ชื่นกลิ่นแก้ว - นิยาย ชื่นกลิ่นแก้ว : Dek-D.com - Writer
×

  ชื่นกลิ่นแก้ว

  เพชรเดินไปใกล้ ฉุดข้อศอกนางให้ลุกขึ้น นี่หรือคือวิธีรับมือของออเจ้า ข้ามิเห็นว่าออเจ้าจักทำสิ่งใดนอกจากนั่งนิ่งๆ อยากออกบวชนักหรือ อยากนุ่งขาวห่มขาวนักหรือ ข้ามิให้ออเจ้าสมหวังดอก!

  ผู้เข้าชมรวม

  593

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  494

  ผู้เข้าชมรวม


  593

  ความคิดเห็น


  15

  คนติดตาม


  22
  หมวด :  ซึ้งกินใจ
  จำนวนตอน :  17 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  20 มิ.ย. 67 / 20:28 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  ดอกแก้ว บุตรสาวคนที่สิบสอง มารดาเป็นเพียงเมียกลางนอก แม้จะเกิดมาในเรือนขุนนางบรรดาศักดิ์ชั้นออกหลวง  แต่ชีวิตมิได้งดงามสวยหรู ถูกพี่ชายหลอกใช้เป็นเครื่องมือในการไต่เต้าหาตำแหน่ง นางถูกวางยาปลุกกำหนัดเพื่อส่งไปบำเรอท่านผู้นั้น แต่พี่สาวคนที่สิบเอ็ด ช้องนางเกิดความอิจฉาริษยากลัวว่านางจะได้ดิบได้กว่าตนหากได้เป็นคนโปรดจึงเข้ามาขัดขวาง

  ดอกแก้วถูกทิ้งไว้ระหว่างทาง ในตอนนั้นนางจึงได้พบกับบุรุษผู้หนึ่ง ได้รับความช่วยเหลือเอาไว้ แต่เพราะฤทธิ์ยากำหนัดทำให้คืนนั้นนางและชายแปลกหน้าคนนั้นได้ร่วมสัมพันธ์กัน เมื่อทิวามาเยือน ดอกแก้วอยากจะหนีไปเสียให้พ้น ทว่าทำไม่ได้ดั่งใจเมื่อเธอตื่นมาในเรือนไทยหลังใหญ่ รั้วรอบขอบชิด ชายแปลกหน้าที่ได้ร่วมหลับนอนกันก็คือออกหลวงพิทักษ์ราชประชา ขุนนางแห่งกรมพระนครบาลที่ได้ชื่อว่าเป็นมัจจุราชหน้าตายแห่งอยุธยา

  หนีพยัคฆ์ร้ายเพื่อมาปะมัจจุราช ชะตากรรมของแม่หญิงดอกแก้วนั้นจะเป็นดังที่ปรารถนาได้หรือไม่


  นิยายเรื่องนี้แต่งขึ้นจากจินตนาการของผู้เขียน แม้ฉากหลังจะเป็นวิถีชีวิตในสมัยกรุงศรีอยุธยา แต่การดำเนินเรื่องนั้นใช้ตัวละคร บางสถานที่และบางเหตุการณ์เป็นการสมมติขึ้น พูดง่ายๆ คือใช้ประวัติศาสตร์เป็นแรงบันดาลใจเท่านั้น ข้อมูลบางส่วนมีข้อเท็จจริงผสมและบางส่วนแต่งเติมขึ้นมาเพื่อความบันเทิงในการอ่านของผู้อ่านเท่านั้น ลำดับชั้น สรรพนามบุรุษที่หนึ่ง ที่สองหรือแม้แต่ที่สาม อาจไม่ตรงตามการบันทึกประวัติศาสตร์ ราชทินนามบางชื่ออาจใกล้เคียงกันกับบุคคลในประวัติศาสตร์แต่ผู้เขียนมิได้มีเจตนาลบหลู่หรือบิดเบือนแต่อย่างใด 
  โปรดใช้วิจารณาญาณในการอ่านนะคะ


  นิยายเรื่องอื่นๆ >>>>>>https://www.mebmarket.com/?store=publisher&action=home_page&publisher_id=1814611&publisher_name=%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%93

   

   

   

   

   

   


   

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น