะไรที่แย่กว่าก็ได้

 

สิ่งที่ดีที่สุดอาจเป็นเรื่องที่ฉันจะได้ไม่ต้องเจอหน้าคนในครอบครัวไปอีกพักใหญ่เมื่อย้ายไปอเมริกา

 

ทำไมถอนหายใจอย่างนั้น เธอควรจะดีใจนะที่ได้จัดปาร์ตี้อำลาใหญ่โตหรูหราขนาดนี้

 

ผู้ชายกวนประสาทฉันชักสีหน้าใส่วาเลนเซีย เขาก็รู้อยู่แก่ใจว่าฉันเบื่อมันมากแค่ไหน

 

ฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุน่ะสิ

 

แฟนเธอหายไปไหนแล้ว วาเลนเซียถามโดยหยิบจับของขวัญของฉันอย่างถือวิสาสะ ทำให้มันดูราวกับเขาเข้ามาคุยกับฉันด้วยหัวข้อสนทนาเกี่ยวกับของขวัญพวกนี้ในสายตาคนอื่นที่อาจจะมองอยู่

 

คุยอยู่กับผู้ใหญ่สักคนมั้ง

 

โฮ่ ไอ้เรื่องเป็นงานเป็นการอย่างนี้มันสนุกตรงไหนอยากจะรู้จัง

 

ฉันก็อยากจะรู้เหมือนกันแหละ ฉันย่นจมูก และวาเลนเซียก็กำลังเลิกคิ้วอย่างที่เขาชอบทำเวลาจะเสนออะไร (ชั่วๆ) ให้ฉันทำอีกแล้ว ฉันเอียงคอ คิดอะไรอยู่อีกล่ะ

 

แค่อยากรู้ว่าเธอ แบบว่าอยากออกไปสูดอากาศข้างนอกหรือเปล่า…”

 

“…”

 

มันไม่ใช่แค่นั้นมั้งฉันกลืนแชมเปญลงคอ คว้าแก้วใหม่ตอนที่บริกรหญิงเดินผ่านแล้วหันหลังก้าวเท้าหนีเขาแทนคำตอบ เดินตามหาตัวคริสโตเฟอร์และเข้าไปขัดจังหวะการสนทนาของเขากับพวกคุณพ่อทั้งหลายเพื่อกระซิบบอกว่าจะไปเข้าห้องน้ำ แต่ในความเป็นจริงแล้วฉันกลับเข้ามาในครัวใช่ ในครัว

 

พนักงานทุกคนค้อมหัวให้อย่างนอบน้อม ฉันไม่ชอบที่จุดนี้ด้วย เพราะฉันคิดว่าเราก็คนเหมือนกันและฉันไม่ได้สูงส่งอะไรมากไปกว่าพวกเขาเลย ตรงกันข้าม ฉันต้อยต่ำกว่าเสียอีกทำงานหาเงินเองอย่างพวกเขาก็ยังไม่เป็น ดีแต่ใช้เงินฟาดหัวทุกคนอย่างที่ฉันกำลังจะทำอยู่นี้ ฉันเลือกบริกรหญิงที่รูปร่างใกล้เคียงกันมากที่สุดก่อนจะเดินเข้าไปหาเธอในจังหวะที่ไม่มีใครทันสังเกตเห็น

 

ฉันขอซื้อชุดของคุณได้มั้ยคะ ฉันเอ่ย เธอคนนั้นถึงกับหน้าเหวอ เอ๊ะ มีตรงไหนไม่เคลียร์กันล่ะ ชุดของคุณน่ะ ฉันขอซื้อต่อนะ ฉันทวนคำพูด

 

ตะแต่คุณจะอยากได้ชุดของฉันไปทำไมกันคะ แล้วแล้วฉันจะใส่อะไรล่ะ

 

คุณมีชุดที่เอามาเปลี่ยนหลังเลิกงานอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะ ฉันให้คุณร้อยปอนด์แลกกับชุดนั้นแล้วก็ถือซะว่าคืนนี้คุณเลิกงานเร็วแล้วกัน

 

อะเอ่อ แต่ว่ามัน…”

 

นะคะ

 

ฉันวิงวอน เธอดูตกใจที่จู่ๆ ฉันก็มามีท่าทางขอร้องเธออย่างนี้ สีหน้านั้นราวกับกลัวว่าหัวจะหลุดจากบ่า เธอรีบพยักหน้ารัวเร็ว แทบจะเป็นฝ่ายขอร้องฉันแทนให้เลิกขอร้องเธอเช่นนี้ บ้าไปแล้วฉันมาขอร้องเธอไม่ได้ขู่เข็ญอะไรสักหน่อย อำนาจของนามสกุลนี่มันน่ากลัวจริงๆ

 

ฉันอยากรู้จักการอ้อนวอนขอร้องใครบ้าง ไม่ใช่ชี้นิ้วสั่งแล้วได้ทุกอย่าง

 

วาเลนเซียฝึกฉันมาดี เขาสอน (ทรมาน) ให้ฉันต้องอ้อนวอนเขาเสมอในหลายๆ เรื่องตอนที่คบกัน

 

แต่เพราะเหตุนี้ฉันจึงได้ชุดบริกรสาวมาใส่แทนชุดราตรีอันแสนรุ่มร่ามน่ารำคาญ ฉันใช้เรือนผมอำพรางใบหน้าตอนที่ลอบออกจากสถานที่จัดเลี้ยงไปยังลานจอดรถวาเลนเซียอยู่ที่นั่นก่อนแล้ว เขายืนพิงมอเตอร์ไซค์คันใหญ่อยู่และโยนหมวกกันน็อคมาให้เมื่อหันมาเห็นฉัน

 

ลุคนี้น่ารักเหมือนกันนี่ เขาหัวเราะหึ ฉันอ้าปากค้าง

 

นายไปเอามาจากไหน ฉันชี้ มอเตอร์ไซค์คันนี้

 

จะพาสาวหนีก็ต้องเตรียมทางหนีทีไล่ไว้แล้วสิ

 

นายนี่มัน…”

 

ต้องสนใจด้วยเหรอว่าฉันจะไปเอามาจากไหน คนตัวสูงสวมหมวกกันน็อคแล้วขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์ และแม้จะไม่อาจเห็นได้ แต่ฉันรู้เลยล่ะว่าผู้ชายคนนี้กำลังมีรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ประดับอยู่ที่ริมฝีปาก จะไปด้วยกันมั้ยล่ะ ถามแค่นั้นล่ะ

 

ฉันไม่เสียร้อยปอนด์ไปเปล่าๆ ปลี้ๆ หรอก

 

