คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย SF Ice cream SF Ice cream | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ลองแต่งฟิค winteriron ดูค่ะ เห็นมีกระแสน้ำอ่อนๆมาสักระยะแล้ว อันที่จริงแต่งไว้นานแล้ว เพิ่งได้มีเน็ต TToTT สั้นสุดๆเลยค่ะ ฝากอ่อนฝากคอมเมนต์ด้วยนะคะ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 24 ส.ค. 59 / 11:13


SFcap civil war 
Pair:winteriron or bucky * tony
Rate:ใสๆ

   โทนี่รู้สึกเบื่อมาก

   เขาเป็นนีกศึกษาที่เพิ่งจบปริญญาเอกมาหมาดๆ(ภายในอายุ 22 ปีด้วยนะ บอกไว้ก่อนเผื่อคนอ่านคิดว่าอัจริยะสุดหล่อ(เจ้าตัวบอกเอง) จะเป็นชายแก่หง่ำเหงือกที่วันๆพูดจาไม่รู้เรื่อง)ช่วงนี้โทนี่กำลังอยู่ในช่วงว่างงาน เพราะเขาเพิ่งจบมา แน่นอนว่าก่อนทำงานเขาก็ต้องหาอะไรสนุกๆทำก่อนทำงานตามประสาลูกเศรษฐีมีกะตังค์อยู่แล้ว โทนี่วางแผนไว้ซะดิบดีว่าจะไปเที่ยวผับบาร์หลี่สาวซิ่งรถ แต่ทุกอย่างที่วางไว้กลับพังหมด เพราะดันมีคนมาเฝ้าเขาทุกฝีก้าวจนเขาไม่กล้าไปไหน ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน บอร์ดี้การ์ดส่วนตัวที่พ่อผู้หวังดี(??)จ้างให้ อดีตพลทหารจ่าสิบเอกบูคานัน บาร์น นั่นเอง

  อดีตพลทหารจ่าเอก บูคานัน บาร์น หรือ บัคกี้ เจ้าหมีแพนด้าล้านปีที่วันๆเอาแต่จ้องๆๆเขาอยู่นั่นแหละ ตามติดเขาอย่างกับวิญญาณอาฆาตแต่! นั่นไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้โทนี่รู้สึกเบื่อ หรือหงุดหงิดหรอกนะ สาเหตุที่ทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดอย่างถึงที่สุดคือนี่ตะหาก

ย้อนกลับไปเมื่อวานก่อน

   โทนี่กับบัคกี้ไปดูหนังกันที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเครือสตาร์ก หรือก็คือห้างของพ่อเขานั่นแหละ

   "เฮ้! บัค ดูสินางเอกสวยมากเลย"

   "แล้ว??"

   "..."

  โทนี่กับบัคกี้ไปกินไอศกรีมฟรายเดย์ ไอศกรีมชื่อดังย่านไชน่าทาวน์ ก็นะ มาเปลี่ยนบรรยากาศบ้างไรบ้าง

   "บัคกี้ ไอศกรีมรสช็อคโกแลตอร่อยมากเลยล่ะ"

   "อืม แล้วไง?"

   "..."

  เหตุการณ์แบบนี้ยังดำเนินการต่อไปอีกหลายรายการจนกระทั้งวันนี้!!! วันที่โทนี่ สตาร์กหมดความอดทน ไม่รู้ว่าเจ้าหมีแพนด้านั่นโง่หรือซื่อกันแน่ ไม่ว่าจะชวนพูดหรือเกริ่นอะไรก็ตาม เจ้าบ้านี่มักจะขัดเขาหรืออาจจะตอบคำถามที่เขา ตอบว่า 'แล้วไง?' ไอ้บ้าเอ๊ย!!ทำไมเวลาตอบไม่ยอมตอบแบบใส่ใจหรือแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมก็ได้ เอาแต่ตอบว่า แล้วไงๆๆๆ อยู่นั่นแหละ ดูหน้าก็บูดอย่างกับพิซซ่าที่เขาดองไว้ในแลป ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ถ้าไม่อยากดูแลเขานักก็ลาออกไปเลยซิฟร่ะ หรือไม่ก็ไปคุ้มกันพ่อก็ได้ เขายอมให้สตีฟ บอร์ดี้การ์ดฝีมือดีอีกคนที่ทำงานอยู่ตระกูลสตาร์ก แต่ขี้บ่นไปนิด เจ้าระเบียบไปหน่อย ดูแลเขายังจะดีกว่าเล๊ยยยยยย

  "โทนี่ ระวังหน่อยสิ"เสียงอันเข้มงวดของบัคกี้พร้อมๆกับมือหนาคว้าตัวโทนี่ไว้ไม่ให้อีกฝ่ายเหยียบเศษแก้วที่แตกกระจายอยู่บนพื้นที่โทนี่เหวี่ยงระบายอารมณ์เมื่อ 2 นาทีที่แล้ว โทนี่กลอกตาอย่างหงุดหงิดเต็มขั้น นัยน์ตาสีน้ำตาลทอประกายแข็งกร้าวจ้องไปที่เจ้าหมีแพนด้าตายยากไร้จิตสำนึก ชวนคุยแล้วไม่ยอมตอบใช่ไหม เออ!งั้นฉันจะไม่คุยกับนายก็ได้

