พรหมลิขิตร้ายกลายรัก

ตอนที่ 161 : อารมณ์เสีย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,170
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  12 พ.ค. 62

             ตอนที่161:

อารมณ์เสีย

             “คะ?..เอ่อ..ได้ค่ะ..” หญิงสาวนั่งลงบนเก้าอี้ที่อยู่ข้างเตียง โดยที่มือบางยังถูกเกาะกุมไว้อยู่ และเพียงไม่ถึง 5 นาที ดวงตาคมของคนป่วยก็เริ่มหรี่ลงๆ จนปิดสนิทในที่สุด หล่อนมองดูคนป่วยที่หลับสนิทไปแล้ว แต่มือหนาก็ยังคงจับมือของหล่อนไว้แน่นไม่คลายออกสักที..ครั้นหล่อนจะชักมือออกก็กลัวว่าเขาจะตื่น จึงได้แต่ปล่อยให้เขาเกาะกุมมือของหล่อนอยู่เช่นนั้น ‘ก็คงต้องรอจนกว่าเขาจะตื่น หรือไม่ก็รอให้เขาหลับลึกกว่านี้อีกสักหน่อย แล้วค่อยเอาออกก็แล้วกัน’

             ..เวลามันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วซะเหลือเกิน ในความรู้สึกของคนป่วยเช่นเขา ที่ผ่านไปได้ถึง 3 วันแล้ว หลังจากที่ย้ายมาพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ไม่ไกลนักกับบ้านของเขา ถึงจะรู้สึกเบื่อที่ต้องนอนอยู่อย่างนี้ แต่เมื่อคนเฝ้าไข้เป็นหล่อน เขาก็อยากเป็นคนป่วยอยู่เช่นนี้ตลอดไปเหมือนกัน

             ตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา หล่อนดูแลเอาใจใส่เขาอย่างไม่ขาดตกบกพร่องเลยสักนิด อาหารการกินในแต่ละมื้อ หญิงสาวก็กลับไปทำจากที่บ้านมาให้ เพราะหล่อนรู้ดีว่าอาหารของโรงพยาบาล รสชาติออกจะจืดไปสักหน่อย เพราะทำสำหรับคนป่วย ซึ่งเขาก็ทานไปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้นในแต่ละมื้อ ทำให้คนที่ช่างสังเกตุอย่างหล่อน ต้องออก ปากว่าจะทำอาหารมาให้เขาเองดีกว่า แม้ว่าชายหนุ่มจะบอกว่าทานได้ไม่เป็นไรก็ตาม…

             ตั้งแต่มื้อนั้นเป็นต้นมา เขาก็ได้ทานอาหารฝีมือของหล่อนทั้งสามมื้อ และทานจนหมดเกลี้ยงจานเลยทีเดียว โดยมีหล่อนเป็นเพื่อนทานด้วยกันเช่นนี้ทุกวัน

             ติณวีย์มองร่างบางที่นั่งปอกผลไม้ อยู่ที่โซฟาข้างๆไม่ห่างกันมากนัก ด้วยสายตาที่ลึกซึ้งอ่อนโยน หัวใจของเขาในเวลานี้มันพองโตเป็นสุขอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับใครมาก่อนเลย และไม่ต้องการสิ่งใดอีกแล้ว ขอเพียงมีหล่อนอยู่ข้างๆเช่นนี้ตลอดไป..ก็เพียงพอแล้วจริงๆสำหรับเขา

             “ก๊อกๆ ก๊อกๆ” เสียงเคาะประตูหน้าห้องดังขึ้น ทำให้ชายหนุ่มตื่นจากภวังค์ความคิด แล้วหันไปมองยังที่มาของเสียงในทันที ก่อนจะได้เห็นผู้มาเยือน ที่ทำให้เขาต้องพ่นลมหายใจออกมาอย่างขัดใจ กับการมาเยือนของเพื่อนรัก

             “เป็นไงบ้างวะไอ้วีย์.. อาการดีขึ้นแล้วนี่เพื่อน ไหนฉันดูซิ..แกป่วยตรงไหนกันแน่วะ ถึงได้หายวันหายคืนอย่างนี้..” นาวินเอ่ยแซวคนป่วย ที่ดูจะไม่ชอบใจนักกับการที่เพื่อนรักอย่างเขามาเยี่ยม

             “พูดมากน่า!..เรื่องมิลินน่ะคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว..”