ที่จริงฉันคงยอมเสียอีกหลายร้อยปอนด์เพื่อไปกับวาเลนเซีย

 

 

 

 

 

 

และฉันเคยขึ้นลอนดอนอาย*หลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะที่มากับวาเลนเซีย มันก็สามครั้งได้แล้ว แต่ฉันก็ยังไม่เลิกตื่นตาตื่นใจกับวิวทิวทัศน์ที่จะได้เห็นในยามที่ชิงช้าสวรรค์อันนี้เคลื่อนตัวขึ้นสูง วาเลนเซียมองฉันขำๆ เขาจุดบุหรี่สูบตั้งแต่ที่เครื่องยนต์ของลอนดอนอายเริ่มเดิน ฉันชินกับกลิ่นบุหรี่ของวาเลนเซียเสียแล้ว มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของเราแต่ฉันไม่มีวันชินหรือเฉยชาต่อท่าทางอันน่าหลงใหลนั้น

 

อ่าคนที่มีเชื้อสายเอเชียฮอตแบบนี้ทุกคนมั้ยนะ

 

อ้อ ใช่ วาเลนเซียมีเชื้อสายเอเชีย พ่อของเขาเป็นลูกเสี้ยวไทย แบบว่ายังไงดีล่ะ คือปู่ของวาเลนเซียเป็นคนอังกฤษ แต่ย่าเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ดังนั้นพ่อของเขาจึงมีเชื้อสายไทยเพียงแค่หนึ่งในสี่อยู่ในตัว และท่านก็แต่งงานกับหญิงสาวชาวไทย มันจึงทำให้วาเลนเซียดูเหมือนว่าเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มากกว่าจะพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าเขาเป็นคนเอเชีย

 

หมอนี่อาจจะได้ยีนส์ด้อยไปเยอะ มันจึงทำให้เขาดูไม่เหมือนคนเอเชียเลยสักนิดเดียว วาเลนเซียมีเรือนผมสีบลอนด์ นัยน์ตาสีฟ้า พี่ชายของเขาที่ชื่อวินเซนต์ซึ่งเป็นนักร้องดังอยู่ในตอนนี้ก็ด้วย ฉันแอบคิดว่าถ้าวาเลนเซียมีเรือนผมสีดำมันคงจะฮอตปรอทแตกแต่แค่ผมสีบลอนด์ก็หล่อจนอยากจะเป็นลมอยู่แล้ว

 

อะไรล่ะ ร่างสูงเลิกคิ้วใส่พอหันมาเห็นว่าฉันแอบมองอยู่

 

ไม่มีอะไรสักหน่อย

 

ฉันกับวาเลนเซีย เราไม่คุยกันถึงเรื่องซีเรียสต่างๆ ในชีวิตบ่อยนักหรอก เขานึกจะทำอะไรก็ทำ ใช้ชีวิตอย่างกับจะตายในวันพรุ่งนี้ และฉันชอบมันมากแต่ตอนนี้ฉันกำลังจะจากเขาไปแล้ว ฉันนั่งเงียบอยู่ในชิงช้าสวรรค์ที่กำลังหมุนสูงขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็อดไม่ได้ที่จะเอ่ยถามตอนที่เราขึ้นมาถึงยอดพอดี

 

หลังจากนี้นายจะทำอะไรเหรอ เรียนจบแล้วนี่ เขามีแผนจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยหรือเปล่านะ แล้วที่ไหนล่ะหรือจะไปเอาดีทางด้านดนตรีเลยเหมือนอย่างพี่ของเขาที่ดังระเบิดระเบ้อเป็นพลุแตก

 

แล้วเราล่ะคงไม่ได้เจอกันอีกหลังหนึ่งเดือนนี้ใช่มั้ย

 

ว่างสักปี หางานทำเล่นๆ แล้วค่อยต่อมหาวิทยาลัย เขาตอบอย่างสบายๆ เป็นวาเลนเซียที่ฉันรู้จักจริงๆ เขาชิลกับทุกอย่าง ไม่กลัวจะอดตายพอๆ กับที่ไม่แคร์สายตาคนรอบกาย อย่างครอบครัวฉันเป็นต้นที่มองว่าการเว้นว่างหนึ่งปีก่อนเรียนต่อมหาวิทยาลัยเป็นเรื่องเปล่าประโยชน์

 

น่าอิจฉาชะมัด ฉันย่นจมูก ถอนหายใจเฮือกใหญ่ ฉันไม่ได้อยากเรียนกฎหมายเลย นายรู้มั้ย

 

เธอบอกฉันรอบที่ร้อยได้แล้ว ก็นะใครให้เธอเกิดมาในตระกูลทนายใหญ่

 

ถ้าเลือกได้ฉันก็ไม่อยากเกิดแบบนี้หรอก

 

จริงอยู่ เธอเลือกเกิดไม่ได้ แต่เธอเลือกหนีได้ วาเลนเซียแย้ง ริมฝีปากสีแดงธรรมชาติพ่นควันบุหรี่ขึ้นไปเหนือศีรษะและยิ้ม “…เพียงแต่เธอก็เลือกที่จะไม่ทำ

 

ฉันเป็นลูกคนเดียวนี่ วาเลนเซีย ถึงจะยังไงพวกเขาก็เป็นครอบครัวของฉัน

 

“…”

 

ฉันไม่อยากพังทั้งตระกูลลงมาเพราะความต้องการของตัวเองคนเดียวหรอก ฉันยิ้มอย่างเคยฝืนยิ้ม

 

ฉันไม่อยากพูดอย่างนี้หรอกนะ เขาเว้น เปลี่ยนมานั่งฝั่งเดียวกับฉันแล้วก็ทำให้กระเช้าโงนเงนไปจนฉันต้องรีบจับแขนวาเลนเซียไว้เป็นที่ยึดเหนี่ยว ตาบ้านี่ แต่ฉันสงสัยเสมอเลยว่าพวกที่มีธุรกิจเป็นของตัวเองเขาจะทำยังไงเวลาที่ลูกไม่ยอมสืบทอดธุรกิจให้ เพราะว่าทั้งบ้านฉัน ต่อให้เรามีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่มันก็เป็นงานที่ทุกคนช่วยกันดูแล ไม่ใช่การบงการให้ลูกทิ้งความฝันของตัวเองไปเลยเพื่อมาเอาดีทางด้านนี้อย่างเดียว

 

“…”

 

ฉันจะบอกให้นะปารีส คนที่ไม่มีความฝัน มันก็เหมือนคนที่อยู่บนโลกไปวันๆ โดยไม่มีจุดมุ่งหมายเพื่อรอวันตายนั่นแหละ

 

