พรหมลิขิตร้ายกลายรัก

ตอนที่ 39 : แอบมอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,931
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  10 ม.ค. 62

             ตอนที่39: แอบมอง


             ไอยรดาเริ่มงานทันทีที่มาถึง เพราะวันนี้เป็นวันสุดท้ายแล้ว สำหรับการเรียนรู้งาน หญิงสาวจึงตั้งใจและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะได้เรียนรู้งานให้ได้มากที่สุด สิ่งไหนที่ไม่เข้าใจ หล่อนก็จะถามทันที  พร้อมกับบันทึกเอาไว้ สำหรับทบทวนในภายหลัง


             ไอยรดาทำงานจนเพลินโดยไม่ได้สนใจกับเวลาที่ล่วงเลยมาจนถึง 5โมงเช้าเข้าไปแล้ว..เวลามันช่างผ่านไปเร็วเหลือเกินสำหรับหล่อน


             ในขณะที่กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับ การจัดตารางเวลา ให้กับผู้เป็นเจ้านายอยู่นั้น ก็ต้องสะดุ้งตกใจกับเสียงอินเตอร์คอมที่ดังขึ้น พร้อมกับเสียงทุ้มที่แฝงอำนาจดังตามมาด้วยในทันที


             “ไอยรดา..คุณเข้ามาจัดเอกสารให้ผมที เดี๋ยวนี้เลย..”


            “ค่ะ..” หล่อนรับคำ ก่อนจะเงยหน้ามองเลขารุ่นพี่ข้างๆ ด้วยสีหน้าที่ดูเป็นกังวลอย่างมาก เมื่อต้องเข้าไปทำงานในห้องเขา ทั้งๆที่ยังไม่ค่อยรู้เรื่องรายละเอียดเกี่ยวกับเอกสารมากนัก จนทำให้อรอุมาอดไม่ได้ที่จะส่งยิ้มให้ ในขณะที่เอ่ยบอกออกไป…


             “ไปเถอะค่ะ การจัดเอกสารเป็นงานอย่างหนึ่งที่เลขาทุกคน ต้องเรียนรู้ก่อน เป็นอัน ดับแรก คุณติณวีย์คงจะสอนน้องอ้ายด้วยตัวเองน่ะค่ะ” หญิงสาวพยักหน้ารับคำ จากเลขารุ่นพี่ ก่อนจะขอตัวเข้าไปยังห้องของเจ้านายทันที


             “ค่ะ..งั้นอ้ายขอตัวก่อนนะคะ” ร่างบางลุกขึ้น แล้วก้าวไปยังห้องที่อยู่ตรงหน้านั้นด้วยหัวใจที่เต้นตึกตัก ก่อนจะยกมือขึ้นเคาะประตูแล้วเปิดออกไปอย่างช้าๆ


             ร่างบางเดินไปหยุดอยู่ตรงหน้าโต๊ะทำงานของชายหนุ่ม ที่ก้มหน้าเซ็นเอกสารโดยไม่สนใจหล่อนที่เดินเข้ามาเลยแม้แต่น้อย ทำให้ร่างบางได้มีโอกาส พิจารณาคนตรงหน้า ที่เมื่อใครได้เห็นแล้ว ก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า คนๆนี้หล่อราวเทพบุตรเลยทีเดียว

                                      

             ..ด้วยใบหน้าคมคายที่รับกันได้ดีกับจมูกโด่งเป็นสันได้รูป ในแบบเลือดผสม ที่ทำให้เขาติดอันดับ 1 ใน 5 ของชายในฝัน ที่ผู้หญิงทุกคนอยากได้เป็นเจ้าของ..ริมฝีปากหยักลึกสีแดงชาติที่ตัดกับใบหน้าขาวอมชมพูอย่างคนที่มีสุขภาพดี..ล้อมกรอบไปด้วยเส้นผมดำสนิทหยักโศกเล็กน้อย ที่หล่อนเผลอคิดไปว่ามันน่าสัมผัสเหลือเกิน ว่าจะนุ่มสักแค่ไหนถ้าได้ลอง..ก่อนจะมองเลยไปยังแผงขนตาที่ยาวงอนดั่งอิสตรี ที่สาวๆทั่วไป ได้เห็นแล้วยังนึกอิจฉาด้วยกันทั้งนั้น…


             หญิงสาวไม่แปลกใจเลยสักนิดกับข่าวลือเรื่องที่เขามีสาวสวยๆควงไม่ซ้ำหน้า..ก็บุรุษที่แสนจะเพอร์เฟ็กไปซะทุกอย่างเช่นเขา ถ้าใครได้เห็นแล้วล่ะก็เป็นต้องหลงใหลได้ปลื้มกันแทบทุกคน ไม่ยกเว้นแม้แต่หล่อน ที่ยากมากเหลือเกิน สำหรับการหักห้ามหัวใจตนเองไม่ให้หวั่นไหวไปกับเขาได้ เพราะทุกครั้งที่ได้ใกล้ชิดกันหัวใจของหล่อนมันก็จะเต้นตึกขึ้นมาทันที อย่างควบคุมเอาไว้ไม่ได้ และก็กลัวเหลือเกินว่าตนเองจะแสดงอาการออกมาจนเขาได้รับรู้ได้ในสักวัน


             ในขณะที่หล่อนตกอยู่กับภวังค์ความคิด พลางมองนิ่งไปยังใบหน้าคมด้วยความลืมตัวนั้น..ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นเขาเหลือบตาขึ้นมองหล่อนด้วยสายตาที่คมกริบ พร้อมรอยหยักยิ้มที่มุมปาก ที่ทำเอาหล่อนต้องเสมองไปทางอื่นทันที อย่างกลัวจะถูกจับได้ว่าแอบมองเขาอยู่


             “ผมกองเอกสารไว้บนโต๊ะนั่น..คุณช่วยแยกหมวดหมู่ สาขา และผลประเมิณเกี่ยวกับโรงแรมในทุกสาขาของ ‘มอนโกเวอร์รี่ทาวน์’ ให้ด้วย ผมให้เวลาคุณครึ่งชั่วโมง ถ้าสงสัยอะไรก็ถามผมได้..เชิญ”


             ชายหนุ่มผายมือไปทางโต๊ะตรงข้ามกับโต๊ะของเขา ที่อยู่ห่างกันไม่มากนัก..ซึ่งจะมีแฟ้มเอกสารกองเอาไว้อยู่มากมาย ใกล้ๆกับชั้นวางเอกสาร…


             ไอยรดาเดินไปยังโต๊ะที่ว่านั่นทันที ก่อนจะเริ่มลงมือคัดแยกเอกสารไว้เป็นกองๆก่อน แล้วค่อยไปจัดวาง ไว้บนชั้นวางอีกที


             ******************

             

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

227 ความคิดเห็น

 1. #22 kar1965 (@karfile1965) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 15:22

  บอสๆๆแกล้งป่ะเนี่ย

  #22
  0
 2. #21 toina (@toina) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 12:16

  ทำงานข้ามวันข้ามคืนเลยรึคะ? 

  จนถึง5โมง เ ช้ า ....

  #21
  0