   "เป็นอะไร"บัคกี้เอ่ยถามร่างเล็กซึ่งวันนี้เงียบผิดวิสัยตามปกติที่มักจะคุยจ้ออยู่บ่อยๆจนน่าแปลกใจ ไม่ว่าจะถามจะพูดอะไรเจ้าตัวก็ชอบทำหน้างอนๆนอยส์เล็กน้อยใส่เขา บัคกี้นิ่งคิด เขาคิดว่าโทนี่อาจจะเครียดก็ได้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็เหอะ เขาน่าจะทำให้โทนี่หายเบื่อสักหน่อย

  "โทนี่"

   "..." 

   "อ่ะนี่ กินซะสิ"

   บัคกี้ยื่นไอศกรีมรสช็อกโกแลตที่ลงทุนเดินไปซื้อถึงไชน่าทาวน์ให้ โทนี่มองไอศกรีมนิ่งแล้วสะบัดหน้าหนี บัคกี้เมื่อเห็นดังนั้นก็รู้ได้ชัวร์ว่าเจ้าเด็กนี่งอนเขาแน่ๆ

   "เอ้า!"บัคกี้ตักไอศรีมพอดีคำจับยัดปากโทนี่ เจ้าเด็กดื้อดิ้นเล็กน้อยด้วยความดื้อดึง

   "ทำอะไรน่ะ!"โทนี่ตวาดด้วยใบหน้าแดงจัด

   "ก็เห็นบอกไม่ใช่หรอว่าชอบน่ะ เห็นวันนี้เงียบทั้งวัน นึกว่าไม่สบายซะแล้ว"

   "..."

   "ปกติไม่ว่าเรื่องอะไรนายก็มักบอกฉันเสมอ แต่วันนี้กลับเงียบกริบ ถ้ามีอะไรก็บอกฉันได้นะ"บัคกี้เอ่ยด้วยสีหน้าง่วงนอนกวนบาทาตามปกติ แต่แค่นั้นก็ทำให้โทนี่ใจอ่อนยวบ

   "...นายด้วย"

   "ว่าไงนะ"

   "มีอะไรนายก็ต้องบอกฉันด้วย เข้าใจไหม!"โทนี่ตวาด ก่อนจะคว้าไอศกรีมไปกินแก้เขิน บัคกี้มองโทนี่ด้วยความเอ๋อติ่งตามสไตล์ก่อนพยักหน้าหงึกหงัก โทนี่เดินล่วงหน้าไปยังแลปอย่างอารมณ์ดี ริมฝีปากปากแย้มยิ้มหวาน บัคกี้ที่เดินตามมาเลยไม่อาจสังเกตเห็นได้

ถึงเจ้าหมีแพนด้านั่นจะดูงี่เง่า แต่ก็...โทนี่มองไอศกรีมในมือ พอจะให้อภัยได้ล่ะนะ

**************
ช่วงวูบมากกกก บรรทัดบนตอนแรกๆนี่แต่งด่าเพื่อนล้วนๆ -_-" ฟิคนี้เกิดจากการงอนเพื่อนขั้นรุนแรง เฮ้อ! เมื่อไร่มันจะรู้ตัวว่าโดนเรางอนล่ะเนี้ยยยย ทำตัวอย่างไรให้เพื่อนรู้ว่าเรางอนแต่ไม่ทำให้เพื่อนรำคาญ วอนช่วยบอกที ฟิครั่วเล็กน้อย รู้สึกคาแรกเตอร์นี่นิสัยหลุดจากเดิมเล็กน้อยแหะ 0..0 เพิ่งกระโดดเข้าเรือลำนี้เลยแจวไม่ค่อยคล่อง
Thank for readind and comment 
#winteriron

ผลงานทั้งหมด ของ duke_eye

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 30 มิถุนายน 2559 / 23:29
  แนะนำเล่นๆให้พูดกับเพื่อนว่า "งอนแล้วนะ มาง้อด้วย"

  แล้วเพื่อนก็จะเริ่มสงสัยว่า ฉันทำอะไรรึ และเจอแบบนี้เขาไปเพื่อนไม่น่าจะรำคาญด้วย.........มั้ง
  #1
  2
  • 3 กรกฎาคม 2559 / 17:51
   จะลองดูล่ะกันค่ะ^^//ปกติเป็นคนเงียบๆอยู่แล้ว เพื่อนเลยไม่สังเกต...มั้งนะ
   #1-1
  • 9 กรกฎาคม 2559 / 18:51
   ถ้าหายงอนเพื่อนแล้ว ผ่านไปซักเดือนแล้วกลับไปเราให้เพื่อนคนนั้นฟัง จะกลายเป็นเรื่องฮาไปเลยล่ะ
   #1-2