แต่ฉันจะทำตามใจตัวเองได้ยังไง…” ฉันรู้ว่าฉันอยากเป็นอะไร ฉันอยากวาดรูปแต่พ่อแม่ไม่เห็นด้วย พวกท่านไม่คิดว่างานขีดๆ เขียนๆ จะมั่นคงและทำเงินได้มากพอประทังชีวิต แล้วฉันก็กลัวด้วยว่าถ้าเลือกความฝันตัวเองแล้วมันจะไปไม่รอด…”

 

เฮอะ เธอนี่มันโง่จริงๆ

 

“…”

 

ยังไม่ทันลองจะรู้ได้ยังไง ฉันถามหน่อยเถอะว่าความสำเร็จของความฝันของเธอมันอยู่ที่ตรงไหน ระหว่างทำไปแล้วมีความสุข กับทำไปแค่เพียงเพื่อให้ได้มาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง

 

นายกำลังล้างสมองฉันอีกแล้วนะ…” ฉันหัวเราะ ฉันถูกวาเลนเซียล้างสมองจนลืมปารีสคนเดิมที่ตัวเองเคยเป็นไปหมดแล้ว วาเลนเซียอาจไม่ใช่คนที่ดีพร้อมแต่เขามักสอนเรื่องดีๆ ให้ฉันได้คิดเสมอ ไม่บ่อยนักหรอกที่เขาจะมีท่าทีจริงจังอย่างนี้ ฉันเข้าใจนายนะ แต่นายก็รู้ว่ามันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น

 

เธอไม่เห็นจำเป็นต้องทิ้งความฝันเลย ในเมื่อเลือกไม่ได้ก็ทำมันทั้งสองอย่างสิ

 

ฉันกลัวจะล้มเหลวนี่นาฉันไม่เหมือนนายนะ ถ้าทำไปแล้วฉันร่วงลงเหวทั้งสองทางล่ะ

 

ให้มันร่วงไปสิ นัยน์ตาสีฟ้าจ้องลึกเข้ามาในดวงตาของฉัน มันเด็ดขาดและแน่วแน่เสมอ ต่างกับดวงตาของฉันที่มักจะสั่นคลอนเพราะความสับสน ถ้าไม่แพ้ก่อนแล้วจะรู้จักคำว่าชนะได้ไง

 

“…”

 

แล้วถ้าเธอร่วงลงมาจริงๆ ล่ะก็ เขาขยับเข้ามาใกล้ ยิ้มหวานพลางกระซิบ วาเลนเซียคนนี้มีปีก…” เว้นและจูบริมฝีปากฉันเป็นครั้งที่ร้อยของวัน “…เธอไม่รู้เหรอ

 

 * London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ตั้งอยู่ใจกลางเมืองลอนดอน

ฉันแวบกลับเข้ามาในงานเลี้ยงหลังหายตัวไปกับวาเลนเซียเกือบหนึ่งชั่วโมง ครึ่งชั่วโมงในนั้นเราหมดไปกับการนั่งชมวิวอยู่บนลอนดอนอาย อีกยี่สิบนาทีกับการเดินทางไปกลับ และสิบนาทีสำหรับแปลงโฉมกลับมาเป็นคุณหนูปารีส มิทเชลล์เช่นเดิม

 

ฉันไม่แน่ใจว่าคริสโตเฟอร์จะจับได้ถ้าหากเราแต่งงานกันแล้วฉันมีชู้ เมื่อฉันกลับมาเขาก็ยังคุยอยู่ที่เดิมเลย ฉันถอนหายใจเฮือกใหญ่

 

งานเลี้ยงดำเนินไปอีกกว่าสองชั่วโมงจึงได้จบลง พวกผู้ใหญ่นั้นทยอยกลับไปก่อนตั้งแต่ชั่วโมงก่อนเพื่อให้ฉันกับเพื่อนได้สนุกกันเต็มที่ พ่อกับแม่ก็กลับไปแล้วเช่นกัน ฉันปั้นหน้าเศร้าลาแขกเหรื่อและขอบคุณพวกเขาอีกเป็นการใหญ่ มีเศร้าจริงๆ เพียงแค่ตอนที่กอดลาเจสซี่กับเอ็มม่าเพื่อนสนิททั้งสองคนเท่านั้น คริสโตเฟอร์อยู่ช่วยฉันจนงานเลิกและเราจะกลับด้วยกัน

 

ฉันไม่เห็นวาเลนเซียในงานมาค้นเจอของขวัญที่เขาทิ้งไว้ให้ตอนที่จะเก็บพวกมันทั้งหมดกลับบ้าน มีการ์ดแนบอยู่ด้วย แต่ฉันไม่กล้าเปิดอ่าน ไม่แน่ใจนักว่าเพราะอะไร ฉันเปิดเพียงของขวัญที่เขาให้มันเป็นต่างหูไข่มุกคู่หนึ่งที่ประดับตกแต่งด้วยติ้งรูปปีกสีทองและลูกเล่นที่เข้ากันอย่างสวยงาม

 

ฉันตกหลุมรักของขวัญชิ้นนั้นเหมือนที่เคยตกหลุมรักวาเลนเซียตั้งแต่แรกเห็น

 

เฮ้อ เหนื่อยเหมือนกันนะวันนี้ คริสโตเฟอร์พึมพำออกมาเมื่อเขาเปิดประตูขึ้นมาในรถ ฉันปิดกล่องของขวัญของวาเลนเซียแล้วมองร่างสูงอย่างรู้สึกขอบคุณ

 

นายอุตส่าห์อยู่ช่วยจนเสร็จงาน ขอบคุณมากนะคริส ในขณะที่ฉันไม่รู้ว่าหายไปทำอะไรที่ไหนกับใครอีกคนอยู่ตั้งเป็นชั่วโมง นี่…” ฉันเรียกเขาและนึกอยากจะบอกขึ้นมาซะเฉยๆ ฉันชอบนายนะ รู้ใช่มั้ย

 

รู้สึกแปลกๆ แฮะ อยู่ดีๆ เธอก็มาพูด แต่ก็นะ…” คริสโตเฟอร์หัวเราะ ฉันรู้ฉันก็ชอบเธอ

 

ฉันแค่อยากย้ำเตือนตัวเองเท่านั้นเอง

 

สนุกกับวาเลนเซียได้แต่ต้องไม่ให้มันล้ำเส้นอีกเป็นครั้งที่สอง ห้ามนะปารีส

 

ที่จริงมันก็คงไม่เป็นแบบนั้นหรอก เพราะฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าจะได้เจอวาเลนเซียอีกมั้ยก่อนจะไปอเมริกา ก็บอกแล้วว่าเขาเป็นหมาป่ามีอาณาเขตล่ากว้างไกลจะตายไปจริงมั้ย

