เป็นขุนนางทั้งทีก็พัฒนาเมืองหน่อยสิเฮ้ย!

โดย ORo

อาเบล รัซเซ ลูกขุนนางธรรมดาที่ใช้ชีวิตแบบขอไปทีและอยากมีชีวิตสุขสบายที่ชนบท ทว่าด้วยคำขอขององค์หญิงเอมิลี่ก็ทำให้ชีวิตของเขาต้องห่างไกลกับคำว่าสุขสบายไปตลอดกาล~

ยอดวิวรวม

32,970

ยอดวิวเดือนนี้

1,927

ยอดวิวรวม


32,970

ความคิดเห็น


246

คนติดตาม


1,648
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 46 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 ก.ย. 64 / 17:53 น.
นิยาย 繢عҧ駷աѲͧ˹!

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
อาเบล รัซเซ ขุนนางหนุ่มที่เพิ่งเรียนจบจากโรงเรียนเตรียมทหาร เขาวางแผนจะใช้ชีวิตที่เหลืออย่างสงบสุขในดินแดนบ้านเกิด ทว่าคำขอของเอมิลี่ เรสเรนองค์หญิงลำดับที่สองก็ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล


---------------------------------------------
แผนที่

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

246 ความคิดเห็น

 1. #246 Saltfrog (จากตอนที่ 1)
  20 ก.ย. 64 / 13:13 น.
  พระเอกกุ น่าสงสารจังวะ😂😂😂
  #246
  0
 2. #245 AttaponJanruang (จากตอนที่ 46)
  17 ก.ย. 64 / 05:39 น.

  งานเข้าแล้วอาเบล คนของริเรียเข้ามาเอี่ยวในการสืบสวนครั้งนี้ซะงั้น จากการสืบสวนเพื่อช่วยพี่ชายกลายเป็นเกมแข่งขันทางการเมืองระหว่างฝั่งเอมิลี่กับริเรีย โดยมีการสืบสวนเพื่อช่วยโนเบลเป็นเครื่องบังหน้าซะแล้ว แบบนี้เท่ากับว่าการสืบสวนหาหลังฐานคงยุ่งยางและต้องทำให้เร็วกว่าเดิม เพราะหลักฐานบังชิ้นอาจจะโดนคนของฝั่งริเรียชิงไปก่อนหน้าก็เป็นได้ หลักฐานชิ้นนั้นอาเบลคงไม่อาจเข้าถึงหรือใช้ในศาลได้แน่ ถ้าเป็นหลักฐานชิ้นนั้นดันเป็นส่วนสำคัญ อาเบลก็จะเสียเปรียบสุดๆในการไขคดี

  เวลาไปขึ้นศาลจะมีการงัดชั้นเชิงการสอบสอนและงัดหลักฐานกันเองมั้ยหละเนี่ย เพราะการสืบสวนดันมีเกมการเมืองเข้ามาแทรก เพราะฝ่ายใดที่ไขคดีได้ก่อนแล้วชนะ ก็จะได้หน้ากับชื่อเสียงจากราชสำนักที่ตนเองสังกัด และถูกสรรเสิญโดยประชาชนทั้งจักรวรรดิว่าเป็นผู้ที่ทำให้จักรวรรดิรอดจากวิกฤตการณ์ครั้งสำคัญ

  แถมมีสิทธิ์สูงที่โนเบลก็จะถูกนำตัวไปอยู่ในการดูแลของราชสำนักที่ชนะคดีอีก ถ้าฝั่งริเรียคดีขึ้นมาคงไม่เป็นผลดีกับฝั่งเอมิลี่และอาเบลแน่ เพราะถ้าโนเบลไปอยู่ในการดูแลและได้รับการสนับสนุนจากริเรีย โนเบลก็จะมีสิทธิ์ที่จะทวงคืนและยึดครองกีการันคืนจากอาเบลสูงมาก แล้วก็จะรุกรามกลายเป็นสงครามกลางเมืองก่อนเวลาอันควรอีก


  เรือเหาะอย่าง'ซันแมรี่'ยังเป็นของทดลองอยู่สินะ แต่ก็ประมาทพลังอุตสาหกรรมของเมเดียไม่ได้เหมือนกัน ถึงจะใช้ลาคริม่าธาตุลมจำนวนมากในการทำให้ตัวเรือลอยตัวอยู่บนอากาศ แต่ถ้าถึงเวลาที่เอามาใช้งานจริงในสงคราม นักเวทย์กับวิศวกรคงหาทางที่จะผลิตเรือเหาะออกมาจำนวนมากและจัดการลาคริม่าที่จะเอาใช้งานจริงในสงครามได้แน่ในอนาคต

  แครอลตอนนี้บอกได้เลยว่าโม้จัด พอมาที่ประเทศที่ตนเคยอยู่หละออกลายเลย รู้เรื่องโน่นนี่ไปหมด (แต่อย่าบ้าน้ำลายเกินไปหละ อิอิ) แต่ก็เป็นผลมีต่อพวกอาเบล เพราะจะได้รู้เรื่องภายในบางเรื่องของเมเดีย แล้วเตรียมพร้อมรับมือถ้าต้องเผชิญหน้าในอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วย แถมมีการขอขึ้นเงินเดือนอีกหลังช่วยโนเบลเสร็จ แสบจริงๆ 555+

  แต่มันจะไม่ง่ายแบบนั้นสิแครอล เพราะมือที่สามอย่างคนของริเรียได้เข้ามายุ่งในการสืบสวนครั้งนี้แล้ว ถ้าฝั่งนั้นเป็นมืออาชีพก็บอกได้เลยว่าซวยแน่ แครอลกับอาเบลคงรับมือกับสืบสวนไม่ไหวหรอก อาทิเซียจะได้มาช่วยในการสืบสวนก็ตอนนี้นี่แหละ

