ยาเบื่อหนู - ยาเบื่อหนู นิยาย ยาเบื่อหนู : Dek-D.com - Writer

  ยาเบื่อหนู

  ยาเบื่อหนู

  ผู้เข้าชมรวม

  937

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  7

  ผู้เข้าชมรวม


  937

  ความคิดเห็น


  1

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  28 ม.ค. 50 / 11:29 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
    
    

   ปัจจุบันการกำจัดหนูที่นิยมใช้คือกาวดักหนู แต่ก็ยังคงมียาสำหรับกำจัด(ฆ่า)หนูให้เห็นอยู่บ้าง ในประเทศไทยสารเคมีที่ใช้เป็นสารออกฤทธิ์ คือ วาฟาริน และ คูมาเททระลิล

   วาฟาริน เป็นของแข็งสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทางการแพทย์ใช้เป็นสารป้องกันการจับตัวเป็นลิ่มของเลือด เป็นพิษร้ายแรง ถ้ากลืนกินเข้าไปอาจเสียชีวิตได้ ถ้าหายใจเข้าไปทำให้ระคายเคืองต่อเยื่อบุเมือก ทางเดินหายใจส่วนบน อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ การสัมผัสทางผิวหนังทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นผื่นแดง ปวดแสบปวดร้อน เป็นอันตรายถ้าซึมผ่านผิวหนังสู่ร่างกาย ระคายเคืองต่อตา ตาแดง เจ็บตา

   คูมาเททระลิล การกลืนหรือกินเข้าไปทำให้เลือดไม่แข็งตัว เกิดอาการเลือดออกทางจมูกและเหงือก เลือดไหลไม่หยุดจากบาดแผลทางผิวหนัง ปัสสาวะเป็นเลือด เนื่องจากความเป็นพิษไม่ร้ายแรง การกินเพียงครั้งเดียวจะยังไม่ค่อยส่งผลมาก แต่ถ้ากินมากกว่า 2-3 วัน ความเป็นพิษจะสะสมมากขึ้นจนเป็นพิษร้ายแรงได้ ดังนั้นยาเบื่อหนูที่มีสารนี้เป็นส่วนผสมหลักจึงระบุให้วางดักหนูไว้หลายๆ จุดในที่มีหนูชุม และวางติดต่อกันอย่างน้อย 5 วันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีหนูในบริเวณนั้นๆ แล้ว

   เนื่องจากความเป็นพิษดังกล่าว การใช้ยาเบื่อหนูจึงต้องใช้อย่างระมัดระวังเป็นอย่างมาก การใช้และการจัดเก็บควรให้ห่างจากเด็ก อาหาร เครื่องดื่ม และสัตว์เลี้ยง

    
    

    

    

    

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×