 

และคืนนี้คริสโตเฟอร์จะค้างที่บ้านฉัน หมายถึงพ่อกับแม่รู้ว่าเราจะต้องกลับดึกและคริสจะมาส่ง ไม่อยากให้เขาลำบากวนรถกลับไปอีกจึงอนุญาตให้เขาพักที่ห้องพักของแขกได้ แต่คริสโตเฟอร์ก็แอบร้ายใช่ย่อยเมื่อไหร่ พอฉันอาบน้ำเปลี่ยนชุดเสร็จก็พบว่าเขานอนยิ้มแฉ่งรออยู่บนเตียงของฉันเสียแล้ว

 

นายควรจะไปนอนอีกห้องนะ จำไม่ได้เหรอ ฉันมุ่ยหน้า แต่ก็ถูกคนตัวสูงลากลงไปกอด คนนิสัยไม่ดี ขี้โกงจริงๆ เลย

 

ฮ่ะๆ ไม่เห็นเป็นไรเลย ต่อไปพอแต่งงานกันเราก็ต้องนอนร่วมห้องกันอยู่ดี

 

เอ้อ ใช่ เราคบกันเพียงแค่หกเดือนแต่ไม่รู้ว่าพวกผู้ใหญ่วางแผนกันไปถึงไหนแล้ว ฉันกลืนน้ำลาย ใช่ว่าฉันไม่รู้ว่าคริสโตเฟอร์ต้องการอะไร แต่สัมผัสที่มากที่สุดที่ฉันให้เขาไปยังคงเป็นเพียงแค่การจูบ ฉันรู้ว่าหกเดือนมันมากพอที่จะทำให้เราขยับขึ้นมาอีกขั้น

 

มันไม่มีเหตุผลให้ปฏิเสธ ติดที่อะไรฉันก็ไม่รู้แน่ชัด

 

ไม่เอาน่ะคริส ฉันเพลียพออยู่แล้ว ไว้ครั้งหน้าได้มั้ย เป็นครั้งที่สองที่ฉันบอกปัดเขาทำนองนี้ ฉันรู้ว่าคริสโตเฟอร์ต้องการ พักหลังเขามักจะเริ่มทำอะไรแบบนี้แบบที่ฉันรู้ว่าจะต้องเกิดอะไรขึ้นต่อมา ฉันไม่ได้อินโนเซ้นต์ แต่พวกผู้ชายจะรีบกันไปไหน

 

ฉันชอบคริสนะ แต่เข้าใจมั้ยว่ามันยังไม่ถึงขั้น รัก และฉันอยากมีอะไรกับคนที่ตัวเองรักเท่านั้น

 

เธอพูดแบบนี้ประจำเลย คราวที่แล้วก็รอให้เรียนจบก่อน เขามุ่ยหน้าอย่างงอนๆ แต่ก็ไม่ได้ดูโกรธอะไร ดีที่คริสโตเฟอร์เข้าใจและเชื่อทุกทีไม่ว่าฉันจะโกหกยังไง ฉันอยากจะร้องไห้ชะมัดผู้ชายคนนี้ดีเกินไปหรือโง่กันแน่

 

เขาคงจะคิดว่าฉันหวงความบริสุทธิ์ของตัวเอง

 

เขาคงเชื่อว่าฉันเป็นผู้หญิงแสนดีที่ไม่เคยทำเรื่องแบบนี้มาก่อน

 

เขาคิดผิดฉันบอกแล้วว่าฉันเป็นนางฟ้าปีกหัก

 

งั้นนอนเฉยๆ นะ ขอฉันนอนข้างเธอแล้วกัน ตกลงมั้ย

 

ได้สิ…” ฉันพยักหน้า พยายามจะปิดซ่อนบางอย่างที่อาจจะสะท้อนอยู่ในดวงตาของตัวเองฉันรู้ว่าสักวันวันนั้นมันก็ต้องมาถึง คริสโตเฟอร์กับฉันจะย้ายไปอยู่อเมริกา ในบ้านหลังเดียวกัน ฉันเดาว่าพวกผู้ใหญ่คงกะให้เราเข้าคอร์สช่วงทดลองอยู่ก่อนแต่งเต็มที่ แม่ของเขาเคยเกริ่นๆ ด้วยว่าอยากให้เราหมั้นกันหลังจากนี้สักปี แล้วเรียนจบค่อยแต่งงาน

 

แต่แหงล่ะ ไอ้เรื่องอย่างว่ามันทำได้ตั้งแต่ก่อนแต่งแล้วถ้าพ่อแม่ก็ยังจะสนับสนุนเต็มที่ขนาดนี้

 

ถ้าอย่างนั้นฉันก็หวังว่าตัวเองจะทำใจรักคริสโตเฟอร์ทั้งใจได้เร็วกว่านี้ และถึงตอนนั้นเขาจะไม่หัวโบราณเกินกว่าจะรับไม่ได้ถ้าฉันเคยเป็นของใครมาก่อน ผู้ชายแบบนั้นแทบไม่มีในสังคมของเราอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างไรฉันก็เดาว่าเขาอาจผิดหวังเล็กๆ เมื่อรู้เรื่องนี้

 

เรื่องที่นางฟ้าของเขาไม่ได้สมบูรณ์แบบอย่างที่ใครหลายคนคิด

 

เพราะถ้าคุณเชื่อว่าหมาป่าอย่างวาเลนเซียจะทำเพียงแค่จูบตลอดระยะเวลาแปดเดือนที่เราคบกันคุณก็คงลืมนึกไปว่าหมาป่ายังรู้จักการ ขย้ำ เหยื่อด้วยน่ะสิ

 

 

 

 

คริสโตเฟอร์ไม่อยู่ในห้องตอนที่ฉันตื่นขึ้นมา ฉันไม่ได้แปลกใจอะไรเพราะรายนี้งานรัดตัวจะตาย เขาอาจจะต้องไปช่วยงานคุณพ่อด่วนและไม่อยากรบกวนฉันจึงไม่ได้ปลุก มันไม่ได้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเป็นครั้งแรกพูดจริงๆ ฉันคงต้องทำตัวให้ชิน เพราะอีกหน่อยชีวิตแต่งงานมันก็คงไม่ต่างอะไรจากนี้แต่ให้ตาย ฉันไม่คิดว่าฉันพร้อมสำหรับการก้าวเป็นผู้ใหญ่เอาซะเลย

 

ฉันอายุแค่สิบแปด อีกไม่กี่เดือนจะสิบเก้า ฉันยังอยากใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบที่ไม่ต้องมีภาระอะไร

 

อยากจะปาร์ตี้กับเพื่อนจนตะวันขึ้น

 