             “เฮ้อ!..ดูสิครับคุณอ้าย ผมรึ!..ออกจะเป็นห่วงมันแทบแย่ รีบมาเยี่ยมทันทีที่ทำงานเสร็จ แต่มันกลับมาหาว่าผมพูดมากซะงั้น..” ไอยรดาที่กำลังเดินมายังชายหนุ่มทั้งสอง..ได้ยินคำตัดพ้อของนาวินจึงส่งยิ้มบางไปให้ พร้อมกับยื่นจานผลไม้ตามไปด้วยให้กับหมวดนาวิน ส่วนอีกจานก็วางไว้บนโต๊ะสำหรับคนป่วยที่อยู่ข้างๆเตียง แล้วเข็นขยับเข้าไปใกล้ๆ ให้เขาได้ทานเช่นกัน

             “ทานผลไม้กันก่อนนะคะ จะได้ช่วยให้ใจเย็นขึ้น  ไม่อารมณ์ร้อนเหมือนกับคนป่วยไปอีกคน..”

             “ได้เลยครับ..แค่คุณอ้ายปอกให้ทานนี่ก็ใจเย็นไปกว่าครึ่งแล้วครับ..” นาวินยื่นมือออกไปรับจานผลไม้จากหญิงสาว ก่อนที่จะปรายตา มองไปยังเตียงคนป่วย แล้วยักคิ้วส่งให้ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ทำ เอาคนป่วยต้องมองตอบกลับไปด้วยสายตาที่ดุดัน อย่างไม่สบอารมณ์เอาซะเลย แต่มีหรือว่าคนอย่างหมวดนาวินจะสนใจ นานๆจะได้เอาคืนมันสักที ครั้งนี้เขาจึงไม่ปล่อยผ่านไปง่ายๆอย่างแน่นอน

             “อื้อหือ!..หวานมากๆเลยครับคุณอ้าย..ผมไม่เคยทานชมพู่ที่หวานอย่างนี้มาก่อนเลยครับ..คงเพราะคุณอ้ายเป็นคนปอกให้ทานแน่ๆ..ชมพู่ถึงได้หวานหอมขนาดนี้..”

             “ขนาดนั้นเลยรึคะ.. ค่ะๆ..ถ้าหวานก็ทานให้หมดนะคะ..หากไม่อิ่มก็แถมได้นะคะ เดี๋ยวฉันปอกให้ทานอีกได้..ยังมีอีกเต็มถุงเลยค่ะ..” หญิงสาวส่งยิ้มหวานให้กับผู้หมวดหนุ่ม พลางยกถุงชมพู่ให้ดู ก่อนจะนำไปล้างในอ่าง แล้วปล่อยให้ชายหนุ่มทั้งสองได้คุยกัน

             “จะเล่าได้รึยัง..กินจนจะหมดจานอยู่แล้ว..ทำอย่างกับไม่เคยกินชมพู่..”เสียงเหน็บแนมห้วนๆ บ่งบอกถึงอารมณ์ที่หงุดหงิด ที่ทำเอานาวินอดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมา กับท่าทางหวงคู่หมั้นออกหน้าออกตาซะเหลือเกินของเพื่อนในเวลานี้

             ******************

             

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

227 ความคิดเห็น

 1. #156 mommoo06051958 (@mommoo06051958) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 / 21:19

  เฮ้ย...คนนี้กูหวง...

  #156
  0
 2. #150 rossukon2531 (@rossukon2531) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 15:52
  มีอารมณ์เสียใส่เพื่อน555
  #150
  0
 3. #149 kar1965 (@karfile1965) (จากตอนที่ 161)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 / 11:26

  5555 แค่นี้ของขึ้นแล้วเหรอ??

  #149
  0