คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris]

ตอนที่ 3 : CH.2 - Don't make me change my mind, or I won't live to see another day


     อัพเดท 11 ก.ค. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักหวานแหวว
Tags: fernniz, england, europe, drama, hot, valencia, paris, winchester, love, hurts, novel, bad, romance, cute, worrall
ผู้แต่ง : FernniZ ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernniZ
My.iD: https://my.dek-d.com/fernniz
< Review/Vote > Rating : 100% [ 5 mem(s) ]
This month views : 31 Overall : 40,336
784 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 633 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 3 : CH.2 - Don't make me change my mind, or I won't live to see another day , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2535 , โพส : 43 , Rating : 100% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


หมายเหตุ :

กรุณาอ่านให้เข้าใจ นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายที่เฟิร์นแต่งจบไปแล้ว เนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงการนำเนื้อเรื่องเดิมมาขัดเกลาสำนวนให้สละสลวยขึ้น แต่พล็อตทั้งหมดคงเดิม และเฟิร์นจะลงเนื้อเรื่องจนจบและจะให้เวลาอ่านหลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนแล้วจะลบบางส่วนออกจากเว็บค่ะ แจ้งให้ทราบโดยทั่วกันนะคะ

 

 

แจ้งข่าว :

นิยายเรื่องนี้จะทำการจัดพิมพ์ เป็นการพิมพ์แบบนิยายทำมือ (เหมือนนักเขียนที่พิมพ์ฟิคขาย) คือไม่ผ่านสนพ.ใดๆ เป็นการจัดพิมพ์เองทุกอย่าง ดังนั้นต้นทุนจะค่อนข้างสูง โดยเฉพาะนิยายที่มีความหนามาก จะพิมพ์ตามจำนวนคนสั่งเท่านั้น ใครที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดและจองได้ในลิงค์นี้เลยค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/1t5AtoHmN916zLn9oebimmjMcfJK_zFquewuO9PZ2UkQ/viewform
2


Don’t make me change my mind, or I won’t live to see another day
โปรดอย่าทำให้ฉันเปลี่ยนใจ ไม่อย่างนั้นอาจไม่มีชีวิตอยู่เพื่อวันพรุ่งนี้อีก

 
 

ฉันขยะแขยงคริสโตเฟอร์ไม่อยากมองหน้าแม่ตัวเอง

 

คริสโตเฟอร์ทำราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นในเช้าวันนั้น กลับเข้ามาในห้องพร้อมกับคำแก้ตัวที่ว่าเขาหายออกไปเข้าห้องน้ำมา แต่บังเอิญว่าฉันเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วและฉลาดพอ ฉันปั้นหน้านิ่ง ตีหน้าซื่อราวกับไม่รู้เรื่องและถามเขากลับไปสั้นๆ ว่า เหรอ?’ มันก็ดีที่ตอนนั้นฉันหยุดร้องไห้ได้แล้ว

 

ถามว่าทำไมฉันต้องทำอย่างนี้ทำไมฉันไม่บุกเข้าไปขัดขวางพวกเขาซะ

 

เพราะมันจะทำให้ทุกอย่างกลายเป็นเรื่องใหญ่ ฉันนึกไม่ออกว่าตัวเองจะทำยังไงต่อไปเพราะนั่นมันหมายความถึงคำว่าครอบครัวที่แตกแยก แต่ฉันรู้ว่าพ่อรักแม่มาก ท่านคงไม่อาจทำใจได้แน่ๆ และอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญฉันไม่อยากทำให้เสียแผน เพราะถ้าเกิดเรื่องแดงขึ้นไปถึงหูพ่อแล้วทั้งคู่หย่ากัน ฉันก็จะยังคงติดแหง็กอยู่กับบ้านเวรๆ นี่ที่ตอนนี้ฉันแทบไม่อยากอยู่อีกแล้ว

 

ฉันแค่อยากจะไปให้ไกลอยากจะหนีจากทุกสิ่งทุกอย่าง

 

และฉันไม่อยากแม้แต่จะเห็นหน้าแม่หรือคริสโตเฟอร์อีกเลย ทว่าฉันก็ไม่ใจกล้าพอที่จะบอกความจริงนี้ให้พ่อรับรู้ด้วย แม่เป็นทุกอย่างของพ่อ ทุกวันนี้ฉันยังเห็นพวกท่านดีกันอยู่ ฉันคิดว่าบางทีสิ่งที่แม่ต้องการสิ่งเดียวคงจะเป็นเซ็กซ์ฉันไม่รู้ว่าชีวิตเรื่องนั้นของพ่อกับแม่เป็นอย่างไร แต่มันอาจไม่เลวร้ายไปกว่านี้เพราะคริสโตเฟอร์ก็กำลังจะแยกจากท่านเพื่อไปอเมริกากับฉัน

 

แต่ถ้าหลังจากนี้แม่ยังมีใครอีกก็อย่าได้คิดว่าฉันจะเก็บเงียบเอาไว้ ฉันวานให้ดอว์นช่วยจับตาดูแม่ให้แล้ว เธอเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องนี้จากการที่ฉันไปปรับทุกข์ด้วยและฉันก็ไว้ใจเธอมากที่สุด ดอว์นเป็นเหมือนน้าคนหนึ่งของฉัน ฉันหวังพึ่งเธอได้เพียงคนเดียวในเวลานี้

 

ฉันรู้ว่าพักหลังมานี้ฉันทำตัวแปลกออกไปและทุกคนก็เป็นกังวล แต่สิ่งเดียวที่ฉันตอบคือ เศร้า ฉันบอกพวกเขาว่าฉันเศร้าที่กำลังจะต้องจากบ้านและคนอันเป็นที่รักไปอเมริกา

 

ฉันตอแหลเออ ใช่ แต่คุณหวังให้ฉันทำยังไง ปั้นหน้ามองคริส กอดจูบกับเขาปกติงั้นเหรอ ฝันไปเถอะ!

