พ่ายรักจ้าวดวงใจ

ตอนที่ 8 : เรือสำราญที่แสนอันตราย...3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,185
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    16 พ.ย. 61


***อย่าลืม คอมเม้นท์ กดส่งกำลังใจ และกดfavorite รับการแจ้งเตือนนิยายกันด้วยน้าา 

ข่าวดีค่ะ!! ไรเตอร์รีปริ๊นหนังสือพ่ายรักจ้าวดวงใจและล่ารักจ้าวดวงใจมาเพิ่มแล้วนะคะ ท่านใดชอบเก็บสะสมหนังสือรีบสั่งกันได้เลยจ้าา หนังสือที่สั่งพิมพ์เพิ่มมามีจำนวนจำกัด โอนสั่งซื้อได้เลย ไม่ต้องรอสั่งจองกับไรเตอร์น้าา หมดแล้วหมดเลยจะไม่มีพิมพ์เพิ่มอีกแล้วค่ะ

​สำหรับสายe-bookมีวางในMEBแล้วนะคะ เข้าไปโหลดมาฟินกันแบบจัดเต็มได้เลยค่า >> คลิกทางด้านนักข่าวสาวที่ขอตัวออกมาจากห้องอาหารเมื่อครู่นั้นกำลังเดินตรงไปยังบริเวณลิฟท์โดยสารเพื่อกลับไปยังห้องพักของตนด้วยรู้สึกมึนศีรษะเล็กน้อย หญิงสาวไม่รู้ว่าอาการมึนศีรษะที่เริ่มก่อตัวขึ้นนั้นเป็นเพราะฤทธิ์ไวน์เพียงแค่ไม่กี่แก้วที่เธอดื่มไประหว่างดินเนอร์กับนักธุรกิจหนุ่ม หรือเป็นเพราะการทานอาหารบนดาดฟ้าเมื่อครู่นั้นทำให้เธอเริ่มรู้สึกเมาเรือขึ้นมานิดๆกันแน่จึงตั้งใจว่าจะรีบกลับไปพักผ่อนที่ห้อง ขาเรียวสวยก้าวเพียงไม่กี่ก้าวก็มาถึงบริเวณลิฟท์โดยสารที่คืนนี้ค่อนข้างเงียบเชียบไร้วี่แววของแขกผู้โดยสารคนอื่นด้วยเพราะห้องอาหารแห่งนี้ถูกจองปิดไปเรียบร้อยแล้ว มีเพียงพนักงานคนหนึ่งของเรือที่ยืนอยู่บริการอยู่ก่อนแล้ว

“เชิญครับ” ชายหนุ่มเอ่ยอย่างสุภาพจัดการกดเปิดลิฟท์ให้ทันทีเมื่อเห็นนักข่าวสาวเดินตรงมา

“ขอบคุณมากค่ะ” จอมขวัญเอ่ยพลางยิ้มบางๆส่งให้อีกฝ่ายตามมารยาท หญิงสาวก้าวเข้าไปด้านในลิฟท์ตัวใหญ่โดยไม่ทันสังเกตเลยว่าคนที่กดลิฟท์ให้เธอเมื่อครู่นั้นไม่ได้อยู่ในชุดยูนิฟอร์มของพนักงานบนเรืออย่างที่เธอเคยให้แต่อย่างใด ทว่าร่างสูงใหญ่นั้นกลับแต่งกายด้วยชุดสูทสีดำสนิทราวกับบอร์ดีการ์ดอย่างไรอย่างนั้น

หลังจากที่หญิงสาวก้าวเข้าไปด้านในเรียบร้อยแล้ว ประตูลิฟท์ก็ปิดลง จอมขวัญกดหมายเลขชั้นของตนเองที่แผงควบคุมแต่แล้วก็ต้องขมวดคิ้วเข้าหากันทันทีเมื่อเธอไม่สามารถกดหมายเลขนั้นได้ และเมื่อหญิงสาวจะกดเปิดประตูลิฟท์เพื่อออกไปขึ้นตัวใหม่ ลิฟท์โดยสารของเธอก็ทะยานขึ้นไปด้านบนเสียแล้ว เมื่อไม่อาจทำอะไรได้นิ้วเรียวสวยจึงลองกดเลขชั้นอื่นๆเพื่อจะได้ออกจากลิฟท์ก็พบว่าไม่อาจทำได้เช่นเดียวกัน ก่อนดวงตาคู่สวยจะเหลือบไปเห็นหมายเลขชั้นบนสุดของเรือเท่านั้นที่ถูกกดติดไฟไว้อยู่ก่อนหน้านี้แล้ว

นี่มันอะไรกันน่ะ จอมขวัญคิดอย่างแปลกใจนักเมื่อพบว่าตัวลิฟท์ปกติดีทุกอย่าง ทว่าเธอกลับไม่สามารถกดปุ่มบนแผงควบคุมนั้นได้