แต่ปัญหามีสองข้อ ข้อหนึ่ง ที่บ้านคงตัดฉันออกจากกองมรดกถ้าฉันทำตัวไร้สาระขนาดนั้น

 

และข้อสองฉันมีเพื่อนดีๆ กับเขาที่ไหน

 

นี่แหละชีวิตฉันล่ะ

 

ฉันเหวี่ยงขาลงจากเตียงและหยิบเสื้อคลุมผ้าแพรตัวโปรดมาสวมทับชุดนอน จัดแจงเรือนผมสีบลอนด์เข้มจนเกือบน้ำตาลของตัวเองให้พอเป็นทรงอย่างไม่พิถีพิถันอะไรและผลักประตูห้องออกไป กลิ่นหอมของชาผลไม้ที่ชอบลอยโชยมาแตะจมูกพร้อมกับกลิ่นครัวซองค์ช็อกโกแลตอบเองจากหัวหน้าแม่ครัวที่ทำงานกับครอบครัวเรามานาน น้ำย่อยในกระเพาะของฉันเริ่มเคลื่อนขบวนเดินอย่างรู้งานครัวซองค์ช็อกโกแลตเป็นอาหารเช้าสุดโปรดของฉันเลย

 

ฉันรวบผมขึ้นสูงขณะก้าวเท้าผ่านโถงทางเดินไปทางบันไดแล้วก็ต้องชะงักฝีเท้างัน ใบหน้าแดงซ่านอย่างห้ามไม่ได้ในตอนที่เดินผ่านประตูห้องนอนของพ่อแม่แล้วสองหูได้ยินเสียงครวญครางอย่างเร่าร้อนดังลอดมาจากในนั้น พร้อมกับรับรู้ว่ามีคนสองคนกำลังทำกิจกรรมบางอย่างกันอย่างหนักหน่วงที่อีกด้านของบานประตูที่กำลังสั่นสะเทือนอยู่ตรงหน้าฉันนี้

 

อ๊ะ! ทะที่รัก…”

 

โอ้ แม่เจ้า นั่นเสียงแม่ของฉัน และมันก็ไม่ต้องสงสัยอีกแล้วว่าอีกคนที่สร้างความทรมานนี้ให้กับท่านอยู่จะเป็นใคร คงไม่พ้นคุณพ่อของฉันเป็นแน่แท้ฉันอดรู้สึกร้อนผ่าวแทนไม่ได้ คือฉันไม่ได้อะไรหรอกนะ พ่อกับแม่ฉันแค่สี่สิบกว่าๆ เท่านั้นเอง พวกท่านก็ยังแข็งแรงดีอยู่

 

แต่แบบว่าแต่เช้าเลยเหรอ ตรงบานประตูห้องด้วยนี่นะพวกท่านเล่นเอาฉันอายไปเลย

 

ยังไงก็ตามแต่ มันเป็นอีกหนึ่งเครื่องยืนยันว่าพ่อกับแม่ฉันยังรักกันดีอยู่แม้ต่างฝ่ายต่างจะแทบไม่มีเวลาให้กันในช่วงพักหลังมานี้ก็ตามที ฉันอมยิ้มและเดินลงบันไดมาอย่างอารมณ์ดีโดยไม่คิดจะรบกวนความสุขของทั้งสองคน

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณหนู ดอว์น แทมบลิง สาวใช้วัยสามสิบตอนปลายทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเมื่อฉันเดินเข้าไปในห้องอาหาร ฉันค้อมศีรษะให้เธอแล้วนั่งลง เช้าวันนี้คงมีเพียงฉันคนเดียวบนโต๊ะอาหาร มีสำรับภาชนะสามชุดนับรวมของฉันที่ยังสะอาดเอี่ยม และอีกชุดหนึ่งที่ถูกใช้ไปแล้ว มันคงจะเป็นของคริสโตเฟอร์ ฉันแปลกใจเล็กๆ แฮะเขาทานอาหารเช้ากับเราก่อนออกไปด้วยเหรอ ถ้าอย่างนั้นก็ปลุกกันหน่อยก็ได้นี่นา ฉันจะได้ตื่นมาทานเป็นเพื่อนเขา

 

เอาเถอะ ฉันยักไหล่กับตัวเองแล้วลงมือทานอาหารโดยบอกให้ดอว์นไปทำงานอย่างอื่นและไม่ต้องมายืนเฝ้า ก็แหม นั่งกินอยู่คนเดียวแล้วโดนจ้องมันรู้สึกกดดันมั้ยล่ะ ที่จริงฉันก็แอบชอบการทานอาหารคนเดียวนะ เพราะฉันจะสามารถกินยังไงก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการ และเล่นมือถือไปด้วยได้โดยที่ไม่ถูกแม่เอ็ดยังไงล่ะ

 

วาเลนเซียก็ชอบครัวซองต์ช็อกโกแลต ฉันถ่ายรูปส่งไปอวดเขาทาง Facebook Message เล่นๆ ดีกว่า ไม่รู้ป่านนี้จะตื่นหรือยังนะฉันมองรอบกายให้แน่ใจว่าไม่ได้ถูกจับจ้องโดยสายตาของใครอยู่ ใช้มือเปล่าหยิบครัวซองค์ขึ้นมากัดคำโตพร้อมๆ กับถ่ายรูปมันเอาไว้ หัวเราะอยู่กับตัวเองคนเดียวตอนที่กดส่งไปให้วาเลนเซีย

 

ครืดๆ

 

ไม่กี่นาทีต่อมาไอโฟนของฉันก็สั่น ปรากฎว่าวาเลนเซียตื่นแล้วแฮะ เขาส่งรูปกลับมาด้วยมันเป็นรูปของเขาที่กำลังคาบครัวซองค์ช็อกโกแลตไว้ในปากเหมือนกัน และคำบรรยายใต้ภาพที่ว่า

 

[Got it too. :P Never winning me, sweetheart] (มีเหมือนกันหรอกน่า เธอไม่มีวันชนะฉันหรอก, ทูนหัว)

 

แหมไม่รู้ว่ารีบแจ้นไปซื้อเพื่อมาถ่ายโดยเฉพาะหรือมีอยู่แล้วจริงๆ กันนะ

 

ฉันมุ่ยหน้าอยู่กับไอโฟนตัวเอง แต่ก็อดยิ้มไม่ได้ ฉันกำลังจะตอบกลับไปอย่างหมั่นไส้เสียหน่อย ทันใดนั้นวาเลนเซียก็พิมพ์มาก่อน

 

[You like my present huh?] (เธอชอบของขวัญที่ฉันให้มั้ย หืม?)