  #245
  0
 3. #244 nothsretr (จากตอนที่ 46)
  17 ก.ย. 64 / 04:17 น.
  ดึกจังนะ
  #244
  1
  • #244-1 Ritthipnan (จากตอนที่ 46)
   17 ก.ย. 64 / 18:48 น.
   ชอบอัพเสร็จแล้วนอนต่อเลยครับ ฮาๆ
   #244-1
 4. #243 Chaos I (จากตอนที่ 45)
  13 ก.ย. 64 / 23:58 น.
  ก็ถ้ายังไม่เข้ายุคปฏิวัติฯอ่ะนะ ถ้าเข้าแล้ว หรือดีหน่อยเลยไปถึงสงครามโลกครั้งที่สอง เมเดียก็เมเดียเถอะ ยามาโตะยังเจอฝูงเครื่องบินรุมทึ้ง ไอเรือบินจะเท่าไหร่เชียว
  #243
  1
  • #243-1 AttaponJanruang (จากตอนที่ 45)
   14 ก.ย. 64 / 11:21 น.
   จริงครับ ยิ่งเรือเหาะมีขนาดใหญ่ด้วยนี่ก็เป็นเป้าซ้อมยิงอย่างดี ถ้าจะสอยมันให้ร่วงก็มีแต่ต้องหาเวทย์ทำลายล้างที่ยิงขึ้นฟ้าได้ หรือสร้างปืนใหญ่ยิงมันลงมา แต่ในโลกนั้นผมไม่รู้นะว่ามีอาวุธหรือเวทย์ซักกี่อย่างที่ยิงขึ้นฟ้าได้ ในโลกแฟนตาซีก็มีแต่ทหารขี่ไวเวิร์นกับมังกรมีปีกนี่แหละที่พอบินสูงเทียบกับเรือเหาะได้ แต่น่าเสียดายที่ในโลกนี้มังกรทุกชนิดได้สูญพันธุ์ไปหมดแล้ว(มีบอกตั้งแต่ตอนที่ 11 แล้ว) เท่ากับว่าไม่มีชาติใดที่สร้างพาหนะบินและลอยบนอากาศเลยนอกจากเมเดีย (ยกเว้นแต่จะมีซักชาติที่สร้าง'เครื่องบิน'หละนะ แต่โลกนี้เพิ่งเริ่มต้นปฏิวัติอุตสาหกรรม วิศวกรรมด้านเครื่องยนต์ทางวิทยาศาสตร์คงยังไม่มีมาก แถมวิศวกรรมด้านเวทมนต์ยังเป็นที่ยอมรับและนิยมมากกว่าอีก)
   #243-1
 5. #242 AttaponJanruang (จากตอนที่ 45)
  13 ก.ย. 64 / 10:38 น.

  เริ่มเดินทางไปเมเดียแล้วสินะ ขนาดตอนไปยังมีคนช่วยหาเส้นทาง คนพาไป และใช้เส้นสายทำเอกสารให้เดินทางง่ายขนาดนี้คงไม่ต้องเดาหรอกฝีมือใคร (ตอนขนลาคริม่ามาให้ทางกีการันทีแล้วนะเดริโก้) สรุปความรู้สึกจะอาทิเซียมีต่ออาเบลนั้นมาจากใจจริงสินะ ตอนแรกก็นึกว่าเป็นเรื่องทางความรัก ที่แท้ก็เรื่องตอบแทนบุญคุณที่อาเบลช่วยเผ่าดาร์กเอลฟ์ของอาทิเซียตอนช่วงส่งครามนี่เอง ตอนนี้ก็อย่างเพิ่งเสนอตัวหรือทำอะไรมากเกินไปก็แล้วกัน ไม่งั้นอาจจะผิดหวังหรือขัดขวางการทำงานของอาเบลก็เป็นได้ ยิ่งสถานการณ์ในตอนนี้ของจักรวรรดิกับเมเดียอยู่ในระดับที่ตึงเครียดอย่ด้วย ต้นเหตุก็มาจากการที่โนเบลถูกใส่ความอีก

  อาเบลในตอนนี้บอกได้เลยว่าเครียดสุดๆ กลัวเฮียแกจะมีปัญหาด้านสุขภาพแล้วเป็นโรคความดันสูง โรคหลอดเลือดทางสมอง และโรคหัวใจเอาเนี่ย คิดแต่เรื่องจะเอาไงกับเอมิลี่กับเรื่องอื่นๆ อยู่นั้นแหละ (คงน่าจะกังวลเรื่องโครงการลับที่ไม่อยากให้เอมิลี่รู้ด้วยอีกแน่ ไหนจะเรื่องการรับพวกขุนนางขั้วอำนาจเก่ากับริเรีย และต่างชาติที่พร้อมแทรกแซงตลอดเวลาอีก) ตอนนี้อย่าเพิ่งคิดมาก เครียดเรื่องโนเบลก่อน สืยหาหลักฐานกับตัวการแล้วไปโต้แย้งกับศาลเอา พลาดทีนึงอาจมีส่งต่อกองกำลังตามชายแดนอีกที่จะก่อสงครามอีก


  เมเดียโคตรแตกต่างจากจักรวรรดิสุดๆ จักรวรรดิมัลมูฟในด้านต่างๆยังเป็นยุคกลางอยู่ ด้านเมเดียปฏิวัติอุตสาหกรรมเรียบร้อยแล้ว เพราะความหัวโบราณกับแนวคิดอนุรักษ์นิยมของพวกขุนนาง การปฏิวัติอุตสาหกรรมกับแนวคิดใหม่ๆในจักรวรรดิก็มีน้อยมาก ด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมถือว่าล่าหลังสุดๆ (จะพัฒนามัลมูฟให้ทันชาติอื่นๆได้ มีแต่อาเบลกับเอมิลี่ต้องชนะศึกชิงบัลลังก์กับสงครามกลางเมืองเท่านั้น)