 

ไม่ลืมอะไรนะลูก แม่ย้ำคำถามนี้กับฉันเป็นรอบที่สิบตั้งแต่เราออกจากบ้านมาจนถึงสนามบิน และฉันตอบท่านไปครบทั้งสิบครั้งแล้วว่าไม่ฉันไม่ลืมอะไร เพราะแท้จริงแล้วกระเป๋าเดินทางใบโตทั้งสองใบนั่นแทบไม่มีอะไรยัดอยู่เลยนอกจากผ้านวมหนักๆ กับหนังสือที่ฉันไม่ใช้แล้ว

 

เรากำลังจะบินไปอเมริกา ฉันกับคริส และแม่กับพ่อก็จะไปด้วย ท่านจะไปช่วยดูแลความเรียบร้อยให้เราหนึ่งสัปดาห์และถือโอกาสพักผ่อนอีกหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งมันก็ดีดีมากเลยล่ะฉันว่า

 

ฉันมองนาฬิกา เราเช็คอินเรียบร้อยแล้วและก็กำลังรอให้พวกเขาประกาศให้ขึ้นเครื่อง คริสโตเฟอร์ขยับเข้ามาใกล้พลางโอบเอวของฉันไว้และฉันขนลุก อยากหันไปด่าให้เขาเอามือสกปรกนั่นออกไปซะฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าคริสจะเป็นคนแบบนี้ มันผิดที่ฉันไม่ยอมมีอะไรกับเขางั้นเหรอ หรือเพราะเหตุใดกันแน่

 

ตื่นเต้นมั้ย เขาถาม

 

ตื่นเต้นจนเนื้อสั่นเลยล่ะ แต่ไม่ใช่กับเรื่องที่จะได้ไปอเมริกา

 

ก็นิดหน่อย ฉันฉีกยิ้ม ก้มมองนาฬิกาข้อมืออีกครั้ง แล้วเสียงประกาศให้ขึ้นเครื่องบินได้ก็ดังขึ้นมาพอดี มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะต้องไปฉันไล่สายตามองสมาชิกในครอบครัวที่มาส่งเป็นครั้งสุดท้าย เพราะมันเป็นไปได้ว่าฉันอาจจะไม่ได้เห็นเขาอีกเลย

 

บางทีฉันอาจจะอยากเห็นเพียงแค่ดอว์น ฉันรักเธอมากกว่าบางคนในครอบครัวเสียอีก

 

ไปขึ้นเครื่องกันเถอะลูก

 

ปารีสขอตัวไปเข้าห้องน้ำแปปนึงนะคะ แม่ขึ้นไปก่อนเลยก็ได้ค่ะ เดี๋ยวปารีสตามไป ฉันรีบฉวยโอกาสทำตามแผนด้วยการทำท่าเหมือนปวดฉี่หนัก แล้วฝากกระเป๋าถือของตัวเองไว้กับแม่ โดยดึงเพียงพาสปอร์ตกับโทรศัพท์ออกมา ฉันมีเงินติดตัวแล้วจำนวนหนึ่ง หนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ฉันลอบกดเงินเก็บไว้วันละนิดวันละหน่อยจนอาจจะอยู่ได้สบายโดยไม่ต้องกดอีกเป็นเวลาหลายเดือน และฉันก็ไม่จำเป็นต้องใช้บัตรเครดิต

 

ของพวกนั้นจะทำให้ที่บ้านตามตัวฉันได้ ฉันต้องรอบคอบที่สุด

 

อ้าว ไปขึ้นบนเครื่องก็ได้นี่ลูก

 

กว่าจะต่อแถวขึ้นเครื่องกันเสร็จก็ราดพอดีแหละค่ะ แม่ขึ้นไปก่อนนะ ปารีสจะรีบไปรีบมาค่ะ ฉันย้ำแล้วพยายามดันหลังแม่ให้เดินไปต่อแถว จับแขนพ่อด้วยความสำนึกผิดและพร่ำขอโทษท่านอยู่ในใจ คนเดียวที่ฉันไม่คิดจะชายตาแลก็คือคริสโตเฟอร์ ฉันแสร้งทำเป็นรีบแล้วเดินชนเขาออกมาด้วยซ้ำ

 

และสาบานว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาจะได้เห็นหน้าฉันไม่เอาอีกแล้วความทรมานแบบนี้

 

ไม่เอาอีกแล้ว

 

ฉันเข้าไปในห้องน้ำ ดอว์นรอฉันอยู่ในนั้นด้วยใบหน้ากลัดกลุ้ม เธอถลาเข้ามาหาทันที ฉันรู้ว่าดอว์นเองก็ไม่เห็นด้วยและพยายามจะโน้มน้าวให้ฉันเปลี่ยนใจ ดังนั้นฉันจึงมองใบหน้าเธออย่างดุๆ เป็นเชิงไม่ให้เธอพูดอะไร แล้วรับกระเป๋าใบใหม่ในมือเธอที่บรรจุเสื้อผ้าชุดใหม่ไปเปลี่ยนข้างในห้องน้ำฉันเปลี่ยนทุกอย่าง เปลี่ยนจากเดรสราคาแพงเป็นเสื้อกล้ามธรรมดาๆ สีขาว ยีนส์สั้นและคอนเวิร์สคู่โปรดที่ทะมัดทะแมงที่สุด ฉันรูดยางมัดผมออกและสะบัดผมให้เข้าทรง ดอว์นมีสีหน้าเหมือนอยากจะร้องไห้เมื่อฉันเปิดประตูออกมาในลุคใหม่

 

อย่าเศร้าไปเลยค่ะ ฉันบอกเบาๆ รู้สึกเห็นใจเธอ คนที่จะซวยที่สุดถ้าหากถูกจับได้คงหนีไม่พ้นดอว์น ฉันไม่อยากให้มันเป็นเช่นนั้น หวังว่าเธอคงจะไม่ทำอะไรโง่ๆแต่ต่อให้เธอจะทำ เธอก็คงไม่รู้หรอกว่าฉันจะหนีไปที่ไหน เรื่องแบบนี้ไว้ใจใครไม่ได้ ฉันจึงไม่บอกใครแม้แต่คนเดียว ฉันไม่เป็นไรหรอก จริงๆ นะ

 

แล้วเมื่อไหร่คุณหนูจะกลับมาคะ คุณพ่อคุณแม่คงจะเป็นห่วง…”

 

ไม่สนหรอกค่ะ ขอร้องอย่าพูดให้ฉันไขว้เขว้อีกเลย ถ้าคุณเป็นฉันจะไม่ทำแบบเดียวกันงั้นเหรอ

 

ฉันถามกลับพลางเบ้หน้า และแน่นอนเธอตอบไม่ได้ ฉันถอนหายใจ แล้วดึงตั๋วเครื่องบินไปอเมริกาที่สอดอยู่ในพาสปอร์ตออกมาฉีกจนเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยไม่รู้สึกอาลัยอาวรณ์เลยสักนิด ฉันถอดซิมไอโฟนออกและหักมันทิ้งลงถังขยะใบเดียวกัน งานนี้ฉันรอบคอบมากที่สุด ฉันไม่ได้โทรหาวาเลนเซียเลยหลังจากครั้งสุดท้ายที่โทรไปขอร้องเขา เพราะถ้าเราติดต่อกันมาก เมื่อถูกเช็คประวัติการโทรเขาก็จะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยพาฉันหนีอันดับหนึ่งเลย ดังนั้นช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ ฉันจึงสุ่มโทรเบอร์มั่วๆ นับร้อยไม่ซ้ำกัน