เมื่อเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ จอมขวัญก็กวาดสายตามองไปบริเวณโดยรอบตามสัญชาติญาณ ก่อนดวงตาคู่สวยจะขยายวาบขึ้นเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าภายในห้องโดยสารของลิฟท์ตัวนี้นั้นกว้างขวางและตกแต่งอย่างหรูหรากว่าลิฟท์ตัวอื่นๆที่เธอเคยใช้เมื่อก่อนหน้านี้มากพอสมควร ราวกับว่ามันถูกออกแบบมาเพื่อรองรับเฉพาะแขกผู้โดยสารคนสำคัญอย่างไรอย่างนั้น

ทว่ายังไม่ทันที่หญิงสาวจะได้คิดหาทางเอาตัวรอดออกไป เสียงสัญญาณเตือนของลิฟท์ก็ดังขึ้นเมื่อมาถึงชั้นห้าบ่งบอกว่ามีแขกคนอื่นกดเรียกลิฟท์ตัวนี้ให้จอดอยู่ด้านนอกพอดีนั้น จอมขวัญถอนหายใจออกมาอย่างโล่งใจไม่น้อย ทว่าความรู้สึกนี้ของเธอก็อยู่ได้เพียงแค่ชั่ววูบเดียวเท่านั้น เพราะเมื่อประตูลิฟท์เปิดออกในวินาทีต่อมา ดวงตาคู่สวยก็ต้องเบิกกว้างอย่างตกตะลึงเป็นที่สุดเมื่อเห็นใบหน้าหล่อเหลาคมคาย ทว่าแฝงไปด้วยความดุดันเย็นชาของคนที่ยืนเด่นอยู่ด้านนอกชัดเจน

“คุณหยางเฉิน

จอมขวัญพึมพำเรียกชื่ออีกฝ่ายเสียงเบาอย่างตกตะลึงยิ่งกว่าครั้งใด เมื่อร่างสูงใหญ่ที่ยืนอยู่ตรงหน้านั้นไม่ใช่เพียงแขกคนใดของเรืออย่างที่เธอคิดเมื่อครู่เลยแม้แต่น้อย หากทว่ากลับเป็นมาเฟียหนุ่มคนดังของฮ่องกงผู้เป็นเจ้าของเรือสำราญสุดหรูแห่งนี้ ชายหนุ่มผู้ที่ทำให้เธอหลีกหนีมาไกลถึงเซี่ยงไฮ้มาตลอดสองเดือนที่ผ่านมา

เขามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกัน!

“ดีใจที่คุณจำผมได้” หลี่หยางเฉินเอ่ยพลางกระตุกยิ้มบางเบาที่มุมปากเมื่อเห็นท่าทางราวกับกำลังตกใจสุดขีดของนักข่าวสาว

แม้คำพูดของมาเฟียหนุ่มจะฟังดูเป็นคำทักทายที่ดี ทว่าน้ำเสียงเข้มที่แฝงไปด้วยความเย็นชาและเยือกเย็นนั้นกลับให้ความรู้สึกอันตรายอย่างที่สุด ร่างสูงใหญ่ก้าวเข้ามาด้านในห้องโดยสารของลิฟท์ ก่อนที่ประตูลิฟท์ซึ่งทำมาจากเหล็กกล้าที่แข็งแกร่งก็เคลื่อนปิดเข้าหากันอีกครั้งในวินาทีต่อมา

“ทะ ทำไมคุณถึงมาอยู่ที่นี่ มะ ไม่ใช่ว่าคุณ” จอมขวัญร้องถามเสียงสั่นเมื่อเริ่มกลับมาได้สติรับรู้อีกครั้งหลังจากถูกความตื่นตะลึงครอบงำอยู่นานนับนาที นักข่าวสาตื่นตระหนกไม่น้อยเมื่อเห็นอีกฝ่ายมาปรากฏตัวอยู่บนเรือสำราญแห่งนี้ทั้งที่ข่าววงในนั้นบอกว่าอีกฝ่ายเปลี่ยนแผนเพื่อเดินทางไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่เมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้แล้ว

แม้หญิงสาวจะไม่ได้พูดออกมาจนจบทว่าหลี่หยางเฉินก็เดาได้ในทันทีว่าเธอกำลังสงสัยเรื่องที่เขาแสร้งปล่อยข่าวว่าจะเปลี่ยนแผนการเดินทางเพื่อซ้อนแผนหลี่ผิงเมื่ออาทิตย์ก่อนเป็นแน่ เรียวปากหนากระตุกยิ้มเพียงเล็กน้อยทว่าให้ความรู้สึกร้ายกาจเป็นที่สุด

