Final Land ดินแดนสุดท้าย - นิยาย Final Land ดินแดนสุดท้าย : Dek-D.com - Writer
×

Final Land ดินแดนสุดท้าย

โดย f-unicorn

การผจญภัยเพื่อตามหาแผ่นดินสุดท้ายของนักเดินทางตัวผอมที่ใส่แว่นกันแดดสีชากับเพื่อนๆรวมทาง บนโลกใบใหม่ที่บ้านเป็นเพียงเกาะลอยอยู่บนฟ้า การเดินทางผ่านหมู่เมฆและท้องฟ้าได้เริ่มขึ้นแล้ว

ผู้เข้าชมรวม

2,017

ผู้เข้าชมเดือนนี้

160

ผู้เข้าชมรวม


2.01K

ความคิดเห็น


12

คนติดตาม


97
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ต.ค. 66 / 18:45 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


เริ่มเขียน 9/9/2023 อัปเดตล่าสุด 21/9/2023


การผจญภัยบนโลกที่กว้้างใหญ่เพื่อตามหา Final land แผ่นดินสุดท้ายในตำนาน

เด็กวัยรุ่นตัวผอมจากฝั่งตะวันตก เริ่มออกเดินทางในวันที่ลมจากตะวันออกพัดแรง ล่องลอยผ่านเกาะต่างๆ พบเจอผู้คนมากมายระหว่างทาง จุดมุ่งหมายของการเดินทางที่อาจจะแสนยาวนานนี้คือเพื่อตามหา Final land ที่ใครๆก็รู้ดีว่าเป็นเพียงตำนาน เรื่องเล่า นิทาน ที่ไม่มีอยู่จริง

แผ่นดินกว้างใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุดจะไปมีอยู่ได้อย่างไร ในเมื่อโลกใบนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นแก๊ส บ้านที่ผู้คนอาศัยอยู่มาเป็นพันๆปี ก็คือ เกาะมากมายที่ลอยอยู่บนอากาศ!

 

มาร่วมปล่อยใจเดินทางสำรวจและตามหาแผ่นดินสุดท้ายไปกับเขา

‘เลอากิ แอล เวเทอร์’

กับดรีมทีมและผู้ร่วมทางมากหน้าหลายตา
(ที่ยังไม่เผยโฉม ไม่มีการตั้งชื่อ และไม่มีพล็อต)

 

ขอให้ลมแรงและอากาศสดใส

 


 

talk: hi, I'm f-unicorn. this story ideate and start on 9.9.2023. A very charm number match with the main theme of this story, adventure, step forward. It's been a long time that I have a good feeling writing something so hope this story can have the end, lolll. My both Thai and English aren't that good but I will try my best to check the spelling. 

เรื่องนี้จริงๆยังไม่มีพล็อตอะไรเลย สาบานได้ว่าชื่อ main character ก็ยังไม่มี แต่หลังจากได้รีเทิร์นกลับเข้าสู่ one piece มาประมาณสามเดือน ก็เลยค่อยๆได้รับแรงบันดาลใจจนเกิดมาเป็นเรื่องนี้

อาจจะมีความคล้ายกันที่เซ็ตติ้งและแกนเรื่องที่อยากจะสื่อ เพราะเราก็เป็นคนนึงที่ได้รับแรงบันดาลใจของการตามหาความฝัน ก้าวไปข้างหน้า เชื่อมั่นและไม่หวาดกลัว มาจากวันพีซตั้งแต่เด็กๆเหมือนกัน แต่ที่คิดไว้คร่าวๆก็จะมีความต่างอยู่บ้าง ขอให้นักอ่านเปิดใจและค่อยๆเดินทางไปด้วยกัน

เรารู้สึกว่านิยายที่เราอ่านเยอะๆในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กับช่วงที่เราเป็นวัยรุ่น(พูดเหมือนแก่มาก555555) เทรนด์ได้เปลี่ยนไปเยอะมากพอสมควร และเราหานิยายหรือเรื่องราวที่ไม่ใช่การกลับมาเกิดใหม่, กำลังภายใน หรือระบบ ได้ยากมากจริงๆ เรื่องนี้ก็เป็นการสนองความต้องการของตัวเราเองอีกทางหนึ่งด้วย

อนาคตถ้ามีคนอ่านซัพพอร์ตเราก็มีแพลนว่าอยากเปิดขาย แต่กว่าจะไปถึงตอนนั้นก็มาดูกันก่อนว่าจะเขียนได้ถึงไหน เพราะนอกจากจะไม่มีพล็อตแล้ว ก็ไม่ได้มีแพลนอัพอะไรเป็นพิเศษด้วย แต่จะพยายามอัพเดตให้ได้ทุกวัน วันละนิดละหน่อย

 

ขอบคุณทุกคนที่แวะเข้ามา ถ้าชอบฝากกดแชร์ คอมเม้นหรือบอกเพื่อนๆด้วยนะ สำหรับคนเขียนแล้วแค่มี 1 คอมเม้นก็มีแรงเหลือเฟือมาเขียนเพิ่ม อัพตอนได้อีกเยอะเลย


 

spoil: สตอรี่ที่วางไว้คร่าวๆแบบ 5 ประโยคคือยิ่งใหญ่มากนะเอาจริง คนเขียนก็หวังว่าจะได้เขียนอย่างสนุกสนานเหมือนกัน แต่ถ้ามีพล็อคแค่ 5 ประโยคจะนับว่าเป็นสปอยล์ได้ไหมนะ? 

กิกิ: ชีวิตคือการเดินทาง ถ้ารู้ว่าจุดหมายคืออะไรก็ไม่สนุกสิ
f-unicorn: เอ่อ… แล้วถ้าเขียนไม่จบล่ะ
กิกิ: ได้เดินทางไปตลอดก็เจ๋งไปเลย!
f-unicorn: โอเค ดีล

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

12 ความคิดเห็น