(นวนิยาย) ชีวิตที่สองของฉัน V.3 (จบ Route 1) - นิยาย (นวนิยาย) ชีวิตที่สองของฉัน V.3 (จบ Route 1) : Dek-D.com - Writer
×

  (นวนิยาย) ชีวิตที่สองของฉัน V.3 (จบ Route 1)

  โดย Exoze

  ฉันคือผู้ล้มเหลวในการใช้ชีวิตแรก จนฆ่าตัวตาย อยู่ๆก็ได้รับโอกาสเป็นโฮสต์ระบบมิติบ้าน ในร่างใหม่ เดี๋ยวนะ! ที่นี้ม้นบ้านร้างกลางภูเขานิ แถมมีเด็กถูกครอบครัวทิ้งด้วย!!! นี่มันอะไรกันนน

  ผู้เข้าชมรวม

  30,403

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  327

  ผู้เข้าชมรวม


  30.4K

  ความคิดเห็น


  309

  คนติดตาม


  1.07K
  จำนวนตอน :  216 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  11 เม.ย. 67 / 10:11 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  ซุนเสี่ยวหมิง &หวังซานเย่

  นิยายเรื่องนี้เป็น นิยายโลกคู่ขนาน แนวรักดราม่า-โรแมนติก ผสมแฟนตาซี เป็น ลูกครึ่ง ระหว่างจีนโบราณ กับจีนปัจจุบัน ดัดแปลงประวัติศาสตร์สมัยปลายราชวงค์ชิง  มีจุดผันเปลี่ยนเนื้อหา อีกโทนไปสู่อีกโทน  


  ก่อนอ่าน ก่อนซื้อตอน รบกวนเพื่อนๆ โปรดตรวจสอบให้ดี ว่าเป็นแนวที่อ่าน และทำความเข้าใจได้ เนื่องจากนิยาย มีปมซับซ้อน อ่านยากระดับหนึ่ง ดราม่า ก็คือดราม่าหน่วง มีเหตุการณ์บีบรัดสภาพจิตใจ 


  ช่วงนี้นักเขียนชายเจ้าของพล๊อตติดงานหลัก จนถึงสิ้นปี นักเขียนหญิงจะเขียนแทน อาจเขียนได้อรรถรสไม่เท่ากับนักเขียนชายก็ต้องขอโทษด้วย


  ส่วนภาพประกอบนิยาย เช่นพวกแผนที่จักรวรรดิมองโกล แผนที่ต้าชิง  ภาพตัวละครประกอบตอน หน้าปก กำลังทยอยจ้างวาด เนื่องจากรายละเอียดค่อนข้างจะเยอะ ค่าใช้จ่าย น่าหลักหมื่นบาทขึ้น+ อาจช้านิดหนึ่ง เอาภาพสเก็ตที่นักเขียนชายวาดประกอบไปดูพลางๆก่อน


  อยู่หรือจากกันดีๆ ไม่ดราม่านะ


  ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะเข้ามา และให้การสนับสนุน


  เรื่องอาจจะมีการเขียนและพักเป็นบางช่วงเนื่องจากเรื่องนี้มี 10 เวอร์ชั่น 10 โลกคู่ขนาน (คาดว่าภายภาคหน้าน่าจะมีเวอร์ชั่นอื่นเพิ่มอีก ปีนี้จะพยายามปิด season 1 เป็นเวอร์ชั่นไป) อาจจะต้องแวะไปเขียนเวอร์ชั่นอื่นด้วย ซึ่งรายละเอียดเนื้อหาค่อนข้างจะต่างกัน ผู้เขียนไม่ได้ทิ้งงานนะจ๊ะ   ผู้เขียนหญิง/ผู้เขียนชาย

  ...

  ในเวอร์ชั่นนี้ ทั้งสองเกิดมาเป็นเด็กกำพร้ามีปัญหาบ้านแตกหลังจากภัยสงครามที่เกิดกบฏพันธมิตร 8 ชาติ เด็กเล็กถูกทอดทิ้งมากมายในต้าชิง หวังซานเย่ที่ชาติแรกเป็นนักการตลาดฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ ได้ฆ่าตัวตายเพราะผิดหวังกับชีวิตและโดนบีบบังคับจากสภาพแวดล้อม นางกลับมาเกิดใหม่เป็นเด็กหญิงคนนึงอายุเพียง 8 ขวบ อาศัยอยู่ในบ้านร้างบนภูเขานอกเมืองซีอาน ที่เป็นราชธานีเก่าตั้งแต่สมัยยุคราชวงค์ฮั่น วันๆก็มีแต่ความวุ่นวายและใช้ระบบเพื่อ support ตัวเองหาเงิน และนำเด็กกำพร้าทั้งหลายออกมาจากคุกเพื่อมาชุบเลี้ยงร่วมกันสร้างสังคมที่ดี

  ไม่นึกเลยว่าวันหนึ่งชะตาชีวิตจะพลิกผันเพราะคำว่าอยากจะทำธุรกิจร้านอาหารพร้อมทานที่เปิดขายตลอดทั้งวัน จนกระทั่งได้พบกับเรื่องราวที่น่าสะพรึงกลัวจากบุคคลที่มีอำนาจ และปริศนาทุกอย่างก็ค่อยๆคลี่คลายออกมา ที่จริงแล้วการกลับชาติมาเกิดของพวกหวังซานเย่ทั้ง 3 คนนั้นมีความหมายเช่นไร


  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น

  นักเขียนเปิดให้แสดงความคิดเห็น “เฉพาะสมาชิก” เท่านั้น