 

พวกเขาจะไม่มีทางตามตัวฉันได้ไม่มีวัน

 

ฉันไปนะ รักษาตัวนะคะดอว์น ขอบคุณสำหรับทุกอย่างค่ะ

 

โธ่คุณหนูของดิฉัน ฉันกะเอาไว้แล้วว่าดอว์นจะต้องร้องไห้ เธอเป็นมากกว่าคนรับใช้ เราผูกพันกันมากกว่านั้น ดอว์นคือคนที่เลี้ยงฉันในสมัยเด็กในเวลาที่แม่ต้องทำงาน ฉันเห็นเธอตั้งแต่จำความได้ และเธอกอดฉันแน่นจนเกือบจะทำให้ฉันร้องไห้ไปด้วย ดูแลตัวเองด้วยนะคะคุณหนู แล้วส่งข่าวมาให้ฉันรู้บ้างว่าคุณหนูอยู่ที่ไหนก็ยังดี นะคะ

 

ไม่รับปากค่ะ แต่ฉันจะพยายาม ฉันเช็ดน้ำตาที่ซึมหน่อยๆ ทว่าเธอกลับร้องไห้หนักขึ้นจนคนในห้องน้ำเริ่มผิดสังเกต ไม่เอาน่าฉันควรจะไปได้แล้ว ฉันยิ้มให้ดอว์นและขอบคุณเธอเบาๆ อีกครั้ง ก่อนจะกลั้นใจคว้ากระเป๋าเดินออกมาโดยไม่หันหลังกลับไปมองอีก

 

และฉันอาจจะไม่หันหลังกลับไปเลยตลอดกาล

 

 

 

 

 

อีกด้านหนึ่งที่ไกลออกไปจากช่องผู้โดยสารขาออกที่ต้องการเดินทางไปอเมริกาฉันพบผู้ชายคนหนึ่งนั่งรอฉันอยู่ที่นั่น เขามีเพียงกระเป๋าเดินทางขนาดกลางสองใบ ใบหนึ่งของตัวเองและอีกใบที่เป็นของฉัน และทันทีที่เห็นหน้ากันฉันก็ไม่ลังเลเลยที่จะโถมทั้งร่างเข้าไปสวมกอดวาเลนเซียเอาไว้

 

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ฉันสามารถหลั่งน้ำตาได้ในอ้อมอกของเขา ฉันไม่อาจบอกได้ว่าดีใจแค่ไหนในวินาทีนี้ที่ตัดสินใจจะไปกับผู้ชายคนนี้

 

เธอรู้นะว่าเธอถอยกลับไม่ได้แล้วถ้าเราเข้าประตูนั่นไป เขากระซิบเตือน และวาเลนเซียหมายถึงประตูเครื่องบินอีกลำหนึ่งที่กำลังจะเปิดในไม่ช้า ฉันพยักหน้ายืนยันซ้ำๆ ทั้งน้ำตา คนตัวสูงจึงจูบที่หน้าผากฉันเบาๆ แล้วเกลี่ยน้ำตาบนใบหน้าให้อย่างอ่อนโยน งั้นก็ดี คุณนายวอร์รอลล์อย่ามาเสียใจทีหลังล่ะ

 

ไม่มีวันซะหรอก…”

 

และใช่ฉันเป็นคุณนายวอร์รอลล์ ไม่ใช่มิทเชลล์อีกต่อไปแล้ว ฉันจดทะเบียนกับวาเลนเซียเมื่อสองวันก่อน คุณอ่านไม่ผิดหรอกเราเป็นสามีภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

แต่เปล่า เราไม่ได้กลับมาคืนดีกันหรืออาจจะเรียกว่ายังไม่ได้กลับ อย่างเป็นทางการ เรายังไม่ได้พูดกันเรื่องนั้น แต่มันคงไม่ต่างอะไรเมื่อเราทั้งจดทะเบียนกันแล้ว และยังจะหนีตามกันไปแบบนี้ วาเลนเซียแทบไม่ลังเลยเลยด้วยซ้ำตอนที่ฉันโทรไปขอความช่วยเหลือจากเขา

 

แล้วถามว่าทำไมเราจึงต้องรีบร้อนแต่งงานกัน

 

ก็เพราะมันง่ายกว่าไงล่ะ การไปอาศัยอยู่ในเมืองไทยโดยที่จดทะเบียนกับประชากรของประเทศเขาแล้วน่ะ

 

คุณคิดถูกแล้ว ฉันจะหนีไปประเทศไทยกับวาเลนเซีย

 

และฉันรู้ว่าฉันหันกลังกลับมาไม่ได้อีกแล้ว ฉันไม่สนด้วยซ้ำว่าชีวิตตัวเองจะเป็นยังไงต่อไปฉันแค่อยากจะไปให้สุดหล้าฟ้าเขียวจากแผ่นดินอังกฤษ หนีไปหาโลกใหม่ที่น่าอยู่กว่านี้ไปค้นหาที่ที่เป็นของฉัน

 

 

 

 

 

 

BKK, Thailand

 

ร้อนพระเจ้า นี่มันร้อนสุดๆ

 

ฉันชอบซัมเมอร์นะ แต่บอกไม่ถูกว่านี่มันควรจะเป็นสวรรค์หรือนรกดี วาเลนเซียบอกว่าตอนนี้พวกเขากำลังอยู่ในช่วงฤดูฝน ช่วงบ่ายร้อนอย่างนี้แปลว่าตอนเย็นฝนจะตกหนัก ทว่าฉันรับรู้แต่เพียงอากาศร้อน อังกฤษที่ว่าอยู่ในช่วงซัมเมอร์ชิดซ้ายไปในทันที

 

แล้วทำไมรถมันถึงได้ติดขนาดนี้

 

วาเลนเซียบอกฉันทีว่ามันไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกวัน ฉันเป็นกังวล คงหงุดหงิดตายถ้ามันเป็นอย่างนั้น เราอยู่บนรถแท็กซี่ ประเทศนี้มีแท็กซี่เยอะมากจนน่ากลัว หลากหลายสีสันจนเลือกไม่ถูก แล้วก็วิ่งกันให้ว่อนแบบที่นึกจะขึ้นตรงไหนก็โบกเอา ไม่ได้จอดเป็นที่อย่างในอังกฤษ แต่ดูวาเลนเซียสิเขาหัวเราะล่ะ

 

เธอคงต้องทำใจแล้วล่ะศรีภรรยา มันเป็นแบบนี้ทุกวันครับ

 

ไม่จริง แล้วรถไฟล่ะ แน่นขนาดนี้ด้วยหรือเปล่า

 