  กลับกันทางเมเดียมีไฟฟ้าใช้แล้ว วิศวกรรมทางด้านเวทย์มนต์ก็ล้ำหน้า ถึงจะเอามาจากศิลาเวทย์ที่หมดอายุเอามาผลิตเป็นลาคริม่าคุณภาพต่ำ แต่การแปรรูปมาใช้ซ้ำตามให้ประชาชนเอาไปใช้ก็คุ้มค่ามาก

  เอาแล้วววววว!! เจอผลงานความเหนือชั้นทางด้านวิศวกรรมเวทย์มนต์ของเมเดียเข้าให้แล้ว!! จักรวรรดิพลาดแล้วหละถ้าคิดจะทำสงครามกับเมเดีย อุตสาหกรรมกับวิศวกรรมเวทย์มนต์ของเมเดียโคตล้ำกว่าและหนือชั้นกว่า เรื่องเครียดเข้าหัวอาเบลอีกแล้ว แถมเป็นเรื่องซีเรียสชิ้นโตเลย แม้แต่เดริโก้ก็เหงื่อตก ถ้าไม่รีบจัดการคดีของโนเบลโดยเร็ว...จักรวรรดิถึงคราวล่มสลายแน่ ชะตากรรมของจักรวรรดิขึ้นอยู่กับอาเบลอีกแล้ว  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กันยายน 2564 / 11:13
  #242
  0
 6. #241 AttaponJanruang (จากตอนที่ 44)
  12 ก.ย. 64 / 23:30 น.

  เรื่องใบรับรองสำหรับเผ่าครึ่งมนุษย์ก็เป็นไปด้วยดีสินะ ก็ช่วยแก้ปัญหาในช่วงนี้ไปก่อน ถ้าคนของทางการทั้งจากฝั่งเอมิลี่กับริเรียไม่สงสัยกับระแคะระคายก็ยังตบตาและแก้ปัญหาไปก่อน พวกที่มีความแค้นและความเกลียดชังทางเผ่าพันธุ์ก็ต้องหลีกเลี่ยงไปก่อน(แต่ก็กลัวพวกนี้จะไปแจ้งกับทางการของจักรวรรดิน่ะสิ)
  พวกเฮียมิโนทอร์ก็เลือกที่จะกลับไปที่โมเรโน่สินะ ถึงจะน่าเสียแต่ก็เคารพกับการตัดสินใจของพวกเขาแหละ เพราะเรื่องที่พวกเขาเคยก่อตอนตั้งกลุ่มโจรก็อาจสร้างความบาดหมางทางเผ่าพันธุ์ในกีการันก็เป็นได้ เลยเลือกที่จะกลับไปอยู่ที่ที่ห่างไกลจากมนุษย์เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ดีกว่า แต่อน่างน้อยน้องกระต่ายอย่างวิวี่ก็ยังอยู่หละนะ จะได้เป็นเพื่อนกับช่วยงานชิออน

  เรื่องที่วิวี่พูดมานี่ก็มีเหตุผลอยู่นะ แถมเป็นการเปิดปมใหม่อีก ประเด็นความรักของเอลหฟ์ เอลฟ์มีอายุยืนยาวกว่ามนุษย์และเป็นเผ่าพันธุ์ที่รักเดียวใจเดียว การที่เอลฟ์มีความรักผูกด้ายแดงกับใครซักคน ก็เหมือนกับการผูกโซ่ตรวญทางจิตใจและความรู้สึกไปชั่วชีวิต ยิ่งอีกฝ่ายนั้นเป็นคนละเผ่าพันธุ์ อายุไม่ยืนยาวเป็นร้อยกว่าปีเท่าเอลฟ์ ยามอยู่ด้วยกันก็สุขด้วยกัน ยามคนรักไม่อยู่แล้วผู้ที่เป็นเอลฟ์ก็ต้องจมปรักกับความทุกข์ทรมาณเพียงคนเดียวชั่วชีวิต ถึงความรักจะเป็นสิ่งที่สวยงาม แต่ก็เป็นทั้งคำสาปให้กับเอลฟ์ ไม่ว่าจะเอลฟ์ธรรมดาหรือดาร์กเอลฟ์ก็ต้องเจอคำสาปแบบนี้เหมือนกัน

  ประเด็นความรักที่อาทิเซียมีต่ออาเบลก็น่าคิดเหมือกัน ความรักที่อาทิเซียมีให้อาเบลนั้น เป็น'ความรักที่แท้จริง'หรือเปล่า หรือเป็นเพียงแค่การแสดงเมื่ออยู่ต่อหน้าเท่านั้น(ประเด็นนี้เริ่มมาตั้งแต่ตอนที่ซารินเริ่มสังเกตเป็นคนแรกแล้ว) อาเบลก็ต้องตัดสินใจแล้วหละว่าจะเอายังไงกับอาทิเซียต่อ แต่ถ้าอาทิเซียรักอาเบลจริงๆ อาเบลก็ไม่อาจถลำลึกไปมากกว่านี้ได้ เพราะความรักจะกลายเป็นโซ่ตรวญที่จะจองจำชีวิตของอาทิเซียไปชั่วชีวิตอีก...