“ผมก็อาจจะแค่นึกเปลี่ยนใจอยากมาตรวจสอบความเรียบร้อยบนเรือด้วยตัวเอง”

มาเฟียหนุ่มเอ่ยไปแบบไม่คิดจะลงรายละเอียดใดๆเลยแม้แต่น้อย ดวงตาคมที่จับจ้องมองเธออยู่ตลอดเวลานั้นหรี่ลงเล็กน้อย ใบหน้าหล่อเหลาคมคายยังคงฉายชัดถึงความเย็นชาหากทว่าเรียวปากหนากลับเหยียดยิ้มบางๆให้ความรู้สึกอันตรายร้ายกาจเป็นที่สุด

“ดูเหมือนว่าคุณจะสนใจเรื่องของผมมากพอสมควรนี่ ถ้าอย่างนั้น” หลี่หยางเฉินเว้นช่วงคำพูดของตนไว้เล็กน้อย ร่างสูงค่อยๆก้าวตรงไปยังร่างบอบบางที่ยืนอยู่อีกมุมหนึ่งของลิฟท์ด้วยท่าทีคุกคามอย่างที่เจ้าตัวไม่คิดจะปิดบังเลยแม้แต่น้อย ก่อนจะเอ่ยต่อด้วยประโยคที่ทำให้คนฟังตื่นตระหนกและหวาดหวั่นใจเป็นที่สุด “คุณก็คงจำคำเตือนของผมในคืนนั้นได้เหมือนกัน จริงไหม”

คำพูดราวกับกำลังหยอกเย้า ทว่าน้ำเสียงเข้มแฝงไปด้วยความเย็นชาราวกับว่ามันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอีกฝ่ายนั้นก็ทำให้หญิงสาวต้องเบิกตากว้างเมื่อความทรงจำในค่ำคืนเมื่อสองเดือนก่อนพลันเด่นชัดขึ้นมาครามครัน

อย่าได้คิดหนีไปจากที่นี่เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นครั้งต่อไปมันจะไม่หยุดอยู่แค่นี้แน่!’

คำประกาศิตที่แสนร้ายกาจของมาเฟียหนุ่มที่แม้ว่าจอมขวัญจะพยายามลบเลือนมันไปเพียงใดทว่ากลับไม่เคยลืมได้เลยแม้เพียงสักครั้งนั้นราวกับถูกฉายซ้ำขึ้นมาในห้วงความคิด หัวใจดวงน้อยไหววูบขึ้นมาทันทีด้วยความหวาดหวั่นที่สาดสัดเข้ามาในหัวใจ จอมขวัญรีบกดรัวๆที่ปุ่มเปิดประตูลิฟท์ตรงแผงควบคุมด้วยหวังว่าจะหาทางหลีกหนีออกไปจากสถานการณ์ที่แสนอันตรายให้เร็วที่สุด ทว่าไม่ว่าจะกดถี่เร็วเพียงใด ลิฟท์ที่กำลังทะยานขึ้นสู่ด้านบนอย่างต่อเนื่องนั้นก็ไม่มีท่าว่าจะหยุดเลยแม้แต่น้อย

“ลิฟต์ตัวนี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้บริหาร มีแค่ผมหรือคนที่ได้รับอนุญาติเท่านั้นที่เปิดได้” มาเฟียหนุ่มเอ่ยด้วยน้ำเสียงร้ายกาจ

ลิฟท์โดยสารตัวใหญ่นี้เป็นลิฟท์ที่ขึ้นตรงสู่ชั้นสูงสุดซึ่งเป็นห้องสวีทสำหรับผู้บริหารโดยเฉพาะ ดังนั้นผู้ที่จะสามารถใช้งานลิฟท์ตัวนี้ได้จึงมีแต่คนที่ได้รับอนุญาติให้บันทึกลายนิ้วมือเก็บไว้เพียงเท่านั้น ซึ่งบนเรือลำนี้นอกจากมาเฟียหนุ่มผู้เป็นประธานใหญ่ของหลี่หลงกรุ๊ปแล้วนั้น ก็มีเพียงต้าเฟิง มือขวาคนสนิทซึ่งเป็นคนกดเปิดลิฟท์ให้หญิงสาวเข้ามาก่อนหน้านี้เท่านั้นที่สามารถใช้งานลิฟต์ส่วนตัวนี้ได้

เมื่อไม่อาจหลีกหนีออกไปได้อย่างที่คิด จอมขวัญก็ทำได้เพียงถอยหนีให้ห่างจากคนที่กำลังก้าวตรงมาด้วยท่าทีคุกคามนั่นให้มากที่สุด ทว่าแม้ลิฟท์โดยสารสำหรับผู้บริหารนี้จะกว้างขวางกว่าลิฟท์ตัวอื่นไม่น้อย แต่ก็ไม่ได้มีพื้นที่มากพอที่จะหลีกหนีได้ ขาเรียวสวยก้าวถอยหลังได้เพียงสองสามก้าว หญิงสาวก็ต้องร้องออกมาเสียงหลงเมื่อร่างบอบบางถูกกระชากเข้าสู่อ้อมแขนแข็งแกร่งของมาเฟียร้ายในวินาทีต่อมา