อ้าเรามีรถไฟฟ้ากับรถใต้ดิน อันนั้นน่าจะโอเคสำหรับเธออยู่ มันก็แน่นในชั่วโมงเร่งด่วนเป็นธรรมดานั่นแหละ แต่ฉันไม่คิดว่าเธออยากจะขึ้นรถไฟไทยนะ เชื่อเถอะเธออาจไม่ชอบมันก็ได้ วาเลนเซียมีสีหน้าลำบากใจ ฉันไม่ได้ดูถูกประเทศไทยนะ แต่ใครๆ ก็ว่าพวกเขาเป็นประเทศกำลังพัฒนา และแน่นอนว่ามันล้าหลังกว่าอังกฤษ

 

เอาเถอะฉันอยู่ได้ทุกที่แหละ จะไม่เรื่องมากด้วย ที่ไหนก็ดีกว่าบ้านทั้งนั้น

 

แล้วเอ่อ นั่นพวกเขาทำอะไรกัน ฉันชี้ออกไปนอกกระจกรถ ผู้คนมากมายอยู่บนริมฟุตบาททำท่าทางเหมือนกำลังแบบว่า ขายของกันอยู่ มันดูเหมือนของกินแต่ขายอาหารริมถนนเนี่ยนะ

 

ก็ขายของน่ะสิ

 

ไม่สกปรกแย่เหรอ ทั้งควันรถทั้งอะไรต่อมิอะไร ฉันร้อง แล้วพวกเขาก็ใช้ถุงพลาสติกใส่อาหาร นั่น น้ำด้วย!” ฉันตกใจมาก ทว่าวาเลนเซียก็ยังคงหัวเราะ

 

เดินทางมาตั้งไกล แต่เธอนี่ดูไม่เหนื่อยเลยเนอะ เขายิ้ม นั่นเป็นเรื่องปกติของที่นี่ คุณหนูปารีสรับไม่ได้เหรอ

 

ไม่ใช่อย่างนั้นนะ ฉันแค่แปลกใจ ฉันรีบพูด

 

มีอีกหลายอย่างที่เธออาจจะต้องแปลกใจ ประเทศไทยต่างกับอังกฤษจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยล่ะสาวน้อย มันมีเรื่องที่ดีอยู่เยอะมากนะ ฉันจะเล่าให้ฟัง แต่ตอนนี้ฉัน Jet Lag จังเลยที่รัก วาเลนเซียหาวแล้วใช้นิ้วกดกระบอกตาตัวเองก่อนจะเอนศีรษะมาพิงกับไหล่ฉันแล้วหลับตาลง

 

อย่าเพิ่งนอนสิวาเลนเซีย ฉันไม่รู้ทางนะ แล้วคนขับก็มองเราแปลกๆ พอวาเลนเซียทำแบบนั้น

 

พักสายตาหน่อยเดียวเอง…”

 

ไม่เอานะ ตื่นเป็นเพื่อนฉันก่อน ฉันมีอีกพันคำถามอยากจะถามเขา ฉันเขย่าตัววาเลนเซีย วาเลนเซียบอกฉันสิ ทำไมประเทศไทยมีมอเตอร์ไซค์เยอะจัง…”

 

“…”

 

แล้วนั่นคืออะไรอ่ะ รถที่มีสามล้อนั่นอ่ะ

 

ปารีส…”

 

นั่นด้วย ดอกไม้ที่เขาแขวนตรงกระจกหลังนั่นคืออะไรเหรอ แล้วๆ…”

 

เด็กน้อยใจเย็นก่อนสิ

 

อยากรู้นี่! บอกหน่อยบอกหน่อยสิวาเลนเซีย ฉันอ้อนเสียงหวาน วาเลนเซียส่ายหัวแล้วพ่นลมหายใจแรงก่อนจะเริ่มอ้าปากอธิบาย และการผจญภัยในประเทศไทยครั้งแรกของฉันเริ่มขึ้นในวินาทีนี้เอง

 

 

 [ Valencia’s Secret ]

 

ตอนที่แกบอกว่าจะมากับเพื่อน ฉันนึกว่าแกหมายถึงเพื่อนผู้ชาย ภีมกล่าวอย่างตกใจหน่อยๆ หลังจากที่เรามาถึงได้สักพัก และปารีสกำลังวุ่นอยู่กับการเดินสำรวจที่อยู่ใหม่ชั่วคราวของเรา

 

ภีมเป็นเพื่อนชาวไทยที่รู้จักกับผมมาตั้งแต่สมัยมัธยมต้น บ้านของเราอยู่ติดกัน มันเป็นหนึ่งในเพื่อนเล่นสมัยเด็กของผมในเวลาที่ผมกลับมาเยี่ยมประเทศไทย เราเจอกันแค่ปีล่ะไม่กี่ครั้งแต่สนิทกันเพราะมีอะไรหลายอย่างที่ชอบเหมือนกัน ภีมเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัยปีหนึ่งและย้ายออกมาอยู่หอ แต่มันเป็นหอพักแบบแชร์จ่าย คือจะมีสองห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว และอีกหนึ่งห้องนั่งเล่น แต่รูมเมตของมันที่เป็นนักศึกษาปีสามไม่ค่อยรักดีเท่าไหร่ จู่ๆ ก็ตัดสินใจเลิกเรียนแล้วลาออกไปทำงาน ห้องนั้นจึงกลายเป็นห้องว่างไม่มีใครเช่า ประจวบเหมาะกับที่ผมกำลังหาที่พักอยู่พอดี (ผมกะจะมาไทยอยู่แล้วแม้ไม่ติดเรื่องของปารีส) สุดท้ายเราจึงมาลงเอยกันที่นี่

 

ซึ่งถ้าอันที่จริงจะพูดว่าเป็นหอที่แชร์กันแบบชายสองหญิงหนึ่ง มันออกจะพาให้ชาวบ้านคิดกันในทางล่อแหลมมากไปหน่อย แต่ผมไม่ได้แพลนเอาไว้ล่วงหน้าว่าจะเอ้อ พาปารีสหนีมา เลยไม่มีเวลาให้หาที่พักดีๆ สำหรับเธอด้วย ผมคงพาเธอกลับไปที่บ้านไม่ได้ ก็จะให้อธิบายกับผู้ใหญ่ว่ายังไงล่ะ แล้วมันก็เสี่ยงต่อการที่พ่อแม่ของปารีสจะตามตัวถูก เพราะผมก็รับประกันไม่ได้ว่าจะไม่มีคนในบ้านเอาไปพูดกับพ่อหรือแม่ที่ยังคงอยู่ที่อังกฤษว่าปารีสอยู่กับผมที่นี่

 

เพราะงั้นเราคงต้องอยู่แบบนี้ไปก่อน ผมกะว่าหลังจากที่ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางแล้วจะออกไปหางานทำ ได้งานที่ไหนแล้วค่อยหาเช่าห้องที่ใกล้กับที่นั่น