  เอาแล้วไง เรื่องซีเรียสของจริงมาแล้ว พี่ชายก็จะโดนประหารเพราะเรื่องที่ตัวเองไม่ได้ก่อ ถ้าไม่ไปช่วยก็จะเกิดครั้งใหม่ในอีกแนวรบของจักรวรรดิอีก ชะคากรรมของจักรวรรดิอยู่ในมือของอาเบลอีกแล้ว ถึงพี่ชายต่างสายเลือดอย่างโนเบลจะไม่ได้เป็นคนดี หรือเคยบริหารกีการันจนออกมาแย่ขนาดไหน แต่สุดท้ายเขาก็เป็นพี่ชายที่พ่อกับพ่อบ้านบรัมดูแลเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก และเติบโตที่กีการันด้วยกัน จากนี้ก็ต้องไปที่เมเดียเพื่อสืบสวน หาหลักฐานมาเพื่อแก้ต่างกับยืนยันว่าโนเบลนั้นบริสุทธิ์และเป็นแพะ

  นอกจากอาเบลกับเดริโก้ที่ไปแล้ว ยังมีแครอลกับอาทิเซียด้วยสินะ แครอลเสนอไปเพราะเคยอยู่ที่เมเดีย ด้านอาทิเซียไปด้วยเพราะพลังเวทย์ที่เหมาะกับการสืบสวนซินะ (ตอนหน้ามีเปิดประเด็นหลายประเด็นแน่ เรื่องแรกก็เรื่องความสัมพันธ์พี่น้องของอาเบลและโนเบล เรื่องที่สองก็สืบว่าใครเป็นตัวการสังหารหมู่ในคฤหาสถ์ซิลว่า เรื่องที่สามก็ประเด็นความรักที่'อาทิเซีย'มีให้ต่ออาเบล และมีคำสาปความรักของเผ่าเอลฟ์มาเกี่ยวข้อง เรื่องสุดท้ายไม่รู้จะมีมั้ย...ชาติกำเนิดที่แท้จริงของอาเบล)
  โระหว่างที่อาเบลไม่อยํ่ เอมิลี่จะคุมกีการันแทนสินะ...จะเรียกว่าดีหรือซวยดีเนี่ย โครงการลับอย่างโรงงานผลิตอาวุธจากลาคริม่า การตบตาบัญชีเพื่อไม่ให้เอมิลี่ทราบความจริง และไหนจะเรื่องใบรับรองสำหรับเผ่าครึ่งมนุษย์อีก พ่อบ้านบรัมจะรับมือและซ่อนโครงการลับจากเอมิลี่ได้มั้ยหละเนี่ย ถ้ากลับมาแล้วโดนสอบสวยอาเบลซวยแน่ แต่ตอนนี้ต้องการเรื่องเมดียก่อน...

  ผมขอเดาว่าโนเบลไม่ได้เป็นคนทำหรอก เรื่องสังหารหมู่คนของตะกูลซิลว่า แต่ผู้ต้องสงสัยจริงๆอาจจะเป็น พวกแก๊งขายยาที่เป็นเพื่อนกับโนเบลต่างหากที่ทำ(ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจเกี่ยวข้องกับเผ่าแวมไพร์ก็เป็นได้) แล้วโนเบลดันไปอยู่ที่นั่นผิดที่ผิดเวลา เลยโดนป้ายสีเป็นแพะรับบาป  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 กันยายน 2564 / 23:38
  #241
  1
  • #241-1 Ritthipnan (จากตอนที่ 44)
   13 ก.ย. 64 / 02:26 น.
   รอติดตามเลยครับ
   #241-1
 7. #240 Chaos I (จากตอนที่ 44)
  11 ก.ย. 64 / 12:50 น.
  ความรักเป็นสิ่งสวยงาม... แม้มันจะเจ็บ แต่มันก็ยังมีความทรงจำ ประสบการณ์ และเรื่องราว... การละทิ้งมันแต่เริ่ม ไม่มีความหมาย แย่ยิ่งกว่าการทำมันซะอีก...
  #240
  1
  • #240-1 Ritthipnan (จากตอนที่ 44)
   12 ก.ย. 64 / 20:06 น.
   พูดได้ดีครับ
   #240-1
 8. #239 ORY-O (จากตอนที่ 24)
  7 ก.ย. 64 / 23:53 น.
  พี่ไม่เช็คศพอ่ะ นั่นนายพลเลยนะ
  #239
  0
 9. #238 AttaponJanruang (จากตอนที่ 43)
  6 ก.ย. 64 / 10:15 น.

  นี่คิดจุดเริ่มต้นที่อาเบลมาเจอกับตระกูลรัสเซสินะ คนพี่อย่างโนเบลนี่ออกลายความเย่อหยิ่งตั้งแต่เด็กเลย คนพ่ออย่างอัสเบลก็เป็นพวกที่ชอบความท้าทายสินะ ถึงเลือกมาอยู่และบริหารกีการัน (โดยหารู้ไม่ว่าในอนาคต ลูกแท้ๆของตนเองจะบริหารได้โคตรเละ ลูกเลี้ยงต้องคอยมาจัดการแทนและบริหารใหม่หมด)

  ดูทรงแล้วชาติกำเนิดของอาเบลไม่ใช่ชาวจักรวรรดิมัลมูฟสินะ มีสิทธิ์ที่จะเป็นชาวเมเดียสูงมาก เพราะรู้เรื่องไฟฟ้าด้วย ไม่ก็วิญญาณจากโลกเก่ามาสิงร่างใหม่ที่ต่างโลก(เอาง่ายๆ พวกที่มาเกิดใหม่ในต่างโลก) เลยมีความรู้จากโลกเก่าติดมาด้วย เลยไม่แปลกที่จะรู้เรื่องไฟฟ้า (แต่ก็ไม่อยากตัดประเด็นใดประเด็นนึงออก ประเด็นชาติกำเนิดของอาเบลน่าสนใจมาก แถมเอามาขยี้และเปิดปมได้อีก ยิ่งเนื้อเรื่องถัดไปดันเกิดที่เมเดียอีก)

  #238
  0
 10. #237 AttaponJanruang (จากตอนที่ 42)
  6 ก.ย. 64 / 09:47 น.