ก่อนเสียงสัญญาณเตือนจะดังขึ้นในวินาทีต่อมาเมื่อลิฟท์เคลื่อนตัวมาจนถึงชั้นบนสุดเรียบร้อยแล้ว หลี่หยางเฉินตวัดแขนโอบอุ้มร่างบอบบางขึ้นมาในอ้อมแขนอย่างรวดเร็วจนหญิงสาวไม่ทันได้หลีกหนี กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็พบว่ามาเฟียหนุ่มผู้แสนร้ายกาจพาเธอออกจากลิฟท์เดินตรงไปยังห้องสวีทสุดหรูที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกลเสียแล้ว

“มะ ไม่ไปนะ” จอมขวัญร้องบอกเสียงหลงอย่างหวาดหวั่นใจเป็นที่สุด

หากทว่ามาเฟียหนุ่มกลับทำเหมือนไม่ได้ยินคำทัดทานของเธอเลยแม้แต่น้อย ร่างสูงใหญ่ยังคงอุ้มกระชับร่างเล็กไว้แน่นอย่างไม่มีท่าทีจะปล่อยเธอลงเลยแม้แต่น้อย ก่อนจะเอ่ยสั่งบอดีการ์ดที่ยืนรอรักษาความปลอดภัยตรงบริเวณหน้าห้องสวีทของเขาอยู่ก่อนแล้ว

“กลับไปพักผ่อนได้ และถ้าฉันไม่อนุญาติห้ามใครมารบกวนเด็ดขาด” น้ำเสียงเข้มทรงอำนาจนั้นทำให้บรรดาลูกน้องที่ยืนอยู่รีบรับค่ำสั่ง

บอดีการ์ดคนหนึ่งรีบเปิดประตูห้องเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เป็นนายพลางรีบปิดประตูลงอย่างรวดเร็ว ก่อนทั้งหมดจะกระจายตัวกันกลับห้องของตนไปอย่างรีบเร่งโดยไม่มีใครกล้ามองดวงหน้าสวยหวานของหญิงสาวที่อยู่ในอ้อมแขนของมาเฟียหนุ่มเลยแม้แต่น้อย


***********************************************************************************


สวัสดีค่ะนักอ่านที่น่ารักทุกท่าน


เฮียหยางเจอหนูจอมแล้ว งานนี้จะเป็นยังไงต่อน้าา แอบกระซิบว่าตอนหน้าห้ามพลาดนะคะ

​สำหรับสายe-bookมีวางในMEBแล้วนะคะ เข้าไปโหลดมาฟินกันแบบจัดเต็มได้เลยค่า >> คลิก

ข่าวดีค่ะ!! ไรเตอร์รีปริ๊นหนังสือพ่ายรักจ้าวดวงใจและล่ารักจ้าวดวงใจมาเพิ่มแล้วนะคะ ท่านใดชอบเก็บสะสมหนังสือรีบสั่งกันได้เลยจ้าา หนังสือที่สั่งพิมพ์เพิ่มมามีจำนวนจำกัด โอนสั่งซื้อได้เลย ไม่ต้องรอสั่งจองกับไรเตอร์น้าา หมดแล้วหมดเลยจะไม่มีพิมพ์เพิ่มอีกแล้วค่ะ

- หนังสือพ่ายรักจ้าวดวงใจ ราคา 419 บาท จัดส่งฟรีลงทะเบียนนะคะ (EMS 459 บาท)

- หนังสือล่ารักจ้าวดวงใจ ราคา 389 บาท จัดส่งฟรีลงทะเบียน (EMS 429 บาท)

สั่งทั้งชุดจ้าวดวงใจมาเฟีย(พ่ายรักจ้าวดวงใจ+ล่ารักจ้าวดวงใจ) ราคา 808 บาท จัดส่งฟรีลงทะเบียน (EMS 888 บาทค่ะ)

หนังสือรอบรีปริ๊นท์จะออกจากโรงพิมพ์และสามารถเริ่มจัดส่งได้ 20 พ.ย.นี้ ค่ะ สนใจสั่งจองได้ที่ facebook :: ดลกร/Donlakorn/ดลรัก หรือ line :: @donrakbook จ้า (อย่าลืม@น้า) 

***อย่าลืม คอมเม้นท์ กดส่งกำลังใจ และกดfavorite รับการแจ้งเตือนนิยายกันด้วยน้าา 

รักนักอ่านทุกท่านค่ะ <3


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

58 ความคิดเห็น