 

ส่วนหลังจากนั้นจะเป็นยังไงค่อยว่ากันอีกที

 

ยังไงผมก็จดทะเบียนกับปารีสแล้ว เออ ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองคิดอะไรอยู่

 

ผมแค่เห็นน้ำตาของเธอไม่ได้ แค่ทนเห็นมันไม่ได้สักที

 

แน่ะ ไอ้วา อย่าบอกนะว่าผู้หญิงคนนี้กับแก…” ภีมชี้หน้าผมพลางยิ้มกรุ่มกริ่มเหล่สายตาไปทางห้องนอน ปารีสอยู่ในนั้น ผมกรอกตาไปมาจะอธิบายกับมันว่ายังไงดี ไหนแกว่าจะพา เพื่อน มาไงฮะ

 

เออ…” ผมพูดไม่ถูก สับสนยังไงดีล่ะ ปารีสเป็นแฟนเก่าของผม แต่ผมต้องยอมรับว่ายังมีความรู้สึกดีๆ ให้เธออยู่ ที่เราแต่งงานกันมันก็แค่เพื่อให้การย้ายมาอยู่ไทยของปารีสดำเนินไปได้ง่ายขึ้น แต่เราอยู่ในช่วงเวลาที่วุ่นวายจนไม่มีโอกาสได้พูดคุยถึงข้อตกลงต่างๆ รวมไปถึงเรื่องที่ว่าอาจจะกลับมาคืนดีกัน

 

หรือถ้าเราไม่คืนดีกัน แล้วมันมีสิทธิ์มั้ยที่ผมจะไปเดตกับคนอื่นหรือปารีสจะให้โอกาสผู้ชายที่อาจจะเข้ามาหลังจากนี้ เพราะมันมีทะเบียนสมรสค้ำคอเราอยู่

 

ผมคงต้องคุยกับเธอ จริงๆ ว่ะ

 

เธอเป็นแฟนเก่าของฉัน ผมบอกอย่างสับสน แต่ก็ตัดกันไม่ขาดซะทีเดียว แกงงมั้ย

 

ฉันงงแค่ที่ว่าถ้าผู้หญิงคนนี้เป็นแฟนเก่า แต่ทำไมถึงบินมาไทยกับแกแล้วจะยังพักที่เดียวกันด้วยล่ะ

 

เอาเป็นว่าเธอมีปัญหากับที่บ้านนิดหน่อยแล้วก็แค่อยากจะพักสมองสักพัก ฉันก็เลยพาเธอมาที่นี่ เรื่องอื่นแกอย่าเพิ่งถามเลย มันยาว ผมตอบแบบขอไปที

 

อ้า โอเค เข้าใจแล้ว เพื่อนรักพยักหน้าหงึกหงัก แต่ว่านะไอ้วา…”

 

อะไร

 

ปารีสแม่งโคตรสวยเลย หุ่นนี่ก็แบบให้ตาย ขอแบ่งมั่งได้มั้ยวะคนนี้ ภีมลูบคางตัวเอง นัยน์ตาสีน้ำตาลเข้มเป็นประกายดุจนกอินทรีในยามที่ทอดสายตามองเหยื่อตัวน้อยจากที่สูง ผมเลิกคิ้วข้างหนึ่งขึ้นคุณคิดว่าผมสันดานแบบนี้แล้วเพื่อนรักผมควรจะสันดานแบบไหน สารภาพว่าเราเคยแบ่งผู้หญิงใช้กันบ้างเป็นครั้งเป็นคราวในช่วงสมัยมัธยมปลายเวลาที่ผมกลับมาแล้วชวนมันไปเที่ยวสำมะเลเทเมา แต่ปารีสผมแทบจะใช้อวัยวะเบื้องล่างยันยอดอกเพื่อนตัวเอง เฮ้ยเวรอะไรของแกเนี่ย มันร้องเสียงหลง

 

เก็บความคิดชั่วๆ ของแกไปเลยเพื่อน ผมเตือนเสียงต่ำ

 

อะไรวะ! ก็เห็นพวกแกมาด้วยกัน แถมยังทำเหมือนจะนอนห้องเดียวกัน ใครจะไปรู้ว่า…”

 

คนนี้…” ผมเว้น ลากสายตามองร่างบางที่เดินออกมาพอดีและหันกลับมาสบตาเพื่อนตัวเอง “…อยู่บนหิ้ง ผมบอกเครียดๆ จบนะ

 

นี่…”

 

แล้วฉันก็จะไม่ร่วมห้องกับเธอ เพราะผมคงจะเอาแต่คิดเรื่องชั่วๆ กับปารีสถ้าเรานอนห้องเดียวกัน คนมันเคยกันมาก่อน แล้วผมก็เป็นผู้ชายผมไม่อยากฉวยโอกาสกับผู้หญิงคนนี้ หรืออย่างน้อยก็จนกว่าจะเคลียร์ความสัมพันธ์ยุ่งเหยิงนี่ ฉันจะนอนข้างนอก ตรงนี้แหละ

 

วาเลนเซีย อะไรของแก…”

 

ฉันเอาไว้บนหิ้งเลยไอ้ภีม พูดจริงๆ คนนี้ไม่ใช่ของเล่นที่ฉันจะแบ่งให้ใครก็ได้ ผมย้ำ ปารีสกระพริบตาปริบๆ มองพวกเราอย่างสงสัยว่ากำลังทำอะไรกัน ผมเลิกขู่เพื่อนแล้วลดไม้ลดมือลง หันไปคุยกับปารีสโดยตรง ไง ห้องถูกใจเธอมั้ย

 

ก็โอนะ

 

มันคงไม่ใหญ่อย่างห้องเธอที่อังกฤษ แต่ตอนนี้เรามีที่ดีสุดเท่านี้ คงต้องอยู่ไปก่อน

 

อื้ม ฉันอยู่ได้ ไม่เป็นไรหรอก ปารีสยิ้มหวานอย่างน่ารัก ราวกับเธอพยายามจะทำตัวให้ไม่มีปัญหากับทุกสรรพสิ่งในตอนนี้มากที่สุด อ่าเวลาปารีสว่าง่ายทีไรผมอดใจแทบไม่ไหวทุกทีเลย ถ้าไม่ได้มีไอ้ภีมนั่งหัวโด่อยู่ผมคงดึงเธอมาจูบหนักๆ สักที จะว่าไปผมไม่ได้จูบเธอมาตั้งเดือนนึงแล้วล่ะ อยากจูบเป็นบ้าเลย

 

ผมเสพติด ติดปารีสแบบที่ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไม

 