  หลักปราบโจรกับตกลงเรื่องธุรกิจแล้วก็มาจัดการเรื่องสิทธิพลเมืองให้กับเผ่าครึ่งมนุษย์สินะ จะได้มีฐานะเท่าเทียมกันในเขตกีการัน คงใช้วิธีนี้ไปก่อน พวกอดีตโจรก็ยังเคลือบแคลงใจเรื่องที่อาเบลดูแลและให้ที่พักกับเผ่าครึ่งมนุษย์อย่างพวกอย่างดีก็ไม่แปลก ก็ได้แต่ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์หละนะ


  งานเข้าแล้วไงตอนท้าย เผ่าใหม่มาแล้ว ดูทรงน่าจะเป็นแวมไพร์ แถมไปปรากฎตัวที่เพื่อนบ้านอย่างเมเดียอีก แล้วดันเชื่อมโยงไปถึงบุคคลที่ไม่คาดคิด พี่ชาย'ที่โคตรดี'ของอาเบล ผู้ที่ทิ้งเขตกีการันไปเพราะการบริหารที่ล้มเหลว 'โนเบล รัสเซ'นั่นเอง แบบนี้อาเบลจะต้องมาตามเก็บและรับผิดชอบเรื่องที่พี่ตัวเองไว้มั้ยหละเนี่ย (ไม่รู้นะว่าโนเบลจะมาทวงกีการันคืนจากอาเบลมั้ย เพราะรู้ข่าวว่าที่นี่เจริญแล้ว แต่แบบนั้นคงได้เกิดศึกระหว่างผู้สืบสายเลือดจริงๆของตระกูลรัสเซ กับเด็กกำพร้าที่เก็บมาเลี้ยงแต่บบริหารดีกว่า ว่าใครจะเป็นผู้ที่ครองกีการัน ไม่ก็เหตุการณ์นี้พวกแวมไพร์จัดฉากแล้วโยนความผิดให้โนเบลก็แค่นั้น)

  #237
  0
 11. 5 ก.ย. 64 / 11:49 น.
  1. อาจจะมาจากเมเดียจริงแต่ตำแหน่งต้องสูงมาก
  2. ต่างโลก EZ
  #236
  0
 12. #235 Chaos I (จากตอนที่ 43)
  5 ก.ย. 64 / 11:09 น.
  โอออออ
  #235
  0
 13. #234 Chaos I (จากตอนที่ 42)
  3 ก.ย. 64 / 22:06 น.
  ซิลวานี่ใคร โนเบลนี่ใคร ...ลืมหมดแล้ว!
  #234
  3
  • #234-2 AttaponJanruang (จากตอนที่ 42)
   5 ก.ย. 64 / 06:39 น.
   ซิลว่าผมไม่รู้หรอกว่าเป็นใคร แต่โนเบลก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ชาย'ที่โคตรดี'ของอาเบลที่ทิ้งเขตกีการันไปเพราะการบริหารที่ล้มเหลว ในตอนนี้ดูทรงแล้วจะเกี่ยวข้องกับพวกแวมไพร์ซะด้วย
   #234-2
  • #234-3 Chaos I (จากตอนที่ 42)
   5 ก.ย. 64 / 11:05 น.
   โอออออ
   #234-3
 14. #233 nomaner2003 (จากตอนที่ 42)
  3 ก.ย. 64 / 08:08 น.
  ซวยแล้วล่ะ เบล
  #233
  0
 15. #232 AttaponJanruang (จากตอนที่ 41)
  27 ส.ค. 64 / 20:51 น.

  การที่เกิดมาสมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้านก็แรกมาด้วยน่าเบื่อและความชินชาในการใช้ชีวิตหละนะ เพราะทำอะไรก็เพอร์เฟ็คทุกอย่าง ยิ่งเกิดมาในสังคมชนชั้นสูงที่ภายนอกเหมือนจะดูดีมีราศี แต่ภายในนั้นเน่าเฟะไปจนถูกรากเง่าแล้ว มันก็ทำให้การใช้ชีวิตชินชาและตายด้านไปเรียบร้อยแล้ว ดีไม่ดีอาจได้รับความเน่าเฟะเข้าไปในรากเหง้าของจิตใจอีก.....ชีวิตของคนที่เกิดมาสมบูรณ์แบบอย่างริเรียก็มีแต่ความว่างเปล่ากับไม่รู้สึกอะไรเลยหละนะ

  ความท้าทายกับความหมั่นเพียรในการใช้ชีวิตของริเรียหายไปหมดสิ้นเพราะต้องมาเป็นราชกุมารีกับเข้าหาพวกขุนนางเน่าเฟะบ่อยสินะ แต่พอมาเจออาเบลที่เป็นคนที่กล้าท้าทายและโต้แย้งริเรีย ผู้ที่เป็นองค์หญิงที่ไม่มีกล้าเถียงก็เริ่มสนใจแล้วหละสิ ความรู้สึกที่ให้ก็คิดว่าเป็นความรัก แต่ผมไม่มองว่าเป็น'ความรักที่แท้จริง'หรือ'ความรักบริสุทธิ์'น่ะสิ แต่เป็น'ความรัก'ที่มาจาก'ความหลงใหล(Obsession)'ที่ตัวริเรียมีต่ออาเบลซะมากกว่า.....(ได้กลิ่นความเป็นยันเดเระลอยมาเลย คนพี่อย่างเอมิลี่ก็ซึนเดเระ ริเรียนี่ก็ยันเดเระ แต่อาทิเซียเดเระไหนเนี่ยสิ นี่มันฮาเน็มรวมมิครเดเระชัดๆเลยอาเบล 555+)

  คนที่ริเรียก็มาปรึกษาเรื่อง'ความรัก'ก็นึกว่าใคร ท่านเสนาบดีหลุยส์นี่เอง ดูท่าข่าวลือจะเป็นจริงซะแล้ว หมอนี่มันเหยียดเพศตัวพ่อชัดๆ ถ้ากลายเป็นอัครเสนาบดีขึ้นมา จักรวรรดิก็เตรียมสู่ยุคมืดของการล่มสลายเร็วขึ้นแน่ ฝั่งขุนนางรุ่นใหม่ก็ทำงานยากว่าเดิม ดีไม่ดีอาจโดนกวาดล้างอีก (ริเรียก็ช่างสรรหาคนมาปรึกษาเนอะ 'ความรัก'ของสังคมชนชั้นสูงมันไม่ได้สวยงามและมีความสุขแบบที่หล่อนคิดเลยนะ....)