 

‘No, I don’t like it at all’ (หึ ไม่เห็นชอบสักนิด) ฉันแกล้งตอบกลับไป

 

[…] และวาเลนเซียก็พิมพ์กลับมาแบบนี้อย่างจงใจ

 

‘I don’t like it, I love it. :P’ (ฉันไม่ชอบ แต่ฉันรักมัน)

 

[I kinda wanna kiss and kick you at the same time, you know?] (ฉันอยากจะจูบและเตะเธอในเวลาเดียวกันเลย รู้มั้ยเนี่ย?)

 

และเขาก็ทำให้ฉันหลุดหัวเราะ ฉันพอจะนึกภาพใบหน้ายุ่งๆ ของผู้ชายผมบลอนด์คนนี้ในตอนนี้ออกเลย คิ้วเข้มๆ นั้นคงจะขมวดเป็นปมแต่อมยิ้มที่ริมฝีปากอย่างที่เขาชอบทำ อ้าฉันอยากเจอวาเลนเซียอีกแล้ว

 

[And did you read the card…?]

 

เอ้อ ลืมไป ฉันยังไม่ได้อ่านการ์ดของเขาเลย ‘Nope, not yet…kinda tired yesterday. But I’m gonna read it today, promise!’ (ยัง, ยังไม่ได้อ่านเลยแบบว่าเมื่อวานมันเหนื่อยนี่นา แต่ฉันจะอ่านวันนี้แหละ สัญญา!)

 

ฉันยังไม่ทันรอให้วาเลนเซียตอบกลับมา ก็ต้องรีบวางไอโฟนลงด้วยอารามตกใจกลัวว่าจะถูกดุเมื่อได้ยินเสียงใครบางคนเข้ามาในห้องอาหารโธ่ ดอว์นนั่นเอง

 

คุณพ่อโทรมาขอสายคุณหนูค่ะ

 

อ้อ ค่ะ ฉันเช็ดมือกับผ้ากันเปื้อนลวกๆ ขณะรับโทรศัพท์บ้านมาจากเธอ แต่เดี๋ยวนะ นี่คุณพ่อไม่อยู่เหรอคะ

 

ไม่อยู่ค่ะ ท่านออกไปตั้งแต่เช้า เห็นว่ามีงานด่วนค่ะ

 

แล้วแล้วคริสโตเฟอร์ล่ะคะ ฉันเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงขาดๆ หายๆ รู้สึกโหวงเหวงในช่องท้องและหวาดหวั่นใจแปลกๆ เมื่อเริ่มจะตระหนักได้ถึงอะไรที่ไม่ชอบมาพากล แขนของฉันแทบไร้เรี่ยวแรงจนเกือบจะปล่อยโทรศัพท์ลงพื้นเมื่อได้รับฟังคำตอบที่เล่นเอาหัวใจกระตุก

 

ยังไม่เห็นลงมาเลยนี่คะ

 

โอ้ พระเจ้าบอกฉันทีว่ามันไม่ใช่เรื่องจริง

 

ฉันปล่อยโทรศัพท์บ้านหลุดมือลงกระแทกกับจานที่ใช้สืบต่อกันมาหลายชั่วอายุคนดังเคร้ง แทบไม่สนใจอีกต่อไปว่ามันจะเสียหายอย่างไร สองขารีบลุกขึ้นจากโต๊ะและวิ่งกลับขึ้นไปข้างบนโดยไม่ฟังเสียงเรียกอย่างตกใจของดอว์น

 

ฉันหยุดลงที่หน้าบานประตูห้องของผู้มีพระคุณที่สุดในชีวิตทั้งสอง หยุดหอบหายใจแข็งกับเสียงหอบหายใจของคนในห้องกิจกรรมที่พวกเขาทำกันบริเวณบานประตูจบลงแล้ว แต่มันก็ไม่ได้หยุดลงเลยซะทีเดียวเมื่อฉันยังได้ยินเสียงครางดังมาจากในห้องนั้น

 

ฉันกลั้นหายใจมือไม้สั่นอย่างห้ามไม่อยู่ขณะจับที่ลูกบิดประตูห้องสูงท่วมหัว ภาวนาในใจให้มันไม่ใช่อย่างที่คิด มันต้องไม่ใช่สิพวกเขาคงไม่ทำแบบนั้น คริสกับแม่ของฉันคงไม่

 

แอ๊ด

 

บานประตูถูกแง้มเปิดอย่างเบาที่สุดฉันมองลอดช่องว่างที่ไม่อาจเปิดให้กว้างกว่านี้ได้อีกแล้ว ด้วยความที่กลัวสองคนภายในห้องจะรู้ตัวและทั้งร่างก็อ่อนแรงเกินกว่าจะผลักมันอ้าออกเมื่อได้เห็นภาพที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยในชีวิตว่าจะเห็น

 

“…!”

 

เห็นภาพของคนเป็นแม่ที่กำลังมีอะไรกับแฟนของฉัน

 

เห็นภาพของพวกเขาที่เหยียบย่ำหักหลังหัวใจฉันให้แหลกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยฉันแทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง สองขาอ่อนแรงจนต้องทรุดตัวลงนั่งกับพื้นทั้งยืน ชาไปทั่วทั้งหน้ายิ่งกว่าถูกสาดด้วยน้ำที่เย็นจัดมือบางยกขึ้นปิดริมฝีปากไม่ให้เสียงร้องตกใจเล็ดลอดออกมา ทว่านั่นก็ดูไม่จำเป็นเพราะพวกเขาคงจะมัวแต่สนใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าอะไรทั้งหมดบนโลกใบนี้จนไม่อาจได้ยินเสียงของฉัน หรือรับรู้ว่ากำลังถูกแอบดูอยู่ดี

 

ราวกับโลกทั้งใบแหลกสลายลงมาตรงหน้า ฉันไม่รู้ว่าชีวิตฉันยังมีอะไรที่แย่กว่านี้อีกมั้ย

 

ฉันวิ่งวิ่งกลับเข้าไปในห้องนอน ขังตัวเองอยู่ในนั้นและปล่อยให้น้ำตาพรั่งพรูออกมา หวาดกลัวและทำอะไรไม่ถูกในวินาทีนี้เกินกว่าจะเปิดประตูไปขัดการกระทำนั้นของคริสโตเฟอร์และแม่ ฉันควรจะทำยังไงควรจะเลิกกับคริสเหรอ ถ้าอย่างนั้นแม่ล่ะ แล้วที่สำคัญที่สุดมันจะเป็นอย่างไรในตอนที่พ่อรู้

 

พวกเขาทำได้ยังไงฉันไม่เข้าใจ

 