เย็นไว้ก่อนวาเลนเซีย ผมกำลังจะเริ่มคิดเรื่องชั่วๆ อีกแล้ว ที่จริงผมต้องคุยกับเธอสักหน่อย ผมไล่เพื่อนตัวเองทางสายตา ภีมเซ็งสุดขีด มันยกสองมือขึ้นอย่างยอมแพ้แล้วเดินกลับเข้าห้องตัวเองไปแต่โดยดี ปารีสเอียงคอเมื่อถูกผมดึงให้นั่งบนตัก

 

อะไรเหรอ

 

เธอไม่คิดเหรอว่าเราควรจะคุยกันสักหน่อย ผมเกริ่น มันควรจะเป็นเรื่องที่ผู้หญิงจะต้องคิดมากกว่าผมไม่ใช่เหรอวะ อย่างเช่นว่าจะทำไงต่อไปกับชีวิต หมายถึงชีวิตเธอ ผมเคาะบริเวณเหนืออกของปารีสเบาๆ “…กับชีวิตเรา

 

หมายความว่าไงชีวิตเรา ปารีสก้มหน้า ทำเป็นสำรวจสีเล็บของตัวเอง ท่าทางอย่างนั้นหมายความว่าผมจะต้องเป็นคนพูดต่อ ผมรู้จักปารีสดี

 

ก็ยังไงๆ เราก็จดทะเบียนกันแล้ว ผมบอกเสียงอ้อมแอ้ม เธอนึกว่าผมไม่รู้สึกอะไรเลยเวลาพูดเรื่องพวกนี้หรือไงวะเนี่ย ให้ตายสิ ผมแค่แกล้งทำเป็นไม่รู้สึก เธออยากกลับมาคืนดีมั้ย หรือจะให้มันเป็นแค่การเป็นสามีภรรยาแต่ในนาม

 

“…”

 

ว่าไง ผมทวงคำตอบเมื่อปารีสเงียบไปครู่หนึ่งกับคำถามนั้น เธอก็ยังคงก้มหน้าอยู่อย่างนั้น พูดขมุบขมิบอะไรที่ปาก โว๊ะ นินทากันเรอะ บ่นอะไรไม่ให้ได้ยินเลย นี่ เธอพูดกับเสื้อฉันหรือไง บอกดีๆ สิ

 

ก็แล้วนายอยากคืนดีมั้ยล่ะ ปารีสถามกลับ ดีเลยผมก็ตอบไม่ได้เลยไง ผมเงียบไปนานพอๆ กับที่ปารีสทำเมื่อกี้ เห็นมั้ย นายก็ตอบไม่ได้

 

“…”

 

เปล่าที่จริงเก้าสิบเปอร์เซนต์ในตัวผมมันอยาก แต่อีกสิบเปอร์เซนต์ก็รู้สึกผิดกับเรื่องที่เคยทำกับเธอจนทำให้เราต้องเลิกกันคราวก่อน สิบเปอร์เซนต์นี้ถ่วงน้ำหนักของผมเอาไว้หนักอึ้งด้วยความที่ก็ไม่รู้เช่นกันว่าปารีสจะกล้าหยิบยื่นหัวใจให้ผมอีกมั้ย หรือเธอจะไม่อภัยให้ผมไปตลอดกาล

 

ผมสงสัยว่าปารีสอ่านการ์ดที่ผมให้เธอหรือยังนะทำไมไม่เห็นพูดถึงมันเลย

 

ผมก็เลยอดคิดไม่ได้ว่าเธออาจจะอ่านแล้ว แต่ไม่อยากรื้อฟื้นอะไรอีก เลยไม่ทักท้วง

 

บางทีเธออาจจะไม่อยากคืนดีกับผมนักหรอก คงจะลังเลเพราะเรื่องที่เราแต่งงานกันแล้วมากกว่า

 

ยังไงก็ตามแต่

 

เอาแบบนี้มั้ย ผมเสนอ ประสานมือเข้ากับมือบางของคนตัวเล็กและดึงมันมาจุมพิตเบาๆ เริ่มกันใหม่ ผมบีบมือปารีสแน่น เริ่มต้นกับฉันใหม่…”

 

“…”

 

เริ่มใช้ชีวิตกับฉัน เธอเป็นปารีส วอร์รอลล์แล้ว เราเริ่มทุกอย่างจากศูนย์ไม่ต้องคิดมากว่าจะทำยังไงกับชีวิต ก็ปล่อยให้มันเป็นแบบนี้ไป ภายในหนึ่งปีนี้ฉันจะทำงานเก็บเงิน และถ้าถึงตอนนั้นแล้วเรายังอยู่ด้วยกันฉันก็จะเข้ามหาลัยที่ไทย เธอก็เรียนกับฉัน ใช้ชีวิตกันไปเรื่อยๆ แบบนี้ดีมั้ยจะได้รู้ว่าที่เราหยุดมาเจอกันทุกวันนี้ไม่ได้มันเพราะอะไรกันแน่

 

แล้วครอบครัวของนายจะไม่…”

 

อย่าให้พวกเขารู้สิ อย่าเพิ่ง ให้พวกเขารู้ ผมแก้ สนใจอะไร มองแค่ตอนนี้ก่อนเถอะ เรื่องอื่นไว้ค่อยคิดกันทีหลัง

 

แล้วฉันเดตกับคนอื่นได้ป่ะ ปารีสหยั่งเชิงผมเข้าให้แล้วล่ะ บอกได้เลย

 

เฮอะ เรายังไม่ได้คบกัน ฉันห้ามเธอไม่ได้นี่ ผมเบ้หน้า หรือถ้าจะห้ามคงต้องเอาทะเบียนสมรสมายันกันไป แต่ผมไม่ทำอะไรอย่างนั้นหรอก มันออกจะงี่เง่าเกินไปหน่อย ผมไม่อยากถือสิทธิ์ในตัวปารีสถ้าเธอไม่ได้ต้องการ ฉันให้เธอตัดสินใจเอง อยากจะมองทางเลือกเผื่อไว้บ้างฉันก็ไม่ว่า เราอยู่กันแบบไม่ผูกมัดก็ได้ถ้าเธอต้องการ

 

แต่นายจะทำบ้างล่ะสิถ้าฉันทำ ปารีสเอียงคอ ย่นจมูก ผมหลุดหัวเราะเบาๆบอกแล้วเรารู้จักอีกฝ่ายดีเกินไป ฉันก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกนะถ้านายเองก็อยากไปหาคนอื่น มือบางวางลงบนปกเสื้อเชิ้ตของผม ปารีสแสร้งทำเป็นจัดแต่งมันให้แค่เพียงเพื่อปิดบังบางอย่างลึกๆ ในใจที่บางครั้งก็ช่างยากเกินกว่าจะหยั่งถึง ผมรั้งมือของเธอไว้ บังคับให้ใบหน้าหวานสบตาด้วย ทว่าเธอกลับหลบตาอีก วาเลนเซีย ฉันลากนายมาที่นี่ ฉันเป็นภาระของนายนี่นา ทั้งๆ ที่นายก็มีความฝันที่อยากจะทำอยู่ มันคงเปลี่ยนไปหมดเลยเพราะฉันสินะ