  เอาแล้วไง ฝั่งเสนาบดีเริ่มมีการสงสัยลาคริม่าที่ถูกกว้านซื้อไปแล้ว แถมริเรียรู้ด้วยนะว่าฝีมือใครด้วย แปลว่ามีหนอนบ่อนใส้แฝงอยู่ด้วยสินะ เลยรู้เรื่องการเคลื่อนไหวได้ (คงไม่พ้น'หมอนั่น'แหละ ประวัติความเป็นมากับฝีมือการต่อสู้ที่โคตรน่าสงสัยขนาดนั้น) สี่ตระกูลดยุกเหรอ เปิดประเด็นขุนนางอำนาจสูงอีกแล้ว แต่นั่นคงไม่สำคัญเท่าประเด้นต่อไป....

  นี่เอ็งกะตัดไฟแต่ต้นลมเลยสินะท่านเสนาบดี โดนริเรียขู่ไปทีนึงเข้าให้ แต่ดูทรงจากนิสัยเหยียดเพศแล้ว มีหรือคนอย่างเสนาบดีหลุยส์จะยอมองค์หญิง คงได้มีการแอบส่งมือสังหารไปกีการันแบบลับๆแน่ (แต่คงไม่วายโดย'ชายคนนั้น'จัดการหมด) ความสัมพันธ์ขององค์หญิงกับเสนาบดียังคงที่ แต่ใกล้ถึงจุดสั่นคลอนถ้าถึงวีนที่หลุยส์กลายเป็นอัครเสนาบดีแล้ว  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 สิงหาคม 2564 / 20:52
  #232
  0
 16. #231 VG Husky (จากตอนที่ 41)
  27 ส.ค. 64 / 11:17 น.
  ได้กลิ่นความ Obsession จากตัวคุณน้องสาว (Yandere นั่นแหล่ะ)
  #231
  2
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 17. #230 ภณงับ (จากตอนที่ 41)
  27 ส.ค. 64 / 11:15 น.
  มีแววได้พี่เสียดายน้องควบคู่เลยแน่ๆ
  #230
  0
 18. #229 Chaos I (จากตอนที่ 41)
  27 ส.ค. 64 / 09:10 น.
  อืม.... ถ้ามันยากนัก ก็ควบสองไปเลย! ซ้าย ขวา ใช่ว่ากษัตริย์คู่จะไม่มี เพียงแต่พระเอกต้องทำผลงานเท่านั้นเอง...
  #229
  0
 19. #228 =>black projecter (จากตอนที่ 41)
  27 ส.ค. 64 / 07:20 น.
  รู้ทุกย่างก้าวแสดงว่ามีหนอนอยู่แถวนั้นซักคน

  *ย่อหน้า 16 พูดถึงเจ้าหญิงลิเลียควรใช้คำว่าพระธิดานะครับ
  #228
  1
  • #228-1 Ritthipnan (จากตอนที่ 41)
   27 ส.ค. 64 / 16:16 น.
   ขอบคุณครับ
   #228-1
 20. #227 AttaponJanruang (จากตอนที่ 40)
  26 ส.ค. 64 / 07:30 น.

  หลังจากจับโจรเสร็จก็ทำธุรกิจต่อเลยเหรออาเบล เอมิลี่ก็อย่าเพิ่งดีใจเกินหน้า ความดีความชอบในการปราบกลุ่มโจรในเขตเล็กๆมันเทัยบไม่ได้จากการปราบในเขตใหญ่เลยซักนิด แถมอาเบลเป็นขุนนางรุ่นใหม่ที่เพิ่งมีชื่อเสียงกจากสงคราม จะโดนพวกขุนนางรุ่นเก่าตั้งข้อครหาสงสัยมั้ยหละเนี่ย...แต่ช่วงเถอะ ปล่อยให้เอมิลี่เสพสุขสุดขีดไปก่อน ถ้ามีภารกิจที่ยากกว่าเดิมส่งให้อาเบลก็อย่าได้คาดหวังสูงเกินไปหละ เพราะถ้าคาดหวังสูงแล้วดัดผิดหวังขึ้นมา คนนิสัยแบบเอมิลี่นี่แหละที่จะทำให้หายดาว์นยาก...


  พวกนักธุรกิจที่มาคุยก็เป็นผู้เสียหาย,ผู้สูญเสีย,ผู้ร้องเรียนเรื่องการปราบโจรให้อาเบลสินะ แถมเป็นหุ้นส่วนกันอีก เฮียคราฟกับเอ็ดสันก็พอเข้าใจได้เรื่องสิ่งที่เอามาค้าขาย ทางคราฟก็ขายทาสที่เป็นธุรกิจตลาดมืดที่หาเจอได้ทั่วไปในจักรวรรดิอยู่แล้ว ด้านเอ็ดสันนั้นขายสมุนไพรก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่ คงเอาขายทั้งตลาดธรรมดาและตลาดมืด(แต่เท่าที่อ่านมาเอ็ดสันขายแต่สนุรไพรที่รู้จัก แปลว่าเฮียแกคงขายแบบทั่วไป ไม่ได้ขายในตลาดมืด)

  แต่ที่งงกับเรื่องการค้าขายสุดคงเป็นเฮียโจนาธานนี่แหละ ผ้าไหมภาคตะวันออกขายไม่ดีแถมภูมิภาคอื่น แล้วไม่รู้วิธีแ้ปัญหากับการทำธุรกิจอย่าง เลยมาเลือกลงทุนค้าทาสเหรอ (ตอนแรกก็งงๆ ตอนนี้ก็อ๋อแล้ว ต้นทุนคงเอาไปเสียกับการซื้อทาสเพื่อเอามาขายต่อ ด้านการดูแลสุขอานามัยและอาหารคงแล้วแต่คนว่าจะลงทุนเพิ่มใหม่ ยุคกลางคงไม่มีใครลงสูงในการดูแลทาสมากหรอก ขายๆไปงั้นแหละ)