มันต้องมีบางอย่างผิดพลาดฉันพร่ำบอกตัวเองเช่นนั้น ทว่าภาพเหตุการณ์นั้นยังตามมาหลอกมาหลอนเพื่อยืนยันว่ามันเกิดขึ้นจริง ทันใดนั้นฉันก็รู้สึกว่าอยากหายตัวไปให้ไกลอยากจะไปจากสถานที่อันแสนโหดร้ายนี้

 

และฉันรู้ทันทีว่าใครจะช่วยฉันได้

 

ฉันรู้ว่าใครที่พร้อมจะช่วยฉันตลอดเวลา

 

วาเลนเซีย ฮึก…” ฉันต่อสายหาเขาและร้องไห้อย่างหนัก พูดจาฟังแทบไม่ได้ศัพท์

 

[ปารีส ร้องไห้ทำไม เฮ้! เป็นอะไรไป]

 

ช่วยฉันทีฮึก พาฉันหนีที

 

 

 

 

 


Lawson – Standing in the dark

 

 

 

FernniZ’s 2nd Talk : 02.05.13

นี่เป็นหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมถึงไม่มี Next มาสปอยล์เลยในเรื่องนี้

คืออยากให้รีดเดอร์ช็อกไปพร้อมๆ กัน ฮ่าๆจนกว่าจะจบตอนหน้าจะไม่มีการสปอยล์ใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ อันที่จริงเหมือนเรื่องมันยังไม่ได้เริ่มอย่างแท้จริงด้วย เนื้อเรื่องจริงๆ น่าจะเริ่มหลังจบตอนหน้านะ เดี๋ยวอ่านดูก็จะรู้ว่าทำไมเนอะ โดยส่วนตัวเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่เฟิร์นปลื้ม เพราะชอบคาแร็กเตอร์พระเอกกับนางเอกมากๆ อ่านไปอีกหน่อยเราจะรู้จักนิสัยของพวกเขามากขึ้น ขอบอกว่าปารีสน่ารักมากๆ เลยล่ะ และวาเลนเซียก็ดื้อมึนน่ากอดสุดๆ :)

พีเอส ; หวังว่าทุกคนจะอ่านตอนนี้ทุกบรรทัดโดยไม่ได้ข้ามนะ เพราะมันมีจุดสำคัญหลายจุดเลยล่ะ
FernniZ’s 1st Talk : 29.04.13

ชอบโปสเตอร์ตอนนี้มาก แบบว่ามากที่สุดเท่าที่เคยทำมาเลย!

สังเกตว่าเรื่องนี้จะไม่ค่อยสปอยล์อะไรมากมาย ไม่มี Next ให้ลุ้นกันเหมือนเรื่องอื่น แถมแนะนำตัวละครก็แทบไม่บ่งบอกเรื่องราวความเป็นมา บลาๆ เลยมันมีเหตุผลนะคะ อีกหน่อย Next จะตามมาแน่ แต่จนกว่าจะจบตอนนี้เฟิร์นยังสปอยล์ไม่ได้ค่ะ เอาไว้ตกใจกันซึ่งๆ หน้าเลยดีกว่า (?) เฟิร์นจะพยายามไม่บอกว่าใครดี ใครร้าย เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปใครที่ตามเพจเฟิร์นอาจเห็นที่สปอยล์ไว้บ้างแล้ว แต่คนที่เพิ่งมาอาจใหม่คงไม่ ฮ่ะๆบางทีมันอาจไม่ใช่อย่างที่คุณคิด บอกได้แค่นี้ :)

มันไม่ใช่แค่เรื่องราวของวัยรุ่นที่แอบไปพบกับแฟนเก่าลับหลังโลกทั้งใบเฉยๆ หรอกนะ นิยายเรื่องนี้ไม่ใช่โรมิโอกับจูเลียตคอยดูแล้วกัน 

 

PS. อ้อ! ตรงที่เน้นไว้คือข้อมูลที่ควรจะรู้นะคะ!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 2 : CH.1 - You are a mistake I am willing to make...over again , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3131 , โพส : 51 , Rating : 100% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 51 : ความคิดเห็นที่ 784
ตกใจมากกกกกกกกกก
PS.  ตามไปทุกที่ที่มีน้องซอล 
Name : byulyuri96 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ byulyuri96 [ IP : 1.46.111.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2560 / 14:58
# 50 : ความคิดเห็นที่ 782
อ่านแร้ว หยุดไม่ได้
Name : Ma_kwang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma_kwang [ IP : 223.24.113.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ตุลาคม 2559 / 20:46
# 49 : ความคิดเห็นที่ 652
คุณแม่แซบได้อรกจ้า พ่อคริสรู้จัวเป่าเธอทำไรลงป๊ายยย
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.60.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 21:06
# 48 : ความคิดเห็นที่ 327
เปิดเรื่องมากก็ชอคคคคคคคเลยยยยย เรื่องนี้ต้องสนุกมากๆแน่ จะรออ่านนะคะะ^^
Name : Tuaaey [ IP : 202.28.14.7 ]

วันที่: 11 กันยายน 2556 / 09:54
# 47 : ความคิดเห็นที่ 325
ช็อคค่ะช็อค แม่กับแฟน!!! ถ้าเล่นงี้ฆ่ากันให้ตายเลยดีกว่า นางเอกน่าสงสารอะ คืออึ้งจนไม่รู้จะไปไงต่อแล้ว ??? แอบมึนนิดๆกับเรื่องที่เกิด เรื่องนี้จะมีอะไรช็อคกว่านี้อีกรึป่าวเนี่ย?!?!?!?
PS.  กำลังรองแต่งนิยายจร้า มือใหม่ ไม่รูจะถูกใจรึป่าว แต่ตั้งใจไว้ว่าจะแต้่งทั้งหมด 8เรื่อง ซึ่ง8เรื่องนี้ ตัวเอกของแต่ละเรื่องเป็นพี่น้องกัน
Name : rookielove < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookielove [ IP : 49.49.80.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2556 / 23:35
# 46 : ความคิดเห็นที่ 322
สะอึก ก่อนอ่านจบ...
PS.  <iframe src=\\\"//www.facebook.com/plugins/follow?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fjenz.kapoe&layout=standard&show_faces=true&colorscheme=light&width=450&height=80\\\" scrollin
Name : Jenny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jenny [ IP : 118.173.21.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 สิงหาคม 2556 / 06:40
# 45 : ความคิดเห็นที่ 320
แซ่บเว่อ เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์นะค้ะ <3
Name : sulfurnail < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ sulfurnail [ IP : 49.48.65.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 21:31
# 44 : ความคิดเห็นที่ 254
OMG.........
Name : SHAWOL<3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SHAWOL<3 [ IP : 124.120.130.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 16:01
# 43 : ความคิดเห็นที่ 158
ไม่รู้จะพูดยังไงดี อึ้งไม่หาย แฟนกับแม่เนี่ยนะ พระเจ้า !!!!
Name : ฮอตเทสตัวน้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮอตเทสตัวน้อย [ IP : 171.4.177.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 17:13
# 42 : ความคิดเห็นที่ 149
แม่กับแฟน ช็อคมาก! o.o  
Name : MAMA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MAMA [ IP : 223.205.115.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 23:22
# 41 : ความคิดเห็นที่ 131
คุณพระ! เล่นเเบบนี้ก็ช็อกสิค่ะ
เเม่กับเเฟนตัวเอง โอ้มายกอด! เจ็บค่ะเจ็บ
เจ็บเเทนปารีสเลย
ส่วนวาเลนเซียก็น่ารักน่ากินตลอด ตล๊อด! ตล๊อด!
Name : Snoopy [ IP : 124.120.242.158 ]

วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 09:13
# 40 : ความคิดเห็นที่ 116
Valencia is so so cute!
Name : Gappersy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gappersy [ IP : 124.120.185.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 / 22:13
# 39 : ความคิดเห็นที่ 115
โคตรอึ้งอะ O[]O

แม่กับแฟน .. โอ๊ยยย ทำแบบนี้ได้ยังไงอะ
แล้วพ่อ ?? คุณพระ !!
เจอแบบนี้ถึงกับพูดอะไรไม่ออก
ทำอะไรไม่ถูกเลยอะ

สงสารปารีสจัง.. TT

PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 125.25.175.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 / 13:52
# 38 : ความคิดเห็นที่ 114
กรี๊ด! คริสเล่นชู้กับรุ่นแม่ตัวเองงั้นเหรอ!?
PS.  I want to study in Australia
Name : Timmiee.♣ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Timmiee.♣ [ IP : 171.4.237.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 / 13:34
# 37 : ความคิดเห็นที่ 113
อึ้งค่ะอึ้ง !!
เป็นเรานะไม่รู้จะทำไงต่อไปเลยอ่ะ
แม่ทำย่างงี้กับลูก แม่เจ้า!!!
ถึงกับพูดไม่อออกเลยทีเดียว
Name : Lullanie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lullanie [ IP : 115.67.37.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 / 01:55
# 36 : ความคิดเห็นที่ 111
รออออต่อ
PS.  P.S. True love lasts forever.
Name : SAKIK < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SAKIK [ IP : 27.55.10.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 23:05
# 35 : ความคิดเห็นที่ 109
สตั๊นท์ ช็อกมาก =[]=
รอตอนต่อไป ! 
PS.  เจ็บแต่ทน เหนื่อยแต่ยิ้ม ท้อแต่ทำ!
Name : Ni_นิว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว [ IP : 58.11.182.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 16:54
# 34 : ความคิดเห็นที่ 108
อึ้งง! ช็อค!!!
นี่แค่เพิ่งเริ่มเรื่องดีกรีความแรงยังขนาดนี้
ตอนต่อไปจะขนาดไหน....
จะว่าไปนี่เวรกรรมของปารีสรึป่าวเนี่ย
แอบไปกิ๊กกับวาเลนเซีย สุดท้ายโดนคริสโตเฟอร์เล่นกิ๊กกับแม่ตัวเอง
เฮ้อออ แต่กิ๊กกับแม่นี่เกินรับไหวจริงๆนะ คงช็อคเสียสติไปเลย
วาเลนเซียพระเอกสุดๆ ชอบแบบนี้อ่ะ ปารีสคิดถึงวาเลนเซียคนแรก
เหมือนวาเลนเซียเป็นที่พึง อร๊ายยยยย รักวาเลนเซีย ><
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 171.101.142.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 16:41
# 33 : ความคิดเห็นที่ 107
oh mother er
what theeee =[]= *]^}^]^[**[*}+}
Name : murmur [ IP : 125.253.100.141 ]

วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 15:03
# 32 : ความคิดเห็นที่ 95
สตั้นเลยพี่เฟิร์น ใครเจอแบบนี้ยังไงๆก็ต้องช็อค -0-
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 14.207.146.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 10:52
# 31 : ความคิดเห็นที่ 93
ฮะ ?? นี่พูดเล่นหรือเปล่า โอ้ไม่ ช็อกค้าง
PS.  โลกมีหลายด้านหลายมุม เลือกเอาด้านที่เราชอบ ด้านที่เราพอมีความสุข จะให้สุขทุกด้านคงไม่ได้ บางด้านก็สุขของคนอื่น 'ที่เราทุกข์' "แสดงว่า .. เราอยู่ผิดด้าน Pretzz...Moment
Name : Pretzz07 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pretzz07 [ IP : 171.99.3.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 08:17
# 30 : ความคิดเห็นที่ 92
พี่เฟิร์นใส่ปย.อังกฤษเยอะๆเลยนะ มันแบบได้อารมณ์กว่าอ่านไทยล้วยเยอะเลยอ่ะ แบบคอนคุยโทรศัพท์อะไรก็ได้ค่า อยากฝึกภาษาของตัวเองด้วยอ่ะ // หลงรักวาเลนเซีย .... เดาว่าเรื่องนี้ต้องมีมาม่าอีกแล้วแน่เลย พี่เฟิร์นชอบทำร้ายคนอ่าน 555
PS.   Thanks for read
Name : malangsabnoi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ malangsabnoi [ IP : 110.49.242.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 07:57
# 29 : ความคิดเห็นที่ 91
อึ้งมากค่ะ...สุดๆ
ตอนแรกที่อ่านว่าแม่ปารีสกำลังมีอะไรกับใครซักคนคิดว่าอาจจะมีชู้
แต่พอมีปารีสบรรยายว่าเป็นพ่อแม่เลยโล่งอก
อ่านไปอ่านมาโอ้มายก็อดเลย
TOT ตกใจมากกกกก
วาเลนเซียปารีสน่ารักสุดๆ้ลยยยย
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 223.205.195.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 05:55
# 28 : ความคิดเห็นที่ 90
ชอคคาที่เลย! แม่กับแฟนลูก โอ้พระเจ้า!
ไม่มีคำอธิบายเลยทีเดียว ...
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 115.252.223.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 01:58
# 27 : ความคิดเห็นที่ 88
เอิ่มมมมม พูดไม่ถูกเลยทีเดียว เหมือนสะดุดยอดหญ้าล้มอ้ะ ขาดไม่ถึงแหะ 
Name : maxgarzienep. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maxgarzienep. [ IP : 171.6.165.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 / 00:15
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android