 

เปล่าแค่รีแพลนใหม่ และเพิ่มตัวละครเข้าไป ผมกระซิบ มันน่าสนุกกว่าเดิมอีกรู้มั้ย

 

“…”

 

ฉันไม่มีวันปล่อยเธอไปได้ ก็รู้นี่

 

และมันอาจไม่มีวันนั้น ต่อให้เธอจะเจอใครที่รักจริงแล้วก็ตาม

 

ต่อให้ผมจะเป็นฝ่ายบอกเลิกเธอก่อน สุดท้ายเราก็จะกลับมาหากันอีกครั้งแล้วครั้งเล่า

 

และแม้แต่เราก็ไม่เข้าใจที่มันเป็นแบบนั้น

 

 

 


Secondhand Serenade – Fall for you

 
 

 


FernniZ’s 2nd Talk : 06.07.13

ครึ่งหลังสั้นแฮะไม่ได้ดูตอนอัพ ฮ่ะๆ

อัพมาได้ไม่กี่ตอนเอง รีดเดอร์หลงเสน่ห์วาเลนเซียจนถึงขนาดบอกให้อัพเรื่องนี้ทุกวันและอัพ With Me & Your Cigarette วันเว้นวันแทนซะแล้ว เอซตกกระป๋องตลอดดดด เอาน่าต้องอดใจนิดหนึ่งนะคะ เรื่องนี้อัพบ่อยไม่ได้ เพราะเฟิร์นยังแต่งได้ไม่กี่ตอนเอง เดี๋ยวจะแต่งไม่ทันซะก่อน SEXY MATE ก็อัพค่อนข้างช้าเพราะยังรีไรท์ไม่เสร็จเหมือนกันแอบยุ่งนิดๆ กับเรื่องพิมพ์ ‘Coz love needs time นะคะช่วงนี้ ต้นฉบับเข้าโรงพิมพ์แล้ว เฟิร์นชำระเงินเรียบร้อยและส่งแบบฟอร์มขอเลข ISBN แล้วด้วย น่าจะอยู่ในช่วงพิสูจน์อักษรอยู่นะคะตอนนี้

แอบตื่นเต้นเล็กๆ หนังสือเรื่องแรกในชีวิตที่พิมพ์เอง <3
FernniZ’s 1st Talk : 04.05.13

เพลงโปรดฟังกี่ทีก็นึกถึงเรื่อง Us & Infinity

นี่ไง เหตุผลที่ไม่อยากสปอยล์เพราะจริงๆ แล้วเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักที่หนีออกจากบ้านและแต่งงานกันตั้งแต่ยังเด็กไงล่ะ หมายเหตุ ณ ตรงนี้นะคะ : ที่ประเทศอังกฤษอายุครบ 18 สามารถแต่งงานได้ค่ะ (ที่ไทยต้องบรรลุนิติภาวะที่ 20 ก่อน)  แต่อืมจริงๆ ก็ไม่ได้เล่าถึง ชีวิตแต่งงาน ซะทีเดียวนะ เพราะพวกเขาแต่งแบบมีเหตุผลให้ต้องแต่ง คือปารีสจะได้ย้ายเข้าไปอยู่ไทยได้ แน่นอนว่าวาเลนเซียถือสองสัญชาติ ถือเป็นพลเมืองของทั้งสองประเทศ :) อันนี้หาข้อมูลมา พยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ให้ผิดนะ ฮ่ะๆ แต่ทั้งอังกฤษและไทยอนุญาตให้ถือสองสัญชาติได้ (ไม่เหมือนญี่ปุ่นหรือเยอรมนีที่เด็กต้องเลือกสัญชาติตอนบรรลุนิติภาวะ) ผิดยังไงผู้รู้ช่วยแจ้งด้วยจ้า

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[ตีพิมพ์แล้ว] To Infinity & Beyond ˋ [Valencia X Paris] ตอนที่ 3 : CH.2 - Don't make me change my mind, or I won't live to see another day , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2535 , โพส : 43 , Rating : 100% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 43 : ความคิดเห็นที่ 653
เรื่องนี้มีแววดราม่าหนักแน่ๆ
แลดูสับสนวุ่นวายกับครอบครัวปารีส
Name : แก็บซองงงงง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก็บซองงงงง [ IP : 182.53.60.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 21:31
# 42 : ความคิดเห็นที่ 255
อยากได้อ่ะ โฮรรรร ผู้ชายแบบนี้ มาเป็นของเราเถอะ
Name : SHAWOL<3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SHAWOL<3 [ IP : 124.120.130.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 16:29
# 41 : ความคิดเห็นที่ 178
คนนี้...อยู่บนหิ้ง
กริ๊ดดดด ฟินเว่อร์ หลงรักวาเลนเซียเเล้ว >///
Name : Snoopy [ IP : 171.96.14.245 ]

วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 15:45
# 40 : ความคิดเห็นที่ 160
อยากบอกว่า 'คนนี้...อยู่บนหิ้ง' ทำเอากรี๊ดลั่นบ้านเลยอ่ะ
อ๊ายยยยยย รักวาเลนเซียสุดๆๆๆๆๆ
PS.  ฝากนิยายด้วค่า~ ::Crazy Love::เกมส์รักอลวนหัวใจ http://writer.dek-d.com/l3-LacK_SnoW/writer/view.php?id=4749279
Name : l3L@ck_Snow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3L@ck_Snow [ IP : 118.172.12.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 / 15:19
# 39 : ความคิดเห็นที่ 159
ชอบวาเลนเซียจัง 555555555555555
Name : เสียงดนตรีของบ่ายสอง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เสียงดนตรีของบ่ายสอง [ IP : 49.49.210.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 17:27
# 38 : ความคิดเห็นที่ 157
คนนี้อยู่บนหิ้ง
บนหิ้ง
บนหิ้ง
บนหิ้ง
บนหิ้ง

อร็ายยยยยยย >////<
PS.  Do not play with the feelings of others :|
Name : What The Hell✖ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ What The Hell✖ [ IP : 171.7.23.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 14:59
# 37 : ความคิดเห็นที่ 156
คนนี้... อยู่บนหิ้ง 
กรี๊ดดด ชอบอะ

วาเลนเซียน่ารักอ่าา
อ่านไปยิ้มไป
โอ๊ยยย ใจจะละลาย ><

PS.  ~ แค่คิดถึงก็ได้ ~
Name : noowiwie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ noowiwie [ IP : 180.180.58.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:45
# 36 : ความคิดเห็นที่ 155
บอกตรง ๆ ว่าหลงเสน่ห์วาเลนเซียสุด ๆ และอาจถอนตัวไม่ขึ้น >/////
Name : sf checkmate [ IP : 58.8.91.77 ]

วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 13:21
# 35 : ความคิดเห็นที่ 154
คนนี้ขึ้นหิ้ง T/////T 
PS.  เจ็บแต่ทน เหนื่อยแต่ยิ้ม ท้อแต่ทำ!
Name : Ni_นิว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ni_นิว [ IP : 58.9.118.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 10:53
# 34 : ความคิดเห็นที่ 153
อยู่บนหิ้งเลย 5555 เขินนน
PS.  โลกมีหลายด้านหลายมุม เลือกเอาด้านที่เราชอบ ด้านที่เราพอมีความสุข จะให้สุขทุกด้านคงไม่ได้ บางด้านก็สุขของคนอื่น 'ที่เราทุกข์' "แสดงว่า .. เราอยู่ผิดด้าน Pretzz...Moment
Name : Pretzz07 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pretzz07 [ IP : 171.99.1.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 07:32
# 33 : ความคิดเห็นที่ 152
ชอบคู่นี้ รักวาเลนเซียอ่ะ
Name : Kanokkan Kompon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanokkan Kompon [ IP : 119.42.120.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 / 00:50
# 32 : ความคิดเห็นที่ 151
"คนนี้.. อยู่บนหิ้ง"  โอ้ยเขิน >< วาเลนเซียน่ารักจริงๆ
Name : MAMA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MAMA [ IP : 223.205.115.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 23:39
# 31 : ความคิดเห็นที่ 148
วาเลนเซียพาหนี! จดทะเบียนกันแต่งแต่เริ่มเรื่อง! ><
กรี๊ดดดดด ตกหลุมรักวาเลนเซียจริงๆจังๆแล้วนะ
อยากรู้วาเลนเซียเขียนอะไรในการ์ด ขอกลับมาคบรึเปล่า?
คู่นี้ผูกมัดกันเลยเถอะ อย่าให้มีมือที่สามเลย
แต่ไม่มีอุปสรรค เรื่องก็คงไม่สนุกอีกก ฮ่าาา
ภีมคือผู้ต้องสงสัยรายแรก จะไว้ใจได้รึเปล่าเนี่ยย
ชอบเรื่องนี้มากกกกก เสพติดจังๆ อยากให้อัพทุกวันเลย
อัพไวๆนะค้าาาเฟิร์นนิส เค้ารออยู่น้าาา ;D
PS.  ชีวิตจริงคนที่ดีที่สุดอาจไม่ใช่ "นางเอก" เสมอไป! เพราะถ้า "พระเอก" ไม่สนใจก็เป็นได้ แค่ "ตัวประกอบ"!! ;))
Name : Pat'TQ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pat'TQ [ IP : 171.101.142.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 21:49
# 30 : ความคิดเห็นที่ 147
วาเลนเซียไปไหนไม่รอดแล้วหล่ะ
Name : Lullanie < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lullanie [ IP : 115.67.34.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 21:34
# 29 : ความคิดเห็นที่ 146
ชอบจังเลยอ่ะ
คนนี้ อยู่บนหิ้ง
Name : สาวน้อยแพนเค้ก [ IP : 113.53.217.240 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 21:02
# 28 : ความคิดเห็นที่ 145
อแบบว่า
ชอบเวลาพระเอกบรรยายอ่ะ ><
น่ารักมากกหห ><
รีบอัพนะคะ
PS.   ฟาเรลล่า มนตราแห่งอาณาจักร http://writer.dek-d.com/fate14498/writer/view.php?id=693168
Name : fate heria ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fate heria ^o^ [ IP : 171.6.239.218 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 20:28
# 27 : ความคิดเห็นที่ 144
ชอบคำนี้จัง "คนนี้...อยู่บนหิ้ง" ><
Name : Add'z Nali'Kan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Add'z Nali'Kan [ IP : 171.101.176.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 19:10
# 26 : ความคิดเห็นที่ 143
ชอบๆ ' คนนี้ ... อยู่บนหิ้ง ' T/////T
Name : Gappersy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gappersy [ IP : 124.122.171.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:45
# 25 : ความคิดเห็นที่ 142
ชอบๆ ที่วาเลนเซียพูดว่า ' คนนี้ ... อยู่บนหิ้ง ' T////T

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 พฤษภาคม 2556 / 18:45
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 6 พฤษภาคม 2556 / 18:55
แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 6 พฤษภาคม 2556 / 18:47
แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 6 พฤษภาคม 2556 / 18:48
Name : Gappersy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gappersy [ IP : 124.122.171.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:43
# 24 : ความคิดเห็นที่ 141
วาเลนเซียทำตัวน่ารักเอง ปารีสก็น่ารักสุดๆ จะไม่ให้หลงได้ไงอ่ะเฟิร์น

ปล. สู้ๆกับเรื่องหนังสือน้า แอบตื่นเต้นเหมือนกันที้ซื้อหนังสือโดยตรงจากนักเขียนเลย <3
PS.  ?Haul heart รักครั้งนี้จะเป็นยังไงนะ? ฝากด้วยนะคะนิยายเรื่องแรก Viper ? Maiden ? Junior ? Honey
Name : ahora < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ahora [ IP : 223.184.29.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:41
# 23 : ความคิดเห็นที่ 140
อ่านไป ยิ้มไปแก้มแทบปริ
555 น่ารักวุ้ย
Name : tarn na < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tarn na [ IP : 61.90.66.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:40
# 22 : ความคิดเห็นที่ 139
ไว้บนหิ้งเลยทีเดียววว อั้ยเขิน ><
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 27.130.247.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:36
# 21 : ความคิดเห็นที่ 138
ชอบวาเลนเซียอ่ะ >O< อยากอ่านต่อจังเลยยย
Name : June [ IP : 118.172.124.162 ]

วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 18:29
# 20 : ความคิดเห็นที่ 137
แต่งแล้วห้ามอย่านะ! ไม่ยอมมม ><
PS.  หนูชอบอ่านนิยายง่ะ :9
Name : rcn'ms < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rcn'ms [ IP : 27.130.247.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 17:44
# 19 : ความคิดเห็นที่ 136
ชอบพลอทเรื่องนี้นะ แต่อย่าให้มีรัก 3 เส้าอีกเลย คือทุกเรื่องจะแบบนั้นหมดอ่ะ ขอแบบที่เป็นปัญหาอื่นที่ไม่ใช่มือที่สามไรเงี้ย
Name : Reader [ IP : 103.1.30.248 ]

วันที่: 5 พฤษภาคม 2556 / 23:15
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android