  อาเบลคิดหาวิธีนำทาสเข้ามาเป็นแรงงานในเขตเพื่อหารายได้เข้ากีการันสินะ มีการออกใบนับรองธุรกิจสีเทาให้มันถูกกฎหมายเพื่อรับรองความปลอดภัยและได้ผลประโยชน์ที่แฟร์กับทั้งสองฝ่ายแบบนี้ ใครหละจะไม่รับ คราฟกับโจนาธานก็เอาทาสเข้ามาค้าขายทำธุรกิจสีเทาได้อย่างถูกกฎหมาย ด้านเอ็ดสันที่เอาสมุนไพรมาขายที่กีการันแบบนี้ พวกอาเบลสามารถเอาไปตรวจสอบและวิจัยทางการแพทย์ได้เลยนะ (แต่ในตอนนี้ทางกีการันยังไม่มีบุคลลากรที่เก่งด้านแพทย์เนี่ยสิ แถมในจักรวรรดิก็เน้นแต่ใช้เวทย์มนต์แบบนี้ก็กลัวว่าทางเมืองหลวงจะมีแต่พวกนักเวทย์สายฮีลมากกว่าหมออีก จะมีบุคคลากรทางการแพทย์เข้ามามั้ยเนี่ย) แถมสมุนไพรเจออีกประเภทที่เป็นพวกสารเสพติดแน่ ถ้าเป็นพวกที่ใช้ทำยาสูบคงขายให้พวกชนชั้นสูงได้

  (แต่แบบนั้นก็จะทำให้พวกขุนนางพากันเมามาย ไม่เป็นอันทำการทำงานอีก การบริหารประเทศก็จะหยุดชะงักและล่มจมกว่าเดิม แต่ถ้าพวกที่เสพดันเป็นขุนนางของฝั่งริเรีย โอกาสก็เสร็จอาเบลกับเอมิลี่ เพราะจะทำให้พวกขุนนางหน้าใหม่ได้ทำงานพัฒนาประเทศกับช่วยเหลือประชาชนได้แบบไม่มีก้างขวางคอ และขึ้นมีอำนาจไล่ตามพวกขุนนางรุ่นเก่าได้ พวกขุนนางที่เมามายกว่าจะรู้ตัวก็สายเสียแล้ว พวกขุนนางรุ่นใหม่ขึ้นมาคานอำนาจและถือไพ่เหนือกว่าได้สำเร็จ//เดาเลยเฉยๆนะครับ 555+) พวกเฮียไม่ต้องกลัวแล้วหละที่มาอยู่ฝั่งขุนนางรุ่นใหม่ รอรับผลประโยชน์ที่จะได้รับก็พอแล้ว 555+


  ผมเพิ่งไปดูหนังเรื่อง 'Schindler's list' มาไม่กี่วัน มาเจอนิยายตอนนี้โคตรได้อารมณ์คล้ายกัน(แต่เรื่องนี้ไม่มีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์.....แต่ก็ไม่แน่ ไม่รู้นะว่าอาเบลจะมีการช่วยเหลือหรือแอบนำเข้าทาสที่จะโดนกำจัดมาที่กีการันมั้ยหละน้อ แต่อาเบลก็ไม่ได้เป็นพวกพ่อพระมาโปรดน่ะสิ) อาเบลนำทาสเข้ามาในเขตแบบนี้คงไม่ได้มาทาสจากคราฟและโจธานมาทำธุริกิจของพวกเฮียแกแค่นั้นหรอก ธุรกิจพวกนั้นน่าจะเป็นธุรกิจบังหน้าโรงงานผลิตอาวุธจากลาคริม่าด้วยแน่ ช่วงแรกๆธุรกิจพวกนี้คงเป็นแหล่งรายได้ให้กับทางกีการันไปก่อน พอธุรกิจในกีการันเริ่มมีชื่อเสียง พวกนายทุนจากทั่วสารทิศคงเริ่มกล้ามาลงทุนกิจการเพิ่มบ้าง พอรายได้กับทาสเยอะขึ้น คงเอางบไปซื้อวัสดุมาผลิต(ลาคริม่ามีแล้ว แต่พวกแร่กับอุปกรณ์อื่นๆในการผลิตปืนคงต้องไปจัดหาเอาเอง) และมีงบในจ้างแรงงานไปผลิตอาวุธในโรงงานแล้วหละตอนนั้น รวมถึงงบที่จะเอาไปจ่ายให้กับแรงงานที่ไปทำโครงการเก่าๆที่ค้างไว้อีก(แครอลจะไม่เข้าไปจุ้นมากนะ อิอิ)

  ถ้าถึงเวลาที่ทางส่วนกลางส่งคนมาตรวจดูเขต แล้วทางนั้นเริ่มรู้ถึงความผิดปกติ อาเบลจะแก้ปัญญายังไงหละน้อ โดยเฉพาะเอมิลี่ ถ้ารู้เรื่องอาเบลไม่เล่นตามเกม ทำการโรงงานผลิตอาวุธลาคริม่ากับแรงงานที่เอามาจากทาส จะยังได้รับได้กับสิ่งที่อาเบลกำลังทำอยู่ได้หรือเปล่า เรื่องลาคริม่าที่ถูกส่งมาก็ยังไม่รู้เลยว่าเป็นของใคร (คอมเม้นอาจจะงงๆหน่อยนะครับวันนี้ ก็อภัยด้วยนะครับ ยังเหนื่อยจากการสอบอยู่)

  #227
  0
 21. #226 Chaos I (จากตอนที่ 40)
  22 ส.ค. 64 / 15:03 น.
  สรุปคือไอคนขายผ้าไหม ไม่รู้ส่าจะขายอะไร เลยขายทาสซะเลย....โครตมักง่ายยยย
  #226
  7
  • #226-6 Chaos I (จากตอนที่ 40)
   28 ส.ค. 64 / 04:23 น.
   นี่ไม่ได้ประชดผมใช่มั้ยครับ 5555
   คือไม่ได้รู้ลึกเหมือนกัน เอาตามตรงยังไม่เคยได้ยินเลยว่ามีการค้าทาสแบบเปิดเผยในยุคกลาง ( จะมีที่เคยได้ยินก็พวกขายตัวเองใช้หนี้หรือพวกทหารศัตรูที่โดนจับมาเป็นเชลย )
   ที่เหลือใช้เมคเซนส์ครับ อย่างปศุสัตว์มันใช้เงินมากจริง แต่มันก็ไม่ได้ใช้มากมายเท่าทาส เพราะปศุสัตว์อย่างที่เรารู้ ๆ กันก็หมู แกะ วัว พวกนี้มันกินหญ้าได้ แถมทุ่งหญ้ามีเต็มไป แต่คนมันไม่ใช่ อาหารต้องอย่างน้อยกินได้แล้วไม่ตาย

   เสื้อผ้าต้องมีไม่งั้นหนาวตาย

   จะว่าการขายทาสมันดูละเอียดละอ่อนที่สุดในหมู่การค้าก็คงไม่ผิดนัก
   #226-6
  • #226-7 AttaponJanruang (จากตอนที่ 40)
   28 ส.ค. 64 / 12:17 น.
   Nope ผมก็เพิ่งรู้บางเรื่องกับได้ข้อมูลเพิ่มจากท่านนี่แหละครับ 😂 ผมก็ไม่ค่อยได้อ่านนิยาย มังงะ ดูอนิเมะแนวแฟนตาซีบ่อยๆ ยิ่งนิยาย(แฟนฟิคของ Dek-D)ส่วนใหญ่ที่ไปเจอก็มีแต่แนวยุคกลางที่มีการค้าทาสแบบเปิดเผย ในโลกจริงของพวกเราคงไม่ได้มีการค้าทาสแบบเปิดเผยแบบที่ท่านว่าจริงๆแหละ
   #226-7
 22. #225 MozartTx (จากตอนที่ 39)
  17 ส.ค. 64 / 07:02 น.
  ได้น้องต่าย มาเป็นลูกน้องก็ดี เรื่องอื่น ต่ายจะสายความเร็ว ยกเว้น บางเรื่องต่ายสายโหดก็มี
  #225
  1
  • #225-1 Ritthipnan (จากตอนที่ 39)
   20 ส.ค. 64 / 04:22 น.
   ขาดต่ายสายหื่นไปนะครับ คิๆ
   #225-1
 23. #224 AttaponJanruang (จากตอนที่ 39)
  17 ส.ค. 64 / 03:13 น.

  ดีแล้วหละที่การจับกุมครั้งนี้จบลงด้วยดี เฮียมิโนทอร์นี่ก็โคตรเก่ง เดริโก้ถึงกับต้องมาช่วยซารินจัดการต่อ แต่ยังดีนะที่อาเบลเอาพวกที่ไม่ได้ฆ่ามาช่วยเกลี้ยกล่อม เลยไม่จบลงแบบนองเลือดมาก อัสตร้ากับพวกหัวรุนแรงก็รับกรรมเรียบร้อย.....

  ตอนนี้สอนข้อคิดได้หลายอย่างเลย การใช้แต่ความรุนแรงก็มีแต่จะเอยด้วยความสูณเสีย การที่ยึดติดกับความแค้นก็มีแต่จะพาตัวเราจมดิ่งสู่ความมืดจนกลายเป็นปีศาจร้ายซะเอง แบบที่อัสตร้าจมปรักกับความแค้นและใช้แต่ความรุนแรงในการฆ่ามนุษญ์ทุกคน แบบไม่สนกฎของกลุ่ม (คนในกลุ่มก็เหมือไม่คิดจะเตือนหรือลงโทษ เหมือนแสดงให้เห็นว่าในโลกนี้ไม่มีชั่วสุดหรือดีสุด ไม่ได้มีขาวและดำ คนเราก็ล้วนอยู่กับสีเทา อยู่ตรงกึ่งกลางระหว่างขาวกับดำ) แถมมีการตั้งกลุ่มรับที่มีแต่พวกหัวรุนแรงทั้งนั้น สุดท้ายกรรมนั้นคือสนองสำหรับพวกอัสตร้าเรียบร้อยแล้ว

  พวกของเฮียมิโนทอร์คงได้โอกาสกลับมาแก้ตัวอีกครั้งโดยให้ที่อยู่และทำงานในเขตกีการันมั้ง เผื่ออาเบลได้รับรู้ฝีมือของเฮียแกจากซาริน ดูทรงแล้วกลุ่มนี้อาจมีคนฝีมือดีอยู่ด้วย

  #224
  0
 24. #223 AttaponJanruang (จากตอนที่ 38)
  17 ส.ค. 64 / 03:00 น.

  แฝงตัวมาพูดคุยได้เนียนมากเลยซาริน จัดการไปสอง พวกทหารก็จัดการพวกที่เหลือ แต่มาเจอพี่เบิ้มมิโนทอร์ที่เป็นหัวหน้ากลุ่มโจรเข้าให้ซะแล้ว ดูสิจะสู้ไหวมั้ย

  #223
  0
 25. #222 Chaos I (จากตอนที่ 39)
  17 ส.ค. 64 / 02:31 น.
  เฮ้อ...ดีแล้ว นั่งอ่านไปลุ้นไปเลยหล่เ
  #222
  0